Định Huyền Đạo Không

ĐHĐK – Chương 3


Hai người trầm mặc một hồi.

“Huyền Huyền…… Giận ta ?”

Định Huyền lắc đầu, “Vì sao hỏi vậy?”

“Ta không phải cố ý không đến tìm ngươi lâu như vậy! Là tại lão nhân đóng cửa không cho ta ra ngoài!”

Mấy tháng trước, thời điểm thai nhi trong bụng chỉ có năm tháng Định Huyền còn không biết mình mang thai , chỉ khó hiểu sao mình lại nôn lại choáng sau đó bụng chậm rãi lớn lên, nghĩ đến mình mắc bệnh nan y, hắn tìm nhị sư đệ bắt mạch, mới biết được mình là hậu duệ phượng tộc, nam nhân cũng có khả năng sinh con.

Sư phụ biết hắn mang thai giận tím mặt, suýt chút nữa sẽ phạt hắn, cuối cùng lại không đành lòng, nói câu “Nghiệp chướng” Phẩy tay áo bỏ đi.

Định Huyền biết mình thực có lỗi với sư môn, ở phật đường quỳ một ngày một đêm. Dù sao cũng là người mang thai, cuối cùng không chống đỡ nổi ngất đi. Đạo Không vừa đúng lúc đến thăm hắn, tìm được hắn thì phát hiện Định Huyền thân thể nóng hổi, động thai khí, giữa hai chân đã thấy có máu. Tức giận đến mức y định ôm lấy Định Huyền đi tìm phương trượng lý luận.

Đạo Không thừa dịp Định Huyền được chữa trị, chỉnh lại suy nghĩ, đến tìm phương trượng kể lại từ đầu đến cuối sự tình rồi giải thích một lần, trong đó tự nhiên thêm mắm thêm muối không ít.

Lại kể mấy tháng trước, Đạo Không theo các sư huynh xuống núi thăm thú, dừng lại tại trấn dưới chân núi Thiếu Lâm tự. Y tuổi trẻ khí thịnh thừa dịp các sư huynh không có mặt, vụng trộm chuồn đi chơi. Nếu đã đến dưới chân Thiếu Lâm, tự nhiên muốn lên chơi một vòng! Liền như vậy tạch tạch tạch, chạy tới phía sau núi Thiếu Lâm.

Đạo Không còn tuổi nhỏ đã được đạo trưởng thu làm đồ đệ, trong quan đạo yêu cầu thanh phong đạo cốt, thế gian hồng trần tất nhiên là không thể dính. Nhưng là y dù sao cũng là nam tử, mới trước đây có dục vọng còn không hiểu là chuyện gì xảy ra, sau lại vô tình thấy một quyển tạp thư, mới biết được dục vọng chính mình bình thường.

Có một lần chuồn êm xuống núi, đi vào nơi yên liễu, mới nếm thử chuyện đó, liền đã hiểu hàm nghĩa tình yêu.

Nhưng là cho dù y đã thử qua nhiều, khi y nhìn thấy Định Huyền, cái loại cảm giác tiên nhân hạ phàm siêu thoát thế tục này liền làm y tim đập thình thịch, trên chân giống sinh ma chú, không tự giác nghĩ đến Định Huyền.

“Ai?!” Định Huyền cảnh giác mở to mắt.

“Ngươi là…… đệ tử Thiếu Lâm?”

Xem ra người áo lam mũ lam, chắc là đệ tử Vũ Đang, nhưng là vì sao đệ tử Vũ Đang lại đến phía sau núi Thiếu Lâm?

“Thí chủ vì sao đến phía sau núi Thiếu Lâm tự ta?” Định Huyền không đáp mà hỏi lại.

“Ngươi tên là gì?”

Không nghĩ tới đoạn đối thoại giữa hai người lại quỷ dị như vậy, gần như hoàn toàn không ăn khớp. Định Huyền tinh tế đánh giá nam tử trước mắt, thân hình cao ngất, tựa hồ so với hắn cao hơn nửa cái đầu, mi gian lộ ra một cỗ anh khí, thần thái trong mắt giống kim quang, không giống như đứa ngốc.

“Thí chủ, bần tăng pháp danh Định Huyền. Xin hỏi thí chủ đến phía sau núi Thiếu Lâm ta là có ý gì?”

“Định Huyền… Ta nhất định là vì gặp ngươi mới đến nơi này .” Nói xong cười sáng lạn, nhưng thật ra làm cho Định Huyền ngây ngẩn cả người. “Định Huyền, ta gọi là Đạo Không, là đệ tử nhập thất của đại chưởng môn Vũ Đương đời thứ hai bảy.”

Định Huyền chưa bao giờ gặp qua người nói như vậy, giống như nghĩ cái gì nói cái nấy, nhưng xem người này cũng không có ác ý, vì gặp hắn? Đây là lý do hoang đường gì.

“Ta phải đi rồi, Định Huyền, phải nhớ kỹ ta!”

Không đợi Định Huyền phản ứng lại, Đạo Không đã tạch tạch tạch xuống núi . Để lại Định Huyền một mình nghĩ mãi không thông.

Một suy nghĩ 3 thoughts on “ĐHĐK – Chương 3”

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s