Vũ tuyết

Vt – Chương 28


Vt – Chương 28

Xe ngựa xóc nảy lại càng làm hắn thêm nóng lòng. Hàn Lân vén mềm cửa nhìn bên ngoài không khỏi nhíu mày. Vì sao lâu như vậy? Mà nói Hạo Dương vương, không lẽ y thay đổi kế hoạch sao? Hay y đã nghi ngờ hắn?

Xe ngựa lái ra ngoại ô, dừng lại trước một căn nhà hoang vắng. Đó chính là nơi hắn từng được đưa đến trước kia. Hàn Lân vội vã bước vào phía trong, đoản kiếm đã giấu không dấu vết ở trong ngực áo. Một bóng người đã đứng chắp tay đợi hắn từ lâu.

“Tham kiến vương gia.” Hàn Lân bước đến, liếc nhìn mấy người bên trong phòng. Có rất nhiều người, rất nhiều vị quan trong triều đình mà hắn quen biết. Nào thượng thư đại nhân, nào thái sư, nào đại tướng quân… đến cả quan thất phẩm lục phẩm cũng có. Hóa ra họ đều dưới trướng Hạo Dương Vương. Thế này thì chẳng hóa nửa triều đình rồi. Hắn đánh cái rùng mình.

Hạo Khanh ung dung quay đầu. “Hạo Tuấn đã để Hạo Thần Du đi, lại kéo thêm Hạo Nhiên về kinh thành. Chỉ sợ y đã phát giác. Để thêm một thời gian sẽ không còn kịp nữa. Chúng ta sẽ tiến hành ngay hôm nay.”

Hôm nay? Hàn Lân sợ hãi. Hắn vẫn chưa kịp chuẩn bị gì cả. Bây giờ bị bọn họ giám sát thế này, làm sao mà động tay động chân được. Hàn Lân càng nghĩ càng cuống, chỉ mong hiện giờ có ám vệ bám theo hắn đến đây về thông báo cho Hạo Nhiên, xem ra hai người mới được an toàn. Cố ức chế nội tâm đang xao động, Hàn Lân lén lút hít một hơi thật sâu.

“Vương gia, hạ quan mạn phép có một thỉnh cầu.”

Y phẩy tay. “Nói.”

“Thần muốn tận tay giết y.”

“Y?”

“Là Hoàng thượng.”

Hạo Dương vương nhíu mày khó hiểu nhìn hắn.

Hàn Lân chậm rãi nhắm mắt. Khi mở ra đôi mắt đã đỏ ngầu giận dữ,  phẫn hận lên tiếng. “Y giết phụ mẫu ta, giết gia đình ta, chà đạp lên tuổi thanh xuan của ta, ta chỉ hận không thể băm y ra làm nghìn mảnh.”

Y cười thâm ý nhìn hắn. “Vậy để ta giết, y chết rồi ta cho ngươi xác y. Muốn làm thế nào thì tùy.”

“Thế thì có khác nhau gì?” Hắn xếch khóe miệng.

Khuôn mặt không cảm xúc của Hạo Khanh phút chốc trầm xuống. Trong phòng im như tờ không một tiếng động.

“Nếu không được tận tay giết kẻ thù, thì người đó có chết hay không còn nghĩ lí gì?” Hắn tiếp tục bồi thêm.

“Ngươi không sợ bổn vương giết ngươi?”

“Hạ quan không dám. Hạ quan đã ở đây, sinh tử đều thuộc về vương gia.”

Hạo Khanh nhìn hắn trầm ngâm một hồi, sau đó phẩy tay. “Cho ngươi lo vụ này.” Xong y lại quay sang thị vệ bên cạnh. “Thái Lâm, ngươi giả làm phu ngựa giúp hắn tiến cung.”

Thái Lâm nhận lệnh, Hàn Lân cũng chỉ kịp nói cảm tạ vương gia sau đó lại vội vã rời đi.

Lần tiến cung này không biết hắn nên có cảm xúc như thế nào nữa. Trong lòng có chút lo sợ về tương lai. Trước đó chỉ có mình hắn, sống hay chết không quan trọng. Nhưng lần này còn kéo theo cả một đất nước, hắn chẳng dám liều mình. Mà Hạo Dương vương đâu phải người đơn giản, y chắc chắn không chỉ cho Thái Lâm này theo dõi hắn, không chừng còn có cả một đám người theo phía sau.

Hàn Lân lại một lần ảo não.

Xe ngựa đến trước cửa hoàng cung, đã thấy một xe ngựa khác đang đợi ở đó.

“Hiên Vũ?” Một tiếng nói nghi vấn phát ra phía sau.

Hắn quay đầu, Hạo Tuấn đã đứng ở đó từ khi nào. “Ta đang định đến tìm ngươi, không ngờ ngươi đã đến trước rồi.”

Hàn Lân lắc lắc đầu cố ám chỉ tên đánh xe, nhưng Hạo Tuấn liếc hắn xong, vẫn tươi cười bình thản như không có việc gì xảy ra.

Hàn Lân không hiểu, sao biết mình gặp nguy hiểm mà sao y vẫn có thể tỏ ra như vậy? Chẳng lẽ y không sợ sao? Hay từ nhỏ đến lớn y đã trải qua rất nhiều. Qua nhiều đến mức chuyện gì cũng có thể bình tĩnh đối mặt? Đang suy nghĩ mông lung, đột nhiên bàn tay truyền đến cảm giác ấm nóng. Hắn cúi đầu, Hạo Tuấn đã nắm lấy tay mình.

Hàn Lân mở miệng, đang định hỏi y muốn làm gì thì đột nhiên bị y kéo vào trong lòng thật chặt. “Mấy ngày không gặp nhớ ngươi muốn chết.”

Lời này là có ý gì đây? Chẳng nhẽ y không biết mình đang đứng trước cổng hoàng cung? Y không biết hàng trăm ánh mắt đang lén lút đánh giá nhìn mình? Nhưng Hạo Tuấn vẫn là Hạo Tuấn, chẳng để cho người ta thời gian suy nghĩ, đã kéo hắn lên xe. Thậm chí y còn buông lời ngả ngớn. “Hôm nay ngươi chủ động, quả là đáng yêu.”

Hàn Lân nghe xong thực muốn nôn mà. Hay là y sợ hãi quá thành ra đầu óc có vấn đề rồi? Nếu thế thật thì phải làm thế nào? Nhưng nghĩ một hồi. Hắn lại tự cười bản thân. Vớ vẩn, Hạo Tuấn đã làm vua bao nhiêu năm? Y đã làm sao để lên được ngôi vua? Vài việc nhỏ nhoi này có thể dọa được y sao?

Xe ngựa cậm rãi lăn bánh, phút chốc đã rời xa hoàng cung.

Trên mái hiên cong, hai bóng người nãy giờ vẫn đang theo dõi mới chậm rãi ngay người.

“Tất cả theo ta.” Mộc Duy ra hiệu, dẫn theo tầm hai mươi ảnh vệ bám theo xe ngựa.

Mộc Khương gật đầu, một mình rời đi theo hướng khác.

—————-

“Vương gia…” Giọng nói hớt hải truyền đến trước khi nhìn thấy bóng người tiến vào. Mọi người trong phủ đều ngừng tay nhìn theo người tiến lại gần.

“Ngươi là…” Hạo Nhiên nhíu mày trong khi Hạo Thần Du đã bật thốt lên. “Mộc Khương.”

Nghe đứa nhỏ nói xong, y mới nhớ ra, nhưng đang định hỏi thì đã nghe thấy đứa nhỏ kia tiếp tục.

“Ngươi làm gì ở đây? Tuấn ca đâu?” Có vẻ như cảm nhận được điều gì, nó hấp tấp hẳn lên.

“Bắt đầu rồi.”

Hạo Nhiên mù mờ. “Bắt đầu gì?”

“Hoàng thượng đã rời cung, cầu vương gia huy động binh mã đêna tiếp ứng.”

Hạo Nhiên nghe đến đây, liếc mắt nhìn Vũ Liên Thịnh đang đứng góc phòng. Y như hiểu ý, kéo lấy tay Hạo Nhiên rời đến phòng bên cạnh, nơi chỉ có hai người bọn họ.

Cửa vừa đóng, lập tức bầu không khí im ắng trầm xuống.

Vũ Liên Thịnh rút trong ngực ra một tấm thẻ vàng. Nhưng nếu nhìn kĩ đó chính là binh phù, có thể điều động cấm vệ quân khi cấp bách. “Không còn thời gian, ngươi mau đi. Đừng để chậm trễ.”

Hạo Nhiên tay nâng tấm binh phù lên nhìn, rồi lại thở dài. Đang định nói thêm gì đó thì đã thấy y rời đi, không khỏi ảo não quay đầu. Nhưng chính vì thế, hắn lại tình cờ phát hiện ra mẩu giấy đặt trên bàn. Lại gần nhìn thật kĩ, là chữ viết của Hàn Lân. Lại nhìn lại bài trí trong căn phòng, hắn gật gù. “Hóa ra là phòng công tử.”

Song, y cũng không nán lại mà lập tức rời đi.

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Vt – Chương 28”

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s