Di hận

Dh – Chương 32


Chương 32

Mấy ngày sau đó, thái độ của Uy Vũ vẫn ân cần chu đáo đến độ nếu thoạt nhìn ai cũng sẽ cảm thấy tình cảm của y với Lập Khang nồng nàn vô cùng. Song, làm người trong cuộc lại tâm đã lạnh thấu, sao hắn không nhìn ra trong từng hành động của y đều mang theo hư tình giả ý.

Dù y mang theo mục đích gì đi chăng nữa, hắn cũng không còn kiên nhẫn đoán. Giờ điều hắn quan tâm là y là ai, mảnh ngọc bội của hắn ở đâu, hắn nên làm cách nào để trả thù Hướng Phong. Thân phận Hướng Phong lúc này không còn tầm thường như trước nữa. Nhớ khi đó y còn tự xưng “tướng quân”, dẫn theo một đám binh lính, đuổi cho hắn thừa sống thiếu chết trong khu rừng kia. Huống hồ y đã giúp hoàng thượng lật đổ nhà họ Trần, giành lại quyền lực trên triều đình. Chưa biết chừng giờ còn trở thành cận thần của ngài. Mà hắn không những thân phạm trọng tội, trên triều đình người theo phe họ Trần còn bị hoàng đế nhổ bằng sạch, mà dù còn sót vài người đi chăng nữa, chưa chắc bọn họ đã chịu đưa tay giúp hắn. Muốn lật đổ Hướng Phong, hắn cần trèo lên người không những đứng ở lập trường khác y, mà còn phải có đủ khả năng và quyền lực.

Diệt cận thần, cách đơn giản nhất chính là mượn tay hoàng tử.

Dù sao một giọt máu đào vẫn hơn ao nước lã. Nhưng giờ tam tộc diệt vong, Thái tử mất chỗ dựa nhà ngoại lại thêm Hoàng hậu chỉ còn là hữu danh vô thực, đã sớm bị phế truất. Lục hoàng tử có triển vọng ngồi lên vị trí Thái tử thì lại có vẻ luôn mâu thuẫn với hắn. Các hoàng tử còn lại thì không có lí do gì để giúp một người vô dụng như hắn. Thậm chí có khi bọn họ còn hận không thể dâng lên trước mặt phụ hoàng tranh công.

Thế nên có thể nói, giờ vị hoàng tử đáng cho hắn đánh cược chỉ có Lục hoàng tử. Nhưng hắn có thể dùng cách gì tiếp cận người này đây.

———–

Mà Lục hoàng tử được hắn nhớ mong đang sứt đầu mẻ trán ở một nơi khác.

“Vẫn chưa tra ra gì sao?” Thiên Dật mệt mỏi tay chống thái dương.

Người đang quỳ bên dưới lại cúi thấp đầu thêm vài phần. “Bẩm hoàng tử, bọn thuộc hạ đã cố gắng, tuy nhiên…”

“Tuy nhiên làm sao?” Y nhíu mày.

“Tuy nhiên… cũng có một thế lực khác cũng đang tìm kiếm người này, bọn thuộc hạ không dám làm việc lỗ mãng.” Hắn nâng tầm mắt, trộm liếc y, thấy vẻ mặt y như thường mới nói tiếp. “Thuộc hạ không dám chắc chắn, nhưng chín phần đó là người của hoàng thượng.”

“Hoàng thượng?” Ánh mắt y đột nhiên trở nên nghiền ngẫm. Đa số mọi người đều tin vị công tử nhà họ Trần kia đã táng thân trong trận hỏa hoạn. Mà dù có không tin thì truy bắt một người đã lâm vào đường cùng có ích lợi gì. Trước kia hắn cũng không phải loại xuất sắc, giờ lại không có một thế lực chống lưng, chưa biết chừng đã bỏ mạng bên đường.

Nếu không phải Đại Phu nhân đã cố ý “gửi gắm” người kia cho y thì y cũng chẳng phải phí công sức đi quan tâm như vậy.

Thế nhưng phụ hoàng y thì có lí do gì mà phải hao tâm tốn sức đi tìm? Hay ngài đã nghe được phong thanh gì đó?

Y theo thói quen xoay nhẹ chiếc nhẫn ngọc nơi ngón cái.

———–

Cửa bị gõ nhẹ ba tiếng, Lập Khang nâng tầm mắt nhìn về phía đó, nhưng lại không tiếp tục làm ra bất kì hành động nào khác.

Người kia như đã thành thói quen với loại thái độ này, tự nhiên đẩy cửa bước vào. Uy Vũ bế đứa bé đến ngồi bên giường. Lã Thác đi theo phía sau mở thực hạp, nhanh nhẹn lấy ra bát cháo còn nóng hổi đặt lên bàn nhỏ cạnh giường.

Y phẩy tay cho nó lui ra, rồi quay lại quan tâm nhìn Lập Khang. “Ăn chút gì đi.”

Hắn cũng không đói lắm, nhưng vẫn nhận lấy bát.

“Sức khỏe ngươi tuy đã tốt hơn trước, nhưng vẫn chưa thể coi là hồi phục được.” Nói đến đây y đột ngột dừng lại. Hôm trước đại phu đến tái khám, nói hắn khi mang thai không chú ý cơ thể, lúc sinh lao lực, sau đó còn sốt cao kéo dài, dù trong thời gian này bồi bổ bao nhiêu đi nữa thì cũng không thể khỏe mạnh như người bình thường. Đương nhiên những điều này y sẽ không nói cho hắn. Mà hắn lại càng không mở miệng hỏi những chuyện như vậy.

Nghĩ mình nên kiếm chuyện khác để hàn huyên, đánh tan bầu không khí yên tĩnh này, y cúi đầu nựng đứa nhỏ trong tay. “Ngươi xem, giờ nó đã nảy nở rồi, không còn khó xem như trước đâu.”

Hắn chăm chú ăn cháo, không thèm liếc đứa nhỏ kia lấy một cái. “Phiền ngươi lần sau đừng đưa cái thứ này đến trước mặt ta.”

“Cái thứ này?” Y hơi bất ngờ, nhưng rồi cũng chỉ biết cười bất đắc dĩ. “Nhưng đứa nhỏ cũng không có tội tình gì…”

“Dám sống đã là tội lớn nhất của nó.”

Uy Vũ nhướn mày. “Nó còn nhỏ như vậy, ta không đem theo thì biết đặt đâu bây giờ?”

“Giết đi là xong.” Hắn bình tĩnh, mặt không hiện lấy một tia khác thường. Giống như hắn đang định đoạt số mệnh của kẻ thù chứ không phải đứa con ruột hắn mang nặng đẻ đau.

Y cười đầy hứng thú. Thực ra y cũng không quá thân cận với đứa bé này. Đa số thời gian trong ngày đều đưa cho một phụ nhân chăm sóc, thỉnh thoảng hứng thú mới bế về phòng tự mình dỗ dành. Mỗi lần đến gặp hắn y đều mang theo đứa nhỏ ra chiều yêu thích không buông chẳng qua là muốn xem thái độ của hắn mà thôi.

Quản nhiên hắn không hề bị y làm suy suyển. Bao ngày trôi qua, nhìn đứa nhỏ dần lớn lên, mà thái độ hắn vẫn vậy – hận không thể tự tay cho nó một đao. Y cảm thấy hắn rất ác độc, nhưng có kẻ nào không ác mà có thể làm nên đại sự chứ. Trong vài ngày ở lại đây, người của y đã tra kĩ càng chuyện của hắn. Y biết đó không phải toàn bộ, nhưng y cũng tin rằng đến một lúc nào đó hắn sẽ tự nguyện nói ra hết thảy.

“Thôi được rồi.” Y thở dài một tiếng, gọi Lã Thác vào bế đứa nhỏ ra cùng thu dọn bát đũa.

“Đừng nghỉ ngơi vội, nói chuyện với ta đã.”

Lập Khang đang định nằm xuống thì thấy một vật màu trắng đục bị ném đến bên cạnh. Hắn theo phản xạ vươn tay ra đỡ, không ngờ lại là mảnh ngọc của hắn mà vẫn bị y giữ.

Một suy nghĩ 9 thoughts on “Dh – Chương 32”

        1. :__: Ấy…. Theo kinh nghiệm của t thì vụ viết tiểu luận ngốn nhiều thjan nhưng kbh liên tục đc :v Những lúc nó bị đứt quãng cô hãy lôi Di Hận ra viết ah~

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s