[Convert] Nhất khuyết ly ca trường đình mộ

[CV] TĐM – Chương 11-15


            11, Chương 11: . . .

 

Mạnh Kim Lăng rời đi ban sơ trong một đoạn thời gian, Triệu Bình Trinh một lòng một ý nhớ hắn. Một người một khi ở cách xa, người bên ngoài đều chỉ nhớ rõ hắn tốt, những cái kia không tốt cũng đều thành tốt. Có thể thời gian lâu dài, loại kia nồng đậm chấp niệm liền hóa thành nhàn nhạt tưởng niệm, ngoại trừ ngóng trông hắn sớm đi trở về bên ngoài, thời gian làm như thế nào qua còn là thế nào qua.

 

Mạnh Kim Lăng đi về sau, Triệu Bình Trinh thời gian vượt qua càng nhàm chán, thế là hắn bắt đầu hồi ức lúc trước không có Mạnh Kim Lăng thời gian mình là thế nào qua. Nghĩ tới đây, liền nghĩ đến Tần Tiểu Lâu. Thế là Ngũ hoàng tử đi một chuyến Hàn Lâm viện —— từ khi Tần Tiểu Lâu tại trên triều đình cáo bệnh thỉnh cầu từ quan trở lại quê hương về sau, Hoàng đế lại đem hắn triệu hồi Hàn Lâm viện.

 

Hảo chết không chết, Triệu Bình Trinh đến Hàn Lâm viện thời điểm chính gặp được thú vị một màn, khiến cho hắn không có lập tức lộ diện, mà là tìm chỗ ẩn nấp địa phương xem kịch.

 

Ba tên quan viên chính vây quanh Tần Tiểu Lâu nước bọt văng khắp nơi la hét cái gì, trong đó có người kích động lúc thậm chí sẽ động thủ xô đẩy Tần Tiểu Lâu. Từ lời của bọn hắn ở giữa, Triệu Bình Trinh suy đoán ra chuyện nguyên nhân gây ra là Tần Tiểu Lâu làm việc lúc xảy ra sai sót.

 

Tiền Hàn Lâm một mặt đau lòng nhức óc trạng: “Tần đại nhân, ngươi lúc trước nửa năm không lộ diện, lộ diện một cái liền làm sai chuyện! Phần này gấp chiếu trong tay ngươi chậm trễ một canh giờ, toàn bộ Hàn Lâm viện đồng liêu đều muốn bị ngươi liên luỵ!”

 

Tần Tiểu Lâu buông thõng mắt không nói lời nào.

 

Vương Hàn Lâm tính tình (nóng nảy) càng táo bạo, trực tiếp đẩy đem Tần Tiểu Lâu: “Ngươi bộ này lãnh diễm thanh cao bộ dáng là làm cho ai nhìn! Hàn Lâm viện là người đọc sách ngốc địa phương, toàn bộ kinh thành còn nữa người nào không biết ngươi là mặt hàng gì!”

 

Đinh Hàn Lâm đau lòng nhức óc dậm chân: “Tần Tiểu Lâu a Tần Tiểu Lâu!”

 

Tần Tiểu Lâu thần sắc mỏi mệt, thở ra một hơi thật dài: “Ta sẽ đi ngự tiền thỉnh tội, sẽ không liên lụy các vị đại nhân.”

 

Triệu Bình Trinh chuyển lấy trong tay công tử phiến, đang muốn nhìn ba cái kia Hàn Lâm sẽ còn làm những gì, ánh mắt nhoáng một cái, đột nhiên chú ý tới đứng cách đó không xa Cố Tiếu Tuấn.

 

Cố Tiếu Tuấn hiển nhiên ở gần đây đã đứng yên thật lâu, mấy người đối thoại hắn cũng đều nghe lọt được. Hắn mấy lần muốn lên trước, nhưng lại từ đầu đến cuối do dự. Triệu Bình Trinh nhìn ra được, có lẽ hắn cũng cảm thấy Tần Tiểu Lâu nên thụ chút giáo huấn, huống hồ hắn lúc trước tại Tần Tiểu Lâu nơi đó mất đi lớn như vậy thể diện, lúc này lại ra tay che chở thật sự là quá tự xuống giá mình. Có thể Triệu Bình Trinh cũng nhìn ra được, Cố Tiếu Tuấn đã nhịn không nổi nữa.

 

Mắt thấy Cố Tiếu Tuấn không thể nhịn được nữa hướng mấy người kia phóng ra bước đầu tiên, Triệu Bình Trinh cấp tốc từ chỗ bí mật đi ra, người chưa đến, âm thanh tới trước: “Các ngươi đang nói gì?”

 

Ba cái Hàn Lâm bị đột nhiên xuất hiện Ngũ hoàng tử giật nảy mình, qua rất lâu mới nghĩ đến quỳ xuống hành lễ: “Hạ quan tham kiến Ngũ hoàng tử.”

 

Tần Tiểu Lâu cũng là sửng sốt một hồi lâu, chậm rãi quỳ xuống.

 

Triệu Bình Trinh cười lạnh một tiếng, đem cây quạt mở ra, không nhanh không chậm quạt gió: “Cố đại học sĩ, bản cung một hồi có chuyện muốn tìm ngươi thương nghị, ngươi đi trước phòng trước chờ lấy.”

 

Cố Tiếu Tuấn đành phải bất đắc dĩ đi.

 

Chờ Cố Tiếu Tuấn đi ra không xa, Triệu Bình Trinh dùng vừa vặn có thể làm cho hắn nghe thấy thanh âm cất cao giọng nói: “Tần Tiểu Lâu phạm sai bản cung đã biết! Cái này chuyện bản cung tự có kết luận, nhưng mà các ngươi tại Hàn Lâm viện bên trong xô xô đẩy đẩy giống kiểu gì! Vương Hàn Lâm, ngươi lời mới vừa nói lại là có ý gì, Tần Tiểu Lâu là dạng gì mặt hàng, bản cung làm sao không biết? !”

 

Hắn rõ ràng một bộ giữ gìn Tần Tiểu Lâu dáng vẻ, ba tên Hàn Lâm viện sĩ lại có thể nào cùng hắn Ngũ hoàng tử cãi lại? Vương Hàn Lâm há miệng muốn nói cái gì, lại bị một bên đinh Hàn Lâm liều mạng kéo tay áo ngăn lại.

 

Triệu Bình Trinh nghiêng qua mắt Cố Tiếu Tuấn bóng lưng, gặp hắn dừng lại một lát, còn là cúi đầu đi.

 

Trông thấy Cố Tiếu Tuấn ủ rũ cúi đầu bộ dáng, Triệu Bình Trinh trong lòng không quá đắc ý —— hắn vẫn cứ không nhìn nổi Cố Tiếu Tuấn đối Tần Tiểu Lâu tốt . Còn nguyên nhân là cái gì, chính hắn cũng nói không rõ.

 

Mệnh ba tên Hàn Lâm sau khi rời đi, Triệu Bình Trinh nhưng không có để quỳ trên mặt đất Tần Tiểu Lâu đứng (ngủ) dậy, đi lên trước dùng cây quạt khơi mào hắn cằm.

 

Tần Tiểu Lâu cười nhạt một tiếng, trong mắt lăn tăn ba quang phát ra phong tình càng hơn ngày xưa, gần như làm Triệu Bình Trinh thất thần một khắc: “Ngũ điện hạ, đã lâu không gặp.”

 

Triệu Bình Trinh cười lạnh một tiếng: “Hai năm trước Cố Tiếu Tuấn tại ngươi ngoài cửa đứng mười mấy đêm, ngươi ngay cả cửa cũng không mở cho hắn vào. Bây giờ ngươi lại cùng hắn câu được?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Thật sao? Hai năm trước chuyện hạ quan đã không nhớ rõ. Chẳng qua (cực kì) hạ quan vĩnh viễn sẽ không đem điện hạ nhốt ở ngoài cửa.”

 

Triệu Bình Trinh cau mày, chán ghét không che đậy: “Ta thật là nghĩ mãi mà không rõ, ngươi có thể nào như thế thấp hèn? Bây giờ ngươi rơi vào tình trạng này, nhưng nói là báo ứng.”

 

Tần Tiểu Lâu giống như hai năm trước như thế bình tĩnh, dạng gì lời nói cũng không thể làm hắn sinh khí (tức giận). Thậm chí, so với hai năm trước, hắn bây giờ đã có thể càng thêm thanh thản tự xử. Hắn mỉm cười, trong mắt thủy quang lay nhẹ: “Ước chừng là hạ quan lúc trước có mắt không tròng, va chạm Ngũ điện hạ, đây là ông trời cho hạ quan báo ứng.”

 

Tần Tiểu Lâu đương nhiên không có va chạm qua Triệu Bình Trinh. Chỉ có điều cái từ này so “Vứt bỏ” nghe muốn làm Ngũ hoàng tử điện hạ hài lòng rất nhiều.

 

Triệu Bình Trinh hỉ nộ chưa phân biệt nhìn hắn chằm chằm trong chốc lát, chậm rãi đem chống đỡ lấy hắn cằm cây quạt thu hồi lại: “Ta coi là hai năm này ngươi đần rất nhiều, chưa từng nghĩ, vẫn là như vậy thông minh.”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Tạ Ngũ hoàng tử khích lệ.”

 

Triệu Bình Trinh quay người đi hai bước, bỗng dừng lại, đưa lưng về phía hắn nói: “Ngươi cùng như vậy bốn phía trèo, không bằng tìm một cây đáng tin nhánh.”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Hạ quan duy nguyện vì Ngũ điện hạ dốc sức.”

 

Triệu Bình Trinh “A” cười một tiếng: “Thật tốt, vậy ta liền làm ngươi nhánh. Chỉ là lần này, ngươi cần phải so hai năm trước càng hiểu được lấy ta niềm vui mới là.”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Hạ quan ghi khắc.”

 

Triệu Bình Trinh chợt thấy tâm tình sáng suốt. Từ khi Mạnh Kim Lăng sau khi đi, Triệu Bình Trinh còn chưa bao giờ giống hôm nay như vậy vui mừng. Hắn nghĩ, Tần Tiểu Lâu thật đúng là cái thú vị đồ chơi, mặc dù niên kỷ của hắn tốt đẹp nhất cái kia hai năm không quá thuận theo, chẳng qua (cực kì) cũng coi như đáng giá hoa chút tâm tư tìm niềm vui.

 

Triệu Bình Trinh đến phòng trước, Cố Tiếu Tuấn quả nhiên nghe lời ở nơi đó chờ lấy hắn.

 

Triệu Bình Trinh vẩy lên vạt áo, khí thế mười phần hướng trên ghế ngồi xuống, trầm mặt nói: “Làm sao về chuyện?”

 

Cố Tiếu Tuấn nói: “Tần Hàn Lâm đem một phần phải khởi thảo gấp chiếu xâm nhập vào phổ thông chiếu thư bên trong, trì hoãn hơn một canh giờ.”

 

Cái này chuyện có thể lớn có thể nhỏ, Triệu Bình Trinh tâm tư dạo qua một vòng, cảm thấy mình có thể đem này chuyện đè xuống. Hắn nói: “Tần Tiểu Lâu cũng làm mấy năm này quan, như thế nào phạm loại này sai?”

 

Cố Tiếu Tuấn thở dài: “Từ khi hắn. . . Từ khi hắn bệnh nặng mới khỏi sau, một mực có chút. . . Không quan tâm.” Cái gọi là bệnh nặng mới khỏi, cũng chính là Hàn Hủ Chi sau khi đi.

 

Triệu Bình Trinh không khỏi nhíu mày. Kỳ thật hắn tinh tế (tỉ mỉ) tưởng tượng cũng là hiểu rõ chuyện này không có đơn giản như vậy, Hàn Lâm viện người đều biết Tần Tiểu Lâu không quan tâm, vì sao gấp chiếu vẫn cứ giao cho hắn khởi thảo? Chính là giao cho hắn, vì sao lại không người nhắc nhở, mãi đến làm trễ nải hơn một canh giờ về sau mới bị phát hiện? Hiển nhiên Hàn Lâm viện bên trong có người đối Tần Tiểu Lâu lòng có oán hận chất chứa, cố ý muốn làm hắn không may.

 

Triệu Bình Trinh vốn định từ Cố Tiếu Tuấn trong miệng hỏi ra chút manh mối đến suy đoán này phía sau màn hắc thủ là ai, nhưng mà hắn nghĩ lại, mình không cần thiết vì Tần Tiểu Lâu làm đến phân thượng này, vì vậy nói: “Bản cung biết. Ngươi đem cái kia phần chiếu thư cho bản cung, này chuyện bản cung sẽ giải quyết.”

 

Hắn xử lý xong hết thảy đi ra Hàn Lâm viện thời điểm, đột nhiên phát hiện trời xanh thăm thẳm, mây rất trắng, hóa ra (lúc đầu) bầu trời là như vậy rộng lớn. Chỉ là không biết cùng một khoảng trời dưới Mạnh Kim Lăng trước mắt qua thế nào.

 

Một năm này, Triệu Bình Trinh vừa mới hai mươi mốt tuổi, mà Tần Tiểu Lâu chỉ có mười tám tuổi.

 

Tác giả có lời muốn nói: Thế là chủ CP lại lần nữa cấu kết với nhau làm việc xấu

 

            12, Chương 12: . . .

 

Ngày hôm đó Triệu Bình Trinh đến thăm Tần phủ, Tần Tiểu Lâu vừa lúc ra ngoài xử lý chuyện, chỉ có Tần Trình Tuyết tại quý phủ. Tần Trình Tuyết là không muốn trông thấy Triệu Bình Trinh, cho nên hạ nhân tiến đến thông báo nói Ngũ điện hạ đã tiến vào viện tử thời điểm, Tần Trình Tuyết ngay cả cũng không ngẩng đầu: “Ca ca ta không tại, ngươi để hắn đi.”

 

Triệu Bình Trinh há lại như vậy dễ đuổi, nghe hạ nhân hồi bẩm, lúc này cười lạnh vân vê cán quạt dạo qua một vòng, nhanh chân hướng Tần Trình Tuyết chỗ thư phòng đi. Ngũ hoàng tử nhập phủ đều không cần thông báo, trong phủ hoành hành đánh thẳng lại có cái nào dám cản? Hạ nhân thậm chí cho Tần Trình Tuyết báo tin thời gian đều không có.

 

Tần Trình Tuyết chính trong thư phòng vẽ tranh.

 

Cuộc sống của hắn rất đơn giản, mỗi sáng sớm cùng Tần Tiểu Lâu cùng một chỗ dùng tảo thiện, tán gẫu hai ba câu, Tần Tiểu Lâu đi Hàn Lâm viện về sau hắn liền trốn vào trong thư phòng vẽ tranh, ngẩn ngơ chính là mấy canh giờ, thường thường ngay cả ăn trưa cũng không cần. Ban đêm Tần Tiểu Lâu nhanh phải trở về thời điểm, Tần Trình Tuyết liền đứng tại hành lang gấp khúc trước chờ hắn, đợi đến hắn thật trở về, hai huynh đệ liền cùng một chỗ nhìn xem sách, hoặc đệ đệ nghe ca ca nói một chút trong triều đình, trong thiên hạ phát sinh một chút lớn chuyện.

 

Tần Trình Tuyết trong thư phòng vẽ tranh thời điểm không cho phép người đã quấy rầy, cho nên Triệu Bình Trinh đẩy cửa vào thời điểm, Tần Trình Tuyết không kiên nhẫn đem bút một đặt, mắt còn không có nhấc, lời oán giận trước thốt ra: “Nói không cho phép. . .” Sau đó hắn thấy được Triệu Bình Trinh, tiếng nói im bặt mà dừng, biểu tình (nét mặt) ngược lại là không thay đổi, còn là một mặt ghét bỏ bộ dáng.

 

Triệu Bình Trinh cùng Tần Trình Tuyết cũng có hơn hai năm không gặp, này chợt thấy một lần phía dưới, Triệu Ngũ hoàng tử chỉ cảm thấy Tần Trình Tuyết so lúc trước trổ mã càng dung mạo tuyệt thế, chỉ có điều cái kia cau mày một bộ ghét bỏ người sắc mặt thực sự không thế nào nhận người chờ thấy.

 

Triệu Bình Trinh cười lạnh, thầm nghĩ: “Tần Tiểu Lâu thật đúng là đem hắn này đệ đệ làm hư. Chính hắn làm người lanh lợi khéo đưa đẩy, lại đem đệ đệ quen làm ra một bộ thiếu gia tính tình (nóng nảy), ngửa ỷ có chút tư sắc cùng vốn liếng liền ngạo đến không coi ai ra gì, về sau há không phải bị thua thiệt!” Hắn lại cũng không nghĩ một chút, Tần Trình Tuyết thật tốt trốn ở trong nhà không ra khỏi cửa, là chính hắn trêu chọc phải đi.

 

Triệu Bình Trinh tự quyết định kéo cái ghế ngồi xuống, dáng cười ngả ngớn: “Ngươi năm nay mười bảy rồi?”

 

Tần Trình Tuyết không kiên nhẫn nhíu nhíu mày, bất đắc dĩ đáp trả: “Còn nữa hai tháng mười bảy.”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Ca ca ngươi cùng ngươi cũng không có đi quá yếu quan lễ, hắn cách hai mươi tuổi còn nữa hai cái năm tháng, chẳng qua (cực kì) ở quan trường bên trong trà trộn, không có tên chữ cũng thật phiền toái. Bản cung khuyên hắn, tháng sau liền đem nhược quán lễ đi.”

 

Tần Trình Tuyết không hiểu nhìn hắn, không mò ra dụng ý của hắn.

 

Triệu Bình Trinh nói: “Phụ thân của các ngươi mất sớm, ta xem như ca ca ngươi nghĩa huynh, ta cùng hắn nói, không bằng ta thay hắn lấy cái tên chữ, hắn đã đáp ứng. Ta suy nghĩ thật lâu, suy nghĩ một cái, hôm nay đã đụng phải ngươi, liền tới hỏi một chút ý kiến của ngươi.”

 

Tần Trình Tuyết kềm chế không vui, lạnh lùng nói: “Điện hạ mời nói.”

 

Triệu Bình Trinh đứng (ngủ) dậy đi lên trước, lấy hắn đặt tại trên nghiên mực bút, múa bút liền bút viết xuống hai cái chữ to —— “Giản Chi” .

 

Tần Trình Tuyết sắc mặt thoáng chốc liền đen tầng một: “Đây là ý gì? !”

 

Triệu Bình Trinh để bút xuống, thảnh thơi nói: “Giản Chi trúc Tiểu Lâu, bản cung cảm thấy, hai chữ này rất thích hợp ca ca ngươi.”

 

Tần Trình Tuyết mặc dù đại môn không ra nhị môn không bước, nhưng đối Tần Tiểu Lâu một ít sự tích còn là hơi có nghe thấy. Hai chữ này trong mắt hắn xem ra, chính là Triệu Bình Trinh trào phúng Tần Tiểu Lâu mượn gió bẻ măng, bất trung bất nghĩa.

 

Tần Trình Tuyết nhịn lại nhẫn, cắn răng nói: “Ta mệt mỏi! Ngũ điện hạ thỉnh tuỳ tiện!” Nói đi lại là thẳng phẩy tay áo bỏ đi, toàn bộ không để ý Triệu Bình Trinh thể diện.

 

Triệu Bình Trinh nhìn bóng lưng hắn rời đi, nắm vuốt cán quạt lạnh lùng nói: “Này tính tình (nóng nảy), có thể thật là khiến người ta không thoải mái!”

 

Qua hai ngày, Triệu Bình Trinh đem Giản Chi hai chữ đưa cho Tần Tiểu Lâu nhìn, Tần Tiểu Lâu thốt ra: “Lấy tận lạnh nhánh không chịu dừng.”

 

Triệu Bình Trinh cười gằn một tiếng: “Lấy tận lạnh nhánh không chịu dừng? Đối với Tần đại nhân đến nói, chỉ sợ là lấy tận lạnh nhánh khắp nơi dừng đi.”

 

Tần Tiểu Lâu sửng sốt một khắc, chợt uốn lên mắt nở nụ cười: “Đa tạ điện hạ khích lệ.”

 

Triệu Bình Trinh nhất thời buồn bực: “Ngươi cảm thấy ta đây là tại khen ngươi?” Hắn đột nhiên tâm tình còn kém lên, ngữ khí cũng theo đó trầm xuống: “Đã ngươi thích, cái kia Giản Chi hai chữ này sau này sẽ là ngươi tên chữ.”

 

Tần Tiểu Lâu toàn bộ không dị nghị: “Tạ Ngũ điện hạ ban thưởng chữ.”

 

Triệu Bình Trinh lạnh lùng nói: “Được rồi, cút đi.”

 

Tần Tiểu Lâu có chút khiêu mi, một lát sau nói: “Hạ quan cáo lui.”

 

Hắn đi ra chưa được hai bước, Triệu Bình Trinh đột nhiên nói: “Trở về!”

 

Tần Tiểu Lâu sớm có đoán trước cười một tiếng, chợt nghiêm mặt lui trở về.

 

Triệu Bình Trinh kéo lại bờ vai của hắn vịn lại, Tần Tiểu Lâu chỉ cảm thấy trước mắt nhoáng một cái, đảo mắt đã ngồi tại Triệu Bình Trinh trên đùi. Ánh mắt hắn híp híp, tạo nên lăn tăn ánh sáng: “Ngũ điện hạ. . .”

 

Triệu Bình Trinh không nói nữa, một đôi môi mỏng phụ đi lên, nuốt vào hắn rả rích lời nói.

 

Tần Tiểu Lâu sau khi đi, Triệu Bình Trinh từ một quyển dưới sách quất ra một chồng giấy Tuyên Thành, những cái kia trên tuyên chỉ viết rất nhiều chữ.

 

Hoa hạ, mộc chi, minh lịch, ít loan. . .

 

Triệu Bình Trinh đem những này giấy vò thành một cục, ném vào nến bên trong. Một lát sau, những chữ kia hết thảy hóa thành một đống bụi. Ánh nến nhoáng một cái, tản.

 

Đảo mắt lại đến Triệu Bình Trinh sinh thần.

 

Hai năm trước bởi vì Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Bình Trinh gây không quá vui sướng, cho nên Tần Tiểu Lâu mặc dù đều đưa lễ, lễ lại đều bị Triệu Bình Trinh mất đi.

 

Năm nay, một phen mây mưa về sau, Tần Tiểu Lâu lười biếng mệt mỏi tại Triệu Bình Trinh trong ngực hỏi: “Trinh Khanh năm nay muốn cái gì lễ?”

 

Triệu Bình Trinh chậm tay chậm tại Tần Tiểu Lâu bóng loáng trên da du tẩu, không biết thế nào trước mắt đột nhiên hiện ra Tần Trình Tuyết cái kia một bộ cực kỳ ghét bỏ biểu tình (nét mặt) tới.

 

Triệu Bình Trinh tay nắm chặt lại, đột nhiên cười lạnh nói: “Ta hỏi ngươi phải một người.”

 

Tần Tiểu Lâu mờ mịt nói: “Người nào?”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Đệ đệ ngươi. Ta phải hắn thị tẩm.”

 

Triệu Bình Trinh trực giác trong ngực thân thể đột nhiên xiết chặt, chợt lại mềm nhũn ra. Tần Tiểu Lâu xoay người, ánh mắt sóng sánh, phong tình bên trong càng có một tia u oán: “Ta không tốt sao?”

 

Triệu Bình Trinh tay khoác lên hắn tuyết trắng tròn vo trên cặp mông, lại không nhúc nhích chút nào: “Ngươi tốt, ngươi rất tốt. Cho nên ta mới muốn thử xem để huynh đệ các ngươi hai người cùng một chỗ, có phải hay không gấp đôi tốt.”

 

Tần Tiểu Lâu trở mình ngăn chặn Triệu Bình Trinh, ánh mắt oán hận, níu lấy hắn rộng mở vạt áo cắn răng nói: “Ngươi liền không sợ ta ghen ghét?”

 

Triệu Bình Trinh đơn giản phải vỗ tay bảo hay! Giờ khắc này Tần Tiểu Lâu cái kia ngậm oán mang giận ăn dấm bộ dáng biểu hiện có thể tính giống như đúc, nếu không phải hắn hiểu rất rõ Tần Tiểu Lâu, chỉ sợ coi là thật phải coi là đó là cái ăn mình thân đệ đệ dấm nam sủng.

 

Triệu Bình Trinh liền này tư thế đẩy ra hắn bờ mông, đem thân thể của hắn hạ thấp xuống, liền vừa rồi còn sót lại chất lỏng đem phân thân của mình lại đỉnh tiến trong thân thể của hắn.

 

Tần Tiểu Lâu ngước cổ lên, lưng cùng cái cổ cong thành một đầu xinh đẹp đường cong. Hắn khó nhịn nhíu mày, tay còn níu lấy Triệu Bình Trinh vạt áo không thả.

 

Triệu Bình Trinh ác ý chậm rãi mài lấy trong cơ thể hắn nào đó một chỗ: “Sợ ngươi ăn dấm? Ngươi ăn ai dấm? Ta. . . Còn là đệ đệ ngươi?”

 

Tần Tiểu Lâu biểu tình (nét mặt) u oán cúi người cắn một cái môi của hắn, đem điểm này nhi nữ tình trường tiểu tâm tư biểu hiện phát huy vô cùng tinh tế.

 

Triệu Bình Trinh chỉ cảm thấy trong cơ thể nhiệt huyết sôi trào, đè ép eo của hắn dùng sức đỉnh hai lần: “Nếu là ta kiên trì đâu?”

 

Tần Tiểu Lâu oán hận nói: “Triệu Trinh Khanh, ngươi bàn tính này nhưng đánh quá tốt rồi! Ta cùng Trình Tuyết, ngươi chỉ có thể chọn một!”

 

Triệu Bình Trinh nheo lại mắt: “Úc?” Một lát sau, hắn nở nụ cười, ôm Tần Tiểu Lâu trở mình, bắt đầu nghiêm túc mây mưa thất thường: “Thôi, ngươi chỉ coi ta không nói thôi.”

 

Trong đêm Tần Tiểu Lâu sắc mặt tái nhợt trở về phủ.

 

Tần Trình Tuyết dẫn theo đèn lồng đứng tại hành lang gấp khúc trước, cũng không biết đợi bao lâu, một mặt mỏi mệt.

 

Tần Tiểu Lâu đi lên trước, Tần Trình Tuyết mở ra hai cánh tay, ẩn ẩn là muốn lấy cái ôm khởi thế, không ngờ Tần Tiểu Lâu quay đầu chính là một bàn tay.

 

Tần Trình Tuyết lui hai bước, đèn lồng rơi trên mặt đất, bụm mặt ngây dại.

 

Tần Tiểu Lâu lạnh lùng nói: “Một bát mì trường thọ không lâu được trí nhớ của ngươi, một bàn tay có đủ hay không?”

 

Tần Trình Tuyết bắt đầu nức nở, nước mắt một khỏa một khỏa đập xuống đất. Mà hắn nhìn Tần Tiểu Lâu trong ánh mắt không có oán hận, không còn khí buồn bực, chỉ có sạch sẽ đau thương.

 

Tần Tiểu Lâu đau lòng đến đứng không thẳng thân thể, sắc mặt càng tái nhợt, nhưng cố hoành quyết tâm vòng qua Tần Trình Tuyết trở về phòng.

 

            13, Chương 13: . . .

 

Trong đêm Tần Tiểu Lâu chính lăn lộn khó ngủ thời khắc, chợt nghe ngoài cửa có rất nhỏ tiếng bước chân, tiếng bước chân này hắn không thể quen thuộc hơn. Hắn thở dài, đứng lên nói: “Vào đi.”

 

Tần Trình Tuyết đẩy cửa tiến đến, đi đến bên giường.

 

Tần Tiểu Lâu kéo lấy tay của hắn ngồi xuống, trong bóng đêm sờ lấy mặt của hắn đau lòng hỏi: “Còn đau phải không?”

 

Tần Trình Tuyết bắt lấy tay của hắn lắc đầu: “Ca ca, ta có thể cùng ngươi cùng một chỗ ngủ sao?”

 

Tần Tiểu Lâu thở dài, đằng chút vị trí cho hắn, ra hiệu hắn lên giường.

 

Tần Trình Tuyết chui vào Tần Tiểu Lâu trong ngực, mất mát hỏi: “Ca ca, cuộc sống như vậy lúc nào mới là cái cuối cùng?”

 

Tần Tiểu Lâu không có thử một cái thuận tóc hắn: “Như bây giờ không tốt sao?”

 

Tần Trình Tuyết cười khổ: “Hỏng bét thấu. . . Lúc trước chúng ta không có năng lực sống sót, nhưng hôm nay chúng ta đã có tích góp, coi như rời đi kinh thành, luôn có kế mưu sinh phương pháp.”

 

Tần Tiểu Lâu chỉ là không nói.

 

Tần Trình Tuyết thấp giọng cầu khẩn nói: “Ca ca, ngươi từ quan, chúng ta đi thôi. Rời đi kinh thành, đi nơi nào đều có thể, cả đời này ta đều cùng ca ca, ca ca muốn ta làm cái gì đều có thể. . .”

 

Tần Tiểu Lâu thở dài: “Trình Tuyết, ngươi không hiểu. Quan trường há lại nói đến là đến, nói đi là đi? Ta cũng không phải là không có từ qua quan, nhưng ta đi không được.”

 

Kỳ thật Tần Tiểu Lâu làm sao từng (nếm) không hề động dao động qua? Lúc trước Tần Trình Tuyết làm bộ ngưng trệ thời điểm, Hàn Hủ Chi cùng hắn tán gẫu giang hồ chuyện thời điểm, hắn đều động tâm qua. Có thể cuối cùng hắn vẫn là tại giữa chốn công danh này chìm nổi.

 

Tần Trình Tuyết một mực ôm eo của hắn: “Nếu như bọn họ không thả ngươi đi, vậy chúng ta trốn đi. Chúng ta trong đêm chạy ra kinh thành, đi một cái không có người nhận biết chỗ của chúng ta.”

 

Tần Tiểu Lâu im lặng thật lâu, nói: “Không.”

 

Tần Trình Tuyết thương tâm nghẹn ngào: “Vì sao? Ca ca, ta biết ngươi muốn làm gì. Từ bỏ đi, cái kia thì có ý nghĩa gì chứ? Chỉ cần có thể cùng ca ca cùng một chỗ, đời ta đã là đủ.”

 

Tần Tiểu Lâu siết quả đấm, nói: “Ta không muốn từ bỏ. Trình Tuyết, ngươi năm nay mười bảy tuổi, ngươi cho ta thời gian mười năm, mười năm sau chúng ta cao chạy xa bay, chỉ có hai người chúng ta.”

 

Tần Trình Tuyết không lại kiên trì, đem mặt chôn ở Tần Tiểu Lâu trong ngực, nói khẽ: “Còn nữa mười năm. . . Lâu như vậy. . .”

 

Kim binh cùng Đại Mục đánh giằng co đánh vài chục năm, Mạnh Kim Lăng nói một năm rưỡi lui địch vốn là cuồng ngôn vọng ngữ, nhưng mà không đến thời gian một năm hắn liền trở lại —— là Mục triều Hoàng đế đem hắn triệu trở về.

 

Mạnh Kim Lăng người ở tiền tuyến, căn bản không biết là thế nào về chuyện, Hoàng đế gấp triệu hắn hồi kinh, nói là trong kinh ra chuyện. Trước trận đổi tướng thế nhưng là lớn chuyện, có thể hoàng mệnh lại không thể không từ, hắn đành phải dỡ xuống nhung trang hồi kinh.

 

Hắn đến kinh thành ngày ấy, Triệu Bình Trinh tự mình đến cửa thành nghênh đón hắn.

 

Hai người gặp nhau đầu tiên là một cái lực mạnh ôm, gần một năm nỗi khổ tương tư, không cách nào nói hết. Triệu Bình Trinh dùng sức chi mạnh mẽ, mấy hận không thể đem Mạnh Kim Lăng xoa tiến trong thân thể.

 

Mạnh Kim Lăng thấp giọng hỏi: “Xảy ra điều gì chuyện, Hoàng đế gấp triệu ta trở về.”

 

Triệu Bình Trinh không đáp, hồi lâu mới nói: “Trước theo ta vào thành lại nói.”

 

Mạnh Kim Lăng mang theo một chi mười mấy người thân binh tiến vào Biện Kinh, lại không có về trước Định Viễn Hầu phủ, mà là bị Triệu Bình Trinh cứng rắn ngoặt đi năm phủ Hoàng tử.

 

Triệu Bình Trinh an bài xuống người đi vì cái kia mấy tên tướng sĩ bày tiệc mời khách, lại đem Mạnh Kim Lăng kéo đến trong phòng mình, tự thân vì hắn tắm rửa.

 

Mạnh Kim Lăng thanh thản nằm tại trong thùng tắm hưởng thụ lấy Triệu Bình Trinh nhào nặn, cười nói: “Trinh Khanh, một năm qua này ngươi nhưng có thực hiện hứa hẹn?”

 

Triệu Bình Trinh động tác dừng một chút, mặt không đổi sắc nói: “Trong lòng ta, chỉ có ngươi một cái.”

 

Mạnh Kim Lăng cũng không nhiều nghi, nghe hắn nói như vậy liền chỉ là cười một tiếng.

 

Triệu Bình Trinh tay trượt đến trước ngực hắn, nhào nặn cái kia hai điểm nhô lên, tiến lên trước khẽ cắn vành tai của hắn: “Thiểu Uy, ta rất nhớ ngươi. . .”

 

Mạnh Kim Lăng thở dài, quay đầu chủ động hôn hắn: “Ta cũng nhớ ngươi.”

 

Triệu Bình Trinh triền miên không chịu buông hắn ra, chưa qua một giây đem y phục của mình cũng giải. Mạnh Kim Lăng đi đường mệt nhọc, bắt hắn lại hướng dưới người mình du tẩu tay nói: “Ngày mai thôi, đợi ta nuôi về tinh thần lại nói.”

 

Triệu Bình Trinh mỉm cười, trong mắt lóe lên giảo hoạt quang mang: “Ngươi chỉ cần thụ lấy chính là, nuôi tinh thần làm cái gì?”

 

Mạnh Kim Lăng nghiêm mặt nói: “Lần trước rõ ràng là ta thắng, ngươi lại làm chút bất nhập lưu thủ đoạn tính toán ta. Lần này, đâu còn có dễ dàng như vậy vậy ngươi phải sính!”

 

Triệu Bình Trinh lại đụng lên đi hôn hắn, dùng đầu lưỡi đem hắn lời nói hết thảy chặn lại trở về. Mạnh Kim Lăng bị hắn hôn đến nóng não, chưa qua một giây vận mệnh đã dạy hắn siết trong tay.

 

Triệu Bình Trinh tại hắn bên tai mập mờ thở dốc: “Ta rất nhớ ngươi. . . Thiểu Uy. . . Thiểu Uy. . .”

 

Mạnh Kim Lăng đã bị hắn khơi dậy dục vọng, nhưng vẫn là gượng chống lấy nói: “Ngươi chớ chơi xấu, ta cũng không thuận. Công bằng lấy, ngươi cùng ta tỷ thí một trận trước!”

 

Triệu Bình Trinh cười nhạt một tiếng: “Tỷ thí liền lưu đến ngày mai thôi. Ta suy nghĩ ngươi một năm, hôm nay chỉ muốn ôm ngươi.”

 

Mạnh Kim Lăng nhìn hắn đáy mắt nồng đậm quyến luyến chi sắc, lòng mền nhũn, trùng điệp thở dài, cũng liền không tranh giành.

 

Lần này, hắn lại bị Triệu Bình Trinh đắc thủ đi.

 

Hôm sau, Mạnh Kim Lăng ngủ đến mặt trời lên cao mới lên. Triệu Bình Trinh đang ở trong sân luyện kiếm, gặp hắn đi ra, mất đi thanh kiếm cho hắn: “Nhìn xem ta một năm qua này tiến bộ như thế nào!”

 

Mạnh Kim Lăng tiếp kiếm, lại không vội mà tỷ thí. Hắn có chút bất an hỏi: “Hôm qua cùng ngươi làm loạn, ta vào kinh đến nay còn chưa đi diện thánh, này có thể phạm vào không làm tròn trách nhiệm chi tội thôi.”

 

Triệu Bình Trinh vô tình cười nói: “Không sao. Ngươi chuẩn bị xong, lúc nào dự định tiến cung, ta phái người đưa ngươi đi.”

 

Mạnh Kim Lăng trong lòng có chút kỳ quái, Hoàng đế gấp triệu hắn hồi kinh, hắn đến kinh thành, bị Triệu Bình Trinh chặn lại, lại không có người thúc hắn đi diện thánh. Hắn hỏi: “Hoàng Thượng nói trong kinh thành ra chuyện mới triệu ta trở về, rốt cuộc xảy ra cái gì chuyện?”

 

Triệu Bình Trinh trầm mặc một hồi, lại tiếp tục nở nụ cười: “Không có gì lớn chuyện. Không bằng ngươi tiên tiến cung đi, nghe một chút phụ hoàng ta nói thế nào.”

 

Mạnh Kim Lăng chợt thấy trong lòng bất an.

 

Nhưng mà các loại (chờ) Mạnh Kim Lăng tiến vào cung. Già Hoàng đế hỏi hắn tại biên quan tình huống, nói hắn một năm qua này biểu hiện xuất chúng, phải trùng điệp ban thưởng hắn, còn nói để hắn đến kinh thành trước thật tốt nghỉ ngơi một trận, ngày sau còn nặng hơn dùng. Nhưng đến đáy là vì sao trước trận đổi tướng, già Hoàng đế lại cũng không nói gì, dường như trong kinh có chuyện chỉ là tìm cớ.

 

Mạnh Kim Lăng xuất cung thời điểm tại cửa cung phụ cận bắt gặp đang muốn vào cung Tần Tiểu Lâu. Hắn chỉ nhìn Tần Tiểu Lâu một cái, lập tức đem cái này linh khí bức người thiếu niên quan viên nhận ra được: “Là ngươi, Tần Tiểu Lâu.”

 

Tần Tiểu Lâu ánh mắt nhìn hắn có chút phức tạp, khom người thi lễ một cái: “Mạnh tướng quân.”

 

Mạnh Kim Lăng nói: “Không cần đa lễ.”

 

Hai người đang muốn gặp thoáng qua, Mạnh Kim Lăng đột nhiên chú ý tới Tần Tiểu Lâu trên cổ loáng thoáng lộ ra một cái màu đỏ thẫm ấn ký, giống như là. . . Dấu hôn. Vạt áo che một nửa, lại không thể toàn bộ che giấu.

 

Mạnh Kim Lăng trong lòng rất là vì cái này tuổi trẻ quan viên tiếc hận. Hắn nhìn qua Tần Tiểu Lâu viết văn chương, cảm thấy Tần Tiểu Lâu là có chút tài hoa. Hắn cũng biết Tần Tiểu Lâu sự tích, cảm thấy hắn làm thật sự là đáng tiếc một thân học thức cùng phụ mẫu cho tướng mạo thật được. Hắn nhìn Tần Tiểu Lâu bóng lưng, khe khẽ thở dài, lắc đầu đi.

 

Chờ Mạnh Kim Lăng đi ra rất xa, Tần Tiểu Lâu quay đầu mắt nhìn này cái trẻ tuổi tướng lĩnh bóng lưng, ánh mắt phức tạp lại tiếc rẻ lắc đầu, cũng quay đầu đi.

 

Một năm này, Tần Tiểu Lâu mười chín tuổi, Mạnh Kim Lăng hai mươi hai tuổi.

 

Mạnh Kim Lăng trở về Định Viễn Hầu phủ, một bước tiến cánh cửa đã nhìn thấy Triệu Bình Trinh ngồi tại trong đại đường nhàn nhã uống trà.

 

Mạnh Kim Lăng trong lòng có chuyện, tiến lên đi thẳng vào vấn đề hỏi: “Trinh Khanh, ngươi chớ giấu giếm ta, Hoàng đế đến cùng vì sao triệu ta hồi kinh? Ta luôn cảm thấy trong này có kỳ quặc.

 

Triệu Bình Trinh đem chén trà gác lại, ánh mắt thâm trầm nhìn hắn: “Ta nếu theo nói thật, ngươi nhưng không cho sinh khí (tức giận).”

 

Mạnh Kim Lăng nhíu mày: “Ta không tức giận, ngươi nói thẳng là được.”

 

Triệu Bình Trinh ung dung cười một tiếng, từ trong ngực móc ra quạt xếp khiển trách mở, che miệng nói: “Tốt thôi. . . Ta thật sự là chịu không được nỗi khổ tương tư, liền cầu phụ hoàng triệu ngươi hồi kinh. . .”

 

Lời còn chưa dứt, Mạnh Kim Lăng đã chiếm cây quạt trong tay của hắn ném lên mặt đất: “Ngươi tại làm loạn chuyện gì! Trước trận đổi tướng há lại trò đùa! Ngươi. . . Ngươi!”

 

Triệu Bình Trinh ánh mắt ảm đạm xuống: “Ngươi nói không tức giận.”

 

Mạnh Kim Lăng khí (chọc tức) tại nguyên chỗ đi vài vòng, lại cảm thấy không đúng, nhìn chằm chằm Triệu Bình Trinh con mắt không dám tin hỏi: “Ngươi nói là sự thật? Quả nhiên là bởi vì ngươi?”

 

Triệu Bình Trinh lo lắng nói: “Là. . . Ngươi trẻ tuổi, không có gì mang binh kinh nghiệm, hồi trước ăn đánh bại. Ta sợ ngươi xảy ra chuyện, sợ ghê gớm, liền đi cầu phụ hoàng. Ta cầu hắn năm ngày, hắn liền đem ngươi triệu hồi tới. . .”

 

Mạnh Kim Lăng nắm đấm bóp khanh khách vang, nghiến răng nghiến lợi nói: “Ngươi đơn giản. . . Đơn giản. . . Hoang đường tới cực điểm!”

 

Triệu Bình Trinh vô cùng trấn định: “Ta biết ngươi sinh khí (tức giận), động lòng người đã trở về, ngươi trước hết tại quý phủ tỉnh táo mấy ngày. Chờ ngươi không tức giận, lại tới tìm ta.”

 

Mạnh Kim Lăng khí (chọc tức) thẳng muốn nhào tới đem này Ngũ hoàng tử đầu gõ mở nhìn xem bên trong rốt cuộc chứa những gì, sợ mình kìm nén không được thật làm như vậy, quay đầu chỗ khác nói: “Ngươi đi nhanh đi, mắt của ta hạ không muốn nhìn thấy ngươi.”

 

Triệu Bình Trinh cũng không dây dưa, nhặt cây quạt liền đi, một chân bước ra cánh cửa, lại nhịn không được quay đầu mắt nhìn Mạnh Kim Lăng. Tiểu tình nhân của hắn đưa lưng về phía hắn, giờ phút này thân thể còn đang run, nắm đấm bóp khớp xương trắng bệch.

 

Triệu Bình Trinh lắc đầu, không biết giờ phút này nên vì Mạnh Kim Lăng đơn thuần vui mừng hay là buồn rầu mới tốt, cười khổ đi.

 

Tác giả có lời muốn nói: Lưu cho ta nói cổ vũ một cái (bỗng chốc) mà

 

Tiện tay viết cái ngắn báo xã văn, đã hoàn tất, KUSO hướng, hoan nghênh dời bước

 

            14, Chương 14: . . .

 

Mạnh Kim Lăng trong phủ sinh hai ngày ngột ngạt, thời gian dần trôi qua hết giận, liền bắt đầu lo lắng lấy trước trong kinh thành nghỉ một đoạn thời gian liền đi hướng Hoàng đế xin chiến. Hắn này toa đang trong sảnh cân nhắc muốn hay không đi tìm Triệu Bình Trinh, cái kia toa một cái người mang tin tức lảo đảo vọt vào, đầy mặt vẻ kinh hoàng: “Ít, Thiếu chủ, ngươi mau chạy đi!”

 

Mạnh Kim Lăng bỗng nhiên từ trên ghế ngồi đứng lên: “Xảy ra điều gì chuyện?”

 

Cái kia người mang tin tức chạy lên trước cùng hắn đưa lỗ tai thấp giọng vài câu, Mạnh Kim Lăng dần dần đổi sắc mặt, ngã ngồi về trên ghế.

 

Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu đang năm phủ Hoàng tử bên trên đánh cờ.

 

Tần Tiểu Lâu kỳ nghệ hơn xa tại Triệu Bình Trinh, nhưng hắn mỗi một lần đều có thể cờ tướng cục khống chế khó bỏ khó phân, cuối cùng hoặc thắng hiểm, hoặc bại hiểm, tóm lại nhớ lại cục cục đều là đặc sắc.

 

Triệu Bình Trinh cầm cờ đen, hướng góc trên rơi xuống một cái, hiển nhiên là một chiêu cờ dở. Tần Tiểu Lâu bất động thanh sắc nhìn hắn một cái, liền biết trong lòng của hắn phiền muộn, ý không tại cờ bên trên, thế là cũng là lấy hắn thối chiêu đi một chiêu cờ dở.

 

Triệu Bình Trinh vân vê tử xuất thần một lúc, lại hoàn hồn lúc hướng trên bàn cờ xem xét, không vui đem quân cờ ném vào hộp cờ bên trong: “Không thú vị, ngươi cố ý để cho ta.”

 

Tần Tiểu Lâu sững sờ một chút, nhìn chằm chằm bàn cờ suy nghĩ một lát, nói: “Điện hạ thứ tội. Hạ quan trong lòng có chuyện, cho nên tâm tư không tại cờ bên trên.”

 

“Úc?” Triệu Bình Trinh khiêu mi: “Trong lòng ngươi có cái gì chuyện? Nói nghe một chút?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Có hạ quan nghĩ, điện hạ vì sao chuyện buồn rầu, cho nên không quan tâm.”

 

Triệu Bình Trinh theo dõi hắn thủy quang sóng sánh con mắt nhìn một lát, đột nhiên mỉm cười một cái, đưa tay đem bàn cờ gỡ: “Thôi, đã ngươi tâm tư ta đều không tại cờ bên trên, không được.”

 

Hắn đưa tay đem Tần Tiểu Lâu kéo đến trong lồng ngực của mình, đem mặt vùi vào hắn trong cổ, ngửi ngửi trên người hắn hoa mai: “Ta đang suy nghĩ gì, ngươi hẳn phải biết.”

 

Tần Tiểu Lâu mỉm cười: “Đúng.”

 

Triệu Bình Trinh vê lên hắn một chùm sợi tóc đùa bỡn: “Thay ta ra cái chủ ý đi.”

 

Tần Tiểu Lâu trầm ngâm một lát, nói: “Hạ quan không dám.”

 

Triệu Bình Trinh cũng không tức giận, ngữ khí như thường: “Vì sao không dám?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Mạnh Kim Lăng là điện hạ người yêu, bằng vào ta chi tài mọn, nghĩ không ra sách lược vẹn toàn, như sự tình không được viên mãn, chỉ sợ điện hạ giận lây sang ta.”

 

“Người trong lòng?” Triệu Bình Trinh chợt vừa nghe thấy cái từ này cảm thấy rất là mới mẻ, bởi vì trước kia chưa từng có người nào dám hướng hắn nhắc tới cái từ này. Hắn tuy cảm thấy mình yêu thích Mạnh Kim Lăng, đến mức yêu thích đến cái gì mức, hắn tinh tế (tỉ mỉ) tưởng tượng, cảm giác đến “Người trong lòng” này từ rất thoả đáng. Hắn bên cạnh giải Tần Tiểu Lâu dây thắt lưng, bên cạnh mỉm cười nói: “Cứ nói đừng ngại, ngươi thú vị như vậy người, coi như giận lây sang ngươi, ta cũng sẽ không giết ngươi, ngươi yên tâm chính là.”

 

Tần Tiểu Lâu đổi cái tư thế ngồi, khiến cho hắn thoát mình quần áo thời điểm càng thêm thuận tay: “Bây giờ chỉ có nhìn Định Viễn Hầu. Mạnh Tiểu Hầu gia nơi đó chỉ sợ giấu giếm không được bao lâu, hắn biết được chân tướng nhất định sẽ nháo phải ra kinh. Ngàn vạn không thể để cho hắn đi, hắn như đi, về sau chỉ sợ cũng triệu không trở lại.”

 

Triệu Bình Trinh đã xem hắn quần áo từ nơi bả vai đào nửa dưới, không nhẹ không nặng tại hắn bóng loáng trên vai lưu lại cái dấu răng: “Điểm này ta cũng nghĩ đến. Không phải vạn bất đắc dĩ, ta hay là hi vọng hắn cái gì cũng không biết tốt. Nếu như hắn không biết nặng nhẹ ồn ào, chỉ sợ phụ hoàng nhất định sẽ đem hắn cầm tù.”

 

Hai người chính một bên thân mật vừa nói chuyện, chợt nghe đến ngoài phòng náo loạn lên. Một cái hạ nhân hô: “Tiểu Hầu gia, ngài đừng xông vào, để nhỏ hướng đi điện hạ thông báo một tiếng.”

 

Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu cùng là khẽ giật mình: “Tiểu Hầu gia? Mạnh Thiểu Uy?”

 

Còn đang ngạc nhiên ở giữa, cửa phòng đã bị người đẩy ra, Mạnh Kim Lăng như một trận gió phá vào: “Triệu trinh. . .”

 

Tần Tiểu Lâu còn quần áo không chỉnh tề ngồi tại Triệu Bình Trinh trên đùi, Triệu Bình Trinh tay càng là cắm ở hắn trong quần áo không có móc ra, ba người sáu con mắt mắt lớn trừng mắt nhỏ, trong phòng nhất thời tĩnh ngay cả châm (kim) rơi xuống đất thanh âm đều có thể nghe được rõ ràng.

 

Triệu Bình Trinh lấy lại tinh thần đầu tiên, cấp tốc đem Tần Tiểu Lâu quần áo kéo lên, ra hiệu hắn trước đi sang một bên.

 

“Bạch!” Tần Tiểu Lâu mới từ Triệu Bình Trinh trên người rời đi, Mạnh Kim Lăng đã rút kiếm ra chỉ Triệu Bình Trinh, mặt như phủ băng, tay run nhè nhẹ, hiển nhiên tại cực kỳ gắng sức kiềm chế cơn giận của mình. Hắn nghiến răng nghiến lợi nói: “Trinh Khanh, ngươi gạt ta.”

 

Đi theo Mạnh Kim Lăng chạy vào bọn hạ nhân gặp này màn tràng cảnh, nhất thời đều sợ ngây người.

 

Triệu Bình Trinh giận tái mặt nói: “Ngươi đang làm cái gì? Trước tiên đem kiếm buông xuống.”

 

Mạnh Kim Lăng lại nắm kiếm lại hướng hắn tiến dần lên một điểm, đã từng thanh tịnh như nước trong mắt đều là hận ý.

 

Nghe tiếng chạy tới phủ Hoàng tử bọn thị vệ thấy thế, đang chờ rút kiếm tiến lên, Triệu Bình Trinh lại đưa tay ngăn lại bọn họ: “Các ngươi đi xuống trước.”

 

Bọn hạ nhân không dám động, Triệu Bình Trinh quát: “Tất cả đều đi xuống cho ta! Hôm nay chuyện, một chữ đều không cho phép nói ra, như tiết lộ phong thanh, các ngươi một cái đều không sống được!”

 

Bọn hạ nhân đành phải thu kiếm lui ra.

 

Bọn người đều đi hết sạch, trong phòng lại chỉ còn hạ Triệu Bình Trinh, Tần Tiểu Lâu cùng Mạnh Kim Lăng ba người. Triệu Bình Trinh nói: “Thiểu Uy, ngươi trước tiên đem kiếm buông xuống.”

 

Mạnh Kim Lăng run giọng nói: “Không. Ngươi nói cho ta biết trước, ngươi phụ hoàng vì sao triệu ta hồi kinh.”

 

Triệu Bình Trinh gặp ánh mắt của hắn, cảm thấy đã xong nhưng, liền giận dữ nói: “Ngươi đã biết, vì sao còn muốn hỏi ta?”

 

Hóa ra (lúc đầu) Định Viễn Hầu bị phái đi thủ vệ Dương thành. Dương thành từ trước là binh gia vùng giao tranh, nếu như mất Dương thành, thì phương bắc hai đường không còn chỗ hiểm để thủ. Đại Mục luôn luôn trọng văn khinh võ, lần này kim binh thống soái giỏi về dụng binh, liền tục chiếm ba thành, khiến Dương thành lại thành cô thành. Hoàng đế sợ hãi Định Viễn Hầu hướng người Kim đầu hàng, sợ hãi ăn ngủ không yên, liền khẩn cấp đem hắn đích tử Mạnh Kim Lăng triệu trở lại kinh thành, đem làm con tin khiến cho hắn tiếp tục thủ vững cô thành.

 

Mạnh Kim Lăng nhìn Triệu Bình Trinh phản ứng, chỉ cảm thấy đau lòng như cắt, trong cổ lại nổi lên mùi máu tươi, phảng phất là tâm huyết nghịch xông lên. Hắn tuyệt vọng nở nụ cười: “Ngươi tốt, ngươi thật tốt, các ngươi đều rất tốt! Phụ thân ta cô thành bị vây, ngươi phụ hoàng không nghĩ phái binh đi giải vây, lại vội vã đem ta triệu hồi đến làm con tin!”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Thiểu Uy, quan trường so sa trường càng hiểm ác, ngươi không hiểu.”

 

Mạnh Kim Lăng mặt mũi tràn đầy thê lương chi sắc, không được (không ngừng) lắc đầu: “Ta là không hiểu, ta cũng không muốn hiểu. Ngươi để Hoàng đế cho ta binh, ta đi giải Dương thành chi vây! Ta nguyện cùng Dương thành cùng tồn vong!”

 

Triệu Bình Trinh vẫn như cũ chỉ là thở dài: “Nếu có binh có thể phái, phụ hoàng như thế nào lại không phái? Nhanh nhất, Dương Tướng quân điều binh quá khứ cũng phải chí ít một tháng. Chỉ cần Dương thành không ném, chúng ta bị người Kim cướp đi Hà Đông đường cùng Hà Bắc tây đường sớm tối có thể cướp về. Nếu như phụ thân ngươi có thể chống nổi tháng này, phụ tử các ngươi thăng quan tiến tước không nói chơi.”

 

Mạnh Kim Lăng giận tím mặt, kiếm trong tay lại hướng Triệu Bình Trinh tiến dần lên một điểm: “Ta không muốn cái gì thăng quan tiến tước! Phụ thân ta trung tâm vì nước, tuyệt sẽ không đầu hàng kim binh! Ngươi để cho ta ra kinh, ta muốn đi giết người Kim, đi giải Dương thành chi vây!”

 

Triệu Bình Trinh sắc mặt trầm tĩnh: “Không có khả năng.”

 

Mạnh Kim Lăng nắm đấm bóp khanh khách vang, mũi kiếm đã chống đỡ tại Triệu Bình Trinh hầu kết lên.

 

Triệu Bình Trinh tránh cũng không tránh, chỉ để mắt thẳng tắp nhìn thấy hắn: “Đã ngươi cha sẽ không đầu hàng, ngươi liền chờ một tháng thì sao? Ngươi dạng này vội vã phải rời kinh, chỉ sợ sẽ chỉ để người bàn tán.”

 

Mạnh Kim Lăng đuôi lông mày nhíu chặt, kiếm không buông lỏng chút nào: “Để cho ta bên trên sa trường!”

 

Triệu Bình Trinh lại thở dài một hơi: “Thiểu Uy. . . Ta chỉ là cái hoàng tử, ta cũng muốn để ngươi kiến công lập nghiệp, ta thậm chí hi vọng ngươi là thiên hạ này đáng giá nhất để cho người ta kiêu ngạo tướng quân. Nhưng ta có bao nhiêu quyền lực, ngươi rất rõ ràng.”

 

Mạnh Kim Lăng yên lặng nhìn hắn một hồi, đột nhiên thân hình cong lên, thoáng qua đã đến Tần Tiểu Lâu bên người. Hắn thanh kiếm đỡ đến Tần Tiểu Lâu trên cổ, âm thanh lạnh lùng nói: “Hiện tại, ngươi tiến cung, vì ta xin chiến. Ta phải xuất chinh!”

 

Triệu Bình Trinh ngây ngẩn cả người, Tần Tiểu Lâu càng là ngây ngẩn cả người.

 

Mạnh Kim Lăng tay phải nắm lấy kiếm, tay trái nắm tay, móng tay đã xem bàn tay của mình đâm rách, đỏ sậm máu một giọt một giọt đập xuống đất.

 

Triệu Bình Trinh ánh mắt tĩnh mịch mà nhìn xem hắn, hít sâu một hơi, đứng lên nói: “Tốt, ta cái này tiến cung.”

 

Triệu Bình Trinh sau khi đi, Mạnh Kim Lăng chán nản thu kiếm, ngã ngồi tiến trong ghế.

 

Tần Tiểu Lâu ánh mắt thương hại nhìn hắn: “Tướng quân, ta thay ngươi băng bó vết thương.”

 

Mạnh Kim Lăng ủ rũ lắc đầu, đem chảy máu bàn tay tùy ý ở trên người xoa xoa: “Không cần.”

 

Sắc mặt của hắn rất yếu ớt, dù cho lúc trước phong trần mệt mỏi từ sa trường đuổi trở về thời điểm cũng là uy phong nghiêm nghị, chẳng biết tại sao trước mắt lại cho người ta một loại cảm giác suy yếu. Hắn xin lỗi xông Tần Tiểu Lâu cười một tiếng: “Thật có lỗi, sự cấp tòng quyền. Ngươi yên tâm, vô luận như thế nào, ta sẽ không đả thương ngươi.”

 

Tần Tiểu Lâu yên lặng nhìn hắn, chỉ chốc lát sau đi đến hắn ngồi xuống bên người, nói khẽ: “Định Viễn Hầu đã đầu hàng, đúng hay không?”

 

Mạnh Kim Lăng chấn động toàn thân, trên mặt biểu tình (nét mặt) lập tức đổi thành đề phòng.

 

Tần Tiểu Lâu cười khổ thở dài một hơi, trong lòng rất vì cái này đơn thuần Tiểu Hầu gia tiếc hận: “Tướng quân, ngươi quá gấp. Nếu ngươi không có đạt được tin tức, vì sao muốn lập tức bức Ngũ điện hạ tiến cung vì ngươi xin chiến? Nhìn Ngũ điện hạ dáng vẻ, xem ra kinh thành còn không có đạt được Hầu gia đầu hàng tin tức, nhưng hắn từ ngươi vừa mới trong sự phản ứng chỉ sợ cũng có thể nhìn ra đầu mối. Hắn này tiến cung, nhất định sẽ hướng Hoàng thượng báo cáo, ngươi liền thật đi không được. Nếu ta là ngươi, ta phải tin tức liền sẽ lập tức vụng trộm ra khỏi thành.”

 

Mạnh Kim Lăng sắc mặt càng trắng bệch, lại chỉ là lắc đầu: “Không, Trinh Khanh sẽ giúp ta.”

 

Tần Tiểu Lâu nói thầm: Như hắn sẽ giúp ngươi, ngươi hồi kinh thời điểm hắn lại vì sao không nói cho ngươi chân tướng? Ngươi thật không thể giải thích hắn như vậy bác tình bạc nghĩa người. Hắn nếu chỉ là không giúp ngươi, tại nơi này cùng ngươi cương lấy cũng cũng được, này tiến cung, chỉ sợ là hại ngươi đi.

 

Nhưng mà hắn cũng không nói ra miệng, chỉ là khe khẽ lắc đầu.

 

Hai người đều không nói thêm gì nữa. Mà phía ngoài hạ nhân được Triệu Bình Trinh ra hiệu, cũng cũng không dám tới quấy rầy.

 

Qua nửa chén trà nhỏ thời gian, Mạnh Kim Lăng đột nhiên vén lên tay áo, cho Tần Tiểu Lâu nhìn trên mu bàn tay mình một nhóm chích chữ —— trung nước trung quân, vì nước vì dân.

 

Mạnh Kim Lăng run giọng nói: “Đây là phụ thân ta khi còn bé cho ta đâm chữ.” Lúc nói lời này, Tần Tiểu Lâu phát hiện Mạnh Kim Lăng vành mắt đỏ bừng, nhưng không có nước mắt đến rơi xuống.

 

Tần Tiểu Lâu nhẹ gật đầu, không nói gì.

 

Mạnh Kim Lăng cắn răng: “Ngươi không hiểu. . . Ta không thể trốn, chạy trốn chính là nghịch tặc. Nhưng ta nếu không đi, qua đêm nay, liền rốt cuộc không có cơ hội. . . Hắn muốn giúp ta, hắn nhất định phải giúp ta. . .”

 

Tần Tiểu Lâu trong lòng chỉ cảm thấy châm chọc. Nhìn Mạnh Kim Lăng phản ứng, Định Viễn Hầu nhất định là hàng. Cái gọi là trung nước trung quân, khắc ra đơn giản, thiết lập đến lại không phải dễ dàng như vậy.

 

Lại qua thời gian uống cạn nửa chén trà, Mạnh Kim Lăng đem mặt vùi vào trong lòng bàn tay, thanh âm đã mang theo giọng nghẹn ngào: “Ta biết hắn bất đắc dĩ. . . Ta không hận hắn. . . Ta chỉ muốn trên chiến trường giết địch. . .”

 

Tần Tiểu Lâu do dự trong chốc lát, đứng (ngủ) dậy nhẹ nhàng vỗ vỗ Mạnh Kim Lăng lưng, Mạnh Kim Lăng thuận thế ôm lấy hắn, đem mặt chôn ở hắn phần bụng, giống đứa bé giống thấp giọng ai oán. Tần Tiểu Lâu biết trong lòng hắn khổ, cũng liền do lấy hắn đi.

 

Bên ngoài đến sắc trời dần dần tối xuống dưới.

 

Mạnh Kim Lăng càng ngày càng sợ hãi, bắt lấy Tần Tiểu Lâu tay nói: “Trinh Khanh. . . Ngũ hoàng tử hắn sẽ giúp ta, đúng hay không?”

 

Tần Tiểu Lâu tâm sinh không đành lòng, nói: “Ngươi. . . Không hiểu rõ hắn. . .”

 

Mạnh Kim Lăng chỉ là lắc đầu, thần sắc bi thương: “Hắn nói, một đời một thế một đôi người, quyết không phụ ta. . . Ta coi là, hắn đối với ta là thực tình. . .”

 

Tần Tiểu Lâu im ắng mỉm cười một cái, chỉ cảm thấy lời này từ Triệu Bình Trinh trong miệng nói ra quả thực buồn cười. Chẳng qua (cực kì) nghĩ lại, hắn nguyện ý đối Mạnh Kim Lăng ưng thuận cam kết như vậy, cũng đủ thấy hắn đối Mạnh Kim Lăng đích thật là động rất nhiều tâm trí.

 

Một lát sau, Mạnh Kim Lăng ước chừng là mình hiểu, thấp giọng nói: “Người hắn thích là ngươi sao?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Không, tướng quân, thật sự là hắn là thích nhất ngươi.” Dừng một chút, lại nói: “Hẳn là, cũng chỉ thích ngươi một cái thôi.”

 

Triệu Bình Trinh trở về thời điểm đã là giờ Thân ba khắc.

 

Sắc trời đã tối không sai biệt lắm, hắn ăn mặc một bộ áo giáp, sau lưng theo một đám giơ bó đuốc thị vệ, đem viện tử chiếu đèn đuốc sáng trưng. Triệu Bình Trinh sắc mặt trầm tĩnh đứng tại đám người ở giữa nhất: “Thiểu Uy, ra đi, chúng ta đi.”

 

Mạnh Kim Lăng thấp giọng nói: “Đắc tội.” Liền ngón tay giữa đè ép Tần Tiểu Lâu uyển mạch đi ra ngoài. Người biết nhìn ra được Tần Tiểu Lâu mệnh mạch chưởng trong tay hắn, người không biết chuyện chỉ coi hắn kéo lấy Tần Tiểu Lâu tay.

 

Triệu Bình Trinh đứng tại viện tử ở giữa nhất hướng hắn vươn tay, Mạnh Kim Lăng lại lạnh mặt cũng không tiến lên: “Ngươi phải mang ta đi đâu?”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Mang ngươi bên trên sa trường.”

 

Mạnh Kim Lăng lộ ra một cái thê lương cười khổ: “Trinh Khanh, ngươi chớ lại gạt ta. . . Nói cho ta biết lời nói thật, ngươi phải mang ta đi đâu?”

 

Triệu Bình Trinh chậm rãi buông xuống cánh tay, im lặng không nói.

 

Một đám thị vệ tay đều khoác lên trên chuôi đao, tùy thời chuẩn bị rút đao, nhất thời thành giương cung bạt kiếm khẩn trương cục diện. Mỗi cái thần kinh người đều dường như một cây bị kéo chặt dây đàn, lúc nào cũng có thể  bị đứt đoạn.

 

Triệu Bình Trinh cuối cùng khe khẽ lắc đầu: “Thiểu Uy. . . Định Viễn Hầu phản quốc, đúng hay không?”

 

Mạnh Kim Lăng tay nắm chặt lại, Tần Tiểu Lâu đau (thương yêu) có chút đổi sắc mặt, chỉ cảm thấy ngực hô hấp không khoái, cứng rắn chịu đựng không có lên tiếng.

 

Mạnh Kim Lăng tuyệt vọng lắc đầu: “Ngươi lại gạt ta. . . Ngươi lại lừa ta. . .”

 

Triệu Bình Trinh lần nữa hướng hắn vươn tay: “Thiểu Uy, vô luận như thế nào ta đều cùng ngươi. Buông ra Tần Tiểu Lâu, theo ta đi, ta bảo đảm ngươi không nhận phụ thân ngươi liên luỵ. Qua một trận này phong thanh, ngươi còn là Đại Mục Mạnh tướng quân.”

 

Mạnh Kim Lăng đã từng thanh tịnh con mắt đã thành một đầm nước đọng. Hắn nhìn chằm chằm Triệu Bình Trinh, chậm tiếng nói: “Ta không tin ngươi, ngươi nói ta một câu đều không tin. Cho ta binh, dù là chỉ có một trăm người, để cho ta bên trên sa trường, ta muốn đi giết kim tặc.”

 

Triệu Bình Trinh song mi nhíu chặt, trong mắt đã ẩn ẩn có lệ quang: “Tốt, ta không lừa ngươi. Ngươi không ra được kinh thành, phụ hoàng muốn bắt ngươi hạ ngục, ta sẽ không để cho ngươi hạ ngục. Ta bảo đảm mệnh của ngươi, nhưng ta không thể lại để cho ngươi bên trên sa trường.”

 

“Ha ha. . .” Mạnh Kim Lăng cười thật lâu, một mực nhẫn mà không phát nước mắt rốt cục rớt xuống, nện ở Tần Tiểu Lâu trong cổ, là đốt người nhiệt độ: “Phụ thân ta hướng kim tặc đầu hàng, các ngươi lại không chịu cho ta cơ hội lập công chuộc tội. . . Ta cả đời này, chẳng lẽ còn có hi vọng sao?”

 

Song phương giằng co thật lâu, đã có tính nôn nóng thị vệ rút đao, đao rời vỏ lúc tiếng cọ xát chói tai khiến cho bầu không khí càng thêm khẩn trương.

 

Triệu Bình Trinh nói: “Ngươi thả Tần Tiểu Lâu đi, ta đổi hắn.” Lời vừa ra khỏi miệng, bốn phía phải sợ hãi.

 

Triệu Bình Trinh tiến lên một bước, cái khác thị vệ cũng đều từng bước ép sát, Triệu Bình Trinh lại ra hiệu bọn họ lui về.

 

“Cưỡng ép Ngũ hoàng tử, dù sao cũng so cưỡng ép một cái nho nhỏ Hàn Lâm có giá trị được nhiều, không phải sao? Thiểu Uy, ngươi nếu không có phải ra kinh, thậm chí không quan tâm từ đó chỉ có thể là nghịch tặc, ngươi liền dẫn ta đi thôi. Ta đáp ứng ngươi, ngươi ở đâu ta đều sẽ cùng ngươi.”

 

Câu nói này để Tần Tiểu Lâu nhớ tới lúc trước Hàn Hủ Chi hứa hẹn đối với hắn, làm hắn tâm khẩu hung hăng rút đau một cái.

 

Mạnh Kim Lăng sau khi kinh ngạc, thần sắc dần dần trở nên ưu thương: “Ngươi muốn đổi hắn, thật là vì ta? Ngươi thích hắn đúng không? Ngươi lúc trước nói với ta một đời một thế một đôi người, đến cùng phải hay không thực tình?”

 

Ngay cả Tần Tiểu Lâu đều nghĩ mãi mà không rõ, lúc trước sẽ đem hắn đạp đổ Dương Thiên trên vết đao Ngũ hoàng tử, đưa ra (đề xuất) đổi chất đến cùng là như thế nào dụng tâm?

 

Ánh lửa đem Triệu Bình Trinh mặt ánh thương cảm: “Ngoại trừ ngươi hồi kinh chuyện, ta một chữ đều không có lừa qua ngươi.”

 

Mạnh Kim Lăng đang vì hắn lời nói thất thần ở giữa, Triệu Bình Trinh sau lưng một tên thị vệ đột nhiên hối hả đoạt tới, đao lại không phải hướng về phía Mạnh Kim Lăng đi, mà là chiếu vào Tần Tiểu Lâu đầu bổ xuống!

 

Trong lúc nhất thời tất cả mọi người là kinh hãi, Mạnh Kim Lăng không kịp nghĩ nhiều, vô ý thức đem Tần Tiểu Lâu đẩy ra, rút đao chặn lại thế công của hắn.

 

Tần Tiểu Lâu ngã nhào trên đất, nhìn trước mắt không đến ba thước chỗ hai thanh đao giao phong lúc văng khắp nơi ánh lửa, giật mình nhất thời quên hô hấp.

 

Cơ hồ là đồng thời, cách Tần Tiểu Lâu gần đây thị vệ cấp tốc tiến lên dẫn theo hắn hai sườn đem hắn kéo ra, chợt mấy tên thị vệ đem hắn bảo hộ lên, hình thành một cái vòng bảo hộ.

 

—— những người này động tác hết sức ăn ý, toàn bộ không giống tùy cơ ứng biến, căn bản là trước đó sớm đã thương định tốt!

 

Tần Tiểu Lâu nhìn trong vòng vây Mạnh Kim Lăng, nhất thời chỉ vì tâm hắn mát.

 

Mạnh Kim Lăng phản ứng cũng rất nhanh, vừa sợ vừa giận nhìn về phía Triệu Bình Trinh. Triệu Bình Trinh động tác nhanh hơn hắn, một bên rút đao công đi lên, một bên hô: “Sự cấp tòng quyền, bất luận ta làm cái gì, nhưng ta mới vừa nói đích thật là lời nói thật!”

 

Mạnh Kim Lăng trong lòng gấp đau, một thức tách rời ra đao của hắn, lập tức cùng hắn chiến đến cùng một chỗ. Triệu Bình Trinh một bên tiếp chiêu, một bên lớn tiếng trách mắng: “Toàn bộ lui xuống đi! Để cho ta cùng hắn đánh!”

 

Bọn thị vệ chần chờ một lát, quả nhiên nghe lời nhao nhao thối lui. Chỉ có Tần Tiểu Lâu ở một bên cười lạnh.

 

Triệu Bình Trinh bên cạnh thở vừa nói: “Từ ngươi hồi kinh, chúng ta còn chưa tỷ thí qua. Hôm nay liền dạy ngươi xem một chút, ta một năm qua này rốt cuộc có hay không tiến bộ.”

 

Mạnh Kim Lăng một đao vỗ xuống, quát: “Tốt!”

 

Hai người ngươi tới ta đi qua ba mươi mấy chiêu, Triệu Bình Trinh công phu so sánh với một năm trước hoàn toàn chính xác có tiến bộ không nhẹ, nhưng Mạnh Kim Lăng tiến bộ càng nhanh. Dần dần, Triệu Bình Trinh rơi hạ phong, Mạnh Kim Lăng một cước đảo qua đi, Triệu Bình Trinh khó khăn lắm tránh đi, lại là lui về phía sau một bước, hiển nhiên sắp không chịu được nữa.

 

Mạnh Kim Lăng lại là một đao nghiêng bổ, Triệu Bình Trinh hoành đao ngăn trở, nhưng không có hiện ra biến chiêu chi thế, mà là ẩn ẩn có thu chiêu thái độ.

 

Quả nhiên, Mạnh Kim Lăng thu đao lại đâm, Triệu Bình Trinh lại đưa tay rủ xuống tới hai bên, không né tránh dùng lồng ngực đón đao của hắn, thần sắc là thương tâm lại mỏi mệt: “Thiểu Uy. . .”

 

Mạnh Kim Lăng kinh hãi, vội vàng thu chiêu, đao khó khăn lắm tại Triệu Bình Trinh ngực dừng lại. Cùng lúc đó, một tên không biết lúc nào xông về phía trước đi thị vệ đã từ phía sau lưng đem đao gác ở Mạnh Kim Lăng trên cổ.

 

Triệu Bình Trinh chậm rãi lui về phía sau một bước: “Thiểu Uy, ngươi thua.”

 

Mạnh Kim Lăng mặt không thay đổi nhìn hắn, đột nhiên lồng ngực một trận trập trùng, “Oa” ọe ra một ngụm máu đen tới. Chế trụ hắn thị vệ một cái con dao rơi xuống, Mạnh Kim Lăng mắt tối sầm lại, ngã xuống đất.

 

Triệu Bình Trinh một cái bước xa xông đi lên, đem hắn xụi lơ thân thể ôm vào trong ngực, trong mắt tiếc hận ý hào không giả bộ: “Thiểu Uy. . .”

 

Đáng tiếc hôn mê Mạnh Kim Lăng đã không thể cho hắn bất kỳ đáp lại nào.

 

Thờ ơ lạnh nhạt toàn bộ hành trình Tần Tiểu Lâu quả muốn vỗ tay bảo hay: Triệu Bình Trinh hai chiêu rút củi dưới đáy nồi đánh cược thật là khéo! Hắn đánh cược là Mạnh Kim Lăng thiện lương, hai cược hai thắng!

 

Cuối cùng, Hoàng đế phái tới bọn thị vệ mang đi Mạnh Kim Lăng.

 

Triệu Bình Trinh trong sân im lặng dựng lên thật lâu, hướng một bên Tần Tiểu Lâu vẫy vẫy tay, mệt mỏi thở ra một hơi: “Gọi người đưa nước nóng đến, ngươi hầu hạ (chăm sóc) ta tắm rửa.”

 

Chờ hai người đi vào trong phòng, Tần Tiểu Lâu trầm mặc thay Triệu Bình Trinh nắn vai thời điểm, Triệu Bình Trinh đột nhiên dùng sức kéo hắn lại tay, cắn răng nói: “Vì sao không nói lời nào?”

 

Tần Tiểu Lâu rất rõ ràng, mỗi lần Triệu Bình Trinh tự nghĩ thổ lộ hết thời điểm, đều sẽ buộc người khác đi hỏi hắn.

 

Hắn thở dài, nói: “Ta đang nghĩ, hôm nay điện dưới quả thực không cần phải hỏi ta nên ứng đối như thế nào.”

 

“Úc?” Triệu Bình Trinh bắt lấy tay của hắn dần dần nới lỏng.

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Mạnh tướng quân là hạng người gì, điện hạ so ta rõ ràng nhiều.”

 

“A.” Triệu Bình Trinh mặt không thay đổi cười lạnh một tiếng, không nói.

 

Một lát sau, Triệu Bình Trinh chậm rãi chìm vào thùng đáy.

 

Tần Tiểu Lâu trầm tĩnh tại bên thùng tắm nhìn, cũng không biết trải qua bao lâu, khi hắn dần dần lo lắng muốn hay không đem Triệu Bình Trinh kéo lên thời điểm, đáy nước truyền đến một chuỗi bọt khí.

 

Lại qua thật lâu, Triệu Bình Trinh từ đáy nước nâng lên, một trận mạnh mẽ khụ, ho khan nước mắt nước mũi chảy mặt mũi tràn đầy, vô cùng chật vật.

 

Tần Tiểu Lâu dịu dàng thay hắn thuận khí, lại bị hắn một bàn tay đẩy ra.

 

Triệu Bình Trinh dựa lưng vào thùng tắm bên trên, bởi vì khí tức bất ổn lồng ngực còn tại trên dưới trập trùng, đóng mắt, lạnh lùng nói: “Cút về đi, ta tối nay đừng người hầu hạ (chăm sóc).”

 

Tác giả có lời muốn nói: Hôm nay phân lượng đủ đủ đem? Bình thường hai chương lượng a ~ phải nhắn lại a ~

 

Tiến vào cuối kỳ học tập, khảo thí muốn tới 6. 28 toàn bộ thi xong, từ tuần này liền bắt đầu thưa thớt thi đi lên. Thế là tháng 6 phần đổi mới không có thể bảo chứng, có rảnh rỗi thì càng một điểm, nghỉ hè bắt đầu khôi phục đổi mới ~

 

Tạ ơn thông cảm ~

 

            15, Chương 15: . . .

 

Mạnh Kim Lăng lúc tỉnh lại, phát hiện mình đang nằm tại một gian tối om trong phòng. Hắn nhìn một cái liền biết nơi này là nhà giam, bởi vì cửa là hàng rào sắt chế thành, chẳng qua (cực kì) nơi này cùng phổ thông nhà tù lại có khác nhau, bởi vì gian phòng bị quét dọn rất sạch sẽ, giường giường trên không phải rơm rạ, mà là sạch sẽ đệm giường. Còn nữa trong phòng đốt một cái chậu than, khiến cho nơi đây chẳng phải âm lãnh ẩm ướt.

 

Mạnh Kim Lăng giật giật, nghe được dây xích sắt rầm rầm thanh âm, cúi đầu xem xét, trên tay của mình đeo phó xiềng xích, chân phải cũng bị liên tiếp góc tường xích sắt còng vào.

 

Mạnh Kim Lăng cười khổ một tiếng, lại nhắm mắt lại một lần nữa nằm xuống lại, trong đầu rối bời, chưa kết luận được.

 

Chỉ chốc lát sau, nhà tù cửa bị mở ra, đi một mình đến hắn bên giường ngồi xuống. Ánh sáng nghe tiếng bước chân, Mạnh Kim Lăng liền biết tới là Triệu Bình Trinh.

 

Triệu Bình Trinh nói: “Đói bụng sao?”

 

Mạnh Kim Lăng cũng không mở mắt: “Ngươi đi đi, ta không muốn gặp ngươi.”

 

Triệu Bình Trinh thở dài: “Này chuyện ta cũng không có cách nào. . .” Dừng một chút, thấp giọng nói: “Định Viễn Hầu hàng tin tức, vừa mới thám tử đã hồi báo.”

 

Mạnh Kim Lăng nói: “Ngũ điện hạ, ta không trách ngươi. Ta chỉ là không ngờ, ngươi lại sẽ gạt ta.”

 

Triệu Bình Trinh sờ lên mặt của hắn: “Ngươi không phải cũng lừa ta sao? Ngươi cũng biết phụ thân ngươi đầu hàng tin tức mới tới tìm ta, lại còn luôn miệng nói phụ thân ngươi trung tâm vì nước, tuyệt sẽ không đầu hàng.”

 

Mạnh Kim Lăng đột nhiên mở mắt ra, ánh mắt sắc bén nhìn hắn chằm chằm, Triệu Bình Trinh không sợ hãi chút nào đón ánh mắt của hắn, một lát sau, Mạnh Kim Lăng khí thế yếu xuống dưới, trong mắt dần dần hiện lên tầng một vị đắng: “Ngũ điện hạ, ngươi đánh trận sao?”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Không có.”

 

Mạnh Kim Lăng nói: “Thủ một tòa cô thành, mỗi một ngày đều là dày vò. Không có viện binh, không có vật tư, mỗi ngày lương thực phải dùng móng tay móc lấy từng chút từng chút rút ra, dân chúng trong thành đều trông cậy vào chủ soái. . . Phụ thân ta đã trông mấy tháng, chờ đến cái gì? Không phải viện binh, mà là con hắn bị Hoàng đế xem như con tin uy hiếp hắn tin tức. . .”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Thiểu Uy, ngươi còn đơn thuần, phụ thân ngươi lại không đơn thuần. Từ xưa cái nào phiên vương không phái hạt nhân vào kinh thành? Nhưng hắn chỉ lo tính mạng của mình, lại không người Cố gia an nguy, là hắn hại ngươi đến tận đây.”

 

Mạnh Kim Lăng cảm xúc đột nhiên có chút kích động: “Không phải! Hắn cho ta tin tại ta trong phòng ngủ, ngươi xem qua sao? Kim binh chủ soái đáp ứng hắn, chỉ cần hắn đầu hàng, liền không đồ thành! Dương thành bách tính cùng tướng sĩ bảy ngàn cái tính mạng. . .”

 

Triệu Bình Trinh nhìn hắn mặt đỏ tới mang tai bộ dáng, trong lòng đột nhiên liền cảm thấy thất vọng, lúc trước đối Mạnh Kim Lăng thiện cảm cũng giảm đi không ít. Hóa ra (lúc đầu) hắn tâm tâm niệm niệm Tiểu Hầu gia, cũng chỉ là cái sùng bái mù quáng người của phụ thân, thậm chí tại dạng này trước mắt còn muốn vì hắn phản quốc phụ thân giảo biện, thực sự không phải cái siêu phàm thoát tục người. Hắn lạnh lùng nói: “Thì tính sao? Bảy ngàn quân dân, chỉ cần lại thủ vững một tháng liền có thể chờ đến viện binh. Ta Đại Mục có bao nhiêu bách tính? Nếu như mỗi người cũng giống như hắn như vậy chỉ lo tính mạng của mình cùng một thành trì bách tính, cuối cùng ta Đại Mục hướng tất cả mọi người là người Kim tù binh!”

 

Mạnh Kim Lăng song giễu cợt nói: “Ngũ điện hạ thật sự là đứng nói chuyện không đau eo. Ngươi thủ qua cô thành sao? Một ngày lương thực muốn ăn một tháng, không biết có một ngày mới có thể chờ đợi đến viện binh, ngoài thành mỗi ngày là địch nhân khiêu chiến cùng chế giễu, lại căn bản không thể xuất binh. Nội thành người chết đói khắp nơi, thậm chí xuất hiện người ăn người tình cảnh. Thủ, thủ, thủ! Vì ai thủ thành! Vì cái kia thanh đao gác ở hắn thân nhân trên cổ bức hoàng đế của hắn sao!”

 

Triệu Bình Trinh bỗng dưng đứng lên, ngữ khí lạnh lẽo: “Ta nhìn ngươi là bị đánh hồ đồ rồi! Ngươi tốt nhất lãnh tĩnh một chút, ta ngày khác trở lại nhìn ngươi!”

 

Triệu Bình Trinh ra nhà giam, chưa có trở về phủ Hoàng tử, trực tiếp dẹp đường đi Tần phủ.

 

Hắn xông vào thời điểm, Tần Tiểu Lâu cùng Tần Trình Tuyết huynh đệ chính sóng vai ngồi ở trong sân ngắm hoa, Tần Trình Tuyết chợt thấy một lần Triệu Bình Trinh, giống chỉ con thỏ con bị giật mình đứng lên, cúi đầu hướng trong phòng đi: “Ta đi về trước.” —— đối cái này thuận ta thì sống nghịch ta thì chết Ngũ điện hạ, hắn thật sự là sợ.

 

Triệu Bình Trinh tâm tình không tốt, cũng lười cùng Tần Trình Tuyết so đo, trực tiếp đem Tần Tiểu Lâu kéo vào trong phòng, hướng trên giường đẩy, để lên đi liền bắt đầu thô bạo hành phòng. Triệu Bình Trinh mặc dù không phải cái người thương hương tiếc ngọc, lúc trước hành sự không gọi được tinh tế tỉ mỉ, nhưng cũng hầu như sẽ nhiều ít bận tâm Tần Tiểu Lâu cảm thụ. Lúc này hắn ngay cả thường ngày bôi trơn thuốc cao đều không bôi, đi lên liền loạn đỉnh đi loạn, đem Tần Tiểu Lâu đau (thương yêu) trắng bệch cả mặt, mồ hôi hột lớn chừng hạt đậu nhỏ tại trên giường đơn.

 

Triệu Bình Trinh quát tháo không đầy một lát, hạ thể cùng Tần Tiểu Lâu phù hợp chỗ liền bị ấm áp chất lỏng bao khỏa, cúi đầu xem xét, là Tần Tiểu Lâu chảy ra máu. Hắn ngừng trong chốc lát, đột nhiên thở dài, đem phân thân từ Tần Tiểu Lâu trong cơ thể lui đi ra: “Thôi.”

 

Triệu Bình Trinh mệnh hạ nhân đưa tới nước nóng cùng thuốc trị thương, tự mình giúp Tần Tiểu Lâu chỗ sửa lại một chút vết thương, sau đó liền ôm hắn giữ nguyên áo nằm ở trên giường.

 

“Vì sao đau (thương yêu) không nói không rằng?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Điện hạ tâm tình không tốt, ta không muốn ra âm thanh gây điện hạ phiền lòng.”

 

Triệu Bình Trinh chán ghét nhíu mày: “Ta không thích ngươi dạng này. Ta cũng không từng ức hiếp ngươi, ngươi như không dễ chịu, không cần chịu đựng.”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Đúng.”

 

Triệu Bình Trinh siết chặt cánh tay của hắn, lạnh lùng nói: “Ngươi đã biết ta không thoải mái, cũng đừng chọc ta không thoải mái hơn.”

 

Tần Tiểu Lâu cười cười, nói: “Trinh Khanh.”

 

Triệu Bình Trinh ngượng ngùng buông tay.

 

Một lát sau, Triệu Bình Trinh hỏi: “Nếu là ngươi. . . Nếu ngươi là một tên tướng lĩnh, thủ một tòa cô thành, không biết viện binh khi nào mới đến, trong thành lương thực đã hết, mắt thấy là phải thủ không đi xuống, ngươi sẽ tiếp tục thủ vững còn là đầu hàng địch nhân?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Tự nhiên là thủ. Nếu muốn hàng, từ vừa mới bắt đầu liền nên hàng, trong tay của ta binh cường mã tráng, lương thực sung túc, địch nhân không dám khinh thị ta, sẽ đem ta quy thuận xem là ban ân, ta có thể đưa điều kiện cũng càng nhiều hơn một chút; tức đã thủ đến tên hết lương cạn trình độ, vậy thì cùng thành trì cùng tồn vong, chí ít cũng có thể tại sau lưng lưu lại một mỹ danh. Nếu là giờ phút này hàng, không chỉ có phản bội cố chủ, tân chủ cũng sẽ khinh thị ta, đem ta xem như tham sống sợ chết cỏ đầu tường, loại kia ngày tháng sống không bằng chết, còn không bằng chết thôi.”

 

Triệu Bình Trinh ngạc nhiên nói: “Ta lúc trước ngược lại chưa từng nghe qua dạng này thuyết pháp. Suy nghĩ kỹ một chút, có chút đạo lý. Nếu ngươi là Định Viễn Hầu, Kim tặc đáp ứng ngươi đầu hàng liền không đồ thành, trong thành còn nữa bảy ngàn người sống, ngươi sẽ tâm động sao?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Đương nhiên sẽ không. Phương bắc bách tính lâu dài thụ Kim tặc quấy nhiễu cướp đoạt, đã sớm hận thấu Kim tặc, chỉ sợ có thật nhiều người là cận kề cái chết cũng không muốn bị Kim tặc thống trị. Còn nữa bị dị tộc thống trị, thời gian kia lại có thể tốt hơn đi nơi nào? Cho nên phương bắc bị chiến tranh loạn lạc bách tính đều là đi về phía nam chạy nạn, không chỉ có là vì bảo toàn tính mệnh, càng là không muốn khuất phục tại Kim tặc. Lại nói tướng sĩ, các tướng sĩ gia quyến đều ở lại trong nước, một khi bọn họ thành hàng tốt, không chỉ có tên của bọn hắn phải từ binh sách bên trên đánh tan, sau khi chết ngay cả cái danh tự cũng không thể giữ lại, mà lại gia quyến của bọn họ chỉ sợ phải bị liên luỵ, ta muốn phần lớn tướng sĩ đều là cận kề cái chết không hàng.”

 

Triệu Bình Trinh gật đầu: “Coi là thật có nhiều như vậy có khí tiết, cận kề cái chết không theo người sao?”

 

Tần Tiểu Lâu cười nói: “Không phải tộc loại của ta, nó dị tất tru. Đạo lý này, chúng ta bách tính hiểu, Kim tặc cũng hiểu. Nếu như là trong nước quận vương tạo phản đoạt hoàng vị, dân chúng chỉ sợ là không thèm để ý Hoàng đế rốt cuộc họ gì, chỉ cầu bảo toàn tính mạng của mình. Có thể xâm lấn là Kim tặc, điểm ấy dân tộc khí tiết bọn họ còn luôn luôn có.”

 

Có mấy lời nói là đại nghịch bất đạo, nhưng Triệu Bình Trinh mặc dù thân là Ngũ hoàng tử, lại không cổ hủ, cho nên Tần Tiểu Lâu dám cùng hắn nói lời như vậy. Triệu Bình Trinh nghe về sau kỳ thật trong lòng rất là hưởng thụ, bởi vì Tần Tiểu Lâu đạo lý hợp niềm tin của hắn, mà Mạnh Kim Lăng đạo lý đến chỗ của hắn bởi vì cùng ý nghĩ của mình không hợp liền thành ngụy biện —— hắn cảm thấy, như thủ thành chủ soái là mình, mình thà rằng chết cũng không thể hướng người Kim cúi đầu. Đừng nói là bảy ngàn người, chính là bảy vạn người, bảy trăm ngàn người, vậy cũng tuyệt đối không được! Thêm lý do, cái kia đều là mượn cớ!

 

Vì thế, trong lòng hắn đối Tần Tiểu Lâu thiện cảm thêm không ít, mà đối Mạnh Kim Lăng quyến luyến đã nhạt ngay cả chính hắn cũng không thể phát hiện.

 

Bởi vì chính vào chiến loạn mấu chốt chi thu, Định Viễn Hầu đầu hàng rất là mẫn cảm, Hoàng đế quyết định di hắn tam tộc lấy giết gà dọa khỉ. Trong triều có Cố Thì cùng Định Viễn Hầu giao người tốt vì hắn biện hộ cho, bị Hoàng đế rút lui quan chức sung quân —— bởi vì là triều ta trọng văn khinh võ, từ trước tới giờ không giết quan văn, sung quân đã là đối quan viên nặng nhất trừng trị. Từ đó, cũng là không ai dám vì Định Viễn Hầu nói chuyện.

 

Mạnh Kim Lăng tại ngục bên trong như là cái xác không hồn qua vài ngày nữa, Triệu Bình Trinh lại tới. Mạnh Kim Lăng đối với hắn nhìn như không thấy, phối hợp nằm, đem trầm mặc xem như là hờn dỗi.

 

Triệu Bình Trinh tại bên cạnh hắn ngồi xuống, nói: “Phụ hoàng ta muốn giết ngươi người nhà.”

 

Mạnh Kim Lăng toàn thân chấn động, rốt cục ngồi dậy.

 

Triệu Bình Trinh nói: “Đỗ quân cho các ngươi cầu tình, đã bị phụ hoàng biếm quan sung quân Hải Nam.”

 

Mạnh Kim Lăng môi khô khốc không được (không ngừng) run rẩy, một chữ cũng nói không nên lời.

 

Triệu Bình Trinh thở dài, nhìn hắn này tấm chật vật hình dung trong lòng đến cùng vẫn còn có chút khó chịu, tiến lên trước hôn một cái khóe môi của hắn, Mạnh Kim Lăng cũng cứ như vậy giống như tựa như khúc gỗ mặc hắn hôn môi. Triệu Bình Trinh nói: “Ta có thể cứu ngươi, nhưng ta chỉ có thể cứu ngươi một người.”

 

Mạnh Kim Lăng ánh mắt trống rỗng, qua thật lâu mới cười khổ nói: “Ta đời này còn có thể lại trên chiến trường kiến công lập nghiệp sao?”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Ngươi làm sao khổ hỏi lại?”

 

Mạnh Kim Lăng nói: “Cái kia cứu ta ra đi làm gì? Làm điện hạ luyến đồng sao?”

 

Triệu Bình Trinh nhíu mày không nói.

 

Mạnh Kim Lăng lắc đầu nở nụ cười: “Như điện hạ còn nhớ ngày xưa tình cảm. . . Ban thưởng Thiểu Uy một cái toàn thây đi.”

 

Triệu Bình Trinh nặng nề thở dài, thầm nghĩ như vậy cũng tốt, tác thành cho hắn một thân ngông nghênh. Hắn không nói nữa, đứng (ngủ) dậy đi ra phía ngoài.

 

Triệu Bình Trinh vừa muốn phóng ra cửa nhà lao, chợt nghe sau lưng xích sắt tật vang, Mạnh Kim Lăng nhào lên ôm lấy bắp đùi của hắn, mặt mũi tràn đầy nước mắt, khóc không thành tiếng cầu khẩn nói: “Điện hạ, Ngũ điện hạ, cầu ngươi để cho ta ra tiền tuyến, làm cái tiểu tốt cũng được, chỉ cần để cho ta ra sân giết địch, để cho ta chết trận sa trường, cầu ngươi để cho ta chết trận sa trường. . .”

 

Triệu Bình Trinh hoảng hốt nghĩ đến năm đó ý khí phấn phát Mạnh Kim Lăng giữa trời giơ kiếm, oai phong lẫm liệt nói: “Tại biên cương giết địch vệ quốc là ta cả đời chí hướng, da ngựa bọc thây là ta duy nhất có thể tiếp nhận kiểu chết!” Mà bây giờ phủ phục tại dưới chân hắn cái này hình dung tiều tụy Mạnh Kim Lăng so năm đó bên đường cản giá Tần Tiểu Lâu còn muốn không chịu nổi —— hắn Tiểu Hầu gia, trong lòng hắn đã sớm chết.

 

Triệu Bình Trinh hờ hững nói: “Định Viễn Hầu ra sức vì nước cả đời, ta sẽ cầu phụ hoàng, lưu cả nhà các ngươi một cái toàn thây.”

 

Hắn đi ra nhà giam thời điểm nghe thấy Mạnh Kim Lăng tại phía sau hắn cười, tiếng cười càng ngày càng thê lương, từng chút từng chút níu lấy Triệu Bình Trinh ngũ tạng lục phủ, để hắn bước đi lúc bước chân đều đang run rẩy, nhưng hắn cuối cùng cũng không có quay đầu.

 

Hắn Tiểu Hầu gia, là thật đã chết rồi.

 

Tác giả có lời muốn nói: Ngày mai sẽ phải thi một môn, vô tâm ôn tập, bò lên càng một chương. . .

Advertisements

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s