[Convert] Nhất khuyết ly ca trường đình mộ

[CV] TĐM – Chương 16-20


            16, Chương 16: . . .

 

Hoàng đế định người nhà họ Mạnh tử kỳ, Triệu Bình Trinh chưa từng có hỏi; Hoàng đế cho Mạnh gia mỗi người một chén rượu độc, Triệu Bình Trinh chưa từng có hỏi; Mạnh Kim Lăng đưa tang ngày đó, Triệu Bình Trinh chưa từng có hỏi. . .

 

Nhưng mà ngày đó hắn mang theo hai vò bách nhật túy đi vào Tần phủ, cũng thật đem mình chuốc say. Tần Tiểu Lâu ngồi tại ao hoa sen bên cạnh trên mặt ghế đá, Triệu Bình Trinh nằm tại trên đùi của hắn, trong ao sen điểm điểm ánh nến dường như đêm tối như quỷ mị phiêu hốt chợp chờn, nối thành một mảnh. Triệu Bình Trinh gỗ lăng lăng mở to mắt, ánh mắt nhưng không có tiêu cự, trong mắt hắn Tần Tiểu Lâu mặt lúc xa sắp tới, dường như mộng cảnh.

 

Triệu Bình Trinh lẩm bẩm nói: “Oánh Hoa nói nàng sẽ nguyền rủa ta. . . Đây cũng là nàng nguyền rủa sao?”

 

Tần Tiểu Lâu cúi người, mượn mờ tối ánh lửa thấy rõ Triệu Bình Trinh con mắt đích thật là khô khốc, không có rơi lệ, nhân tiện nói: “Trinh Khanh khổ sở sao?”

 

Triệu Bình Trinh một lát sau mới đưa tay ấn xuống ngực: “Ta không biết. . . Tim buồn buồn.”

 

Tần Tiểu Lâu khe khẽ thở dài, tự nhủ lẩm bẩm nói: “Ngươi cũng không có nhiều thích hắn. . . Người giống như ngươi. . .”

 

Triệu Bình Trinh đột nhiên có chút tức giận: “Bản cung như thế nào? Tần Tiểu Lâu, trên đời này kẻ vô tình nhất rõ ràng là ngươi mới đúng!”

 

Tần Tiểu Lâu cô đơn cười cười: “Vâng, ta vô tình nhất.”

 

Triệu Bình Trinh không nói nữa. Chỉ chốc lát sau, hắn nhắm mắt ngủ thiếp đi. Tần Tiểu Lâu nhẹ nhàng thuận Triệu Bình Trinh tóc dài, lẩm bẩm nói: “Nếu ta là vô tình nhất, có thể tốt biết bao nhiêu. . .”

 

Năm này kim binh thế tới hung mãnh, lúc trước bọn họ mỗi đến ngày mùa thu hoạch lúc liền nhập quan cướp đoạt, đoạt giao lương ăn tiền tài sau liền đi, có thể lần này tầm mắt của bọn hắn lại không chỉ có đặt ở tiền vật bên trên. Bọn họ phải thành trì, bọn họ muốn làm Trung Nguyên chủ nhân, không cam lòng lại phụ thuộc.

 

Phương bắc bại tin tức một cái tiếp một cái truyền vào kinh sư, trong kinh đã không còn tướng để phái đi. Thành trì liên tiếp thất thủ, kim binh đảo mắt đã đánh vào quan nội.

 

Hoàng đế sầu đến mỗi ngày triệu tập văn võ bá quan thương nghị đối sách, nhưng mà trăm năm qua trọng văn khinh võ khiến cho Mục triều không còn tướng để phái đi, gạch lũy tường thành ngăn không được người Kim thiết kỵ, chỉ có thể trơ mắt nhìn kim binh cách Biện Kinh càng ngày càng gần.

 

Ngày này Triệu Bình Trinh bị Hoàng đế triệu tiến cung đi, đến trong đại điện nhưng không có nhìn thấy phụ hoàng, chỉ thấy được hắn Thái tử ca ca Triệu Nam Kha.

 

Triệu Nam Kha hai mắt đỏ bừng, hiển nhiên vừa mới khóc qua, trong tay nắm lấy một phần chiếu thư, dùng sức chi hung ác, khớp xương đều hiện thanh.

 

Triệu Bình Trinh hỏi: “Phụ hoàng đâu?”

 

Triệu Nam Kha lắc đầu: “Hắn mệt mỏi, ai cũng không muốn thấy.”

 

Triệu Bình Trinh ngạc nhiên nói: “Là phụ hoàng triệu ta tiến cung, này là thế nào về chuyện?”

 

Triệu Nam Kha nói: “Phụ hoàng để ta cho ngươi biết, hồi phủ thu dọn đồ đạc, chuẩn bị đi thôi.”

 

Triệu Bình Trinh kinh hãi: “Đi? Đi tới chỗ nào đi?”

 

Triệu Nam Kha gằn từng chữ một: “Dời đô.”

 

Triệu Bình Trinh nghe vậy sửng sốt thật lâu, khóe miệng nổi lên một nụ cười khổ: “Dời đô? Không phải nếu như vậy sao? Khó nói chúng ta thật không thể đánh?”

 

Triệu Nam Kha ánh mắt bi thương mà nhìn xem hắn: “Đánh như thế nào? Ngươi đánh còn là ta đánh? Phái những cái kia chỉ biết Tứ thư Ngũ kinh, lại chói gà không chặt lão thần đi đánh sao?”

 

Triệu Bình Trinh trầm mặc hồi lâu, nói khẽ: “Ca. . .”

 

Triệu Nam Kha thở dài: “Cái khác ngươi liền chớ để ý, về đi thu dọn đồ đạc, cũng thông tri ngươi người thân cận sớm làm nam hạ tị nạn. Ngoại trừ ngươi tín nhiệm người bên ngoài, cái này chuyện ai cũng đừng nói cho.”

 

Triệu Bình Trinh hỏi: “Lúc nào dời đô?”

 

Triệu Nam Kha khe khẽ lắc đầu: “Chờ. . .” Thanh âm hắn nghẹn ngào một cái (bỗng chốc): “Chờ đến Mân Thành cũng thất thủ.”

 

Mân Thành ngay tại Biện Kinh hướng tây bắc, như Mân Thành thất thủ, thì kim binh liền thật tình thế hết sức nguy ngập. Triệu Bình Trinh hiểu rõ, đây là phụ hoàng ép vốn liếng cuối cùng —— không phải vạn bất đắc dĩ, ai cũng không muốn làm chó nhà có tang.

 

Hắn mắt nhìn Triệu Nam Kha trong tay chiếu thư: “Ca, đây là. . .”

 

Triệu Nam Kha đem chiếu thư hướng sau lưng ẩn giấu giấu: “Không liên quan chuyện của ngươi, không nên hỏi nhiều. Đi thôi, mau trở về đi thôi, chỉnh đốn tế nhuyễn, có thể chở đi đồ vật cũng nhanh chút chở đi đi.”

 

Triệu Bình Trinh không dám hỏi nhiều, chỉ lấy đi.

 

Rất nhiều ngày sau này làm hắn rốt cuộc biết cái kia phần chiếu thư nội dung, rất là hối hận lúc ấy không có tìm hiểu rõ ràng. Có thể lại nghĩ lại, tìm hiểu rõ ràng lại có thể thế nào, hắn căn bản bất lực. Cái này chuyện, tất cả mọi người bất lực.

 

Vài ngày sau, phủ Ngũ hoàng tử.

 

Triệu Bình Trinh nâng cốc đổ vào Tần Tiểu Lâu xương quai xanh bên trên, lấy chi vì đồ uống rượu, chậm rãi uống cạn nửa bầu rượu. Hắn đối Tần Tiểu Lâu thân thể rất là hài lòng, dù cho Tần Tiểu Lâu đã qua tốt nhất niên kỷ, nhưng hắn vẫn như cũ không nỡ đem Tần Tiểu Lâu một cước đá văng. Thế là sau khi uống rượu xong hắn thay Tần Tiểu Lâu sửa lại quần áo: “Hôm nay ngươi sau khi trở về, để đệ đệ ngươi mang theo tài vật sớm làm rời đi kinh thành nam xuống đi.”

 

Tần Tiểu Lâu híp mắt tinh tế (tỉ mỉ) một suy tư, đảo mắt liền hiểu: “Là muốn dời đô sao?”

 

Triệu Bình Trinh ánh mắt ảm đạm: “Đúng.”

 

Tần Tiểu Lâu suy nghĩ một lát, đang chờ mở miệng, một cái người mang tin tức lảo đảo xông vào, ngay cả cửa đều không gõ liền phá cửa mà vào, bổ nhào tại hai bọn họ bên chân.

 

Triệu Bình Trinh đang chờ nổi giận, nhìn kỹ, người đến là Triệu Nam Kha thân tín, thế là lửa giận của hắn lập tức tiêu tan: “Xảy ra điều gì chuyện, vội vã như vậy?”

 

Tên kia truyền tin người thở không ra hơi tật thở nói: “Kim, Kim tặc tới, quá. . . Bệ hạ để cho ta thông tri điện hạ nhanh từ cửa Đông rời đi!”

 

“Cái gì? !” Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu đồng thời từ trên ghế nhảy dựng lên: “Kim tặc tới? Nhanh như vậy? !”

 

Truyền tin có người nói: “Nhanh, một nén hương bên trong tin tức liền sẽ truyền khắp toàn thành, điện hạ đi mau!”

 

Kim binh tới so tất cả mọi người dự liệu nhanh hơn. Mân Thành là trong nháy mắt thất thủ, các loại (chờ) tin tức truyền đến Biện Kinh thời điểm, cùng nhau mà đến là người Kim mấy ngàn đi đầu kỵ binh.

 

Triệu Bình Trinh tuy bị Triệu Nam Kha chỉ điểm qua, lại không nghĩ rằng kim binh trong nháy mắt liền thật tới, cho nên tế nhuyễn còn chưa kịp chỉnh đốn, chẳng qua (cực kì) xe ngựa cùng tuấn mã sớm đã chuẩn bị tốt.

 

Hắn kéo Tần Tiểu Lâu liền hướng hậu viện thiên môn đi: “Theo ta đi.”

 

Tần Tiểu Lâu lại tránh ra tay của hắn, khẩn cầu: “Điện hạ cho ta mượn một con khoái mã.”

 

Triệu Bình Trinh chợt liền hiểu: “Ngươi muốn đi tìm đệ đệ ngươi?”

 

Tần Tiểu Lâu liên tục gật đầu, thường ngày tỉnh táo đến thời khắc này lại không chịu nổi, trên mặt khó tránh khỏi toát ra vẻ lo lắng tới.

 

Triệu Bình Trinh kéo lấy hắn tiếp tục hướng thiên môn đi: “Ngươi không nghe thấy hắn nói nửa nén hương bên trong tin tức liền sẽ truyền khắp toàn thành sao! Từ nơi này đến chỗ ở của ngươi thời gian nửa nén hương đều không đủ! Đến lúc đó bách tính vừa loạn, tất nhiên sẽ phong thành, ngươi liền chạy không thoát!”

 

Tần Tiểu Lâu lực mạnh xô đẩy hắn, Triệu Bình Trinh buông lỏng tay, Tần Tiểu Lâu ngã ngồi dưới đất. Hắn hốt hoảng quỳ leo đến Triệu Bình Trinh bên chân, run giọng nói: “Cầu ngươi, van cầu ngươi!”

 

Triệu Bình Trinh có chút căm tức nhìn chằm chằm đỉnh đầu của hắn, cuối cùng vẫn là đem hắn kéo lên: “Đi, ta dẫn ngươi đi lấy ngựa.”

 

Triệu Bình Trinh quý phủ có một thớt Tây Vực tiến cống tới khoái mã mệnh vì truy phong, là Hoàng đế ban thưởng cho hắn hai mươi tuổi sinh thần lễ vật. Tần Tiểu Lâu đến lập tức cứu, mắt thẳng tắp nhìn chằm chằm truy phong, Triệu Bình Trinh lại chỉ dắt một thớt bên trong ngựa cho hắn, lạnh lùng nói: “Truy phong quá mạnh, ngươi thuần phục không được hắn.”

 

Tần Tiểu Lâu giật mình lấy lại tinh thần, tự nhiên hiểu rõ truy phong là để dành cho Triệu Bình Trinh mình, thế là vội vàng trở mình lên ngựa, ném câu tiếp theo “Đa tạ bệ hạ”, lảo đảo đánh ngựa liền đi.

 

Hắn kỵ thuật không tốt, lúc trước xuất hành lâu ngày là thừa ngồi xe ngựa, bây giờ vội vã giục ngựa bôn tẩu, nhiều lần suýt nữa từ ngã từ trên ngựa đến, nhưng cố cắn răng níu chặt dây cương, một đường hướng Tần phủ chạy như bay.

 

Mắt thấy đi hơn phân nửa trình, Tần Tiểu Lâu chỉ cảm thấy lòng bàn tay như thiêu như đốt đau (thương yêu), cúi đầu xem xét, cương ngựa đã bị máu trên tay mình nhuộm đỏ. Trong lòng của hắn vừa vội lại sợ, trên chân lực buông lỏng, lại từ trên ngựa lăn xuống dưới.

 

“Xuy!”

 

Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc, Tần Tiểu Lâu chỉ cảm thấy một cỗ đại lực vét được eo của mình, thấy hoa mắt, đã an ổn ngồi đến khác một con ngựa bên trên.

 

Triệu Bình Trinh cưỡi truy phong, đem Tần Tiểu Lâu cố tại trước người mình, một gương mặt tuấn tú lạnh có thể rớt xuống vụn băng đến: “Ngựa cũng không biết cưỡi ma bệnh còn muốn đi cứu người?”

 

Tần Tiểu Lâu tựa ở Triệu Bình Trinh trên lồng ngực, chạm mặt tới gió cào đến hắn gương mặt đau nhức, hắn tâm lại định xuống dưới, nói khẽ: “Đa tạ điện hạ. . .”

 

Triệu Bình Trinh lạnh lùng hừ một tiếng, Tần Tiểu Lâu trên mặt nhiều mấy tia tiếu ý: “Đa tạ. . . Trinh Khanh.”

 

Truy phong không hổ là ngựa bên trong xích thố, thời gian một chén trà công phu đã đến Tần phủ. Tần Tiểu Lâu lảo đảo nhảy xuống ngựa, mở cửa lớn ra vọt vào, quả thấy Tần Trình Tuyết chính tựa ở hành lang gấp khúc trên cây cột, đối lấy trong tay bưng lấy một hoa đào xuất thần.

 

Tần Tiểu Lâu không nói hai lời, xông lên trước giữ chặt Tần Trình Tuyết cánh tay liền chạy ra ngoài: “Theo ta đi!”

 

Tần Trình Tuyết sửng sốt một chút, thuận theo theo sát hắn chạy ra cửa phủ, nhìn thấy đợi ở bên ngoài phủ Triệu Bình Trinh, lại sửng sốt một chút. Tần Tiểu Lâu không có thời gian giải thích, dùng sức kéo lên Tần Trình Tuyết eo nói: “Lên ngựa!”

 

Triệu Bình Trinh hướng Tần Trình Tuyết vươn tay, Tần Trình Tuyết do dự không chịu kéo tay của hắn, Triệu Bình Trinh sắc mặt lạnh một chút. Tần Tiểu Lâu gấp nắm lên Tần Trình Tuyết tay nhét vào Triệu Bình Trinh trong lòng bàn tay, này khẩn yếu quan đầu Triệu Bình Trinh cũng lười cùng huynh đệ bọn họ so đo, hơi chút dùng lực, Tần Trình Tuyết liền bị kéo đến trước người hắn. Ngay sau đó, Tần Tiểu Lâu lên ngựa ngồi vào Triệu Bình Trinh sau lưng, may mà Tần thị huynh đệ đều so với thường nhân gầy yếu rất nhiều, truy phong ngựa chở đi ba người cũng không tốn sức, vội vã hướng đông cửa phi đi.

 

Dân chúng trong thành quả nhiên lần lượt biết kim binh đã đánh tới dưới thành tin tức, ba người rời đi thời điểm còn lâu mới có được lúc đến như thế một đường thông suốt, ngõ hẻm lư bị kinh hoảng dân chúng chắn đến chật như nêm cối, truy phong ngựa nửa bước khó đi.

 

Triệu Bình Trinh chỗ nào chú ý đến bên cạnh tính mạng người, giục ngựa liền muốn xông về phía trước, nhưng mà phía trước người đông nghìn nghịt , mặc cho Triệu Bình Trinh làm sao quật truy phong ngựa cũng là không xông qua được.

 

Triệu Bình Trinh phẫn nộ quát: “Tránh ra! Ta là. . .” Lời nói chưa mở miệng, Tần Tiểu Lâu vội vã từ phía sau bưng kín miệng của hắn, thấp giọng trách mắng: “Đừng nói thân phận của ngươi!”

 

Triệu Bình Trinh kinh sợ quay đầu nhìn hắn một cái, Tần Tiểu Lâu giảm thấp thanh âm nói: “Trước mắt là chạy trối chết thời điểm, quản ngươi là Thiên Vương lão tử cũng không ai nhường đường cho ngươi. Một khi bách tính biết ngươi là hoàng tử, chúng ta thì càng chạy không thoát, bọn họ sẽ quấn lấy ngươi, bởi vì bọn hắn coi là đi theo hoàng tử nhất định là an toàn.”

 

Triệu Bình Trinh rốt cục tỉnh táo một chút: “Vậy làm sao bây giờ?”

 

Tần Tiểu Lâu hít sâu một hơi, hô lớn: “Kim binh là từ mặt phía bắc tới, nhanh đi về phía nam cửa đi! Chạy mau!”

 

Dân chúng nghe lời này, nhao nhao kêu la thúc giục: “Đi về phía nam đi! Trước mặt đi về phía nam đi!”

 

Khoảng cách, hướng đông đường thoáng lơi lỏng, Triệu Bình Trinh dò xét đúng thời cơ hét lớn một tiếng, thúc ngựa vọt tới, bị hoảng sợ dân chúng vì hắn nhường ra một con đường đến, ba người rốt cục từ trong đám người thoát khốn.

 

Giây lát, truy phong ngựa trì đến cửa Đông dưới.

 

Cửa Đông thủ tướng hiển nhiên sớm đã được tin tức, xa xa thấy Triệu Bình Trinh ngựa chạy tới, vội vàng mệnh binh sĩ ngăn chắn tại cửa ra vào bách tính, vì Triệu Bình Trinh nhường ra một con đường tới.

 

Tướng lĩnh vội vàng nói: “Ngũ điện hạ, ngươi làm sao mới đến!”

 

Triệu Bình Trinh lười nhác hướng hắn giải thích, hỏi Tần Trình Tuyết nói: “Ngươi biết cưỡi ngựa sao?”

 

Tần Trình Tuyết một đường nhìn thấy nội thành rối loạn, chính đắm chìm trong khiếp sợ, hoảng hốt lấy không có trả lời, còn là kỵ ở phía sau Tần Tiểu Lâu thay hắn đáp: “Hắn sẽ không.”

 

Triệu Bình Trinh bực bội nhíu mày, suy tính một lát, nói: “Cho ta chuẩn bị cỗ xe ngựa.”

 

Tướng lĩnh đã sớm chuẩn bị, đem Triệu Bình Trinh dẫn tới dưới cửa thành, ba người hạ xuống truy phong, ngồi lên một cỗ bốn ngựa kéo xe ngựa.

 

Trước khi đi Triệu Bình Trinh hỏi: “Hoàng Thượng đi rồi sao?”

 

Tướng lĩnh nói: “Sớm tại nửa canh giờ trước liền đi!”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Cái kia Thái tử đâu?”

 

“Thái tử?” Tướng lĩnh một mặt kinh ngạc nhìn hắn.

 

Triệu Bình Trinh gặp hắn bộ dáng này, coi là Triệu Nam Kha không hề rời đi. Trong lòng hắn giật mình, còn muốn hỏi lại cái gì, nhưng mà nghĩ đến là Triệu Nam Kha tâm phúc đưa cho hắn mật báo, chắc hẳn Triệu Nam Kha đã sớm chuẩn bị. Chuyện quá khẩn cấp, hắn không rảnh suy nghĩ nhiều, lúc này vung roi ngựa lái xe rời đi, nhanh chóng đi.

 

Tác giả có lời muốn nói: Dành thời gian đổi mới ~

 

            17, Chương 17: . . .

 

Bởi vì chuyện quá khẩn cấp, Triệu Bình Trinh chỉ từ chỗ cửa thành gấp điều đến hơn mười người thị vệ đi theo hộ giá; lại bởi vì Tần thị huynh đệ không biết cưỡi ngựa, bọn họ dùng xe ngựa thay đi bộ, tốc độ tiến lên thả chậm không ít. Một đoàn nhân mã không ngừng vó hướng phía nam lánh nạn, trời tối cũng không dám dừng lại nghỉ ngơi, sợ kim binh đuổi theo. Nhưng mà người có thể kiên trì, ngựa lại không kiên trì được, mấy chục canh giờ liên tục đi đường, ngựa lại chạy không nổi rồi.

 

Triệu Bình Trinh tìm chỗ tới gần rừng cây bên dòng suối mệnh lệnh chúng nhân dừng lại hơi chuyện nghỉ ngơi, cũng làm cho mười mấy thớt ngựa ăn cỏ uống nước tạm nghỉ một giấc.

 

Tần Trình Tuyết khi còn bé rơi xuống bệnh căn, luôn luôn thân thể không tốt, lúc trước không có trải qua thời gian dài như vậy đi đường, chạy lúc tựa ở Tần Tiểu Lâu trong ngực lật qua lật lại không ngủ được, trong khoảng thời gian ngắn lại đốt lên.

 

Tần Tiểu Lâu vịn Tần Trình Tuyết xuống xe, dùng nước lạnh cho hắn chà xát mặt, lại dùng vạt áo vì hắn quạt gió. Nhưng mà điều kiện gian khổ, ngoại trừ làm những này, đối với đệ đệ bệnh hắn cũng thúc thủ vô sách.

 

Chỉ chốc lát sau, Tần Tiểu Lâu lại đem Tần Trình Tuyết nâng lên xe ngủ, mình thì tìm được Triệu Bình Trinh.

 

Triệu Bình Trinh tuy là một mặt mệt mỏi, lại bởi vì đột nhiên bị biến cố, tâm sự nặng nề cũng không cảm thấy buồn ngủ. Hắn tựa ở trên một thân cây, mắt không tiêu cự mà nhìn chằm chằm vào mặt sông xuất thần. Tần Tiểu Lâu đi đến bên cạnh hắn: “Ngũ điện hạ.”

 

Triệu Bình Trinh bị hắn một gọi rốt cục hoàn hồn, thu hồi ánh mắt nhàn nhạt nhìn hắn một cái, lại là mở rộng vòng tay, ra hiệu hắn nương đến trong lồng ngực của mình tới.

 

Tần Tiểu Lâu có chút giật mình, thuận theo tới gần. Đoạn đường này hắn đều nghĩ mãi mà không rõ Triệu Bình Trinh vì sao lại cùng hắn đi cứu Tần Trình Tuyết. Hắn tự nghĩ hiểu rất rõ Triệu Bình Trinh, Triệu Bình Trinh thích hắn là không thể nghi ngờ, nhưng này loại (trồng) thích đơn giản là đem hắn xem như một cái giải lao đồ chơi, cũng không hề đa số hắn để bụng. Tại như thế khẩn cấp trước mắt, Triệu Bình Trinh như một cước đem hắn đạp xuống xe ngựa, hắn là một chút cũng sẽ không kinh ngạc, có thể Triệu Bình Trinh vì hắn trì hoãn thời gian cứu Tần Trình Tuyết, thậm chí vì huynh đệ bọn họ hai người lấy xe ngựa thay đi bộ, đây là hắn vô luận như thế nào cũng nghĩ không ra nguyên do. Hắn từng muốn Triệu Bình Trinh cử động lần này là vì thời điểm nguy cấp có thể nhiều hai cái lá chắn, giống như lúc trước đối phó Dương Thiên như thế, có thể lý do như vậy chính hắn đều cảm thấy buồn cười —— huynh đệ bọn họ hai người tay trói gà không chặt, lại có thể có chỗ lợi gì? Triệu Bình Trinh hoàn toàn không có làm như vậy tất yếu.

 

Kỳ thật không chỉ có Tần Tiểu Lâu nghĩ mãi mà không rõ, Triệu Bình Trinh mình cũng không hiểu, chẳng qua hắn sẽ không cũng không muốn suy nghĩ nhiều —— hắn biết mình là không muốn Tần Tiểu Lâu chết, tại đủ khả năng thời điểm liền cứu một thanh, chẳng qua (cực kì) nếu thật đến thời điểm tồn vong, đem Tần Tiểu Lâu đẩy đi ra ngăn đỡ mũi tên hắn cũng sẽ không do dự.

 

Tần Tiểu Lâu hỏi: “Chúng ta đây là đi nơi nào?”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Ứng Thiên phủ.”

 

Ứng Thiên phủ là năm đó Thái tổ tuyển định kinh đô phụ, phồn vinh trình độ không thua Biện Kinh, nội thành có năm vạn trú quân, tích lương thực giàu có, lại có sơn thủy vì bình phong, đích thật là trọng chỉnh sơn hà tốt cậy vào, chắc hẳn Hoàng đế cùng Thái tử cũng sẽ đến đó.

 

Tần Tiểu Lâu tính ra còn có một ngày liền có thể đến Ứng Thiên phủ, Tần Trình Tuyết nên chịu đựng được, thế là hắn liền không nói gì nữa.

 

Đợi nghỉ ngơi đủ rồi, một đoàn người một lần nữa lên đường.

 

Lúc này sắc trời đã tối, bởi vì kim binh chậm chạp không có đuổi theo, cho nên Triệu Bình Trinh đám người cảnh giác dần dần trầm tĩnh lại.

 

Đến giờ Tý, Tần Tiểu Lâu chính buồn ngủ, chợt thấy người trong ngực giằng co. Hắn mở mắt ra, phát hiện Tần Trình Tuyết sắc mặt ửng hồng, bỗng nhiên đẩy ra hắn, bổ nhào vào càng xe chỗ nôn mửa liên tu. Bởi vì hắn gần đây cũng không ăn, cho nên phun ra đều là chút nước chua.

 

Tần Tiểu Lâu bận bịu đụng lên đi đập lưng của hắn, Tần Trình Tuyết nôn một hồi lâu, chờ một mạch đem trong dạ dày dịch axit đều nôn lấy hết, rốt cục ngủ lại một hơi, xụi lơ tại Tần Tiểu Lâu trong ngực. Hắn lộ ra chút vẻ mặt ấm ức, đem mặt chôn ở Tần Tiểu Lâu ngực, ôm hờ lấy cánh tay của hắn: “Khó chịu. . .”

 

Từ khi đêm đó Tần Tiểu Lâu vì Hàn Hủ Chi hướng Tần Trình Tuyết nói chút tuyệt tình lời nói về sau, Tần Trình Tuyết đã rất nhiều năm không có đối với hắn như vậy nũng nịu. Lúc này Tần Trình Tuyết hiển nhiên là bệnh lợi hại, lã chã chực khóc bộ dáng hoảng hốt để Tần Tiểu Lâu nhớ lại khi còn nhỏ lưu vong tình hình —— khi đó Tần Trình Tuyết còn không hiểu chuyện, toàn tâm toàn ý ỷ lại lấy hắn người ca ca này, đói bụng đau đớn khó chịu liền ôm ca ca thút thít, chỉ cần ca ca chịu kiên nhẫn dỗ dành hắn, hắn liền cái gì nan quan có thể đều chống nổi đi.

 

Tần Tiểu Lâu trong lòng khó chịu lợi hại, nắm vuốt tay áo tinh tế tỉ mỉ vì hắn lau trên mặt ô uế, nhu âm thanh dụ dỗ nói: “Trình Tuyết, Trình Tuyết, lập tức tốt. . .”

 

Triệu Bình Trinh lạnh mặt châm chọc nói: “Đây là già mồm thời điểm sao?”

 

Tần Trình Tuyết đối với hắn lời nói ngoảnh mặt làm ngơ, hai tay ôm Tần Tiểu Lâu cổ, đem hắn vùi vào hắn xương quai xanh chỗ lõm xuống, rên rỉ nói: “Ca ca, không nên rời bỏ ta. . .”

 

Tần Tiểu Lâu biết Tần Trình Tuyết lúc này là bệnh nói mê sảng, lòng đều xoắn, dùng sức ôm chặt hắn: “Ta không rời ngươi, tuyệt không rời ngươi.”

 

Triệu Bình Trinh hừ lạnh một tiếng, cũng sẽ không nói.

 

Một lát sau, xe ngựa đột nhiên một cái kịch liệt xóc nảy, ngừng lại.

 

Một tên thị vệ vén lên rèm chui vào: “Điện hạ, hôm qua có mưa, trong rừng nhiều vũng bùn, bánh xe hãm đi xuống.”

 

Triệu Bình Trinh không vui nhíu mày, theo hắn cùng một chỗ chui ra ngoài. Chỉ chốc lát sau, hắn vén lên rèm đối Tần thị huynh đệ lạnh mặt nói: “Xuống xe.”

 

Bọn thị vệ phí sức đem xe từ vũng bùn bên trong đẩy ra, Tần thị huynh đệ cùng Triệu Bình Trinh lui qua một bên chờ đợi.

 

“Viu” ! Đột nhiên một chi mũi tên từ phương bắc bay tới, lúc ấy sắc trời chính mờ mịt, không có bất kỳ người nào thấy rõ là thế nào về chuyện, chỉ thấy một tên thị vệ ngã xuống.

 

Mãi đến thứ hai, thứ ba mũi tên mà đến, rốt cục có người kịp phản ứng, hô lớn: “Có truy binh! Nhanh hộ giá!”

 

Trong rừng tối không thấy ánh trăng, bọn thị vệ tại trong lúc bối rối thậm chí không cách nào phán đoán truy binh là từ cái nào phương hướng tới, khẩn trương nắm bó đuốc nhìn chung quanh. Ngựa bị kinh sợ, một dùng lực liền đem xe từ vũng bùn bên trong túm đi ra.

 

Triệu Bình Trinh kéo lấy Tần Tiểu Lâu cùng Tần Trình Tuyết bay người lên xe: “Nhanh, đi mau!”

 

Tần Tiểu Lâu hô: “Mau đưa bó đuốc diệt!”

 

Bọn thị vệ đang chờ dập lửa, Triệu Bình Trinh bình tĩnh chỉ huy nói: “Ngươi, lái xe ngựa hướng Đông Nam đi; ba người các ngươi, đánh lấy bó đuốc cưỡi ngựa hướng tây bên cạnh chạy; ba người các ngươi, đánh lấy bó đuốc hướng Đông Bắc đi. Còn lại diệt lửa theo ta đi!”

 

Bị điểm đến bọn thị vệ khẽ giật mình, hiểu rõ mình là bị chủ tử bán. Nhưng bọn hắn lại có thể thế nào, chần chờ không đến một lát cũng đành phải nhao nhao theo lệnh hành sự.

 

Triệu Bình Trinh lên ngựa, đem Tần Tiểu Lâu kéo đến trước người mình, lại mệnh một người thị vệ cưỡi ngựa mang Tần Trình Tuyết, còn lại bảy tám người tiếp tục đi về phía nam trốn.

 

Tần Tiểu Lâu biết này đoàn người là Triệu Bình Trinh tại cửa thành đông tuỳ kéo tới, không phải hầu cận, chết sạch cũng không đau lòng. Chẳng qua (cực kì) chính là bởi vì những người này không phải hầu cận, độ trung thành cũng có đợi thương thảo.

 

Hắn tựa ở Triệu Bình Trinh trong ngực, thấp giọng nói: “Điện hạ, về sau loại này mệnh lệnh vẫn là để ta hạ cho thỏa đáng.”

 

Triệu Bình Trinh cúi đầu liếc hắn một cái, Tần Tiểu Lâu nói: “Ta biết này đoàn người không phải ngươi hầu cận, trước mắt là bọn họ không rảnh nghĩ lại, một khi bọn họ buồn lòng, chưa hẳn lại chịu vì điện hạ bán mạng.”

 

Triệu Bình Trinh im lặng một lát, cũng thấp giọng nói: “Ta đã biết, ngươi thả lanh lợi chút.”

 

Không bao lâu, một đội người ra rừng cây, mất mạng đi về phía nam bỏ chạy.

 

Tác giả có lời muốn nói: Không nên nhìn Triệu cặn bã hiện tại không còn gì khác, qua chiến dịch này hắn sẽ trưởng thành ~

 

            18, Chương 18: . . .

 

Kim binh quả nhiên bị mê hoặc, Triệu Bình Trinh bọn người một đường ngựa không dừng vó chạy trốn, mãi đến đến Ứng Thiên phủ đều không có gặp lại truy binh.

 

Tần Trình Tuyết ngồi xe ngựa thời điểm đã không chịu nổi, về sau bị người mang theo cưỡi ngựa đi đường càng tăng thêm bệnh tình của hắn, khi ngựa tại Ứng Thiên phủ bên trong dừng lại thời điểm, hắn cơ hồ là từ trên ngựa lăn xuống.

 

Tần Trình Tuyết này một bộ liền bất tỉnh tốt mấy canh giờ.

 

Khi hắn lại lần nữa mở mắt ra thời điểm, cái thứ nhất vào mắt người là xụ mặt Triệu Bình Trinh. Triệu Bình Trinh gặp hắn tỉnh, phân phó hạ nhân vài câu, chỉ chốc lát sau, hạ nhân bưng tới một chén canh thuốc.

 

Triệu Bình Trinh dìu hắn ngồi xuống, cũng tự mình cầm chén lên muôi cho hắn ăn.

 

Tần Trình Tuyết chống cự quay đầu ra, hỏi: “Ca ca ta đâu?”

 

Triệu Bình Trinh lạnh lùng nói: “Hắn mệt mỏi, ta để hắn đi trước nghỉ ngơi.”

 

Tần Trình Tuyết lại không để ý Ngũ hoàng tử trong tay còn bưng chén thuốc, nhắm mắt lại nằm xuống, mặt thoảng qua khuynh hướng giữa giường bên cạnh, là một bộ rõ ràng tránh xa người ngàn dặm thái độ: “Ta buồn ngủ, còn muốn lại ngủ một hồi.”

 

Triệu Bình Trinh bưng bát, trong con ngươi đen nhánh mưa cuộn gió rền, trên mặt lại nhìn không ra một tia biến hóa. Hắn sâu hít hai cái khí (chọc tức), đột nhiên phân phó nói: “Các ngươi tất cả lui ra.”

 

Chờ bọn hạ nhân đều lộ hàng về sau, Triệu Bình Trinh đột nhiên hơi vung tay, chén thuốc bị ngã trên mặt đất, mảnh sứ vỡ dược trấp bắn tung toé. Tiếng vang đem Tần Trình Tuyết giật nảy mình, bỗng nhiên xoay người ngồi dậy, trên mặt sợ hãi hướng giữa giường tránh đi.

 

Triệu Bình Trinh một thanh nắm hắn cằm, giam cấm hắn không thể lại cử động, khiêu mi gằn từng chữ một: “Ngươi xem như cái thứ gì?”

 

Tần Trình Tuyết tức giận nhìn hắn chằm chằm, cắn môi dưới không nói lời nào.

 

Triệu Bình Trinh đột nhiên ép lên đi hôn hắn, tay từ bào đáy tham tiến vào nắm hắn bẹn đùi. Tần Trình Tuyết vừa kinh vừa sợ, dùng sức xô đẩy hắn, đầu lưỡi trốn tránh hắn không được (không ngừng) trở về co lại, đến cùng cất mấy phần cố kỵ, do dự không dám cắn hắn. Triệu Bình Trinh càng ngày càng quá phận, tay trượt đến hắn giữa đùi, đem hắn đùi hướng hai bên phân, mắt thấy ngón tay liền muốn hướng trong cơ thể hắn dò xét, Tần Trình Tuyết rốt cục không thể nhịn được nữa, hung ác quyết tâm dùng sức đem hàm răng hợp lại, ai ngờ Triệu Bình Trinh lại kịp thời lui ra ngoài.

 

Tần Trình Tuyết chưa tỉnh hồn đem mình cuộn lên đến, sốt cao cùng xấu hổ làm mặt của hắn đốt thành chân trời ráng chiều, bờ môi bởi vì dính lấy nước bọt mà sáng lấp lánh, lại so với lúc trước cái kia yên tĩnh như vẽ mỹ nhân khéo léo sinh động không ít.

 

Triệu Bình Trinh hư bóp lấy Tần Trình Tuyết cổ, trong mắt mơ hồ ẩn chứa tức giận, ôm lấy khóe miệng gằn từng chữ một: “Ta không động ngươi là cho ca ca ngươi thể diện, ngươi cho là mình là cái gì? Ngươi là ta cứu trở về, mệnh của ngươi là của ta, ca ca ngươi mệnh cũng là của ta. Ta khuyên ngươi thả thông minh chút, ta như không vui mừng, ngươi cùng Tần Tiểu Lâu đều không chuyện gì ngày sống dễ chịu.”

 

Tần Trình Tuyết trong lòng muôn phần khuất nhục, hốc mắt đã ướt. Trong lòng hắn thật sự là hận thấu cái này ngang ngược càn rỡ Ngũ hoàng tử, nếu là ở trước mặt hắn thút thít phảng phất là hướng hắn yếu thế, cho nên hắn cắn thật chặt môi dưới không cho nước mắt chảy ra tới.

 

Triệu Bình Trinh cười gằn một tiếng, cuối cùng từ giường đứng lên. Hắn vừa lui ra, người thiếu niên đáng thương kia rốt cục bên trong áp bách bên trong chậm lại một hơi tới. Hắn nói: “Tần Trình Tuyết, bản cung biết ngươi chán ghét ta, bản cung cũng chán ghét ngươi. Ta có thể không có ý tới tìm ngươi phiền phức, có thể ngươi cũng thả thông minh chút, ngày sau thấy ta, đừng có lại để cho ta không thoải mái.”

 

Tần Trình Tuyết còn là ôm hai đầu gối đem mình núp ở trong góc tường, đã không nói lời nào cũng không ngẩng đầu lên. Triệu Bình Trinh thấy hắn như thế, phất tay áo đi ra.

 

Kỳ thật từ đầu đến cuối Tần Trình Tuyết cũng chưa từng chủ động đi trêu chọc qua Triệu Bình Trinh. Hai người mấy năm qua này gặp mặt số lần ít đến thương cảm, phần lớn thời gian đều là Triệu Bình Trinh đi Tần phủ tìm Tần Tiểu Lâu thời điểm thỉnh thoảng sẽ gặp được Tần Trình Tuyết. Tần Trình Tuyết rõ ràng địch ý đích thật là Triệu Bình Trinh chán ghét hắn một cái duyên cớ, một cái khác lại là chính hắn trong lòng không thoải mái.

 

Hắn cảm thấy Tần Tiểu Lâu đem Tần Trình Tuyết bảo vệ quá tốt quá sạch sẽ, thiếu niên này cơ hồ là vô dục vô cầu, hắn gần như mỗi lần đến Tần phủ đều có thể nghe ngóng đến Tần Trình Tuyết đều trong thư phòng vẽ tranh, rất khó đến mới nghe nói hắn đi ra ngoài một lần. Bởi vì tò mò trong lòng, hắn đã từng phái người đi nghe qua Tần Trình Tuyết, phát hiện thiếu niên này đích thật là quái gở đến không thể tưởng tượng nổi, dường như một cô nương canh giữ ở trong các đợi gả, ngoại trừ ca ca của hắn hắn gần như không nhận biết cái gì khác người, hắn dường như chính là vì ca ca của hắn mới sống trên thế giới này. Triệu Bình Trinh từng lòng nghi ngờ có phải hay không Tần Tiểu Lâu sai người đem đệ đệ hắn giam lại, có thể trải qua một phen điều tra, Tần Trình Tuyết lại đích thật là tự do, tự nguyện.

 

Triệu Bình Trinh chán ghét hắn, cảm thấy hắn sạch sẽ là dựa vào lấy người khác dơ bẩn đổi lấy. Kỳ thật chính hắn từ nhỏ cũng bị phụ hoàng mẫu hậu huynh trưởng bảo hộ lấy, đối với loại kia chính trị tranh đấu cùng cung đình tranh đấu hắn càng nhiều chỉ là nghe thấy mắt thấy, nhưng xưa nay không từng tự mình tham dự, đến mức hắn có thể một cách toàn tâm toàn ý khi mình ăn chơi thiếu gia. Nhưng chính là bởi vì là có chút giống nhau, cho nên hắn càng chán ghét Tần Trình Tuyết, dường như cũng tại trong cõi u minh chán ghét lấy mình.

 

Triệu Bình Trinh ra Tần Trình Tuyết nơi ở, chính mê mang không biết nên đi nơi nào lúc, một người thị vệ vội vã chạy tới bẩm báo: “Điện hạ, Hoàng Thượng thỉnh điện hạ tiến đến sùng đức điện.”

 

Triệu Bình Trinh vừa tiến vào Ứng Thiên phủ liền tìm hiểu Hoàng đế cùng Thái tử tin tức, nghe nói Hoàng đế sớm đã tiến vào Ứng Thiên phủ, hắn liền vội vàng tiến đến gặp nhau, ai ngờ Hoàng đế lấy có phải chuyện xử lý lý do tạm thời đem hắn cự tại hành cung bên ngoài, qua này mấy canh giờ mới đến triệu hắn.

 

Triệu Bình Trinh vội vàng đuổi tới sùng đức điện, còn không có bước vào cửa điện liền thấy một cái thân mặc long bào nam nhân đưa lưng về phía hắn. Người kia sợi tóc đen nhánh, dáng người thẳng tắp, mơ hồ có Cửu Ngũ Chí Tôn khí độ —— nhưng cũng không phải hắn phụ hoàng!

 

Cái kia thân mang long bào người chậm rãi xoay người lại, Triệu Bình Trinh giật mình lui một bước, suýt nữa bị cánh cửa trượt chân: “Ca ——!”

 

Triệu Nam Kha một mặt mỏi mệt tướng, vành mắt xanh đen, bờ môi tái nhợt, lộ vẻ rất nhiều ngày ngủ không được ngon giấc. Hắn thấp giọng nói: “Tất cả đi xuống đi.” Nhóm cung nhân nhao nhao rời khỏi đại điện, cũng đem cửa điện đóng lại.

 

Triệu Bình Trinh bất khả tư nghị theo dõi hắn, ánh mắt gần như muốn đem hắn đốt ra một cái hố đến: “Cái này. . . Cuối cùng là làm sao về chuyện?”

 

Triệu Nam Kha chậm rãi từ trong tay áo móc ra một quyển thánh chỉ: “Đây là ngày đó ngươi thấy phụ hoàng cho ta mật chỉ, ngươi xem liền biết.”

 

Triệu Bình Trinh trong lòng đã có không tốt dự cảm, ngay cả lăn mang bò chạy đến Triệu Nam Kha bên người, đoạt lấy mật chỉ, luống cuống tay chân đưa nó triển khai.

 

Một lát sau, mật chỉ từ trong tay hắn rớt xuống, nện trên mặt đất phát ra một cái tiếng vang nặng nề.

 

Triệu Bình Trinh run giọng nói: “Cha, phụ hoàng đâu?”

 

Triệu Nam Kha nhắm mắt, một dòng lệ đục từ hắn dính đầy bụi đất, còn chưa kịp thanh tẩy trên mặt lăn xuống dưới: “Nửa canh giờ trước mật thám đến báo, phụ hoàng. . . Tuẫn quốc.”

 

Hóa ra (lúc đầu) Lão hoàng đế nghe nói người Kim sắp đánh tới Biện Kinh thời điểm, vội vàng viết cùng nhau (một đạo) mật chỉ cho phụ chính đại thần cùng hoàng hậu Thái tử, nói là như kim binh đánh tới kinh thành, liền truyền ngôi cho Thái tử Triệu Nam Kha, cũng mệnh Triệu Nam Kha lập tức đến Ứng Thiên phủ đăng cơ.

 

Hóa ra (lúc đầu) tiền triều liền từng có Địch nhung công phá kinh thành đem Hoàng đế bắt đi sự tình, vì thế trong triều hỗn loạn, vì chuộc về Hoàng đế, bách quan đáp ứng Địch nhung rất nhiều sỉ nhục điều kiện cũng cho bọn hắn vô số trân bảo, ai ngờ cuối cùng Hoàng đế vẫn là bị bọn họ giết. Lão hoàng đế sợ mình có cái vạn nhất sẽ dẫm vào tiền triều vết xe đổ, thế là sớm viết đạo này mật chỉ. Các loại (chờ) người Kim thật đánh tới Biện Kinh thời điểm, hắn mau đem long bào cùng ngọc tỉ cho Triệu Nam Kha để hắn đào tẩu, mình lại không muốn đi —— đây là năm đó Thái tổ truyền thừa kinh thành, nếu là ngay cả kinh thành đều thủ không được, hắn hoàng đế này sống sót cũng là trò cười. Thế là hắn lưu lại tự mình chỉ huy thủ thành quân đội tác chiến, cuối cùng người Kim công phá hoàng thành thời điểm, hắn liền trong cung thả một mồi lửa, mình nhảy vào trong biển lửa —— cho dù là thời khắc sống còn, hắn ngay cả toàn thây cũng không muốn lưu cho Kim tặc.

 

Triệu Bình Trinh nắm vuốt thánh chỉ, ngây người.

 

Hắn đã sớm biết về sau mình Thái tử ca ca sẽ làm Hoàng đế, có lẽ có một ngày phụ hoàng sẽ chết già, có lẽ có một ngày sẽ cùng người Kim có một trận ác chiến, lại chưa từng có nghĩ tới một ngày này tới nhanh như vậy. Phụ hoàng chết rồi, Thái tử thành Hoàng đế, hắn ngây người hơn hai mươi năm kinh thành bị Kim tặc công chiếm.

 

Thế giới của hắn, lật đổ.

 

Triệu Nam Kha cúi người đem đầu của hắn kéo vào trong ngực, khàn giọng nói: “Ngũ đệ, ngươi muốn khóc liền khóc đi.”

 

Có thể ước chừng là hết thảy tới quá mức đột nhiên, so với bi thương, Triệu Bình Trinh càng nhiều hơn chính là cảm thấy không dám tin —— có lẽ đây hết thảy chỉ là một giấc mộng, chờ hắn một giấc tỉnh lại, đầu giường thả còn là Biện Kinh bánh đậu ngọt, trên bàn bày còn là Lạc Dương hoa mẫu đơn. Hắn không khóc, một giọt nước mắt đều chảy không ra.

 

Triệu Nam Kha buông hắn ra, nhìn hắn thất thần con mắt liền biết trong lòng hắn kỳ thật bi thương cực kỳ. Hắn quay mặt, không muốn lại để cho người trông thấy Hoàng đế nước mắt: “Mẫu hậu tại điện Khải Minh, ngươi đi thăm nàng một chút đi. Sự tình ta đã xử lý không sai biệt lắm, ngày mai là ta đăng cơ đại điển, đến lúc đó ta sẽ phong ngươi làm Thụy Vương.”

 

Triệu Bình Trinh không biết mình là làm sao nhìn thấy đã thành Thái hậu hoàng hậu, cũng không biết mình là làm sao ra hành cung, chờ hắn lấy lại tinh thần thời điểm, Tần Tiểu Lâu đã ngồi ở bên cạnh hắn dùng một loại bình tĩnh ánh mắt nhìn hắn.

 

Triệu Bình Trinh hoảng hốt sờ lên mặt của hắn, cảm thấy lòng bàn tay nhiệt độ, xác định hết thảy không phải là của mình mộng cảnh: “Là ta tới tìm ngươi?”

 

Tần Tiểu Lâu nao nao, gật đầu nhẹ nhàng lên tiếng.

 

Triệu Bình Trinh chậm rãi nằm xuống, gối lên trên đùi hắn: “Thì ra là thế. . . Ngoại trừ ngươi, ta cũng không biết giờ phút này còn có thể tìm ai.”

 

Tần Tiểu Lâu dịu dàng thuận tóc hắn không nói lời nào.

 

Triệu Bình Trinh ánh mắt vô thần mà nhìn xem hắn: “Ngươi đều biết rồi?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Vừa rồi Hoàng Thượng phái người tới. . . Đều nói cho ta biết.”

 

Triệu Bình Trinh nắm vuốt Tần Tiểu Lâu tay che đến mình khô khốc trên ánh mắt: “Ngày mai ta liền muốn phong vương.”

 

Tần Tiểu Lâu khẽ ừ.

 

Triệu Bình Trinh nói: “Ngươi học qua binh pháp sao? Ngươi biết đánh trận sao?”

 

Tần Tiểu Lâu ngẩn người, nói: “Ta từng nhìn qua một chút binh thư, đọc không thấu. Hiện tại học, cũng không muộn.”

 

Triệu Bình Trinh lẩm bẩm nói: “Rất đúng, hiện tại học, cũng không muộn. . . Khi còn bé phụ hoàng muốn ta đọc binh thư, nói về sau phải cho ta biên giới, muốn ta vì Thái tử thủ vệ quốc thổ. . . Ta nói ta không muốn rời đi kinh thành, không muốn rời đi phụ hoàng mẫu hậu. Ta nói chiến tranh có ý gì, chỉ phải cho ta đầy đủ binh, ai cũng đánh không lại ta. Ta thích luyện võ, thể luyện võ thời điểm ta cũng lười biếng, người khác đau (thương yêu) hàm răng run lên cũng chịu đựng, ta đau liền đến một bên nghỉ ngơi, trong lòng ta còn chế giễu bọn họ, ta là hoàng tử, bọn họ cho dù đã luyện thành cao thủ tuyệt thế, cũng chỉ có thể trở thành chó của Hoàng tử. . .”

 

Tần Tiểu Lâu từng cái từng cái chải vuốt lấy mái tóc dài của hắn: “Điện hạ võ công đã tính cao siêu.”

 

Triệu Bình Trinh tự giễu cười một tiếng: “Đó là bởi vì có Mạnh Thiểu Uy. Ta chỉ làm chính ta cảm thấy thú vị chuyện, ta cảm thấy luyện kiếm thú vị liền đi học kiếm, không thú vị lại đi luyện đao, về sau lại đi đùa nghịch thương, lại cái gì đều luyện không ra cái tạo nghệ. Về sau ta muốn đánh bại Mạnh Thiểu Uy, ta lại đi chăm học khổ luyện, nhưng ta cuối cùng. . . Cũng không phải là đối thủ của hắn.”

 

Từ khi Mạnh Kim Lăng sau khi chết Tần Tiểu Lâu liền rốt cuộc không nghe hắn đề cập qua người này, lần này lại nhấc lên, hắn đầu tiên là cẩn thận quan sát một cái (bỗng chốc) Triệu Bình Trinh cảm xúc, xác định Mạnh Kim Lăng đối với hắn đã không phải cái gì cấm kỵ, mới lên tiếng nói: “Điện hạ rất thông minh, chỉ cần chịu bỏ thời gian, cái gì đều học được tốt.”

 

Triệu Bình Trinh đột nhiên ngồi dậy, hai mắt lại có tiêu cự, cơ hồ là dùng sức nhìn chằm chằm Tần Tiểu Lâu: “Tần Tiểu Lâu, ngươi đã theo ta, ta biết ngươi cũng không cam tâm giống trước mắt trạng huống như vậy. Chỉ cần ngươi đối ta trung tâm, sau này ngươi cùng ta cùng học binh pháp, làm ta phụ tá, ta chấp nhận ngươi trở nên nổi bật, đại phú đại quý.”

 

Tần Tiểu Lâu giật mình, con mắt cong lên lăn tăn ánh sáng, cười nói: “Được.”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Ta vì ngươi lấy cái mới tên tự, Minh Đống, minh rường cột nước nhà.” Từ khi Triệu Bình Trinh vì Tần Tiểu Lâu lấy “Giản Chi” này một tên tự sau, ai cũng vô dụng nó xưng hô qua Tần Tiểu Lâu. Bên cạnh người vẫn là xưng một tiếng “Tần đại nhân” hoặc “Tần Hàn Lâm”, Triệu Bình Trinh mình thì ngay cả tên mang họ gọi. Thậm chí cái này tên tự cũng không có nhiều người biết, Triệu Bình Trinh từng nghĩ tới truyền đi làm nhục Tần Tiểu Lâu một phen, nhưng hắn cuối cùng cũng không có làm như vậy.

 

Tần Tiểu Lâu cúi đầu, tễ nguyệt phong quang giấu kỹ: “Minh Đống đa tạ Thụy Vương điện hạ.”

 

Tác giả có lời muốn nói: Lớn tuổi học đồng chuẩn bị kiến công lập nghiệp

 

            19, Chương 19: . . .

 

Triệu Nam Kha đăng cơ xưng đế, đổi niên hiệu vì kiến hưng nguyên niên, hạ cầu hiền lệnh chiêu mộ người tài trong thiên hạ lấy lợi Biện Kinh thất thủ tạo thành trong triều quan viên bỏ sót.

 

Nhưng mà tân hoàng đế tuyên bố niên hiệu mới vẫn chưa tới ngắn ngủi một tháng thời gian, một đường không thể cản phá kim binh lại tới gần Ứng Thiên phủ.

 

Triệu Nam Kha phái người thông tri Triệu Bình Trinh tùy thời chuẩn bị nam dưới, lần này Triệu Bình Trinh tự mình tiến vào cung, đem bận bịu sứt đầu mẻ trán Triệu Nam Kha từ các loại văn thư bên trong kéo ra ngoài: “Hoàng huynh, ngươi dự định phái ai lưu lại thủ Ứng Thiên phủ?

 

Triệu Nam Kha ngạc nhiên nói: “Chương Cứu tướng quân, làm sao?”

 

Triệu Bình Trinh im lặng một lát, nói: “Ta phải lưu lại đi theo Chương tướng quân thủ thành.”

 

Triệu Nam Kha lấy làm kinh hãi, đem mình Ngũ đệ từ đầu đến chân đánh giá một lần: “Ngươi? Thủ thành?”

 

Triệu Bình Trinh không cự tuyệt đón Triệu Nam Kha ánh mắt, không có một câu giải thích, trong mắt lại rõ ràng viết thiên ngôn vạn ngữ. Triệu Nam Kha là hắn anh ruột, không một lát cũng hiểu rõ hắn tâm tư, mảnh một suy nghĩ, liền nặng nề vỗ vỗ bờ vai của hắn: “Được.”

 

Không mấy ngày, Triệu Nam Kha phong Triệu Bình Trinh vì Hà Bắc binh mã Đại nguyên soái, trạc Chương Cứu vì Hổ Uy tướng quân, mệnh hai người trấn thủ Nam Kinh Ứng Thiên phủ. Lại qua hai ngày, Triệu Nam Kha dẫn bách quan cùng bốn vạn quân hộ vệ hộ tống vạn cân tiền, lương thực, sắt trùng trùng điệp điệp mở ra Ứng Thiên phủ, hướng Lâm An xuất phát.

 

Đám người nam hạ trước đó, Triệu Bình Trinh mệnh Tần Tiểu Lâu đem Tần Trình Tuyết cũng đưa tiễn, Tần Tiểu Lâu trong lòng mặc dù không muốn cùng đệ đệ tách rời, nhưng đủ kiểu suy tính phía dưới, Tần Trình Tuyết lưu tại Ứng Thiên phủ hoàn toàn chính xác có trăm hại mà không một lợi, thế là hắn màn đêm buông xuống liền tự thân vì Tần Trình Tuyết chỉnh đốn hành lý, chuẩn bị đưa hắn ra kinh.

 

Tần Trình Tuyết gần hai mươi năm qua gần như chưa bao giờ cùng Tần Tiểu Lâu tách rời qua, thời gian khổ cực là cùng chống nổi tới, ngày tốt lành cũng là ngày đêm gần nhau, tự nhiên nói cái gì cũng không chịu rời đi Tần Tiểu Lâu.

 

Tần Tiểu Lâu ngồi ở giường đầu, tinh tế tỉ mỉ cho ăn Tần Trình Tuyết uống xong một chung thuốc. Tần Trình Tuyết bệnh trải qua đoạn này thời gian điều dưỡng rốt cục tốt lắm rồi, nhưng Tần Tiểu Lâu tổng không yên lòng, mỗi ngày còn muốn cho hắn ăn một chút thuốc bổ lấy bảo dưỡng trong đó hư.”Ngươi như ở lại, đến lúc đó kim binh đánh tới, chúng ta tuy là muốn chạy trốn, ngươi ngay cả ngựa cũng sẽ không kỵ, há không phải liên lụy đám người?”

 

Tần Trình Tuyết uống xong thuốc, vịn cánh tay của hắn quật cường nói: “Ta mặc kệ, ngươi ở đâu, ta liền ở nơi nào.”

 

Tần Tiểu Lâu than thở vuốt ve hắn trơn bóng như lụa tóc: “Trình Tuyết, ta đáp ứng ngươi tuyệt không mạo hiểm, ngươi đi trước Lâm An, một khi thủ không được thành, ta lập tức tới tìm ngươi.”

 

Tần Trình Tuyết vùi đầu vào bụng của hắn, là một bộ chim non không muốn xa rời mẫu thân tư thái: “Ta không tin. Nếu không nguy hiểm, ngươi vì sao không chịu để cho ta ở lại?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Ta cùng Thụy Vương điện hạ cùng một chỗ, tự nhiên là an toàn. Ta ở lại, là bởi vì Thụy Vương muốn lịch luyện ta, muốn ta trong quân đội tích lũy kinh nghiệm. Nhưng hắn không thích ngươi, thân thể ngươi lại yếu, tổng không bằng đi trước Lâm An chờ ta.”

 

Tần Trình Tuyết biết Tần Tiểu Lâu mặt ngoài yếu đuối, kì thực từ trước đến nay là nói là làm, đành phải mềm mại làm nũng nói: “Ca ca.”

 

Tần Tiểu Lâu vỗ lưng hắn nói khẽ: “Trình Tuyết, Trình Tuyết, ngươi đừng để ta nhọc lòng.”

 

Tần Trình Tuyết nghe hắn giọng nói vô cùng là bất đắc dĩ, trong lòng cực kỳ khó chịu, mũi chua chua, rốt cục chịu thua nói: “Tốt thôi, ta đi.”

 

Tần Tiểu Lâu cúi người, hôn một chút đệ đệ cái trán: “Ta tốt Trình Tuyết.”

 

Tần Trình Tuyết thuận thế trèo ở cổ của hắn, mang theo điểm khẩn cầu ý tứ, thấp giọng lẩm bẩm nói: “Ca ca, ngươi tối nay lưu lại theo giúp ta được không?”

 

Tần Tiểu Lâu toàn thân cứng đờ, chợt đẩy ra tay của hắn hướng bên giường chuyển rất nhiều, khẩu khí lạnh lùng: “Không được.”

 

Tần Trình Tuyết gặp phản ứng của hắn, ấm ức đến hốc mắt đều đỏ, khóc thút thít hai lần liền xoay người đối mặt với vách tường, tức giận nói: “Cái kia ngươi đi đi, dù sao sống chết của ta, ngươi là sớm đã không để ý.”

 

Tần Tiểu Lâu nhìn hắn thon gầy bóng lưng, trong lòng một đau, lại chịu đựng lòng chua xót không chịu lại tới gần hắn: “Ngươi nói chuyện cũng sờ lấy lương tâm. Nếu ngươi không sợ ta buồn lòng, bực này nói nhảm ngươi liền nói thêm nữa mấy lần.”

 

Tần Trình Tuyết lại đưa lưng về phía hắn không chịu quay người.

 

Tần Tiểu Lâu giữ nguyên áo đứng (ngủ) dậy đi ra phía ngoài, một chân vừa mới bước ra cánh cửa, chợt nghe sau lưng có xoay người xuống giường tiếng động, ngay sau đó Tần Trình Tuyết liền nhào lên ôm lấy hắn: “Ca ca, ca ca, ta sai rồi, ngươi đừng giận ta.”

 

Tần Tiểu Lâu nghe thanh âm hắn nghẹn ngào, quay đầu nhìn lại, phát hiện Tần Trình Tuyết sớm đã khóc đỏ tròng mắt, cho nên vừa rồi cố ý đưa lưng về phía hắn không chịu để cho hắn trông thấy. Tần Tiểu Lâu chỉ cảm thấy tâm bị hung hăng nhói một cái, nhấc tay áo vì đệ đệ lau nước mắt: “Đừng khóc, tối nay ta ở lại trông coi ngươi ngủ lại đi, ngày mai ta đưa ngươi ra khỏi thành.”

 

Tần Trình Tuyết một lần nữa trở lại trên giường nằm xuống, Tần Tiểu Lâu canh giữ ở bên cạnh hắn từng cái từng cái vỗ nhẹ lưng hắn. Lúc trước hai người nhất chật vật thời điểm là lưu lạc đầu đường, ngay cả giường đều không có, ban đêm lại mát, thậm chí còn rơi xuống băng lãnh mưa. Khi đó Tần Tiểu Lâu đem Tần Trình Tuyết ôm vào trong ngực, dùng thân thể của mình vì hắn che mưa, cũng là như thế này vỗ lưng của hắn, lại gian khổ điều kiện Tần Trình Tuyết cũng có thể ngủ.

 

Nhưng mà lần này, qua hơn một canh giờ Tần Trình Tuyết đều hoàn toàn thanh tỉnh lấy. Tần Tiểu Lâu mấy lần cho là hắn ngủ thiếp đi muốn đi, vừa mới đứng (ngủ) dậy liền bị hắn kéo lại vạt áo. Tần Tiểu Lâu lo âu hỏi qua hắn là không phải là bởi vì không thoải mái mới khó mà chìm vào giấc ngủ, Tần Trình Tuyết chỉ là lắc đầu.

 

Tần Tiểu Lâu lại một lần nữa nhẹ giọng xác nhận nói: “Trình Tuyết, ngươi ngủ thiếp đi sao?”

 

Tần Trình Tuyết yên lặng kéo hắn lại tay.

 

Tần Tiểu Lâu đột nhiên có chút nổi nóng, hất tay của hắn ra bỗng dưng đứng lên, lạnh lùng nói: “Ngươi là cố ý sao?”

 

Tần Trình Tuyết trầm mặc một lát, lại lần nữa chuyển đi lên kéo hắn lại tay, mới mở miệng, thanh âm lại vô cùng khô khốc: “Ca , ta muốn ngươi nhiều bồi theo giúp ta.”

 

Tần Tiểu Lâu đứng im thật lâu, chung quy là khe khẽ thở dài, giải khai áo ngoài ở bên cạnh hắn nằm xuống: “Ta không đi, tối nay cùng ngươi ngủ.”

 

Rất nhanh, Tần Trình Tuyết ôm Tần Tiểu Lâu eo an tâm ngủ thiếp đi.

 

Hôm sau, Tần Tiểu Lâu quả thật tự mình đem Tần Trình Tuyết đưa ra thành, cũng thỉnh Triệu Bình Trinh nhờ mấy tên tướng sĩ một đường quan tâm chăm sóc thật tốt hắn.

 

Hắn đứng tại trước xe ngựa, mắt thấy mấy ngàn người tại bên trên bình nguyên dần dần hóa thành một mảnh thương điểm, mãi đến gió thu thổi loạn tóc hắn, hắn rốt cục tiến vào xe ngựa trở về thành.

 

Hoàng đế cùng các trọng thần chân trước vừa đi, kim binh nhóm chân sau liền đánh tới dưới thành.

 

Chương Cứu là trong triều vì số không nhiều lão tướng, càng là trong triều rải rác có thể đếm được đánh qua rất nhiều thắng trận lão tướng. Đại Mục trọng văn khinh võ chi rất, võ tướng nhóm nếu không có chết trận sa trường ngay tại chính biến trung thành vì vật hi sinh, mà quan văn dù cho mạo phạm thiên uy cũng chỉ là lưu đày, cho nên có kinh nghiệm lão tướng gần như thành quốc bảo.

 

Triệu Bình Trinh trên danh nghĩa so Chương Cứu cao hơn một cấp, nhưng mà Hoàng đế cố ý lịch luyện hắn, kì thực binh quyền là đem tại Chương Cứu trong tay, Triệu Bình Trinh cũng khiêm tốn theo sát Chương Cứu học tập trong quân sự vụ cùng hành quân chiến tranh chi thuật; Triệu Bình Trinh cố ý lịch luyện Tần Tiểu Lâu, liền đem hắn phóng tới quân sư cơ cấu bên trong để hắn đi theo đám tiền bối học tập.

 

Ước chừng là kim binh một đường thắng lợi đều quá mức dễ dàng, lần này cũng vô cùng khinh địch, ba ngàn đi đầu kỵ binh liền đến công thành, đến tiếp sau bộ binh lại tiếp ứng không lên, Chương Cứu dễ dàng liền thắng thứ nhất trận chiến.

 

Nhưng kế tiếp trận chiến liền không có tốt như vậy đánh.

 

Một ngày, hai ngày, ba ngày. . .

 

Chen chúc mà đến kim binh có loại sắc bén không thể đỡ khí thế, Triệu Bình Trinh đứng tại đầu tường, xa xa nhìn kim binh thiết kỵ ép gần liền có một loại bọn họ dường như có thể xuyên thấu tường thành ảo giác. Lớn vì hắn nhóm rung động, mặt trời mới mọc vì bọn họ chỗ che đậy, che ngợp bầu trời cảm giác áp bách để trên tường thành tất cả binh lính thủ thành cũng vì đó cảm thấy sợ hãi.

 

Triệu Bình Trinh rốt cuộc hiểu rõ những cái kia bị bọn họ Đại Mục người kỳ thị mấy trăm năm cấp thấp dân tộc rốt cuộc vì sao có thể sét đánh không kịp bưng tai chi thế công chiếm bọn họ quốc thổ, cướp đoạt tài sản của bọn hắn, xâm phạm nữ nhân của bọn hắn —— là cừu hận! Là đọng lại mấy trăm năm cừu hận! Mỗi một cái xông pha chiến đấu kim binh đều là liều mạng, ánh mắt của bọn hắn là máu tươi nhiễm qua màu đỏ bừng, bọn họ phải xoay người làm Trung Nguyên chủ nhân!

 

Công thành chiến mỗi một ngày đều tại xảy ra, cho dù Chương Cứu lại có kỳ tài, cho dù Triệu Bình Trinh có đầy bụng khát vọng, nhưng bọn hắn chỉ có thể thủ, không thể công! Trận chiến này vô luận bọn họ khởi thế đánh bao nhiêu xinh đẹp, kết cục sau cùng đã được quyết định từ lâu là thua —— Triệu Nam Kha đã định đều Lâm An, Ứng Thiên phủ sớm tại hắn rời đi thời điểm đã tại dư đồ bên trên biến thành bỏ thành, nhiều thủ một ngày đều là vì phương nam phòng tuyến tranh thủ thêm một ngày gia cố thời gian, vĩnh viễn không có viện binh đến trợ giúp Ứng Thiên phủ!

 

Đến thủ thành ngày thứ hai mươi, Triệu Bình Trinh cùng Chương Cứu triệu tập tất cả tướng lãnh thủ thành cùng quan viên, bắt đầu thương lượng bỏ thành nam hạ một chuyện —— đây là lúc trước sớm đã quyết định, Ứng Thiên phủ bên trong tiền tài đã sớm bị chuyển di không sai biệt lắm, Hoàng đế thậm chí cảm thấy đến toà này cực thịnh một thời kinh đô phụ không đáng vị tướng quân kia đến vì hắn chôn cùng, cũng bởi vì, Đại Mục thực sự tổn thất không nổi bất cứ tướng lãnh nào.

 

Kim binh nhân số cũng không nhiều, bởi vì chiến tuyến kéo quá dài, cho nên tham dự lần công thành này chiến thậm chí không đến một vạn người. Bọn họ không có vây thành, chỉ là mỗi ngày công thành, không chỉ có bởi vì nhân số không đủ, cũng bởi vì bọn hắn một đường không thể cản phá, gần như đã là khinh thường vây thành đánh tiêu hao chiến. Cho nên, phải từ trong thành đào tẩu cũng không phải là một kiện khó chuyện.

 

Chương Cứu mở ra một tấm bản đồ, chỉ điểm: “Đến lúc đó Uông Tướng quân lĩnh chi thứ nhất đội ngũ trước từ con đường này đi, là vì dò đường. Nếu không có chuyện ngoài ý muốn, Thụy Vương điện hạ lĩnh thứ hai chi đội ngũ từ con đường này nam dưới, Hàn tướng quân sau đó. . .”

 

Hắn quy hoạch xong trốn đi kế hoạch, quân trướng bên ngoài đột nhiên có một người thám tử hô: “Báo —— tướng quân! Kim tặc lại tới công thành!”

 

Đang ngồi ngoại trừ mấy người vội vã rời đi bố trí binh lực bên ngoài, những người khác là một mặt mỏi mệt. Trải qua thời gian dài chiến tranh hết sạch tất cả mọi người cảm xúc mãnh liệt, ngoại trừ phiền chán chỉ còn lại có mệt mỏi, nhất là đường lui đều đã kế hoạch xong điều kiện tiên quyết —— mà này cái gọi là lâu dài, cũng chỉ có ngắn ngủi hai mươi ngày.

 

Triệu Bình Trinh trầm mặc ngồi thật lâu, đột nhiên nắm lên trên bờ một cái nghiên mực ném ra, đem tất cả mệt mỏi tướng quân giật nảy mình.

 

Triệu Bình Trinh thái dương nổi gân xanh, cơ hồ là cắn răng nghiến lợi thấp hô: “Ta không cam tâm —— không cam tâm!” Đây là hắn tham dự trận đầu trận chiến, mặc dù sớm đã biết kết cục, lại không ngờ quá trình như thế uất ức.

 

Đám người đang đối mặt nhìn nhau không biết nên làm thế nào cho phải ở giữa, một mực trầm mặc Tần Tiểu Lâu đột nhiên mở miệng: “Vậy liền đánh.”

 

Trong lúc nhất thời, tất cả ánh mắt đều nhìn về phía Tần Tiểu Lâu.

 

Tần Tiểu Lâu bình tĩnh nói: “Quân địch có bao nhiêu người?”

 

Chúng tướng sĩ lẫn nhau đưa ánh mắt, trong lúc nhất thời đã có người mang theo mấy phần ý giễu cợt, chỉ có Triệu Bình Trinh cùng Chương Cứu nghiêm túc nhìn hắn. Một người nói: “Quân địch một vạn, sáu ngàn kỵ binh, ba ngàn bộ binh, một ngàn công binh. Những ngày này đã hao tổn một ngàn người.”

 

Tần Tiểu Lâu lại hỏi: “Thủ thành quân bao nhiêu người?”

 

Người kia lại nói: “Một vạn, một ngàn năm trăm kỵ binh, bảy ngàn bộ binh, một ngàn năm trăm công binh. Đã hao tổn năm trăm người.”

 

Tần Tiểu Lâu nói tiếp: “Chúng ta thủ thành mấy ngày? Xuất chiến mấy lần?”

 

“Hai mươi ngày. . . Chỉ thủ không chiến.”

 

Tần Tiểu Lâu bỗng dưng đứng lên, dõng dạc nói: “Cháu trai nói, dụng binh phương pháp, thập tắc vi chi, năm thì công chi, lần thì chiến chi. Kim tặc lấy chỉ là một vạn người liền dám đánh ta một vạn người thủ thành! Loại này tất thắng chi trận chiến, vì sao không đánh!”

 

Vẻ mặt của mọi người dần dần nghiêm túc lên, cũng có cái kia không nhìn trúng Tần Tiểu Lâu bực này người tuổi trẻ, cười đùa nói: “Tần đại nhân, ngươi nói đánh như thế nào? Ai phái người đi đánh?”

 

Tần Tiểu Lâu lại không vội mà nói chiến thuật, tiếp tục xúc động phẫn nộ nói: “Kim binh vì sao dám dùng một vạn người liền đến đánh ta Đại Mục vững như thành đồng kinh đô phụ! Đây là từ Thái tổ lúc liền định xuống Nam Kinh Ứng Thiên phủ! Không phải tùy tiện một tòa phế thành! Bởi vì bọn hắn trong hai năm qua công hãm to to nhỏ nhỏ ba mươi bảy tòa thành trì không có không toại nguyện không thể! Bởi vì bọn hắn biết nói chúng ta sớm tối muốn đem Ứng Thiên phủ chắp tay nhường cho bọn họ, bởi vì chúng ta sợ! ! Chúng ta sợ đến không chiến mà bại! ! ! Nhưng bọn hắn là kiêu binh, kiêu binh tất bại!”

 

Đang ngồi người có là vẫn như cũ khinh thường, có cũng đã nhíu chặt lông mày, thừa nhận hắn nói không sai: Năm vạn trú quân thủ Ứng Thiên phủ, còn chưa giao phong Hoàng đế liền mang theo bốn vạn người chạy trốn. Nếu như trú quân không đi, Ứng Thiên phủ chưa chắc sẽ mất. Nếu như bọn họ không phải sớm biết có đường lui, ngắn ngủi hai mươi ngày cũng không nên hao hết bọn họ chiến ý.

 

Triệu Bình Trinh chậm rãi mở miệng: “Ngươi nghĩ kỹ đánh như thế nào rồi?”

 

Tần Tiểu Lâu sắc mặt như thường mà nhìn xem hắn: “Ta sẽ nghĩ tới.”

 

Chỗ ngồi có người phát ra thổn thức âm thanh, lại bị Chương Cứu từng cái trừng trở về. Triệu Bình Trinh có chút mỉm cười một cái, đứng lên nói: “Thôi, ngươi trước theo ta lên thành tường nhìn xem.”

 

Tác giả có lời muốn nói: Chú thích: Bối cảnh tham chiếu Tống triều, Tống triều Ứng Thiên phủ không phải hiện tại Nam Kinh, vẫn là tại Hà Nam phụ cận ~ cho nên nói kim binh mã bên trên lại đuổi tới

 

Mặc dù trước mắt hướng đi cùng lịch sử hướng đi không sai biệt lắm, nhưng —— yên tâm Triệu Bình Trinh không phải là nhỏ Khang vương, cho nên chuyện cũng sẽ không giống Bắc Tống những năm cuối như vậy uất ức, nhân vật chính là muốn kiến công lập nghiệp! Tốt đẹp non sông kiểu gì cũng sẽ thu hồi lại!

 

            20, Chương 20: . . .

 

Kim binh kỵ binh từ bốn phía ép tiến, tại bên trên bình nguyên Chức Thành một tấm màu đen lưới, tấm lưới này từ phía dưới nhào về phía Ứng Thiên phủ cửa thành đông, mà gót sắt hạ bay lên bụi đất thì là trên bầu trời lưới, đem trọn cái Ứng Thiên phủ đông mặt bao vây. Cả mảnh thổ địa tại gót sắt rung chuyển hạ run rẩy, vô hình cảm giác áp bách bao phủ trên tường thành mỗi người, Tần Tiểu Lâu cơ hồ là không tự chủ được đem chân trái hướng về sau bước một bước, nhưng mà hắn còn không có đứng vững, Triệu Bình Trinh đã cường thế ôm eo của hắn, buộc hắn chỉ cho phép hướng về phía trước, không cho phép lui ra phía sau.

 

Trên tường thành một loạt cung tiễn thủ kéo căng dây cung, nín hơi tính toán kim binh khoảng cách cùng tốc độ. Chỉ nghe thủ tướng ra lệnh một tiếng, một mảnh mũi tên Chức Thành lưới vẩy hướng kim binh thiết kỵ, không chút nào không thể chậm lại tốc độ của bọn hắn. Một loạt cung thủ bắn xong tiễn, một cái khác sắp xếp cung thủ chợt thay đổi, chỉ thấy mưa tên không ngừng, tiến công không thôi.

 

Triệu Bình Trinh quơ lấy một cây trường cung, chậm rãi nhắm ngay bên trên bình nguyên một cái động điểm, cung bị kéo thành trăng tròn, “Viu” một tiếng, một tiễn phá không mà ra, một tên kim binh đồng thời từ trên ngựa lăn xuống tới.

 

Tần Tiểu Lâu cười nhạt một tiếng: “Điện hạ tốt chính xác.”

 

Triệu Bình Trinh cười như không cười nhìn hắn một cái: “Ta mặc dù tản mạn, kỵ xạ cốt truyện nhưng lại chưa bao giờ kéo xuống. Trăm bước bên trong khoảng cách, chính là cưỡi ngựa, ta cũng có thể mười bắn chín bên trong. Năm mươi bước khoảng cách, nếu ta bắn không chết ai, chính là ta không muốn để cho hắn chết.”

 

Kim binh khoảng cách càng ngày càng gần, bắt đầu hướng trên thành bắn tên, các công binh cũng đẩy máy ném đá xuất hiện tại bên trên bình nguyên. Trên tường thành không an toàn nữa, Triệu Bình Trinh dẫn Tần Tiểu Lâu hạ xuống thành lâu.

 

Hai người trong thành dò xét, Triệu Bình Trinh vừa đi vừa hỏi: “Ta để ngươi luyện cưỡi ngựa, những ngày này luyện được như thế nào?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Đã có tiến bộ.”

 

Triệu Bình Trinh có chút gật đầu, nói: “Cực kỳ luyện tập, đây chính là bảo mệnh cốt truyện, không phải lúc nào đều có cơ hội để ngươi ngồi xe ngựa.”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Cũng không phải. Đây là chạy trối chết cốt truyện, lại không phải bảo mệnh cốt truyện. Ta không từng nghe nói Trương Tử Phòng, Quách Phụng Hiếu thuật cưỡi ngựa hơn người.”

 

Triệu Bình Trinh ngạc nhiên nhìn hắn một cái, không khỏi có chút vui lên: “Tốt lắm, ta chờ ngươi làm ta bầu nhuỵ.”

 

Tần Tiểu Lâu đích thật là thông minh hơn người. Tần Ngự sử nhà tàng thư rất nhiều, Tần Tiểu Lâu năm tuổi thời điểm đã đem Tôn Tử binh pháp cùng Kinh Thi hòa với đọc. Nhưng mà cho dù đầu hắn bên trong sách lại nhiều, chân chính đến trên chiến trường cũng chỉ là đàm binh trên giấy, không có kinh nghiệm thực chiến, hết thảy đều là nói suông. Cho nên Triệu Bình Trinh nóng lòng lịch luyện hắn, ngoại trừ mệnh hắn nhiều đọc binh thư bên ngoài, cũng phải cầu hắn mỗi ngày đi theo trong quân chư vị quân sư học tập các hạng sự vụ —— lúc trước Triệu Bình Trinh không thèm để ý những này, mà giờ khắc này hắn đã có tâm, liền nóng lòng vun trồng thân tín của mình. Trực tiếp lôi kéo những tướng quân khác, quân sư tự nhiên là một loại phương pháp, nhưng hắn đồng thời cũng rất muốn có thể có một cái mình tự tay bồi dưỡng ra tâm phúc. Không có có lý do gì, hắn nghĩ tới người này chính là Tần Tiểu Lâu, dù cho Tần Tiểu Lâu từng “Phản” qua hắn một lần, nhưng hắn vẫn như cũ cảm thấy Tần Tiểu Lâu sẽ đối với hắn trung thành. Đồng thời, hắn hiểu rất rõ Tần Tiểu Lâu tài hoa cùng tính tình.

 

Hai người dò xét xong cửa Đông năm cái đường phố, Triệu Bình Trinh đột nhiên hỏi: “Ngươi mới vừa nói đánh, nhưng có cái gì dự đoán?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Ta cảm thấy kim binh quá kiêu, nếu không phải là chúng ta ngay cả nghênh chiến cũng không dám, bọn họ loại này đấu pháp là nhất định phải chịu khổ. Bọn họ đối với chúng ta cơ hồ là không đề phòng chút nào, bởi vì bọn hắn biết nói chúng ta không dám đánh, ta phái thám tử đi trinh sát qua, quân đội của bọn hắn trong đêm còn uống rượu làm vui, không có chút nào quân kỷ có thể nói. Ta cùng Lưu quân sư thương lượng qua, chúng ta là không có thể tìm một cái cơ hội, thừa dịp lúc ban đêm ra khỏi thành đánh lén, đốt rụi lương thảo của bọn họ.”

 

“Úc?” Triệu Bình Trinh không khỏi dừng bước lại: “Nói rõ chi tiết nói.”

 

“Kim binh chi đội ngũ này thống soái là Ngột Thuật, mà lần này xuất binh phạm ta Đại Mục Đại nguyên soái là Kim quốc Tam vương tử Hoàn Nhan Chiêu. Hoàn Nhan Chiêu đọc qua rất nhiều binh thư, là Kim quốc khó được tướng lĩnh, ta điều tra qua lúc trước hắn mấy trận chiến, đều đánh cho rất xinh đẹp, bày mưu nghĩ kế không thua ta mục tướng, toàn bộ không giống Kim tặc lúc trước như thế tản mạn, lại thêm kim binh tác chiến dũng mãnh, cho nên bọn họ mới có thể liên tục báo cáo thắng lợi. Mà Ngột Thuật là Kim quốc lão tướng, từ hai mươi năm trước lên mỗi đến ngày mùa thu hoạch liền dẫn bộ đội liên tiếp đến ta biên cảnh cướp đoạt lương thực cùng súc vật, chỉ nói liều lĩnh, không nói sách lược. Hắn tự cao công cao, một mực không phục quản Hoàn Nhan Chiêu quản, lúc trước dùng hắn loại này đánh thô bạo phương thức liền đình trệ hai chúng ta tòa thành trì.”

 

Nói đến đây, Tần Tiểu Lâu dừng lại một lát, cười khổ một cái: “Đủ thấy chúng ta đấu chí đến cỡ nào hỏng bét. Ta đoán chừng hắn lần này dùng một vạn người đến tiến đánh Ứng Thiên phủ là một mình hành động, không phải (nếu không) dựa theo Hoàn Nhan Chiêu tính cách, sẽ không như vậy khinh suất. Ngột Thuật không coi ai ra gì đã quen, trước hai tòa thành đánh hạ rất dễ dàng, cho nên mới sẽ coi thường như vậy Ứng Thiên phủ. Mà nếu không phải là chúng ta thực sự quá tệ, lấy Ứng Thiên phủ kiên cố, chính là đem cái kia một vạn kim binh tất cả đều tiêu ở chỗ này, Ứng Thiên phủ cũng không nên ít một cục gạch.”

 

Triệu Bình Trinh hít sâu một hơi, trong tay áo nắm đấm đã siết thật chặt: Đúng vậy a, chính vì bọn họ từ vừa mới bắt đầu liền quyết định muốn chạy trốn, quyết định đem thắng lợi chắp tay đưa cho người Kim, cho nên ai cũng không nghĩ tới, nếu như thật tốt đánh một trận chiến sẽ như thế nào. Một vạn người đối một vạn người, mình cậy vào chính là phồn thịnh mấy trăm năm kinh đô phụ Ứng Thiên phủ, mà người Kim cậy vào chẳng qua là mấy cái đồng nát sắt vụn. Vì sao lại thua? Đơn giản là Đại Mục quân nhân so kim binh thiếu một vật —— chiến tâm!

 

Triệu Bình Trinh nói: “Ngươi trở về thông tri chư vị quân sư, nghĩ kỹ phải đánh thế nào, đêm nay ta sẽ triệu tập các ngươi thương nghị đối sách.”

 

Tần Tiểu Lâu đứng im một lát, nói: “Điện hạ, ngươi nghĩ rõ ràng. Một khi chúng ta thật bắt đầu xuất kích, liền không nhất định có thể an toàn rút lui đến Lâm An đi.”

 

Triệu Bình Trinh theo dõi hắn đen như mực như sơn con mắt, bỗng nhiên mỉm cười một cái, chậm rãi nói: “Minh Đống, bản vương tự nghĩ là người sợ chết, chẳng qua (cực kì) so với yêu quý tính mệnh, ta có thể không sánh bằng ngươi. Ngươi cũng dám đánh, ta vì sao không dám?”

 

Tần Tiểu Lâu đón ánh mắt của hắn cong cong con mắt, nói: “Vậy ta đây liền đi thông tri chư vị tướng quân, quân sư.”

 

Tần Tiểu Lâu chân trước vừa đi, chân sau liền có một sĩ binh chạy vội tới Triệu Bình Trinh bên chân: “Báo —— điện hạ, Hoàng đế có tin.”

 

Triệu Bình Trinh từ trong tay binh lính tiếp nhận vàng phong thư, không nhanh không chậm mở ra, thấy trên tờ giấy chỉ có một câu ——

 

“Nhanh chóng rời, bảo trọng tính mệnh.”

 

Triệu Bình Trinh mặt không thay đổi đem giấy viết thư vò thành một cục, nghĩ nghĩ, lại lần nữa đem giấy triển khai, xếp xong, thu vào trong tay áo.

 

Đến lúc này, hắn đột nhiên cảm thấy hết thảy rộng rãi sáng sủa, lúc trước rất nhiều nghĩ không hiểu chuyện đều suy nghĩ rõ ràng —— Định Viễn Hầu vì sao lại đầu hàng; Biện Kinh vì sao thất thủ; một mực gặp bọn họ kỳ thị thấp kém dân tộc vì sao dám không có sợ hãi. . .

 

Hắn thở dài: “Hoàng huynh. . .”

 

Tại thời khắc này, hắn biết mình nên làm như thế nào.

 

Đêm đó, tướng quân trướng.

 

Triệu Bình Trinh trước mặt của mọi người lấy ra cái kia phong Triệu Nam Kha tin, để đang ngồi đám người từng cái truyền đọc. Xem hết tin, tất cả mọi người biểu tình (nét mặt) không đồng nhất, rất nhiều người đoán Triệu Bình Trinh là muốn chuẩn bị bỏ thành trốn, cũng có chút người không nghĩ ra.

 

Triệu Bình Trinh từ người cuối cùng trong tay tiếp về vàng phong thư, không nhanh không chậm đem trang giấy một góc tiến đến ngọn nến bên trên. Giấy viết thư lập tức bị dẫn đốt, ánh lửa luồn lên đến, chiếu ra đám người vẻ mặt kinh ngạc. Triệu Bình Trinh nhìn chằm chằm cái kia đám ngọn lửa, mãi đến ngọn lửa gần như liếm đến tay ngón tay hắn mới buông tay.

 

Hắn đứng lên, dùng bị đốt đỏ ngón tay gõ mặt bàn một cái, dõng dạc nói: “Ta là đương kim Thánh thượng ruột thịt cùng mẹ sinh ra huynh đệ, là thánh mệnh khâm phong Thụy Vương! Tính mạng của ta mặc dù không thể so với chư vị đang ngồi trân quý, nhưng ta cũng không đi, các ngươi cũng chỉ đến liều mình bồi quân tử!”

 

Trong lúc nhất thời, ngoại trừ Tần Tiểu Lâu cùng Chương Cứu bên ngoài, tất cả mọi người hai mặt nhìn nhau.

 

Triệu Bình Trinh nói tiếp: “Các ngươi đều là đọc qua binh thư người, cổ tịch nhìn nên không ít. Ta chỉ hỏi các ngươi một câu, từ Viêm Hoàng nhị đế đến nay mấy ngàn năm, các ngươi ai tại cổ tịch bên trên gặp qua so với chúng ta đánh càng uất ức chiến tranh! Có hay không!”

 

Tất cả mọi người nín hơi không nói.

 

“Các ngươi hiện tại dưới chân mảnh đất này là địa phương nào? Là Ứng Thiên phủ! Là năm đó Thái tổ lập nghiệp chỗ! Ta từ nhỏ đã nghe phụ hoàng nói lên Ứng Thiên phủ, nghe nói đây là một tòa vững như thành đồng thành trì, là nam bắc kết giao chỗ then chốt, là văn hóa, mậu dịch trung tâm.’Cung thành thứ ba bên trong ba trăm mười sáu bước. Cửa nói nặng rộn ràng, ban khánh, điện nói Quy Đức. Kinh thành vòng mười lăm dặm bốn mươi bước.’ ta tám tuổi thời điểm lần đầu tiên tới Ứng Thiên phủ, ta vòng quanh cung tuần đi một vòng, khi đó ta chân còn thiếu, trên sách nói ba trăm sáu mươi mốt bước, ta đi chính chính thật tốt năm trăm bước. Ta đã từng thử qua vòng quanh kinh tuần chạy một vòng, nhìn xem có phải hay không mười lăm dặm, thế nhưng là Ứng Thiên phủ thực sự quá lớn a, ta một ngày cũng chưa chắc có thể vòng quanh hắn đi đến. Các ngươi đi qua sao?”

 

Ở đây rất nhiều người đã thõng xuống mắt, càng có nguyên quán Ứng Thiên phủ tướng lĩnh ướt hốc mắt.

 

Triệu Bình Trinh ôn nhu nói: “Ứng Thiên phủ rượu nếp than uống qua sao? Ứng Thiên phủ nước kích bánh bao không nhân, ngũ vị hương hỏng bét cá, con tôm đốt làm nếm qua sao? Trên đường ném thẻ vào bình rượu chơi qua sao? Nuốt lửa, ném đao nhìn qua sao? Chưa từng ăn qua, không có chơi qua, muốn thử xem sao!”

 

Xuất thân Ứng Thiên phủ phó tướng ngựa ban đột nhiên bắt đầu toàn thân run rẩy, nhìn kỹ, không ngờ hai mắt xích hồng.

 

Triệu Bình Trinh thở phào một hơi, ngồi trở lại trên ghế nói: “Ý của ta là, chiến! Đồng thời ta tin tưởng, chúng ta này trận chiến tất thắng. Nếu như chư vị cố ý, ta sẽ thỉnh Tần Minh Đống vì chư vị phân tích này trận chiến tất thắng nguyên do. Nhưng ta tôn trọng chư vị ý của tướng quân, nếu các ngươi đối với cái này không có hứng thú, ta cho các ngươi một cơ hội. Hiện tại, ai không nguyện ý đánh với ta trận chiến này liền lập tức rời tiệc, một lúc lâu sau ta sẽ để cho binh sĩ mở thành Tây cửa nhỏ, các ngươi có thể lập tức đi Lâm An tìm nơi nương tựa ta hoàng huynh. Nếu như các ngươi giờ phút này không đi, về sau coi như không đi được.” Nói đi, hắn làm cái “Xin cứ tự nhiên” dùng tay ra hiệu.

 

Như hắn đoán trước, ở đây cũng không một người đứng lên.

 

Triệu Bình Trinh tận lực không lên tiếng, thẳng đợi đến một phần tư rễ nến đỏ đốt xong sau, hắn đứng (ngủ) dậy hướng đám người thở dài: “Đa tạ chư vị ủng hộ (chống đỡ).”

 

Tất cả mọi người quá sợ hãi, cuống quít quỳ đầy đất, nhanh chậm không đồng nhất bày ra trung: “Mạt tướng nguyện vì Thụy Vương điện hạ dốc sức!”

 

Kết thúc lần này bắt tù binh lòng người khách sáo, tiếp lấy liền muốn đi vào chính đề.

 

Tần Tiểu Lâu trước đem vừa rồi đối Triệu Bình Trinh phân tích Hoàn Nhan Chiêu cùng Ngột Thuật quan hệ lại phân tích cho đám người nghe một lần, cũng cố ý khoa trương Hoàn Nhan Chiêu cùng Ngột Thuật bất hòa. Ngay sau đó, hắn đem song phương ưu khuyết điểm từng cái làm phiên phân tích.

 

“Mọi người đều biết, kim binh thiện kỵ xạ, một vạn binh mã bên trong có hơn sáu ngàn là kỵ binh. Nhưng bình nguyên giao chiến, kỵ binh thắng bộ binh; công thành chi chiến, kỵ binh có thể phát huy công lực lại không bằng bộ binh. Người Kim là Man tộc, bọn họ khí giới công thành cũng không hoàn mỹ, ta hôm nay ở trên thành lầu quan sát bọn họ máy ném đá, đó là chúng ta thợ thủ công làm —— nói cách khác, đó là kim binh chiến lợi phẩm. Chính bọn hắn công binh căn bản không thể làm ra tốt khí giới công thành!”

 

“Ngột Thuật từng công hãm hai ta tòa thành trì, ta nghe qua hắn đấu pháp, đó là hai tòa thành nhỏ, tường thành chẳng qua (cực kì) hai người cao, Ngột Thuật thậm chí không có sử dụng cái gì khí giới công thành, trực tiếp sai người tại dưới tường thành dồn đất, sau đó kỵ binh của bọn hắn từ đống đất bên trên vọt giết vào thành bên trong, nội thành lính phòng thủ không chiến tự tan. Nhưng lần này không giống nhau, lần này chúng ta thủ chính là Ứng Thiên phủ, lấy hắn loại này đấu pháp, trừ phi chúng ta chủ động bỏ thành, không phải (nếu không) bọn họ ngay cả một phần vạn cơ hội đều không có!”

 

“Ngột Thuật đánh hạ thành trì sau, trực tiếp sai người đồ thành —— chú ý, chúng ta hết thảy bị người Kim đánh hạ to to nhỏ nhỏ ba mươi bảy tòa thành, chỉ có năm tòa thành trì bị đồ thành, trong đó có hai tòa là Ngột Thuật đồ. Nói cách khác, Hoàn Nhan Chiêu căn bản không tán thành tướng lĩnh đồ thành, là Ngột Thuật một mình ra lệnh. Từ một điểm này bên trên, lại có thể nhìn ra Ngột Thuật cùng Hoàn Nhan Chiêu bất hòa. Thử hỏi, một cái không phục bảo đảm (quản giáo), không có mưu lược tướng lĩnh, muốn thế nào dùng một vạn người công chiếm một cái đại quốc kinh đô phụ?”

 

Có người hỏi: “Cho dù chúng ta có thể đánh bại này một vạn kim binh, như người Kim viện binh đến đây, lại nên làm thế nào cho phải.”

 

Tần Tiểu Lâu đã tính trước, trịch địa hữu thanh nói: “Không có viện binh! Ngột Thuật chỉ có này một vạn người!”

 

Lời này vừa nói ra, bao gồm Triệu Bình Trinh ở bên trong, tất cả mọi người là khẽ giật mình.

 

“Ngột Thuật đánh chúng ta hơn hai mươi ngày, mà Hoàn Nhan Chiêu người ngay tại Biện Kinh phụ cận, chạy tới căn bản không cần mấy ngày. Có thể cầm xuống Ứng Thiên phủ là đại công, cho nên Ngột Thuật như vậy vội vã dẫn binh chạy tới, ta phái người quan sát qua, bọn họ mấy ngày nay đã ở giảm lò, nói rõ hắn ngay cả lương thực đều không mang đủ liền muốn đến đoạt công. Hoàn Nhan Chiêu là người thông minh, hắn như thế chán ghét Ngột Thuật, như thế nào lại bỏ mặc hắn đến đoạt này đại công? Gặp hắn công không được, vì sao không phái binh viện trợ? Cũng là bởi vì hắn muốn để Ngột Thuật ăn chút đau khổ! Cho nên chỉ cần chúng ta tốc độ rất nhanh, Ngột Thuật toàn quân bị diệt Hoàn Nhan Chiêu cũng sẽ không phái người tới cứu! Ta thậm chí hoài nghi, Ngột Thuật sẽ đến có lẽ chính là Hoàn Nhan Chiêu khuyến khích.”

 

Đối với lần này cực kỳ ủng hộ lòng người lí do thoái thác, mặc dù vẫn như cũ có người bán tín bán nghi, nhưng đa số người đã thán phục, ngay cả Chương Cứu đều hướng Tần Tiểu Lâu ném đi ánh mắt tán dương.

 

Tần Tiểu Lâu tại bên kia bình tĩnh tỉnh táo phân trần, Triệu Bình Trinh thì là như có điều suy nghĩ theo dõi hắn mặt bên xuất thần. Có như vậy trong nháy mắt, hắn đột nhiên lại có một loại kinh diễm cảm giác, tựa như hắn bắt đầu thấy Tần Tiểu Lâu lúc trong ảo giác trông thấy hắn bên người mở ra đóa đóa hoa đào —— hắn đã quen biết Tần Tiểu Lâu lâu như vậy, Tần Tiểu Lâu trên người mỗi một chỗ hắn đều nhìn qua sờ qua, vốn đã đường (nói) là bình thường, không ngờ kinh như lúc mới gặp.

Advertisements

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s