Song nhân nan

Siêu đoản văn – Cái kết HE cho Song nhân nan


Siêu đoản văn – Cái kết HE cho Song nhân nan

Hứa hẹn với c Miên lâu lắm rồi, giờ mới nhớ ra. T chỉ viết siêu đoản thôi nhóe. Còn lại đều dựa vào trí tưởng tượng phong phú của mọi người.

Ức Đồng nhẹ nhàng vuốt mồ hôi trên trán. Trời hôm nay có vẻ đặc biệt oi bức, hay sức hắn đã già rồi, chẻ củi một lúc thôi mà đã mướt mải mồ hôi.

“Nghỉ tay một lát đi. Trong nhà vẫn còn nhiều củi đốt mà.”

Âm thanh trong trẻo vang lên phía sau khiến y không thể mỉm cười. Dáng người hắn đã có vẻ nặng nề hơn mấy ngày trước. Nói cũng đúng, đã vào tháng cuối, đứa nhỏ lại mỗi ngày một thêm lớn. Y buông rìu trong tay, tiến đến đỡ dựng phu đã sắp đến ngày làm bồn. “Tĩnh nhi, đệ không ở nhà nghỉ ngơi, chạy ra đây làm cái gì.”

“Nghỉ nữa xương cốt cũng mục ra luôn đấy.” Hắn có chút nóng tính than vãn.

Mặt Ức Đồng lại trầm xuống mấy phần.

Khôn Tĩnh nhìn y một hồi, thở dài. “Lại nghĩ linh tinh cái gì?”

Y nhìn hắn bất đắc dĩ, mãi một lúc lâu sau mới lên tiếng. “Tất cả đều tại ta. Khi trước đệ sinh không chăm sóc tốt, khiến để lại bệnh căn. Đã từng này tuổi rồi còn bắt đệ dựng dục sinh tử.”

“Ý huynh là chê ta già?” Hắn liếc xéo. “Cũng phải ha. Trong cung không biết bao nhiêu mỹ nhân xinh đẹp, lại từ bỏ chạy đến cái chỗ hoang sơn cùng cốc này. Giờ thì hối hận rồi đó.”

Ức Đồng có chút luống cuống. “Ta không…”

Nhưng chưa kịp dứt câu thì đã bị hắn cướp lời. “Mà mơ cũng đừng có mơ. Huynh ở nhà ta, uống nước của ta, ăn cơm của ta, thì là người của ta rồi. Muốn chạy cũng không chạy được, có chạy cũng chạy không thoát.” Hắn tuyên bố xong lại đỡ cái bụng sắp sinh đi vào trong nhà.

Ức Đồng nhìn theo bóng lưng, nở nụ cười. Hóa ra tính cách đệ ấy là ngang tàng, bá đạo như vậy. Thế mà suốt bao nhiêu năm qua vẫn luôn một mực giữ mình nhu hiền chỉ vì một cái liếc mắt của bản thân. Thật là… không biết làm sao cho tốt. Bỏ xuống giang sơn, bỏ xuống triều đình, bỏ xuống tôn ti lễ nghĩa, làm một thường nhân, có thê có tử quy ra y cũng không lỗ vốn. May mắn năm đó Tĩnh nhi vẫn bình an. May mắn năm đó hắn vẫn còn một lòng với y. Kiếp này được như vậy đã không còn cầu gì hơn.

Một suy nghĩ 8 thoughts on “Siêu đoản văn – Cái kết HE cho Song nhân nan”

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s