[Convert] Nhất khuyết ly ca trường đình mộ

[CV] TĐM – Chương 36 – 40


Chương 36:
Tần Tiểu Lâu tại lúc hôn mê mơ hồ mình bị người dùng thứ gì che lại đầu, sau đó có người vẫn đang lay động hắn, đong đưa hắn quả muốn nôn. Nhưng không lâu liền không hoảng hốt, lại biến thành xóc nảy, xóc hắn eo đau nhức, lại bất lực phản kháng.
Chờ hắn khi tỉnh lại, bởi vì dược lực tác dụng con mắt còn nhìn không rõ ràng lắm, chỉ mông lung phát giác mình ở vào một cái xa lạ trong doanh trướng. Hắn phản ứng đầu tiên là mình lấy Ngô Huy nói, nhưng hắn lập tức liền bỏ đi ý nghĩ này —— vấn đề nên là xuất hiện ở chén rượu kia bên trên, mà mình đi tìm Ngô Huy căn bản là ngẫu hứng gây nên, Ngô Huy không có khả năng cố ý chuẩn bị một bình hạ độc rượu chờ hắn. Nếu không phải là mình nhất thời lòng mang tích tụ, theo lẽ thường mình cũng không nên sẽ đi động cái kia bầu rượu.
Hắn cảm thấy có người ở bên cạnh hắn đi lại, sau đó nghe thấy một cái trầm thấp giọng nam bắt đầu nói chuyện. Hắn bắt đầu cảm thấy người kia nói rất mập mờ, ngữ tốc quá nhanh, khiến cho hắn căn bản nghe không rõ người kia nói cái gì. Nhưng mà hắn rất nhanh lại kịp phản ứng —— người kia nói căn bản không phải Hán ngữ, mà là Nữ Chân ngữ.
Người nói chuyện chính là Tần Tiểu Lâu cho tới nay chỉ nghe tên không thấy kỳ nhân Hoàn Nhan Chiêu. Hắn nói: “Ta để ngươi cướp Ngô Huy trở về, ngươi làm sao bắt hắn cho mang về?”
Tần Tiểu Lâu bởi vì chiến sự cần học qua một chút Nữ Chân ngữ, nhưng hắn cũng chỉ có thể nghe cái đại khái, không thể hoàn toàn nghe hiểu.
Trong phòng một người khác quỳ rạp xuống đất, huyên thuyên nói một đống, đại ý là hướng Hoàn Nhan Chiêu nhận lầm.
Đến lúc này, Tần Tiểu Lâu tâm tư đã hoàn toàn thanh minh. Hóa ra là Hoàn Nhan Chiêu chó cùng rứt giậu, phái mật thám muốn đem Ngô Huy bắt trở lại, ai ngờ lại trời xui đất khiến bắt được mình. Mà hắn cảm giác được lay động hẳn là tại qua sông, xóc nảy thì là tại cưỡi ngựa.
Hắn đột nhiên có chút vui mừng, bởi vì Ngô Huy nếu là thật sự bị bắt, lấy nhân phẩm của hắn, chỉ sợ roi còn không có vung xuống hắn đã hàng.
Hoàn Nhan Chiêu cùng tùy tùng lại nói vài câu, sau đó đi đến Tần Tiểu Lâu bên người. Tần Tiểu Lâu đã hiểu rõ đầu đuôi sự tình, cũng là vô ý vờ ngủ, mở mắt.
Hoàn Nhan Chiêu dùng hơi nghi ngờ khó chịu Hán ngữ kêu tên của hắn: “Tần Tiểu Lâu.”
Tần Tiểu Lâu miễn cưỡng kéo ra một cái dáng cười: “Hoàng tử điện hạ.”
Hoàn Nhan Chiêu cau mày dò xét hắn, trong ánh mắt mang theo điểm mới lạ, lại mang theo điểm ảo não —— hắn bắt Ngô Huy trở về là bởi vì hắn là trong lòng sùng kính Ngô Huy tài hoa, cho nên muốn ôm cho mình dùng. Muốn tới địch quân trong quân doanh cướp một quân sư cũng không phải cái gì dễ dàng chuyện. Hoàn Nhan Chiêu vốn là muốn tìm người ám sát Ngô Huy. Hắn đã dùng hết chôn ở Mục quân bên trong cuối cùng còn sót lại một chút nhân mạch điều tra Ngô Huy làm việc và nghỉ ngơi, phát hiện hắn thường thường trốn ở trong doanh trướng hoặc trộm chuồn đi uống rượu, đồng thời uống trộm thời điểm sẽ mệnh lệnh tất cả thủ vệ rời đi. Hoàn Nhan Chiêu cảm thấy đây là một cái có thể lợi dụng cơ hội, lòng mến người tài khiến cho hắn so với lấy Ngô Huy tính mệnh đến nói càng có khuynh hướng đem cái này quân sự kỳ tài triệu khép lại vì dưới tay mình. Làm hắn không có nghĩ tới là, lần này bắt cóc hành động thành công, lại vậy mà cướp sai người. Hoàn Nhan Chiêu đã dùng hết con cờ trong tay, đồng thời đã đánh rắn động cỏ, Mục quân trong doanh trại người chắc hẳn sẽ tăng cường phòng bị, đối với Ngô Huy, vô luận là ám sát hoặc bắt cóc đều đã không thể nào. Hoàn Nhan Chiêu vì vậy mà cảm giác rất đáng tiếc.
Đương nhiên, bắt về một cái Tần Tiểu Lâu cũng coi là thật to thu hoạch, tuy là so trong lòng hắn mong muốn phải kém một chút. Hắn đối Tần Tiểu Lâu cũng coi là đã nghe danh từ lâu, bây giờ gặp được, chỉ nhìn cái kia tướng mạo cùng khí độ, thật cảm thấy là danh bất hư truyền.
Hoàn Nhan Chiêu nguyên bản định lôi kéo Ngô Huy, hiện tại tự nhiên dự định lôi kéo Tần Tiểu Lâu. Không nói đến Tần Tiểu Lâu tài hoa, Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Bình Trinh quan hệ là như thế thân mật, biết đến bí mật nhất định không ít. Nhưng mà hắn vừa nhìn thấy Tần Tiểu Lâu tỉnh lại phản ứng liền biết, Tần Tiểu Lâu người này tuyệt không có tốt như vậy thu mua.
Hắn nói: “Lúc trước Triệu Bình Trinh thủ Ứng Thiên phủ thời điểm, ngươi cũng tại.”
Hắn dùng chính là giọng khẳng định, hiển nhiên trước đó sớm đã điều tra nhất thanh nhị sở. Tần Tiểu Lâu trầm ngâm một lát, không biết mình trả lời chắc chắn còn có ý nghĩa hay không.
Hoàn Nhan Chiêu tai kiếp người trước đó chế định kỹ càng thu mua Ngô Huy kế hoạch, nhưng hôm nay đã cướp sai người, hắn liền chỉ cần đổi một cái kế hoạch. Hắn sai người trước đem Tần Tiểu Lâu ăn ngon uống sướng hầu hạ, mình thì tìm người thương lượng đối sách đi.
Tần Tiểu Lâu bị giam lỏng hai ngày.
Trong hai ngày này hắn suy nghĩ rất nhiều, muốn Triệu Bình Trinh, muốn Tần Trình Tuyết, muốn Vương thừa tướng, muốn Cố Tiếu Tuấn. Nếu nói hắn một chút cũng không sợ đó là giả, Triệu Bình Trinh liền từng nói qua, Tần Tiểu Lâu là cái kẻ sợ chết nhất. Nhưng khi hắn có một cái ý nghĩ về sau, hắn đột nhiên liền rộng rãi —— trời xui đất khiến, hết thảy đều là trời xui đất khiến. Hắn nhìn thấu người Kim mật thám là trời xui đất khiến, đó là trời không tuyệt Triệu Bình Trinh; hắn bị sai xem như Ngô Huy bắt tới nơi đây cũng là trời xui đất khiến, là ông trời phải lịch luyện hắn; nếu như hắn lần này chết rồi, thì là hắn tuổi thọ ứng tận; nếu là hắn lần này không chết, cái kia là Sinh Tử Bộ bên trên hắn canh giờ chưa tới.
Tần Tiểu Lâu lúc trước là cái không tin số mệnh người, có thể càng lớn lên, hắn lại càng cảm thấy mệnh chi huyền diệu, tuyệt không thể tả.
Hai ngày sau đó, Hoàn Nhan Chiêu lại đến xem hắn, đồng thời mang đến một bộ cờ.
Hoàn Nhan Chiêu nói: “Ta thuở nhỏ đối hâm mộ Hán văn hóa, nhất là này cờ vây. Tại ta Kim quốc cờ vây hảo thủ cũng không nhiều, này một mực là ta tiếc nuối. Không biết Tần huynh có thể nguyện theo giúp ta ván kế tiếp?”
Tần Tiểu Lâu không nhanh không chậm nói: “Các hạ đã hâm mộ ta người Hán văn hóa, vì sao không lòng mang kính sợ, lại dùng đao qua chiến tranh hủy chi?”
Hoàn Nhan Chiêu cũng không tức giận, tốt tính cười cười: “Ta cũng không hề phá hủy, mà là muốn hấp thu. Ta từng phái người hướng hoàng đế của các ngươi nghị hòa, nhưng nghe nói lấy ngươi cùng ngươi Thụy Vương điện hạ cầm đầu người từ chối đề nghị của ta, kiên trì phải để hai nước chúng ta sử dụng bạo lực.”
Tần Tiểu Lâu đối với hắn lần này lưu manh ngôn luận thực sự cảm thấy buồn cười, nhưng cũng không biểu hiện ra đến. Hai người dường như thực sự so với ai khác hàm dưỡng càng tốt hơn , vô luận đối phương nói cái gì cũng không tức giận.
Tần Tiểu Lâu tiếp qua ván cờ của hắn, tại kỷ án bên trên để nằm ngang, mình bưng qua bạch tử, ra hiệu Hoàn Nhan Chiêu đi đầu: “Các hạ đã học tập Hán văn hóa, vì sao chưa từng học được ta người Hán tinh thần? Ta người Hán quốc gia là mênh mông đại quốc, lại giảng cứu ‘Hòa’, căm hận xâm phạm cùng cướp đoạt, nhìn chung lịch sử, chúng ta cho tới nay đều là chống lại ngoại tộc xâm lược, từ không chủ động xâm phạm ngoại tộc.”
Hoàn Nhan Chiêu trên bàn cờ rơi xuống một đứa con, nói: ” ‘Vong ta Kỳ Liên sơn, khiến cho ta lục súc không sống đông đúc. Mất ta Yên Chi sơn, khiến cho ta phụ nữ vô nhan sắc.’ ”
Tần Tiểu Lâu biết hắn chỉ Hán Vũ Đế, không nhanh không chậm nói: “Là người Hung Nô trước phạm ta mạnh Hán, đây là khinh thị ta người Hán nên được báo ứng.”
Hoàn Nhan Chiêu lại cười cười: “Mạnh được yếu thua, cũng là ngươi người Hán danh ngôn.”
Tần Tiểu Lâu rơi xuống một đứa con, nói: “Người nhân thấy nhân, trí giả thấy trí. Các hạ là hạng người gì, con mắt liền chỉ thấy được dạng gì lời nói.”
Hoàn Nhan Chiêu nhún vai, vân vê một cái tử tại bàn cờ trong góc hư họa một vòng, nói: “Chính như lần này cờ, Kim Giác viền bạc cỏ cái bụng. Các ngươi Mục Quốc chiếm được là tim gan vị trí, nhìn như ngồi hưởng vàng bạc, cái gọi là mênh mông đại quốc, thực lại chỉ là một đống cỏ. Nhất định phải có người xử lý một cái (bỗng chốc), đưa nó biến thành chân chính vàng bạc. Năng giả đảm nhiệm.”
Tần Tiểu Lâu lo lắng nói: “Các hạ thật đúng là tự phụ. Như các hạ thật có lúc này mới có thể, nhưng nhìn xem chúng ta bị các ngươi cướp đoạt đi thổ địa —— có mấy toà còn nữa ngày xưa một nửa quang cảnh?”
Hoàn Nhan Chiêu sắc mặt hơi trầm xuống. Hắn tự cho là đối người Hán đầy đủ khoan dung độ lượng, lại không ngờ tới người Hán không muốn sinh hoạt tại dị tộc khống chế dưới, mỗi ngày đều có đại lượng dân chạy nạn đào tẩu. Đồng thời Hoàn Nhan Chiêu cũng rất khó khống chế điều hợp chủng tộc ở giữa mâu thuẫn, hắn mặc dù minh lệnh cấm chỉ bộ hạ tùy ý đồ sát người Hán, nhưng mỗi ngày đều có phạm nhân cấm. Gian dâm, cướp giết các loại (chờ) chuyện thường có xảy ra, trong tay hắn Mục Quốc thành trì thường thường không đến một năm liền nhân khẩu giảm mạnh một nửa. Hắn nói: “Cho ta đầy đủ thời gian, ta có thể chứng minh hết thảy.”
Tần Tiểu Lâu cười không nói, nụ cười này bên trong tràn đầy châm chọc ý vị.
Đợi một ván cờ hạ xong, trên bàn cờ ước chừng bốn phần năm đều là bạch tử, vừa xem hiểu ngay, liền chút tử đều không cần. Hoàn Nhan Chiêu khiêm tốn nói: “Tần huynh quả nhiên tốt kỳ nghệ.”
Tần Tiểu Lâu không chút khách khí: “Đây là tự nhiên. Này nguyên bản là ta người Hán văn hóa.”
Hoàn Nhan Chiêu gặp hắn đối chủng tộc khác biệt vấn đề dị thường bén nhọn, không khỏi nhíu mày châm chọc nói: “Tần huynh vị ngươi người Hán lòng dạ khoáng đạt, vì sao từ Tần huynh trên người ta lại không cảm giác được?”
Tần Tiểu Lâu mỉm cười, gằn từng chữ một: “Đã từng có người nói qua, lòng dạ của ta quá mức nhỏ hẹp. Đây là cá nhân ta vấn đề, cùng người Hán không quan hệ.”
Hoàn Nhan Chiêu thấy thái độ của hắn dị thường kiên quyết, đành phải phất tay áo đi.
Hắn sau khi đi, Tần Tiểu Lâu thật dài thở phào nhẹ nhõm —— hắn sợ chết, thật sự là hắn là vô cùng sợ chết, bởi vì hắn phải sống đi làm rất nhiều chuyện. Nhưng lúc trước khi Triệu Bình Trinh hỏi hắn liên quan tới Định Viễn Hầu chuyện thời điểm, hắn nói tuy có tận lực thuận Triệu Bình Trinh ý tứ đến nói, nhưng cũng đích thật là lời từ phế phủ của hắn.
Tần Tiểu Lâu hận người Kim, khi hắn nhìn thấy bách tính bởi vì chiến dịch mà lưu vong không nơi yên sống, hắn liền sẽ nghĩ đến tuổi thơ của hắn; khi hắn bị ép thoát đi cố hương, bị người Kim truy binh truy sát, hắn cảm thấy chính là cắt da chi đau! Hắn cảm thấy hắn cả đời này chỉ sợ đều muốn vì cừu hận còn sống, quốc thù, nhà rất, hắn đều muốn báo!
Về sau Hoàn Nhan Chiêu lại tới kéo khép lại qua hắn mấy lần, để tỏ lòng thân thiết ý, hắn mỗi lần đều sẽ kéo lấy Tần Tiểu Lâu đánh cờ. Tần Tiểu Lâu cũng không khách khí, hồi hồi đều giết hắn cái hoa rơi nước chảy. Hoàn Nhan Chiêu hiển nhiên là rất thưởng thức Tần Tiểu Lâu, dù cho Tần Tiểu Lâu thái độ kiên định lạ thường, hắn nhưng xưa nay không tức giận. Tần Tiểu Lâu bội phục ngực của hắn, lại tuyệt sẽ không đối với hắn có bất kỳ thiện cảm —— từ một điểm này đi lên nói, Tần Tiểu Lâu là cái dị thường cố chấp người.
Hoàn Nhan Chiêu cũng nhìn ra được Tần Tiểu Lâu cố chấp, mặc dù không thể biến thành của mình, muốn giết nhưng lại không nỡ, thế là cũng chỉ là giam lỏng lấy.
Như thế qua hơn một tháng, có một ngày Tần Tiểu Lâu dùng hết tảo thiện, nghe được ngoài phòng tiếng bước chân vãng lai gấp rút, lại có người thấp giọng hô: “Khai chiến, nhanh chuẩn bị!”
Kỳ thật Tần Tiểu Lâu vẫn âm thầm kỳ vọng Triệu Bình Trinh có thể đánh thắng bờ sông đem hắn cứu trở về đi. So với đầu hàng người Kim, hắn tuy là tình nguyện chết, lại tự nhiên càng hy vọng sự tình có thể vẹn toàn đôi bên.
Hắn này mái hiên đang nghĩ ngợi, cái kia mái hiên đột nhiên xông tới mấy tên lính, một câu giải thích đều không có, đột nhiên liền đem hắn trói gô. Tần Tiểu Lâu lấy làm kinh hãi, nhưng cũng không giãy giụa, thuận theo mặc người đem mình trói thành một cái bánh chưng, trong lòng tức là sợ hãi, lại rất là hiếu kỳ.
Kim binh nhóm đem hắn đưa đến một khối trên đất trống, cái kia trên đất trống bố trí lấy một cỗ đứng thẳng Thập tự cọc gỗ xe. Tần Tiểu Lâu bị người trói đến trên mặt cọc gỗ, trong lòng cũng liền đại khái rõ ràng Hoàn Nhan Chiêu đến cùng muốn làm cái gì.
Chờ hắn vượt qua kỵ binh phương trận, bị đẩy lên kim binh đội ngũ phía trước nhất, xa xa xem thấy ngoài trăm bước Triệu Bình Trinh dẫn mục binh phương trận, hắn đột nhiên liền rất muốn cười —— Hoàn Nhan Chiêu đem hắn này đốc quân kiêm chủ soái tình nhân trói gô ném đến trước trận, một là đả kích Mục quân sĩ khí. Hai là lấy Triệu Bình Trinh tính tình cùng đối đại cục lo lắng, nên sẽ làm ra khiến Tần Tiểu Lâu đối Mục Quốc hết hy vọng chuyện. Đây thật là nhất tiễn song điêu kế sách.
Không thể không nói, giờ phút này liền ngay cả Tần Tiểu Lâu mình cũng rất tò mò, Triệu Bình Trinh rốt cuộc sẽ làm thế nào.
Song phương tiên quân bắt đầu khiêu chiến, lẫn nhau mở miệng vũ nhục đối phương, muốn kích thích đối phương động thủ trước. Kim binh nhóm lúc này ngoại trừ trong lời nói khiêu khích, còn nhiều hơn một cái có thể làm chuyện —— vũ nhục Tần Tiểu Lâu. Bọn họ đem mực nước giội đến Tần Tiểu Lâu trên người, bọn họ dùng roi quật Tần Tiểu Lâu, thậm chí có hai tên kim binh xông đi lên đối Tần Tiểu Lâu giải khai đũng quần đi tiểu.
Nhưng mà Triệu Bình Trinh chính là không vội cũng không giận, đại quân phảng phất là cắm rễ tại trong đất bùn, không nhúc nhích tí nào. Thế nhưng ánh mắt của hắn, từ đầu tới đuôi không hề rời đi qua Tần Tiểu Lâu.
Tần Tiểu Lâu trên người còn ăn mặc món kia Triệu Bình Trinh đưa hắn áo lông chồn áo khoác, ước chừng Hoàn Nhan Chiêu là hi vọng bộ y phục này có thể xúc động Triệu Bình Trinh tình cảm, cho nên cố ý không đem nó cởi ra. Vì thế tuy có roi một mực hướng Tần Tiểu Lâu trên thân rơi, hắn cũng là đau (thương yêu) không thế nào lợi hại, còn có thể tập trung lực chú ý xa xa cùng Triệu Bình Trinh mặt mày đưa tình.
Không bao lâu, Triệu Bình Trinh nhảy xuống ngựa, duỗi tay ra, lập tức có người đưa lên một thanh bằng sắt trường cung.
Triệu Bình Trinh cuối cùng thật sâu mà liếc nhìn Tần Tiểu Lâu. Cái nhìn này ẩn chứa quá nhiều không nói rõ được cũng không tả rõ được đồ vật, đến mức luôn luôn tâm như bàn thạch Tần Tiểu Lâu tim hung hăng nhói một cái, nhưng chính hắn đem đổ cho đối tử vong sợ hãi —— không hề nghi ngờ, cái kia thanh cung là dùng đến bắn giết hắn.
Triệu Bình Trinh dồn khí đan điền, hét lớn một tiếng, tên lên dây, dùng sức kéo mở dây cung —— trong chốc lát, trước trận tiếng mắng chửi ngừng, gần như ánh mắt mọi người đều tập trung đường (nói) Triệu Bình Trinh trong tay trên tên, hoặc khẩn trương hoặc mong đợi quên đi hô hấp.
Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Bình Trinh có gần hai trăm bước khoảng cách, vượt ra khỏi bình thường cung tiễn tầm bắn. Nhưng Triệu Bình Trinh giỏi về xạ thuật, lúc này đem toàn thân nội lực quán chú cánh tay phải, tay bé nhỏ đến mức không thể nhìn thấy run lên, chợt buông ra —— chỉ nghe “Viu” một tiếng, mũi tên thẳng đến Tần Tiểu Lâu mà đi!
Trong chốc lát, thời gian dường như trở nên chậm, Tần Tiểu Lâu trơ mắt nhìn cái kia tiễn một tấc một tấc hướng về phía trước xê dịch, trước mắt bỗng nhiên hiện lên vô số hình ảnh ——
Triệu Bình Trinh đứng ở đằng xa nhìn chăm chú lên mai dưới cây hắn; Triệu Bình Trinh ngồi ở trong xe ngựa từ trên cao nhìn xuống nhìn hắn; Triệu Bình Trinh tại trong lúc nguy cấp đem hắn đẩy hướng Dương Thiên mũi kiếm. . .
Nho nhỏ Tần Trình Tuyết uốn tại trong ngực hắn khóc; Tần Trình Tuyết đầu bút lông vận chuyển, phác hoạ ra hắn dung nhan; Tần Trình Tuyết đứng tại hành lang gấp khúc trước, hoa đào ở bên người hắn rơi xuống đầy đất. . .
Hàn Hủ Chi ngồi tại trên xà nhà đối với hắn cười; Hàn Hủ Chi mang theo hắn bay trên trời; Hàn Hủ Chi trong sân múa kiếm. . .
Hắn trong khoảnh khắc đó, nghĩ đến rất nhiều người, trước mắt nhảy qua vô số khuôn mặt. Hắn thậm chí nghĩ đến Cố Tiếu Tuấn, nhưng Cố Tiếu Tuấn mặt còn chưa kịp hoàn chỉnh hiện lên ở trong đầu hắn, lạnh buốt đầu mũi tên đã phá vỡ mặt của hắn —— quả tua lấy mặt của hắn quá khứ, đinh nhập phía sau hắn cọc gỗ bên trong.
Tần Tiểu Lâu nhịp tim gần như đình chỉ, sau đó lại bắt đầu lại từ đầu nhanh chóng, kịch liệt nhảy lên, phảng phất là phải bị phá vỡ bộ ngực của hắn nhảy ra.
Lúc này hắn vừa rồi nghĩ tới hết thảy huyễn ảnh đều biến mất, trong đầu bỗng nhiên hiển hiện Triệu Bình Trinh nói qua một câu —— “Ta mặc dù tản mạn, kỵ xạ cốt truyện nhưng lại chưa bao giờ kéo xuống. Trăm bước bên trong khoảng cách, chính là cưỡi ngựa, ta cũng có thể mười bắn chín bên trong. Năm mươi bước khoảng cách, nếu ta bắn không chết ai, chính là ta không muốn để cho hắn chết.”
Nhưng mà chẳng kịp chờ hắn nghĩ đến thông thấu, Triệu Bình Trinh đã một lần nữa dựng lên cung, mũi tên thứ hai lên dây cung.
Tần Tiểu Lâu đóng mắt, không dám nhìn nữa.
Tiễn phá không thanh âm lại lần nữa vang lên, Tần Tiểu Lâu trong đầu trống rỗng; mang theo Triệu Bình Trinh nội lực tiễn gió tới gần hắn, trong đầu hắn trống rỗng; bén nhọn mũi tên đâm vào thân thể của hắn, trong đầu hắn trống rỗng. . .
Khi xé rách cùn đau từ lồng ngực của hắn truyền đến, hắn rốt cục có một cái ý niệm trong đầu: Chỉ tiếc cái này áo lông chồn áo khoác. . .
Tác giả có lời muốn nói: Canh (3) hoàn thành!

 

Chương 37: Chương 37:
Kịch liệt đau (thương yêu) đau từ ngực một mực lan tràn đến toàn thân, tươi máu nhuộm đỏ thuần trắng áo lông chồn. Nhưng mà hắn còn sống, thần trí của hắn còn rất thanh tỉnh, ánh mắt của hắn có thể tinh tường nhìn thấy trên chiến trường phát sinh hết thảy.
Triệu Bình Trinh rất nhanh lại nhấc lên thứ ba mũi tên, nhưng mà trước hai mũi tên đã tiêu hao hắn quá nhiều nội lực, khiến cho hắn bưng cung tay đều tại không ngừng run rẩy, chậm chạp không cách nào bắn ra mũi tên thứ ba.
Hoàn Nhan Chiêu đã thấy được Triệu Bình Trinh quyết tâm, cho nên Tần Tiểu Lâu lại để ở chỗ này cũng không có ý nghĩa gì, thế là hắn không đợi Triệu Bình Trinh mũi tên thứ ba bắn ra liền sai người đem trói Tần Tiểu Lâu xe chở tù đẩy xuống dưới.
Triệu Bình Trinh rốt cục buông xuống cung, còn là một bộ hỉ nộ chưa phân biệt bộ dáng, dặn dò lãnh binh Hạng Vân Long vài câu liền đánh ngựa đi hậu phương.
Hoàn Nhan Chiêu vốn định dùng Tần Tiểu Lâu diệt Mục quân sĩ khí, ai ngờ Triệu Bình Trinh hai mũi tên bắn ra một cái quần tình xúc động, Mục quân sĩ khí không giảm trái lại còn tăng.
Tần Tiểu Lâu bị đỡ hạ xuống trận, Hoàn Nhan Chiêu lập tức sai người chữa thương cho hắn. Hắn không biết trên chiến trường trạng thái như thế nào, nhưng đợi đến mấy canh giờ Hậu Kim quốc đại quân trở về, nhìn mọi người thần sắc liền biết một trận kim binh lại không lấy lấy chỗ tốt gì —— thậm chí, nên là chịu không ít thua thiệt.
Tần Tiểu Lâu không biết là dạng gì lực lượng ủng hộ (chống đỡ) lấy hắn, ước chừng là cầu sinh dục vọng, cho nên hắn mặc dù bị thương nặng như vậy, nhưng vô luận là nhổ tiễn trị thương quá trình còn là Hoàn Nhan Chiêu từ trên chiến trường về tới thăm hắn, thần trí của hắn vẫn luôn là vô cùng thanh tỉnh, một lát đều không có hôn mê.
Hoàn Nhan Chiêu phái tới quan tâm chăm sóc hắn tỳ nữ gặp hắn từ đầu đến cuối mở to mắt nhưng không nói lời nào, không khỏi nhẹ giọng hỏi: “Công tử, ngươi hận các ngươi Thụy Vương điện hạ sao?”
Tần Tiểu Lâu phản ứng đầu tiên là cảm thấy buồn cười. Vô luận là năm đó cản xe ngựa lúc bị Triệu Bình Trinh khinh thị, còn là bây giờ trên chiến trường cái kia hai mũi tên, Tần Tiểu Lâu có thể nói chưa từng có hận qua Triệu Bình Trinh.
Tại sao phải hận Triệu Bình Trinh? Hại hắn tuyết trời quỳ cản xe ngựa người là Vương thừa tướng, mà Triệu Bình Trinh cho hắn năm mười lượng bạc để hắn vì Tần Trình Tuyết chữa bệnh; hầu hạ dưới người là chính hắn tuyển con đường, mà Triệu Bình Trinh cho hắn phát dương bản thân cơ hội; hại hắn trên chiến trường mặt mũi mất hết, buộc Triệu Bình Trinh cho hắn khi ngực một tiễn người là Hoàn Nhan Chiêu, mà Triệu Bình Trinh cuối cùng không thể phải tính mạng của hắn.
Từ một điểm này đi lên nói, Tần Tiểu Lâu là cái người ân oán phân minh.
Tần Tiểu Lâu hận Hoàn Nhan Chiêu, nhưng hắn cũng sẽ không như thế nói, bởi vì hắn quả thực là sợ Hoàn Nhan Chiêu lại dùng thủ đoạn gì làm cho hắn đi hận Triệu Bình Trinh, hoặc là chọc giận hắn trực tiếp một đao giết mình, liền nói: “Ta và các ngươi hoàng tử lập trường khác biệt, hắn lợi dụng ta, là hắn tại làm phải làm chuyện, cho nên ta không có lập trường đến hận hắn. Đồng dạng, chúng ta Thụy Vương điện hạ cũng là tại làm hắn phải làm chuyện, ta vì sao muốn hận hắn?”
Tần Tiểu Lâu biết vấn đề này nhất định là Hoàn Nhan Chiêu mệnh nàng hỏi, nhưng lại không biết lúc ấy Hoàn Nhan Chiêu chính ở ngoài cửa không có đi xa.
Xuyên thấu qua cửa sổ khe hở, Hoàn Nhan Chiêu ánh mắt thâm trầm mà liếc nhìn Tần Tiểu Lâu, cuối cùng cười lắc đầu, đi.
Bởi vì Hoàn Nhan Chiêu muốn chính là Tần Tiểu Lâu thật tâm thật ý quy thuận, cho nên hắn một mực áp dụng lôi kéo chính sách, cũng không hề đối Tần Tiểu Lâu dùng qua hình. Có thể Tần Tiểu Lâu thái độ cho tới nay không có cho người Kim bất kỳ đột phá nào miệng, dù cho Hoàn Nhan Chiêu có nhẫn nại, có thể liên tục thất bại kim binh cái khác thống soái liền không có cái này nhẫn nại. Bọn họ yêu cầu nghiêm hình bức cung Tần Tiểu Lâu, buộc hắn nói ra Mục quân cơ mật quân sự. Hoàn Nhan Chiêu tự nhiên là từ chối. Nhưng mà Kim quốc quý tộc thế lực giao thoa phức tạp, sự tình phát triển lại không bằng Hoàn Nhan Chiêu sở liệu.
Ngày hôm đó Tần Tiểu Lâu vừa đã ăn xong thuốc nằm xuống, chợt nghe ngoài trướng vang lên tiếng bước chân. Hắn coi là lại là Hoàn Nhan Chiêu tới tìm hắn đánh cờ, nhưng hắn lúc này thực sự không có gì ứng phó tâm tư, dứt khoát trở mình mặt hướng bên trong tường hạp mắt vờ ngủ.
Nhưng mà người tiến vào lại không phải Hoàn Nhan Chiêu.
Tần Tiểu Lâu chính vẫn chợp mắt, chợt nghe sau lưng một cái trầm thấp giọng nam dùng Nữ Chân ngữ nói: “Trói lại, mang đi!”
Tần Tiểu Lâu nghe được thanh âm của người cũng không phải là Hoàn Nhan Chiêu, lúc này lấy làm kinh hãi. Nhưng mà chẳng kịp chờ hắn xoay người, đã có hai cỗ ra sức phân biệt kiềm chế ở hắn hai cái cánh tay, đem hắn xoay đau nhức. Tần Tiểu Lâu vùng vẫy hai lần, cái kia kiềm chế lực đạo càng lớn, chợt có một đầu to dài dây gai hướng về thân thể hắn chào hỏi, hai ba lần liền đem hắn buộc chặt chẽ vững vàng.
Tần Tiểu Lâu quay đầu, chỉ thấy hạ đạt mệnh lệnh này người là cái đại hán mặt vuông, Tần Tiểu Lâu nhận ra hắn, người này tên là Tông Tán, là Kim quốc một tên Đại tướng.
Tần Tiểu Lâu là nhân vật bậc nào, sớm đối Kim quốc những tướng lãnh này có chỗ điều tra. Hắn biết Tông Bật, Tông Cán bọn người là Hoàn Nhan Chiêu thân tín, mà cái này Tông Tán thì là Kim quốc một vị khác hoàng tử Hoàn Nhan khải biểu gia thân thích, cùng Hoàn Nhan Chiêu quan hệ cũng có chút vi diệu.
Hắn tin tưởng Tông Tán thời khắc này hành vi nhất định không phải chịu Hoàn Nhan Chiêu sai khiến, mà cái này nhận biết thì làm hắn càng thêm đau đầu —— hắn chỉ sợ là phải gặp tai ương.
Quả nhiên, Tông Tán đám vệ sĩ đem Tần Tiểu Lâu xách khoản chi bồng, Tần Tiểu Lâu phát hiện Hoàn Nhan Chiêu phái đến trông giữ hắn bọn thị vệ cũng không biết tung tích, chắc là bị Tông Tán chi đi.
Bọn này Nữ Chân tộc bưu mạnh mẽ đại hán đem Tần Tiểu Lâu dẫn tới một gian góc vắng vẻ trong lều vải, nơi đó đã chuẩn bị tốt roi, châm dài, bàn ủi các loại (chờ) hình cụ, lộ vẻ chờ lấy hầu hạ Tần Tiểu Lâu.
Tần Tiểu Lâu kì thực rất là sợ đau (thương yêu), chợt thấy một lần những cái kia hình cụ, trên mặt yếu ớt huyết sắc thoáng chốc liền lui xuống, khuôn mặt nhỏ nhắn càng là trắng bệch. Hắn cấp tốc suy tư phải chăng cung khai một chút không quan hệ đau khổ (việc quan trọng) sự tình đến giảm bớt da thịt nỗi khổ, ai ngờ Tông Tán căn bản không cho hắn suy nghĩ chỗ trống, đem hắn trói đến trên mặt cọc gỗ cầm lấy roi chính là dừng lại mạnh mẽ rút.
Tần Tiểu Lâu chưa từng nhận qua dạng này da thịt nỗi khổ, mỗi một đánh xuống đều là da tróc thịt bong, giờ phút này trên người lại không có áo lông chồn áo khoác vì hắn ngăn cản, thật thật gọi một cái đau đến không muốn sống —— kỳ quái là, trên chiến trường Triệu Bình Trinh mũi tên kia cũng là xâm nhập huyết nhục đau, hắn vẫn cứ cảm thấy là có thể tiếp nhận, mà giờ khắc này này mỗi một roi đều để hắn cho là mình liền muốn không chịu nổi. Lúc này hắn còn có tâm tư cười khổ, bởi vì hắn cảm thấy có chút tiếc hận, nếu như Triệu Bình Trinh cái kia hai mũi tên có thể đem hắn bắn chết thì tốt biết bao?
Tông Tán rút sảng khoái, đem roi một đặt, hướng bên cạnh người sai sử cái màu sắc. Người kia lập tức tiến lên, hung thần ác sát đem ở Tần Tiểu Lâu cằm, dùng một ngụm chảy lực Hán ngữ nói: “Nói! Ngươi cùng Triệu Bình Trinh là quan hệ như thế nào?”
Mới thương vết thương cũ chồng lên nhau, Tần Tiểu Lâu đã là hấp hối: “Chủ thần quan hệ. . .”
“Ngươi là Triệu Bình Trinh nam sủng?”
“. . . Là.”
“Các ngươi đem lương thảo chuyển dời đến vị trí nào cất giữ rồi? !”
Tần Tiểu Lâu đứt quãng thở hổn hển hai tiếng, nói: “Chuyển di? Lúc nào chuyện? Ta bị các ngươi bắt đến thời điểm, lương thảo còn đặt ở tân sông kho.”
Tên kia kim binh ánh mắt lập tức ngoan lệ: “Nói bậy! Lần trước đại soái đốt lương thảo hay sao, các ngươi liền đem lương thảo bí mật dời đi!”
Tần Tiểu Lâu ngoẹo đầu cười khổ: “Ta chỉ là một tên đốc quân, phụ trách khao binh sĩ cùng bồi Thụy Vương lên giường, lương thảo sự tình cũng không về ta quản.”
Cái kia kim binh rất là hoài nghi nhìn hắn chằm chằm, gặp hắn đau (thương yêu) đã là nửa tỉnh nửa mê trạng thái, liền quay đầu hướng Tông Tán dùng Nữ Chân ngữ vựng báo hắn vừa rồi lí do thoái thác. Tông Tán lại lốp bốp đối người kia phân phó một phen, hắn liền hỏi tiếp: “Vậy ngươi đều biết thứ gì?”
Tần Tiểu Lâu tật thở hổn hển hai cái, nói: “Có thể cho ta uống nước sao?”
Người kia do dự một chút, Tông Tán biểu thị đồng ý, lập tức liền có người bưng chứa nước bát đến, nắm vuốt Tần Tiểu Lâu cằm thô bạo vì hắn rót hết.
Lần này đem Tần Tiểu Lâu sặc gần chết, trước kia cũng chỉ thừa nữa sức lực treo, một ngụm nước trực tiếp giết hắn khí (chọc tức), đem hắn sặc hôn mê bất tỉnh.
Tông Tán thấy nhiều thể phách cường kiện võ sĩ, chưa từng gặp qua giống Tần Tiểu Lâu như thế nhu nhược người? Kim quốc người là trên lưng ngựa lớn lên dân tộc, ở nơi đó chính là mười lăm mười sáu tuổi cô nương đều so Tần Tiểu Lâu cường kiện hơn nhiều. Huống chi hắn vừa rồi cái kia dừng lại roi còn vẻn vẹn cái ra oai phủ đầu mà thôi, chân chính trừng phạt địch người thủ đoạn còn ở phía sau, không ngờ một cái ra oai phủ đầu liền trực tiếp đem Tần Tiểu Lâu chấn gục xuống.
Đây cũng là nhân họa đắc phúc, Tông Tán sai người một chậu nước lạnh quay đầu đem Tần Tiểu Lâu tưới tỉnh, cũng không dám lại dễ dàng tra tấn —— Tần Tiểu Lâu cái dạng kia, nhìn qua tựa hồ chỉ lại muốn đánh một bàn tay liền có thể đem hắn vỗ đi tìm Diêm Vương gia đánh cờ.
Bức cung binh sĩ nói: “Ngươi đều biết thứ gì!”
Tần Tiểu Lâu hư nhược chỉ có thể dùng khí (chọc tức) âm trả lời: “Ngươi như phải biết Mục quân tướng sĩ danh tự, ta có thể lặng yên cho ngươi năm thành; ngươi như phải biết Thụy Vương trên người điện hạ có mấy khỏa nốt ruồi, bớt sinh trưởng ở vị trí nào, ta cũng có thể miêu tả cho ngươi nghe.”
Thấy người kia trợn tròn tròng mắt, Tần Tiểu Lâu sợ nghiêng nghiêng đầu: “Nhiều nhất, khao quân tế thiên kỹ càng quá trình ta đều rõ ràng, Thụy Vương hắn giờ nào đi ngủ, giờ nào dùng bữa, giờ nào dò xét quân doanh ta cũng đều biết.”
Người kia nói: “Từ Ứng Thiên phủ ngươi liền bồi tại Triệu Bình Trinh bên người!”
Tần Tiểu Lâu hỏi ngược lại: “Ngươi sẽ nói cho ngươi biết thị thiếp trong quân đội cơ mật sao? Ngươi nói, nàng cũng chưa chắc nghe được rõ ràng.”
Người kia lại nói: “Triệu Bình Trinh cho ngươi bốn ngàn người, ngươi là lĩnh qua binh đánh trận!”
Tần Tiểu Lâu mệt mỏi ngay cả con mắt đều không mở ra được, lông mi không được (không ngừng) rung động, bờ môi cực chậm chạp cùng hợp lại: “Thụy Vương yêu thích ta, muốn tăng lên địa vị của ta, để tránh ta trong quân đội không cách nào phục chúng, liền để ta treo cái đầu hàm lĩnh chiến công. Trận chiến đều là Hạng Vân Long tướng quân đánh, ngươi chỉ cần điều tra thêm liền biết, mỗi một lần ta xuất chiến Hạng Vân Long đều đi theo ta. Thụy Vương vì đền bù tổn thất hắn, vô duyên vô cớ thăng lên quân hàm của hắn, vụng trộm còn thưởng hắn một ngàn lượng bạc. Ngươi có thể hỏi một chút lính của các ngươi, chưa từng có người thấy ta đi lên chiến trường?”
Kì thực Hạng Vân Long là cùng lấy Tần Tiểu Lâu lập được công mới được đề bạt, thụ một ngàn lượng thưởng bạc thì là bởi vì Triệu Bình Trinh đối Tần Tiểu Lâu chỉ huy bộ đội luôn luôn ban thưởng ít, này một ngàn hai là vượt qua Tần Tiểu Lâu trực tiếp khao dưới tay hắn tướng sĩ, không tính là “Vụng trộm” . Tần Tiểu Lâu cũng đương nhiên không có khả năng thân trên chiến trường, hắn là muốn tại phía sau màn bày mưu nghĩ kế. Tất cả chuyện bị Tần Tiểu Lâu một đặt điều, thế mà thật đúng là giống như là như vậy về chuyện.
Người kia đối Tông Tán đem Tần Tiểu Lâu lời nói thuật lại một lần, Tông Tán suy tư một lát, cảm thấy Tần Tiểu Lâu cung cấp tin tức lại không có một đầu là đánh trúng chỗ yếu hại, thế là vung tay lên: Đánh tiếp!
Tác giả có lời muốn nói: Kỳ thật ta thật không thích ngược thân tình tiết _ cho nên lại đánh hai bữa liền sẽ thả người!

 

Chương 38: Chương 38:
Tông Tán sai người đem Tần Tiểu Lâu lại là dừng lại đánh, mắt thấy không có rút hai roi Tần Tiểu Lâu lại choáng, kim binh bưng nước lạnh hướng trên mặt hắn giội, chính là giội bất tỉnh.
Kỳ thật Tần Tiểu Lâu cũng không phải hoàn toàn mất đi ý thức, hắn phảng phất là linh hồn ra khiếu, cảm giác nhẹ nhàng, trên thân thể đau (thương yêu) đau đều không cảm giác được, suy nghĩ lại là hoàn toàn như trước đây thanh minh. Hắn thật sự là không mở mắt nổi, động một cái ngón tay liền có thể tiêu hao hết hắn toàn bộ tinh lực. Hắn cảm thấy, lần này ước chừng mình thật là phải chết.
Hắn đột nhiên cũng có chút hối hận, sớm biết mình sẽ bị kim binh bắt tới nơi này, đối Mục quân cũng không phát huy được tác dụng, còn không bằng lúc trước đã có da mặt dầy hướng Triệu Bình Trinh đưa ra (đề xuất) về Lâm An thăm (viếng) Tần Trình Tuyết. Cũng không biết Tần Trình Tuyết thế nào, bệnh xong chưa? Nếu như mình lần này chết rồi, ở lại những cái kia bạc tiết kiệm một chút còn là đủ Trình Tuyết hoa (tiêu) cả đời. Nhưng mà Trình Tuyết là đơn thuần như vậy, nếu là bị người lừa lại nên làm thế nào cho phải? Nếu như gặp cái trước dịu dàng cô nương tốt, đó là hắn vạn hạnh; nếu như gặp gỡ giống Hàn Hủ Chi như thế khinh bạc người, thì là hắn một kiếp.
Tông Tán gặp hắn chậm chạp bất tỉnh, sai người điều bồn nước muối đến, đổ ập xuống hướng vết thương trên người hắn chỗ giội. Tần Tiểu Lâu biết mình thân thể tại run rẩy, nhưng này dường như chỉ là cỗ kia thể xác phản ứng của mình, lại không có quan hệ gì với hắn, bởi vì hắn là một điểm đau (thương yêu) đều không có cảm giác được.
Tông Tán lần này có thể phạm vào khó.
Hắn từ vừa mới bắt đầu không có ý định phải Tần Tiểu Lâu mệnh, bởi vì nếu như Tần Tiểu Lâu chịu quy thuận, tự nhiên là còn sống tốt; nếu như Tần Tiểu Lâu thà chết chứ không chịu khuất phục, lại chết tại trên tay hắn, hắn không biết nên làm sao hướng cái khác tướng lĩnh bàn giao, huống chi hắn nói cái gì đều không hỏi ra đến người khác chưa hẳn chịu tin hắn; chỉ cần Tần Tiểu Lâu còn sống, coi như cái gì đều hỏi không ra đến, hắn đem lời nói đại nghĩa lăng nhiên một điểm, nói mình này tiền trảm hậu tấu toàn bộ là vì Đại Kim, chắc hẳn Hoàn Nhan Chiêu cũng không thể làm khó hắn.
Nhưng là nhìn lấy Tần Tiểu Lâu bộ dạng này, tựa hồ không vội vàng vì hắn trị thương hắn liền phải chết ở chỗ này. Thả hắn, Tông Tán lại không cam tâm, cái gì đều không hỏi ra đến không nói, bàn ủi, thăm trúc, móc các loại (chờ) âm ngoan hình cụ cũng vẫn chưa phát huy được tác dụng đâu!
Đang Tông Tán do dự thời điểm, chợt nghe ngoài trướng vang lên một mảnh tiếng bước chân dồn dập. Hắn lấy làm kinh hãi, ngay cả suy nghĩ thời gian đều không có, một đội người liền hung ác như thế xông vào.
“Tông Tán! Ngươi đang làm cái gì!”
Tần Tiểu Lâu trong thoáng chốc nghe được một cái kể Nữ Chân ngữ nam nhân tức giận tiếng rống. Cái thanh âm kia lờ mờ có chút quen tai, nên là người Kim một vị nào đó tướng lĩnh, lại không phải Hoàn Nhan Chiêu. Về sau hai người tranh chấp hắn không chút nghe rõ, chỉ biết là có người giải khai trên người hắn trói buộc, cẩn thận từng li từng tí ôm hắn lên tới.
Hắn biết, hắn được cứu.
Tần Tiểu Lâu lại khi tỉnh lại đầu một cái đập vào mi mắt là Hoàn Nhan Chiêu mặt.
Hoàn Nhan Chiêu trên mặt tức giận (nộ khí) đã lui, gặp hắn mở mắt, bỗng nhiên có trong nháy mắt thần sắc mừng rỡ, lại chợt bị lo lắng âm thầm thay thế: “Ngươi rốt cục tỉnh!”
Tần Tiểu Lâu thử động đậy thân thể, nhưng mà mới thương chồng vết thương cũ, hơi vừa động thủ ngón tay đều dính líu toàn thân kịch đau.
Hoàn Nhan Chiêu gặp hắn nhíu mày, vội vàng hướng hắn vươn tay, là một bộ phải giúp cho trấn an tư thái. Nhưng mà hắn cũng không biết tay nên để vào đâu, chần chờ một lát, còn là đưa tay buông xuống.
Hoàn Nhan Chiêu gọi tới quân y vì Tần Tiểu Lâu chẩn trị, xác định Tần Tiểu Lâu đã thoát khỏi nguy hiểm, một hơi phải lỏng không buông, rất là khó chịu. Hắn đem trong trướng cái khác tiểu tốt đều chi đi, chỉ còn lại có mình cùng Tần Tiểu Lâu hai người. Hắn tại Tần Tiểu Lâu bên cạnh giường ngồi xuống, bày làm ra một bộ nói chuyện lâu tư thái tới.
Vượt quá Tần Tiểu Lâu dự kiến, hắn câu đầu tiên hỏi lời nói là: “Hàn Hủ Chi là ai?”
Tần Tiểu Lâu sửng sốt một chút, tim đột nhiên đập nhanh hơn —— chẳng lẽ là Hàn Hủ Chi tới cứu hắn rồi? Lấy Hàn Hủ Chi công phu, một mình độc xông người Kim đại doanh cũng chưa chắc không được.
Nhưng sau một khắc Hoàn Nhan Chiêu liền cho hắn quay đầu tạt một chậu nước lạnh: “Ngươi ở trong mơ kêu tên hắn.”
Tần Tiểu Lâu biểu tình (nét mặt) cứng ngắc lại như thế một khắc, chợt thay đổi một bộ tự giễu thần sắc —— mình rốt cuộc là rất không tiền đồ, tại nhiều năm như vậy về sau còn nhớ cái kia khinh bạc lãng tử?
Hoàn Nhan Chiêu nói tiếp: “Trình Tuyết là đệ đệ của ngươi a? Ngươi cũng kêu hắn mấy âm thanh. Trinh Khanh là của các ngươi Thụy Vương danh tự? Ngươi gọi cái tên này làm cho nhiều nhất, ta đều muốn chán nghe rồi.”
Tần Tiểu Lâu nội tâm thay đổi trong nháy mắt, nửa ngày không có nghẹn ra một chữ tới.
Hoàn Nhan Chiêu cười cười, cấp tốc dời đi chủ đề: “Xương cốt của ngươi ngược lại là cứng rắn, bị đánh thành như vậy còn luôn miệng dân tộc đại nghĩa. Chỉ tiếc ngươi thật sự là không trải qua đánh, ăn một bữa roi liền choáng bốn ngày.”
Tần Tiểu Lâu giật mình, lập tức hiểu rõ là Tông Tán đối Hoàn Nhan Chiêu bẻ cong sự thực. Hoàn Nhan Chiêu nói khách khí, một câu “Dân tộc đại nghĩa”, chỉ sợ Tông Tán ở trước mặt hắn nói còn khó hơn nghe, nhất định là mình như thế nào vũ nhục Đại Kim, biểu dương Đại Mục.
Hoàn Nhan Chiêu gặp hắn không phản bác, cười khổ thở dài một hơi: “Đầu hàng đi —— ngươi đã là chúng bạn xa lánh, ngươi Triệu Trinh Khanh sớm đã không cần ngươi nữa.”
Tần Tiểu Lâu còn là không đáp lời.
Hoàn Nhan Chiêu đứng lên, đưa lưng về phía hắn cõng tay, ngữ khí lạnh xuống: “Tần Tiểu Lâu, ngươi không có lựa chọn nào khác. Ta yêu quý tài hoa của ngươi, nếu như ngươi quy hàng ta, ta có thể bảo vệ tính mệnh của ngươi. Nếu như ngươi là gỗ mục không điêu khắc được —— mười ngày sau, ta sẽ dùng đầu của ngươi tế cờ.”
Tần Tiểu Lâu biết Hoàn Nhan Chiêu thái độ sẽ xảy ra nhanh chóng như vậy chuyển biến, nhất định là tại hắn hôn mê trong khoảng thời gian này Kim quốc cái khác tướng lĩnh hướng vị hoàng tử này thực hiện áp lực.
Hàng? Vì sống sót, ý nghĩ này không phải là không có tại Tần Tiểu Lâu trong đầu xuất hiện qua. Thế nhưng là hàng về sau đâu? Lưu tại Lâm An Tần Trình Tuyết nhất định sẽ bị Triệu thị xử tử, mà đây là hắn tình nguyện mình chết cũng không muốn nhìn thấy sự tình. Huống chi hàng về sau thật chẳng lẽ để hắn vì người Kim dốc sức cả một đời sao? Này đối với hắn mà nói quá mức trái lương tâm, cũng là hắn cận kề cái chết đều không muốn làm chuyện.
Kế tạm thời, ngụy hàng? Không nói đến hắn phải chăng có cái này cốt truyện cùng người Kim đấu trí đấu dũng cuối cùng an toàn bứt ra về cố quốc, nếu như ngụy hàng, Tần Trình Tuyết đồng dạng sẽ gặp nguy hiểm.
Chỉ có cận kề cái chết không hàng, có lẽ hắn sẽ bị kim xử tử người, chí ít cũng có thể ở lại sau lưng mỹ danh, lại Tần Trình Tuyết nhất định sẽ bị Triệu thị đối xử tử tế; nếu như hắn may mắn không chết, trở lại cố quốc về sau nhất định là lớn thụ khen ngợi, hoạn lộ sẽ thuận lợi hơn.
Cuộc mua bán này từ lâu dài lợi ích đến xem, vô luận như thế nào cũng không thể hàng!
Tần Tiểu Lâu mỉm cười, suy yếu mở miệng: “Ta có một chuyện muốn nhờ.”
Hoàn Nhan Chiêu kinh ngạc nhướng nhướng lông mi: “Ngươi nói.”
Tần Tiểu Lâu nói: “Ta thân sau khi chết các hạ có thể hay không đem ta thi thể trả lại Đại Mục? Giao cho Thụy Vương điện hạ liền tốt, cũng mời hắn tuyệt đối không nên cho đệ đệ ta.” Nếu như Tần Trình Tuyết nhìn thấy mình thi thể sợ rằng sẽ nghĩ quẩn. Nếu như có thể chết không thấy xác, cho hắn một hy vọng, có lẽ hắn sẽ sống sót.
Đồng dạng là phong vương hoàng tử, hắn đối Hoàn Nhan Chiêu mở miệng một tiếng các hạ, nói lên Triệu Bình Trinh đến lại mãi mãi cũng là điện hạ.
Hoàn Nhan Chiêu hung hăng nhíu mày một cái, quay người liền hướng lều vải cửa ra vào chỗ đi, đi hai bước lại lại quay người cong trở về, nói: “Ta kính ngươi là hiền giả, ngươi yên tâm, ta sẽ tôn trọng ý nguyện của ngươi —— chẳng qua, còn nữa thời gian mười ngày, ta hi vọng ngươi có thể lại suy nghĩ thật kỹ.” x u a n y i n
Tần Tiểu Lâu dứt khoát đóng mắt, không còn cùng hắn nói chuyện.
Về sau thời kỳ Hoàn Nhan Chiêu mỗi ngày cũng sẽ tìm đến hắn đánh cờ. Tần Tiểu Lâu nghĩ đến mình không còn sống lâu nữa, nhiều hạ tổng thể đều là lừa, thế là cũng là chiếu đơn thu hết, sau đó không chút lưu tình đem Hoàn Nhan Chiêu giết cái hoa rơi nước chảy. Nhưng mà khiến Tần Tiểu Lâu hận không thể một cước đem Hoàn Nhan Chiêu miệng đạp nghiêng chính là, vị hoàng tử này mỗi ngày hạ xong cờ về sau đều sẽ chăm chỉ không ngừng hỏi hắn có nguyện ý hay không cải biến dự tính ban đầu.
Đến ngày thứ tám, còn là này canh giờ, nằm ở trên giường Tần Tiểu Lâu nghe thấy phía sau tiếng bước chân, bỗng dưng đứng lên từ giường, sau đó bởi vì xé rách vết thương mà đối người kia nhe răng trợn mắt nói: “Nếu như ngươi dám lại hỏi. . .”
Lời còn chưa dứt, thấy rõ người tới Tần Tiểu Lâu mình ngây ngẩn cả người.
Người đến là Kim quốc tướng lĩnh Tông Cán, hắn lãnh binh cùng Mục quân giao chiến qua mấy lần, Tần Tiểu Lâu đối với hắn ấn tượng là vì người thích việc lớn hám công to.
Trông thấy Tông Cán, Tần Tiểu Lâu phản ứng đầu tiên là da thịt lại phải chịu khổ sở. Nhưng mà Tông Cán vẫn đứng ở cách hắn ba năm bước vị trí không có tới gần, bên người chỉ dẫn theo một cái thân hình cùng Tần Tiểu Lâu tương tự tiểu binh, tựa hồ cũng không hề phải đả thương người ý tứ.
“Tần Tiểu Lâu.” Hắn mặt không thay đổi dùng Hán ngữ gọi ra Tần Tiểu Lâu danh tự.
Tần Tiểu Lâu nghe được thanh âm của hắn không khỏi lấy làm kinh hãi, bởi vì trước đó vài ngày mình bị Tông Tán tư hình tra tấn, chính là này cái thanh âm chủ nhân đem mình cứu ra. Nhưng mà nghĩ đến Tông Cán là Hoàn Nhan Chiêu người, hắn cũng là không cảm thấy này có cái gì giá trị suy nghĩ nhiều.
Tần Tiểu Lâu nói: “Các hạ là đến thay Hoàn Nhan Chiêu chiêu hàng, còn là đến thay hắn đánh cờ?”
Tông Cán chậm rãi lắc đầu. Ánh mắt của hắn mang theo điểm nghi hoặc, một ngụm Hán ngữ lại nói là so Hoàn Nhan Chiêu còn lưu loát: “Ngươi thật không có đầu hàng?”
Tần Tiểu Lâu cảm thấy không hiểu thấu: “Cái gì?”
Tông Cán dùng sắc bén ánh mắt xem kĩ lấy Tần Tiểu Lâu, nhưng từ Tần Tiểu Lâu trong lúc biểu lộ không có nhìn ra bất kỳ đầu mối nào. Hắn không rõ ràng cho lắm thở dài, hạ giọng nói: “Ta là tới cứu ngươi.”
Tần Tiểu Lâu là triệt để bị hắn làm hồ đồ rồi.
Tông Cán đưa cho hắn một bộ kim binh tiểu tốt trang phục, nói: “Không nên hỏi vì sao, lập tức thay đổi.”
Tin tức này đối với Tần Tiểu Lâu đến nói không thể nghi ngờ là trên trời rơi xuống cái kim Nguyên Bảo, đem hắn đập mắt nổi đom đóm, cả người sửng sốt một chút.
Hắn đổi lại kim binh tiểu tốt quần áo, Tông Cán mang tới tiểu tốt thì thay đổi Tần Tiểu Lâu áo tù, thay thế hắn nằm lại cái giường kia bên trên. Một lát sau, ngoài trướng vang lên có quy luật đốt đốt đốt đập nện âm thanh. Tông Cán đột nhiên đứng lên, kéo Tần Tiểu Lâu tay liền đi ra ngoài: “Đi mau!”
Tần Tiểu Lâu trên người thương tích đầy mình, bị hắn này kéo một cái, lại thêm trên phạm vi lớn động tác liên lụy, lúc này đau (thương yêu) té xuống đất đi, suýt nữa lại đau (thương yêu) choáng.
Tông Cán giật nảy mình, liền tranh thủ hắn nâng đỡ: “Ngươi có khỏe không?”
Tần Tiểu Lâu sắc mặt trắng bệch như tờ giấy, quả thực là cắn răng nhẹ gật đầu.
Tông Cán nói: “Ta không thể cõng ngươi, ngươi phải tự mình đi, không thể quá làm người khác chú ý. Động tác nhanh.”
Tần Tiểu Lâu cắn răng đứng lên, theo Tông Cán đi ra doanh trướng. Ngoài trướng thủ vệ bị chi tiêu một khoảng cách, lại thêm ban đêm không ánh sáng, cũng không ai nhìn ra đầu mối.
Tông Cán dùng chỉ có hai người bọn họ nghe được thanh âm nói: “Theo sát ta, chúng ta chỉ có thời gian một nén nhang.”
Tần Tiểu Lâu cảm giác mình trên người rất nhiều vết thương nhất định là rách ra, hắn thậm chí có thể cảm nhận được quần áo bị máu thấm ướt mà thiếp ở trên người. Nhưng mà cước bộ của hắn đi được kiên định, không có một chút kẽ hở.
Tông Cán mang theo hắn quen cửa quen nẻo từ một đầu không có gì binh sĩ tuần tra đường đi ra đại doanh, ngoài doanh trại ngừng lại hai con ngựa, ngựa chung quanh còn có mấy cái người Kim lính phòng thủ. Tông Cán liếc mắt ra hiệu, Tần Tiểu Lâu lập tức thức thời lên ngựa. Tông Cán cùng mấy tên lính phòng thủ dùng Nữ Chân ngữ nói chuyện với nhau vài câu, liền lên khác một con ngựa, hai người không vội không chậm hướng tây nam mặt (mì) phi đi.
Nhưng mà hai người không có kỵ ra bao xa, xa xa nghe thấy quân Kim trong doanh trướng tựa hồ vì sao chuyện trở nên huyên náo. Hai người này có tật giật mình, lúc này chợt vỗ mông ngựa, nổi cơn điên giống như hướng tây nam bỏ chạy.
Tần Tiểu Lâu một thân thương, bị ngựa xóc chính là một cái sống không bằng chết tư vị, hắn thậm chí có thể cảm giác được huyết dịch giống như là gãy mất dây trân châu huy sái tại phía sau hắn. Nhưng mà hắn chỉ là cắn chặt hàm răng, liền hô một tiếng hư đau đều không có —— khó khăn lắm thấy được hy vọng sống sót, điểm ấy đau lại có cái gì không nhịn được?
Kỵ chỉ chốc lát sau, hai người ra kim tầm mắt của người. Tông Cán chợt nghe sau lưng một thân tiếng vang, quay đầu nhìn lại, lại là Tần Tiểu Lâu từ trên ngựa lăn xuống đi! Hắn lấy làm kinh hãi, vội vàng nhảy xuống ngựa đem Tần Tiểu Lâu nâng đỡ, đã thấy Tần Tiểu Lâu mặt như giấy vàng, toàn thân không được (không ngừng) phát run. Tay của hắn đụng phải Tần Tiểu Lâu lưng, mới phát hiện Tần Tiểu Lâu phía sau đã sớm bị máu loãng thấm vào ướt đẫm.
Lần này đem Tần Tiểu Lâu rơi quá sức, hơn nửa ngày mới thở bên trên khí (chọc tức) tới. May mắn hắn tại phát giác mình không được trước đó đã đem mã tốc xuống đến rất thấp, nếu không nhưng này ngã lộn chổng vó xuống khẳng định là muốn bể đầu chảy máu.
Tông Cán thấy sau lưng truy binh không vội, liền đem hắn ôm vào ngựa của mình, mang theo hắn tiếp tục hướng nam chạy trốn.
Tần Tiểu Lâu lúc này mới biết được hóa ra (lúc đầu) Tông Tán thưởng hắn cái kia dừng lại roi thực sự không tính là cái gì, bởi vì khi đó bị đánh một trận còn nữa một trận hòa hoãn thời gian, hắn nếu là giả vờ ngất còn có thể chậm đến lâu một chút nữa. Có thể trước mắt khắp người thương đều tại đau (thương yêu), ngựa càng đem hắn lắc lư toàn thân giống tan ra thành từng mảnh giống như, mỗi thời mỗi khắc đều đau đến không thể chịu đựng được, nhưng hắn nhất định phải nhẫn, bởi vì hắn không thể ngừng.
Hoàn Nhan Chiêu đại bản doanh khoảng cách bờ sông có hơn mười dặm lộ trình, đồng thời Tông Cán đoạn đường này quá khứ còn muốn tránh đi quân Kim cái khác phe cánh, ắt phải phải quấn bên trên một đoạn đường, không có nửa canh giờ là không đến được bờ sông. Trong ngực Tần Tiểu Lâu là một bộ tùy thời phải mất đi ý thức bộ dáng, nhưng hắn không có cách nào dừng lại vì hắn trị thương, cho nên cũng chỉ có thể trong lời nói vì hắn cung cấp một chút khích lệ.
Tần Tiểu Lâu thân thể càng ngày càng lạnh. Không biết phải chăng là máu chảy quá nhiều nguyên nhân, hắn cảm giác thân thể của mình đang thay đổi nhẹ, trong thân thể tựa hồ có đồ vật gì muốn xông ra cái này thể xác bay tới bầu trời, ý chí dần dần bị rút ra.
Tông Cán thanh âm ghé vào lỗ tai hắn phiêu hốt: “Ta mười lăm tuổi được phái đến Kim quốc, ta tại Kim quốc thành gia, thê tử của ta, hai đứa con trai, một đứa con gái đều tại Kim quốc, tại Hoàn Nhan Chiêu trong tay. Ta năm nay đã là ba mươi tuổi.”
Tần Tiểu Lâu cố gắng giữ vững tinh thần nghe hắn nói. Giờ phút này đầu óc của hắn đã hơi chút chậm chạp, liền hỏi: “Ngươi tại sao phải tự mình đến cứu ta?”
Tông Cán lạnh lùng nói: “Ngươi cho rằng ngươi là ai? Nếu như có thể tiếp xúc đến ngươi là dễ dàng như vậy chuyện, sớm tại ngày đầu tiên ta liền đem ngươi để lại chỗ cũ rồi. Lúc đầu ta đã an bài không sai biệt lắm, đã có thể cứu ngươi ta lại có thể thoát thân, ai biết Tông Tán tên ngu xuẩn kia vậy mà một mình đem ngươi mang đi, dẫn đến Hoàn Nhan Chiêu đối ngươi trông coi càng thêm nghiêm mật. Không hi sinh ‘Tông Cán ‘, căn bản cứu không ra ngươi.”
Tần Tiểu Lâu chất phác gật đầu.
Tông Cán lại nói: “Ta gọi Đường Cánh.”
Tần Tiểu Lâu lại gật đầu một cái: “Đường Cánh.” Hắn lúc này mới hiểu được vì sao lần này trận chiến đánh cho thuận lợi như vậy. Triệu Bình Trinh thường thường sẽ cung cấp hắn một chút liên quan tới quân Kim cơ mật, Tần Tiểu Lâu biết quân Kim bên trong nhất định có Đại Mục mật thám, chỉ là không trải qua này một lần hắn thật đúng là không có đoán được này mật thám là ai.
Lại một lát sau, Tần Tiểu Lâu tại Đường Cánh trong ngực ngã trái ngã phải, xem ra lại là ngất đi.
Đường Cánh khẩn trương ghé vào lỗ tai hắn quát: “Tần Tiểu Lâu! Tần Tiểu Lâu!”
Tần Tiểu Lâu bé không thể nghe lên tiếng.
Đường Cánh nói: “Thụy Vương cho ta hạ mệnh lệnh, nhất định phải ta cứu ngươi, ta kháng mệnh hai lần, hắn lại trong vòng ba ngày cho ta hạ xuống ba đạo tử mệnh lệnh, nói coi như hi sinh ‘Tông Cán ‘, cũng nhất định phải đem ngươi cứu trở về đi. Ngươi biết ‘Tông Cán’ trên người cõng bao nhiêu cái nhân mạng sao?”
Tần Tiểu Lâu nỗ lực mở to mắt, mờ mịt nhìn hắn một cái, lại nhịn không được đóng lại.
Đường Cánh mấp máy môi, nói: “Hàng ngàn hàng vạn. Không phải hàng ngàn hàng vạn người Kim, là hàng ngàn hàng vạn Đại Mục người!’Tông Cán’ công tích là dùng bao nhiêu cái nhân mạng đệm đi ra ngươi biết không? Ngươi biết mười lăm năm đến ta là thế nào leo đến Hoàn Nhan Chiêu bên người sao? Hi sinh hàng ngàn hàng vạn mục người tính mệnh, là ta vì phải cứu gấp trăm lần nghìn lần mục người! Nhưng ta bây giờ chỉ cứu được một cái ngươi!” Hắn nói chuyện dùng sức đến có chút cắn răng nghiến lợi cảm giác: “Tần Tiểu Lâu, ngươi cảm thấy mệnh của ngươi đáng giá hàng ngàn hàng vạn mạng người đến đổi sao?”
Tần Tiểu Lâu còn là từ từ nhắm hai mắt, nửa ngày không có trả lời. Đường Cánh tâm lý đã bao nhiêu cảm thấy có chút tuyệt vọng, Tần Tiểu Lâu lại đột nhiên cực chậm mà kiên định phun ra hai chữ đến ——
“Đáng giá.”

Tác giả có lời muốn nói: Rốt cục thoát ly khổ hảiTAT

 

Chương 39: Chương 39:
Khó khăn lắm lên thuyền, Tần Tiểu Lâu rốt cuộc nhịn không được, triệt để đã mất đi ý thức.
Chờ hắn lại lần nữa mở mắt ra thời điểm, đã là hai ngày sau đó. Hắn nhìn thấy quen thuộc lều vải cùng bày sức, đột nhiên sinh ra một loại vô hạn thân thiết cảm khái đến, liền ngay cả đầu giường đơn sơ khắc hoa đều trở nên sinh động như thật.
Ở bên cạnh hắn hầu hạ hắn tiểu tốt gặp hắn tỉnh, vội vàng đi thông tri Triệu Bình Trinh. Tần Tiểu Lâu lúc này cũng muốn gặp Triệu Bình Trinh, thế là hắn lòng tràn đầy mong đợi chờ lấy người tới.
Nhưng mà chờ giây lát, hắn không có đem Triệu Bình Trinh trông, lại chờ được Ngô Huy.
Ngô Huy từ ngoài trướng tiến đến, trên mặt biểu tình (nét mặt) là nghiêm túc mà khẩn trương, vén lên màn cửa trong nháy mắt ánh mắt liền đuổi tới Tần Tiểu Lâu trên người. Hắn thấy Tần Tiểu Lâu nửa ngồi, đích thật là tỉnh, trong nháy mắt hiện lên một vòng thần sắc mừng rỡ, bước nhanh vọt tới Tần Tiểu Lâu bên giường, nắm Tần Tiểu Lâu tay, kích động ngay cả lời đều nói không hết cả: “Minh Đống, ngươi, ngươi xem như không sao.”
Tần Tiểu Lâu nhìn người tới là Ngô Huy, kỳ thật trong lòng rất thất vọng, nhưng hắn mặt ngoài lại là giọt nước không lọt, hiền hoà cười cười: “Vâng, không sao.” Hắn muốn đem tay từ Ngô Huy trong tay rút ra, Ngô Huy lại tóm đến một mực —— cái kia cũng không phải là hữu tâm bỉ ổi hắn hoặc như thế nào, mà là nội tâm thực sự quá kích động, cho nên không để ý đến Tần Tiểu Lâu cảm thụ.
Tần Tiểu Lâu nói: “Thụy Vương điện hạ đâu?”
Ngô Huy ánh mắt còn si ngốc khóa tại Tần Tiểu Lâu trên mặt, dường như còn không thể xác định hắn là có hay không sống lại. Tần Tiểu Lâu gặp hắn không nghe thấy, lại lặp lại hỏi thăm một lần, Ngô Huy mới chợt hiểu ra, nói: “Thụy Vương tại xử lý quân vụ, chậm chút sang đây xem ngươi.”
Tần Tiểu Lâu bất động thanh sắc nhíu mày. Hắn rất muốn gặp Triệu Bình Trinh, chưa từng có nghĩ như vậy qua, ngay cả chính hắn cũng không biết vì sao. Cùng lúc đó, hắn lại có chút sợ hãi cùng Triệu Bình Trinh gặp nhau , đồng dạng cũng là hắn nói không rõ nguyên do.
Ngô Huy là thật tâm vì Tần Tiểu Lâu thanh tỉnh cảm thấy vui mừng.
Tần Tiểu Lâu bị Đường Cánh lưng trở về thời điểm là bất tỉnh nhân sự, Triệu Bình Trinh mệnh quân y cứu chữa hắn, quân y nhìn qua giải quyết xong đường (nói) hắn mất máu quá nhiều, sợ khó mà xoay chuyển trời đất. Triệu Bình Trinh vô dụng nếu như Tần Tiểu Lâu chết liền muốn hắn chôn cùng loại hình lời nói uy hiếp hắn, mà là không mặn không nhạt ném ra một câu: “Mệnh của hắn là mấy ngàn cái nhân mạng đổi lại.” Quân y dùng hết toàn lực, Tần Tiểu Lâu tạo hóa của mình cũng tốt, lại là gắng gượng vượt qua. Bây giờ Ngô Huy nhìn Tần Tiểu Lâu đều cảm thấy hắn cái mạng này là không công nhặt về, cho nên đặc biệt đáng giá trân quý.
Tần Tiểu Lâu nhìn ra được Ngô Huy là thật tâm vì hắn vui vẻ (thích), nhưng không có nửa phần cảm động. Hắn nguyên bản là cái coi thường người khác tình cảm người, huống chi Ngô Huy từng làm hắn động đậy sát tâm, bây giờ làm gì nữa, nhiều lắm thì làm hắn sát ý yếu bớt, lại đoạn sẽ không sinh ra một tia thiện cảm.
Ngô Huy chậm qua kích động sức lực, đột nhiên trở nên muốn nói lại thôi. Do dự một hồi, hắn rốt cục không nín được đem lời nói hỏi lên: “Minh Đống, ngươi thật không có đầu hàng người Kim?”
Tần Tiểu Lâu ngẩn người, chợt nghĩ đến Đường Cánh tại cứu lúc trước hắn cũng hỏi qua lời giống vậy. Hắn không khỏi nhíu mày, hỏi: “Ngươi nghe được cái gì lời đồn?”
Ngô Huy gặp hắn một mặt nghiêm túc, cảm thấy bao nhiêu cảm thấy trấn an, nói: “Từ khi ngươi bị Thụy Vương bắn hai mũi tên sau, người Kim nơi đó liền truyền ra ngươi đối Đại Mục nản lòng thoái chí, cải thành người Kim dốc sức. . . Hự, lời đồn. Trong quân người đều hiểu được ngươi cùng Thụy Vương là cái quan hệ thế nào, quân tâm lộn xộn. Thụy Vương làm sáng tỏ qua rất nhiều lần, nói ngươi tuyệt đối không thể có thể đầu hàng người Kim, đây là người Kim quỷ kế, còn lấy truyền bá lời đồn tội danh chém một cái giáo úy cùng hai tên Ngũ trưởng. Về sau chúng ta thua liền người Kim ba trận chiến, ngươi phản quốc tin tức liền muốn ngăn cũng không nổi.”
Tần Tiểu Lâu là căn bản không biết còn nữa này một màn kịch. Hắn mảnh một suy nghĩ, không khỏi than tiếc Hoàn Nhan Chiêu thủ đoạn cao minh —— truyền bá mình đã đầu hàng lời đồn, đả kích Mục quân sĩ khí. Mục quân sĩ khí sa sút sau liên tiếp thua mấy trận chiến, lại trái lại ngồi vững Tần Tiểu Lâu tiết lộ việc quân cơ chi chuyện! Nếu như không phải Tần Tiểu Lâu phản bội, vì sao lúc trước thắng liên tiếp biến thành thua liền? Không có bao nhiêu người có thể nghĩ đến tầng sâu nguyên nhân, lòng người cũng căn bản chịu không được dạng này khảo nghiệm!
Nếu như Triệu Bình Trinh tin tin tức này, không đi trấn áp, mà là tùy theo tin tức truyền đến Lâm An, như vậy Hoàng đế xử trí Tần Trình Tuyết, liền làm cho mình không hàng cũng phải hàng! Tần Tiểu Lâu lại không khỏi hoài nghi lên Hoàn Nhan Chiêu nói phải lấy chính mình tế cờ, có phải hay không cũng là một nước cờ, muốn từng bước một phá tan trong lòng hắn phòng tuyến.
Ngô Huy thấy Tần Tiểu Lâu sắc mặt u ám, bận (vội) trấn an nói: “Ai nha, ta tiểu tâm can, đừng nhíu lấy cái lông mày, nhiều không dễ nhìn. Ngươi tâm rộng đi, trở về liền không sao, Thụy Vương tin ngươi. Ta cũng nhất định giúp lấy ngươi.”
Tần Tiểu Lâu dưới đáy lòng cười thầm hắn không biết tự lượng sức mình, thuận miệng đặt điều vài câu đem hắn đánh phát ra ngoài.
Một mực đợi đến ban đêm hôm ấy, Triệu Bình Trinh rốt cuộc đã đến.
Triệu Bình Trinh từ ngoài trướng đi tới, thấy Tần Tiểu Lâu mỉm cười ngồi ở giường đầu nhìn hắn, không sợ hãi cũng không thích, lạnh nhạt nói: “Tỉnh liền tốt.”
Tần Tiểu Lâu con mắt cong cong, hỏi: “Đường Cánh đâu?”
Triệu Bình Trinh nói: “Tối hôm trước ta để hắn đi theo Uông Kỳ qua sông đánh lén người Kim đi, đốt đi quân Kim ba cái trại. Bây giờ hắn ở nơi đó đợi công, ta chưa nghĩ ra làm sao phong thưởng hắn. Vừa vặn ngươi đã tỉnh, ngươi thay ta muốn cái chủ ý đi.”
Tần Tiểu Lâu đầu tiên là hơi kinh ngạc, chợt bội phục lên Triệu Bình Trinh can đảm. Tông Cán phản bội tin tức truyền đến người Kim nơi đó, người Kim tất sẽ có phòng bị, cho nên hắn biết đến những cái kia cơ mật cũng thì không được cơ mật. Hắn vừa tới đến bên ta phe cánh, lập tức để hắn dẫn người đi đánh lén, đã lấy lấy tiện nghi, mà lại hắn phản bội tin tức Hoàn Nhan Chiêu muốn giấu diếm đều không dối gạt được. Đây đối với quân Kim đến nói tuyệt đối là một đả kích trầm trọng.
Triệu Bình Trinh từ trong ngực móc ra một hộp thuốc cao, đem Tần Tiểu Lâu áo ngoài giải khai: “Ta thay ngươi bôi thuốc.”
Tần Tiểu Lâu thuận theo trừ bỏ áo ngoài , mặc kệ Triệu Bình Trinh đem trên người mình băng vải giải khai, giao thoa dày đặc vết thương bại lộ trong không khí. Hắn một vừa nhìn Triệu Bình Trinh vì chính mình xức thuốc, vừa nói: “Đường Cánh hết sức quen thuộc kim binh tác chiến hình thức, trước tiên có thể để hắn làm phó tướng. Đồng thời hắn xuất chiến, cùng hắn đối chiến kim binh nhất định sẽ sĩ khí sa sút.”
Triệu Bình Trinh lấy tay dính dược cao êm ái lau tại Tần Tiểu Lâu trên vết thương, nhưng mà Tần Tiểu Lâu còn là đau (thương yêu) tê tê hút không khí, cũng nhịn không được bày chuyển động thân thể trốn tránh. Triệu Bình Trinh ngăn chặn trên bả vai hắn không có thương địa phương: “Đừng nhúc nhích, từ bờ bên kia trở về ngươi cũng nhẫn, điểm ấy đau tính cái gì? Đừng đem vết thương giãy (kiếm được) rách ra.”
Tần Tiểu Lâu đành phải nắm lên gối đầu dùng sức cắn, lấy phân tán sự chú ý của mình. Hắn bây giờ ngồi giường chính là Triệu Bình Trinh bình thường ngủ, trên gối đầu tràn đầy Triệu Bình Trinh khí tức. Như thế khí tức quen thuộc truyền vào hắn trong lỗ mũi, ít nhiều khiến hắn dễ chịu một chút.
Triệu Bình Trinh nói: “Đường Cánh chỉ sợ không thích hợp mang binh. Ta phái hắn cùng Uông Kỳ đi đánh lén thời điểm liền để Uông Kỳ chú ý tới hắn. Hắn dù sao tại Kim quốc trong bộ đội qua mười lăm năm, nhìn những người kia, chính hắn căn bản không hạ thủ được.”
Tần Tiểu Lâu nghe vậy khẽ giật mình, lại cảm thấy hợp tình hợp lí. Các loại (chờ) Triệu Bình Trinh vì hắn bên trên xong thuốc, hắn nói: “Vậy liền đem hắn đưa về Lâm An, cho cái Binh bộ chức quan đi.”
Triệu Bình Trinh lại lắc đầu: “Thân phận hắn quá đặc thù. Trước mắt hắn chỉ có thể là Tông Cán, không thể là Đường Cánh, rất khó trong triều an bài cho hắn một cái chức quan.”
Tần Tiểu Lâu nghĩ nghĩ, cũng cảm giác có lý. Có thể chính là bởi vì như vậy, Tần Tiểu Lâu bỗng nhiên sinh ra một loại thỏ tử hồ bi thương cảm đến: Đường Cánh sao mà thật đáng buồn, ròng rã mười lăm cái tốt đẹp tuổi tác dùng để chịu nhục nằm vùng quân địch. Nhưng mà mắt thấy hắn liền muốn leo lên đỉnh phong thời điểm, lại bị Triệu Bình Trinh miễn cưỡng lôi xuống, thậm chí không cách nào cố kỵ cái kia tại Kim quốc vợ con tính mệnh, chỉ vì đổi về Tần Tiểu Lâu một cái mạng; khi hắn rốt cục trở lại cố quốc, nhưng bởi vì thượng vị giả đủ loại lo lắng, chỉ có thể đỉnh lấy “Quân địch hàng tướng” danh hào, thân phận thật sự chẳng biết lúc nào mới có thể có lấy giải tội, đồng thời tại cố quốc càng không có cách nào an trí vị trí của hắn. Đồng thời hắn lại là vĩ đại, tại Kim quốc đạt được vinh hoa phú quý, nhưng xưa nay không từng quên vốn. Kỳ thật hắn làm sao từng (nếm) không biết cứu Tần Tiểu Lâu kết quả sẽ như thế nào? Nhưng hắn vẫn làm.
Tần Tiểu Lâu không khỏi thở dài: “Hắn quá khó khăn. Các loại (chờ) chiến sự một bình, cho hắn một số tiền lớn, phái hắn hồi hương đi.”
Từ khi Tần Tiểu Lâu tỉnh lại về sau, Triệu Bình Trinh thái độ đối với hắn một mực rất lãnh đạm, dường như hắn bị người Kim bắt đi, mình bắn hắn hai mũi tên, hắn cửu tử nhất sinh trốn về đến, những chuyện này đều chưa từng xảy ra giống. Hắn nhìn thấy Tần Tiểu Lâu ngày xưa trơn bóng như ngọc da thịt bị đánh da tróc thịt bong, giống như là mọc đầy nhục trùng, ngoại trừ nhíu nhíu mày, cũng không có gì đặc biệt biểu thị.
Vì Tần Tiểu Lâu một lần nữa quấn tốt băng vải, Triệu Bình Trinh nói: “Ta đã hướng Lâm An viết thư, mệnh Chu Lập Minh chạy đến vì ngươi trị thương. Hắn am hiểu nhất trị những này ngoại thương, năm đó trong cung bị đao vẽ bỏ ra mặt Tần phi cũng có thể bị hắn đem làn da y trơn bóng như mới.”
Tần Tiểu Lâu nghĩ đến Chu Lập Minh chính là năm đó Triệu Bình Trinh mang đến vì Tần Trình Tuyết trị giả (nghỉ) tê liệt cái vị kia đã từng cung đình ngự y, liền cười hỏi: “Trinh Khanh chê ta?”
Triệu Bình Trinh lãnh đạm nhìn hắn một cái, quả thật biến làm ra một bộ ghét bỏ sắc mặt đến: “Ta cũng không muốn mỗi ngày ôm ác tâm như vậy thân thể đi ngủ.”
Lời tuy nói như vậy, buổi tối hôm đó Triệu Bình Trinh phê xong công văn, còn là cẩn thận từng li từng tí ôm lấy Tần Tiểu Lâu nằm xuống.
Hắn từng cái từng cái sờ lấy Tần Tiểu Lâu nhu thuận tóc dài, nói: “Ngày mai buổi trưa ta sẽ triệu tập giáo úy trở lên tất cả quan binh, ngươi suy nghĩ một chút lí do thoái thác, có ít người vẫn là không tin ngươi.”
Tần Tiểu Lâu đầu dựa vào ở trên lồng ngực của hắn, nhịn không được hỏi: “Ngươi từ đầu đến cuối đều chưa từng hoài nghi ta?”
Triệu Bình Trinh trả lời không cần nghĩ ngợi: “Chưa bao giờ.”
Tần Tiểu Lâu không khỏi hỏi: “Vì sao?”
Triệu Bình Trinh có chút mỉm cười một cái, nói: “Tần Minh Đống a Tần Minh Đống. Ta biết ngươi ròng rã tám năm, không có người so ta hiểu rõ hơn ngươi.”
Tần Tiểu Lâu đột nhiên có chút mờ mịt. Có đôi khi ngay cả chính hắn cũng nói không rõ hắn rốt cuộc là người như thế nào, hắn cũng từ không cho là mình chính nghĩa hoặc đại nghĩa, chẳng lẽ lại tại Triệu Bình Trinh trong suy nghĩ hình tượng của hắn càng như thế chính trực?
Triệu Bình Trinh nói tiếp: “Ngươi là người thông minh. Đệ đệ của ngươi còn tại Lâm An, ngươi tuy là lại tham sống sợ chết, cũng sẽ không thật đầu hàng. Coi như ngươi đứng tại Hoàn Nhan Chiêu bên người, nhiều lắm thì gặp dịp thì chơi thôi.”
Tần Tiểu Lâu nghe vậy im lặng một lát, chợt thanh minh nở nụ cười —— Triệu Bình Trinh quả nhiên là hiểu hắn. Nhưng mà đồng dạng, cũng không có người lại so với hắn hiểu rõ hơn Triệu Bình Trinh.
Triệu Bình Trinh cúi đầu hôn một cái hắn bên trán, hững hờ nói: “Từ ngươi theo ta lên, ta liền biết, ngươi sẽ không có phản ta.”
Tần Tiểu Lâu nheo lại sóng sánh hai mắt, cười đến được không dịu dàng: “Ừ. Ta quyết không phản ngươi.”
Đợi bóng đêm sâu, Tần Tiểu Lâu dần dần ngủ say.
Triệu Bình Trinh toàn bộ không buồn ngủ, cẩn thận từng li từng tí đem cánh tay từ Tần Tiểu Lâu dưới đầu rút ra, phủ thêm áo ngoài đi ra doanh trướng.
Hắn đối ngôi sao tháng lộ ra ngay một hồi lâu thần, lại trở lại trong doanh trướng, sờ soạng xác định Tần Tiểu Lâu vị trí, từ trán của hắn một đường hôn đến bên môi. Hắn sờ lấy Tần Tiểu Lâu mặt lẩm bẩm nói: “Tiểu Lâu, nếu không có ngươi, thời gian này có thể hẳn là không thú vị?”

Tác giả có lời muốn nói: Hai ngày này ta một mực chú ý xe lửa tin tức, gần như đem mỗi cái đài liên quan tới xe lửa tin tức tất cả đều nhìn một lần. Kỳ thật ta là một cái hai tai không nghe thấy ngoài cửa sổ chuyện người, không biết lần này sự tình đến cùng chạm đến ta cái nào dây thần kinh, ta vẫn luôn rất kích động.”Còn nhỏ tính tình (nóng nảy) lớn, tiểu bảo bối, ngươi chừng nào thì mới có thể dài lớn hiểu chuyện.” —— cái kia bị kỳ tích tiểu nữ hài mụ mụ  một đầu cuối cùng blog. Mẹ ta ngày mai ngồi xe lửa đi Bắc Kinh, nàng cười cùng ta cùng cha ta nói ta vừa đến Bắc Kinh liền cho các ngươi gửi nhắn tin, số xe của ta là G12. Hai ngày này ta một mực ở vào một loại rất phiến tình trong trạng thái, đột nhiên liền khóc không kềm chế được. Chương này ấm áp một cái (bỗng chốc), hi vọng mọi người cùng mọi người thân nhân đều khỏe mạnh mạnh khỏe, bình an đến già.

 

Chương 40:
Tần Tiểu Lâu dưỡng thương thời điểm Triệu Bình Trinh cố ý để không ít tướng lĩnh đi thăm (viếng) hắn, mọi người nhìn thấy Tần Tiểu Lâu bị người Kim tra tấn chỉ còn lại có nửa cái mạng dáng vẻ, lúc trước lòng nghi ngờ cũng là giảm đi không ít.
Tần Tiểu Lâu nằm ở trên giường dưỡng thương thời điểm cũng không có nhàn rỗi, thường thường sai người đem Đường Cánh tìm đến, hai người nhốt tại một gian trong lều vải không ngủ không nghỉ nói chuyện chính là tốt mấy canh giờ. Người khác cũng không biết bọn họ rốt cuộc đang thương lượng cái gì, Triệu Bình Trinh cũng không vội mà hỏi.
Ngày này Triệu Bình Trinh bận đến đêm khuya mới về doanh, vừa vào lều vải phát hiện Tần Tiểu Lâu sớm đã ngủ, trên bàn vẫn còn vì hắn giữ lại một chiếc ánh nến. Triệu Bình Trinh tự động dỡ xuống áo giáp, đi đến bên giường vì Tần Tiểu Lâu dém góc chăn.
Tần Tiểu Lâu ngủ cạn, bị hắn này một làm lại tỉnh lại, vuốt mắt buồn ngủ lưu luyến lẩm bẩm nói: “Ừm? Ngươi trở về.”
Triệu Bình Trinh có chút mỉm cười một cái, vỗ nhẹ mặt của hắn nói: “Ngươi ngủ tiếp, ta rửa cái mặt liền lên tới.”
Tần Tiểu Lâu hàm hồ lên tiếng, vô ý thức cọ xát tay của hắn lấy đó thân mật, lại tiếp tục xoay người ngủ trở về.
Triệu Bình Trinh nhìn qua lòng bàn tay ngây người như thế một khắc, không biết điều nhún nhún đuôi lông mày, tự đi lấy nước rửa mặt.
Chờ hắn tẩy đi một thân phong trần, đi đến án bên cạnh chuẩn bị dập tắt ánh nến, lúc này mới phát hiện trên bàn cái chặn giấy ép xuống lấy một chồng giấy Tuyên Thành. Triệu Bình Trinh cúi người, nhờ vào mờ tối ánh nến thấy rõ tờ thứ nhất giấy Tuyên Thành ngẩng đầu viết bốn chữ, chính là tam thập lục kế bên trong thắng chiến kế kế thứ ba —— “Mượn đao giết người” . Hắn nhất thời cảm thấy ngạc nhiên, dời cái chặn giấy, đem giấy Tuyên Thành cầm lên.
Trên giấy vẽ ra tấm rõ ràng Kim quốc nhân vật quan hệ cầu, từ già đến trẻ, từ tôn đến ti, từng tầng từng tầng xếp đầy lít nha lít nhít danh tự, cùng sử dụng cực nhỏ chữ nhỏ tại tên người bên cạnh viết đặc biệt đánh dấu. Triệu Bình Trinh lấy làm kinh hãi, bận (vội) ổn định lại tâm thần tinh tế (tỉ mỉ) nhìn.
Hoàn Nhan Chiêu phụ thân, rồi nay Kim quốc quốc chủ, tên là Hoàn Nhan Hồng Tàng. Hoàn Nhan Hồng Tàng cùng sở hữu năm con trai, trừ bỏ một cái chết yểu, còn lại bốn con trai theo xếp hạng theo thứ tự là Hoàn Nhan Khải, Hoàn Nhan Chiêu, Hoàn Nhan Mân, Hoàn Nhan Lượng. Hoàn Nhan Hồng Tàng mình thích nhất đại nhi tử Hoàn Nhan Khải, nhưng Hoàn Nhan Chiêu mẹ đẻ Đồ Đan thị bối cảnh thâm hậu nhất, Hoàn Nhan Chiêu cũng là Kim quốc bốn cái hoàng tử bên trong nhất có mưu lược can đảm người. Như thế vừa đến, Hoàn Nhan Khải cùng Hoàn Nhan Chiêu liền thành tranh đoạt thái tử vị có lợi nhất người chọn lựa.
Tam hoàng tử Hoàn Nhan Mân cùng Đại hoàng tử Hoàn Nhan Khải là một cái nương sinh, tự nhiên là có cùng ý tưởng đen tối; Tứ hoàng tử Hoàn Nhan Lượng thì cùng Hoàn Nhan Chiêu so sánh thân, xem như cùng chung mối thù chiến hữu . Còn Kim quốc nào trọng thần đứng tại hoàng tử nào bên này, những này Triệu Bình Trinh xưa nay là rõ ràng. Lần này Hoàn Nhan Chiêu nắm giữ ấn soái xuất chinh, cũng là vì tại mình công danh trên tấm bia tăng thêm một trang nổi bật, vì tương lai thuận lợi đăng cơ trải đường. Hắn trong hai năm qua đã là chiến công hiển hách, Kim quốc không ít đại thần đã đem hắn xem như tương lai quân chủ đối đãi.
Triệu Bình Trinh đem người vật quan hệ cầu nhìn kỹ xong, phát hiện phía trên liệt ra một chút quyền thần, tướng lĩnh khuynh hướng chính trị cùng hắn lúc trước nhận biết hơi có xuất nhập. Hắn biết phần quan hệ này cầu là Tần Tiểu Lâu cùng Đường Cánh cùng sửa sang lại, chắc hẳn Đường Cánh mười lăm năm đến tại Kim quốc đối các phái thế lực nhìn càng thêm thấu triệt, thế là hắn liền dụng tâm ghi lại.
Hắn xem hết rắc rối phức tạp nhân vật quan hệ, đem tờ thứ nhất giấy Tuyên Thành đổi được cuối cùng, bắt đầu xem nội dung phía sau.
Tần Tiểu Lâu trở mình, híp nửa mắt, thanh âm mang theo nồng đậm ủ rũ: “Trinh Khanh, ta còn không có viết xong, ngày mai lại nhìn, ta cùng ngươi giảng kỹ.”
Triệu Bình Trinh nhìn đến chính hưng khởi, thuận miệng lên tiếng, người lại đứng tại chỗ không nhúc nhích tí nào.
Tần Tiểu Lâu các loại (chờ) trong chốc lát, gặp hắn không có phải ngủ ý tứ, dứt khoát xoay người ngồi dậy, muốn đi vì hắn phân tích này kế mượn đao giết người tường tình. Triệu Bình Trinh gặp hắn làm bộ phải xuống giường, nắm vuốt giấy chần chờ một khắc, còn là đưa nó thả trở về, dùng cái chặn giấy một lần nữa để lên: “Thôi, ngày mai lại nhìn.”
Hôm sau, đợi Triệu Bình Trinh tỉnh lại thời điểm, vô ý thức sờ lên bên cạnh thân vị trí, lại chỉ mò đến một mảnh dư nhiệt, Tần Tiểu Lâu sớm đã không có ở đây.
Hắn mở mắt ra, chỉ thấy Tần Tiểu Lâu chính phục có trong hồ sơ bên trên viết chữ. Bởi vì thương thế trên người hắn còn chưa toàn bộ tốt, cái mông không tiện sát bên đồ vật, tạo thành một cái không quỳ không ngồi tư thế, thoạt nhìn được không buồn cười.
Triệu Bình Trinh ngồi dậy, cười lắc đầu: “Ngươi mấy ngày nay chính là như thế viết chữ?”
Tần Tiểu Lâu oán trách trừng mắt liếc hắn một cái, cúi đầu xuống tiếp tục viết.
Triệu Bình Trinh bò xuống giường, tùy ý vấn phát, dùng thả tại cửa ra vào nước sạch đem tự mình rửa thấu sạch sẽ. Lại trở lại Tần Tiểu Lâu bên người thời điểm, Tần Tiểu Lâu vừa lúc viết xong cuối cùng một bút, đem bút gác qua trên nghiên mực, ra hiệu Triệu Bình Trinh tại bên cạnh mình ngồi xuống: “Đến, ta nói với ngươi nói.”
Triệu Bình Trinh lại không yên lòng không có ở nghe hắn nói, con mắt tả hữu nhìn chung quanh, cuối cùng từ trên giường đem chăn bông cầm xuống dưới, chồng thật dày lót đến chân của mình bên trên, sau đó đem Tần Tiểu Lâu kéo đến chân của mình ngồi xuống: “Nói đi.”
Tần Tiểu Lâu buông thõng mắt, mấp máy môi, phương giương mắt nói: “Ta lần này bị chộp tới người Kim nơi đó, có thật nhiều phát hiện.”
Hắn chỉ tấm kia tràn ngập tên người giấy, dùng ngón tay tại mấy cái Kim quốc tướng lĩnh danh tự bên trên vẽ một vòng tròn: “Những này là Hoàn Nhan Chiêu xuất chinh lần này mang ra tướng lĩnh. Mấy cái này là Hoàn Nhan Chiêu thân tín, lĩnh chính là Hoàn Nhan Chiêu thủ hạ tinh nhuệ nhất thân binh.” Ngón tay của hắn dao động, đứng ở một cái gọi Hột Thạch tên người bên trên, cái tên này bên cạnh dùng chữ nhỏ đánh dấu chiến vong.”Hoàn Nhan Chiêu phái hắn mang hai ngàn người đến đánh lén đốt quân ta lương thảo, hắn cùng bộ đội của hắn đã toàn bộ bỏ mình.”
Triệu Bình Trinh gật gật đầu: “Ta biết.”
Tần Tiểu Lâu lại quất ra một cái khác trương viết Hoàn Nhan Chiêu xuất chinh đến nay tất cả chiến dịch lớn nhỏ sở dụng chủ tướng tính danh cùng chiến cuộc thành bại giấy, hai tấm giấy đặt ở một khối so sánh, ngón tay bên cạnh vẽ vừa nói nói: “Hai người này là Hoàn Nhan Hồng Tàng tự mình mang ra lão tướng, bây giờ thuộc về Đại hoàng tử Hoàn Nhan Khải phe cánh. Kim chủ phái bọn họ theo quân xuất chinh, có phải là vì đại nhi tử bày một khỏa cờ, thuận tiện giám thị Hoàn Nhan Chiêu. Hoàn Nhan Chiêu gần như vô dụng bọn họ đánh trận.”
“Người này, Tông Tán, là Hoàn Nhan Khải mình vun trồng tướng lĩnh, không tính kim chủ người. Hoàn Nhan Chiêu để hắn đánh đều là tốn công mà không có kết quả trận chiến, đỉnh bằng núi chiến dịch hắn thiếu chút nữa bỏ mình, chỉ dẫn chừng một trăm người chạy trở về. Về sau, Hoàn Nhan Chiêu lại để cho hắn thủ cửa sông, hắn vì trả thù, cùng ta quân vừa vừa giao phong liền dương bại đào tẩu, cửa sông bị quân ta cầm xuống, dẫn đến ngay tại phụ cận giao chiến Hoàn Nhan Chiêu thân tín bộ đội bị quân ta tiêu diệt.” Nói đến chỗ này, Tần Tiểu Lâu đột nhiên ngừng.
“Ừm?” Triệu Bình Trinh nghi ngờ nhìn hắn một cái.
Tần Tiểu Lâu cười cười: “Trên người ta thương, chính là bái người này ban tặng. Nếu không phải Đường Cánh tới kịp thời, ta đã chết tại hắn tư hình phía dưới. Mà Hoàn Nhan Chiêu muốn chiêu hàng ta, một mực dùng chính là lôi kéo chính sách.”
Triệu Bình Trinh ngẩn người, chợt lộ ra bừng tỉnh ngộ ra biểu tình (nét mặt): “Ngươi nói là. . .”
Tần Tiểu Lâu gật đầu, nói: “Ngươi nhớ kỹ Ngột Thuật sao?”
Triệu Bình Trinh híp híp mắt, nhẹ hừ một tiếng: “Tự nhiên, Ứng Thiên phủ một trận chiến, ta đời này cũng sẽ không quên.”
Tần Tiểu Lâu nói: “Ngột Thuật là Tam hoàng tử Hoàn Nhan Mân họ hàng, Tông Tán là Đại hoàng tử Hoàn Nhan Khải họ hàng, còn nữa Oa Oát, Khắc Ninh, Nham Nhã. . . Những người này, Hoàn Nhan Chiêu quản không được bọn hắn, thậm chí bắt bọn hắn không thể làm gì. Tông Tán cố ý bại trận, tư hình thẩm ta, Hoàn Nhan Chiêu một mực đối với hắn luôn nhẫn nại. Khắc thành về sau, Hoàn Nhan Chiêu hạ lệnh không cho phép đồ sát nước ta bách tính, nhưng tàn sát sự kiện nhiều lần cấm không thôi. Những này đều thuyết minh, quân Kim trong bộ đội Hoàn Nhan Khải khống chế lực lượng đủ để tạo thành lớn hỗn loạn, cho nên Hoàn Nhan Chiêu không phải là không muốn trị, mà là hắn thực sự trị không được, chỉ có thể kế mượn đao giết người, dùng tay của chúng ta diệt trừ Ngột Thuật bọn người.”
“Ha.” Triệu Bình Trinh nói: “Ta chỉ nói kim chó ở giữa có tranh đấu quyền lợi, lại không biết tranh đến lợi hại như vậy.”
Tần Tiểu Lâu nói: “Nếu như Tông Tán không phải bị bức ép đến mức nóng nảy, cũng sẽ không không để ý cùng Hoàn Nhan Chiêu vạch mặt cũng phải từ miệng ta bên trong nạy ra ít đồ tới. Hoặc không phải ta lần này bị bắt đi, ta cũng không nghĩ ra giữa bọn hắn đã đến hết sức căng thẳng cấp độ.”
Triệu Bình Trinh gật đầu: “Tốt, nói một chút mưu kế của ngươi.”
Tần Tiểu Lâu phải từ Triệu Bình Trinh thân bên trên xuống tới, Triệu Bình Trinh dùng chăn mền đem hắn khẽ quấn, trực tiếp đem hắn đánh ôm ngang. Tần Tiểu Lâu chỉ chỉ treo trên tường địa đồ, Triệu Bình Trinh liền đem hắn ôm.
Tần Tiểu Lâu nói: “Kế sách của ta phân ba bước. Thứ nhất, tản lời đồn. Nói Hoàn Nhan Hồng Tàng tại Kim quốc bệnh nặng. Kế này có thể nhiễu loạn địch quân quân tâm, tăng lên hai phái ở giữa nghi kỵ tranh đấu; thứ hai, liên hệ quân Kim bên trong thuộc về Hoàn Nhan Khải thế lực tướng lĩnh, nói chúng ta nguyện trợ giúp Hoàn Nhan Khải đăng cơ, cộng đồng tiêu diệt Hoàn Nhan Chiêu thế lực. Một khi bọn họ tin tưởng Hoàn Nhan Hồng Tàng bệnh nặng, nhiệm vụ chủ yếu nhất định là tranh đoạt hoàng vị, đến nỗi (còn phần) cùng ta Đại Mục chiến tranh cũng chỉ có thể là thứ yếu. Nhưng có một chút, chúng ta tìm người nhất định phải là phải giống như Tông Tán tính tình như vậy vội vàng xao động, đầu óc ngu si. Thứ ba, ” hắn đưa tay điểm trên bản đồ mấy chỗ quân Kim bố phòng vị trí, “Này mấy chỗ thủ tướng đều là Hoàn Nhan Khải thế lực, lòng của bọn hắn không hướng về chủ soái, nhất định là phòng ngự yếu kém điểm. Nếu bọn họ chịu hợp tác với chúng ta tốt nhất, không chịu dùng chút khí lực cũng có thể đánh cho dưới. Chúng ta có thể giương đông kích tây, toàn tuyến xuất kích, Hoàn Nhan Chiêu phạm vi thế lực đánh nghi binh liền đi, lại toàn lực đánh hạ này mấy chỗ. Đến lúc đó lại cố ý phái người đem Hoàn Nhan Khải hợp tác với chúng ta tin tức để lộ cho Hoàn Nhan Chiêu, làm cho hắn không quét sạch cũng phải quét sạch!”
Triệu Bình Trinh thỏa mãn gật đầu: “Quả nhiên là mượn đao giết người, để bọn hắn hai phái nội đấu, chúng ta bàng quan, thừa cơ thu lấy ngư ông thủ lợi. Tốt một cái độc kế!”
Rất nhanh, Triệu Bình Trinh liền bắt đầu bắt tay vào làm áp dụng này hàng loạt kế sách.
Vượt quá nhân ý liệu chính là, kế hoạch áp dụng so dự đoán còn muốn thuận lợi.
Nguyên vốn Tần Tiểu Lâu còn vì như thế nào để Hoàn Nhan Hồng Tàng bệnh nặng lời đồn có có độ tin cậy mà có phần phí đầu óc, vì thế thiết kế một ván cờ lớn, trong đó chi tiết điền vào cái này đến cái khác. Không đợi hắn trải xong, trên trời đĩa bánh nện xuống —- — — tên Kim quốc tới người mang tin tức bị Mục quân chặn đường, tin bị chặn được.
Phong thư này ngay đầu tiên được đưa đến Triệu Bình Trinh trong tay, Triệu Bình Trinh thậm chí chưa kịp mở ra nhìn đã tìm được Tần Tiểu Lâu. Phong thư này nói là liên quan tới quân lương cùng vấn đề lương thảo, từ trong thư Tần Tiểu Lâu biết được quân Kim lương thảo báo nguy, đã không chống được mấy tháng.
Tần Tiểu Lâu tìm một tên tinh thông Nữ Chân ngữ quân sư hỗ trợ, hai người bắt chước phong thư này bút tích xảy ra khác một phong. Vì chế tạo có độ tin cậy, này tin ban đầu nội dung bị đằng dò xét bảy tám phần mười, tin nhạc dạo cũng đổi bi phẫn nặng nề. Lương thảo báo nguy, quân chủ bệnh nặng, tình thế quốc nội hết sức căng thẳng, để Hoàn Nhan Chiêu tốc chiến tốc thắng, cấp tốc về nước.
Về sau Triệu Bình Trinh lại tìm người phảng phất khắc trên thư con dấu, tìm một tên đáng tin binh sĩ mặc vào Kim quốc người mang tin tức quần áo cùng phối hợp người mang tin tức lệnh bài, thả người quá khứ.
Chờ Triệu Bình Trinh thu đến thành công tin tức về sau, lập tức phát động xếp vào tại quân Kim trong bộ đội mật thám thả ra Hoàn Nhan Hồng Tàng bệnh nặng lời đồn, đồng thời tại Mục quân bên trong cũng trắng trợn truyền bá thám tử trở lại kim chủ bệnh nặng tin tức. Trong lúc nhất thời lời đồn huyên náo thẳng lên, quân Kim bên trong lòng người bàng hoàng, Mục quân sĩ khí phóng đại.

Advertisements

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s