[Convert] Nhất khuyết ly ca trường đình mộ

[CV] TĐM – Chương 41-45


Chương 41: Chương 41:
Triệu Bình Trinh không có dựa theo Tần Tiểu Lâu định trình tự dụng kế, ngược lại trước dùng hắn điều thứ ba kế sách, toàn diện kéo ra chiến sự, đối Hoàn Nhan Chiêu thế lực bảo tồn thực lực, đối Hoàn Nhan Khải thế lực thì là hạ xuống máu vốn đuổi đánh tới cùng. Thời gian một tháng hắn liền thuận lợi cầm xuống bờ bắc ba cái cứ điểm.
Như thế vừa đến, ngược lại là Tông Tán, Oa Oát, Khắc Ninh bọn người trước luống cuống tay chân. Liền ngay cả chính bọn hắn cũng không biết vì sao Hoàn Nhan Chiêu thuộc cấp thủ địa phương đều là vững như thành đồng, vẫn cứ bọn họ ném thành ném thành, ném trại ném trại, mất mặt mất mặt.
Triệu Bình Trinh suy nghĩ thời cơ chín muồi, lập tức phái người âm thầm đi tìm bọn họ trao đổi, nói là Mục Quốc nhân dân đều hận cực kỳ Hoàn Nhan Chiêu, sở dĩ lúc trước từ chối hoà đàm cũng là bởi vì vị này Kim quốc Nhị hoàng tử quá mức hung ác xảo trá, sợ hoà đàm về sau hắn cũng không chịu tuỳ tiện bỏ qua. Bây giờ nghe nói Hoàn Nhan Hồng Tàng bệnh nặng, bọn họ nguyện ý giúp trợ Hoàn Nhan Khải thượng vị. Nếu như Hoàn Nhan Khải đăng cơ trở thành quân chủ, cái kia hai nước có thể bắt tay giảng hòa, một lần nữa hoà đàm.
Phải biết Kim quốc lúc trước sở dĩ chịu đình chiến hoà đàm, cũng là bởi vì quốc lực đã vô pháp chèo chống khổng lồ quân nhu chi tiêu, bây giờ song phương đánh đều là hút máu đạm thịt tuyệt hậu trận chiến . Khiến cho người lần giải thích này không khỏi xác nhận kim chủ bệnh nặng tin tức, cũng làm cho lâu cách cố thổ, dãi dầu sương gió các tướng lĩnh cảm thấy tâm động.
Triệu Bình Trinh sở dĩ dám như thế khinh thường, chính là bởi vì quân Kim rời xa bổn quốc, xâm nhập Đại Mục cảnh nội tác chiến. Thư này làm thứ nhất một lần có thể hay không an toàn đem bác bỏ tin đồn tin tức trả lại không nói đến, về thời gian càng là phải hao phí mấy tháng lâu. Mà trong khoảng thời gian này đủ để cho Triệu Bình Trinh thi triển tay chân.
Rất nhanh, Triệu Bình Trinh phái đi sứ giả không chỉ có không có bị giết, còn mang theo Tông Tán đám người lời nhắn trở về. Mấy người kia mặc dù không có lập tức nhả ra, nhưng thái độ đã rõ ràng dao động.
Triệu Bình Trinh rèn sắt khi còn nóng, lại phái sứ giả đưa đi không ít bảo bối, cũng tại trên địa đồ vẽ lên một lớn khối địa phương, hứa hẹn không chỉ có trả lại lúc trước đoạt lấy ba cái cứ điểm, đồng thời chỉ cần là Hoàn Nhan Khải người đến đánh, này một khối địa phương binh lực chắc chắn sẽ giả vờ bại rút lui. Mà lại Mục Quốc điều kiện rất đơn giản, chỉ cần về sau Mục quân tiến đánh Hoàn Nhan Chiêu những bộ đội khác thời điểm bọn họ không nhúng tay vào tương trợ là được rồi. Đây đối với Tông Tán bọn người tới nói quả thực là trời lớn tốt chuyện, thu ngân tử thu công cực khổ không nói, còn cái gì cũng không cần bọn họ làm! Như thế vừa đến, trước kia do dự người cờ xí tươi sáng đồng ý, trước kia không đồng ý người do dự, chỉ còn lại có mấy cái như vậy lập trường kiên định, thấp cổ bé họng, cũng không thể không đồng ý.
Mấy ngày sau, Oa Oát chủ động xin chiến muốn đoạt lại lúc trước mất đi cứ điểm. Hoàn Nhan Chiêu có cũng được mà không có cũng không sao ứng thỉnh cầu của hắn, kết quả Oa Oát bộ đội tiếp xúc Mục quân quả nhiên dễ dàng sụp đổ, chật vật vượt sông chạy trở về.
Lại sau này, Khắc Ninh bọn người thừa thế xông lên đánh, trong mười ngày liền đem Mục quân bỏ ra lớn cái giá một tháng mới đánh xuống cứ điểm hết thảy đoạt trở về. Trước kia là ai thủ địa bàn hiện nay còn là ai thủ, hơn một tháng thời gian dường như cũng chỉ là hát vừa ra vở kịch mà thôi.
Hết thảy, đều tại Triệu Bình Trinh trong lòng bàn tay.
Ngày hôm đó trong quân doanh tới kinh thành tới râu tóc hoa râm lão giả, vừa xuống xe ngựa liền lập tức tiến vào Triệu Bình Trinh doanh trướng.
Triệu Bình Trinh vùi đầu tại một đống văn thư bên trong nhấc cũng không nhấc, ngữ khí lạnh lùng: “Chu Lập Minh, ngươi làm sao mới đến? Ta để ngươi mang dược liệu đều mang toàn bộ rồi hả?”
Chu Lập Minh từ nhỏ là nhìn vị hoàng tử này lớn lên, đối với hắn ác liệt tính nết rõ như lòng bàn tay, cười khổ nói: “Lão thần thu Ngũ điện hạ tin, một lát không dám trễ nãi liền đến. Đuổi đến hơn một tháng con đường, điện hạ ngay cả nước bọt cũng không cho lão thần uống?”
Triệu Bình Trinh vẫn không có ngẩng đầu, tiện tay một ngón: “Bản vương ở chỗ này đều không người hầu hạ, ngươi tự rót!”
Chu Lập Minh uống nước xong, già thể cốt cuối cùng là dễ chịu rất nhiều. Triệu Bình Trinh gác lại trong tay bút, rốt cục ngẩng đầu nhìn hắn: “Hoàng huynh để ngươi mang thứ gì cho ta không có?”
Chu Lập Minh mau từ y trong rương lật ra một đầu tuyết trắng áo lông chồn vây cái cổ cùng một phong thư giao cho Triệu Bình Trinh: “Hoàng Thượng nói, xuân hàn se lạnh, thỉnh điện hạ bảo trọng thân thể. Hoàng Thượng còn nói, đầu này vây cái cổ cùng Tiên hoàng ban cho điện hạ áo lông chồn áo khoác chính xứng đôi.”
Triệu Bình Trinh nghe hắn nâng lên áo lông chồn áo khoác, sắc mặt cứng đờ, nhưng chợt khôi phục như thường. Hắn đem vây cái cổ treo lên, bên cạnh mở thư vừa nói: “Ngươi ngồi xuống các loại (chờ) , đợi lát nữa Tần Minh Đống trở về, ngươi liền cho hắn nhìn xem thương.”
Triệu Nam Kha nhờ Chu Lập Minh đưa tới đương nhiên sẽ không là cái gì việc quân cơ mật tín, trên thư viết đều là một chút tình huynh đệ lớn lên quan tâm từ. Triệu Bình Trinh đọc thư thời điểm ánh mắt càng ngày càng nhu hòa, đọc đến một nửa, cái kia nhu hòa bỗng nhiên tiêu tán, lông mày phong cũng nhăn —— Triệu Nam Kha ở trong lòng uyển chuyển cùng hắn khóc than đâu!
Triệu Bình Trinh chịu đựng sau khi xem xong dùng sức đem thư giấy đập tới trên bàn, đập vang động trời: “Cái gì cẩu thí Hộ bộ! Nghèo nghèo nghèo, coi là bản vương không biết, một cái Thượng thư đem tham tiền toàn bộ phun ra đều đủ phát mười vạn người một năm quân lương!”
Chu Lập Minh bị hắn bỗng nhiên mà đến tức giận (nộ khí) giật nảy mình, này giật mình cũng muốn điểm xuất phát vừa rồi sơ sót chuyện đến, vội vàng tìm kiếm ra một cái thật dài hộp gấm giao cho Triệu Bình Trinh.
Triệu Bình Trinh không vui nhìn hắn một cái: “Này lại là cái gì?”
Chu Lập Minh nói: “Tần, Tần đại nhân đệ đệ nghe nói lão thần muốn tới, nhờ lão thần đưa tới cho. . .”
Triệu Bình Trinh đoạt lấy hắn hộp gấm, ánh mắt hung ác nham hiểm nhìn hắn chằm chằm: “Hừ! Thu ta tin, một lát không dám trễ nãi liền đến rồi? Đánh rắm! Một lát cũng không chậm trễ, cái kia thằng ranh con có thể có thời gian cho ngươi bức họa này?”
Chu Lập Minh theo Triệu Bình Trinh nhanh hai mươi năm, tình cảm là không giống bình thường, thấy Triệu Bình Trinh nổi giận cũng không sợ hãi hắn sẽ làm gì mình, ngược lại là gượng cười chỉ chỉ treo trên tường Tần Tiểu Lâu quần áo, trêu chọc nói: “Điện hạ không còn nói, điện hạ tại này, đều không người hầu hạ sao?”
Triệu Bình Trinh ngẩn người, nghĩ đến Tần Tiểu Lâu dưỡng thương trong khoảng thời gian này mình qua thời gian, vừa muốn phản bác ai hầu hạ ai còn khác nói, nhưng ngẫm lại Chu Lập Minh trong miệng “Hầu hạ” cùng hắn cái gọi là hầu hạ tựa hồ không phải một lần chuyện, cũng là phủi miệng không có lên tiếng âm thanh.
Hắn mở ra cái kia cuốn hộp gấm, quả thấy bên trong chứa một bức tranh cuốn. Triển khai bức tranh, cả phúc đồ là dị thường sạch sẽ gọn gàng, bởi vì trên tấm hình chỉ vẽ lên một cái nhìn xuống góc độ bát, trong chén chứa tô mì. Ngoại trừ này một tô mì, trên tấm hình ngay cả một chữ đều không có. Triệu Bình Trinh nao nao, không nghĩ ra Tần Trình Tuyết dụng ý —— người này thật sự là hoàn toàn như trước đây không hiểu thấu, lần trước vẽ trương phòng trống, lần này lại là một tô mì, có ý tứ gì? Muốn cho Tần Tiểu Lâu trở về cho hắn nấu bát mì?
Hắn đối bức họa này nghĩ mãi mà không ra, hỏi Chu Lập Minh nói: “Tần Trình Tuyết cùng ngươi nói cái gì?”
Chu Lập Minh lắc đầu: “Chỉ nói đem bức họa này giao cho ca ca hắn. Hự. . . Ước chừng chỉ có Tần đại nhân có thể xem hiểu?”
Triệu Bình Trinh buông xuống vẽ trong phòng đập mạnh mấy bước, trong đầu đột nhiên hiện lên một vệt ánh sáng, trong nháy mắt liền hiểu! Hắn dở khóc dở cười đem vẽ thu lại, ném đến ngăn tủ cao nhất bên trên, xụ mặt đối Chu Lập Minh nói: “Tranh này sẽ ảnh hưởng Minh Đống ý chí. Đánh xong trận chiến, bản vương từ sẽ giao cho hắn, ngươi trước chớ nói cho hắn biết.”
Chu Lập Minh biết Triệu Bình Trinh làm cái gì chuyện từ trước đến nay khinh thường tại hướng người giải thích nguyên do, hắn kiểu nói này ngược lại là lộ ra chột dạ. Nhưng mà Thụy Vương điện hạ đều như thế hạ lệnh, hắn lại có thể nói cái gì? Chỉ có thể khúm núm khẽ cong eo: “Lão thần hiểu rõ.”
Triệu Bình Trinh trở lại trên ghế ngồi xuống, vừa nâng bút, nhưng lại gác lại: “Tần Trình Tuyết bị bệnh sao?”
Ai ngờ Chu Lập Minh lại liên tục gật đầu, cũng lộ ra đau lòng nhức óc biểu tình (nét mặt): “Tần nhị công tử bị bệnh rất lâu. Lão thần xuất phát tiến đến thăm (viếng) hắn, muốn hỏi hắn có cái gì lời nói muốn dẫn cho hắn, lại phát hiện hắn bị bệnh liệt giường. Nghe Tần phủ hạ nhân nói, Tần nhị công tử từ khi Tần đại nhân sau khi đi liền bị bệnh, đứt quãng một mực không có tốt. Lão thần còn nghe nói, Tần nhị công tử từ trước đến nay không ra khỏi cửa, thường đem mình buồn bực trong phòng vẽ tranh, một vẽ chính là vài ngày. Ai, lão thần chưa từng thấy trắng như vậy người, trắng. . . Kinh tâm động phách, dường như từ trước đến nay không có phơi qua mặt trời.”
Triệu Bình Trinh không quá vui mừng hừ một tiếng, hỏi: “Vậy ngươi trị hắn không?”
Chu Lập Minh cười khổ nói: “Tần nhị công tử như thế giày vò mình, nhiễm phong hàn lại không nuôi, lão thần nhìn thấy hắn thời điểm, hắn đã thành ho lao. Lão thần vội vã chạy đến, chỉ có thể mở ra mấy tờ phương thuốc cho Tần phủ người. Bệnh này rất khó trị tận gốc, nói không chừng chính là rơi cả đời tật. . . Lão thần cảm thấy hắn là có tâm bệnh mới lại. . .”
Triệu Bình Trinh có chút bực bội ngắt lời nói: “Vậy ngươi nói tâm bệnh của hắn là cái gì!”
Chu Lập Minh nhìn sắc mặt của hắn cẩn thận từng li từng tí đáp: “Tần nhị công tử hắn. . . Tựa hồ rất là tưởng niệm huynh trưởng của hắn. . .”
Triệu Bình Trinh không kiên nhẫn hơi vung tay, lạnh lùng nói: “Ngươi biết liền tốt! Tần Minh Đống làm triều đình khâm mệnh quan viên ở tiền tuyến đốc chiến, trong quân có bao nhiêu tướng sĩ cha tang, mẹ tang, thê sinh con, mấy năm cũng không thể trở về nhìn một chuyến! Còn có thật nhiều người cả một đời đều trở về không được!”
Chu Lập Minh đơn giản không biết hắn này một lời hỏa khí là từ đâu tới, đành phải bồi cẩn thận nói: “Cái này. . . Điện hạ là muốn lão thần gạt Tần đại nhân?”
Triệu Bình Trinh cười lạnh một tiếng, nói: “Chính ngươi nhìn xử lý đi.”
Không bao lâu, Tần Tiểu Lâu trở về.
Tần Tiểu Lâu thương đã toàn bộ kết vảy, tự do xuống giường đi lại không là vấn đề. Hắn lại là cái nhàn không xuống mệnh, đã sớm ngại dưỡng thương trong khoảng thời gian này nằm nhanh mốc meo, thế là mấy ngày nay vẫn đang trong quân bôn ba. Triệu Bình Trinh đã không quản được hắn, cũng là theo hắn đi.
Chu Lập Minh cùng Tần Tiểu Lâu cũng coi như là người quen. Triệu Bình Trinh những cái kia nhân tình nhóm cái nào sinh điểm bệnh thụ bị thương đều là hắn trị, mấy năm này Triệu Bình Trinh gần như không chút thu người mới, mà Tần Tiểu Lâu lại là cá thể yếu nhiều bệnh thân thể, Chu Lập Minh tại trong một đoạn thời gian rất dài gần như thành Tần Tiểu Lâu một người chuyên môn y sư.
Người quen gặp nhau, cũng không khách khí, Tần Tiểu Lâu nói hai câu thăm hỏi hắn đường xá vất vả lời nói sau liền cởi quần áo ra cho hắn nhìn thương.
Chu Lập Minh khi nhìn đến những cái kia xiêu xiêu vẹo vẹo vết sẹo sau hai đạo mày trắng hung hăng nắm chặt ở cùng nhau. Năm đó Tần Tiểu Lâu da thịt là cỡ nào trơn bóng như ngọc, ngoại trừ Triệu Bình Trinh cùng Tần Trình Tuyết bên ngoài liền hắn rõ ràng nhất. Bây giờ thành bộ này quang cảnh, hắn cũng là đau lòng như cắt, tối than thở người Kim phung phí của trời.
Triệu Bình Trinh gần đây vì châm ngòi ly gián cũng rất bận rộn, xem hết văn thư liền ra ngoài tìm người thương nghị đối sách, thế là màn bên trong chỉ còn lại có Chu Lập Minh cùng Tần Tiểu Lâu hai người.
Chu Lập Minh ở nơi đó phối dược, Tần Tiểu Lâu buồn bực ngán ngẩm cùng hắn nói chuyện phiếm, nói không hai câu liền hỏi Tần Trình Tuyết tình huống: “Đệ đệ ta hắn có khỏe không?”
Chu Lập Minh lưng cứng đờ, hơn nửa ngày mới từ trong hàm răng gạt ra ba chữ đến: “Không tốt lắm.”
Tần Tiểu Lâu quả nhiên lập tức khẩn trương lên: “Hắn thế nào? Có phải là bị bệnh hay không?”
Chu Lập Minh liếm môi một cái, nói: “Lão hủ trước khi đến đi thăm (viếng) qua lệnh đệ, hắn đúng bệnh. Lão hủ đã thay hắn nhìn qua, mở cho hắn phương thuốc.”
Tần Tiểu Lâu biết Chu Lập Minh y thuật hơn người, nghe nói hắn vì Tần Trình Tuyết chẩn trị qua, lúc này thở phào nhẹ nhõm.
Chu Lập Minh nói: “Lệnh đệ. . . Bệnh trên cơ thể có thể chữa, nhưng tâm bệnh khó chữa.”
Tần Tiểu Lâu cười khổ thở dài một hơi, tự nhiên biết Tần Trình Tuyết bệnh tim là cái gì. Hắn hỏi: “Trình Tuyết đến chính là bệnh gì?”
Chu Lập Minh mặt mo (già) da run rẩy, nghẹn ra bốn chữ đến: “Ngẫu nhiên phong hàn.”
Tần Tiểu Lâu vuốt vuốt huyệt Thái Dương, hiện ra vẻ mệt mỏi, nói khẽ: “Tiền bối, lương y như từ mẫu, ngươi về Lâm An về sau, xin giúp ta quan tâm chăm sóc một chút Trình Tuyết. . .”
Chu Lập Minh liên tục gật đầu: “Được.”
Buổi tối hôm đó, Tần Tiểu Lâu làm xong quân vụ trở lại trong lều vải, phát hiện kỷ án bên trên để đó hai cái bốc hơi nóng bát. Hắn không hiểu đến gần, thông qua mờ tối ánh nến rốt cục thấy rõ đó là hai bát mì đầu, không khỏi ngây ngẩn cả người.
Triệu Bình Trinh ngồi quỳ chân trước án, biểu tình (nét mặt) rất là không màng danh lợi: “Hôm nay là ngươi sinh thần.”
Tần Tiểu Lâu bờ môi run rẩy, lại không nói gì, chỉ là lẳng lặng trước án ngồi xổm hạ xuống.
Tần Trình Tuyết rất sớm vẽ xong mì trường thọ, tính toán thời gian mời người đưa tới, đến quân doanh ngày này đúng lúc là Tần Tiểu Lâu sinh thần. Một ngày không còn sớm, một ngày không muộn. Bây giờ chén kia không có nhiệt độ mì trường thọ lẻ loi trơ trọi nằm tại ngăn tủ đỉnh, khoảng cách Tần Tiểu Lâu chẳng qua (cực kì) bốn năm mét khoảng cách. Mà đổi thành một bát nóng hổi mì trường thọ, khoảng cách Tần Tiểu Lâu không đủ bốn năm tấc.
Triệu Bình Trinh cũng không nói cái gì, dẫn đầu động lên đũa. Tần Tiểu Lâu nhắm lại mắt, lại mở ra, cũng nâng đũa bắt đầu ăn.
Triệu Bình Trinh nói: “Tông Tán hôm qua đã lãnh binh sang sông tới, ta nhường hắn năm dặm địa.”
Tần Tiểu Lâu cười cười: “Chúng ta chết mấy trăm người cướp lại địa phương, mười ngày liền chắp tay còn cho bọn hắn.”
Triệu Bình Trinh không lắm để ý nhướng mày: “Ta muốn, là bọn họ bảy vạn đại quân một cái cũng không thể còn sống rời đi ta Đại Mục quốc thổ.”
Tần Tiểu Lâu con mắt cong thành hai đạo hình cung, cười đến đặc biệt dịu dàng. Hắn quá thưởng thức Triệu Bình Trinh tự tin và kiệt ngạo.
Về sau hai người đều không lại nói cái gì lời nói, im lặng đã ăn xong hai bát mì trường thọ. Ngoại trừ Triệu Bình Trinh bắt đầu câu kia “Hôm nay là ngươi sinh thần” bên ngoài liên quan tới cái đề tài này liền không có lại nhiều tham khảo, Tần Tiểu Lâu từ đầu đến cuối không có một câu tỏ thái độ, dường như đây chỉ là hai bát lại so với bình thường còn bình thường hơn mì sợi, đây chỉ là dừng lại không thể bình thường hơn được ăn khuya.
Hắn chỉ là đem nó đã ăn xong mà thôi.
Tác giả có lời muốn nói: Canh thứ hai

 

Chương 42: Chương 42:
Đây là Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Bình Trinh lần đầu tiên chỉ có hai người đối mặt với mì ăn xong hai bát lại mộc mạc chẳng qua (cực kì) mì trường thọ.
Như thường ngày, thẩm xong một ngày quân tình tổng kết hai người thì càng áo đi ngủ. Nhưng mà Triệu Bình Trinh nhưng không có thổi tắt đầu giường ngọn nến, mà là nắm vuốt Tần Tiểu Lâu cái cằm đem mặt của hắn tiến đến trước mắt mình.
“Ta phải ngươi.”
Tần Tiểu Lâu nhìn qua hắn đen kịt làm cho người khác nhìn không ra cảm xúc biến ảo đôi mắt, dịu dàng nở nụ cười: “Vậy liền đến phải đi.”
Từ Tần Tiểu Lâu bị thương sau Triệu Bình Trinh liền chưa từng chạm qua hắn, cho dù hai người mỗi đêm còn là cùng giường mà ngủ, Triệu Bình Trinh lại ngủ đến cẩn thận từng li từng tí, sợ đập lấy đụng chỗ đau của hắn. Bây giờ thương đã kết vảy, Triệu Bình Trinh quân tử cũng đến đây chấm dứt.
Hồng trần lăn lộn, xuân sắc kiều diễm.
Triệu Bình Trinh chú ý tới dưới thân người bất động thanh sắc nhíu nhíu mày, chợt lại ẩn nhẫn giãn ra mở, liền biết chỗ đau của hắn ước chừng còn là đau (thương yêu). Hắn trở mình ngồi xuống, đem Tần Tiểu Lâu ôm đến chân của mình bên trên. Tần Tiểu Lâu một cách tự nhiên tách ra hai chân nhốt chặt eo của hắn, hai tay cũng không khỏi ôm cổ của hắn.
Triệu Bình Trinh nắm Tần Tiểu Lâu eo, khiến cho hắn sau X nhắm ngay mình sớm đã gắng gượng thịt G, chậm chạp mà kiên định đem thân thể của hắn hướng phía dưới ép. Đã lâu quen thuộc xâm nhập Tần Tiểu Lâu trong cơ thể, ngoại trừ trên thân thể trướng cảm giác đau, đồng thời có một loại không hiểu mờ mịt cảm xúc khắp bên trên trong lòng của hắn, là chính hắn cũng không nói rõ được cũng không tả rõ được.
Triệu Bình Trinh hôn tới hắn mồ hôi trán, hôn môi hắn xinh đẹp mặt mày, không được (không ngừng) thì thào tên hắn: “Minh Đống… Minh Đống…”
Tần Tiểu Lâu mỉm cười nhắm mắt, không nhìn nữa cái kia quen thuộc đến ở trong giấc mộng đều sẽ rõ ràng hiển hiện khuôn mặt nam nhân.
Bọn họ đều là không có thật lòng người, nhưng mà thời gian đao khắc lại tại bọn họ trong lòng lưu lại không thể xóa nhòa dấu vết. Tám năm ở chung, cho dù là không động tình, cũng đủ để khiến bọn họ trở thành đối phương sinh mệnh không thể rút ra một bộ phận.
Hoan hảo qua sau, Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu mặt đối mặt bên cạnh nằm ở trên giường, ai cũng không có đi thổi tắt đầu giường ngọn nến.
Triệu Bình Trinh dùng lòng bàn tay phác hoạ lấy Tần Tiểu Lâu ngũ quan xinh xắn, trong lòng mờ mịt, ánh mắt mê ly: “Ngươi mười sáu tuổi vào triều, bây giờ không ngờ hai mươi bốn tuổi…”
Tần Tiểu Lâu mệt mỏi vô cùng, con mắt nửa mở nửa khép, có cũng được mà không có cũng không sao ứng thanh: “.”
Triệu Bình Trinh cười một cái tự giễu: “Mười sáu tuổi chính là tốt nhất niên kỷ, ngươi khi đó thật sự là đẹp mắt. Ta nguyên trước hết nghĩ, chờ ngươi đến mười tám tuổi, ta ước chừng cũng là nhìn phát chán đi. Vẫn cứ ngươi cái kia hai năm không nghe lời, mười tám tuổi thời điểm mới lại trở về trèo ta.”
Tần Tiểu Lâu dáng cười không màng danh lợi: “Khi đó trẻ người non dạ, nhờ có Trinh Khanh không tính toán với ta.”
Triệu Bình Trinh đưa tay nhéo nhéo bờ vai của hắn, trong tay xúc cảm không hề nghi ngờ là nam tử trưởng thành khung xương: “Ta cũng không phải là không có nhìn ghét qua ngươi.”
Tần Tiểu Lâu rốt cục mở mắt ra, ánh mắt nhu hòa: “Trinh Khanh muốn, không chỉ là ta trương này da đi.”
Triệu Bình Trinh lại không đồng ý, trái lại bật cười một tiếng: “Tự nhiên là ngươi bộ này túi da. Thiên hạ có tài người sao mà nhiều, ta cũng yêu quý Ngô Huy tài cán. Nếu là muốn ta đụng hắn, chi bằng để cho ta giết hắn.”
Tần Tiểu Lâu đành phải nhún nhún vai.
Triệu Bình Trinh nói: “Cả ngày lẫn đêm đối ngươi gương mặt này, dạng gì thiên tư quốc sắc cũng mệt mỏi. Có đôi khi nhìn ngươi là bình thản không có gì lạ, có đôi khi lại cảm thấy dị thường thuận mắt. Nếu là không nhìn thấy ngươi…” Triệu Bình Trinh ngừng lại chỉ chốc lát, phương nói tiếp: “Ngươi bạn ta quá lâu, bỗng nhiên không thấy, ta rất là không quen. Khi đó ngươi bị người Kim bắt đi, ta không sợ ngươi tiết lộ việc quân cơ, cũng không phải khổ sở, nghĩ đến chỉ có thể làm ngươi là chết. Nhưng mà trong đêm lúc ngủ, nghe không được tiếng hít thở của ngươi, ta càng không có cách nào chìm vào giấc ngủ.”
Tần Tiểu Lâu nhấc lên mí mắt, trong ánh mắt viết hiểu rõ.
Triệu Bình Trinh nói: “Ngươi có đáng giá hay không Tông Cán viên này cờ, ta thoạt đầu cũng không phải là không do dự qua. Này chuyện cũng không phải toàn bộ từ ta quyết định, theo lý không có hoàng huynh cho phép, ta là không có quyền lợi lớn như vậy. Nhưng ta phải biết ngươi không có bị ta mũi tên kia bắn chết, ta liền không còn nửa phần do dự, vô luận dạng gì cái giá ta đều muốn đem ngươi cầm trở về. Thiếu gảy tay chân không quan trọng, hủy dung cũng không quan trọng, dù là bị chế thành người trệ, chỉ cần ngươi còn sống, nhất định phải ở bên cạnh ta.”
Tần Tiểu Lâu nghe hắn nói như vậy, cũng không cảm thấy đáng sợ, cũng không thấy đến cảm động, trong lòng thật yên lặng, nói không nên lời là cảm giác gì. Hắn nói: “Nếu là ta không đáng, ngươi sẽ hối hận sao?”
Triệu Bình Trinh rất không quan trọng: “Không có gì có thể hối hận. Ta hiện nay về nhớ năm đó, phát giác thời điểm đó ta là không có cái gì. Ta cũng không biết ngươi đến trèo ta, chỉ là nhìn trúng Ngũ hoàng tử cái này danh hiệu, còn là tuệ nhãn biết ta không phải vật trong ao. Đã ta trước kia không có gì cả, ta cũng không có cái gì không thua nổi. Thắng, là phụ hoàng trên trời có linh thiêng phù hộ ta vì hắn, vì ta Đại Mục báo thù; thua, còn lại bao nhiêu đều là lừa.”
Tần Tiểu Lâu con mắt cong cong, nói: “Trinh Khanh thật sự là tính tình bên trong người.”
Triệu Bình Trinh nhắm lại thu hút, nghiêm túc hỏi: “Năm đó vì sao tuyển ta?”
Tần Tiểu Lâu trầm mặc một lát, nói: “Ước chừng là trời ban ta cùng điện hạ duyên phận.” Ban sơ thật sự là hắn là nhìn trúng Ngũ hoàng tử danh hiệu, nhưng về sau cái khác so Triệu Bình Trinh có thực quyền quan lại quyền quý cho hắn ám chỉ, hắn lại đều trực giác những người kia không thể tới kết giao. Vì sao trực giác của hắn không bài xích Triệu Bình Trinh, chính hắn cũng nói không rõ . Còn tuệ nhãn, hắn tự cho là đúng không có.
Triệu Bình Trinh cười cười, nói: “Khi đó ta không có cái gì, vẫn còn nghĩ đến cái gì cũng không biết cho ngươi. Bây giờ ta có quyền thế, biết rõ ngươi là chạy những này tới, nhưng lại cảm thấy cho ngươi cũng không quan trọng.”
Tần Tiểu Lâu bờ môi giật giật, nhưng lại không nói gì.
Triệu Bình Trinh đứng (ngủ) dậy dập tắt đầu giường chỉ còn lại có ngắn ngủi một đoạn ngọn nến, một lần nữa nằm xuống, đem Tần Tiểu Lâu kéo vào trong ngực: “Ngủ thôi.”
Tần Tiểu Lâu hô hấp lấy hắn khí tức trên thân, nội tâm vô cùng an tường.
Cũng không biết trải qua bao lâu, Triệu Bình Trinh đột nhiên nhẹ nói nói: “Ta lúc trước, không biết mình muốn cái gì.”
Tần Tiểu Lâu ước chừng là ngủ thiếp đi, không cho bất kỳ đáp lại nào.
Lại một lát sau, Triệu Bình Trinh dùng càng nhẹ thanh âm nói ra: “Ta hiện tại… Cũng không biết mình rốt cuộc muốn chính là cái gì…”
Tần Tiểu Lâu rốt cục tiếp lời: “Ta từ trước đến nay đều biết mình muốn cái gì. Chỉ là đến bây giờ, ta mới phát hiện, ta muốn không chỉ là nhiều như vậy.”
Triệu Bình Trinh vuốt vuốt tóc hắn, nói: “Ta vẫn cảm thấy, người sống liền nên tùy tâm. Muốn làm cái gì thì làm cái đó, tiền căn hậu quả không nên suy nghĩ nhiều quá, thua nhiều nhất thua thiệt một cái mạng . Còn cái khác, sau khi ta chết cần gì phải quản cái kia hồng thủy ngập trời?”
Triệu Bình Trinh từ trước đến nay không phải yêu giảng đạo lý người, hắn bình thường cùng Tần Tiểu Lâu cùng một chỗ, nói nhiều là thật sự người cùng chuyện, giống như vậy tâm bình khí hòa đàm hư vô mờ mịt cảm tưởng cùng nhận biết, tại Tần Tiểu Lâu trong ấn tượng này là lần đầu tiên. Kỳ thật trong lòng hắn là không tán đồng quan niệm như vậy, bởi vì hắn so Triệu Bình Trinh lo lắng đồ vật muốn bao nhiêu, hắn so Triệu Bình Trinh kiên trì mục tiêu cũng nhiều. Hắn cùng Triệu Bình Trinh mặc dù đồng dạng là vô tâm, lại là hai cái khác biệt cực đoan —- — — cái là sinh ra hững hờ, một cái là chấp niệm quá mạnh, cho nên tâm vô bàng vụ.
Nhưng mà hắn chỉ là nhẹ giọng nói: “Đa tạ Trinh Khanh dạy bảo.”
Tông Tán đám người cùng Triệu Bình Trinh đạt thành hiệp nghị về sau, đối Hoàn Nhan Chiêu chỉ lệnh càng to gan âm phụng dương vi. Như thế vừa đến, trước kia hai phái ở giữa mâu thuẫn từ sóng ngầm phun trào biến thành dông tố đan xen, trong quân doanh thật to ồn ào lên không hợp. Các tướng quân vừa thấy mặt liền dựng râu trừng mắt giương cung bạt kiếm không nói, thủ hạ binh sĩ đánh nhau ẩu đả là nhiều lần cấm không ngừng, ba năm ngày bên trong liền có trăm người bởi vậy bị phạt.
Hoàn Nhan Chiêu đối mặt dạng này thế cục căn bản không có song toàn kế sách, không thể không chém một tên Đại tướng lập uy, kết quả Tông Cán đám người kia phách lối đến công khai vạch ra một đầu Sở Hà hán giới, không còn nghe theo Hoàn Nhan Chiêu đảm nhiệm Hà chỉ huy điều động.
Lúc này lại không biết từ nơi nào truyền ra Hoàn Nhan Khải đã ở Kim quốc đăng cơ tin tức, đồng thời giống ôn dịch giống cấp tốc lan tràn toàn bộ quân doanh, khiến cho Kim quốc đám binh sĩ cả đám đều chỉ nhớ lại nước, lại không có người đem tâm tư đặt ở cùng Đại Mục trong chiến tranh.
Đây là Triệu Bình Trinh mang binh đánh giặc mấy năm qua nhất có tinh thần một đoạn thời gian, mỗi ngày châm ngòi thổi gió dị thường hăng hái. Hắn hôm nay phái một đội người làm bộ Hoàn Nhan Khải bộ hạ đi đánh lén Hoàn Nhan Chiêu, ngày mai lại mệnh Hạng Vân Long mang mấy ngàn người đi khiêu khích khiêu chiến, này mấy ngàn người bên trong có vài trăm người mặc chính là Oa Oát bộ quân phục; các loại (chờ) Oa Oát phái sứ giả đi tìm đến, đúng lúc trông thấy bị đánh cả người là máu, hấp hối Hạng Vân Long bị dán tại đại doanh trước. Triệu Bình Trinh tại sứ giả trước mặt một mặt đau lòng nhức óc vỗ án giận mắng, nói là thẩm tra Hạng Vân Long bị Hoàn Nhan Chiêu thu mua, Hoàn Nhan Chiêu vì quang minh chính đại tiêu diệt Oa Oát, cố ý làm như thế kiện chuyện đến vu oan. Triệu Bình Trinh còn làm ra một phong Hoàn Nhan Chiêu viết cho Hạng Vân Long mật tín cho sứ giả nhìn, phía trên chữ viết cùng con dấu đều đích thật là Hoàn Nhan Chiêu.
Mấy ngày sau.
Triệu Bình Trinh tựa tại trên giường trúc nhìn một tiền vốn người viết sách học tập Nữ Chân ngữ, Tần Tiểu Lâu thì đứng tại trước bàn không nhanh không chậm viết chữ. Nhưng mà hắn viết ra lại không phải phương phương chính chính chữ Hán, mà là phức tạp khó hiểu Nữ Chân tộc văn tự.
Lúc này ngoài trướng có thám tử cầu kiến, Triệu Bình Trinh để cho người ta tiến đến, mình vẫn còn lười biếng nằm tại trên giường trúc bất động ổ, hững hờ mà hỏi thăm: “Có cái gì tin tức mới?”
Thám tử nói: “Báo —— từ hôm qua lên, quân địch nhổ trại giảm lò, tựa hồ là phải…”
Triệu Bình Trinh gác lại sách, ngắt lời nói: “Phải lui binh?”
Tần Tiểu Lâu cầm bút tay lơ lửng giữa không trung dừng lại trong chốc lát, lại khoan thai tự đắc tiếp tục viết.
Triệu Bình Trinh không nóng không vội đi đến phía sau hắn, mắt nhìn hắn chính viết chữ, hỏi: “Minh Đống, ngươi thấy thế nào?”
Tần Tiểu Lâu cười nói: “Nếu là thật sự phải lui binh… Thấy thế nào, gấp cũng không nên là chúng ta.”
Triệu Bình Trinh rất tán thành gật đầu, đối cái kia đầu óc mơ hồ thám tử phất phất tay: “Không sao, ngươi đi xuống đi.”
Chờ người sau khi đi, đem trong quân trướng lại chỉ còn hạ hai người bọn họ, Triệu Bình Trinh âm vang hữu lực đem Tần Tiểu Lâu viết chữ nói ra:
“Còn —— ta —— sông —— núi!”
Tác giả có lời muốn nói: Ta lúc đầu hôm trước muốn càng, nhưng là từ hôm trước bắt đầu một mực xương sống thắt lưng lưng đau choáng đầu tim đập nhanh buồn nôn buồn nôn (không chút nào khoa trương! ), thực sự không còn khí lực viết tiểu sinh dùng máu cùng nước mắt giáo huấn nói cho mọi người! Tuyệt đối không nên tin tưởng bất luận cái gì thuốc giảm cân! Tuyệt đối không nên tin tưởng đào bảo trăm phần trăm khen ngợi người bán! Tuyệt đối không nên tin tưởng dược vật sẽ không có tác dụng phụ! Gạt lệ, đại khái cũng chỉ có tiểu sinh loại này ngớ ngẩn mới có thể bị lừa đi. Rất nhiều thuốc giảm cân bên trong hẳn là đều tăng thêm hội thương tổn trung khu thần kinh dược vật, này đặc biệt căn bản là độc dược mạn tính! Loại này sống không bằng chết khổ sở thật là không cách nào dùng ngôn ngữ hình dungORZ các cô nương, tuyệt đối không nên tin tưởng không bị khổ không bị tội có thể giảm béo! Nếu là ai nói cho ngươi có như thế một cái thuốc có này hiệu quả, đừng do dự, nắm nhét vào trong miệng hắn đi!

 

Chương 43: Chương 43:
Hoàn Nhan Chiêu biết lại tiếp tục như thế đừng nói cùng Đại Mục trận chiến không có cách nào đánh, người một nhà tuyệt đối có thể cùng người một nhà đánh nhau.
Lúc trước hắn mang ra bảy vạn đại quân công mục, năm vạn người là mình, hai vạn người là ngửa Hoàn Nhan Khải hơi thở, đánh đến bây giờ lính của mình còn thừa lại bốn vạn, Hoàn Nhan Khải người chỉ còn lại tám, chín ngàn. Hắn không phải là không muốn giáo huấn một cái (bỗng chốc) Tông Tán những người kia, cũng không phải giáo huấn không được, nhưng ở người khác trên địa bàn làm nội đấu, đây không phải trò cười sao! Huống hồ Triệu Bình Trinh châm ngòi thổi gió khiến cho như thế khởi kình, cũng làm cho hắn không khỏi hoài nghi phụ hoàng bệnh nặng, huynh trưởng đã đăng cơ một chuyện rốt cuộc có mấy phần có độ tin cậy.
Kỳ thật ban sơ hắn thu đến tâm phúc gửi thư nói Hoàn Nhan Hồng Tàng bệnh nặng, mặc dù kinh ngạc, lại không hoài nghi —— Hoàn Nhan Hồng Tàng dù sao già, trước đây ít năm đã bệnh nhẹ không ngừng. Hắn là trở về tin thỉnh mẫu thân hỗ trợ ổn định Kim quốc bên trong thế cục chờ hắn trở về, thuận tiện cũng ở trong thư hỏi phụ thân bệnh trạng tường tình, chỉ có điều hồi âm đến nay còn không có đưa tới. Các loại (chờ) càng về sau nghe được lời đồn đại càng ngày càng nghiêm trọng, nói là Hoàn Nhan Khải đã ở trong nước soán vị, hắn đã cảm thấy sự tình không được bình thường —— Kim quốc bên trong chí ít một phần ba người là hắn mẫu phi có thể khống chế, Hoàn Nhan Khải thật muốn soán vị, tốc độ cũng tuyệt không có khả năng nhanh như vậy!
Hắn dần dần lòng nghi ngờ lên hết thảy đều là Triệu Bình Trinh nơi đó giở trò quỷ. Hắn cũng không phải không có phái người trấn áp qua lời đồn đại, nhưng tốt chuyện không ra khỏi cửa hỏng chuyện truyền ngàn dặm, manh mối căn bản bóp không được (không ngừng), huống chi bên trong còn nữa người hữu tâm đang cố ý quấy nước đục. Hắn cũng phái người hướng Tông Tán nơi đó đưa qua ý, để bọn hắn đừng lên Triệu Bình Trinh cái bẫy. Thế nhưng rất hiển nhiên, Triệu Bình Trinh cùng Hoàn Nhan Khải lũ chó săn đánh gọi là một cái lửa nóng, căn bản là ngươi tình ta nguyện anh anh em em, ai cũng không thể tốt (gậy) đánh uyên ương!
Chủ tướng ly tâm, lương thảo báo nguy, sĩ khí đê mê. . . Đánh thắng trận yếu tố Hoàn Nhan Chiêu xem như mất đi sạch sành sanh, cho nên hắn thật sự là không thể đánh nữa, mặc dù hắn là có khí nuốt vạn dặm tâm, lại không có thiên thời địa lợi nhân hoà. Bất đắc dĩ tình huống dưới, Hoàn Nhan Chiêu quyết định triệt binh về nước!
Hoàng hôn thời điểm, Hoàn Nhan Chiêu tự mình kiểm tra quân doanh, thấy các binh sĩ đồ vật đều chỉnh đốn không sai biệt lắm, đến lúc đó rút trướng liền có thể rời đi.
Lúc này chính là đầu xuân thời tiết, trời còn có chút lạnh, Hoàn Nhan Chiêu mặc tương đối đơn bạc, luôn luôn không sợ lạnh hắn đột nhiên đã cảm thấy đìu hiu, âm trầm gió xông vào hắn trong da, khiến cho hắn không khỏi rùng mình một cái. Hắn thất bại thở dài, đối một bên tâm phúc nói: “Ngày mai giờ Dần chi thứ nhất bộ đội rút lui trước, ngươi đi an bài đi.”
Hắn vốn định tự mình đi bố trí rút quân công việc, nhưng lần trở lại này không phải khí thế hung hăng truy kích địch nhân, mà là cụp đuôi xám xịt trở về rút lui, ngẫm lại trong lòng liền không lớn thống khoái, thế là dứt khoát hướng bên ngoài trại lính đi, nhắm mắt làm ngơ.
Tâm phúc thấy hắn tâm tình không tốt, bận (vội) theo sau trấn an, Hoàn Nhan Chiêu lại giương một tay lên đem người đều cản lại: “Chớ cùng lấy ta, ta muốn một người lẳng lặng.”
Hoàn Nhan Chiêu ra đại doanh, nhìn qua một mảnh trập trùng sông núi, một loại chưa bao giờ có mê võng che đậy dòng suy nghĩ của hắn. Hắn bây giờ ba mươi lăm nhiều tuổi, mười lăm tuổi đã nhập trong quân lịch luyện, cùng Đại Mục giao thủ ròng rã hai mươi năm, không phải là không có đánh qua khó giải quyết trận chiến, lại chưa bao giờ có loại này con đường phía trước mờ tối cảm giác.
Hắn muốn trở thành Trung Nguyên bá chủ, hắn tự tin hắn có năng lực quản tốt thiên hạ, nhưng vì cái gì mỗi người đều muốn cùng hắn đối nghịch? Một trận chưa lại bá nghiệp, liền muốn thua thiệt tại người một nhà trên tay! Nghĩ tới đây, hắn thật sự là đối Tông Tán, Oa Oát những người kia hận nghiến răng nghiến lợi!
Hoàn Nhan Chiêu một mình ở bên ngoài bồi hồi nửa canh giờ, đợi đến tâm cảnh bình phục, rốt cục quay đầu chuẩn bị trở về doanh. Nhưng mà hắn mới vừa đi không có mấy bước, đột nhiên tâm sinh linh cảm, vô ý thức lăn khỏi chỗ, chỉ thấy một cây ngân tiễn vèo từ đỉnh đầu hắn bay qua!
Hoàn Nhan Chiêu phản ứng mau lẹ, ngay tại tránh cái mũi tên này lúc đã rút ra bên hông bội đao. Chỉ thấy phụ cận bỗng nhiên thoát ra bảy tám cái che mặt võ sĩ, đem hắn bao bọc vây quanh.
Hoàn Nhan Chiêu nhất thời chỉ cảm thấy ngực khí huyết cuồn cuộn, tròn mắt tận liệt địa chợt quát lên: “Sát Nhĩ Hãn! Oa Đài! Ba Khắc [Buck]! Phủ mặt ta cũng không nhận ra các ngươi sao!”
Mấy người kia chính là Oa Oát bọn người thủ hạ xuất chúng võ sĩ, thấy Hoàn Nhan Chiêu lại đem tên của bọn hắn từng cái báo đi ra, nhất thời hai mặt nhìn nhau.
Hoàn Nhan Chiêu lúc này chủ tướng uy nghiêm hiển thị rõ, khí thế hung hăng quát: “Thật quá ngu xuẩn! Các ngươi lại cam tâm bị người Hán đùa bỡn xoay quanh? ! Còn không mau để đao xuống, theo ta trở về lĩnh tội!”
Đến đây hành thích các võ sĩ đối cái ánh mắt, lúc này đã là tên đã trên dây không phát không được, thế là nhao nhao xách đao xông tới!
Hoàn Nhan Chiêu là Đại Kim thứ nhất võ sĩ, như là một đối một đánh, này mấy tên võ sĩ tự nhiên không phải là đối thủ của hắn. Nhưng bây giờ bị người vây công, hắn cũng có vẻ hơi giật gấu vá vai. Hắn một vừa chống đỡ những cái kia đao kiếm, một bên còn không hết hi vọng muốn để bọn hắn hồi tâm chuyển ý. Nhưng mà hắn ngôn ngữ đổi lấy chỉ là mãnh liệt hơn thế công.
Chờ Hoàn Nhan Chiêu hầu cận nhóm rốt cuộc tìm được chủ soái thời điểm, Hoàn Nhan Chiêu đã chém ngã ba tên võ sĩ, mình cũng thành cái huyết nhân, cũng không biết có bao nhiêu là chính hắn máu, có bao nhiêu là máu của người khác, nhưng không hề nghi ngờ, những này tất cả đều là Kim quốc binh sĩ máu tươi.
Hoàn Nhan Chiêu được cứu về đại doanh thời điểm, tất cả mọi người nhìn thấy cái này một thân huyết khí lệ khí chủ soái đều bị sợ choáng váng. Luôn luôn trầm ổn Tông Bật cái thứ nhất ở trước mặt hắn quỳ xuống, cắn răng nghiến lợi nói: “Điện hạ, ta cái này vì ngươi đi san bằng những quân phản loạn kia!”
Mà Hoàn Nhan Chiêu chỉ là mặt không thay đổi nhìn hắn một cái, gằn từng chữ hỏi: “Sao là phản quân?”
Mọi người đều là sững sờ.
Hoàn Nhan Chiêu lau máu trên mặt, không nói một lời về doanh.
Oa Oát bọn người phái người đi hành thích Hoàn Nhan Chiêu, kết quả trốn về đến võ sĩ nói hành thích thất bại, còn bị Hoàn Nhan Chiêu đâm xuyên thân phận, bọn họ lập tức liền ngồi không yên. Trước kia bọn họ chỉ muốn phải Hoàn Nhan Chiêu một người tính mệnh, bởi vì Hoàn Nhan Chiêu chết rồi, cái kia mấy vạn đại quân rắn mất đầu, tự nhiên là có thể vì Hoàn Nhan Khải sở dụng. Nếu không có tình thế bất đắc dĩ, kì thực bọn họ cũng không muốn cùng mình đồng liêu khai chiến. Nhưng bây giờ đã đã là không để ý mặt mũi, vậy liền không đường có thể lui!
Mặc dù Hoàn Nhan Chiêu lúc này không có đối bọn hắn động thủ, nhưng một khi rời đi Đại Mục cảnh nội, không có Mục quân kiềm chế, trên đường Hoàn Nhan Chiêu bốn vạn đại quân tùy thời có thể lấy đem bọn hắn bảy, tám ngàn người đánh cho hoa rơi nước chảy! Huống hồ Hoàn Nhan Chiêu bốn vạn đại quân trở về, đối Đại hoàng tử Hoàn Nhan Khải uy hiếp cũng rất lớn. Kế sách hiện thời, người cản giết người, phật cản giết phật, không phải phải Hoàn Nhan Chiêu tính mệnh không thể!
Oa Oát sứ giả đến Mục quân đại doanh thời điểm, đem trong quân trướng Triệu Bình Trinh đang nằm tại Tần Tiểu Lâu trên đùi, thích ý hưởng thụ lấy Tần Tiểu Lâu dùng cây lược gỗ vì hắn chải vuốt tóc dài. Nghe nói sứ giả tới, hắn cũng không nỡ lòng, dứt khoát đem người gọi tiến đến thưởng thức này ấm áp một màn.
So với híp nửa mắt hô hấp chậm chạp đều đặn sướng Triệu Bình Trinh, người Kim sứ giả đơn giản gấp giống như là kiến bò trên chảo nóng, vẫn còn ngột tự trấn định mà hỏi thăm: “Tướng quân, ngươi có muốn hay không giết Hoàn Nhan Chiêu?”
Triệu Bình Trinh ha ha nở nụ cười, bàn tay vuốt ve Tần Tiểu Lâu đùi, hững hờ nói: “Hoàn Nhan Chiêu sống hay chết, cùng ta không quan hệ nhiều lắm. Ta chỉ là muốn thủ vệ ta Đại Mục quốc thổ thôi.”
Sứ giả nói: “Tướng quân, ngày mai Hoàn Nhan Chiêu liền muốn rút quân. Oa Oát tướng quân, Tông Tán tướng quân nguyện hiệp trợ tướng quân tiêu diệt Hoàn Nhan Chiêu!”
Triệu Bình Trinh lại cười, từ Tần Tiểu Lâu ống tay áo quất ra một sợi tơ khăn ném cho hắn: “Đừng nóng vội, lau lau ngươi mồ hôi trên trán, từ từ nói.”
Sứ giả tay lấy ra địa đồ triển khai, thấy Triệu Bình Trinh còn là nằm bất động, cắn răng một cái, đem địa đồ trải ra trên mặt đất, quỳ tại đó giảng giải: “Đây là Oa Oát tướng quân vẽ ngày mai quân ta triệt binh bản đồ. Đại quân chủ yếu từ Tông Bật dẫn đầu, Hoàn Nhan Chiêu mình thì lại ở giờ Thìn lĩnh bốn ngàn người đi đường này. Tông Tán tướng quân sẽ phụ trách kéo dài Hoàn Nhan Chiêu đại quân, hi vọng tướng quân có thể tại nơi này bố trí mai phục, chúng ta nội ứng ngoại hợp. . .”
Triệu Bình Trinh nghe vậy sững sờ: Hoàn Nhan Chiêu chỉ đem bốn ngàn người? Đi còn là loại này dễ dàng bố trí mai phục địa điểm?
Hắn liếc mắt mắt Tần Tiểu Lâu, Tần Tiểu Lâu đối với hắn khẳng định nháy nháy mắt, trên mặt rõ ràng viết bốn chữ: Dụ địch xâm nhập!
Nhưng mà Kim quốc sứ giả nhưng không có chú ý tới bọn họ dạng này tương tác, phối hợp nói đi xuống.
Tần Tiểu Lâu vì Triệu Bình Trinh chải thuận tóc dài, để cái lược xuống, cầm lấy một cái tinh xảo móc tai muôi, lại bắt đầu vì hắn móc mà thôi. Triệu Bình Trinh thích ý hừ một tiếng, lười biếng nói: “Oa Oát tướng quân thật sự là giảo hoạt, nguy hiểm nhất trận chiến để cho chúng ta đi đánh, cái này không thể được đây này. . .”
Sứ giả gặp hắn loại thái độ này, trên trán lại toát ra mồ hôi lạnh, nhất thời không biết nên làm thế nào cho phải.
Trong trướng nhất thời không người nói chuyện, bởi vậy móc tai lúc phát ra nhỏ vụn sa sa âm thanh lại là dị thường rõ ràng, thẳng đem Kim quốc sứ giả kích thích lông mao dựng đứng.
Móc xong lỗ tai, Triệu Bình Trinh không nhanh không chậm ngồi xuống, nhẹ nhàng vỗ vỗ Tần Tiểu Lâu mặt: “Ngươi đi đi, thật tốt cùng hắn nghiên cứu thảo luận một cái (bỗng chốc) ngày mai xuất binh tuyến đường.”
Tần Tiểu Lâu cười cười, nhẹ nhàng nhưng đi xuống giường, cầm lấy một cây bút lông dính chu sa, tại trên địa đồ tùy ý xuyên tạc . Khiến cho người một hồi nhìn xem Triệu Bình Trinh, một hồi lại nhìn xem Tần Tiểu Lâu, thật gọi một cái trợn mắt hốc mồm.
Tần Tiểu Lâu vẽ xong sau, thản nhiên cười một tiếng: “Đỏ bút ngọn địa phương chúng ta tới đánh, ngọn bút địa phương các ngươi phụ trách. Ngươi xem coi thế nào?”
Sứ giả tĩnh hạ tâm xem xét, thấy Tần Tiểu Lâu đổi cũng là công bằng, đem nguy hiểm đồng đều bày, đối binh lực phân bố cũng hợp lý.
Tần Tiểu Lâu tử quan sát kỹ lấy nét mặt của hắn, nói: “Nếu như ngươi đồng ý, chúng ta liền xuất binh.”
Sứ giả chính đang do dự, Triệu Bình Trinh cười lạnh nói: “Ngươi có thể suy nghĩ rõ ràng, bây giờ các ngươi trong nước rung chuyển, Hoàn Nhan Chiêu triệt binh, trong vài năm chưa chắc có năng lực lại đánh tới. Ta truy không truy, đều không có bao nhiêu tổn thất. Không truy, bảo tồn binh lực, giống có thể chậm rãi làm mất đi non sông thu phục. Oa Oát tướng quân như không muốn cùng ta hợp tác, ta đương nhiên sẽ không cưỡng cầu, ngươi cứ nói đi?”
Sứ giả cắn răng một cái, đành phải đem địa đồ thu: “Tốt!”
Triệu Bình Trinh cười nói: “Lặng chờ quý chủ tin lành.”

 

Chương 44: Chương 44:
Đợi người Kim sứ giả sau khi đi, Tần Tiểu Lâu đem người kia ở lại một phần địa đồ trải bằng, một lần nữa tay lấy ra mới địa đồ, đem phía trên vẽ Hoàn Nhan Chiêu lui binh tuyến đường mở đất xuống dưới, mà binh lực của mình bố trí thì toàn bộ không như thế vẽ lên.
Triệu Bình Trinh lúc này rốt cục giữ vững tinh thần, sai người đi đem Ngô Huy mấy vị trọng yếu quân sư mời đến, đám người cùng nhau thương nghị ngày mai tuyến đường hành quân —— Tần Tiểu Lâu vẽ cho sứ giả cái kia một phần là cho Tông Tán nhìn, lại không có nghĩa là Mục quân thật như vậy xuẩn, phải trông mong cho bọn hắn khi báng súng dùng, bọ ngựa bắt ve, chim sẻ núp đằng sau, thiên ngoại hữu thiên, nhân ngoại hữu nhân.
Cái khác đều tốt xử lý, nhưng đến Hoàn Nhan Chiêu muốn dẫn ba ngàn người đi con đường kia, đám người ý kiến lại bắt đầu sinh ra chia rẽ.
Người sáng suốt đều nhìn ra được này chuyện có trá. Hoàn Nhan Chiêu đường đường một cái hoàng tử chủ soái, chỉ dẫn ba ngàn người đi dễ dàng như vậy bố trí mai phục, đối kỵ binh bất lợi sơn cốc, này không thể nghi ngờ là muốn chết. Nhưng cụ thể là thế nào cái lừa dối pháp, mọi người ý kiến liền không thống nhất.
Có người cho rằng, người Kim căn bản chính là cùng có cùng ý tưởng đen tối, Oa Oát Tông Tán làm hỗn trướng chuyện đều là diễn cho Triệu Bình Trinh nhìn, có lẽ bọn họ liền đợi đến lần này liên thủ lại lừa gạt Mục quân chết không có chỗ chôn. Mà Triệu Bình Trinh lại cho rằng, Oa Oát Tông Tán như thế bao cỏ căn bản không sử dụng ra được dạng này mà tính, là Hoàn Nhan Chiêu cố ý tiết lộ một con đường như vậy dây cho bọn hắn, kỳ thật phía sau màn giở trò còn là Hoàn Nhan Chiêu.
Ngô Huy cùng Tần Tiểu Lâu chuyển ra sa bàn đến, Ngô Huy đại biểu Mục quân một phương, Tần Tiểu Lâu đại biểu quân Kim một phương, hai người tại sa bàn bên trên mô phỏng chiến mấy hiệp, nho nhỏ một đầu sơn cốc tập mấy chục loại chiến thuật, nhìn người trợn mắt hốc mồm.
Diễn luyện đến đêm khuya, bọn họ rốt cục định ra một đầu tốt nhất sách lược tới. Hơn nửa đêm, Triệu Bình Trinh triệu tập tất cả tham chiến tướng lĩnh, đem nhiệm vụ từng cái sai khiến xuống dưới. Nhưng mà làm xong đây hết thảy, bọn họ cũng không có một lát nghỉ ngơi công phu, thừa dịp sắc trời không rõ, phủ thêm áo giáp chiến bào, lĩnh lấy thủ hạ binh qua sông bố trí đi.
Sáng sớm hôm sau.
Đông phương sáng lên thứ nhất bôi ngân bạch sắc, kim trong doanh trại vang lên gọi người sáng sớm lên cái mõ âm thanh, vặn eo bẻ cổ đám binh sĩ từ trong lều vải nối đuôi nhau mà ra, nhao nhao tiếp nước lạnh giội mặt (mì) tỉnh thần.
Bao phủ bầu trời màu đen bị nắng sớm hòa tan thành tro màu, các công binh đem triệt hạ lều vải chỉnh đốn tốt, tất cả mọi người tại chủ tướng chỉ huy hạ tập kết thành đội hình, ăn mặc khải giáp cầm vũ khí lên đường.
Giờ Dần hai khắc.
Chi thứ nhất rút đi kim binh đi ngang qua một chỗ sơn lâm lúc, trong rừng đột nhiên người tiếng nổ lớn. Xử chí không kịp đề phòng kim binh loạn thành một bầy, móng ngựa nườm nượp, vung lên đầy trời bụi đất.
Rung trời tiếng trống trận vang lên, tuyên cáo nay ngày thứ một trường giết chóc bắt đầu.
Giờ Dần ba khắc.
Che đậy bầu trời bụi màn bị nắng sớm xé rách, bạch quang chói mắt như thủy ngân cuồn cuộn dưới, chiếu sáng cả minh châu.
Đầy trời tiếng la giết vang lên, huyết khí bốc hơi lấy cả vùng thung lũng. Phương viên trăm dặm, không còn một tấc yên tĩnh!
Giờ Thìn một khắc.
Trú ngựa tại trên sơn cốc Oa Oát trơ mắt nhìn dưới chân bộ đội chậm chạp tiến lên, dưới hông tuấn mã không kiên nhẫn đi thong thả móng, lại chậm chạp đợi không được chủ nhân bắn vọt mệnh lệnh.
Oa Oát run giọng hỏi người bên cạnh nói: “Mục quân đâu? ! Mục quân còn chưa tới? !”
Một bên hầu cận cũng đã gấp mồ hôi đầm đìa: “Không có. Tướng quân, còn muốn đánh nữa hay không?”
Oa Oát một cái đường đường tám thước nam nhi bị buộc mắt chua, quay đầu mắt nhìn mình thưa thớt bộ đội, lại chậm chạp không thể đi xuống tiến công mệnh lệnh.
“Báo!” Một tên trinh sát giống như bay vọt tới chân hắn bên cạnh, dùng mang theo vui sướng thanh âm rung động hô: “Báo tướng quân! Mục quân ba ngàn nhân mã đã đuổi tới!”
Oa Oát thật dài thở phào một cái, chân nhũn ra thiếu chút nữa đều ngã từ trên ngựa đi: “Là ai mang binh?”
Trinh sát nói: “Hạng Vân Long!”
Oa Oát giật nảy cả mình, sắc mặt trong nháy mắt liền thay đổi: “Hạng Vân Long? ! Hắn không phải tư thông Hoàn Nhan Chiêu, đã bị Triệu Bình Trinh chém sao! ! Ngươi có hay không nhìn lầm?”
Trinh sát run giọng nói: “Đúng, đúng hạng chữ đại kỳ, ta. . . Cái này. . .”
Oa Oát hoảng ngay cả cương ngựa đều không cầm được: “Làm sao về chuyện? Mục quân bên trong còn nữa vị tướng quân nào họ Hạng?? !”
Đúng vào lúc này, lại một tên trinh sát chạy vội mà tới: “Báo! Hạng Tướng quân hỏi tướng quân khi nào tiến công? Mục quân đã lập trận hình!”
Oa Oát bị làm đến không hiểu ra sao, vậy mà lúc này đã là tên đã trên dây không phát không được, liền cắn răng một cái, dẫn đầu đánh ngựa vọt xuống dưới: “Giết!”
Chỉ một thoáng, đồng xuất một mạch Nữ Chân tộc dũng sĩ chiến đến một chỗ!
Cùng một thời gian, một chỗ khác sơn cốc.
Tần Tiểu Lâu dẫn mấy ngàn người lên núi đầu, các công binh lập tức bắt đầu tay dựng công thủ công trình, những người còn lại ngựa thì bày trận chuẩn bị chiến đấu.
Tần Tiểu Lâu cố nén hạ ngáp một cái, từ trong ngực móc ra một cái tỉnh thần đan dược, uống nước nuốt xuống. Thân thể của hắn nguyên vốn cũng không tốt, lại thêm gần đoạn thời gian mấy ngày liền vất vả, đêm qua lại một đêm không ngủ, giờ phút này đã là mỏi mệt không chịu nổi. Nhưng mà mấy năm qua vất vả cần cù chỉ ở trong một ngày này thành bại thấy rõ ràng, hắn lại có đạo lý gì không tự thân xuất mã? Đồng thời, hắn còn từ nhận (dẫn) nhất thắng bại khó dò một trận chiến, suất bộ đi đoạn Hoàn Nhan Chiêu tiến trình!
Hắn phải nhìn tận mắt, những này chà đạp bọn họ quốc thổ các dị tộc là như thế nào đầu một nơi thân một nẻo!
Tần Tiểu Lâu tại trên đỉnh núi đi tới đi lui, thẩm tra đốc xúc các công binh tiến trình, lại phải kiểm duyệt bộ binh cùng kỵ binh trận hình, bận (vội) một lát không dừng bước. Hắn vòng qua một khối phương trận, dưới chân đột nhiên một cái lảo đảo, nếu không có bên cạnh người tay mắt lanh lẹ đỡ lấy hắn, chỉ sợ hắn phải ngã lộn chổng vó xuống.
Thân binh lo âu hỏi: “Quân sư, ngươi có muốn hay không nghỉ một chút? Chỗ này có các giáo úy nhìn, các loại (chờ) kim binh tới, thuộc hạ tự sẽ bảo ngươi.”
Tần Tiểu Lâu còn muốn cậy mạnh, nhưng hắn đứng lên đi chưa được hai bước, cảm thấy bước chân đích thật là phù phiếm, bất đắc dĩ, hướng một chỗ lồi trên đá tới gần: “Tốt, ta nghỉ một chút.”
Nhưng mà hắn đóng mắt không bao lâu, chợt nghe nơi xa vang lên liên miên tiếng vó ngựa, lập tức lại tinh thần tỉnh táo, bận (vội) đứng ở chỗ cao nhìn ra xa.
Quả nhiên, đen nghịt giơ “Hoàn Nhan” đại kỳ bộ đội chính hướng nơi đây tiến lên!
Phía bên nào, Hạng Vân Long đem Oa Oát bộ đội đều đuổi lên sơn cốc đi, bức đến bọn hắn đồng tộc giao chiến, một cái cũng không thể không đếm xỉa đến. Người Kim không ngừng đánh ra tín hiệu phải hắn gia nhập chiến tranh, Hạng Vân Long chỉ là nhìn như không thấy. Oa Oát phái người đến mời hắn nhập chiến, hắn thì là hảo ngôn hảo ngữ mà đem người đuổi, nói là trận hình còn không có liệt tốt, để bọn hắn chống đỡ thêm một lát.
Chèo chống, chèo chống, lại chèo chống. . . Mắt thấy bên dưới đã là máu chảy thành sông, Hạng Vân Long bộ đội rốt cục liệt tốt trận, đen nghịt một mảnh đem đỉnh núi chiếm cứ.
Hạng Vân Long lập tức tại chỗ cao nhất, mắt lạnh nhìn bên dưới đánh khí thế ngất trời, hờ hững hỏi bên người binh sĩ nói: “Tất cả mọi người đuổi tiến vào? Trước sau đường phá hỏng không có?”
Binh sĩ nói: “Vạn vô nhất thất!”
Hạng Vân Long cười lạnh một tiếng, răng quan lúc mở lúc đóng, nhẹ nhàng đem cái kia bốn chữ lặp lại một lần: “Vạn vô nhất thất. . .”
Đẫm máu chiến đấu hăng hái Oa Oát ngẩng đầu một cái, mắt thấy trên đỉnh núi vô số cung tiễn đã nhắm ngay bọn họ, thoáng chốc mắt choáng váng.
Hạng Vân Long hờ hững giơ tay lên, khuôn mặt là như Tu La túc sát, không mang theo tình cảm từ trong hàm răng gạt ra một chữ: “Giết.”
Giết!
Mấy ngàn kim binh sinh tử tại hắn quai hàm xương đóng mở trong nháy mắt đã có quyết đoán!
Tông Bật lĩnh mấy vạn đại quân tại bình nguyên dừng lại, đối diện chặn đường hắn là Tông Tán dẫn đầu bộ đội.
Tông Bật đánh ngựa đi vào đội ngũ phía trước nhất, nhìn đối diện đồng liêu ngày xưa, không mang theo tình cảm hô: “Tông Tán! Điện hạ để cho ta chuyển cáo ngươi, chúng ta người Nữ Chân như vậy không sợ chết, từng cái đều là dũng sĩ dân tộc, sở dĩ sẽ bị người Hán ức hiếp mấy trăm năm, chính là bởi vì có các ngươi ngu xuẩn!”
Tông Tán dưới hông ngựa bất an lui hai bước, lại bị chủ nhân của nó gắt gao đè ép không cho lại lui. Tông Tán hướng bên người tên kia toàn thân tản ra vương giả phong phạm nam nhân hỏi: “Thụy Vương điện hạ, theo ngươi thì sao?”
Triệu Bình Trinh không mang ý cười cong cong khóe miệng, nói một cách đầy ý vị sâu xa nói: “Tông Tán tướng quân, ngươi tới trước bên cạnh nghỉ ngơi một hồi, trận đầu liền để quân đội của ta đến đánh.”
Lời này chính hợp Tông Tán ý, chẳng qua (cực kì) Triệu Bình Trinh lời nói nghe cũng làm người ta chừng mực dễ chịu. Hắn bất mãn hừ một tiếng, lạnh lùng quét mắt một cái đám kia bị hắn xem như bao cỏ Mục quân, quay đầu ngựa lại hướng đội ngũ đằng sau đi đến.
Triệu Bình Trinh đối Ngô Huy liếc mắt ra hiệu, Ngô Huy lập tức tự mình leo lên trống xe, đem trống trận lôi vang động trời!
“Hát!”
Mấy ngàn người tạo thành mục binh phương trận đều nhịp phát ra tiếng rống, đem chính hướng một bên triệt hồi Tông Tán bọn người giật nảy mình, bị hoảng sợ chiến mã bất an đi qua đi lại, gần như làm rối loạn đội ngũ.
Tông Tán khó khăn lắm ổn định tình thế, ánh mắt phức tạp hướng Triệu Bình Trinh nhìn lại, chỉ thấy tên kia địch quốc chủ soái xa xa đối với hắn cười cười.
Nụ cười kia , khiến cho người không rét mà run, thẳng mát đến đáy lòng đi.
Bên trên bình nguyên bọn kỵ binh làm thành một trương dệt mật lưới, điên cuồng hướng mục binh đánh tới. Trong lúc nhất thời bay đầy trời mũi tên như mưa, tiếng chân như sấm, hàn quang như điện, nhiếp người tai choáng hoa mắt, liền có cái kia thể chất không tốt, đao thương chưa gia thân đã miệng phun máu tươi ngã xuống đất.
Ngô Huy mắt nhìn sáu hướng tai nghe tám phương, đem chiến cuộc thu hết vào mắt, trong lúc nhất thời nổi trống gấp hơn, đem trận hình bố trí kín không kẽ hở , mặc kệ kim binh thế công hung ác tật, cứng rắn tìm không ra nửa phần sơ hở.
Mắt thấy bên này chiến cuộc chính là khí thế ngất trời thời khắc, nơi xa có một khoái mã tới gần, xông đến Triệu Bình Trinh bên cạnh, cùng hắn như thế thì thầm. Triệu Bình Trinh nghe xong mặt không đổi sắc, chỉ nói: “Hạng Vân Long nơi đó đã thành?”
Người kia nói: “Vạn vô nhất thất!”
Triệu Bình Trinh gật gật đầu, không chút hoang mang nói: “Ta đã biết. Hạng Vân Long nơi đó cắt bao nhiêu người?”
Người kia nói: “Cùng kế hoạch không khác.”
Triệu Bình Trinh trầm ngâm một lát, nói: “Ta chỗ này kim binh thiếu đi nói ít cũng có tám ngàn người. Cái kia tám ngàn người ước chừng bị Hoàn Nhan Chiêu mang đến đoạn Minh Đống cùng Đường Cánh.”
Người kia chờ hắn hạ lệnh, đã thấy hắn sau khi nói xong cũng không hề nhiều biểu thị, nhịn không được hỏi: “Tần, Tần sư nơi đó, muốn hay không tiếp viện?”
Triệu Bình Trinh không lắm để ý nói: “Tạm thời không cần, ta tin tưởng Minh Đống điểm ấy cốt truyện vẫn phải có. Để Hạng Vân Long giữ nguyên kế hoạch làm việc, đợi ta gặm hạ căn này lớn nhất xương cốt, tự mình đi trợ Tần sư.”
Cùng lúc đó.
“Báo!” Một tên trinh sát chạy vội đến Tần Tiểu Lâu bên chân, thanh âm hơi có vẻ bối rối: “Báo cáo quân sư, Vương Tướng quân bộ lọt vào đánh lén, kim binh đã cắt đứt ta đường xuống núi!”
Tần Tiểu Lâu không chút hoang mang mà hỏi thăm: “Đường Cánh đem quân nhân đâu?”
Trinh sát nói: “Đến nay không thấy to lớn quân bóng dáng.”
Tần Tiểu Lâu không khỏi nhíu mày: “Còn chưa tới? Đường Cánh làm sao về chuyện? Đúng, Hoàn Nhan Chiêu mang theo bao nhiêu người?”
Trinh sát thanh âm lại rung động: “Nói ít một vạn.”
Tần Tiểu Lâu còn là không vội, chỉ là lại nhíu mày một cái: “Một vạn sao. . . Cái kia Thụy Vương nơi đó tình thế nên sẽ nhẹ nhõm rất nhiều.”
Trinh sát nói: “Vậy chúng ta. . .”
Tần Tiểu Lâu không lắm để ý nhún nhún vai: “Trước đó liền để mỗi người đều mang theo chút khẩu phần lương thực, núi này bên trên đào vỏ cây đào rễ cây cũng có thể chống đỡ cái hai ba ngày. Không vội, làm như thế nào thủ, liền làm sao thủ.”

Tác giả có lời muốn nói: Thế là chiến tranh thần mã kỳ thật ta viết không đến, các loại từ nghèo TvT

 

Chương 45: Chương 45:
Tần Tiểu Lâu tại trên sườn núi đợi mấy canh giờ, chậm chạp đợi không được viện binh tin tức, thủ hạ người không khỏi đều hoảng hồn, nhất thời các loại lời đồn đại nổi lên bốn phía.
Tần Tiểu Lâu đi qua một tảng đá lớn bên cạnh, tảng đá lớn bên trên hai tên lính phòng thủ không có phát hiện có người sau lưng đi qua, phối hợp nói khởi kình, đối thoại không sót một chữ tiến vào Tần Tiểu Lâu lỗ tai.
“Đường Cánh tên kia có phải hay không lại trở mặt? Hắn tìm tới chạy chúng ta là không phải người Kim quỷ kế?”
“Vương Tướng quân người làm sao sẽ bị đánh lén? Có phải hay không chúng ta trong quân có mật thám? Khẳng định là Đường Cánh có gì đó quái lạ!”
“Quả nhiên kim chó đều không thể tin, coi là lên cái Hán tên chính là ta người Hán sao? Không biết Thụy Vương vì sao tin hắn, hại cho chúng ta trước mắt lại trúng kim chó quỷ kế!”
Tần Tiểu Lâu bước chân ngừng lại, an tĩnh nghe bọn hắn nói chuyện. Triệu Bình Trinh không có ở trong quân công bố Đường Cánh thân phận thật, là lấy mọi người vẫn đem hắn xem như dị tộc, có dạng này ngờ vực vô căn cứ cũng hợp tình hợp lý. Tần Tiểu Lâu ngược lại không nghi ngờ Đường Cánh sẽ phản bội, nhưng Đường Cánh xử lý chuyện bất lợi tuyệt đối là sự thật. Dựa theo hắn cùng Ngô Huy an bài, Đường Cánh cùng Vương Tướng quân lĩnh nhân mã chính là phụ trách phía sau hắn an toàn, phòng ngừa bọn họ bị Hoàn Nhan Chiêu vây quét. Nhưng mà bây giờ bọn họ quả thật bị vây quanh, Đường Cánh như thế nào cũng phải gánh cái bỏ rơi nhiệm vụ tội danh.
Cái kia hai tên lính đang nói chuyện, một người trong đó giống như có cảm ứng, hướng sau lưng nhìn sang, này thoáng nhìn liền dọa cho đến hai chân như nhũn ra, trực tiếp quỳ xuống: “Đốc, đốc quân.”
Tần Tiểu Lâu trên mặt hỉ nộ chưa phân biệt, lạnh lùng nói: “Chớ vọng nghị chuyện thị phi trong quân.”
Hai người kia dọa đến mồ hôi lạnh lâm ly, chính không biết như thế nào cho phải ở giữa, lại nghe được tiếng bước chân đi xa, ngẩng đầu nhìn lên, Tần Tiểu Lâu lại là vứt xuống bọn họ đi.
Tần Tiểu Lâu trong lòng cảm niệm Đường Cánh lúc trước cứu mạng chi ân, giờ phút này mặc dù bị vây ở trên núi, cũng là không nghe được người khác như thế phỉ báng Đường Cánh, cũng sợ lời đồn đại đả kích trong quân sĩ khí, liền phân phó: “Bất luận kẻ nào không được nghị luận chuyện thị phi trong quân. Kẻ trái lệnh quân pháp xử trí.”
Hoàn Nhan Chiêu vây quanh núi, lại là vây nhưng không đánh. Đường Cánh phái binh tới cứu được một lần, ai ngờ Hoàn Nhan Chiêu dùng chính là vây điểm đánh viện binh một bộ, ngược lại đem Đường Cánh đánh cái hoa rơi nước chảy.
Tần Tiểu Lâu bị chắn ở trên núi, cắt đứt cùng ngoại giới liên lạc, cũng không biết giờ phút này Triệu Bình Trinh hoặc Đường Cánh nơi nào là cái tình huống như thế nào, đành phải cố thủ cứ điểm của mình. Hắn phái vài nhóm thám tử xuống dưới điều tra, lại phát hiện Hoàn Nhan Chiêu trong tay binh lực xa so với hắn dự liệu muốn bao nhiêu, vây núi binh mã tối thiểu có hai vạn, nghe nói còn lần lượt có viện binh, nói cách khác phái đi ra đánh lén nhân mã bên trong có mấy đường khẳng định là muốn vồ hụt. Nhưng Tần Tiểu Lâu cũng không biết Oa Oát đưa tới địa đồ đến cùng có mấy phần thật mấy phần giả (nghỉ), Hạng Vân Long cùng Triệu Bình Trinh có thể kiềm chế kim binh lại có bao nhiêu, cho nên đối cảnh giới của mình huống thật sự là không tốt hạ bình phán.
Cho đến ban đêm cực nhọc lúc, viện binh vẫn như cũ chưa tới, liên tiếp vất vả mấy ngày Tần Tiểu Lâu thật sự là vây được trên dưới mí mắt đánh nhau, hắn mang tới phó tướng nhóm liền khuyên hắn hơi chuyện nghỉ ngơi, sự tình tự có người nhìn quản. Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Bình Trinh khác biệt chính là, Triệu Bình Trinh dùng người thì không nghi ngờ người, phàm chuyện chỉ cần bàn giao người khác liền rất yên tâm vung tay không quản; mà Tần Tiểu Lâu tổng hận không thể mình có ba đầu sáu tay, không phải tự thân đi làm chuyện tổng không tin được.
Hắn nhịn đến cực nhọc lúc ba khắc, thật sự là vây được không chịu nổi, bị người đỡ đến dưới một cây đại thụ, đầu hơi dính thân cây liền đã mất đi ý thức, cũng không biết đến cùng là ngủ thiếp đi còn là hôn mê bất tỉnh.
Tần Tiểu Lâu giấc ngủ này là ngủ được triệt để buông lỏng, còn thư thư phục phục làm mấy cái đại mộng.
Trong mộng một hồi là Hàn Hủ Chi mang theo hắn vô câu vô thúc du lịch sơn hà, một hồi là Tần Trình Tuyết cùng hắn ở bên trong rừng hoa đào chung giường tán gẫu, một hồi là Triệu Bình Trinh ôm hắn ngồi tại Đại Khánh điện trên đỉnh ngắm trăng. . . Nói tóm lại, ngắn ngủi thời gian một nén nhang bên trong hắn liền đem trong lòng từng huyễn nghĩ tới đẹp chuyện đều cho mộng toàn bộ.
Không lâu, hắn lại mơ tới Triệu Bình Trinh mang theo hắn đến La Phù Sơn bên trên tắm suối nước nóng, hai người thanh thản nằm ở trong ao nước, trên đỉnh đầu một hồi là sao trời dày đặc, một hồi là vạn dặm không mây, một hồi lại là mặt trời chói chang. Hai người tuy là trần trình tương đối, Triệu Bình Trinh lại thành cái Liễu Hạ Huệ, nhìn Tần Tiểu Lâu chỉ là cười, thỉnh thoảng nói chút trời cao biển rộng tán gẫu, hai người giống như là. . . Tốt như là một đôi đã làm bạn nửa đời thần tiên quyến lữ.
Gió dần dần lớn lên, Tần Tiểu Lâu bị thổi làm có chút nguội mất, thế là bơi tới Triệu Bình Trinh bên người, hướng trong ngực hắn dựa vào. Triệu Bình Trinh thân mật ôm hắn, hai người nhiệt độ cơ thể tướng ấm, gió này lại trở nên thoải mái dễ chịu, ngược lại thành trong mùa hè gió nóng.
Tần Tiểu Lâu dần thấy đến dưới thân suối nước nóng nước tựa hồ đang nóng lên, từ từ, suối nước nóng nước lại sôi trào, đốt đến trong lòng bàn tay hắn nóng lên. Tần Tiểu Lâu chính kinh ngạc ở giữa, thình lình nghe bên tai có người hô to: “Lửa cháy á! Kim binh đốt rừng á!”
Xuống chút nữa, Tần Tiểu Lâu liền bị người lay tỉnh.
Này đêm phá gió lớn, Hoàn Nhan Chiêu phái người phóng hỏa đốt rừng, chỉ chọn cái ngọn lửa, cái kia ngọn lửa liền tự giác tự động hướng trên núi mạnh mẽ nhảy lên.
Tần Tiểu Lâu vừa lúc tỉnh còn mơ màng hỗn độn, nhìn khắp núi tán loạn người không biết là làm sao về chuyện, nghĩ đến mình không phải đang cùng Triệu Bình Trinh tại La Phù Sơn bên trên tắm suối nước nóng sao? Những binh lính này lại là đánh từ đâu xuất hiện?
Cho đến hắn bị người đẩy lên ngựa, đầu cuối cùng là thanh minh, mắt thấy thế lửa là đã xảy ra là không thể ngăn cản, trong lúc bối rối còn nhớ được dưới tay mình những người khác, liều mạng khí lực quát ầm lên: “Đừng loạn! Tập đội! Lập tức tập đội!”
Hắn nguyên vốn cũng không có một thanh sáng sủa tiếng nói, hét ra lời nói lập tức bao phủ tại lửa âm thanh tiếng người bên trong, không có lên nửa điểm tác dụng. Tần Tiểu Lâu vội vàng hấp tấp chiếm một tên Giáo úy trong tay kèn lệnh, phí hết già sức lực thổi, cuối cùng thổi ra điểm hay sao giọng thanh âm đến, cũng có một phần nhỏ binh sĩ hướng hắn tụ lại tới.
Hắn hầu cận vội vàng dắt lấy ngựa của hắn cương nói: “Đại nhân, mau chạy đi, thế lửa đã không khống chế nổi.”
Tần Tiểu Lâu mắt thấy tình huống đã là nguy cấp muôn phần, lại không để ý tới thủ hạ mấy ngàn nhân mã, cắn răng một cái, mang theo tụ lại nhỏ đội nhân mã vọt về phía chân núi!
Ban đêm sức gió quá mạnh, mục binh nhóm bị khói đặc sặc đến cả đám đều nước mắt chảy ngang, tại một áng lửa bên trong không phân rõ được Đông Nam Tây Bắc. Tần Tiểu Lâu chỉ có thể dẫn người hướng ngược gió phương hướng chạy, chạm mặt tới sóng nhiệt gần như muốn đem tóc hắn nóng cuốn.
Tần Tiểu Lâu lần này tự mình dẫn binh đến sẽ Hoàn Nhan Chiêu, đã là vì trả thù, cũng là có chút cầu công sốt ruột. Hắn vốn nghĩ một trận cho dù là thương địch tám trăm tự tổn một ngàn, dù là đả quang trong tay binh, chỉ cần có thể đem Hoàn Nhan Chiêu kéo xuống ngựa, hồi kinh sau dạng gì công danh không chiếm được? Tần Tiểu Lâu cũng không phải không nghĩ tới sẽ gặp nguy hiểm, cho nên mới mệnh mỗi người đều mang một chút khẩu phần lương thực, các công binh dùng cự ngựa đem đường lên núi chắn đến kín không kẽ hở, nghĩ đến vô luận như thế nào thủ nó cái ba năm ngày cũng không thành vấn đề. Lại không nghĩ còn là không ra, trận này gió lớn để bọn hắn ngay cả một buổi tối đều không có thể chịu đựng được, lại rơi xuống trước mắt chật vật như thế hoàn cảnh!
Tần Tiểu Lâu tuy là buồn giận, nhưng nguy cấp phía dưới thực sự không rảnh suy nghĩ nhiều, chỉ có thể buồn bực miệng mũi xông về trước. Dưới hông ngựa bị nóng gấp, không chịu hướng trong biển lửa xông, lại không được (không ngừng) lui về sau. Tần Tiểu Lâu rút ra trên đầu trâm gài tóc mãnh liệt đâm mông ngựa, bị hoảng sợ ngựa điên cuồng vểnh lên lên vó đến, thiếu chút nữa đem hắn từ trên ngựa vén lật qua. Hắn liều mạng bắt lấy cương ngựa, cuối cùng đem điên ngựa cho chế trụ, từ trong biển lửa lao ra, tìm được một đầu đường xuống núi.
Tần Tiểu Lâu mang theo mấy chục kỵ hạ sơn, đã thấy trang bị tề chỉnh kim binh đã sớm tại chân núi đợi lấy bọn hắn. Tần Tiểu Lâu liếc mắt liền thấy được trong đội ngũ Hoàn Nhan Chiêu, Hoàn Nhan Chiêu lại không nhanh như vậy đem cái này một mặt cháy đen quen biết đã lâu nhận ra, ánh mắt từ trên mặt hắn lướt qua, lại đi những phương hướng khác quét tới, tràn đầy phấn khởi dáng vẻ, hiển nhiên là đang tìm cái gì người.
Tần Tiểu Lâu giờ phút này đã là không lui được, cũng không có rảnh giảng cứu cái gì chiến thuật chiến pháp, kiên trì dẫn người hướng xuống xông. Theo hắn những kỵ binh kia cũng đều là trung tâm bảo vệ, giờ phút này không để ý tính mệnh xông vào kim binh trong đội ngũ, thề phải là chủ tướng giết ra một đường máu. Giờ phút này trên núi lại chạy ra mấy đội bộ binh, thấy phía trước song phương bộ đội đã giao lên tay, lúc này cũng gia nhập chiến cuộc, hộ đến bọn kỵ binh không có bị bao vây.
Trên núi trốn xuống binh mã càng ngày càng nhiều, lại giờ phút này mục binh nhóm đều là chó cùng rứt giậu, so với ngày thường hung ác dị thường, lại miễn cưỡng đem kim binh vòng vây kéo ra cùng nhau (một đạo) vết nứt tới. Tần Tiểu Lâu lúc này hiểu được giữ được tính mạng của mình cần gấp nhất, cố nén không nhìn tới những cái kia đệm trốn đi con đường sống đồng bào thi thể, hung hăng chỉ lo đánh ngựa xông ra ngoài.
Hoàn Nhan Chiêu giờ phút này cuối cùng là từ những cái kia thú bị nhốt bên trong tìm được kẻ thù cũ bóng dáng, mắt thấy hắn liền muốn chạy trốn, chỗ nào còn bận tâm rất nhiều, tự mình đánh ngựa đuổi tới!
Tần Tiểu Lâu mang theo mười mấy kỵ giết ra khỏi trùng vây, ngay cả đông tây nam bắc phương hướng cũng không để ý, chích hiểu được cắm đầu đào mệnh. Hắn nghe được sau lưng móng ngựa cuồn cuộn, trong lúc cấp bách quay đầu nhìn thoáng qua, chỉ thấy xông vào truy binh đội ngũ phía trước nhất cư lại chính là Hoàn Nhan Chiêu, trong lòng vừa hận vừa vội, hận không thể rút đao đi lên chém hắn thủ cấp, nhưng thực sự không phải là đối thủ của hắn, đành phải chạy trối chết.
Kim binh kỵ xạ tay từ phía sau xạ kích, Tần Tiểu Lâu nghe thấy người bên cạnh rơi thanh âm, lại cố nén không nhìn tới. Một chi mũi tên dán hắn bên cạnh thân bay qua, hắn cũng làm như không thấy, giảm thấp xuống thân thể tiếp tục trốn.
Hoàn Nhan Chiêu ở phía sau dùng Nữ Chân ngữ rống lớn một câu, Tần Tiểu Lâu nghe hiểu, hắn nói rất đúng” bắt sống” . Như thế vừa đến, mũi tên công kích coi là thật ngừng lại, giữa sơn cốc chỉ còn lại có móng ngựa chạy gấp âm thanh.
Một đoàn người lại truy lại trốn, ngay cả thở một ngụm cơ hội đều không có, cũng không biết chạy bao lâu, Tần Tiểu Lâu lại về lần đầu, phát hiện Hoàn Nhan Chiêu vẫn như cũ chăm chú cắn lấy hắn phía sau cái mông. Hắn ổn định tâm thần nhìn kỹ, phát hiện đuổi theo tới kim binh cũng chỉ mấy chục kỵ, không khỏi đại hỉ, lòng tin cũng tăng lên không ít.
Trước mắt địa thế dần dần khoáng đạt, Tần Tiểu Lâu rốt cục gặp được đường quen thuộc, biết Hạng Vân Long đội ngũ liền mai phục tại phụ cận, không khỏi cảm thấy cuồng hỉ. Hắn muốn đi phía tây chạy đi tìm Hạng Vân Long, kết quả kim binh sớm có đoán trước, mấy kỵ nhân mã rất sớm hướng tây bên cạnh đi, phong hắn tây trốn đường. Tần Tiểu Lâu rơi vào đường cùng chỉ có thể tiếp tục đi về phía nam bôn tẩu. Phía sau hắn có hai vị tùy tùng ngựa đột nhiên mất móng trước mà bổ nhào, kết quả người phía sau lại đụng vào, chỉ nghe vài tiếng thảm liệt tiếng vang, hắn đi theo chỉ còn lại có năm sáu kỵ người,
Đuổi theo lớn thời gian nửa nén hương, Tần Tiểu Lâu chợt nghe phụ cận lại có tiếng vó ngựa tới gần, ghé mắt xem xét, lại là Hạng Vân Long thủ hạ nhân mã. Hắn mừng rỡ trong lòng, muốn quay đầu ngựa lại bức quá khứ, ai ngờ đuổi theo hắn kim binh xếp thành một cái hình cung, sinh sinh phong kín hắn hai bên đường, làm cho hắn chỉ có thể chạy về phía trước.
Hoàn Nhan Chiêu thấy Mục quân viện binh xuất hiện, cũng là vừa sợ vừa hối hận, nhưng giờ phút này đã không quay đầu đường, đành phải quyết tâm liều mạng, lòng tràn đầy thỏa mãn đuổi theo Tần Tiểu Lâu mà đi.
Chỉ thấy bên trên bình nguyên mấy chục kỵ người đuổi theo năm sáu kỵ chạy, đằng sau lại cùng mấy trăm kỵ, ngược lại thành bọ ngựa bắt ve chim sẻ núp đằng sau tình thế.
Tần Tiểu Lâu chạy trước chạy trước, chợt thấy một dòng sông lớn vắt ngang ở trước mặt hắn, đã là không đường có thể trốn. Bên cạnh hắn tùy tùng gặp, nhao nhao quay đầu ngựa lại rút đao đón lấy kim binh, muốn vì viện binh tranh thủ một chút thời gian. Hoàn Nhan Chiêu một đao đánh ngã một người một ngựa, lại ép lên đến, không cho Tần Tiểu Lâu nửa điểm cơ hội thở dốc.
Tần Tiểu Lâu quyết định chắc chắn, đánh ngựa hướng trong nước xông, ai ngờ hắn xuống nước chỗ này lòng sông nhất là run, ngựa tại dưới nước đi không đến bảy tám mét, đột nhiên như là phát điên muốn đi lui trở về, cũng đã không kịp, thuận trơn mượt tảng đá liền chìm xuống dưới. Tần Tiểu Lâu cũng không kịp hô lên âm thanh liền bị một cơn sóng che mất. Tác giả có lời muốn nói: Ha ha, tất cả mọi người đoán sai, không có có nhất chiến thành danh, chỉ có tiếp tục không may. . .

Advertisements

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s