Một chút còn xót lại

Một chút còn sót lại [4]


Sau một hồi bỏ bê chán chê, cuối cùng t đã xấu hổ mà che mặt qua lại. Hôm qua vừa đọc một số chuyện… khá ngược nên hôm nay t xin giới thiệu 1 số bộ truyện ngược luyến mà k động đến sinh tử văn. (tớ dạo này k cày stv nữa vì toàn tr k hợp gu, nên cũng chẳng có gì giới thiệu cho mọi ng)

1. Ân, không sao cả. link online + download (Ảo ảnh nhạt màu)

Đã có quá nhiều người nói về cảm xúc khi đọc truyện này. Có lẽ t viết nhiều thêm nữa cũng chỉ thêm thừa mà thôi. Truyện khá ngắn, không nói nỗi đau quằn quại nhưng lại làm người ta cảm nhận thấy nỗi đau xé lòng, đau đớn đến gần như chết lặng. Chỉ một câu truyện, nhưng lại được kể bằng 3 ngôi. Lắm lúc cảm giác như chính mình đã hiểu được, nhưng đọc tiếp một chút mới ngẫm được ra, mình chẳng hiểu được gì cả. Mội câu truyện kết cục khá lạ lùng, ngắn, nhưng đủ làm người ta in sâu trong tâm trí.

2. Người tôi yêu đã ra đi mãi mãi. link online (Tone in heaven)

Truyện đọc có một loại cảm xúc bực không hề nhẹ, dù rất thương tâm. Tại sao tác giả lại có thể hành hạ em thụ đến như vậy? Đem mọi tội trạng trên đời bắt em gánh. (mẹ ghẻ. ta nói mụ là mẹ ghẻ không sai mà *gào*) Tình yêu trong truyện không phải một tình yêu ồn ào, chỉ bình lặng, nhưng lại dai dẳng bất diệt. Tuy t k thích tr kể theo ngôi thứ nhất lắm, nhưng truyện này thực sự đem đến nhiều ấn tượng sâu sắc. t nhớ rằng em thụ từ nhỏ đã quen phẫu thuật, em chỉ mong có thể mau chết đi để không phải chịu đau. Ấy vậy mà trước ca phẫu thuật cuối cùng, em nói với ba, em muốn sống. t gần như đã bật khóc khi đọc được bốn chữ vẻn vẹn đó.

3. Dạ thuật. link online + link download (Phong My)

Truyện này t đã giới thiệu qua nhiều lần r, nh mà lần này vẫn muốn lôi ra gt lại. Truyện này chỉ ức mỗi cái là em thụ bị hành hạ, người ta tước đi tất cả quyền của em, không những vậy lại còn đau một nỗi đau tạo hoá. nhớ đoạn em hỏi anh, nếu em thực sự là thê tử của anh thì sao? Anh lại vì em thì ảnh vệ mà không nghĩ ngợi đã lập tức phủ nhận. Cuộc sống em vốn dĩ không đáng bị như vậy.

4. Tàn tro. link online (Moonie Love Sisters)

Thực ra tr này cũng khá theo “mô-tuýp”. Ý nói là chúng ta đọc một đoạn có thể dễ dàng hiểu được tại sao lại thế vì phim ảnh bây giờ khai thác rất nhiều vào tình huống này. Cốt truyện không tính là quá đặc sắc (đối với t) nhưng lại đem đến cho t cảm giác: ở một nơi nào đó, đã có người sống như vậy, đã có người yêu như v, đã có ng hi sinh vì đối phương như vậy. Một cảm giác rất chân thực đến ngọt ngào, không ồn ào, lại thanh bình đến lạ thường.

5. Nhất niệm chi gian link online (wattpad)

Có khá nhiều người thích truyện này. Còn t cảm thấy nó cũng bt, chưa kể 1 số tình huống có cảm giác điêu điêu thốn thốn. Lại một truyện kể theo ngôi thứ nhất. Vì vậy mà cái tình cảm của t dành cho tr này đã ít ỏi lại càng ít ỏi hơn. Trong cảm nhận của t là v, còn đối với ng khác t cx k rõ. Nên không thể vì cá nhận mà bỏ qua một bộ truyện được coi là hay như vậy được. Mọi người tự đọc truyện để cảm nhận nhé.

Hôm nay tạm dừng tại đây nha. t trốn trước. 😛

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s