[Convert] Nhất khuyết ly ca trường đình mộ

[CV] TĐM – Chương 26-30


            26, Chương 26: . . .

 

“Rồi.” Ngô Huy đánh cái cách, một luồng hôi thối mùi rượu phun ra ngoài: “Tiểu nương, ngươi rốt cuộc là ai?”

 

Tần Tiểu Lâu mỉm cười: “Ngô huynh cái gọi là đồ đần gặp gỡ đồ đần trận chiến kia. . . Ta là quân sư.”

 

“Quân sư. . . ?” Ngô Huy cau mày dò xét hắn, bỗng nhiên cười ha ha nói: “Hóa ra (lúc đầu) ngươi chính là thằng ngốc kia.”

 

Tần Tiểu Lâu cũng không giận, nói: “Ngô huynh thông minh hơn người, cùng Ngô huynh so ra, ta tự nhiên là cái kẻ ngu.”

 

Ngô Huy tự quyết định tại bên cạnh hắn ngồi xuống, xỉa răng nói: “Ngươi dẫn ta trở về muốn làm cái gì? Chẳng lẽ. . .” Hắn nước bọt cười đụng lên đi: “Ngươi coi thật muốn cùng ta khoái hoạt một cái (bỗng chốc)?”

 

Tần Tiểu Lâu lo lắng nói: “Ngô huynh, đối đãi ngươi quý nhân, còn là tự trọng chút đi.”

 

Hôm sau, Tần Tiểu Lâu đến nhà đến thăm Thụy Vương phủ thời điểm, Triệu Bình Trinh còn nằm trong phòng ngủ. Nghe nói Tần Tiểu Lâu tới, cũng không đứng dậy, lười biếng nói: “Để hắn tiến đến.”

 

Lấy Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Bình Trinh quan hệ, xuất nhập phòng ngủ vốn là bình thường chuyện, nhưng Tần Tiểu Lâu một chân bước vào trong phòng thời điểm lại sửng sốt một chút, sau đó liền duy trì lấy một cước ở bên trong một cước bên ngoài tư thế bất động —— Triệu Bình Trinh trên giường còn nằm một nữ nhân.

 

Nữ nhân kia nghe thấy thanh âm liền đã tỉnh, mê trừng mắt, quần áo nửa mở, chính là một bộ làm người thương yêu yêu bộ dáng. Nàng ghé vào Triệu Bình Trinh ngực cười hỏi: “Hắn là ai?”

 

Triệu Bình Trinh ai cũng không nhìn, mặt không chút thay đổi nói: “Tần Minh Đống.”

 

Nữ nhân kia kinh ngạc trợn tròn mắt hạnh, ánh mắt tại Tần Tiểu Lâu trên mặt vòng vo mấy cái vừa đi vừa về, che miệng hoảng sợ nói: “Hóa ra (lúc đầu) hắn chính là Tần đại nhân!”

 

Triệu Bình Trinh hờ hững nói: “Cút đi.”

 

Tần Tiểu Lâu cùng nữ tử kia đồng thời khẽ giật mình, nữ tử ngây thơ nói: “Điện hạ phương gọi hắn đến, sao liền để hắn. . .” Tần Tiểu Lâu thì vào lúc này đem cái chân còn lại bước vào cánh cửa, tự hành đi đến bên cạnh bàn ngồi xuống. Nữ tử run lên lại giật mình, bỗng nhiên hiểu được, lập tức hoa dung thất sắc.

 

Triệu Bình Trinh không kiên nhẫn nhíu mày lại, nữ tử kia đến cùng còn tính là người thông minh, cười lớn lấy quăng lên một kiện áo ngoài phủ thêm, coi như trấn định xuống giường, hành lễ nói: “Nô tỳ cáo lui.”

 

Triệu Bình Trinh liền nhìn đều chẳng muốn liếc nhìn nàng một cái.

 

Chờ nữ nhân ra ngoài sau, Triệu Bình Trinh còn ngồi ở trên giường, một bộ không ngủ đủ dáng vẻ lười biếng nói: “Hôm nay nghĩ như thế nào ta rồi?”

 

Tần Tiểu Lâu ngậm oán mang giận liếc hắn một cái, có chút bên trên chọn khóe mắt tự có một phen động lòng người phong tình: “Trinh Khanh đã chưa đứng (ngủ) dậy, làm gì triệu ta tiến đến?”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Để ngươi xem lại có cái gì cái gọi là?”

 

Tần Tiểu Lâu cười như không cười thở dài: “Trinh Khanh cớ gì như thế thăm dò ta, ta tự nhiên. . . Là sẽ ghen ghét.”

 

Triệu Bình Trinh đối với hắn lời nói có vẻ hơi hững hờ, triệu hắn đến bên giường ngồi xuống, đưa tay thò vào hắn vạt áo bên trong một bên sờ một bên lạnh lùng nói: “Ngươi nếu thật có này tâm, ta ngược lại ước gì ngươi ăn nhiều chút.” Tay của hắn trượt đến Tần Tiểu Lâu ngực, nhấn lấy trái tim của hắn bộ vị nói: “Chỉ tiếc bên trong đựng không biết là tảng đá còn là đầu gỗ, là lạnh.”

 

Tần Tiểu Lâu vẩy một cái lông mày, Triệu Bình Trinh lại tự hỏi tự trả lời tiếp xuống dưới: “Chắc là tảng đá làm. Đầu gỗ sẽ còn nát, tảng đá lại sẽ không.”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Không biết Trinh Khanh nơi này trang là vật gì?”

 

Triệu Bình Trinh nghĩ nghĩ, nói: “Băng thôi.”

 

—— nhưng mà hắn giờ phút này cũng không nghĩ tới, băng tuy lạnh lẽo cứng rắn, nhưng nếu là hóa, liền chỉ còn lại có một vượng nước, lại không cứng nổi.

 

Triệu Bình Trinh nói: “Nói đi, sao đột nhiên nhớ kỹ tới tìm ta?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Ta vì ngươi đưa vào một người.”

 

“Úc?” Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu đã một đoạn thời gian rất dài chưa từng thân mật, vốn chỉ là tùy ý đùa hắn chơi, không ngờ vẩy mình lửa cháy, liền xoay người đem hắn ép đến dưới thân: “Người nào?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Một cái người tài ba.”

 

Triệu Bình Trinh giải vạt áo của hắn, ở trên người hắn ở lại cái thứ nhất dấu răng, không tình cảm chút nào nói: “Không vội. Để hắn chờ đợi.”

 

Lại là một trận phiên vân lộng vũ.

 

Sau gần nửa canh giờ, đã chỉnh lý nhẹ nhàng khoan khoái Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu đi vào phòng trước. Ngô Huy sớm đã chờ đến không kiên nhẫn được nữa, ngồi không tư thế ngồi, cong lên một chân đạp trên ghế, cực kỳ bất nhã lấy tay móc lấy ngón chân.

 

Triệu Bình Trinh thấy một lần hắn bộ này tôn vinh, bỗng nhiên nhíu mày, bất khả tư nghị ngắm nhìn Tần Tiểu Lâu, Tần Tiểu Lâu đối với hắn khẽ lắc đầu.

 

Ngô Huy thấy Tần Tiểu Lâu đi theo Triệu Bình Trinh tới, thấy một lần Triệu Bình Trinh khí độ liền đã đoán được hắn là ai, bận (vội) nhảy dựng lên khúm núm hành lễ, dáng cười nịnh nọt: “Thụy Vương điện hạ.”

 

Tần Tiểu Lâu thấy hắn như vậy, còn nhớ đến ngày trước hắn tại trong tửu quán kêu gào Triệu Bình Trinh là kẻ ngu bộ dáng, không khỏi mỉm cười một cái.

 

Triệu Bình Trinh ngồi xuống, lạnh nhạt nói: “Bình thân. Minh Đống đường (nói) ngươi là nhân tài, đưa ngươi dẫn tiến cho bản vương, nói một chút ngươi kiến giải đi.” Trong lòng hắn đối Ngô Huy cực kỳ chán ghét, trên mặt lại là giọt nước không lọt. Thân làm một cái người hoàng gia, này hơn 20 năm gần đây hắn học tốt nhất chính là cố làm ra vẻ, hỉ nộ không hiện ra ở màu.

 

Ngô Huy từ trong tay áo móc ra một trương dúm dó giấy đưa cho Triệu Bình Trinh.

 

Triệu Bình Trinh triển khai xem xét, ngạc nhiên nói: “Đây là trận hình?” Chỉ thấy trên giấy vẽ lên đếm phó giản đồ, lớn nhỏ không đều vòng lên hình vuông đại biểu phương trận, trong phương trận ghi rõ hàng ngang cùng dựng thẳng sắp xếp nhân số cùng khác biệt binh chủng.

 

Triệu Bình Trinh một bên nhìn Ngô Huy một bên giải thích nói: “Trái bên trên này một bộ cầu lấy năm ngàn bộ binh đối một vạn kỵ binh làm thí dụ, trái bên trong thì là năm ngàn bộ binh đối tám ngàn kỵ binh, ba ngàn bộ binh làm thí dụ. . .”

 

Triệu Bình Trinh đem cầu bày bỏ lên trên bàn, chỉ một bộ đối phó bộ binh kỵ binh liên quân cầu nói: “Trước nói rõ chi tiết nói bức tranh này.”

 

“Đầu tiên đối phó kỵ binh phải có cự ngựa hoặc sừng hươu các loại (chờ) công cụ, ngăn trở kỵ binh từ chính diện trùng kích. Đồng thời an bài hai trăm nỏ binh ở chính diện hiện lên hình cung phân bố, mưa tên bức hiếp phía dưới, vô luận là kỵ binh còn là bộ binh đều khó mà tới gần. Dưới loại tình huống này, kỵ binh không sẽ trực tiếp từ chính diện trùng kích, ngựa thế nhưng là rất đáng tiền. Đối phương chủ soái rất có thể phái bộ binh hạng nhẹ tới gần, cùng bên ta đối xạ, nếu như có thể ngăn chặn nỏ binh uy hiếp, đối phương chủ soái liền sẽ phái bộ binh cuốn lấy bên ta phương trận chính diện, sau đó phái kỵ binh từ cánh công kích, đánh tan trận hình. Mà trường thương binh phương trận phải thay đổi phương hướng là rất khó khăn, cho nên cánh muốn an bài một chi khinh kỵ binh làm vì bảo vệ. Nếu như trường thương binh phương trận năm ngàn người, thì hai bên các an trí kỵ binh năm trăm người là đủ. Phương trận cuối cùng an trí năm trăm mạch đao thủ, một khi kỵ binh đối phương khởi xướng công kích, mạch đao thủ tức khởi xướng phản công kích. Phải chú ý là, nỏ binh điều động nhất định phải cấp tốc, mạch đao thủ đảm lượng nhất định phải lớn, đây đều là luyện binh thời điểm sự vụ.”

 

Triệu Bình Trinh một bên trầm ngâm suy nghĩ vừa nói: “Vậy ta phương nếu không có kỵ binh lại nên như thế nào?”

 

Ngô Huy ngón tay một điểm, nói: “Đó chính là bản vẽ này. Không có kỵ binh liền đổi đao phủ thủ an trí tại phương trận hai bên, mạch đao thủ số lượng gia tăng năm trăm, chỉ cần nỏ binh cùng mạch đao thủ phối hợp tốt, trận này giống giống như tường đồng vách sắt.”

 

Triệu Bình Trinh kỳ thật thông minh hơn người, chỉ là lúc trước không đem tâm tư thả ở trên đây, suýt nữa lãng phí thiên phú của hắn. Trải qua Ngô Huy một phen giảng giải, hắn lại nhìn cái khác trận hình liền dung hội quán thông toàn bộ hiểu rõ, không cần lại nghe bất kỳ giải thích nào.

 

Triệu Bình Trinh đem trận hình cầu đẩy đưa đến một bên: “Ta sẽ cẩn thận nghiên cứu, còn có cái gì?”

 

Ngô Huy lại từ trong tay áo xuất ra một cuồn giấy đưa cho Triệu Bình Trinh: “Đây là ta biến pháp mười sách.”

 

Triệu Bình Trinh triển khai xem xét, lại là so trận hình cầu còn muốn dúm dó, trên giấy còn nữa tản ra tửu khí chính là nước đọng. Trong lòng hắn ghét bỏ Ngô Huy phóng đãng không bị trói buộc, chẳng qua (cực kì) trên mặt lại là giọt nước không lọt, đem giấy cẩn thận từng li từng tí bỏ lên trên bàn: “Ngươi đi về trước đi, ta sẽ từ từ nhìn, xem hết để Minh Đống cho ngươi hồi phục.”

 

Ngô Huy tốt một phen nịnh nọt làm dáng, Triệu Bình Trinh đều lãnh đạm chịu.

 

Tần Tiểu Lâu cùng Ngô Huy đi ra Thụy Vương phủ, Ngô Huy thấy Tần Tiểu Lâu bước đi tư thái có chút kỳ quái, lại cẩn thận hơi đánh giá, phát hiện hắn cổ áo lại lộ non nửa khối màu đỏ tím dấu hôn. Hắn tề mi lộng nhãn nói: “Tiểu nương, hóa ra (lúc đầu) ngươi không riêng lớn lên như cái tiểu nương, làm lên chuyện đến thật đúng là cái tiểu nương.”

 

Tần Tiểu Lâu lại bừng tỉnh như không có nghe được, ngay cả cũng không nhìn hắn cái nào.

 

Ngô Huy đụng lên đi không đứng đắn nhéo một cái eo của hắn: “Vừa rồi dạy ta tại trong sảnh đợi thật lâu, ngươi cùng Thụy Vương lại làm cái gì ở bên trong?”

 

Tần Tiểu Lâu tránh đi tay của hắn, không nóng không vội liếc hắn một cái.

 

Ngô Huy nước bọt cười nói: “Ngươi cùng Thụy Vương khoái hoạt qua, cũng cùng ta khoái hoạt khoái hoạt.”

 

Tần Tiểu Lâu dừng bước lại, bình tĩnh nhìn hắn không nói lời nào. Ánh mắt của hắn tại Triệu Bình Trinh trước mặt là dịu dàng như nước, đến Ngô Huy trước mặt lại phảng phất có một loại nào đó lực uy hiếp, thấy sau lưng của hắn run rẩy, chê cười lui lại.

 

Tần Tiểu Lâu không mặn không nhạt nói: “Nếu như ngươi có thể thành Thụy Vương nhân vật như vậy, ta liền cùng ngươi khoái hoạt.”

 

Nói đi phất tay áo nghênh ngang rời đi, ở lại Ngô Huy một người tại nguyên chỗ trợn mắt hốc mồm.

 

Tác giả có lời muốn nói: Canh thứ hai ~ có chút ngắn, đừng chọn loại bỏ a ~

 

            27, Chương 27: . . .

 

Ngô Huy nói lên mười đầu biến pháp từng cái từng cái liên quan đến nội quy quân đội, so Tần Tiểu Lâu nói lên mấy đầu càng có độ công kích lại sắc bén hơn. Nhưng hắn mặc dù đối Đại Mục nội quy quân đội không đủ nhìn vô cùng thấu, đối quan trường những bộ phận khác lại không hiểu rõ, đối vào trong đó lợi ích liên lụy cũng không rõ lắm, đến mức nói lên tưởng tượng vô cùng chắc hẳn phải vậy, thật muốn chấp hành lại có chút khó khăn.

 

Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Bình Trinh bỏ ra thời gian mấy tháng hoàn thiện hắn mười sách, cũng từ Triệu Bình Trinh tự mình tiến cung giao cho Triệu Nam Kha.

 

Triệu Bình Trinh bị thái giám dẫn tiến vào ngự thư phòng, Triệu Nam Kha đang ngồi ở ngự án bên trên nhìn tấu chương, thấy Triệu Bình Trinh tiến đến, buông xuống tấu chương ngoắc hắn nói: “Đến, hoàng đệ, đến xem cái này.”

 

Triệu Bình Trinh tò mò đi lên trước, tiếp nhận trong tay hắn văn thư, nhìn không đến mấy hàng liền đổi sắc mặt: “Cái này. . .”

 

Triệu Nam Kha nói: “Đây là người Kim đưa tới nghị hòa sách.”

 

Triệu Bình Trinh hít sâu một hơi, dùng sức đem văn thư ném đến long án bên trên: “Tuyệt đối không thể! Cắt đất bồi thường, nói đùa cái gì!”

 

Triệu Nam Kha thở dài, đưa tay đem hắn kéo đến mình long ỷ bên cạnh ngồi xuống, cùng hắn chung ngồi một trương long ỷ —— kỳ thật Triệu Nam Kha là thật rất thích chính mình cái này bào đệ, đồng thời không ngại cùng hắn chia sẻ một chút đồ tốt. Hắn đề phòng Triệu Bình Trinh là bởi vì sợ mình bào đệ tương lai bởi vì quyền thế mà cùng mình sản sinh chia rẽ, cuối cùng đả thương giữa bọn hắn thuần túy thân tình, mà loại vật này tại Hoàng gia là cỡ nào khó được.

 

Triệu Bình Trinh bình yên ngồi, cau mày một mặt nghiêm túc nhìn hoàng đế của hắn ca ca: “Hoàng huynh, ngươi sẽ không muốn đáp ứng hắn a?”

 

Triệu Nam Kha lắc đầu: “Phía trên điều kiện quá hà khắc, ta không có khả năng đáp ứng. Nhưng. . . Còn có thể phái người đi đàm.”

 

Triệu Bình Trinh mạnh mẽ đứng lên, một mặt không thể tin nhìn hắn: “Thật phải nghị hòa? Này, này tại sao có thể!”

 

Triệu Nam Kha trầm tĩnh mà nhìn xem hắn, chỉ chỉ bên cạnh bàn tích thật dày văn thư: “Trong triều chí ít có một nửa đại thần ủng hộ (chống đỡ) nghị hòa. Không nghị hòa có thể làm sao? Đánh, chúng ta đánh không lại, cũng không đánh nổi.” Hắn quất ra một phần Hộ bộ đưa tới sổ gấp giao cho Triệu Bình Trinh: “Ngươi xem một chút cái này, cái này một năm đã qua quân nhu chi tiêu, tiếp tục như vậy nữa quốc khố không đến hai năm liền bị ép khô.”

 

Triệu Bình Trinh cảm xúc hết sức kích động, mở to hai mắt nhìn nói: “Vậy liền tăng thuế! Đồn điền!”

 

Triệu Nam Kha tiếp tục thở dài: “Thu thuế đã từ Thái tổ hướng ba mươi rút một đã tăng tới bây giờ hai mươi rút một, lại thêm xuống dưới, chỉ sợ người thời nay chi loạn còn chưa lắng lại, trong nước lại phải xảy ra khác mầm tai vạ.

 

Triệu Bình Trinh ngực kịch liệt trập trùng, một lúc lâu sau đột nhiên quỳ xuống, đầu gối đập xuống đất phát ra nặng nề trầm đục. Hắn khàn giọng nói: “Hoàng huynh, Hoàng Thượng, không thể nghị hòa.”

 

Triệu Nam Kha nghe thanh âm kia đều cảm thấy đầu gối đau (thương yêu), liền tranh thủ hắn đỡ lên, nhấn lấy hắn ngồi xuống: “Trinh Khanh. . . Ta cũng muốn đem Kim tặc đánh ra chúng ta lãnh thổ, đánh đến bọn hắn vĩnh thế không còn dám phạm ta Đại Mục, có thể lại như vậy đánh xuống, ai cũng không chịu nổi oa.”

 

Triệu Bình Trinh vội vàng từ trong tay áo móc ra một quyển tấu chương hiện lên cho Hoàng đế: “Hoàng huynh, ngươi xem một chút cái này.”

 

Triệu Nam Kha mở ra chỉ nhìn thoáng qua, đã là không kiên nhẫn cau mày nói: “Tần Tiểu Lâu vài ngày trước trình lên biến pháp kế sách ta đã nghiêm túc nhìn qua, thực hành độ khó quá lớn. Huống chi. . . Huống chi bây giờ Kim tặc đã có đình chiến ý tứ.”

 

Triệu Bình Trinh vội la lên: “Hoàng huynh, ngươi nhìn nhìn lại cái này, cái này cùng Tần Tiểu Lâu cái kia phần không giống nhau. Chúng ta nhất định có thể đánh chạy Kim tặc, đưa ta non sông. Hoàng huynh, cầu ngươi.”

 

Triệu Nam Kha cầm lấy một phần văn thư muốn cho hắn nhìn, ai ngờ Triệu Bình Trinh kết nối cũng không chịu tiếp, một chưởng đem văn thư đánh tới trên mặt đất, lại lần nữa quỳ xuống, cũng không ở dập đầu: “Hoàng huynh, ngươi để cho ta mang binh đánh giặc, thua ta tự nguyện chết trận sa trường, thắng ta đừng ban thưởng, ta chỉ muốn vì phụ hoàng báo thù, vì ta Đại Mục bách tính giải oan!”

 

Hắn nói đến phần sau thanh âm không khỏi nghẹn ngào, mỗi một cái cái trán đập thanh âm đều để Triệu Nam Kha cảm thấy đau lòng cùng đau đầu. Triệu Nam Kha nguyên vốn còn muốn cho hắn nhìn Hộ bộ, Lại bộ, Lại bộ, công bộ bốn bộ trình lên thỉnh cầu Hoàng đế đáp ứng nghị hòa tấu chương, trung thư tỉnh bên trong cũng có hơn một nửa quan viên có khuynh hướng hoà đàm. Thế nhưng là Triệu Bình Trinh hai mười mấy năm qua gần như không có vì sự tình gì cầu qua hắn, hắn nhìn đệ đệ bộ dáng này, chỗ nào còn nhẫn tâm từ chối, đành chịu thua nói: “Tốt thôi, ta sẽ suy nghĩ tỉ mỉ.”

 

Từ ngày đó về sau, Triệu Bình Trinh lại bắt đầu thượng triều.

 

Đại thần trong triều chia làm hai phái, lấy Vương thừa tương cầm đầu bốn bộ quan viên cùng trung thư tỉnh một nửa quan viên là chủ hòa phái, lấy Trung thư lệnh Mục Sùng cầm đầu hai bộ quan viên cùng trung thư tỉnh một nửa khác quan viên là chủ chiến phái. Chủ hòa phái cùng chủ chiến phái mỗi ngày thượng triều cơ bản ngoại trừ cãi nhau liền không làm gì khác chuyện, bởi vì trước mắt ngoại trừ chiến loạn cũng xác thực không có cái khác chuyện có thể làm, phía đông không nháo hoàng, phía nam không nháo úng lụt, phía bắc bị người đoạt, ồn ào hạn cũng không về ta quản. Triệu Nam Kha mỗi ngày bị người phía dưới làm cho đau đầu, lại cứ hắn còn không thể bỏ gánh không làm, thế là chỉ có thể mỗi ngày triệu thái y tiến cung mở trị nhức đầu thuốc.

 

Triệu Bình Trinh đầu mấy ngày cũng là chủ chiến phái tích cực nhân vật, đi theo bô bô ầm ĩ mấy trận, phát hiện căn bản ầm ĩ không ra cái nguyên cớ đến, ông có lý của ông bà có lý của bà, hơn nữa còn đích xác đều thật có đạo lý, thế là hắn từ bỏ tại trên triều đình cãi nhau công phu, mà là mỗi ngày tiến cung tìm hoàng huynh ôn chuyện, thuận tiện âm thầm dùng lực.

 

Kỳ thật Triệu Nam Kha vốn sinh là có chút khuynh hướng chủ hòa phái, thế nhưng chủ chiến phái đối với hắn làm công phu nhiều, hắn dần dần lại lệch đến ở giữa. Triệu Bình Trinh lôi kéo được Mộ Thái hậu cùng khuyên hắn, Mộ Thái hậu lại đón mua mấy cái Triệu Nam Kha tin một bề phi tử thổi gió bên gối, từ từ Triệu Nam Kha lại có chút hướng chủ chiến phái lệch.

 

Thế nhưng này dù sao là đại sự quốc gia, vô luận hạ quyết định gì đều là phải thương cân động cốt, Triệu Nam Kha một bên treo Kim quốc sứ giả thái độ mập mờ, một bên mỗi ngày tiếp tục bị các phái đại thần làm cho đau đầu.

 

Như thế qua nửa tháng, Kim quốc sứ giả gấp, cho Triệu Nam Kha hạ xuống tối hậu thư phải hắn một cái thuyết pháp, cũng uy hiếp hắn không phải (nếu không) liền muốn phái hai mười vạn đại quân đến tiếp tục đánh.

 

Hai phái tai mắt biết tin tức này, thế là làm cho càng hung, một đám tay trói gà không chặt các đại nho gần như thiếu chút nữa tại triều đường đánh nhau.

 

Ngày này vừa mới khai triều, bách quan nhóm tại trên triều đình đứng vững, trong tay áo đều cất những cái kia đã ầm ĩ vô số lần luận điểm viết tấu chương, chuẩn bị các loại (chờ) Hoàng đế hỏi “Ai có vốn tấu” thời điểm đoạt cái mở đường màu, kết quả Triệu Nam Kha “Tấu” âm còn chưa nói xong, đứng tại hàng trước nhất Triệu Bình Trinh đã bước đầu tiên bước ra ngoài: “Bệ hạ, thần đệ có vốn tấu!”

 

Cùng một thời gian, hai phái đại thần trong lòng đều đang yên lặng oán thầm: Đoạt đáp, phạm quy!

 

Lễ bộ Thượng thư càng là không nhẹ không nặng hừ một tiếng: Thần liền thần, còn thần đệ, người nào không biết ngươi chính là cái trong tay không có quyền quần là áo lượt vương gia?

 

Triệu Nam Kha nói: “Tấu.”

 

Triệu Bình Trinh mỉm cười, chợt nghiêm mặt nói: “Hôm qua thần đệ trên đường gặp được một vị đạo sĩ, ta nói cho hắn biết bây giờ trong triều vì phải chăng cùng người Kim nghị hòa tranh luận vô cùng hung, hỏi hắn có thể hay không thay ta đoán một quẻ. Hắn nói cho ta biết, nếu như chiến, thì thắng bại chưa định; nếu như nghị hòa, thì. . . Hắn không có trực tiếp nói cho ta biết đáp án, lại làm cho ta cùng hắn hạ tổng thể.

 

“Bởi vì chuyện đột nhiên xảy ra, ta vốn là đi nơi nào làm một bàn cờ cùng quân cờ mà thương tâm, chỉ thấy người đạo trưởng kia vung tay lên, trên bàn liền có thêm một cái bàn cờ. Kỳ quái là, cái kia trên bàn cờ không có Sở Hà hán giới. Ta cùng hắn đánh cờ, ngay từ đầu liền ăn hết hắn rất nhiều quân cờ, cuối cùng hắn còn thừa lại một đẹp trai một ngựa. Ta vốn cho rằng bàn cờ này ta thắng chắc, nhưng mà cuối cùng. . .” Hắn dừng thật lâu, đợi tất cả mọi người tò mò nhìn hắn, hắn phương không nhanh không chậm nói: “Ta cảm khái không thôi, cố ý đem bàn cờ này lưu lại, muốn cho chư vị đại nhân nhìn xem.”

 

Chỉ thấy Triệu Bình Trinh vỗ tay một cái, mấy tên cung nhân cẩn thận từng li từng tí đem một cái dùng vải che bàn cờ mang lên. Cái này bàn cờ kích thước so bình thường phải lớn hơn gấp đôi, cho nên thả đến đại điện ở giữa, Hoàng đế cùng chung quanh quan viên cũng đều thấy rõ ràng.

 

Triệu Bình Trinh đi đến bàn cờ một bên, chậm rãi đem đóng trên bàn cờ vải chậm rãi để lộ ——

 

“Tê. . .” Thấy rõ bàn cờ, bốn phía một mảnh hút không khí âm thanh.

 

Đây là một bàn tử cục, đen phương gần như chưa hao tổn mấy cái quân cờ, mà phe đỏ lại chỉ còn lại có một đẹp trai, một ngựa. Nhưng mà phe đỏ duy nhất một ngựa lại trèo núi Việt Hà đi vào đen phương địa bàn, cũng đem đen đẹp trai sắp chết! Nhất làm cho người nhìn thấy mà giật mình chính là, trên bàn cờ Sở Hà hán giới bốn chữ bị đổi thành Mục Hà kim giới!

 

Tất cả mọi người đổi sắc mặt, Triệu Nam Kha hỉ nộ chưa phân biệt, hướng lên trên có người nhát gan đã hai chân như nhũn ra, trong lúc nhất thời toàn bộ đại điện an tĩnh tiếng kim rơi cũng có thể nghe được.

 

Triệu Bình Trinh chậm rãi nói: “Hạ xong cờ, vị kia đạo sĩ thay đổi cái tiên thuật, ta còn không thấy rõ là thế nào về chuyện, trên bàn cờ liền nhiều mấy chữ này. Sở Hán thành mục kim, ta lúc ấy tức kinh hãi, hỏi hắn đây chính là nghị hòa hậu quả sao? Hắn lúc ấy không có trả lời ngay ta, chỉ gặp hắn vung tay áo, đột nhiên liền biến thành một cái tóc trắng râu dài, chân đạp tường vân tiên nhân. Ta vội vàng quỳ xuống hỏi hắn là thần thánh phương nào, hắn nói cho ta biết hắn là trên trời Bạch Hổ chiến thần hạ phàm. Ta thỉnh cầu hắn giúp ta Đại Mục, hắn cho ta bốn chữ liền biến mất.”

 

Triệu Nam Kha trầm giọng nói: “Cái nào bốn chữ?”

 

Triệu Bình Trinh từng chữ từng chữ, trịch địa hữu thanh: “Sự do người làm!”

 

Nếu như ở đây nói lời này không phải Triệu Bình Trinh, chỉ sợ sớm có người đứng ra trách mắng hắn cũng cho hắn cài lên đủ loại chụp mũ, này tổng thể đủ để trị tử tội của hắn. Có thể vẫn cứ người này là Triệu Bình Trinh, là tiên đế cùng mục Thái hậu con thứ hai, là đương kim hoàng thượng bào đệ, thế là các ngôn quan liền cất mấy phần cố kỵ.

 

Chờ Triệu Bình Trinh chuyển ra Bạch Hổ tinh quân lúc, rốt cục có một tên Hộ bộ quan viên nhịn không được lên tiếng quát lớn: “Hồ ngôn loạn ngữ! Nghị hòa chính là là vì. . .”

 

Hắn lời nói chưa mở miệng, Triệu Nam Kha đột nhiên lên tiếng quát bảo ngưng lại nói: “Đủ rồi!”

 

Ở đây tất cả quan viên đều là run lên.

 

Triệu Nam Kha bỗng dưng từ trên long ỷ đứng lên, long nham không giận tự uy: “Hà Bắc binh mã Đại nguyên soái nghe lệnh!”

 

Mọi người tại đây chậm chạp không phản ứng, ngay cả Triệu Bình Trinh đều một lát sau mới ý thức tới cái gọi là “Hà Bắc binh mã Đại nguyên soái” chỉ đúng là mình, thế là vội vàng quỳ xuống lĩnh mệnh: “Thần tại!”

 

Triệu Nam Kha nói: “Ngay hôm đó lên, bắc bảy thành tất cả binh lực về ngươi chưởng quản!”

 

Triệu Bình Trinh sửng sốt không đủ một lát, cất cao giọng nói: “Thần lĩnh mệnh!”

 

            28, Chương 28:

 

Triệu Nam Kha đối Kim quốc sứ giả lá mặt lá trái, tạm thời đem bọn hắn dỗ trở về, trên thực tế thì bắt đầu âm thầm tay chiến sự. Hắn sức dẹp nghị luận của mọi người, ra sức phổ biến hàng loạt biến pháp. Triệu Bình Trinh phải lưu tại Lâm An phụ trợ hắn hoàn thành hàng loạt biến pháp công việc, cho nên cũng không hề lập tức rời kinh nhậm chức.

 

Muốn tiếp tục đánh xuống đích xác có hàng loạt khó khăn phải giải quyết, điểm trọng yếu nhất chính là tiền. Bởi vì Triệu Nam Kha làm khuynh hướng chủ chiến phái quyết định, cho nên quản tiền Hộ bộ ngày thứ hai liền có Hộ bộ Thượng thư cùng một tên Thị Lang bộ Hộ hướng Lại bộ đưa đơn xin từ chức, Lại bộ trưa hôm đó liền đem đơn xin từ chức giao cho Triệu Nam Kha, tốc độ nhanh chóng, trước đó chưa từng có. Nếu là thiếu Hộ bộ Thượng thư cùng Thị Lang bộ Hộ, Hộ bộ gần như liền không có cách nào vận tác, một cử động kia hiển nhiên là uy hiếp trắng trợn. Nhưng mà sinh ở nhà đế vương Triệu Nam Kha cuộc đời hận nhất chính là bị người uy hiếp, cho nên bọn họ như thế như vậy ngược lại có chút biến khéo thành vụng. Triệu Nam Kha âm thầm ghi lại món nợ này, sau đó một bên ân uy cùng tồn tại bức hiếp bọn họ tiếp tục làm tiếp, một bên tìm kiếm mới người chọn lựa tiếp nhận Hộ bộ.

 

Đang chuẩn bị biến pháp công việc trong một đoạn thời gian là Triệu Bình Trinh áp lực lớn nhất thời điểm. Quan trường ngươi lừa ta gạt so với hắn lúc trước tiếp xúc trải nghiệm phải sâu được nhiều, huống hồ những năm gần đây trong tay hắn để dành được quyền lợi thực tế không nhiều, cho nên đối với hắn lá mặt lá trái người cũng số lượng cũng không ít. Triệu Bình Trinh tuy có Tần Tiểu Lâu cùng Ngô Huy bọn người làm phụ tá, nhưng thiết lập chuyện tới vẫn là khó khăn trùng điệp. Như thế thứ nhất hắn liền nghĩ đến rất nhiều biện pháp đến giảm sức ép, thí dụ như thu luyến đồng, thí dụ như học kịch đèn chiếu.

 

Triệu Bình Trinh nhìn ra được Triệu Nam Kha đối Tần Tiểu Lâu thật thưởng thức biết, cũng biết Tần Tiểu Lâu tuyệt không phải vật trong ao, từ khi hắn tại kinh ngoại ô gặp phải một người dáng dấp cùng Tần Tiểu Lâu có mấy phần giống nhau thiếu niên về sau liền động một cái tâm tư —— đem tên thiếu niên kia thu làm luyến đồng, để hắn thay thế Tần Tiểu Lâu cùng mình. Hắn sẽ có tâm tư như vậy, bởi vì theo Tần Tiểu Lâu địa vị từng ngày đề cao, lại phải kiêm nhiệm mưu thần lại phải kiêm nhiệm làm ấm giường thị đồng dần dần trở nên không quá phù hợp, thế là Triệu Bình Trinh liền muốn tìm người thay hắn một hạng chức vụ, để cho hắn chuyên tâm một cái khác . Còn vì sao làm ấm giường người tìm tới tìm lui vẫn là phải tìm Tần Tiểu Lâu bộ dáng này, chính hắn cũng nói không rõ nguyên do, chỉ có thể nói là cứ thích mọc ra gương mặt này người . Còn hắn vì sao không thích Tần Trình Tuyết, thì là bởi vì Tần Trình Tuyết tính tình (nóng nảy) thực sự không được tốt.

 

Triệu Bình Trinh tìm cái này cùng Tần Tiểu Lâu tướng mạo giống nhau thiếu niên tên là Ngu Tiểu Cổ. Ngu Tiểu Cổ chính là cái hát kịch đèn chiếu, thế là Triệu Bình Trinh liền đi theo hắn học, cũng để hắn truyền thụ kỹ nghệ cho mình quý phủ các thị thiếp, để cho mình thời thời khắc khắc thấy được hí.

 

Ngu Tiểu Cổ cùng Tần Tiểu Lâu tính cách tính tình (nóng nảy) là cách biệt một trời, một cái là mềm để cho người ta bắt không được xương sống, một cái thì là cứng rắn dùng côn sắt cũng đánh không gãy xương cốt. Bởi vì Ngu Tiểu Cổ nguyên bản là có một cái thanh mai trúc mã bằng hữu, cho nên Triệu Bình Trinh vừa đấm vừa xoa dùng rất nhiều phương pháp cũng không thể để Ngu Tiểu Cổ cam tâm tình nguyện theo mình.

 

Về sau Ngu Tiểu Cổ phạm vào chút chuyện, Triệu Bình Trinh cố ý để hắn ở trong lao ăn xong một trận đau khổ mới đưa hắn cứu ra, đem hắn an trí tại quý phủ dưỡng thương, lấy mượn cơ hội bắt tù binh hắn trái tim.

 

Ngày này Tần Tiểu Lâu tìm đến Triệu Bình Trinh thương nghị biến pháp công việc, bởi vì hắn tới rất là nhiều lần, Triệu Bình Trinh cố ý hạ lệnh Tần Tiểu Lâu nhập phủ có thể không cần thông báo, cho nên hắn đường quá hậu viện thời điểm vừa lúc gặp phải Triệu Bình Trinh vừa mới thăm (viếng) xong dưỡng thương Ngu Tiểu Cổ đi ra.

 

Tần Tiểu Lâu là luôn luôn biết Triệu Bình Trinh phong lưu, nhưng Triệu Bình Trinh thích hắn chú ý nhưng không thích hắn can thiệp, thế là Tần Tiểu Lâu liền nửa thật nửa giả vê chua nói: “Điện hạ lại tại kim ốc bên trong ẩn giấu người nào?”

 

Triệu Bình Trinh cũng không biết nghĩ như thế nào, lại nói: “Ngươi muốn gặp một lần sao?”

 

Tần Tiểu Lâu cũng là sững sờ, không ngờ Triệu Bình Trinh sẽ hỏi ra loại những lời này. Chẳng qua hắn rất nhanh liền nở nụ cười, nhướng mày khá là ứng đối khiêu khích hăng hái: “Tốt.”

 

Thế là Triệu Bình Trinh liền đem Tần Tiểu Lâu dẫn tới Ngu Tiểu Cổ bên ngoài, đẩy mở cửa sổ để hắn nhìn.

 

Lúc đó Ngu Tiểu Cổ chính diện hướng cửa sổ ngủ, đục không biết ngoài cửa sổ chuyện. Tần Tiểu Lâu một cái thấy rõ tướng mạo của hắn, lập tức liền ngây ngẩn cả người.

 

Triệu Bình Trinh mặc hắn nhìn trong chốc lát, sau đó đem cửa sổ hạp, hỏi: “Giống sao?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Giống.”

 

Triệu Bình Trinh trong tay nắm vuốt cây quạt, nghe vậy nhẹ nhàng trong lòng bàn tay gõ gõ: “Ta lần đầu tiên thấy hắn liền cảm giác lấy có chút thần kỳ. Ta còn tưởng rằng mọc ra bộ kia tướng mạo người đều là bạc tình bạc nghĩa, mượn gió bẻ măng người, không ngờ hắn vẫn cứ không phải.”

 

Tần Tiểu Lâu cười nói: “Cái kia điện hạ là thích cái kia dạng, còn là thích ta dạng này?”

 

Triệu Bình Trinh trầm ngâm một lát, nói: “Hắn thôi. Hắn tính tình (nóng nảy) mặc dù cứng rắn, nhưng cứng quá dễ gãy, hắn nếu có thể đối ta động tâm, liền nhất định là một lòng một ý.”

 

Tần Tiểu Lâu lập tức biểu hiện cực kỳ thành khẩn: “Ta đối Trinh Khanh cũng là toàn tâm toàn ý.”

 

Triệu Bình Trinh có chút khinh thường bật cười một tiếng, cũng nửa thật nửa giả vê lên chua đến: “Nghe nói đêm qua Cố Tiếu Tuấn đến thăm Tần phủ, hắn tìm ngươi làm cái gì đi?”

 

Tần Tiểu Lâu nói: “Ước chừng là hắn cữu cữu phái hắn tới làm thuyết khách. Hắn nói muốn đánh trận cũng không vội ở hai năm này, có thể dùng mười năm điều dưỡng sinh tức, đối đãi chúng ta binh cường mã tráng lại hướng người Kim báo thù cũng không muộn.” Kỳ thật Tần Tiểu Lâu nghe ra được Vương thừa tương ẩn ý trong lời nói, nhưng thật ra là đang thử thăm dò hắn phải chăng có hướng mình báo thù ý. Triệu Bình Trinh tự nhiên cũng lập tức liền nghe được tầng này.

 

Triệu Bình Trinh thở dài: “Mười năm. . . Quá lâu, ta không chờ được lâu như vậy.”

 

Tần Tiểu Lâu che dấu sóng sánh hai mắt cười nói: “Ta cũng là trả lời như vậy hắn.”

 

Hai người vào buồng trong, đàm luận lên đang thay đổi pháp bên trên nhận trở ngại, Triệu Bình Trinh nhịn không được nói: “Bọn này người bảo thủ, luôn mồm vì giang sơn xã tắc, thực thì chỉ là vì bọn họ ích lợi của mình. Ích lợi của bọn hắn là lợi ích, những người khác liền không phải sao!”

 

Tần Tiểu Lâu con mắt có chút nheo lại, nói khẽ: “Còn có thật nhiều người là đơn thấy được trước mắt lợi ích, nhìn không rõ dài đường xa. Chỉ nói không giết sĩ phu quy luật nếu là phế đi, nên có bao nhiêu người vỗ tay khen hay.”

 

Năm đó làm người không biết biến báo Tần Vô Nhai ba phen mấy bận đắc tội Vương thừa tương, Vương thừa tương muốn giết chi cho thống khoái, đáng tiếc không cách nào có thể theo, thế là chỉ có thể tìm người ám sát Tần Vô Nhai mới tính xuất này ngụm ác khí. Triệu Bình Trinh biết Tần Tiểu Lâu chính là nhớ lại cái này chuyện, thế là âm thầm quan sát sắc mặt hắn, ai ngờ hắn sắc mặt như thường, dường như chỉ là tại tự thuật một kiện không hề liên quan tới bản thân sự tình.

 

Triệu Bình Trinh có chút hăng hái lấy tay nâng một má hỏi: “Minh Đống, ngươi tình hình thực tế nói, ngươi rốt cuộc có muốn hay không vì phụ thân ngươi báo thù?”

 

Tần Tiểu Lâu đáp không chút do dự: “Không muốn.”

 

Triệu Bình Trinh một mặt từ chối cho ý kiến biểu tình (nét mặt), ánh mắt sắc bén theo dõi hắn.

 

Tần Tiểu Lâu thật dài phun ra một ngụm trọc khí, hào phóng nhìn lại Triệu Bình Trinh ánh mắt, gằn từng chữ một: “Chưa từng một ngày, không muốn.”

 

Đêm đó Tần Tiểu Lâu hồi phủ, mặc dù thay đổi thời gian thay đổi địa điểm, không có đổi chính là cái kia thích đứng tại hành lang gấp khúc chờ hắn người vẫn là vẫn như cũ đứng ở nơi đó chờ lấy hắn trở về.

 

Tần Tiểu Lâu đem trên người áo ngoài giải khoác đến Tần Trình Tuyết trên người: “Trời giá rét, từ mai nhiều hơn kiện y phục.”

 

Tần Trình Tuyết nhẹ nhàng bắt hắn lại tay, cùng hắn dắt tay vào trong phòng đi, lạnh nhạt nói: “Ta như bị bệnh, ca ca sẽ còn ở lại chăm sóc (xem xét) ta sao?”

 

Tần Tiểu Lâu hất tay của hắn ra, dừng bước lại không đi.

 

Chờ Tần Trình Tuyết quay sang nhìn hắn, Tần Tiểu Lâu mặt (mì) có vẻ giận, lạnh lùng nói: “Ngươi chừng nào thì mới có thể học được không lãng phí mình?”

 

Tần Trình Tuyết mở ra cái khác ánh mắt, không cam lòng cãi lại nói: “Vậy ca ca đâu?”

 

Tần Tiểu Lâu lành lạnh hít vào một hơi, sau một lúc lâu giơ tay lên dựng vào Tần Trình Tuyết gương mặt, một hơi than thở uyển chuyển: “Trình Tuyết. . .”

 

Tần Trình Tuyết che hắn đặt ở trên mặt mình tay, buồn bã nói: “Ngươi rốt cuộc lúc nào mới bằng lòng quên đi tất cả theo ta đi?”

 

Tần Tiểu Lâu chỉ là lắc đầu: “Ta muốn vừa mới bắt đầu đạt được, ta không thể. Trình Tuyết, ta gánh vác đồ vật không muốn ngươi lại đụng vào, ta hi vọng ngươi có cuộc sống của mình, ngươi lấy vợ sinh con, con cháu cả sảnh đường, vì sao lại phải như vậy? Ngươi chừng nào thì mới có thể thông cảm tâm tư của ta?”

 

Tần Trình Tuyết hờ hững nói: “Ta đã không quản được ngươi muốn làm cái gì, ngươi cũng quản không được ta. Ngươi làm ngươi muốn làm chuyện, chúng ta ta muốn đợi người.” Nói đi xoay người không nhìn nữa Tần Tiểu Lâu, một lát sau lại tiếp tục khàn giọng nói: “Lúc trước mẫu thân nói tính tình của chúng ta đều giống phụ thân giống bướng bỉnh, vậy chúng ta liền so tài một chút, đến cùng là ai càng bướng bỉnh.”

 

Tần Tiểu Lâu nhìn bóng lưng của đệ đệ, lòng chua xót cực kỳ, nhịn không được tiến lên ôm hắn: “Trình Tuyết, ngươi cái này lại tội gì. . .”

 

Tần Trình Tuyết nhịn xuống trong mắt nước mắt, kiệt lực dùng bình tĩnh giọng nói: “Ta chỉ cầu ngươi hoàn thành tâm nguyện sau, đáng thương đáng thương ta, cũng thành toàn ta một mảnh tâm tư.”

 

Tần Trình Tuyết luôn luôn là Tần Tiểu Lâu mạch máu chỗ, hắn nghe được đệ đệ lời nói bên trong đè nén thống khổ cực lớn, rốt cục nhịn không được nhả ra nói: “Chờ ta đánh lui người Kim, lại vì phụ thân báo thù, nếu ngươi còn là tâm tư này, ta còn sót lại tuổi tác tất cả đều là ngươi.”

 

Tần Trình Tuyết toàn thân chấn động, xoay người, tràn đầy không thể tin biểu tình (nét mặt), tay hư vịn Tần Tiểu Lâu vai, dường như sợ vừa dùng lực liền đem cảnh sắc trước mắt bóp nát. Hắn thăm dò mà hỏi thăm: “Ca ca?”

 

Tần Tiểu Lâu dùng sức ôm hắn.

 

Đêm đó Tần Tiểu Lâu cùng Tần Trình Tuyết ngủ ở trên một cái giường, Tần Tiểu Lâu nằm xuống thật lâu cũng không có ngủ, hắn một cái xoay người, Tần Trình Tuyết liền bừng tỉnh nói: “Ca ca?”

 

Tần Tiểu Lâu đem hắn kéo vào trong ngực, vỗ nhẹ lưng của hắn dỗ hắn chìm vào giấc ngủ. Một lát sau, lại như có điều suy nghĩ hỏi: “Trình Tuyết, nếu ngươi gặp phải một cái lớn lên cùng ngươi ta có chút giống nhau người, ngươi sẽ như thế nào?”

 

Tần Trình Tuyết nghĩ một hồi, đáp: “Ta sẽ không thích hắn.”

 

Tần Tiểu Lâu hỏi: “Này là vì sao?”

 

Tần Trình Tuyết nói: “Tướng mạo là ta cùng ca ca liên luỵ, người khác nếu là giống, ta liền cảm giác là hắn mạo phạm đồ của ta. Huống chi ca ca chính là ca ca, ta chỉ cần ngươi một cái liền đủ, một cái khác giống nhau người tại ta lại có chỗ tốt gì?”

 

Tần Tiểu Lâu gật gật đầu, vì hắn dịch tốt góc chăn, nói: “Ngủ thôi.”

 

Qua mấy ngày, Ngu Tiểu Cổ cùng hắn mấy cái thanh mai trúc mã sư huynh đệ rời đi Thụy Vương phủ. Triệu Bình Trinh suy nghĩ chút âm hiểm biện pháp ý đồ lưu lại hắn, nhưng mà Ngu Tiểu Cổ đi kiên quyết, là một bộ thà chết cũng không quay về thái độ. Triệu Bình Trinh bất đắc dĩ, đành phải mặc hắn đi.

 

Triệu Bình Trinh lúc trước cái gọi là “Như hắn thích một người nhất định là một lòng một ý” một lời ngược lại là nói không giả (nghỉ), đáng tiếc Ngu Tiểu Cổ sớm đã có người trong lòng, là ngàn cân kéo không trở về toàn tâm toàn ý.

 

Đến lúc này, Triệu Bình Trinh bỗng nhiên sinh ra chút mất mát cùng ghen ghét tới. Hắn ghen ghét tên kia bị Ngu Tiểu Cổ thực tình đối đãi thiếu niên, bởi vì chưa từng có người nào như thế đối đãi qua hắn. Phụ hoàng cùng mẫu hậu yêu không phải toàn tâm toàn ý, điểm này sinh ở nhà đế vương hắn sớm tại trong tã lót đã hiểu rõ; Triệu Nam Kha yêu cũng không phải hoàn chỉnh, hắn có thật nhiều lo lắng, thậm chí còn có thể đề phòng mình; Mạnh Kim Lăng tựa hồ đối với hắn là thật tâm, nhưng hắn để hắn từ bỏ chinh chiến hắn không chịu, để hắn vứt bỏ hết thảy cùng hắn ra tử lao hắn còn không chịu; Dương Oánh Hoa thích xem giống như toàn tâm toàn ý, lại tràn đầy khống chế dục cùng độc chiếm muốn, là hắn chỗ không thể chịu đựng; Tần Tiểu Lâu đối với hắn, thậm chí không có yêu.

 

Triệu Bình Trinh đột nhiên cũng có chút mê mang. Hắn tự biết là đồ cặn bã, thậm chí vui với như vậy biểu hiện mình, nhưng hắn lại sẽ vì không ai thưởng thức hắn mà cảm thấy mất mát, dù sao người đều có một trái tim. Hắn nghĩ lại mình vì sao tình nguyện làm đồ cặn bã, chẳng qua (cực kì) nguyên nhân kia quá mức phức tạp, đã là nói không rõ. Hắn cũng không cho rằng là hoàn cảnh hoặc là ai đem hắn bức thành như vậy, mặc dù phàm chuyện đều có nhân quả, nhưng hắn cũng không phải là thích quy tội người khác người, cho nên rất nhẹ nhàng tiếp nhận mình không phải, đồng thời chết cũng không hối cải. Thế là hắn lại cảm thấy giống người như chính mình còn hy vọng có thể được đến một người toàn tâm toàn ý, đó thật là làm kỹ nữ còn muốn dựng đền thờ.

 

Đến cuối cùng, Triệu Bình Trinh bắt đầu nghĩ lại mình tại sao lại bắt đầu loại này vô vị đa sầu đa cảm, nghĩ tới nghĩ lui, đầu nguồn lại còn là Tần Tiểu Lâu.

 

Chẳng qua (cực kì) rất nhanh hắn liền từ bỏ loại này cực kỳ tình cờ cảm hoài, đồng thời đem quên sạch sành sanh. Hắn cho là mình tâm thật sự là khối băng làm. Tần Tiểu Lâu đối với hắn có lẽ thật là cái ngoài ý muốn, thế nhưng đã hắn nguyện ý cùng hắn diễn trò, như vậy mọi người liền đem tuồng vui này thật tốt làm tiếp. Có lẽ không cẩn thận liền có thể làm cái mười mấy hai mươi năm, thậm chí cả một đời.

 

            29, Chương 29:

 

Triệu Bình Trinh rất nhanh Bắc thượng tự mình đốc binh, mà Tần Tiểu Lâu thì bị lưu tại Lâm An xử lý trong kinh sự vụ.

 

Triệu Nam Kha trải qua một chút sau đó quyết định trọng dụng Tần Tiểu Lâu, không bao lâu liền đem hắn thăng chức vì Lại bộ thị lang, khác từ Binh bộ trúng tuyển một tên chủ chiến phái nòng cốt đảm nhiệm Lại bộ Thượng thư, mà nguyên vốn dĩ chào từ giã bức bách hai vị quan viên thì bị hắn “Rộng lượng” thả đi về nhà.

 

Triệu Nam Kha tại Lâm An cải cách nội quy quân đội, tăng lên nguồn mộ lính khối lượng; Triệu Bình Trinh tại phía bắc dùng Ngô Huy luyện binh, Ngô Huy thủ đoạn rất là cường ngạnh, mỗi ngày giao cho binh sĩ nhiệm vụ huấn luyện so trên chiến trường giết địch còn muốn cố hết sức, bức lấy bọn hắn mang nặng mấy chục cân tại nắng gắt hạ diễn luyện, vừa mới bắt đầu một tháng liền luyện chết rất nhiều binh sĩ. Triệu Bình Trinh ra sức ủng hộ (chống đỡ) hắn, đối với tử vong binh sĩ mỗi người mỗi hộ cho một trăm năm mươi lượng phụ cấp, cũng miễn thuế chung thân; đối với tất cả tham quân người, nhập ngũ tức cho mười lượng phụ cấp, về sau mỗi tháng hai lượng trợ cấp, mỗi ba tháng một hộc gạo, nhập ngũ trong lúc đó miễn một hộ mức thuế. Như thế vừa đến, dù cho luyện binh vô cùng hà khắc, còn là có nối liền không dứt người báo danh tham quân.

 

Từ rời kinh sau, Triệu Bình Trinh cách mỗi ba năm ngày liền có thể thu đến trong kinh gửi thư, có là Mộ Thái hậu, có là Triệu Nam Kha, cũng có Tần Tiểu Lâu, còn có chút là thân tín gửi đến báo cáo trong kinh tình hình gần đây tin.

 

Triệu Nam Kha cùng Mộ Thái hậu tin hắn sau khi xem sẽ tìm một cái hộp gấm thu lại, đem gác xó; thân tín tin sau khi xem liền thu nhập trong tủ chén; Tần Tiểu Lâu tin sau khi xem xong liền đẩy lên kỷ án một bên, đợi không thú vị lúc liền tùy thời triển khai lại nhìn.

 

Tần Tiểu Lâu đối với hắn mà nói thật sự là cái rất người thú vị, ngay cả chữ của hắn đều là thú vị, tạ miệng của hắn nói chuyện xảy ra cũng so người khác nói đến thú vị. Thế là Triệu Bình Trinh thích lần một lần hai xem hắn gửi thư, mỗi lần đều có thể phẩm ra chút khác biệt thú vị đến, sau đó vẻ lo lắng tâm tình cũng sẽ biến tốt.

 

Đảo mắt liền hơn một năm.

 

Biên quan chiến sự không dứt, Triệu Bình Trinh tự mình mang theo Ngô Huy huấn luyện một năm thiết giáp quân trên chiến trường, liên tục ba trận chiến đại thắng, chấn động trong nước.

 

Triệu Nam Kha thưởng Triệu Bình Trinh rất nhiều thứ, cũng càng ủng hộ (chống đỡ) hắn. Ngoại trừ những cái kia đường hoàng đồ vật, từ kinh thành tới còn nữa một phong tư tin.

 

Triệu Bình Trinh triển khai xem xét, trên tờ giấy chỉ có bốn chữ ——

 

“Ca ca tin ngươi.”

 

Hắn nắm vuốt giấy viết thư thật lâu trầm mặc, sau đó cẩn thận từng li từng tí đem tin xếp xong, thu nhập trong hộp gấm.

 

Một năm qua này Tần Tiểu Lâu trong triều địa vị cũng cao không ít, kiêm nhiệm Lại bộ cùng Hộ bộ chức vị, nghiễm nhiên đã thành hướng bên trong trẻ tuổi nhất trọng thần một trong. Sớm tại ban sơ thời điểm, gần như tất cả mọi người biết hắn cùng Triệu Bình Trinh quan hệ. Nhưng mà khi đó Triệu Bình Trinh chỉ là một cái quần là áo lượt hoàng tử, trong tay không có thực quyền, thực tế không có nhiều người để mắt hắn, tự nhiên ngay tiếp theo Tần Tiểu Lâu càng là không bị người thanh mắt mà đối đãi. Bây giờ Triệu Bình Trinh là Hà Bắc binh mã Đại nguyên soái, lại Tần Tiểu Lâu cũng là tài năng mới xuất hiện, hai người nghiễm nhiên đã là tương lai trong triều nhân tài trụ cột, lại không có người dám khinh thị bọn họ, thậm chí rất nhiều người đã đối bọn hắn trong lòng còn có né tránh.

 

Ngày hôm đó Tần Tiểu Lâu hạ triều trở lại trong phủ, coi là tốt thời gian Tần Trình Tuyết đang hành lang gấp khúc chờ hắn. Hai người dắt tay đi vào thư phòng, Tần Tiểu Lâu nói: “Cho ta xem một chút ngươi mấy ngày nay vẽ thôi.”

 

Tần Trình Tuyết lấy ra mấy trương giấy Tuyên Thành trên bàn trải bằng, từ Tần Tiểu Lâu lật xem. Những năm gần đây Tần Trình Tuyết họa kỹ tăng lên không ít, tuổi còn trẻ đã có Mã Lương chi bút, lại là nhân vật cùng phòng ốc.

 

Tần Tiểu Lâu tiện tay mở ra, chỉ thấy vẽ lên rất nhiều tràng cảnh là một người mặc áo đỏ, mang theo mũ ô sa nam tử trẻ tuổi hành tẩu vội vã bóng dáng. Những bức họa này bên trong có là lối vẽ tỉ mỉ mảnh tô lại cận cảnh, có chỉ là đơn giản mấy bút viễn cảnh, nhưng vô luận thân hình còn là thần vận đều cực kỳ đúng chỗ, ngoại trừ Tần Tiểu Lâu, không còn gì khác người chọn lựa.

 

Tần Tiểu Lâu nhìn lòng ê ẩm, đem giấy Tuyên Thành thả lại trên bàn, ra vẻ buông lỏng nói: “Ngươi nhưng có vẽ qua sơn thủy?”

 

Tần Trình Tuyết nhẹ gật đầu, từ trong ngăn kéo lật ra mấy trương vẽ. Tần Tiểu Lâu nhìn mấy lần, nói: “Trình Tuyết, ngươi nếu không có chuyện, không cần mỗi ngày buồn bực trong phủ, có thể ra đi đi chung quanh một chút. Ngươi vẽ sơn thủy, tuy có hình, lại không bằng ngươi vẽ người có linh.”

 

Tần Trình Tuyết từ phía sau vòng lấy Tần Tiểu Lâu, vùi đầu vào hắn hõm vai, nhẹ giọng nỉ non nói: “Ca ca. . .”

 

Tần Tiểu Lâu thở dài, xoay người trở tay ôm eo của hắn, dịu dàng sờ lên tóc hắn: “Ra ngoài đi một chút đi, đừng luôn luôn buồn bực trong phòng.”

 

Tần Trình Tuyết ngữ khí mềm mại, mang theo vài phần hài đồng làm nũng: “Phía ngoài là người xấu, ta không thích bọn họ.”

 

Tần Tiểu Lâu biết là khi còn bé cái kia đoạn trải qua tại Tần Trình Tuyết tâm lý lưu lại bóng ma. Khi đó Triệu Bình Trinh hỏi hắn vì sao quần áo tả tơi, hốc mắt tím xanh, hắn đáp nói bị người đoạt quần áo, nhưng kì thực cũng không phải là như vậy về chuyện. Tần Tiểu Lâu cùng Tần Trình Tuyết là một đôi xinh đẹp đứa nhỏ, khi còn bé lưu lạc đầu đường, khó tránh khỏi bị người ngấp nghé, liền có cái kia lòng dạ hiểm độc người hướng bọn họ duỗi ra hắc thủ, muốn đem bọn hắn đưa vào quan quán bên trong. Mười một tuổi Tần Trình Tuyết suýt nữa bị người thi bạo, may mắn Tần Tiểu Lâu xả thân cứu hắn, hai người mới luân lạc tới ngăn lại Triệu Bình Trinh xe ngựa lúc như thế chật vật như vậy cấp độ. Từ đó về sau, Tần Trình Tuyết liền dính vào không chịu đi ra ngoài, không chịu cùng người sống liên hệ bệnh, cũng toàn tâm toàn ý ỷ lại lấy Tần Tiểu Lâu.

 

Lúc trước Tần Tiểu Lâu vì không cho Tần Trình Tuyết khổ sở mà đều dựa vào hắn, bây giờ Tần Trình Tuyết đã qua hai mươi tuổi, Tần Tiểu Lâu mới nghĩ lại bắt nguồn từ mình đối đệ đệ thái độ phải chăng sai, mới khiến cho hắn biến thành hiện tại cái dạng này. Tần Trình Tuyết không rành thế sự tự nhiên là tốt chuyện, Tần Tiểu Lâu chỉ sợ mình không có cái năng lực kia bảo vệ hắn cả một đời, nếu là hắn nhiều gặp gỡ mấy cái Triệu Bình Trinh nhân vật như vậy, chỉ sợ phải bị thua thiệt. Kỳ thật Tần Tiểu Lâu đã sớm biết như vậy là không được, chỉ là hắn trước đây ít năm bề bộn nhiều việc quan trường sự vụ, hết kéo lại kéo, đến mức qua nhiều năm như vậy Tần Trình Tuyết vẫn như cũ là cái dạng này.

 

Hắn hung ác quyết tâm nói: “Trình Tuyết, ngươi đời này không có khả năng chỉ cùng một mình ta liên hệ. Ngươi tổng sẽ gặp phải người xấu, cũng sẽ gặp phải rất nhiều người tốt. Nếu là ngươi bây giờ cùng người xấu đánh quan hệ, về sau liền không sợ. Nếu ngươi luôn luôn trốn trong phòng, về sau gặp tình huống liền không cách nào ứng đối.”

 

Tần Trình Tuyết ấm ức nói: “Đời ta chỉ cùng ca ca liên hệ, vì sao không thể? Ca ca sẽ rời đi ta sao?”

 

Tần Tiểu Lâu im lặng. Chẳng biết tại sao, trong lòng hắn luôn có loại (trồng) không rõ linh cảm, dường như mình không cách nào cùng Tần Trình Tuyết đi đến cả đời. Có lẽ là cái gì hắn không cách nào khống chế tình huống, có lẽ. . . Hắn sẽ chết so Tần Trình Tuyết sớm . Còn để Tần Trình Tuyết lấy vợ sinh con lời nói, hắn lúc trước đã có tỏ thái độ. Đã hắn đem lời nói ra miệng, hắn tự nhận là là sẽ không lại đổi ý. Kỳ thật sau đó hắn cũng nghĩ qua, như vậy dễ dàng cho phép đệ đệ ruột thịt của mình cả một đời, rốt cuộc ai đúng ai sai. Ở trên đời này, nếu nói hắn yêu người nào, đó chính là Hàn Hủ Chi cùng Tần Trình Tuyết. Hàn Hủ Chi để hắn hiểu được cái gì là yêu ngọt cùng khổ, mà hắn đối Tần Trình Tuyết tình cảm thì phức tạp chính hắn cũng khó có thể nói rõ —— có đôi khi thân tình cùng tình yêu giới hạn cũng không phải là như vậy rõ ràng, chí ít hắn biết, phải hắn cùng Tần Trình Tuyết sống hết đời, hắn cũng không cảm thấy ấm ức . Còn Triệu Bình Trinh. . . Phải hắn cả một đời cũng không phải không được, chỉ chẳng qua hắn mặc dù không chống cự, nhưng nếu có tuyển, cái kia nhất định sẽ không lựa chọn hắn.

 

Cuối cùng, trong vấn đề này còn là Tần Trình Tuyết nhận sai, đáp ứng về sau sẽ cùng theo Tần Tiểu Lâu sai khiến bảo hộ hắn người đi ra ngoài đi đi.

 

Triệu Bình Trinh đem phía bắc sạp hàng ném cho Ngô Huy cùng một đám tân tấn võ tướng, mình thì trong đêm vào kinh.

 

Từ thu đến Triệu Nam Kha tin sau hắn cũng trở về mấy phong phiến tình tin, huynh đệ ở giữa lại nói đến không ít buồn nôn lời nói. Cách ngàn dặm khoảng cách, Triệu Nam Kha hôm nay căn dặn đệ đệ trời giá rét không thể hướng tới năm ngang bướng, cần nhiều hơn mấy món quần áo; Triệu Bình Trinh ngày mai dặn dò ca ca dành thời gian nhiều bồi bồi Thái hậu, cũng chúc mừng hắn hậu phi vì hắn sinh cái hoàng tử. . . Kỳ quái là, từ trước hơn 20 năm gần đây huynh đệ hai người đều tại trong một tòa thành, phủ đệ ở giữa vừa đi vừa về chẳng qua (cực kì) một canh giờ lộ trình, rõ ràng cũng là thân dày, lại còn lâu mới có được cách ngàn dặm xa lúc như vậy thân mật.

 

Có một ngày Triệu Bình Trinh đưa ra (đề xuất) tưởng niệm tình ngày dày, nhìn hồi kinh thăm (viếng) hoàng huynh mẫu hậu. Thủ tướng tự tiện rời chức, đây là thật to trái với pháp lệnh. Nhưng mà Triệu Nam Kha suy tư một đêm, lại cho hắn trở về phong thư, để hắn tùy ý gạt đám người vụng trộm hồi kinh nhìn xem. Một năm qua này Triệu Bình Trinh vun trồng mấy cái có thể tin thân tín, lại trước mắt chiến cảnh coi như không tệ, dù cho rời hắn ước chừng cũng sẽ không xảy ra cái gì đường rẽ, thế là hắn quả thật lựa lấy một đêm mang theo một nhóm tùy tùng đóng gói đơn giản xuất hành, vụng trộm hướng Lâm An đi.

 

Triệu Bình Trinh vào đô thành, kiện thứ nhất chuyện quả nhiên là vào cung thăm (viếng) Hoàng đế cùng Mộ Thái hậu, trên đường trải qua Tần phủ, hắn ngay cả ánh mắt đều tiếc rẻ không có cho một cái. Vào cung, hắn thuận đường gặp mắt mới ra đời tiểu chất tử, cũng đưa cái này tương lai Thái tử một kiện trăng tròn lễ.

 

Chờ hắn xuất cung, thì cũng không phải là hướng Triệu Nam Kha vì hắn an bài lâm thời chỗ ở đi, mà là đi thẳng đến Tần phủ.

 

Bởi vì Triệu Bình Trinh hồi kinh này chuyện rất là bí ẩn, cho nên hắn không muốn kinh động người khác, nhập Tần phủ thời điểm căn dặn bọn hạ nhân không cho phép thông báo. Hắn lúc trước là Tần phủ khách quen, mấy cái thân cư yếu chức bọn hạ nhân đều nhận ra hắn, thế là liền thả hắn một đường thông suốt tiến quân thần tốc.

 

Triệu Bình Trinh đi vào Tần Tiểu Lâu ngoài phòng ngủ, từ nơi sâu xa phảng phất có một loại dự cảm, khiến cho hắn không có lập tức đẩy cửa đi vào, mà là tại bên ngoài nhẹ nhàng đem giấy cửa sổ chọc lấy một cái lỗ, từ trong lỗ thủng dò xét dòm Tần Tiểu Lâu rốt cuộc đang làm cái gì.

 

Hảo chết không chết, hắn nhìn thấy chính là hai cỗ trần trụi trắng noãn thân thể trên giường dây dưa tràng cảnh.

 

Tần Tiểu Lâu nhìn qua ở vào đang lúc nửa tỉnh nửa mê, con mắt giống như trợn không phải trợn, khóe môi nhếch lên thường gặp mỉm cười. Hắn là nằm ở trên giường, mà Tần Trình Tuyết là ép ở trên người hắn.

 

Tần Trình Tuyết kỹ xảo trúc trắc dùng đầu lưỡi liếm láp lấy Tần Tiểu Lâu thù du, cái khác lại cái gì cũng không làm, cũng chỉ là ngây ngốc liếm láp. Qua một hồi lâu, Tần Tiểu Lâu rốt cục bị hắn làm cho chịu không nổi ngứa, ăn một chút nở nụ cười, nhẹ nhàng vỗ vỗ sau ót của hắn: “Đừng nghịch.”

 

Tần Trình Tuyết đóng lại hàm răng, dùng tới hạ răng bối không nhẹ không nặng vuốt ve Tần Tiểu Lâu sữa nhọn, đợi hắn nhịn không được mở mắt kinh hô, Tần Trình Tuyết rốt cục buông ra răng, ngửa đầu nhìn qua hắn khờ dại cười.

 

Tần Tiểu Lâu cúi xuống thân hôn một cái trán của hắn, phục lại nằm trở về, nói khẽ: “Ngoan, đừng làm rộn, ta khốn đốn (mệt, buồn ngủ).”

 

Tần Trình Tuyết lại không chịu đến đây dừng tay, cuộn lên thân ngậm lấy Tần Tiểu Lâu hạ thân, cũng bắt đầu trúc trắc phun ra nuốt vào.

 

Tần Tiểu Lâu thử đẩy hắn, đẩy không ra, cũng mặc cho hắn đi, buông lỏng thân thể hưởng thụ đến từ đệ đệ an ủi.

 

Đứng ở ngoài cửa nhìn đây hết thảy Triệu Bình Trinh trong lòng thật sự là phức tạp cực kỳ. Sớm tại hắn mười sáu tuổi năm đó là hắn biết Tần Trình Tuyết đối với Tần Tiểu Lâu rốt cuộc trọng yếu bực nào, cũng biết Tần Trình Tuyết là cỡ nào ỷ lại ca ca của hắn, hắn cũng biết này huynh đệ giữa hai người rất là thân dày, nhưng chưa bao giờ nghĩ tới lại lại thân loại trình độ này; đồng thời trong lòng hắn lại cảm thấy buồn nôn. Hắn nguyên vốn không có ý định Tần Tiểu Lâu sẽ vì hắn thủ thân như ngọc, cũng không phải không có tưởng tượng qua Tần Tiểu Lâu cùng Cố Tiếu Tuấn thân mật tràng cảnh, có thể Tần Tiểu Lâu cùng Tần Trình Tuyết cùng một chỗ khó tránh khỏi để hắn liên tưởng đến mình cùng Triệu Nam Kha, này khiến cho hắn cảm thấy khó chịu cùng buồn nôn; nhặt chua ăn dấm không phải là không có, nhìn thấy sống Xuân cung động tâm thì là một chút cũng không có.

 

Đương nhiên, hắn mặc dù cảm thấy một chút căm phẫn, nhưng hắn đến cùng trời sinh tính lạnh lẽo, chuyện như vậy còn không đáng cho hắn làm ra cái gì chuyện tới.

 

Chờ Tần Tiểu Lâu hai gò má phiếm hồng, không chịu được có chút rên rỉ thời điểm, Triệu Bình Trinh một cước đá tung cửa đi vào, hờ hững đem ghé vào Tần Tiểu Lâu trên người Tần Trình Tuyết lật đổ, sau đó từ trên cao nhìn xuống nhìn xuống huynh đệ bọn họ hai người.

 

Tần Tiểu Lâu là chịu to lớn kinh hãi, luôn luôn không quan tâm hơn thua người rốt cục lộ ra Triệu Bình Trinh chưa từng thấy qua thất kinh bộ dáng, vội vàng đem chăn kéo lên bao lấy mình, qua không doanh một lát, hắn lại giật mình lấy lại tinh thần, vội vàng dùng chăn mền che lại Tần Trình Tuyết.

 

Đến nỗi (còn phần) Tần Trình Tuyết, thì là trực tiếp dọa mộng.

 

Triệu Bình Trinh lạnh lùng châm chọc nói: “Ta phải hắn thị tẩm, ngươi không chịu, hóa ra là lưu cho chính ngươi.”

 

Tần Trình Tuyết này mới biết được Triệu Bình Trinh lại đánh qua chủ ý của mình, lúc này vừa thẹn lại giận đỏ mặt, lại cắn răng nói không nên lời một chữ tới.

 

Tần Tiểu Lâu lồng ngực kịch liệt phập phồng, trên mặt kinh hoàng biểu tình (nét mặt) còn chưa thu lại, hiển nhiên là kinh hãi lợi hại —— tại phía xa ở ngoài ngàn dặm Triệu Bình Trinh tại sao lại xuất hiện ở đây? Mà mình cùng Tần Trình Tuyết quan hệ bị hắn đánh vỡ, cũng là hắn từ chưa bao giờ làm chuẩn bị.

 

Triệu Bình Trinh một mặt hờ hững nhìn lấy huynh đệ bọn họ hai người: “Tần Tiểu Lâu, ngươi có lời gì muốn cùng bản vương nói?”

 

Tần Tiểu Lâu che ngực thở hổn hển một hồi lâu, chỉ run giọng nói: “Điện hạ. . .”

 

Triệu Bình Trinh nhíu mày, đột nhiên cảm thấy mình phảng phất là đem thê tử bắt gian tại giường trượng phu. Cái này nhận biết để hắn tức giận giảm đi không ít, đồng thời lại cảm thấy có chút buồn cười, thế là khẽ hừ một tiếng, đối Tần Trình Tuyết lạnh lùng nói: “Mặc xong quần áo, ra ngoài.”

 

Tần Trình Tuyết bờ môi run run mấy cái, mơ hồ là cái muốn nói “Không” xu thế, rốt cục lấy lại tinh thần Tần Tiểu Lâu vội vàng từ trong chăn dựng ở tay của hắn, khôi phục trấn định nói: “Trình Tuyết, ngươi đi ra ngoài trước.”

 

Tần Trình Tuyết không cam lòng trừng mắt nhìn Triệu Bình Trinh, mà Triệu Bình Trinh chỉ là nguy nhưng bất động đứng, quanh thân lộ ra một luồng vương giả chi khí, trong lúc vô hình đè nén Tần Trình Tuyết không thở nổi.

 

Cuối cùng, Tần Trình Tuyết đành phải khoác lên y phục đi ra.

 

Triệu Bình Trinh ở giường bên cạnh ngồi xuống, đưa tay thò vào trong chăn ấm áp, lạnh buốt tay một thanh nắm lấy Tần Tiểu Lâu vận mệnh, vẫn như cũ là một bộ hờ hững thái độ: “Ngươi có lời gì muốn nói?”

 

Tần Tiểu Lâu đau (thương yêu) có chút đổi sắc mặt, không nhịn được hít một hơi khí lạnh. Nhưng mà Tần Trình Tuyết không ở bên người, mệnh của hắn mạch tạm thời không có bị Triệu Bình Trinh siết trong tay, thế là ngày xưa lý trí cũng ít nhiều khôi phục, trắng bệch lấy khuôn mặt mỉm cười nói: “Không có.”

 

Triệu Bình Trinh một mặt căm ghét: “Ta thật không nghĩ tới ngươi lại sẽ làm ra dạng này chuyện tới.”

 

Tần Tiểu Lâu vẫn như cũ là cười: “Ta trời sinh chính là tiện, điện hạ không tại, ta nhất thời không chịu nổi tịch mịch liền hoang đường một lần.”

 

Triệu Bình Trinh nheo lại mắt, cười lạnh nói: “Chỉ là một lần?”

 

Tần Tiểu Lâu một mặt thản nhiên: “Tuyệt sẽ không có lần sau.”

 

Triệu Bình Trinh nhìn hắn một hồi, đột nhiên xùy nở nụ cười, cũng lắc đầu liên tục: “Thôi, ta không phải đến khởi binh vấn tội. Chỉ là ngươi nên rõ ràng, ngươi đã là người của ta, liền nên có chỗ lấy hay bỏ, không thể như vậy lòng tham. Lần này ta liền tha ngươi, nếu có lần sau. . .” Nói đi âm lãnh cười một tiếng.

 

Tần Tiểu Lâu biết nghe lời phải: “Hạ quan hiểu rõ.”

 

Triệu Bình Trinh đứng lên, vẫn như cũ là một bộ ghét bỏ biểu tình (nét mặt), ngữ khí lại mềm mại một chút: “Nên xưng hô như thế nào còn là xưng hô như thế nào đi, ngươi thông minh không nên chỉ là dùng tại những này chuyện bên trên.”

 

Tần Tiểu Lâu âm thầm thở phào một cái, ôm góc chăn cong mắt cười một tiếng: “Trinh Khanh.”

 

Triệu Bình Trinh vốn là hữu tâm tìm đến Tần Tiểu Lâu xuân phong nhất độ, sự tình đến phân thượng này, hắn tự nhiên không có phần tâm tư này. Hắn trong phòng cạn đứng trong chốc lát, đột nhiên một luồng khí (chọc tức) xông lên đầu, thế là hắn liền đưa nó than thở đi ra: “Tần Tiểu Lâu a Tần Tiểu Lâu. . .”

 

Tần Tiểu Lâu mắt sóng lân lân, phảng phất là muốn nói gì, nhưng lại không nói gì.

 

Triệu Bình Trinh nói: “Muốn chơi vậy liền chơi lớn hơn chút nữa thôi.” Nói đi phẩy tay áo bỏ đi.

 

Hôm sau, Triệu Bình Trinh lại tiến vào cung.

 

Hắn bồi Thái hậu nói một hồi lâu lời nói, lại cùng Triệu Nam Kha hạ xuống mấy ván cờ. Đến hắn muốn đi ra cung thời điểm, đột nhiên lại gãy trở về, đối Triệu Nam Kha nói: “Hoàng huynh, ta muốn hỏi ngươi phải một người.”

 

Triệu Nam Kha trong lòng mơ hồ có dự cảm, hay là hỏi: “Người nào?”

 

Triệu Bình Trinh gằn từng chữ một: “Tần Tiểu Lâu. Ta phải hắn cùng ta trở về.”

 

            30, Chương 30:

 

Triệu Nam Kha là không tình nguyện lắm Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Bình Trinh đi, bởi vì Tần Tiểu Lâu đích thật là người thông minh, thiết lập chuyện đến cũng rất đắc lực. Nhưng Tần Tiểu Lâu dù sao bắt đầu chính là Triệu Bình Trinh người, mà lại ngoại trừ trong chính trị quan hệ, Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Bình Trinh còn nữa khác một mối liên hệ.

 

Triệu Nam Kha trầm ngâm một lát, hỏi: “Vì sao?”

 

Triệu Bình Trinh thần sắc ảm đạm: “Hoàng huynh, ta cần Tần Tiểu Lâu.” Hắn diễn nửa thật nửa giả, Triệu Nam Kha nhất thời phân biệt không rõ thật giả, uyển chuyển nói: “Thế nhưng là trong triều cần Tần Tiểu Lâu.”

 

Triệu Bình Trinh nói: “Hoàng huynh, ta đối Tần Tiểu Lâu là thật tâm. Một năm qua này ta. . .” Hắn cố ý dừng lại một chút, mấp máy môi dưới, không hề tiếp tục nói.

 

Triệu Nam Kha gặp hắn bộ dáng này, nhất thời không tốt nói thẳng từ chối, do dự không biết nên như thế nào tìm từ, Triệu Bình Trinh lúc này đưa ra (đề xuất) mời hắn hỏi ý kiến hỏi một chút Tần Tiểu Lâu ý tứ, Triệu Nam Kha trầm tư một hồi, đồng ý.

 

Chờ Triệu Nam Kha sứ giả tìm tới Tần Tiểu Lâu đưa ra (đề xuất) Triệu Bình Trinh yêu cầu lúc, Tần Tiểu Lâu quả thực là lấy làm kinh hãi. Nhưng hắn cũng không do dự thật lâu liền đáp ứng cùng Triệu Bình Trinh Bắc thượng . Còn trong triều sự vụ, hắn sẽ từ từ chuyển giao cho người khác, tại trong vòng mấy tháng đem hết thảy lo liệu xong tất.

 

Chờ Hoàng đế sứ giả sau khi đi, Tần Trình Tuyết rất không vui mừng hỏi Tần Tiểu Lâu vì sao đáp ứng, Tần Tiểu Lâu chỉ là giận dữ nói: “Ta vừa mới bắt đầu cất bước, hắn dù sao là cái vương gia, tại dưới tay hắn, ta không có quyền nói không.”

 

Tần Trình Tuyết tựa ở trong ngực hắn, thương tâm nói: “Ca ca, ngươi làm quan lại lớn, cũng không hơn được nữa hắn là Hoàng đế đệ đệ, chẳng lẽ cả một đời liền muốn mặc hắn ức hiếp sao?”

 

Tần Tiểu Lâu dịu dàng sờ lấy Tần Trình Tuyết tóc, nói: “Không, Trình Tuyết, ở trong đó lợi hại ngươi không hiểu. Nếu là Thụy Vương hắn tự mình đến hỏi ta, có lẽ còn nữa về cũng chính là chỗ trống. Bây giờ là Hoàng Thượng phái người đến hỏi ta, đã nói hoàng thượng trong lòng là khuynh hướng hắn. Ta còn có rất nhiều chuyện phải trợ giúp của hắn cùng ẩn nấp, không được chống lại hắn, hắn bây giờ nếu là muốn lật đổ ta liền cùng nghiền chết sâu kiến dễ dàng. Trình Tuyết, bây giờ ta bị quản chế với hắn, chỉ vì ta muốn cầu cạnh hắn, nếu có một ngày ta hoàn thành tâm nguyện, ai cũng lại không quản được chúng ta.”

 

Tần Trình Tuyết thăm thẳm thở dài, nắm lấy Tần Tiểu Lâu vạt áo ấm ức nói: “Vậy chúng ta phải lúc nào rời đi Lâm An?”

 

Tần Tiểu Lâu lắc đầu: “Không phải chúng ta, Trình Tuyết, ngươi lưu tại nơi này.”

 

Tần Trình Tuyết sửng sốt một chút, sắc mặt thoáng chốc liền trắng, buông ra Tần Tiểu Lâu lui về sau một bước, nhìn chằm chằm ca ca của mình nói không ra lời.

 

Tần Tiểu Lâu vừa ngoan tâm, nói: “Trình Tuyết, ngươi nghe ta nói. . .”

 

Tần Trình Tuyết tịch mịch lắc đầu: “Không cần nói. Ca ca, ta sẽ chờ ngươi.”

 

Tần Tiểu Lâu thiên ngôn vạn ngữ bị đè vào trong lồng ngực nói không nên lời, trăm biến ngàn chuyển vẻ u sầu tại ruột bên trong lượn quanh một cái vừa đi vừa về. Mà Tần Trình Tuyết cái kia mang theo điểm ẩn nhẫn vẻ u sầu khơi dậy trong lòng hắn áy náy, khiến cho hắn kìm lòng không đặng xông đi lên ôm lấy Tần Trình Tuyết, lẩm bẩm nói: “Trình Tuyết. . . Trình Tuyết. . .” Có thể ngoài ra, hắn lại nói không nên lời càng nhiều tới.

 

Hai ngày sau, Triệu Bình Trinh lặng yên không một tiếng động trở về phương bắc.

 

Sau ba tháng, Tần Tiểu Lâu xử lý xong trong triều quan hệ, Triệu Nam Kha phái hắn một cái đốc quân chức vụ, hắn lựa lấy ngày Bắc thượng.

 

Triệu Bình Trinh mặc dù không thích Ngô Huy, nhưng tuân theo dùng người thì không nghi ngờ người thái độ, hắn cơ hồ là hoàn toàn buông tay để Ngô Huy bọn người lớn thao can qua. Nếu có cái gì người nghi vấn, hắn liền dùng lúc trước đánh cướp mỹ nhân khí thế đem người ép trở về. Cho dù là thương tới thân quý hào giả nhóm lợi ích, khiên động Triệu Nam Kha tự mình xuất thủ can thiệp, Triệu Bình Trinh lo liệu lấy tướng ở bên ngoài quân lệnh có thể không nhận nguyên tắc đều miễn cưỡng đem người đỉnh trở về.

 

Mà Ngô Huy đầu tiên phải đổi một đầu chính là Đại Mục “Bày mưu nghĩ kế bên trong” cũ quy củ. Lúc trước Đại Mục tướng lĩnh chiến tranh, đều là trong kinh các quan văn rất sớm chế định chiến lược phương án, điều khiển trên chiến trường thế cục phát triển. Như vậy mặc dù có lợi cho Hoàng đế thống trị, hậu quả lại là lĩnh binh tướng lĩnh có thể phát huy tài năng chỗ trống cực nhỏ, lại thường thường bởi vì tin tức truyền lại chậm chạp mà đến trễ việc quân cơ.

 

Từ xưa đến nay phải đổi pháp đều là cực kỳ khó khăn, Triệu Nam Kha bắt đầu tuy có tâm ủng hộ (chống đỡ) Triệu Bình Trinh, làm sao liên lụy thế lực thực sự quá nhiều, khiến cho hắn không thể không lui bước. Nhưng mà Triệu Bình Trinh trước trước hơn hai mươi năm tuy là nhàn rỗi, nhưng hắn mưa dầm thấm đất không ít chính trị thủ đoạn, mình ở phương diện này lại là trời sinh cao siêu, đánh thân tình bài, tiền trảm hậu tấu, đi nhận hối lộ lộ, lá mặt lá trái, lại thêm xâm nhập Lễ bộ Hộ bộ Tần Tiểu Lâu nội ứng ngoại hợp. . . Triệu Nam Kha đối với loại này chính trị vô lại cơ hồ là không có biện pháp, chỉ có thể kiên trì từ hắn tới.

 

Vạn hạnh chính là, Triệu Bình Trinh ánh mắt rất tốt, cũng không hề tin lầm người. Hắn lĩnh thiết giáp quân đang đối kháng với người Kim chiến sự bên trong bảy trận chiến bảy thắng, càng có một trận chiến dùng ba ngàn người lấy ít thắng nhiều đánh thắng người Kim chín ngàn binh mã, bị chấn động dã, cũng giảm đi không ít trong nước chỉ trích. Đáng tiếc hắn vào tay đánh mấy trận đều là nhỏ chiến dịch, nhiều nhất một lần cũng chỉ chém giết kim binh bốn ngàn thủ cấp, chưa thương tới kim binh nòng cốt, hai nước ở giữa thế cục cũng không có cái gì bản chất biến hóa.

 

Tần Tiểu Lâu đến Bình Thành vào cái ngày đó, Triệu Bình Trinh đang bị trong quân sự vụ quấn thoát thân không ra, là Ngô Huy tự mình đến ngoài cửa thành nghênh tiếp hắn.

 

Ngô Huy cùng Tần Tiểu Lâu cũng đã thời gian hơn một năm không có gặp mặt, hắn từng thử cho Tần Tiểu Lâu viết qua hai phong thư, nhưng Tần Tiểu Lâu căn bản chưa có trở về hắn.

 

Tần Tiểu Lâu xa xa đáp lấy xe ngựa tới, chỉ thấy Ngô Huy dẫn một đám người đứng ở cửa thành dưới, cười thấy răng không thấy mắt.

 

Tần Tiểu Lâu đến dưới thành, Ngô Huy sai người mở thành nạp nghênh, mình thì không khách khí chút nào chui vào Tần Tiểu Lâu thùng xe, tự quyết định mệnh lệnh xa phu tiếp tục tiến lên.

 

Một năm qua này Triệu Bình Trinh vì dùng Ngô Huy chi tài, đối với hắn thiên vị gần như đến làm cho người líu lưỡi trình độ. Ngô Huy đích xác có tài, nhưng nhân phẩm hắn thấp kém lại tham tài ham mê nữ sắc, ỷ vào mình được thế, cử chỉ ngang ngược càn rỡ, việc ác bất tận. Triệu Bình Trinh mỗi ngày thu đến vạch tội Ngô Huy đơn kiện nhanh muốn vượt qua các mà trình lên tới quân tình, về sau hắn dứt khoát sai người không cho phép đem những này đơn kiện hiện lên đến trước mặt hắn, trực tiếp đưa đi nhà bếp giữ chức củi lửa. Như thế vừa đến, Ngô Huy càng không có sợ hãi.

 

Ngô Huy biết Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Bình Trinh quan hệ, nhưng hắn cùng đại đa số người giống đều cho rằng Tần Tiểu Lâu chẳng qua là Triệu Bình Trinh đồ chơi mà thôi. Lại này một năm đã qua hắn đã đắc ý gần như quên mình họ gốc, còn cho là mình theo họ Triệu liền cũng là hoàng thân quốc thích, lấy Triệu Bình Trinh đối với hắn che chở, há lại sẽ vì một cái Tần Tiểu Lâu cùng hắn đưa khí (chọc tức)? Triệu Bình Trinh có thể chơi Tần Tiểu Lâu, như vậy hắn Ngô Huy cũng có thể.

 

Tần Tiểu Lâu chính là bởi vì Ngô Huy vô lễ mà không vui, ai ngờ Ngô Huy càng ngày một thậm tệ hơn, đợi xe ngựa lại bắt đầu lại từ đầu chạy, hắn càng đem màn xe buông ra, mập mờ nhéo nhéo Tần Tiểu Lâu mắt cá chân: “Tần đại nhân, một đường mệt nhọc.”

 

Tần Tiểu Lâu bỗng nhiên nhăn một cái (bỗng chốc) lông mày, trong đầu cấp tốc vòng vo vài vòng, suy nghĩ này Ngô Huy rốt cuộc là đắc ý vênh váo còn là Triệu Bình Trinh cố ý ra hiệu hắn làm như vậy. Nhưng mà hắn rất nhanh lại loại bỏ loại tình huống thứ hai —— ở phương diện này, Triệu Bình Trinh cũng không hề như vậy tầm thường.

 

Thế là Tần Tiểu Lâu thình lình đem chân rút trở về, lạnh lùng nói: “Dừng xe!”

 

Ngô Huy chỉ là vô lại cười: “Tần đại nhân, muốn ta trở thành Thụy Vương ta có thể làm không được, muốn trở thành Thụy Vương thân tín, ta có thể đã làm được.”

 

Tần Tiểu Lâu buồn cười nói: “Là ta đưa ngươi đưa vào cho Thụy Vương điện hạ, bây giờ ngươi lại phản đến khinh bạc ta?”

 

Ngô Huy nước bọt cười lấn đến gần hắn: “Tần đại nhân chớ hiểu lầm, ta đối với ngươi tuyệt không một chút khinh bạc ý tứ, mà là một lời chân thành chi tâm. . .”

 

Tần Tiểu Lâu không những không giận mà còn cười, nhướn mày sừng (góc) quát lên: “Như Thụy Vương biết ngươi đối ta cất phần tâm tư này, ngươi nói hắn sẽ nghĩ như thế nào?” Hắn sắc mặt đỏ lên, lăng lệ bộ dáng phản mà có một phen đặc biệt phong tình, đến Ngô Huy trong mắt không chỉ có không có nửa phần uy hiếp lực, ngược lại có mấy phần trêu chọc ý.

 

Ngô Huy vẫn như cũ là cười, không có nửa phần tự mình hiểu lấy, tay lại đi Tần Tiểu Lâu bắp chân sờ soạng: “Tần đại nhân là Thụy Vương tâm can, cũng là tâm can của ta, ta cũng không dám chọc cho Tần đại nhân không vui mừng, chỉ cầu Tần đại nhân đáng thương đáng thương ta, ban thưởng ta một đêm đêm xuân trò chuyện giải ta đối đại nhân nỗi khổ tương tư.”

 

Tần Tiểu Lâu gặp hắn không có sợ hãi, trong lòng cấp tốc có một ý kiến, thế là thả mềm mại ngữ khí hừ nhẹ nói: “Mấy ngày nữa đón tiếp vãn yến sau. . .”

 

Ngô Huy cười vốn cũng không lớn con mắt đã thành cùng nhau (một đạo) khe hở, tay không an phận thuận Tần Tiểu Lâu xương bắp chân tiếp tục hướng bên trên tràn ra khắp nơi, Tần Tiểu Lâu nửa đẩy nửa cự né tránh hắn quấy rối, khó khăn lắm nhịn đến xa ngựa dừng lại, cuối cùng nhẹ nhàng thở ra.

 

Đêm đó Tần Tiểu Lâu tắm rửa thay quần áo sau ra khỏi phòng, phát hiện Triệu Bình Trinh chính ngồi ở trong sân, trước mặt trên bàn đá để đó một bình ngọc nhưỡng cùng hai cái bạch ngọc chén, ở dưới ánh trăng hiện ra trong suốt sáng long lanh ánh sáng.

 

Tần Tiểu Lâu mỉm cười, đi lên trước, phát hiện hai cái chén ngọc bên trong sớm đã tràn đầy rượu.

 

Triệu Bình Trinh mở to mắt nhìn hắn một cái, cười như không cười giơ lên một cái ly uống rượu uống một hơi cạn sạch, nói: “Uống nó, ta vì ngươi đón tiếp.”

 

Bởi vì Tần Tiểu Lâu là Hoàng đế chính thức bổ nhiệm quan viên, cho nên hắn quan mới đến nhận chức nhất định phải xử lý một trận chính thức tiếp phong yến, lấy thuận tiện hắn cùng chư vị quan viên quen biết giao lưu. Triệu Bình Trinh cố ý đem trận này vãn yến thời gian chuyển sau, thứ nhất là dự định trước hết để cho Tần Tiểu Lâu nghỉ ngơi thật tốt mấy ngày, thứ hai là cho mình dự lưu một chút cùng Tần Tiểu Lâu thời gian chung đụng —— dù sao, hai người đã có nguyên một năm chưa từng thân mật qua.

 

Tần Tiểu Lâu tửu lượng không tốt, nhưng vẫn là bưng chén rượu lên uống một hơi cạn sạch, học Triệu Bình Trinh bộ dáng đem rượu chén nhỏ đảo ngược lại lung lay.

 

Triệu Bình Trinh mỉm cười, một tay lấy Tần Tiểu Lâu kéo đến trong lồng ngực của mình , khiến cho hắn ngồi tại chân của mình bên trên, dựa lưng vào khuỷu tay của mình, liền này tư thế một lần nữa rót một chén rượu cho hắn ăn uống xong.

 

Tần Tiểu Lâu giống nhau những năm qua, thuận theo giống như là hắn nuôi dưỡng mèo con, uống xong rượu còn giống như lơ đãng liếm liếm khóe miệng dính vào rượu.

 

Triệu Bình Trinh lại vì chính mình châm chén rượu, không nhanh không chậm hỏi: “Một năm qua này Cố Tiếu Tuấn đi đi tìm ngươi sao?”

 

Tần Tiểu Lâu con mắt cong cong, lông mi thật dài bên trên phủ tầng một ánh trăng ngân huy: “Cái kia, điện hạ một năm qua này lại thu mấy phòng thị thiếp?”

 

Triệu Bình Trinh nửa thật nửa giả ung dung thở dài: “Một cái đều không có. Một năm qua này nhiều chuyện bận không qua nổi, nào giống ngươi như thế tiêu dao?” Lời tuy nói như vậy, chẳng qua liên quan Cố Tiếu Tuấn vấn đề hắn nhưng không có lại hỏi tiếp —— kỳ thật tại Triệu Bình Trinh trong lòng, Cố Tiếu Tuấn nguyên vốn cũng không tính là cái gì, hắn thậm chí cảm thấy đến, như vậy người ngu xuẩn Tần Tiểu Lâu thậm chí là sẽ không cầm con mắt đi nhìn hắn.

 

Kỳ thật Tần Tiểu Lâu trong kinh thành cũng vội vàng sứt đầu mẻ trán, tuyệt không tiêu dao có thể nói. Chẳng qua hắn cũng sẽ không như thế nói, bởi vì Triệu Bình Trinh vô cùng rõ ràng điểm này. Mà Triệu Bình Trinh chẳng qua là tại cùng hắn diễn trò, thế là hắn liền phối hợp với diễn xuống dưới: “Lòng ta tự nhiên là hướng về Trinh Khanh.”

 

Kỳ thật có đôi khi Tần Tiểu Lâu sẽ đối với dạng này đối thoại sinh ra một loại chán ghét cảm giác. Hắn thích lừa gạt người không thông minh, thí dụ như Cố Tiếu Tuấn, thí dụ như Tần Trình Tuyết, nhưng đối Triệu Bình Trinh dạng này người, song phương rõ ràng là hiểu rõ, hắn không rõ vì sao Triệu Bình Trinh như thế nóng lòng dùng loại phương thức này nói chuyện. Đồng thời ở ngoài sáng biết nghe được là hoang ngôn tình huống dưới, thậm chí tại đã từng tận mắt nhìn thấy hắn cùng Tần Trình Tuyết không chịu nổi một màn về sau, còn lại bởi vì nếu như vậy mà rõ ràng hảo tâm tình nhếch lên khóe miệng.

 

Mà Triệu Bình Trinh cũng không biết hắn thời khắc này tâm tư, phối hợp đi lên thần, đồng thời càng nghĩ tâm tình càng tốt, cuối cùng thậm chí cười ra tiếng. Tần Tiểu Lâu đang do dự phải chăng nên hỏi thăm hắn nghĩ tới điều gì, Triệu Bình Trinh cũng đã dùng sức bóp chặt eo của hắn, vui mừng đem mặt vùi vào trong bộ ngực của hắn: “Tần Tiểu Lâu. . . Về sau có ngươi, thời gian này coi như thú vị nhiều.”

 

Advertisements

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s