Di hận

Dh – Chương 34


Chương 34

Lập Khang cứ nghĩ hôm đó mình làm Uy Vũ giận đến đùng đùng bỏ đi như vậy, thì phải đến vài ba ngày sau y mới lại đến lần nữa. Ai ngờ ngay ngày hôm sau, cũng đúng khoảng thời gian đó, y lại tìm đến.

“Đến rồi đây.” Hắn nhìn bóng người đang khép cửa, buông lời châm chọc.

Nhưng y cũng chẳng có vẻ gì là ngượng ngùng hay khó xử, chỉ lẳng lặng đến ngồi xuống bên giường. Qua cuộc đối thoại ngắn ngủi ngày hôm qua, những kẻ thông minh như bọn họ đều biết con người đang ngồi trước mặt mình đây là loại người gì, có tham vọng gì. Vì thế y cũng không vòng vo, bình tĩnh mở miệng. “Ta nói cho ngươi biết tại sao nhà họ Trần bị chém toàn tộc, rồi giúp ngươi trả thù. Nhưng ngược lại, ngươi phải giúp ta thu về những mảnh còn lại của tấm bản đồ.”

Hắn cười khẩy một tiếng. “Ngươi không thấy cái giá mình bỏ ra hơi thấp à?” Hắn chưa nghe nói gì về kho báu kia, cũng chưa ai tìm ra, nhưng cứ nhìn cách họ tranh nhau đến sứt đầu mẻ trán là đủ biết nó quan trọng đến nhường nào. Chưa biết chừng bước trước y có được nó, bước sau sẽ nhất thống thiên hạ.

“Thế ngươi còn muốn gì?” Y không mặn không nhạt hỏi lại.

“Ta muốn có được sự trợ giúp của toàn bộ thế lực của ngươi ở Thần quốc…”

“Được.”

“Ta còn chưa nói xong.” Hắn cười tà, đánh mắt nhìn y. “Ta muốn biết… rốt cuộc Thát A Liên Tử có tài năng gì đặc biệt.”

Lần này y không có phản ứng mãnh liệt như khi trước, nhưng nắm tay giấu dưới áo vẫn bất giác xiết thật chặt. “Ngươi cũng tự đánh giá mình quá cao đi.” Y cười lạnh một tiếng. “Không có ngươi thì sớm muộn gì cũng sẽ có một người khác đến giúp ta hoàn thành tâm nguyện. Mà ngươi không có ta… thử hỏi làm sao có thể trả được thù. Hãy nhớ người chém cả nhà ngươi là Hoàng đế đấy.”

Lập Khang cũng không thua kém, lật chăn nằm xuống. “Thế đi tìm người khác của ngươi đi. Không tiễn.” Thực ra khi còn là Trần công tử, hắn đã âm thầm cho người đi điều tra vị Đại hoàng tử này. Từ những thông tin có được, lại qua vài lời nói sơ hở của Uy Vũ, việc đoán ra tài năng thực sự của Vân Tiên không phải chuyện khó. Hắn chỉ đang đánh cược xem y tin lời người kia hơn hay tin vào đại cục hơn.

Hắn cứ nghĩ hành động này của mình sẽ làm y nổi giận, xé rách hoàn toàn bộ mặt hiền hòa giả tạo. Nhưng không ngờ, lúc này rồi mà y có thể nở nụ cười. “Cũng được, ngươi muốn biết cái gì ta đều nói cho ngươi.”

Hắn nheo mắt nhìn y không đáp.

“Chẳng phải ngươi muốn biết tài năng của hắn sao? Giờ ta nói cho ngươi. Hắn không những biết thôi miên mà còn có thể tiên tri đấy.” Thấy vẻ mặt không có gì là ngạc nhiên của hắn, y mới ý thức được mình bị hắn đùa giỡn. Nhưng càng giận y lại càng cười. “Sao? Muốn có được hắn rồi sao? Thế cố mà tìm đi.” Y cũng không rõ khi mình bật thốt ra câu đó, trong lòng có loại tư vị gì. Rõ ràng đó là người của y, y lại tìm suốt bao lâu nay không thấy, cuối cùng còn phải dùng hạ sách này để thêm một người cùng tìm kiếm.

Nhưng vừa khéo, Lập Khang hắn lại là loại không có giấc mộng giang sơn. Ước nguyện duy nhất của hắn chỉ là giết chết những người đã hại chết người thân của hắn: Hướng Phong, Hoàng đế… Nhưng hắn cũng biết việc gì cũng nên có giới hạn, không nên trêu đùa quá trớn, nhất lại là còn đang vờn nhau với con người thâm sâu khó dò như người này. Nên hắn liền tỏ ra nghiêm túc. “Người ta sẽ tìm, nhưng ta không cần, để hắn lại bên ngươi là được rồi. Ta không yêu cầu sau này một đời vinh hoa phú quý. Ta chỉ muốn ngươi toàn lực giúp ta trả thù. Trả được thù rồi, kho báu là của ngươi.”

Uy Vũ vẫn cúi đầu, mãi một lúc sau mới đáp. “Được.”

“Giờ thì nói đi. Tại sao cha ta bị khép tội?”

Uy Vũ cũng không đùa giỡn hắn nữa, tỉ mỉ kể lại toàn bộ số thông tin y đã vất vả thu thập bấy lâu. Hắn rất bình tĩnh, nhưng khi nghe y đề cập đến cuốn sổ trong thư phòng thì liền trở lên âm u hơn rất nhiều. “Ngươi nói gì? Cuốn sổ được tìm thấy trong thư phòng?”

“Phải.” Y có chút không rõ, đáp theo phản xạ.

Từ nhỏ đến lớn, hắn vẫn tự do ra vào nơi đó. Ngoài gian mật thất ra có chỗ nào mà chưa từng lục qua. Nếu cha hắn có giấu bằng chứng phạm tội ở đó thật thì hắn phải là người tìm thấy đầu tiên. Huống hồ, tuy cha hắn trên phương diện nhi nữ tùy tiện, nhưng làm việc xưa nay lại đều cẩn thận chu đáo, nếu không nhà họ Trần cũng không có cơ hội cắm rễ trên triều đình vững như vậy. Nên không có khả năng cha hắn có thể để chứng cứ gây bất lợi cho mình. Nhưng nếu không phải cha hắn để vào thì thì là ai? Nơi cấm địa như thư phòng cũng chỉ có thể có cha và hắn ra vào tùy tiện, còn người khác… từ từ… hắn đột nhiên nhớ đến buổi tối khác thường hôm đó. Hướng Phong không chỉ nổi hứng đè hắn xuống mà còn trực tiếp làm hắn đến hôn mê. Nên nếu y ra tay trong thời gian ấy thì không ai có thể ngăn cản…

Thấy khuôn mặt hắn ngày càng khó coi, Uy Vũ biết chắc trong đó ẩn khúc, nhưng hắn không nói, y cũng không có cách nào hỏi. “Ngươi nghe tiếp không?”

“Thôi không cần.” Chỉ cần đến đó thôi, hắn cũng đã hiểu tất cả. Thì ra chính hắn cõng rắn về cắn gà nhà.

Như nhìn được ra gì đó từ hành động kia, y bồi thêm một câu. “Thực ra cũng không tính hoàn toàn do cuốn sổ kia. Ngày đó quân đội Thần quốc quả thực thua quá thảm. Nếu Hoàng thượng đã hạ lệnh xuống thì dù cha ngươi có núp kĩ đến đâu cũng sẽ có ngày bị tra ra.”

Lập Khang đưa mắt liếc người kia một cái. Y có biết trên chính trường, chỉ cần có thêm một chút thời gian, là ắt sẽ có cách chuyển mình hay không. Người nhà bọn họ chết thảm như vậy chính là vì bị kết án quá bất ngờ, không kịp trở tay. Nhớ khi ấy mới có vài lời tố cáo, Hoàng đế đã đùng đùng cho người lục soát Trần phủ, khi nắm được “chứng cứ” trong tay, chưa cần tra rõ thật giả đã lập tức hạ lệnh chu di tam tộc. Từ khi bắt đầu vụ việc cho đến lúc kết án, thời gian trôi qua còn chưa đến một tuần.

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s