Di hận

Dh – Chương 24


Chương 24

Sáng hôm sau, đợi khi mặt trời đã lên cao sáng rõ, Lập Khang mới chậm chạp rời khách điếm. Lần này hắn không giả trang quá lố như những lần trước mà chỉ đơn giản mặc y phục trung tính, tóc để xõa dài, mang theo một chiếc mũ rộng vành khuất mặt.

Thị vệ trông cửa thành ban đầu còn tỏ vẻ nghi ngờ, nhưng khi nhìn thấy cái bụng nổi lên rõ ràng của hắn liền tùy tiện để hắn đi. Một nữ nhân đang mang thai còn cố tình giả làm nam như thế thì làm loạn được gì chứ, huống hồ càng không phải người bọn họ được dặn phải để ý.

Lập Khang qua được một cửa, nét mặt cứng ngắc giờ mới thả lỏng xuống. Hắn tìm nơi bán lại xe ngựa. Dù sao trong đi trong kinh thành mà mang theo xe cũng dễ làm người khác chú ý, còn chưa kể sai nha sẽ nghi ngờ mà đòi kiểm tra. Hắn qua mặt được một lần không có nghĩa là lần nào cũng sẽ thuận lợi như thế.

———-

Hướng Phong đem theo một tốp lính quay lại phủ Trần kiểm tra như mọi hôm. Tuy bọn họ gần như đã đào tung từng tấc đất nơi đây nhưng ngày nào còn chưa tìm thấy thứ gì, bọn họ còn chưa được phép dừng lại.

———-

Cánh cửa màu son khép lặng trước mắt, hai vệt giấy trắng muốt lạnh lùng dán chính giữa. Lập Khang thất thần nhìn khung cảnh trước mắt. Đây là lần đầu sau bao nhiêu tháng qua hắn trở lại nơi đây, trong lòng dâng lên một cảm giác bồi hồi mà chua xót. Nơi đây là nơi hắn từng sống hơn mười sáu năm qua, nơi hắn coi như ngục tù giam giữ tất cả tự do. Nhưng đây cũng là nơi nuôi dạy hắn, nơi mẫu thân hắn – người yêu thương hắn nhất – từng sống. Trước lúc chết, mẫu thân hắn vẫn dặn hắn không được báo thù, phải sống tốt thật tốt quãng đời về sau, sống sao cho không còn gì hối hận. Nhưng… bọn họ không chỉ phá tan gia đình vốn đang êm ấm của hắn mà còn nhẫn tâm giết đi những người thân yêu nhất với hắn. Đôi bàn tay dưới lớp áo choàng bất giác xiết chặt lại. Kêu hắn làm sao có thể không hận, không thù, không nung nấu ý muốn đòi lại tất cả chứ. Hắn tuy chưa làm nên đại sự gì nhưng dù sao cũng đã làm nam nhân, há chi lại sợ chết. Nghĩ đến đây, máu trong người sôi lên từng đợt. Hắn muốn xông vào bên trong giết những kẻ gây cho gắn cơ sự này.

Nhưng rồi bước chân khựng lại, hắn nhẹ nhàng đưa tay xoa lấy bụng. Tâm tình đang xao động chợt bình tĩnh trở lại. Cũng may một khắc vừa rồi đứa nhỏ nhắc nhở hắn về sự tồn tại của mình, nếu không không biết hắn đã làm ra việc tệ hại thế nào.

Tiếng bước chân dồn dập lại gần. Là ai? Hắn giật mình, lui lại phía sau cây cổ thụ gần đó. Đám người đó đi ngang qua, ai cũng cầm thương, mặc giáp, hiển nhiên là binh lính triều đình. Dù sao giờ hắn vẫn là người mang trọng tội đang lẩn trốn, tránh được bao nhiêu phiền phức tốt bấy nhiêu. Hắn an phận nấp sau thân cây, đến khi cả đám người đi xa mới dám hướng mắt nhìn theo.

“Này các ngươi.” Một giọng nam nhân quen thuộc cất lên. Đám binh lính đồng loại quay đầu.

Lập Khang theo phản xạ vội quay lưng, tay đưa lên kéo chiếc mũ rộng vành xuống thấp hơn một chút. Tâm trí hắn không ngừng dao động. Tiếng nói đó, ắt là của người phụ trách ở đây. Nhưng nó quả thực rất giống. Hắn đã nhận nhầm giọng nói kia chăng?

Hắn biết vốn không nên như thế, hắn nên sớm rời đi, càng sớm càng tốt. Nhưng trái tim hắn không cho nghe theo. Hắn nghe thấy tiếng nói đó, tiếng nói của người hắn đã yêu trọn bao nhiêu năm. Chính hắn cũng không biết vì sao bản thân cứ đinh ninh là người đó. Bước chân cứ nặng trĩu, cả người như cứng lại bất động. Hắn muốn nhìn, muốn nhìn một chút thôi. Biết đâu không phải là người đó. Trên đời có bao nhiêu người, người giống người cũng đâu phải điều hiếm lạ. Không giấu nổi tò mò, hắn hơi vén chiếc mũ, đánh mắt trông lại.

Tất cả những gì hắn nhìn thấy chỉ là một tấm lưng lớn, một đôi vai rộng, một dáng người hiên ngang, một mái tóc đen dài buộc gọn. Nhưng linh cảm nói cho hắn, đó chắc chắn là y.

“Hướng Phong.” Hắn thì thầm khe khẽ. Vì sao y đứng chỗ đó? Vì sao y mặc như thế? Vì sao y không trốn đi? Y đang làm gì thế? Y có quyền gì mà sai khiến bọn họ? Y là ai? Y rốt cuộc là ai?

Hắn như muốn lập tức phát điên. Hắn không thể trả lời được hàng loạt những câu hỏi trên. Hắn không có khả năng trả lời. Vì hắn không hiểu, rốt cuộc việc gì đang xảy ra trước mắt hắn.

“Tướng quân.”

“Tướng quân?” Đôi môi hắn run rẩy

“Tướng quân?” Hắn ngơ ngẩn.

“Tướng quân?” Tiếng cười bật ra khe khẽ xót xa

“Tướng quân?” Hắn cúi đầu lặng yên.

Hướng Phong là một tên hạ nhân trong phủ Trần. Không, y là tướng quân.

Hướng Phong yêu hắn. Không, y không hề yêu hắn.

Hướng Phong vẫn luôn tìm hắn bấy lâu… là tìm hắn về quy án.

Hiện tại hắn đã hiểu, hắn đã hiểu tất cả. Những gì hắn nghi ngờ trước đây đều không sai một li. Tại sao hắn lại không tin trực giác của mình, để đến giờ này đứng nơi đây đau khổ với hiện thực phũ phàng.

Tại sao y lại làm vậy với hắn? Hắn cho y tất cả những gì hắn có. Hắn yêu y bằng trọn trái tim. Hắn vì y bỏ mặc hết thảy. Hắn vì y chịu đựng đau đớn. Hắn vì y dựng dục sinh tử.

Mọi thứ trong cuộc sống hắn gần như đều có bóng hình y. Y là tất cả đối với hắn.

Hắn có gì chưa đủ tốt? Hắn còn chưa đủ yêu y? vì sao y đối hắn làm vậy?

Một kẻ tình si, yêu một người vô tình.

Hắn cảm giác như tất cả mục đích sống của hắn đều một khắc tan thành mây khói. Sức lực trong người bị rút cạn. Thân thể kiệt quệ đau đớn. Hắn tưởng như chính mình đã chết.

Phải, hắn đáng chết lắm. Hắn tự tay đẩy gia đình mình đến nông nỗi này. Vậy mà hắn vẫn ngày ngày nhớ thương kẻ thù.

Hắn yêu kẻ thù. Hắn là tội nhân.

Hắn biết mình là nam nhi, mà nam nhi đổ máu chứ không đổ lệ, nhưng hắn không kìm được nước mắt.

Hắn là nam nhân? Hắn còn là nam nhân?

Tiếng nấc khe khẽ không kìm lại được đánh động mấy người kia.

“Ai?” Giọng nói quen thuộc vang lên, như một lưỡi dao cứa vào tâm hắn.

 

Một suy nghĩ 2 thoughts on “Dh – Chương 24”

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s