[Convert] Nhất khuyết ly ca trường đình mộ

[CV] TĐM – Chương 21-25


            21, Chương 21: . . .

 

Hai ngày sau ban đêm.

 

Tại bóng đêm che đậy chiếu xuống, Ứng Thiên phủ phía tây dưới tường thành mở cùng nhau (một đạo) cổng trường, một đám ăn mặc kim binh trang phục, trên cổ buộc lấy tơ hồng mang, miệng ngậm gỗ mai người lặng yên không một tiếng động ra khỏi thành, hướng kim binh đóng quân địa phương kín đáo đi tới.

 

Sau nửa canh giờ, bên trên bình nguyên dấy lên một áng lửa, dường như một đầu đỏ rực (hưng thịnh) cự long ngút trời thẳng lên, kinh động trời cao.

 

Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu sóng vai đứng ở trên cổng thành, khói đặc dấy lên trong tích tắc, Triệu Bình Trinh cầm trong tay quạt xếp vừa thu lại, cất cao giọng nói: “Toàn thành chuẩn bị chiến đấu!”

 

Trong thành hai tiếng canh vang lên, tại thành trì trên không xoay quanh, thật lâu không tiêu tan.

 

Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu hạ xuống thành lâu, dạo bước đi tại ban đêm trên đường nhỏ, hai cái thân ảnh bị ánh trăng kéo đến kéo dài.

 

Triệu Bình Trinh hỏi: “Ngươi từ lúc nào nghĩ đến muốn cùng người Kim đánh?” Ở lại thủ thành đám người gần như không có một cái nào nghĩ tới thật muốn cùng kim binh tác chiến, Hoàng đế lưu nhiệm vụ cho bọn họ vẻn vẹn kéo dài thời gian vì Hoàng tộc bách quan nam hạ tranh thủ thời gian, chỉ cần đóng thành không ra, mỗi ngày chịu đựng một cái (bỗng chốc) kim binh ở ngoài thành kêu gào nhục mạ âm thanh, các loại (chờ) lúc nào nội thành lương thực đã ăn xong cũng liền có thể công thành lui thân.

 

Tần Tiểu Lâu bước chân chậm chạp một khắc, nói: “Mười ngày trước.”

 

“Úc?” Triệu Bình Trinh nhấc lên mí mắt nhìn hắn: “Vì sao?”

 

Tần Tiểu Lâu có chút mỉm cười một cái, dáng cười ẩn ở trong màn đêm: “Ngày mai điện hạ theo ta đi Ngũ Phượng Nhai liền biết.”

 

Triệu Bình Trinh kinh ngạc nhìn hắn một cái, lại cũng không hỏi đi, mà là cầm Tần Tiểu Lâu tay: “Được.”

 

Hai người trở về phòng quân cơ, phụ trách lần này đánh lén phó tướng Mã Ban đã mang theo hắn đội cảm tử trở về, cũng hồi báo một tin tức tốt —— Ngột Thuật quân lương thảo toàn bộ bị đốt rụi! Thậm chí ngay cả doanh trại đều bị điểm lửa! Mà lại lần hành động này so theo dự liệu còn muốn thuận lợi, bọn họ gần như không có đụng đến bất kỳ chướng ngại, bởi vì Ngột Thuật thật sự là quá khinh địch.

 

Triệu Bình Trinh kích động đứng lên trong phòng đi tới lui hai vòng, xoa bàn tay nói: “Tốt, tốt, tốt. Mang ngươi các huynh đệ xuống dưới lĩnh thưởng.”

 

Trong thời gian này Chương Cứu ở một bên không nói một lời ngồi, luôn luôn thâm trầm trong lúc biểu lộ mơ hồ hiện ra một chút ý cười; mà Tần Tiểu Lâu thì là mặt không thay đổi nheo lại mắt.

 

Mã Ban đang chờ rời khỏi, Tần Tiểu Lâu đột nhiên đứng lên, không nhanh không chậm hỏi: “Chậm. Mã Tướng quân, chuyến đi này các ngươi chết bao nhiêu huynh đệ?”

 

Mã Ban mang trên mặt không cầm được dáng cười: “Báo quân sư, không có thương vong!”

 

Tần Tiểu Lâu lại nói: “Vậy các ngươi giết bao nhiêu người Kim?”

 

Mã Ban nụ cười trên mặt đọng lại trong nháy mắt, lúng túng nói: “Cái này. . . Chúng ta thả hỏa thiêu doanh trại liền trở về, không có thống kê kim binh thương vong.”

 

Triệu Bình Trinh kinh ngạc ngắm nhìn Tần Tiểu Lâu, nụ cười trên mặt cũng lắng đọng xuống.

 

Tần Tiểu Lâu thật sâu nhìn Mã Ban, Mã Ban dần dần chịu không nổi cái kia dạng ánh mắt sắc bén, không khỏi cúi đầu. Tần Tiểu Lâu thở một hơi thật dài, khẽ hé môi son, gằn từng chữ một: “Mã Tướng quân, đây chính là ngươi chọn lựa ra đội cảm tử.”

 

“Oành!”

 

Mã Ban bỗng nhiên quỳ xuống, đầu gối nhận lấy khôi ngô thân thể trọng lượng nện trên sàn nhà, phát ra một tiếng vang thật lớn. Hắn khoan hậu bờ môi không được (không ngừng) lúng túng, lại cũng không biết nên nói cái gì —— Chương Cứu cho nhiệm vụ của hắn là đốt rụi Ngột Thuật lương thảo, tốt làm cho Ngột Thuật lui binh, đến nỗi (còn phần) kim binh, Chương Cứu nguyên thoại là “Xem thời cơ hành sự” . Mã Ban tự cho là đúng viên mãn hoàn thành nhiệm vụ, xứng đáng quân công. Cái này tồi cũng đích thật là muôn phần nguy hiểm, chi này bị tuyển ra đội ngũ khi được “Cảm tử” . Bọn họ có thể thuận lợi hoàn thành nhiệm vụ trở về, nhưng nói là nhặt về một cái mạng.

 

Tần Tiểu Lâu đi về phía trước hai bước, quỳ trên mặt đất Mã Ban chỉ thấy trước mặt mình thêm ra một đôi trắng thuần giày.

 

“Đã kim binh không có chút nào phòng bị, lương thảo cùng binh trại các ngươi đốt thuận lợi như vậy, vì sao không đi vào đánh lén?”

 

Mã Ban không dám nói lời nào.

 

Tần Tiểu Lâu tiến thêm một bước, tiếp lấy truy vấn: “Vì sao không xác nhận một chút kim binh thương vong nhân số? Các ngươi đốt là địch nhân doanh trại cùng lương thảo, vì sao mình lại giống như gắn mô tơ vào đít chạy trở về?”

 

Mã Ban cái trán đã áp vào trên mặt đất, thân thể có chút phát run.

 

Tần Tiểu Lâu nhàn nhạt hạ xuống kết luận: “Các ngươi sợ. Không sợ chết, nhưng vẫn là sợ hãi người Kim binh mã, cùng bọn hắn đối mặt giao chiến là một kiện làm các ngươi cảm thấy so chết càng sợ hãi chuyện, dường như nào sẽ khác các ngươi hồn phi phách tán, thậm chí ngay cả nhìn một chút cũng không dám. Không chỉ là các ngươi, ta Đại Mục nước tất cả mọi người sợ, Hoàng đế sợ ngay cả kinh đô phụ cũng không dám phải, các chiến sĩ sợ hãi nghe kim binh thất sắc, dân chúng sợ hãi ngay cả quê quán cũng không cần.”

 

Lời nói này thẳng luận Triệu Nam Kha cùng tiên đế thị phi, phàm là ở đây có hơn một cái tâm ra ngoài nhai cái lưỡi, về sau Tần Tiểu Lâu đều sẽ hậu hoạn vô tận. Nhưng hắn lại dùng như vậy bình tĩnh ngữ điệu nói ra, nói như vậy mây trôi nước chảy, cơ hồ khiến người hoài nghi là lỗ tai của mình xảy ra vấn đề.

 

Chương Cứu kìm lòng không được lo âu trộm nhìn lén mắt Triệu Bình Trinh, Triệu Bình Trinh ánh mắt chỉ là khóa lại Tần Tiểu Lâu, sắc mặt như thường, không lấy vì ngang ngược.

 

Tần Tiểu Lâu hỏi tiếp: “Mã Tướng quân, ngươi tham quân bao lâu?”

 

“Về. . . Hồi bẩm quân sư, bảy năm.”

 

“Bảy năm cũng coi là già lính dày dạn. Ngươi cùng người Kim giao thủ bao nhiêu năm?”

 

“Ta tham quân năm thứ nhất liền đi phương bắc, ta đánh thứ nhất trận chiến chính là cùng người Kim Phong thành chi chiến.”

 

Tần Tiểu Lâu nhẹ gật đầu: “Như vậy, chắc hẳn ngươi đối kim binh nên hiểu rất rõ. Ta hỏi ngươi hai vấn đề. Một, ngươi cảm giác cho chúng ta Đại Mục quân đội so quân Kim kém ở nơi nào? Hai, nếu như lần này là người Kim đánh lén chúng ta, bọn họ sẽ làm thế nào.”

 

Mã Ban trầm mặc thật lâu, thân thể nằm càng phát ra thấp: “Quân sư. . .”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Nếu như ngươi có thể nghĩ rõ ràng hai vấn đề này, tiếp qua ba năm, ta cam đoan ngươi có thể trở thành chủ tướng, mà tuyệt không chỉ là một cái nho nhỏ phó tướng. Đi, ngươi xuống dưới mang theo các huynh đệ lĩnh thưởng đi thôi.”

 

Mã Ban không được (không ngừng) dập đầu, run giọng nói: “Điện hạ, quân sư, thuộc hạ không dám lĩnh thưởng.”

 

Tần Tiểu Lâu đang chờ mở miệng, Triệu Bình Trinh lại lên tiếng tiếp tra nói: “Ngươi đừng thưởng, các huynh đệ cũng nên phải. Đi thôi.”

 

Mã Ban ngay cả gõ ba cái khấu đầu, tạ ân sau liền rời đi.

 

Mã Ban sau khi đi, Triệu Bình Trinh thấy Chương Cứu chính như có điều suy nghĩ đánh giá Tần Tiểu Lâu, trong lòng đã có chút dương dương đắc ý, lại có chút không vui. Tần Tiểu Lâu với hắn mà nói tựa như là hắn gia bảo, người khác gặp tốt, hắn tự nhiên vui mừng; có thể bị người khác cứ như vậy nhìn đi, hắn sinh ra chút mình quyền sở hữu bị người xâm phạm ghen tuông tới.

 

Tần Tiểu Lâu đột nhiên nói: “Chương tướng quân, các loại (chờ) Ngột Thuật thu thập xong tàn cuộc liền muốn đến liều mạng cuối cùng một trận chiến. Ngươi đều bố trí xong?”

 

Chương Cứu nói: “Đã làm thỏa đáng.”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Chương tướng quân còn là nhanh lên đi chuẩn bị một chút tự mình đốc chiến đi. Chỉ có Chương tướng quân tại, Thụy Vương điện hạ mới dám buông lỏng một hơi.”

 

Lời này là rõ ràng đuổi người, Chương Cứu một cái (bỗng chốc) liền hiểu hắn ý tại ngôn ngoại, mình cũng xác thực muốn đi đốc chiến, thế là lập tức cũng là cáo lui.

 

Chờ tất cả mọi người sau khi đi, Triệu Bình Trinh tựa lưng vào ghế ngồi, hướng Tần Tiểu Lâu giang hai cánh tay: “Đến, ngồi ta trong ngực.”

 

Tần Tiểu Lâu hoàn toàn như trước đây thuận theo, gầy trơ cả xương thân thể ép đến Triệu Bình Trinh trên đùi, Triệu Bình Trinh thậm chí cảm giác không ra có bao nhiêu trọng lượng. Hắn nắm Tần Tiểu Lâu eo thon, thở dài: “Ngươi còn là quá gầy.”

 

Triệu Bình Trinh khó được đối Tần Tiểu Lâu biểu hiện ra như thế dịu dàng bộ dáng, Tần Tiểu Lâu ruột loanh quanh lòng vòng vòng vo tầm vài vòng, phối hợp chính là biểu hiện ra thân mật hơn tư thái.

 

Triệu Bình Trinh than thở miệng ngay cả mình đều không rõ nguyên nhân khí (chọc tức), nâng lên Tần Tiểu Lâu cằm hôn lên.

 

Cái hôn này ai cũng không biết kéo dài bao lâu, các loại (chờ) Tần Tiểu Lâu sắc mặt ửng hồng mềm tại Triệu Bình Trinh trong ngực thời điểm, hắn mắt nhìn tủ đầu nến đỏ —— vừa rồi ước chừng còn thừa lại nửa cái, mà bây giờ gần như đã đốt thấy đáy.

 

Triệu Bình Trinh đưa tay từ vạt áo của hắn bên trong tham tiến vào, thủ pháp thuần thục vuốt vuốt thân thể của hắn, dùng bình thản giọng điệu hỏi: “Ngươi vừa mới còn muốn cùng Mã Ban nói cái gì?”

 

Tần Tiểu Lâu khó nhịn ngẩng cái cổ, thanh âm nhỏ mảnh, nghe vào trong tai phảng phất là vuốt mèo nhẹ nhàng cào người: “Cùng điện hạ nói không sai biệt lắm thôi.” Dừng một chút, cong mắt cười nói: “Ta suýt nữa đoạt điện hạ lời nói. Ân uy cùng tồn tại, ta là uy, điện hạ là ừm (ân).”

 

Triệu Bình Trinh “Ừ” một tiếng: “Mã Ban người này không đáng trọng dụng, nhưng tâm tư tương đối đơn giản, có thể đề bạt. Lạnh hắn mấy ngày, qua đoạn thời điểm lại cho hắn lợi ích.”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Nên như thế.”

 

Triệu Bình Trinh trong lòng hài lòng cực kỳ. Hắn thích người thông minh, nhưng phải thông minh vừa đúng, thí dụ như giống Tần Tiểu Lâu như vậy nội liễm người, cho dù hắn đoán được tâm tư của ngươi cũng không biết dạy ngươi khó xử, nói chuyện cùng hắn cũng không lao lực. Huống hồ, Tần Tiểu Lâu đối với hắn tác dụng không chỉ có ở đây, có thể xưng dùng nhiều.

 

Triệu Bình Trinh cười một tiếng, mò lên Tần Tiểu Lâu eo đem hắn an để lên bàn, lấn người đè lên.

 

Canh bốn sáng.

 

Tức giận Ngột Thuật quả nhiên tại tập kết dư bộ về sau hướng Ứng Thiên phủ phát khởi cuối cùng cũng là trí mạng nhất tiến công. Sớm tại định ra nguyên bộ kế hoạch thời điểm, Chương Cứu cho rằng, kẻ làm tướng không có lương thảo thì tương đương với không có đường lui, đối mặt với một tòa trong thời gian ngắn không công nổi thành trì, nên lập tức rút lui mới là. Nhưng Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Bình Trinh đều cho rằng, Ngột Thuật tuyệt sẽ không lui.

 

Trời còn chưa sáng thấu, bầu trời dường như bị thấm nước pha loãng qua ngọn bút lau cùng nhau (một đạo), tối tăm mờ mịt , khiến cho người có loại ngạt thở cảm giác.

 

Nổi cơn điên kim binh nhóm như là như hồng thủy hướng Ứng Thiên phủ vọt tới, cho dù đứng tại bên ngoài mấy dặm, Triệu Bình Trinh cũng có thể cảm nhận được cơn giận của bọn hắn. Hắn hô lớn nói: “Các tướng sĩ! Vì Ứng Thiên phủ!”

 

Đầu tường mấy ngàn tướng sĩ cùng kêu lên đáp: “Vì Ứng Thiên phủ! !

 

“Vì Đại Mục!”

 

“Vì Đại Mục! !”

 

Tần Tiểu Lâu nhìn hiện lên nhạn trận tới gần kim binh, không màng danh lợi cười một tiếng, nhẹ nhàng ném ra tám chữ: “Tránh né mũi nhọn, kích nó uy hiếp.”

 

Lần này Ngột Thuật là liều mạng toàn lực. Quân đội của hắn tại Ứng Thiên phủ bên ngoài trông gần một tháng, đầu mấy ngày thế công mạnh nhất, tổn thất cũng thảm trọng nhất. Về sau hắn rốt cục phát hiện Ứng Thiên phủ không giống hắn lúc trước đánh cái kia hai tòa thành dễ dàng như vậy, thế là phần lớn thời gian đều là đánh nghi binh, trốn ở cung tiễn ngoài tầm bắn đối nội thành chửi rủa, ngẫu nhiên thật tiến công, không có phát hiện sơ hở cũng là lui về tới. Lần này, hắn là đặt lên sau cùng vốn cược.

 

Cho dù Tần Tiểu Lâu biết lấy Ứng Thiên phủ kiên cố tuyệt không có khả năng bởi vì Ngột Thuật căm phẫn liền bị công phá, nhưng mà nhìn thấy tình hình như vậy hắn còn là không khỏi có chút mê muội, bưng bít lấy cái trán lui về phía sau một bước: “Điện hạ, chúng ta đi xuống đi.”

 

Triệu Bình Trinh nhìn hắn sắc mặt tái nhợt bộ dáng, không khỏi hài hước khiêu mi: “Như ngươi như vậy, ngày sau như thế nào làm ta Trương Tử Phòng?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Thiện vì sĩ giả, không võ. Thiện chiến người, không giận. Thiện thắng địch người, không cùng. Thiện dùng người người, vì đó dưới. Là không tranh chi đức, là dùng người chi lực, là phối thiên cổ cực kỳ.”

 

Triệu Bình Trinh gằn từng chữ lập lại: “Thiện chiến người, không giận. . . Thú vị. Đây là Tôn Tử binh pháp bên trong?”

 

Tần Tiểu Lâu lắc đầu: “Là Đạo Đức Kinh.”

 

Triệu Bình Trinh có chút nhíu mày. Cần biết Mục Quốc tôn trọng Nho gia, nhận là đạo gia tiêu cực tị thế, thậm chí Thái tổ thời điểm còn từng cấm qua sách đạo gia, mãi đến thành tổ thời điểm mới lại khen người nhìn. Nhưng xét đến cùng, trong nước văn sĩ còn là nhận là đạo gia là bất nhập lưu đồ vật.

 

“Ngươi nhìn Đạo gia đồ vật?”

 

Tần Tiểu Lâu tựa hồ đối với cái đề tài này không có hứng thú gì: “Trăm nhà đua tiếng, luôn có đạo lý của nó, nhìn xem cũng không sao. Điện hạ, ta đáp ứng hôm nay dẫn ngươi đi Ngũ Phượng Nhai.”

 

Triệu Bình Trinh đúng lúc muốn biết rốt cuộc là cái gì khơi dậy Tần Tiểu Lâu chiến ý, nhân tiện nói: “Vậy liền đi thôi.”

 

Ngoài thành là náo động khắp nơi chiến hỏa, nội thành lại an tĩnh giống một tòa thành chết, ngày xưa đường phố phồn hoa hơn mấy hồ không ai, dân chúng đều đóng chặt cửa sổ trốn trong phòng, dường như như vậy liền có thể vì chống cự kim binh xâm lược nhiều hơn một lớp bình phong.

 

Triệu Bình Trinh đối đây hết thảy sớm đã thành thói quen, mắt nhìn thẳng theo sát Tần Tiểu Lâu đi vào Ngũ Phượng Nhai.

 

Giữa ngã tư đường có một cái lão nhân. Từ khía cạnh nhìn sang, lão nhân râu tóc đều đã hoa râm, chỉ sợ nói ít cũng có tuổi lục tuần. Hắn đứng tại một cái bàn trước, trong tay nắm lấy thật dài cột, trong miệng y y nha nha hát hí. Thanh âm của hắn cũng không già nua, thậm chí có loại dị dạng uyển chuyển du dương, chỉ có điều hát là Thiểm Cam một vùng phương ngôn, Triệu Bình Trinh nghe có chút cố hết sức.

 

Hai người chậm rãi đi đến trước mặt lão nhân, Triệu Bình Trinh lúc này mới kinh ngạc phát hiện hóa ra (lúc đầu) trước mặt lão nhân mang lấy một khối hơi mờ trắng vải, bày lên chiếu ra màu sắc rực rỡ con rối hình người, đang sinh linh hoạt hiện chạy nhảy.

 

Triệu Bình Trinh hoảng sợ nói: “Đây là kịch đèn chiếu!”

 

Diễn bì ảnh lão nhân đối hai tên người xem lộ ra cũng không thèm để ý, có người hay không hắn đều như thế diễn mình hí, dường như cái thế giới này cùng hắn là không có nửa điểm liên quan. Mà hắn, liền sống ở hắn hí bên trong.

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Trinh Khanh lúc trước gặp qua kịch đèn chiếu?”

 

Triệu Bình Trinh gật đầu nói: “Lúc trước mẫu hậu mừng thọ yến, cả nước các nơi quan viên tiến cống không ít đồ tốt, có Thiểm Cam quan viên đưa một chi kịch đèn chiếu ban tử tới.”

 

Tần Tiểu Lâu đem ánh mắt ném về diễn vừa ra thăng trầm trên màn hình. Một lát sau, hắn lẩm bẩm nói: “Ta lúc trước chưa từng gặp qua, chỉ nghe người khác nói lên qua.”

 

Triệu Bình Trinh nhất thời không nói chuyện. Hai người cứ như vậy vai sóng vai đứng tại trên đường phố, trở thành lão nhân duy hai người xem.

 

Lão nhân diễn chính là vừa ra không thành kế.

 

Gia Cát Lượng nắm trong tay lấy quạt lông từng chút từng chút, hát nói: “Luận âm dương như trở bàn tay Bảo Định càn khôn, tiên đế gia hạ Nam Dương ngự giá ba thỉnh, liên Đông Ngô diệt tào Ngụy chân vạc ba phần, quan phong đến Vũ Hương hầu chấp chưởng ấn soái, đồ vật chiến nam bắc tiêu diệt thông kim bác cổ!”

 

Triệu Bình Trinh trên mặt mang theo mỉm cười: “Thú vị, thú vị.”

 

Tần Tiểu Lâu bình điểm nói: ” Tam Quốc Diễn Nghĩa bên trong, ta không thích Gia Cát Lượng.”

 

“Úc?” Triệu Bình Trinh có chút hứng thú mà hỏi thăm: “Vậy ngươi thích ai?”

 

Tần Tiểu Lâu trả lời ngắn gọn: “Giả Hủ.”

 

Triệu Bình Trinh nắm vuốt cây quạt vòng vo hai vòng, ánh mắt khi thì dừng lại tại hoạt động ảnh trên thân người, khi thì dừng lại tại an tĩnh Tần Tiểu Lâu trên người.

 

Tần Tiểu Lâu thấy Triệu Bình Trinh không hỏi, sau một lúc lâu tự hành giải thích nói: “Gia Cát Lượng bị bưng lấy quá cao, phản không giống cái người sống sờ sờ.” Về phần hắn vì sao thích Giả Hủ, lại không giải thích.

 

Triệu Bình Trinh học giọng điệu của hắn cười nói: “Ta cũng không thích Gia Cát Lượng, cũng không thích Lưu Bị. Ta thích Tào Tháo.”

 

Cái kia toa không thành kế hát náo nhiệt, này toa hai người ngược lại cũng ra dáng náo loạn lên.

 

Tần Tiểu Lâu uốn lên mắt cười khanh khách, học diễn kịch đèn chiếu ông lão giọng hát lạng quạng kéo ra cuống họng: “Cổ Văn Hòa tham kiến chúa công ~ ”

 

Triệu Bình Trinh nâng cao eo, sắc mặt nghiêm nghị, vẻ mặt cứng rắn, làm ra một bộ vương hầu tư thái: “Đến, văn hòa, lại cùng ta xem một chút như thế nào cầm xuống Gia Cát Lượng yêu nghiệt này!”

 

Ồn ào qua sau, Tần Tiểu Lâu thu lại nụ cười nói: “Ta hỏi qua hắn, hắn ba năm trước đây liền đến nơi này, mỗi ngày đều ở nơi này diễn kịch đèn chiếu. Lúc trước Ứng Thiên phủ náo nhiệt thời điểm, mỗi ngày đều có vài trăm người nhìn hắn hí. Hiện tại không có người nhìn, hắn cũng không dừng lại, diễn cho mình nhìn.”

 

Triệu Bình Trinh yên tĩnh trở lại.

 

Tần Tiểu Lâu chỉ điểm lấy trống trải đường đi: “Hắn nói cho ta biết, lúc trước nơi này là ở giữa vải phường, nơi đó có nhà Yên Chi Phô, Yên Chi Phô bên cạnh là cái trà lâu. Thanh thiên bạch nhật hạ bì ảnh kịch nhìn không tang, hắn ban ngày bên trong liền đến trong trà lâu hát hí khúc, đám khán giả bưng một ly trà, một màn kịch có thể nghe đến trưa.”

 

“Ta nghe hắn nói, liền có thể muốn ra Ứng Thiên phủ năm đó bộ dáng đến, dường như những cái kia hoan thanh tiếu ngữ ngay tại bên tai.”

 

Còn lại không cần hắn nói, Triệu Bình Trinh cũng hiểu rõ.

 

Xinh đẹp như vậy một tòa thành trì, tại sao phải để nó tại người Kim gót sắt chà đạp dưới, tại chiến hỏa thôn phệ hạ biến thành một tòa phế thành? Vì sao bỏ rơi vợ con? Vì sao không chiến tự tan? Vì sao không hành động?

 

Nơi đó không thành kế diễn thôi, Tam quốc hí kết thúc, nơi này hí mới vừa vặn mở màn.

 

Tác giả có lời muốn nói: Được rồi ta thừa nhận là chính ta thích A Man ~ đương nhiên cũng có thể đại biểu Triệu Bình Trinh nhất định tính cách nhân tố

 

Giả Hủ cái gì, độc quân sư, có hứng thú có thể Baidu một cái (bỗng chốc)

 

            22, Chương 22: . . .

 

Ngột Thuật mạnh công không được Ứng Thiên phủ, lại tại đã sớm chuẩn bị mục binh trong lúc kháng cự gặp thảm trọng tổn thất. Ngột Thuật tự giác bị vô cùng nhục nhã, càng là không muốn rút lui, được ăn cả ngã về không đem tất cả thẻ đánh bạc đều đặt ở cường công bên trên.

 

Ngày đầu tiên, ngoài cửa thành lưu lại khắp dã người Kim binh mã thi thể. Đối mặt Ứng Thiên phủ như vậy bền chắc không thể phá được thành trì, kỵ binh không khác thịt đưa tới cửa, ngay cả nửa điểm thương thảo chỗ trống đều không có cũng chỉ có thể mặc người chém giết.

 

Như thế vừa đến, một mực đê mê Ứng Thiên phủ sĩ khí đại chấn.

 

Không cam lòng Ngột Thuật ngày thứ hai tiếp tục công thành, Triệu Bình Trinh vẫn như cũ thủ vững không ra.

 

Ngày thứ ba, kim binh xuất hiện lần nữa tại bên trên bình nguyên, chỉ thấy chờ thật lâu Ứng Thiên phủ đại môn từ từ mở ra, đếm đội bộ binh trận từ nội thành tuôn ra, tại bên trên bình nguyên cấp tốc sắp xếp trận hình.

 

Kim binh nhóm gần như không dám tin vào hai mắt của mình, đợi đến Ngột Thuật hạ lệnh xông thời điểm còn mơ mơ màng màng, cho là mình đói ra ảo giác.

 

Kỳ thật mục quân hoàn toàn có thể đợi đến kim binh mình lui binh, Ngột Thuật quân không có lương thảo, nhiều nhất sống không qua năm ngày, thế nhưng các binh sĩ biết được kim binh lương thảo bị đốt, lại nhìn thấy hai ngày trước thi thể đầy đất, vội vã muốn đánh một trận chiến lấy phát tiết nhiều năm qua oán hận chất chứa; các tướng quân cũng muốn đánh, bọn họ quá cần một phen thắng lợi đến ủng hộ sĩ khí; dân chúng càng muốn đánh hơn, bọn họ quá muốn tận mắt thấy bổn quốc binh lính nhóm đem người Kim đuổi ra quốc gia của mình.

 

Tại kim binh vừa khởi xướng công kích thời điểm, mục nỏ quân dụng binh xếp tại trước trận, mũi tên như mưa hướng công kích nhân mã vọt tới, chỉ thấy vô số kim binh nhao nhao xuống ngựa; đợi kim binh lâm gần, nỏ binh cấp tốc rút lui vào trong trận, cầm trong tay thiết thuẫn binh sĩ vọt tới phía trước, vai sóng vai lẫn nhau mượn lực dựng lên vây kín không kẽ hở thuẫn trận lấy ngăn cản người Kim kỵ binh thế công; đợi kim binh vọt tới trước trận, hàng sau trường mâu binh từ thuẫn phía trên đem kim binh đâm xuống ngựa đi. Cho dù là kim binh người không sợ chết, ngựa lại bản năng cảm thấy sợ hãi, đến mục quân trận trước liền luống cuống móng trước; còn nữa kim binh nhân mã đều liên tiếp mấy ngày chưa nhét đầy cái bao tử, bị thiết thuẫn trận một đỉnh, rất nhiều chiến mã đã thể lực chống đỡ hết nổi lui lại.

 

Trải qua liên tục hai ngày thắng lợi, mục binh sĩ khí giờ phút này chính thịnh, mà kim binh đói bụng, có nào có cái gì sĩ khí có thể nói? Trận chiến này ngay từ đầu, kim binh đã lâm vào rất đỗi bất lợi cục diện.

 

Nhưng mà mục binh đến cùng còn đánh giá thấp người Kim sức chiến đấu.

 

Đến giờ khắc này, Ngột Thuật đã là đập nồi dìm thuyền, hắn biết rõ bắt không được Ứng Thiên phủ, nhưng lại cảm thấy như vậy trở về mất hết thể diện, mà mất mặt với hắn mà nói là so chết còn không bằng sự tình. Hắn nhìn thấy mục binh ra khỏi thành nghênh chiến, tất cả tưởng niệm liền thành giết nhiều một cái là một cái, giết nhiều một cái liền có thể đa số hắn kiếm về một phần mặt mũi tới.

 

Nhất dũng mãnh kim binh vọt tới trước trận, trực tiếp từ trên ngựa nhảy vào mục quân trận bên trong, vung đao chém ngã một cái là một cái. Mục binh nhóm cho là có thiết thuẫn vì hộ, tạm thời là an toàn, ai ngờ người Kim chớp mắt đã đến trước mắt, cơ hồ là bị giết trở tay không kịp. Vả lại cái này trận hình luyện cũng không lâu, các binh sĩ độ phù hợp không cao, có mấy cái người Kim nhảy vào trong trận trùng sát, hàng trước thuẫn binh nhưng vẫn loạn trận cước, chưa qua một giây liền bị người Kim xông phá một lỗ hổng.

 

Tự mình chỉ huy tác chiến Chương Cứu mắt thấy trận hình cơ hồ bị xáo trộn, gấp liều mạng thổi quân tiêu (trạm gác) xua quân cờ điều đổi trận hình, làm thế nào cũng không chặn nổi cái kia bị kim binh xé mở vết nứt.

 

Mắt thấy dưới thành tình thế một chút xíu thay đổi, đứng tại trên tường thành Triệu Bình Trinh sắc mặt đã là tái nhợt: “Rối tinh rối mù! Thật sự là rối tinh rối mù!”

 

Ngay cả Tần Tiểu Lâu cũng nhịn không được lắc đầu liên tục.

 

Triệu Bình Trinh quát: “Mã Ban!”

 

Đợi ở một bên Mã Ban lập tức tiến lên, một gối quỳ xuống: “Có thuộc hạ!”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Lĩnh năm trăm kỵ binh, nhanh đi tiếp viện!”

 

Mắt thấy kỵ binh gia nhập chiến đấu, bộ binh cũng chậm lại một hơi đến, tại Chương Cứu chỉ huy hạ xuống chỉnh trận hình phối hợp kỵ binh, đem xông vào trong trận dị tộc giảo sát!

 

Triệu Bình Trinh còn là thanh lấy cái mặt, lạnh lùng nói: “Đại Mục liền nuôi ra đám này phế vật đến! Đánh xong trận chiến này, thủ cần phải làm là luyện một chút bọn này không đánh tự tan đám nhóc con!”

 

Tần Tiểu Lâu thì là nhìn chằm chằm dưới thành chiến cuộc, như có điều suy nghĩ.

 

Trận chiến này cuối cùng đánh so tất cả mọi người dự liệu đều còn khốc liệt hơn. Đói bụng ba ngày kim binh còn là dũng mãnh dị thường, dựa vào một luồng đồng quy vu tận tinh thần, thế mà mấy lần xông phá mục binh trận hình, thậm chí có mấy lần gần như vọt tới Ứng Thiên phủ dưới cửa thành, dọa đến Triệu Bình Trinh vội vã triệu tập nội thành những người còn lại ngựa đi chắn cửa thành.

 

Trận chiến từ sáng sớm đánh tới buổi chiều, đánh cho càng lâu, kim binh càng hiện ra lấy một chọi mười công lực tới. Sự tình phát triển thoát ly mục quân một phương đoán trước, đến mức Triệu Bình Trinh không thể không lại nhiều lần từ trong thành lính phòng thủ bên trong điều người đi tiếp viện.

 

Ngột Thuật đến cùng là chết, có thể hắn trước khi chết còn thân hơn tay giết hai mươi mấy cái mục binh, về sau, gần như không người nào dám gần hắn thân, hắn chạy đến đâu bên trong, nơi nào mục binh liền tán loạn, thậm chí điều đến thiết thuẫn binh phòng hắn, cuối cùng vẫn là nỏ binh nhóm đem hắn bắn thành một con nhím.

 

Hoàng hôn lúc ngoài thành đất vàng đã bị máu tươi nhân thành màu đen, thưa thớt mục quân các binh sĩ ở ngoài thành lục soát nhặt đồng liêu thi thể, một màn này lại là muôn phần thê lương —— cái gọi là thắng một trượng lai ủng hộ sĩ khí, kết cục cuối cùng thắng, nhưng vẫn là thành một chuyện cười.

 

Khi quân sư Dương Nhân Uy đem thống kê sơ lược số người chết đưa đến Triệu Bình Trinh trước mặt thời điểm, Triệu Bình Trinh nhìn mấy cái chữ kia, gân xanh trên trán đều nổi hẳn lên —— cái số này so quân sư của hắn nhóm trải qua hơn phiên tranh luận định ra dự tính lớn nhất thương vong nhân số lật ra ròng rã gấp đôi cũng không chỉ!

 

Thậm chí Ngột Thuật thủ cấp đưa đến Thụy Vương điện hạ trước mặt có thể không thể tiêu tan hắn khí (chọc tức), hắn hạ lệnh để cho người ta đem Ngột Thuật thi thể lấy roi đánh thi thể tám trăm cái, cũng đem Ngột Thuật thủ cấp treo ở trên tường thành thị chúng mười ngày.

 

Chờ Tần Tiểu Lâu chạy tới thời điểm, Triệu Bình Trinh chính một thân một mình buồn bực trong phòng uống rượu giải sầu.

 

Tần Tiểu Lâu chiếm trong tay hắn ly rượu, Triệu Bình Trinh liền mặt không thay đổi ngẩng đầu nhìn hắn, bộ dáng kia, đánh thắng trận lại so với đánh đánh bại càng thêm hung ác nham hiểm thâm trầm.

 

Tần Tiểu Lâu khẽ thở dài một cái, nói: “Điện hạ tại nơi này uống rượu, chi bằng đi cùng các tướng sĩ uống rượu với nhau, khao thưởng bọn họ đánh thắng trận.”

 

Triệu Bình Trinh chỉ là cười lạnh: “Đả thương địch thủ một ngàn, tự tổn tám trăm. Đánh ra loại này trận chiến cũng dám xưng thắng?”

 

Tần Tiểu Lâu tại bên cạnh hắn ngồi xuống, đem tay của mình nhẹ nhàng che đến trên tay hắn, ôn nhu nói: “Cũng nên từng bước một tới.”

 

Triệu Bình Trinh tấm lấy khuôn mặt không nói lời nào, sau một lúc lâu, chợt đứng lên, không nói một lời đi ra phía ngoài.

 

Tần Tiểu Lâu kinh ngạc đuổi theo: “Điện hạ?”

 

Triệu Bình Trinh cũng không quay đầu lại ném câu nói tiếp theo: “Đi khao các tướng sĩ!”

 

Trải qua dưới cửa thành thời điểm, Tần Tiểu Lâu thấy được đã bị treo lên đẫm máu Ngột Thuật đầu người, không khỏi rùng mình một cái, bước nhanh hướng Triệu Bình Trinh bên người đụng đi.

 

Triệu Bình Trinh dừng bước lại nhìn hắn một cái, lại tiếp tục đi lên phía trước.

 

Tần Tiểu Lâu trắng lấy khuôn mặt cười nói: “Nghe nói điện hạ hạ lệnh đem đầu của hắn treo mười ngày?”

 

Triệu Bình Trinh lạnh lùng nói: “Làm sao?”

 

Tần Tiểu Lâu khẽ thở dài một cái, chậm âm thanh hỏi: “Cái kia —— bệ hạ dự định lúc nào rời đi Ứng Thiên phủ?”

 

Triệu Bình Trinh bước chân lại ngừng một chút, thật không có biểu hiện ra mấy phần kinh ngạc đến: “Ngươi cùng Chương Cứu nói thế nào?”

 

Tần Tiểu Lâu lời ít mà ý nhiều đáp: “Mau chóng.”

 

Triệu Bình Trinh không nói một lời tiếp tục đi lên phía trước, đi ra tốt một đoạn đường, bỗng nhiên nở nụ cười, lắc đầu khái thở dài: “Đây thật là thua thất bại thảm hại một trận chiến. Kết quả là, chúng ta vẫn là muốn chắp tay đem kinh đô phụ đưa cho kim chó —— đầu tiên là kinh thành, sau đó là kinh đô phụ, lại sau đó thì sao?”

 

Tần Tiểu Lâu cũng đi theo cười, sắc mặt lại càng tái nhợt.

 

Đi đến một chỗ không người đường nhỏ, Triệu Bình Trinh đột nhiên thấp giọng, dùng chỉ có Tần Tiểu Lâu nghe thấy thanh âm tự nhủ: “Nếu ta là Hoàng đế, ta liền định đô Ứng Thiên phủ —— Lâm An, cái kia thực sự quá phía nam.”

 

Nhưng mà tới được khao thưởng binh sĩ thời điểm, Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu vui mừng phát hiện các tướng sĩ đều so với bọn hắn phải lạc quan —— mặc dù vừa mới có mấy ngàn đồng bào mới tử thành bên ngoài, có thể bọn họ đích xác là đánh thắng một trận, ba ngàn đồng liêu tính mệnh đổi lấy Ngột Thuật quân toàn quân bị diệt, đổi lấy Ứng Thiên phủ bình an.

 

Có thật nhiều các tướng sĩ là ngậm lấy nước mắt, có là vì mới chết huynh đệ mà bi thương, có lại là thật sự rõ ràng vui sướng lấy —— Triệu Bình Trinh tại nào đó một người mặt (mì) trước đứng yên thật lâu, xác định hắn thật là vui đến phát khóc, đột nhiên liền mê mang —— hắn đến cùng có nên hay không cảm thấy vui mừng?

 

Cho đến khao thưởng xong quân đội, Tần Tiểu Lâu lại rút quân về bên trong đi xử lý sự vụ, mà Triệu Bình Trinh thì tâm tình gì đều không có, bỏ xuống đám người một người trở về.

 

Màn đêm buông xuống, Tần Tiểu Lâu đi vào Triệu Bình Trinh nơi ở, đã thấy Triệu Bình Trinh đứng ở trong sân, trong tay nắm lấy một kiện vật chuyện, kinh ngạc nhìn đối nguyệt xuất thần.

 

Tần Tiểu Lâu đi lên trước, thấy rõ trong tay hắn đồ vật —— cái kia là một cái huyết ngọc đeo. Hắn hơi suy nghĩ một chút, trầm ngâm nói: “Đây là Mạnh Thiểu Uy?”

 

Triệu Bình Trinh nhàn nhạt lên tiếng, đem ngọc bội thu về vào lòng, dẫn Tần Tiểu Lâu đi đến một chỗ bên cạnh cái bàn đá: “Ngồi.”

 

Tần Tiểu Lâu quả nhiên vén áo ngồi xuống.

 

Triệu Bình Trinh nói: “Thiểu Uy khi còn sống từng nói với ta qua, da ngựa bọc thây là hắn duy nhất có thể tiếp nhận kiểu chết. Không có đi lên chiến trường ta không hiểu, bây giờ ta cũng có chút hiểu rõ.”

 

Tần Tiểu Lâu nhíu mày lại: “Cái kia nếu như hắn còn sống, điện hạ sẽ còn giống như trước làm như vậy sao?”

 

Triệu Bình Trinh cũng không hề suy nghĩ thật lâu nhân tiện nói: “Sẽ. Ta không có lựa chọn, hắn cũng không có. Chớ nói ta không có này quyền lợi cứu hắn, liền ta thật sự là Hoàng đế, ta cũng giống vậy sẽ để hắn chết —— đồng thời, là càng thêm nhất định phải hắn chết không thể.”

 

Tần Tiểu Lâu mỉm cười một cái (bỗng chốc), từ trong tay hắn tiếp nhận cái viên kia huyết ngọc đeo, thả trong lòng bàn tay nhẹ nhàng nhất chà xát liền có thể cảm giác được cái kia ngọc chất ôn nhuận, quyết định là có người thiếp thân mang rất nhiều năm mới có thể đem ngọc dưỡng thành như thế. Nhưng mà ngọc trong tay hắn không ngừng bao lâu liền bị Triệu Bình Trinh chiếm trở về, lại lạnh lùng nói: “Ngươi không nên đụng.”

 

Tần Tiểu Lâu biểu tình (nét mặt) tại ánh trăng chiếu rọi có vẻ hơi u oán: “Trinh Khanh yêu hắn sao?”

 

Triệu Bình Trinh dừng lại một khắc mới nói: “Cái kia không trọng yếu.”

 

Tần Tiểu Lâu cong mắt cười, sẵng giọng: “Trinh Khanh không sợ ta ăn dấm sao?”

 

Triệu Bình Trinh thần sắc rất là cổ quái nhìn hắn một cái, quả thật từ Tần Tiểu Lâu trong mắt nhìn ra mấy phần trêu tức tới. Hắn dùng gần như tàn nhẫn biểu tình (nét mặt) nói: “Hắn trong lòng ta, là hoa mai.”

 

Tần Tiểu Lâu khẽ giật mình, dù cho biết rõ phía sau hắn nói không nên lời cái gì tốt lời nói đến, nhưng vẫn là gần như thốt ra mà hỏi thăm: “Úc? Vậy ta tính là cái gì?”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Hoa dương.”

 

Tần Tiểu Lâu con mắt cong càng phát ra lợi hại: “Nhỏ vườn đào Lý Đông Phong sau, lại nhìn hoa dương tự tại bay.”

 

Triệu Bình Trinh theo dõi hắn lăn tăn con mắt, cười như không cười thở dài nói: “Ngươi ngược lại là sẽ đem câu hay hướng trên người mình an.” Không nói chuyện mặc dù như thế, hắn lại cũng không nói gì nữa đả kích Tần Tiểu Lâu lời nói.

 

Vào lúc ban đêm, Triệu Bình Trinh trong giấc mộng.

 

Mộng ban sơ là Mạnh Kim Lăng ăn mặc một bộ màu đen mạ vàng chiến bào đứng tại trống trải bên trên bình nguyên, sau lưng trắng sợi thô bay lên, thấy không rõ là bông tuyết còn là hoa mai. Thanh âm của hắn lúc ẩn lúc hiện như bụi: “Triệu Trinh Khanh, ngươi đời này phụ rất nhiều người.”

 

Sau đó tràng cảnh biến đổi, biến thành nào đó gia đình phủ đệ.

 

Mười tuổi hắn sau khi đi qua sân, trông thấy bảy tuổi Tần Tiểu Lâu đứng tại một gốc mai dưới cây, mặc trên người chính là một bộ gấm đỏ đoàn đám áo bông, đem hắn che phủ giống một khỏa cầu, lại càng có vẻ hắn khuôn mặt nhỏ trắng nõn.

 

Lúc đó trong viện nổi lên một trận kình phong, trắng sợi thô bổ nhào bổ nhào từ Tần Tiểu Lâu bên cạnh thân rơi xuống.

 

Hắn có chút mỉm cười một cái, trong tay cây quạt chỉ Tần Tiểu Lâu, hỏi bên người người hầu nói: “Người này là ai?”

 

Cái kia người hầu đáp: “Thị lang Tần Vô Nhai công tử Tần Tiểu Lâu.”

 

Hắn cười nói: “Thú vị, thú vị. Kẻ này nhược mai.”

 

Tác giả có lời muốn nói: Rốt cục thi xong á! ! ! ! ! Ngày mai song càng! ! ! ! !

            23, Chương 23: . . .

 

Hai ngày sau, Triệu Bình Trinh cùng Chương Cứu dẫn còn lại bộ đội hộ tống còn lưu tại Ứng Thiên phủ bên trong bách tính nam dưới.

 

Kỳ thật Triệu Nam Kha từ bỏ Ứng Thiên phủ là bởi vì nó cách mình cùng mưu thần nhóm quyết định nam bắc phòng tuyến quá xa, nếu như phải bảo đảm Ứng Thiên phủ, chẳng khác nào đem phòng tuyến hướng bắc kéo dài rất nhiều, nhất định hao phí to lớn tài lực binh lực, lại cách kim binh quá gần lại không nhất định giữ được. Cho nên hắn tự giác là tại bất đắc dĩ tình huống dưới từ bỏ phồn vinh kinh đô phụ, thối lui đến so với càng thêm ổn định phương nam điều dưỡng sinh tức. Nhưng người khác nhau chắc chắn sẽ có cái nhìn bất đồng, thí dụ như Triệu Bình Trinh đã cảm thấy cho dù là thương cân động cốt lưỡng bại câu thương, cũng nhất định phải cùng xâm lấn gia viên của mình kim binh đánh nhau chết sống mới tốt.

 

Lúc trước Triệu Bình Trinh là chán chường thối nát tựa như cái xác không hồn, nhưng làm kim binh xâm nhập hắn sinh sống hơn hai mươi năm Biện Lương, khi hắn biết được phụ thân của mình chết tại Biện Lương đại hỏa bên trong, tính mạng của hắn phảng phất là một lần nữa có ý nghĩa, báo thù thành tính mạng hắn tín ngưỡng.

 

Nhưng mà Hoàn Nhan Chiêu bộ đội tới so với bọn hắn nghĩ nhanh hơn.

 

Đại quân rời đi Ứng Thiên phủ chẳng qua (cực kì) đi tiếp ba dặm đường, phía sau kim binh khinh kỵ liền đuổi theo. Chương Cứu vội vã chỉ huy bộ đội kết trận chống cự, nhưng bởi vì chuyện đột nhiên xảy ra, mục binh nhóm bị giết trở tay không kịp, trong lúc nhất thời kêu rên cùng tiếng kêu thảm thiết vang tận mây xanh.

 

Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu hành tại đội ngũ bên trong phía trước, chung quanh là hai mươi mấy tên tinh nhuệ nhất binh sĩ thiếp thân bảo hộ. Hắn mắt thấy hậu phương loạn thành một bầy, vội vàng chi một người đi tìm hiểu tới bao nhiêu truy binh. Một lát sau, tên kia thám tử tới hồi báo: “Bẩm điện hạ, chỉ có vài trăm người, tới đều là khinh kỵ.”

 

Truy binh hiển nhiên là bị chi tới đi đầu đội ngũ, mấy trăm người đều là sử dụng cung nỏ khinh kỵ binh, cũng không gần sát vật lộn, mà là xa xa tập kích mục quân đội ngũ hậu phương.

 

Chờ Chương Cứu triệu tập đến một chi thuẫn binh cùng bộ binh hạng nặng chuẩn bị nghênh chiến, chi kia đánh lén đội ngũ nhưng lại cười đùa chạy.

 

Dưới sự bất đắc dĩ, Chương Cứu đem bách tính chuyển dời đến phương trận ở giữa, đem thuẫn binh điều đến đội ngũ sau cùng, kỵ binh phân biệt an trí tại đội ngũ hai bên, một nhóm đại quân tiếp tục tiến lên.

 

Chi kia khinh kỵ thường cách một đoạn thời gian liền đến quấy rối một cái (bỗng chốc) mục quân đội ngũ, cũng không tới gần trùng sát, chỉ là xa xa từ từng cái phương hướng dùng tên mũi tên quấy rối, làm cho Chương Cứu không ngừng điều chỉnh đội hình chống cự, tiến lên tốc độ bị ép thả chậm không ít.

 

Chỉ chốc lát sau, Tần Tiểu Lâu nói: “Như vậy không phải biện pháp, chúng ta quá mức bị động, mà lại căn bản là không có cách phản kích. Không bằng thay đổi tuyến đường đi gập ghềnh đồi núi, tại đồi núi bên trên kỵ binh khó mà giống bên trên bình nguyên giống phát huy tác dụng, như vậy mới có thể thoát khỏi kim binh quấy rối.”

 

Triệu Bình Trinh một phen tư lượng, gọi đến Chương Cứu thương nghị, trải qua một phen hiệp thương sau quyết định đại quân thay đổi tuyến đường vượt qua gần đây đồi núi nam dưới.

 

Thay đổi tuyến đường đại quân đi ngang qua một chỗ rừng cây, lúc đó nổi lên một trận gió lốc, chọc cho rừng cây vang sào sạt, đen nghịt trong rừng cây dường như tích chứa sát ý vô tận.

 

“Xuy ——” truy phong ngựa đột nhiên thật dài tê minh, cũng quơ thân thể hướng lui về phía sau. Triệu Bình Trinh không vui siết dừng cương ngựa, cúi người sờ lấy truy phong cái cổ trấn an nó.

 

Tần Tiểu Lâu trên mặt huyết sắc trong nháy mắt cởi tận: “Hỏng bét, trúng kế!”

 

Lời còn chưa dứt, rừng bên trong bay ra một mảnh dày đặc mưa tên, vô số binh sĩ cùng bách tính ứng thanh ngã xuống đất. Chương Cứu khẩn cấp điều chỉnh đội ngũ, trong rừng đột nhiên giết ra một mảnh quân Kim bộ binh, lập tức cùng mục quân hàng phía trước bộ binh chiến đến một chỗ!

 

Chương Cứu quyết định thật nhanh quát to: “Bảo hộ Thụy Vương điện hạ! Bảo hộ bách tính! Kết trận!”

 

Triệu Bình Trinh sắc mặt thảm đạm cắn răng nói: “Bảo hộ cái rắm!” Hắn ghìm ngựa quay đầu, đối Tần Tiểu Lâu quát khẽ nói: “Còn không mau chạy!”

 

Chỉ thấy trong rừng không ngừng tuôn ra quân Kim bộ binh dính chặt mục quân chính diện, hai phe lâm vào giằng co hình. Đang lúc chém giết lúc, chỉ nghe một mảnh tiếng vó ngựa vang lên, hai bên vọt tới hai chi quân Kim kỵ binh, từ hai cánh đánh vào mục quân trận hình, như là cối xay thịt lập tức đánh tan mục quân trận hình.

 

Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Bình Trinh tại một chi khinh kỵ hộ tống bên trong một đường đi về phía nam chạy trốn, Tần Tiểu Lâu không được (không ngừng) quay đầu, thấy rõ sau lưng đấu pháp, điệt âm thanh thở dài: “Thật là lợi hại đấu pháp!”

 

“Coi trọng ngươi ngựa!” Triệu Bình Trinh sắc mặt càng kém, quát: “Kỵ không tốt ngựa liền đừng quay đầu!”

 

Tần Tiểu Lâu quả nhiên bởi vì quay đầu động tác thiếu chút nữa từ trên ngựa rơi xuống, vội vàng nắm chặt dây cương, chuyên tâm đào mệnh.

 

Hoàn Nhan Chiêu phái một chi khinh kỵ đuổi theo bọn hắn, tại một mảnh dày đặc mưa tên bên trong hộ vệ nhao nhao xuống ngựa, giật mình Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu mặt không còn chút máu, ngoại trừ đào mệnh lại không nhớ nổi cái khác chuyện tới.

 

Chương Cứu phái ra kỵ binh chặn đường truy binh, cuối cùng vì Triệu Bình Trinh bọn người cung cấp một đoạn thời gian khe hở bỏ rơi người Kim truy binh.

 

Mất mạng chạy mấy canh giờ sau, chỉ nghe sau lưng một tiếng ngựa tê minh thanh, Triệu Bình Trinh nhìn lại, một gã hộ vệ ngựa bởi vì quá mức hối hả mà ầm vang ngã xuống đất, vung lên một trận bụi đất! Mà giờ khắc này hắn căn bản không lo được người kia, ngựa không dừng vó tiếp tục đào mệnh.

 

Tần Tiểu Lâu trong khoảng thời gian này đến không làm gì liền luyện tập thuật cưỡi ngựa, giờ phút này cuối cùng có đất dụng võ. Chẳng qua (cực kì) chạy lâu như vậy ngựa, hắn từ lâu không kiên trì nổi, hai cánh tay lòng bàn tay bị cương ngựa mài tràn đầy máu tươi, xương đùi đau (thương yêu) dường như đã vỡ ra, cái mông càng là giống như vạn kim đâm lấy, chỉ là cắn chặt răng đuổi theo đội ngũ không rơi xuống.

 

Mãi đến hôm sau giờ Thìn, Triệu Bình Trinh bọn người rốt cục chạy trốn tới gần đây thành trì, quang minh thân phận sau bị thủ thành tướng lĩnh tự mình đón vào thành đi.

 

Xuống ngựa một khắc này, Tần Tiểu Lâu gần như ngất đi, may mắn có tay mắt lanh lẹ binh sĩ đem hắn đỡ lấy, không phải (nếu không) hắn suýt nữa một đầu mới ngã xuống đất.

 

Cho đến lúc này Triệu Bình Trinh mới quay đầu nhìn thoáng qua, nhìn phía sau hắn thưa thớt có thể đếm được mấy tên tướng sĩ, mặt không còn chút máu cười lạnh: “Một thành trì. . . Một vạn tướng sĩ. . . Bị ta rớt chỉ còn lại có những thứ này. . .”

 

Tần Tiểu Lâu vừa mệt vừa đói, thần trí đã mơ hồ, liền cũng không thể nói ra một câu lời an ủi tới.

 

Hắn này một bộ bất tỉnh chừng bốn năm canh giờ, mà Triệu Bình Trinh nghỉ ngơi không đến ba canh giờ lại muốn đi, nhưng hắn lại không muốn đem Tần Tiểu Lâu bỏ ở nơi này, mắt thấy truy binh không phải vội vã như vậy bách, liền mệnh thủ thành tướng lĩnh chuẩn bị vài thớt ngựa tốt cùng một cỗ đóng gói đơn giản xe ngựa, tự tay đem Tần Tiểu Lâu ôm lên xe, lại tiếp tục bước lên tiến về Lâm An đường.

 

Tần Tiểu Lâu đích thật là bất tỉnh lợi hại, bị xe ngựa xóc hơn hai canh giờ mới tỉnh lại, một thấy mình ở vào đen sì trong xe, đầu tiên là lấy làm kinh hãi, thấy rõ Triệu Bình Trinh sau đề phòng biểu tình (nét mặt) rốt cục trầm tĩnh lại.

 

Triệu Bình Trinh mặt không thay đổi đem hắn nâng đỡ, đưa cho hắn một cái túi nước, châm chọc nói: “Đồ vô dụng, kết quả là vẫn là muốn ngồi xe ngựa đi.”

 

Tần Tiểu Lâu mỉm cười, tuy là hình dung lôi thôi chật vật, giữa lông mày phong tình không chút nào chưa giảm: “Trinh Khanh làm sao khổ vì đồ vô dụng chuyển ngồi xe ngựa?” Hắn đưa tay tiếp nhận túi nước, tràn đầy thương lòng bàn tay vừa chạm tới cứng rắn chất da trâu liền đau đến hít vào một ngụm khí lạnh, vội vã đưa tay thu hồi lại.

 

Triệu Bình Trinh xoay mở túi nước cái nắp, đem túi miệng đối đến Tần Tiểu Lâu bên miệng, tự mình hầu hạ hắn uống nước: “Giữ lại ngươi còn hữu dụng.”

 

Tần Tiểu Lâu uốn lên mắt cười, nụ cười kia đến Triệu Bình Trinh trong mắt tốt không muốn ăn đòn, thế là hắn cho ăn xong Tần Tiểu Lâu về sau hung hăng tại hắn trên môi cắn một cái, nhìn Tần Tiểu Lâu đôi môi tái nhợt một lần nữa có huyết sắc, trong lòng hắn cuối cùng có chút xả giận thống khoái.

 

Một lát sau, Tần Tiểu Lâu sơ qua khôi phục nguyên khí, tựa ở Triệu Bình Trinh trong ngực thấp giọng nói: “Hóa ra (lúc đầu) hắn đã sớm mai phục tại Ứng Thiên phủ phụ cận. . . Mượn đao giết người, hảo thủ đoạn.”

 

Triệu Bình Trinh tự nhiên hiểu rõ hắn nói là Hoàn Nhan Chiêu, trầm thấp lên tiếng: “Hắn lừa gạt được ta cũng lừa gạt được Ngột Thuật, rất sớm đem bộ đội điều đến Ứng Thiên phủ phụ cận tọa sơn quan hổ đấu. Dù cho ta đánh giặc xong về sau lập tức ra khỏi thành, còn là chưa kịp trốn qua hắn truy binh. Mượn địch nhân thủ đến xử lý một chi không nghe lời đội ngũ, cùng nổi lên đến giết gà dọa khỉ hiệu quả. . . Ta xem như thụ giáo.”

 

Hắn cùng Tần Tiểu Lâu tại chiến thuật này một khối còn là tân thủ, muốn học tập thủ đoạn còn rất nhiều. Hắn có thể tại chịu đựng thất bại như vậy sử dụng sau này bình tĩnh ngữ khí nói ra những lời này, mà không phải táo bạo sinh khí (tức giận), Tần Tiểu Lâu ở trong lòng cũng không khỏi đối với hắn cảm thấy bội phục.

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Ngột Thuật chưa hẳn không biết, hắn lại như vậy liều hết tất cả muốn cùng chúng ta đồng quy vu tận, chỉ sợ cũng là chịu Hoàn Nhan Chiêu kích, không phải (nếu không) tuyệt không cần thiết đánh này tuyệt hậu trận chiến.” Nói đến đây, hắn khẽ cười khổ nói: “Ta lúc ấy cũng là ngu xuẩn, đã Hoàn Nhan Chiêu có thể phái một chi khinh kỵ binh đến đánh lén chúng ta, nói rõ hắn đại quân cách nơi này cũng không xa, lại vẫn là tiến vào hắn đeo.”

 

Triệu Bình Trinh lạnh nhạt nói: “Trí giả ngàn lo, tất có vừa mất.” Cái kia tư thái lại là không chút nào trách cứ Tần Tiểu Lâu làm như vậy làm hại quân đội toàn quân bị diệt quyết sách.

 

Một lát sau, Tần Tiểu Lâu lại nói: “Bên ta khôn ngoan nhìn mấy lần bọn họ đấu pháp, Hoàn Nhan Chiêu quả nhiên là binh pháp cao thủ. Dùng kỵ binh hạng nặng chính diện trùng kích bộ binh hạng nặng có chút khó khăn, bởi vì mã hội khiếp đảm, cho nên dễ dàng ăn thiệt thòi. Hắn trước phái bộ binh dính chặt bộ binh trận chính diện, sau đó lại phái kỵ binh từ hai cánh giáp công —— ta xem qua rất nhiều trận điển hình, từ xưa đến nay bộ binh trận thay đổi phương hướng đi đánh khác một bên địch nhân cơ hồ là không thể nào làm được chuyện. Trận hình bị kỵ binh tách ra, quân ta liền thành năm bè bảy mảng, chỉ có thể mặc người chém giết.”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Ngươi nhìn chính là sách gì? Quay đầu liệt trương sách đơn cho ta, ta cũng nhìn xem.”

 

Tần Tiểu Lâu có chút mỉm cười một cái: “Được.”

 

Trải qua hơn trời bôn ba đi đường, Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu rốt cục đi tới Lâm An.

 

Tiến vào mới đều sau bọn họ kiện thứ nhất chuyện tự nhiên là hướng Triệu Nam Kha bàn giao mấy ngày liên tiếp quân tình từ đầu đến cuối. Triệu Bình Trinh đem Tần Tiểu Lâu làm sai phán đoán dẫn tới đại quân đường vòng, rơi vào quân Kim mai phục một chuyện trách nhiệm đẩy lên một tên khác chiến vong quân sư trên người, lại đem người khác công tích quan đến Tần Tiểu Lâu trên đầu.

 

Triệu Nam Kha nhìn thấy luôn luôn bị mình cùng phụ mẫu nâng trong lòng bàn tay nuôi Ngũ đệ gốc râu cằm lôi thôi, gian nan vất vả đầy mặt dáng vẻ, tâm tình rất là phức tạp. Hắn vốn cho rằng Triệu Bình Trinh sẽ cả một đời làm ăn chơi thiếu gia, cũng nguyện ý như vậy cung cấp hắn cả một đời, thứ nhất là có thể thuận đệ đệ tâm tư, thứ hai là miễn trừ đệ đệ cùng mình tranh quyền khả năng, tự nhiên cũng có thật nhiều là hắn ích kỷ tâm tư. Kỳ thật Triệu Bình Trinh lần đầu tiên đưa ra (đề xuất) muốn ở lại cùng Chương Cứu cùng thủ thành thời điểm Triệu Nam Kha tâm lý liền rất là vùng vẫy. Hắn một phương diện vui mừng, một phương diện lại lo lắng, nhưng cuối cùng ước chừng là ẩn tàng rất nhiều năm áy náy tình làm hắn đã đáp ứng Triệu Bình Trinh thỉnh cầu, trên thực tế hắn rời đi Ứng Thiên phủ về sau không có có một ngày không hối hận!

 

Tiên đế đối mấy cái chừng mực thân thiết nhi tử rất sớm phong vương liền phiên, ngược lại chậm chạp không có cho Triệu Bình Trinh phong vương, cũng là cùng Triệu Nam Kha tâm tư giống nhau, thứ nhất là yêu thích năm đứa con, không nỡ lòng hắn rời đi mình liền phiên, thứ hai cũng là không muốn hắn có phát triển an toàn lộng quyền cơ hội.

 

Triệu Bình Trinh lần này công tội đều có, hắn tiêu diệt hết Ngột Thuật một vạn người bộ đội, vì Triệu Nam Kha xây dựng phương nam phòng tuyến cung cấp thời gian, mà cùng kim binh giao thủ lâu như vậy đến nay toàn diệt quân địch ghi chép đây chính là lần đầu tiên lần đầu tiên; hắn lại làm hại phe mình một vạn đại quân toàn quân bị diệt, ngay cả lão tướng Chương Cứu tính mệnh đều bị hắn làm mất rồi! Lần này Đại Mục càng là không có đem ra được tướng lĩnh.

 

Triệu Nam Kha cuối cùng đến cùng là đau lòng chiếm thượng phong, không có bỏ được nói câu lời nói nặng, tùy ý trấn an vài câu liền đuổi Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu đi nghỉ ngơi.

 

Bọn người lộ hàng sau, Triệu Nam Kha ngồi tại lâm thời hành cung bên trong phát một hồi lâu ngốc, sau đó trùng điệp thở dài.

 

Triệu Nam Kha là biết Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu quan hệ, là dẹp an sắp xếp hai người bọn họ tại một chỗ nghỉ ngơi.

 

Đến trong phòng, Triệu Bình Trinh sai người đưa tới hai cái đổ đầy nước nóng thùng, cùng Tần Tiểu Lâu tại một chỗ tắm rửa, tẩy đi trên người nhiều ngày tới bụi đất.

 

Tần Tiểu Lâu rửa sạch sẽ về sau vẫn ngồi ở trong thùng tắm không ra, hơi nước đem mặt của hắn chưng đến đỏ bừng. Triệu Bình Trinh tùy ý choàng kiện sạch sẽ ngoại bào, đi đến hắn bên thùng, kẹp lấy hắn hai sườn đem hắn thoải mái mà nhấc lên. Tần Tiểu Lâu thuận thế áp vào trong ngực hắn, nhẹ giọng cười nói: “Đa tạ Trinh Khanh.”

 

Triệu Bình Trinh hờ hững nói: “Cám ơn cái gì? Ngươi là người của ta, ta tự nhiên sẽ bảo kê ngươi.”

 

Tác giả có lời muốn nói: Vừa mới tấn sông rút không cho càng, hiện tại là canh thứ nhất , chờ sau đó canh thứ hai. . .

 

            24, Chương 24: . . .

 

Này về sau Triệu Bình Trinh liền bị Triệu Nam Kha vô căn cứ hơn mấy tháng tu dưỡng. Hắn “Hà Bắc binh mã Đại nguyên soái” chức thành trống rỗng hàm.

 

Trong thời gian này Triệu Bình Trinh vào cung thăm một lần Thái hậu.

 

Thái hậu kỳ thật nghĩ không có Triệu Nam Kha cùng tiên đế nhiều như vậy, chỉ là đơn thuần cưng chiều tiểu nhi tử mà thôi. Khi nàng biết được Triệu Bình Trinh tại Ứng Thiên phủ cửu tử nhất sinh thời điểm, trong lòng sau cực sợ, cho nên đem Triệu Bình Trinh vô căn cứ món này chuyện bên trong nàng cũng phải tính cả một phần công lao.

 

Khi thấy Triệu Bình Trinh tốt cánh tay tốt chân đứng ở trước mặt nàng, Thái hậu có thể nói là thở phào nhẹ nhõm, đối Triệu Bình Trinh lại ôm lại thân, hận không thể nàng tâm can thịt cũng không tiếp tục phải bị một điểm thương tổn.

 

Kỳ thật Triệu Bình Trinh lớn lên về sau liền không quá thích cùng mẫu hậu thân cận, nhưng lần trở lại này hắn đối Thái hậu biểu hiện cực kỳ thuận theo, Thái hậu hỏi cái kia trận trận chiến, hắn cũng chỉ là hời hợt dùng một hai câu mang qua. Khi Thái hậu nói lên hi vọng hắn về sau cũng không tiếp tục phải mạo hiểm lời nói, Triệu Bình Trinh chán nản nói: “Mẫu hậu, từ phụ hoàng băng hà sau, ta đến nay không ngủ qua một cái an giấc. . . Ta vừa nhắm mắt lại chính là Kim tặc giết vào Biện Kinh, phụ hoàng tự mình châm lửa đốt cung tràng cảnh. . . Điện Diên Hòa, Thái Hòa điện. . . Đều là như thế quen thuộc tràng cảnh. Về sau ta đều không phân rõ như vậy những cái kia rốt cuộc là chân thật còn là hư ảo, ta nhìn thấy phụ hoàng dấn thân vào trong hỏa hoạn, ta muốn đi đem hắn lôi ra đến, lại cái gì cũng làm không được. . .”

 

Hắn lời nói này động bảy điểm chân tình, cho nên Thái hậu cũng bị chạm đến chỗ thương tâm, lần nữa ôm hắn khóc lên.

 

Triệu Bình Trinh vỗ nhè nhẹ lấy Thái hậu phía sau lưng dẹp an phủ nàng, ôn nhu nói: “Mẫu hậu, ta nửa đời trước qua ngơ ngơ ngác ngác, phụ hoàng về phía sau ta mới biết nhân sinh ý nghĩa ở đâu. . . Ta muốn ra sân giết địch, muốn vì phụ hoàng báo thù, muốn vì ca ca đoạt lại Biện Kinh.”

 

Thái hậu nhìn thấy trong mắt của hắn kiên định, biết mình tiểu nhi tử là hạ quyết tâm. Trong nội tâm nàng kỳ thật vừa rộng an ủi lại lo lắng, lại khuyên nhiều hai câu, có thể Triệu Bình Trinh còn là cái kia tâm tư không thay đổi.

 

Thái hậu cuối cùng đành phải giận dữ nói: “Thôi, thôi. Nam nhi chí tại bốn phương, ngươi lại là hoàng gia người. . . Tùy ngươi đi!”

 

Triệu Bình Trinh ra Thái hậu nơi ở, rất là thảm đạm cười cười. Trong lòng hắn kỳ thật không phải không hiểu rõ Triệu Nam Kha tâm tư, lúc trước hắn liền hiểu rõ, nhưng hắn đã từng tâm tư cũng không ở trong quan trường, là lấy cam tâm tình nguyện làm một cái ăn chơi thiếu gia. Nhưng hôm nay hắn đã động kiến công lập nghiệp tâm tư, lại lại không có bất kỳ cái gì chỗ dựa cùng đảng phái ủng hộ (chống đỡ), duy nhất có thể đánh liền chỉ có thân tình bài.

 

Chỉ mong, Triệu Nam Kha có thể xem ở hai mươi mấy năm thân tình bên trên, tin tưởng hắn, cho hắn một cái cơ hội. Huống hồ hắn thật chỉ là muốn tàn sát người Kim báo thù thôi, lại nhiều, hắn là thật không nghĩ, dù sao làm hoàng đế là cái quá vất vả sống, cũng không thích hợp hắn.

 

Triệu Bình Trinh là nhàn, Tần Tiểu Lâu nhưng không có trống rỗng xuống tới. Triệu Nam Kha phát hiện Tần Tiểu Lâu không chỉ là lấy sắc mua vui chút năng lực ấy, thế là trong triều nghiêm túc cho hắn phái cái chức quan, đồng thời hơi có chút đem hắn từ Triệu Bình Trinh bên người lôi kéo tới ý tứ. Tần Tiểu Lâu thái độ rất mập mờ, đối với Hoàng đế là ai đến cũng không có cự tuyệt, Triệu Bình Trinh bên kia cũng treo không buông tay.

 

Này nhưng để Triệu Bình Trinh trong lòng không sung sướng. Chẳng qua hắn cũng không có làm cái gì, bởi vì hắn biết Tần Tiểu Lâu sẽ không triệt để từ hắn trong trận doanh mưu phản đi, nhiều lắm thì bốn phía phùng nguyên. Mà lại hắn cũng không có tư cách để Tần Tiểu Lâu từ chối Hoàng đế, cho nên hắn cũng chỉ là mắt lạnh nhìn.

 

Mà hắn rảnh rỗi về sau, lại bắt đầu chứng nào tật nấy làm quần là áo lượt, chỉ có điều từ lúc trước Biện Kinh quần là áo lượt hoàng tử thành bây giờ quần là áo lượt vương gia. Hắn lúc trước những cái kia sủng phi thị đồng nhóm sớm tại cùng Mạnh Kim Lăng tốt thời điểm tán không sai biệt lắm, Mạnh Kim Lăng sau khi chết Triệu Bình Trinh đối với mấy cái này chuyện rất là mệt mỏi một trận, cũng không chút lại tìm cái khác giai nhân. Chạy trốn tới Lâm An sau, hắn thị cưng chiều nhóm một cái đều không mang đến, thậm chí ngay cả Tần Tiểu Lâu đều loay hoay không thế nào có thời gian cùng hắn, đến mức Triệu Bình Trinh ban đêm muốn tìm người thị tẩm thế mà tìm không thấy người!

 

Thế là Triệu Bình Trinh trong mười ngày thu năm cái thị thiếp cùng hai cái luyến đồng, trong đó có ba cái là gái lầu xanh, hai cái luyến đồng đều là người trong sạch mua được. Này chuyện truyền đến bách quan trong lỗ tai, đều không có cái gì hiếm lạ —— ngược lại là Triệu Bình Trinh an phận trong một thời gian ngắn đó, bách quan đều cảm thấy này Ngũ hoàng tử chẳng lẽ trúng cái gì tà a?

 

Ngày này Triệu Bình Trinh mang theo một cái hạ nhân đi kinh ngoại ô dạo qua một vòng, tại một cái sườn núi nhỏ bên trên gặp một thiếu niên. Thiếu niên kia dáng dấp cùng Tần Tiểu Lâu có năm sáu phần tương tự, nhất là một đôi mắt sừng (góc) có chút giương lên con mắt, chỉ có điều một cái ánh mắt dịu dàng như nước, một cái thì là giống như là thú nhỏ giống phòng bị trùng điệp.

 

Triệu Bình Trinh nhất thời hưng khởi, mở miệng đùa giỡn thiếu niên kia hai câu, thiếu niên kia lại là dọa đến như một làn khói chạy trốn, để Triệu Bình Trinh trong lòng lại là một trận thất bại.

 

Cùng ngày, Tần Tiểu Lâu tại tảo triều thời điểm đưa một phần tấu chương, liệt năm cái chính sách, thỉnh cầu biến pháp.

 

“Thứ nhất, hướng nước láng giềng mua ngựa, đưa vào tốt đẹp giống ngựa, huấn luyện kỵ binh lấy chống cự kim binh thiết kỵ. Chúng ta sở dĩ bị kim binh đánh đến liên tục bại lui, là bởi vì chúng ta căn bản không có đem ra được kỵ binh, trận công kiên còn có thể, bình nguyên chiến chúng ta cơ hồ là trăm trận trăm thua! Cần biết bộ binh đối kháng kỵ binh, thắng không toàn thắng, bại thì toàn bộ bại! Các vị đại nhân có thể nhìn xem, chúng ta cùng kim binh giao chiến nhiều năm qua gần như không có một trận chiến có thể toàn diệt địch nhân.”

 

Tần Tiểu Lâu vừa mới nói xong đầu thứ nhất liền có người phản bác: “Man di chú trọng nhất giống ngựa, như thế nào chịu để ngươi đưa vào? Nếu là trực tiếp mua ngựa, muốn mua bao nhiêu con chiến mã mới đủ? Ngựa giá đắt đỏ, dù cho tiêu hết tiền trong quốc khố cũng không đủ mấy ngàn con ngựa giá, lại có ai chịu bán nhiều như vậy ngựa cho chúng ta?”

 

Tần Tiểu Lâu trong lòng có một chữ, nhưng hắn không nói ra —— trộm!

 

Nước láng giềng không chịu lấy lòng giống ngựa, vậy liền đi trộm! Phương pháp nhiều như vậy, luôn có một đầu đi đến thông. Nhưng mà bởi vì phương pháp kia không lịch sự, lại chỉ sợ hướng lên trên có dị tộc tai mắt, cho nên Tần Tiểu Lâu cân nhắc không nói ra miệng. Hắn đang nghĩ ngợi dùng cái gì tiếng phổ thông đem người chắn trở về, trên long ỷ Triệu Nam Kha nói: “Tần khanh nói đầu thứ hai thôi.”

 

“Thứ hai, cải biến ngã văn nặng võ hiện trạng, lực mạnh đề bạt võ tướng, cổ vũ bách tính tham quân. Từ Đường triều đến nay, bởi vì thổ địa sát nhập, thôn tính các loại (chờ) nguyên nhân, phủ binh chế lọt vào phá hư, chế độ mộ lính thay vào đó, quân nhân địa vị giảm xuống, cho nên đến nay bách tính vẫn như cũ xem tham quân vì hồng thủy mãnh thú, binh sĩ phần lớn là phạm nhân, tên ăn mày, mất đi lao động năng lực mà cùng đường mạt lộ người, lính như thế lấy cái gì đi cùng người Kim liều? ! Cho nên trong triều đến nay là ‘Mãn triêu chu tử quý, tẫn thị độc thư nhân’ tình huống.”

 

Triệu Nam Kha nói: “Tần khanh có thể có cái gì cụ thể đối sách, nói nghe một chút.”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Một, cổ vũ tham quân, đề cao quân lương; hai, phàm phạm án người, phục dịch ba năm có thể chống đỡ bách kim chi tội, phục dịch bảy năm có thể miễn tử hình; ba, coi trọng vũ cử, tuyển bạt quân nhân; bốn, luật pháp khi đối quan văn quan võ công chính cùng vừa.”

 

Cần biết năm đó Thái tổ quyết định quy củ là không giết ngôn quan, vì rộng đường ngôn luận. Nhưng mà từ từ quy củ này liền dần dần biến thành vô luận quan văn phạm vào cái gì sai cũng chỉ là bị lưu đày nơi khác làm quan mà thôi. Đồng dạng tội quan văn chỉ là biếm quan phạt tiền, quan võ thì thường thường liền là tử tội.

 

Lễ Bộ thị lang tuần từ ừm (ân) nói: “Như thế nào công chính?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Miễn trừ một đầu quy củ bất thành văn —— không giết sĩ phu.”

 

Lời ấy, ở đây tất cả quan viên lợi ích gần như đều bị xâm hại, trong triều đình một cái (bỗng chốc) liền sôi trào.

 

Vô số văn sĩ đại nho luân phiên trích dẫn kinh điển chứng minh nho sĩ không nên giết không thể giết, chứng minh giết quan văn đối triều đình có bao nhiêu nguy hại lớn. Về sau, càng có người mặt đỏ tới mang tai trách móc ra quân nhân vốn là không đủ tư cách, nên kém một bậc lời nói đến, thậm chí còn lấy được một mảnh đại thần bàn lại. Dù sao đến nay trăm năm trọng văn khinh võ quan niệm đã thâm căn cố đế đâm vào mỗi người trong tâm khảm, phải rút ra cái này rễ cần thương cân động cốt, Tần Tiểu Lâu sớm có chuẩn bị tâm lý, nhưng vẫn là không ngờ quần thần bách quan thái độ lại sẽ kích động như thế.

 

Hắn miệng lưỡi linh hoạt từng cái cãi lại trở về, các đại nho cử ra tiền triều đế vương sát hại nói thẳng cảm gián quan văn lầm nước ví dụ, hắn liền cử ra tiền triều bởi vì quân chuyện có thể sức yếu mà vong quốc ví dụ phản bác; các đại nho thuyết văn nhân tài là rường cột nước nhà, hắn liền nói quân chuyện là căn cơ, không có căn cơ ai đến chống đỡ lấy rường cột nước nhà? Nhưng mà hắn dù sao một lưỡi nan địch ba miệng, bách quan quần tình xúc động phẫn nộ phía dưới, hắn thật sự là biện không đến.

 

Ngay cả vương thừa tướng cũng nhịn không được lời lẽ nghiêm khắc tàn khốc phản bác: “Vừa rồi chư vị đại nhân đã nói, không giết sĩ phu là Thái tổ vì rộng đường ngôn luận, mở lời nạp gián, không cho hình phạt ngăn chặn bách quan nhóm lời khuyên bảo. Còn nữa, cường hóa quân chuyện cùng không giết sĩ phu rốt cuộc có liên quan gì? !”

 

Tần Tiểu Lâu không nhanh không chậm nói: “Này nó một, giết sĩ phu không phải là lạm sát, mà là khoảnh khắc chút người đáng chết! Đương kim Thánh thượng là minh quân, tự có thánh tài, tuyệt đối sẽ không vì vậy mà tai mắt bế tắc, điểm ấy chư vị đại nhân tự nhiên không cần phải lo lắng. Này thứ hai, là vì công bằng! Từ Thái tổ hướng đến nay có bao nhiêu quan võ phạm rất nhiều sĩ phu cũng phạm qua tội, lại bởi vậy bị khám nhà diệt tộc? ! Sĩ phu nhận hối lộ, hai mươi lượng trở lên tức lưu đày, quân nhân nhận hối lộ, hai mươi lượng trở lên tức miễn quan trượng trách, trăm lượng trở lên tức là tử tội! Loại này khác biệt đối đãi, rét lạnh bao nhiêu quân nhân tâm? Nhưng tử hình không thể phế, nếu như thế, vậy liền công bình đối đãi quan văn cùng quan võ.”

 

Các đại nho lại bắt đầu nước bọt bắn tung toé, Triệu Nam Kha bị làm cho đầu ong ong, vung ngọc tỉ dùng sức đập mạnh long án, quát to: “Hôm nay liền đến nơi đây! Bãi triều!”

 

Chờ bách quan rời đi hành cung thời điểm, Tần Tiểu Lâu cố ý đi tại phía sau cùng. Như hắn sở liệu, chỉ chốc lát sau liền có tên thái giám đến triệu hắn, Hoàng đế muốn nghe hắn nói rõ chi tiết nói vừa rồi không có thể nói đi xuống mấy đầu chính sách.

 

Triệu Bình Trinh từ kinh ngoại ô trở về phủ, lập tức có người hướng hắn báo cáo hôm nay Tần Tiểu Lâu tại trên triều đình phấn khích biểu hiện. Triệu Bình Trinh càng nghe trong lòng càng không thoải mái, còn không nghe xong Tần Tiểu Lâu là như thế nào khẩu chiến bầy nho liền một cước đem cái kia cái hạ nhân cho đạp ra ngoài. Nhưng mà người còn không có bị hắn đuổi đi bao lâu, hắn uống một ngụm trà, lại đem cái chén đập, tức giận quát: “Bắt hắn cho ta tìm trở về! Để hắn nói hết lời!”

 

Chờ hắn sau khi nghe xong lại một cước đem người đạp đi, sau đó rất là bực bội trong phòng bước đi thong thả vài vòng.

 

Sau đó hắn chuẩn bị đi tìm Tần Tiểu Lâu, kết quả bị một cái hạ nhân ngăn lại. Tên kia hạ nhân đưa cho Triệu Bình Trinh một phong thư, đường (nói) là sáng nay vương gia đi ra thời điểm Tần phủ lấy người đưa tới.

 

Triệu Bình Trinh một bên mở thư, một bên cả giận nói: “Sao không sớm chút cho ta?”

 

Hắn mở ra tin, tung ra giấy viết thư xem xét, phía trên rõ ràng là Tần Tiểu Lâu thân bút viết năm cái biến pháp kế sách cùng cụ thể cách làm, so với hắn tại trên triều đình nói còn muốn kỹ lưỡng hơn một chút.

 

Triệu Bình Trinh nhìn thật lâu, xác định mình đem trên giấy nội dung đều nhớ kỹ về sau liền trở về phòng đem giấy viết thư đốt đi.

 

Nhìn hỏa đoàn thôn phệ giấy viết thư thời điểm, hắn cười lạnh thở dài: “Tần Tiểu Lâu a Tần Tiểu Lâu, ngươi thật đúng là. . . So với ta nghĩ còn thông minh.”

 

Tác giả có lời muốn nói: Canh thứ hai. . .

 

Thật có lỗi muộn như vậy mới càng, buổi sáng nhìn nấu rượu luận sử thiếp mời nhìn kích động ~

 

Nếu không có gì ngoài ý muốn, ngày mai còn là hai canh!

 

            25, Chương 25: . . .

 

Tần Tiểu Lâu nói lên mặt khác ba đầu chính sách, điều thứ ba là gấp rút luyện binh, đào thải tàn binh yếu tướng, cải biến quân chế, không còn nhiều lần điều động, một người tướng lãnh chuyên quản một chi đội ngũ, làm sâu sắc tướng sĩ ở giữa phù hợp trình độ; đầu thứ tư là cải cách nộp thuế chế độ, lấy tiền tệ thay thế lương thực, đem đầu nhập quân dụng thuế khoản gia tăng; đầu thứ năm là khôi phục đồn điền chế, cũng dần dần khôi phục thế nội quy quân đội, lấy đề cao binh sĩ tố chất.

 

Này năm cái đều là hắn mấy tháng qua tổng kết sách sử kinh nghiệm cũng thăm viếng trong quân kết xuất chính sách, nhưng mà hắn dù sao vẫn là có chút nóng nảy, viết thành về sau liền không kịp chờ đợi đem tấu chương đẩy tới, còn tại trên triều đình khơi dậy một trận nước bọt chiến.

 

Sự tình đương nhiên sẽ không thuận lợi như vậy, Triệu Nam Kha mặc dù trong âm thầm lại tìm hắn thật tốt nghiên cứu thảo luận qua năm cái tân chính, vì các loại phương án tranh luận ròng rã một cái buổi chiều, có thể từ ngày đó quá khứ về sau hết thảy đều dường như đá chìm đáy biển, không còn có người nhắc qua. Dường như sự tình liền định như thế không giải quyết được gì.

 

Sau mười mấy ngày, Tần Tiểu Lâu đến một gian tửu lâu mua rượu, trong lúc vô tình nghe thấy trên một cái bàn hai người tại nói chuyện với nhau.

 

“Nghe nói Thụy Vương cùng Chương tướng quân tại Ứng Thiên phủ đánh một trận thắng trận lớn, đem Ngột Thuật quân một vạn người toàn diệt. Đáng tiếc về sau lại đánh một trận bại trận, đem một vạn người bồi tiến vào.”

 

Một cái nam nhân khác cười nhạo nói: “Triệu Bình Trinh các loại Ngột Thuật một trận là kẻ ngu đụng phải đồ đần, ngốc không lợi hại như vậy một phương may mắn thắng. Về sau đụng phải cái không phải người ngu, chẳng phải toàn quân bị diệt rồi?”

 

Tần Tiểu Lâu bước chân dừng lại, kìm lòng không đặng quay đầu nhìn người kia một cái, chỉ gặp hắn quần áo lôi thôi, tóc hiện ra bóng mỡ ánh sáng, dường như mấy tháng không có tắm rửa. Trên gương mặt hai khối đỏ rực, trong ngực ôm vò rượu, hiển nhiên đã uống say chuếnh choáng.

 

Sớm nhất lên tiếng nam nhân giật nảy mình, dựng lên cái nhỏ giọng dùng tay ra hiệu, một mặt khẩn trương nói: “Ta tốt cháu ngoại, ngươi đừng điên rồi! Trước công chúng gọi thẳng Thụy Vương danh tự, bị người nghe thấy có thể không xong!”

 

Cái kia con ma men híp mắt cười nói: “Sợ rất! Lão tử đều mắng hắn là kẻ ngu, còn sợ gọi thẳng tên huý?”

 

Tần Tiểu Lâu có chút mỉm cười một cái, thay đổi bước chân đi đến hai người kia chỗ bên cạnh bàn, tự quyết định ngồi xuống: “Huynh đài.”

 

Câu nệ một chút cái kia cảnh giác theo dõi hắn, ôm vò rượu phóng đãng một chút cái kia thì nghiêng mắt ngả ngớn đánh giá hắn, híp mắt say lờ đờ nói: “Ngươi. . . Ngươi làm sao lớn lên như cái đàn bà?”

 

Tần Tiểu Lâu cũng không thèm để ý hắn vô lý ngả ngớn, mỉm cười nói: “Huynh đài, ta mới vừa nghe ngươi nói, Triệu Bình Trinh là cái kẻ ngu. . .” Hắn dừng một chút, câu nệ cái kia đã đổi sắc mặt, hắn phương nhe răng cười một tiếng: “Ta cũng cảm thấy như vậy! Chẳng qua ta còn muốn nghe xem huynh đài cao kiến, vì sao nói Ứng Thiên phủ thủ thành một trận chiến là kẻ ngu đụng phải đồ đần?”

 

Này con ma men tên là Ngô Huy, từng trong quân đội làm qua một cái tiểu quan, cùng người Kim đánh qua mấy năm trận chiến, về sau chiến tranh què chân, phục dịch thời gian lại đến cùng, liền trở về Lâm An thành. Một năm qua này hắn bởi vì trên người tàn tật cùng phẩm hạnh không đoan một mực không tìm được cái gì công việc, liền trộn lẫn thành cái du côn vô lại, dựa vào không tốt thu nhập và thân thích tiếp tế sống qua.

 

Cái kia gọi hắn cháu ngoại chính là hắn bản gia cậu, tên là Phí Nguyên. Lấy Ngô Huy làm người, bên người sớm đã không có bằng hữu, chỉ có Phí Nguyên bởi vì tưởng niệm chết sớm muội muội mà còn đuổi theo vì hắn ra chút tiền cơm rượu.

 

Ngô Huy tại cách hành quân dụng binh bên trên thật có chút thiên phú, những năm gần đây lại tính gộp lại không ít kinh nghiệm thực chiến, trong bụng chứa hàng tuyệt đối so với Tần Tiểu Lâu cái này đàm binh trên giấy Triệu Quát muốn bao nhiêu. Khó được Tần Tiểu Lâu nguyện ý nghe hắn nói, hắn đương nhiên sẽ không chối từ, vui tươi hớn hở cười một tiếng, nâng lên vò rượu đến rót một miệng lớn, rượu tung tóe đến Tần Tiểu Lâu trên người, Tần Tiểu Lâu ngay cả lông mày cũng không có nhíu một cái.

 

Ngô Huy nói: “Ngươi nói kỵ binh so bộ binh tốt chỗ nào? Không phải bộ binh đánh không lại kỵ binh, mà thắng đuổi không kịp, thua chạy không thoát, cái gọi là thắng không toàn thắng, bại thì toàn bộ bại, thua một trận chiến có thể đem đằng trước thắng mười trận chiến đều cho thua không có rồi! Đây là khó giải phương pháp, ta cũng không nghe nói Triệu Bình Trinh dùng qua cái gì đặc biệt kế sách, cái kia Ngột Thuật có thể bị Triệu Bình Trinh toàn diệt, khẳng định là chính hắn tìm chết, mà không phải Triệu Bình Trinh thông minh.”

 

Vì ủng hộ lòng người, Triệu Bình Trinh thắng một trận ở trong nước là trắng trợn thổi phồng, nói đến dường như hắn không uổng phí một binh một tốt liền dùng xinh đẹp phương pháp đem kim binh giết không chừa mảnh giáp. Nhưng cụ thể là phương pháp gì, không có người biết, cũng không ai quan tâm, bách tính phải biết chỉ là một kết quả. Cho nên Ngô Huy có thể nghĩ đến tầng này, đích thật là hơn người. Hắn nói những này Tần Tiểu Lâu đều hiểu, lại giả bộ khiêm tốn thụ giáo bộ dáng gật đầu nói: “Huynh đài quả nhiên cao kiến.”

 

Ngô Huy bị hắn khen một cái, trong lòng càng là đắc ý, càng nói nước bọt chấm nhỏ phun tung tóe, một luồng mùi rượu lao thẳng tới Tần Tiểu Lâu mặt (mì) mà đi: “Ta nghe nói Triệu Bình Trinh phái người đốt rụi Ngột Thuật lương thảo, Ngột Thuật còn không chịu rút lui, quả thực là chống ba ngày. Kết quả Triệu Bình Trinh thế mà mở thành nghênh địch —— a, để đó vững như thành đồng Ứng Thiên phủ tường thành đừng, thế mà đi bên trên bình nguyên cùng kim binh cái kia đàn dã thú đánh, đây không phải thoát áo giáp đưa lên bị chém chặt sao!”

 

Tần Tiểu Lâu trầm ngâm nói: “Có thể kim binh đã đói bụng ba ngày, mở thành nghênh địch là vì thắng một cái toàn thắng.”

 

Ngô Huy nói: “Đói bụng mười ngày sói cũng là sói! Đói đến càng lợi hại thì càng muốn ăn thịt người!”

 

Tần Tiểu Lâu gật đầu.

 

Ngô Huy nói: “Nghe nói cái kia Triệu Bình Trinh mang theo một vạn tướng sĩ và mấy ngàn bách tính nam dưới, trúng người Kim gian kế, bị giết toàn quân bị diệt. Hừ, điều này nói rõ hắn căn bản sẽ không dụng binh.”

 

Tần Tiểu Lâu trong lòng một kỳ, lặng lẽ nói: “Ngô huynh có gì cao kiến?”

 

Ngô Huy dương dương đắc ý móc móc đạp trên ghế bàn chân: “Năm đó ta cùng Phiêu Kỵ tướng quân Trương Phương trộn lẫn thời điểm, Trương Phương tham công, thắng một nhỏ trận chiến liền mang theo chúng ta một đám huynh đệ truy, kết quả trúng địch nhân dụ địch xâm nhập kế sách, đại quân bị đánh tan. Ta dẫn ba năm trăm cái huynh đệ, mấy chục dặm đường trở lại phiền thành, trên đường bị kim binh tập kích bảy lần, ta nhiều lần đều đem bọn hắn đánh chạy. Cáp! Trương Phương mang đi ra ngoài đại quân trận chiến này gần như toàn quân bị diệt, ta lĩnh các huynh đệ là duy nhất một chi còn sống trở về đội ngũ!”

 

Tần Tiểu Lâu khẩn cấp hỏi: “Ngươi là ứng đối như thế nào đánh lén?”

 

Ngô Huy nói: “Ta để già nua yếu ớt cõng sừng hươu đi tại phía ngoài nhất, một khi gặp được kỵ binh, tại sừng hươu bảo vệ dưới ở giữa đội ngũ cấp tốc bày trận. Kỵ binh ngoại trừ tốc độ nhanh, lực trùng kích mạnh, cũng không hề cái khác ưu điểm, nếu là hai phe cỗ trận địa sẵn sàng đón quân địch, chỉ có sẽ không dùng binh tướng lĩnh mới có thể để kỵ binh trùng kích bộ binh trận chính diện.”

 

Tần Tiểu Lâu ngạc nhiên nói: “Ngươi dựng lên lớn như vậy công, không có vì vậy thụ phong?”

 

“Lập công?” Ngô Huy cười nhạo nói: “Chủ tướng chết rồi, ta lại không chết, không bị quân pháp xử trí đã là vạn hạnh, sao là lập công nói chuyện?”

 

Tần Tiểu Lâu trầm mặc nửa ngày, trên bàn lưu lại một thỏi bạc xem như Ngô Huy tiền rượu, đứng lên nói: “Ngô huynh, ta cùng ngươi gặp nhau hận muộn, còn muốn nghe nhiều chút Ngô huynh cao kiến, Ngô huynh có thể nguyện theo ta hồi phủ?”

 

Ngô Huy hơi lấy làm kinh hãi, treo khóe mắt đem Tần Tiểu Lâu từ đầu đến chân đánh giá một phen, giễu cợt nói: “Tiểu nương, ngươi phải bồi đại gia vui vui lên?”

 

Phí Nguyên sớm đã nhìn ra Tần Tiểu Lâu tuyệt không phải phổ thông bách tính, đây là bận (vội) vụng trộm dùng lực trộm túm Ngô Huy góc áo nhắc nhở hắn, làm sao Ngô Huy đã say không có nhãn lực, còn hướng về phía Tần Tiểu Lâu khinh bạc cười.

 

Tần Tiểu Lâu lạnh nhạt nói: “Ngô huynh cùng ta trở về, tự có chân chính tiểu nương tùy ngươi chọn.”

 

Phí Nguyên đã là đầu đầy mồ hôi, nơm nớp lo sợ nói: “Đại, đại nhân, ta này cháu ngoại uống rượu say, ngươi tuyệt đối đừng cùng hắn so đo.”

 

Tần Tiểu Lâu không giận tự uy quét mắt nhìn hắn một cái, nói: “Ngươi yên tâm, ta đương nhiên sẽ không cùng hắn khó xử.”

 

Tần Tiểu Lâu mang theo Ngô Huy trở về phủ, trước đem cái này say thần chí không rõ cái thứ (thằng cha) an bài tại sương phòng ngủ, lập tức quả nhiên sai khiến hạ nhân đi vạn hương thơm (thơm ngon) lâu triệu hai cái cô nương xinh đẹp nhập phủ.

 

Chờ Ngô Huy ngủ một giấc tỉnh, chỉ thấy tay trái mình ôm một cái, tay phải ôm một cái, cô nương trên người hương khí thẳng hướng hắn trong lỗ mũi vọt, kích thích hắn hung dữ hắt hơi một cái.

 

“Ngươi đã tỉnh.” Một cái ôn nhuận nam tiếng vang lên.

 

Ngô Huy lúc này mới phát hiện gian phòng trung ương ngồi một cái thân mặc áo xanh nam tử trẻ tuổi, lại là mặt mày phong lưu, tướng mạo dị thường thanh tú. Hắn suy nghĩ một hồi lâu mới nghĩ đến lúc trước chuyện đến, không khỏi hoảng sợ nói: “Tiểu nương!”

 

Tần Tiểu Lâu cũng không giận, hướng hai cái gái lầu xanh sai sử cái màu sắc, hai người lập tức nhu thuận khoác áo lui ra.

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Đã bộ binh đánh kỵ binh không thể toàn thắng, vậy ta huấn luyện một chi so kim binh còn lợi hại hơn kỵ binh, cần phải bao lâu?”

 

Ngô Huy ngẩn người, thốt ra: “Không có khả năng.”

 

Tần Tiểu Lâu không khỏi nhíu mày, kiên nhẫn hỏi: “Vì sao không có khả năng?”

 

Ngô Huy nói: “Huấn luyện kỵ binh, không riêng muốn luyện người, còn muốn luyện ngựa. Mà giống ngựa so binh sĩ tố chất quan trọng hơn.”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Giống ngựa không là vấn đề, trộm, mua, đoạt, tổng có biện pháp.”

 

Ngô Huy lắc đầu cười nói: “Tiểu nương, ngươi nghĩ quá đơn giản á. Ta từng ở trong quân làm qua Bật mã quan, chiến mã há lại tốt như vậy nuôi? Nếu là đơn giản như vậy, ta Đại Mục kỵ binh làm sao lại bết bát như vậy? Không phải cái gì ngựa đều có thể làm chiến mã, chiến mã cần nuôi dưỡng ở cao hàn chi địa, cam tuyền không dứt, đồng cỏ phì nhiêu ngàn dặm mới có thể nuôi ra ngựa cao to. Cam mát, khuỷu sông, hành lang Hà Tây, còn nữa kế bắc chi dã. . . Nhưng mà những địa phương này đều bị Khiết Đan, Tây Hạ, Kim quốc đoạt đi, như thế nào chăn nuôi chiến mã?”

 

Tần Tiểu Lâu mặt (mì) có vẻ uất ức, trầm ngâm nói: “Cái này. . . Liền không có những phương pháp khác?”

 

Ngô Huy nói: “Có! Liên hợp Khiết Đan, đánh trước Tây Hạ! Đoạt lại khuỷu sông các vùng, kỵ binh vấn đề giải quyết dễ dàng.”

 

Tần Tiểu Lâu vì đó chấn động. Này tự nhiên vẫn có thể xem là một cái phương pháp, có thể đối mặt người Kim từng bước ép sát thế công, này còn cần bàn bạc kỹ hơn, trước mắt nhất gấp chính là muốn ra một cái đối phó kim binh phương pháp tốt.

 

Hắn nói: “Ngô huynh đã thiện binh pháp, không biết Ngô huynh đối như thế nào đánh lui người Tây Hạ có gì kiến giải?”

 

Ngô Huy lại không vội mà trả lời, lung la lung lay đi đến bên cạnh bàn, một cái lảo đảo, tay chống đến trên bàn, mặt khoảng cách Tần Tiểu Lâu mặt không đủ một thước. Tần Tiểu Lâu gần như có thể ngửi được trên người hắn cái kia đập vào mặt hôi chua vị, lại ngay cả lông mày đều không nhíu một cái, mặt mỉm cười mà nhìn xem hắn.

 

“Rồi.” Ngô Huy đánh cái cách, một luồng hôi thối mùi rượu phun ra ngoài: “Tiểu nương, ngươi rốt cuộc là ai?”

 

Tác giả có lời muốn nói: Canh thứ nhất!

Advertisements

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s