[Convert] Nhất khuyết ly ca trường đình mộ

[CV] TĐM – Chương 46-50


Chương 46: Chương 46:
Tần Tiểu Lâu bị cái kia đầu sóng đập trước mắt biến thành màu đen, giãy dụa lấy muốn nổi lên mặt nước, lại bị mãnh liệt nước sông liều mạng xoắn lấy hướng xuống kéo. Hắn tại trong lúc bối rối quơ hai tay, muốn phải bắt được thứ gì đến cứu mạng, một trảo này lại vẫn thật làm cho hắn bắt lấy một vật. Tần Tiểu Lâu nói không rõ mình bắt được rốt cuộc là cái gì, vốn có thể làm cho hắn dùng cả tay chân quấn lên đi. Xuống chút nữa, hắn liền đã mất đi ý thức.
Tần Tiểu Lâu lại khi tỉnh lại trời đã sáng rõ, ngày cao chiếu, xem ra xác nhận lúc xế trưa. Hắn giãy dụa lấy nghĩ đến thân, lại cảm giác toàn thân đau nhức lợi hại, khiến cho hắn lại ngã lại trên mặt đất thở dốc thật lâu.
Hắn nằm địa phương là bờ sông đống đá vụn, bên ngoài trăm bước có một chỗ sơn lâm, lại hướng xa nhìn, có vài chỗ thấp bé dãy núi. Tần Tiểu Lâu mở to mắt lăng lăng nằm tại trên hòn đá, đầu lại đau (thương yêu) lại choáng, gần như không cách nào bình thường suy nghĩ. Chờ hắn thần trí triệt để thanh minh, nghĩ đến trước chuyện trải qua, phản ứng đầu tiên chính là chống lên nửa người trên khẩn trương nhìn chung quanh —— quả nhiên, cách hắn bảy tám bước xa xa dưới tảng đá lớn lộ ra nửa người, nhìn phục sức, cho là người Nữ Chân.
Tần Tiểu Lâu hít vào một ngụm khí lạnh, chịu đựng đau buốt nhức bò lên đến, nhặt được khối bén nhọn tảng đá nắm ở trong tay, cẩn thận từng li từng tí đi qua. Khi hắn đến gần, nhìn thấy người kia cả thân thể, không khỏi cả kinh trợn mắt hốc mồm —— nằm ở nơi đó, không phải Hoàn Nhan Chiêu là ai?
Tần Tiểu Lâu ngấp nghé Hoàn Nhan Chiêu trên cổ đầu người đã ngấp nghé rất lâu, bây giờ Hoàn Nhan Chiêu liền nằm tại trước mắt hắn, ngực còn tại trên dưới trập trùng, hiển nhiên là không chết, không xem qua con ngươi đóng một mực, nên là đã hôn mê.
Tần Tiểu Lâu khẩn trương nuốt ngụm nước bọt, trong tay tảng đá nắm chắc hơn —— cái gọi là nhất tướng công thành vạn cốt khô, hắn đi cho tới bây giờ một bước này, đích xác dưới tay tính mệnh vô số, nhưng đến cùng không có tự tay giết qua người. Như thế cái lập công tuyệt thế cơ hội tốt không tệ, nhưng Tần Tiểu Lâu đến cùng còn có chút sợ hãi, hắn dù sao chỉ là một cái thư sinh tay trói gà không chặt, huống chi vũ khí trong tay của hắn vẻn vẹn một khối đá mà thôi, đập chết Hoàn Nhan Chiêu ngược lại cũng thôi, nện không chết lại đánh rắn động cỏ, chẳng phải là đưa mình vào hiểm cảnh? Còn không bằng thừa dịp hắn chưa tỉnh, mau trốn trở về tìm Triệu Bình Trinh.
Tần Tiểu Lâu đang do dự ở giữa, chợt thấy Hoàn Nhan Chiêu cánh tay tựa hồ giật giật, cả kinh hắn liền lùi lại ba bước, hai con mắt gắt gao nhìn chằm chằm Hoàn Nhan Chiêu, nháy cũng không dám nháy mắt. Lại sau một lúc lâu, Hoàn Nhan Chiêu cũng không hề tỉnh lại, vừa rồi động tĩnh dường như chỉ là hôn mê lúc run rẩy thôi.
Tần Tiểu Lâu trong lòng suy nghĩ Hoàn Nhan Chiêu những năm này tại Mục Quốc hành động, lại thêm trước đó không lâu bị người Kim bắt đi lúc những cái kia chuyện, trong lúc nhất thời quốc thù nhà hận, thù mới hận cũ nhao nhao xông lên đầu, khiến cho hắn vừa ngoan tâm, nắm vuốt hòn đá kia đi lên trước, tay cao cao vung lên, mắt thấy là phải đem Hoàn Nhan Chiêu nện cái đầu rơi máu chảy, đã thấy người kia đột nhiên mở mắt ra, ánh mắt thanh minh sắc bén, nào có nửa phần hôn mê bộ dáng? Tần Tiểu Lâu trong lòng cả kinh, đã không kịp quay người chạy trốn. Hoàn Nhan Chiêu một cái lý ngư đả đĩnh (*bật dậy), bay lên một cước đá vào hắn đầu vai. Hòn đá tuột tay, Tần Tiểu Lâu kêu lên một tiếng đau đớn, ngã văng ra ngoài.
Hoàn Nhan Chiêu đi đến bên cạnh hắn, từ trên cao nhìn xuống nhìn hắn, cười lạnh nói: “Ta cứu ngươi lên bờ, ngươi lại thừa dịp ta không bị đánh lén. Lấy ơn báo oán, này là các ngươi người Hán quy củ sao?”
Tần Tiểu Lâu ẩn nhẫn bưng bít lấy bả vai, quả thực là gạt ra một cái mỉm cười đến: “Không, chỉ là đối đãi Man tộc, ta tuyển dụng Man tộc quy củ thôi.”
Hoàn Nhan Chiêu lạnh hừ một tiếng, cúi người cởi xuống Tần Tiểu Lâu đai lưng, đem hai tay của hắn trói buộc. Hắn đem Tần Tiểu Lâu nhấc lên, Tần Tiểu Lâu nhịn không được thấp giọng rên rỉ, biểu tình (nét mặt) lộ ra muôn phần thống khổ. Hoàn Nhan Chiêu thấy sắc mặt hắn trắng bệch, trên trán chảy ra đổ mồ hôi, tay phải mất tự nhiên buông thõng, không khỏi đưa tay nhéo nhéo bờ vai của hắn.
“!” Tần Tiểu Lâu thống khổ la lên, hai chân mềm nhũn hướng xuống quỳ, may mắn Hoàn Nhan Chiêu xách ở hắn mới không có để hắn ngã xuống.
Hoàn Nhan Chiêu dở khóc dở cười nói: “Tần huynh, ngươi thật đúng là đậu hủ bóp người, ta một cước này chỉ dùng ba bốn phân lực đạo liền đem bờ vai của ngươi đá trật khớp.” Dừng một chút, lại nói: “Lần trước ngươi bất tỉnh mấy ngày bất tỉnh, quân y nói cho ta biết có cứu hay không đến về tính mệnh muốn nhìn ngươi tạo hóa, ta coi là Tông Tán cho ngươi hạ độc gì thuốc, hắn lại một mực chắc chắn chỉ là đánh ngươi vài roi. Ta khi đó còn không tin, trước mắt xem ra, ngược lại là sự thật.”
Tần Tiểu Lâu đau tú khí ngũ quan nhăn thành một đoàn, vừa trơn kê lại làm người thương.
Hoàn Nhan Chiêu thở dài, buông ra trói hai tay của hắn dây lưng, hai tay nắm chặt lấy bờ vai của hắn, là một bộ muốn giúp hắn bó xương tư thế. Nhưng mà trên tay chậm chạp không dùng lực, thẳng đem Tần Tiểu Lâu đau (thương yêu) mồ hôi rơi như mưa, hắn lại thu tay lại cười nói: “Ngươi dạng này cũng không tệ, liền không thể đùa nghịch hoa chiêu gì.”
Tần Tiểu Lâu trong lòng vừa tức vừa gấp, cũng hiểu được giờ phút này mình cậy mạnh là không có chỗ tốt gì, thế là hai hàng nước mắt không hề có điềm báo trước lăn xuống đến, rên rỉ không ngừng từ trong miệng tràn ra.
Hoàn Nhan Chiêu nhìn hắn thật sự là đau đến cực hạn, dường như cứ như vậy mặc hắn đi hắn liền muốn tươi sống đau chết, do dự một chút, còn là ra tay giúp hắn chỉnh ngay ngắn xương, cũng nói: “Hai ba ngày bên trong tay phải của ngươi là không sử dụng ra được khí lực gì. Ta khuyên ngươi hãy thành thật một chút, chờ ta mang ngươi về nước, ta vẫn là cái kia thái độ —— chỉ cần ngươi chịu vì ta Đại Kim dốc sức, ta cho ngươi vinh hoa phú quý. Ngươi như nhất định không chịu, ta liền đem ngươi trên cổ đầu người xem như đáp lễ đưa cho các ngươi Thụy Vương, báo đáp hắn mấy tháng nay cùng ta đám kia bất thành khí bộ hạ đối ta ‘Chăm sóc (xem xét)’ !”
Tần Tiểu Lâu chỉ là lã chã rơi lệ.
Hoàn Nhan Chiêu mang theo Tần Tiểu Lâu xuyên qua rừng cây một đường hướng bắc đi, bởi vì Tần Tiểu Lâu vô tình hay cố ý kéo dài, mãi đến trời tối thời gian hai người cũng không đi ra mấy dặm đường.
Đến trong đêm, Hoàn Nhan Chiêu trong rừng sinh lửa, đánh mấy con chim sẻ dùng nhánh cây bắt đầu xuyên đặt ở trên lửa nướng. Tần Tiểu Lâu an vị tại cách hắn năm, sáu bước gốc cây dưới, bụi bẩn mặt bị nước mắt tẩy nhuộm thành cái diễn viên hí khúc, nhìn đặc biệt động lòng người đau (thương yêu).
Hoàn Nhan Chiêu có chút hăng hái mà nhìn xem hắn: “Vừa rồi khóc lâu như vậy, khát không khát?”
Tần Tiểu Lâu yên tĩnh gật đầu.
Hoàn Nhan Chiêu từ trong ngực móc ra một cái da dê túi rượu, tự nhủ nhỏ giọng nói: “Còn tốt cái này không có bị nước trôi đi.” Hắn nâng cốc túi ném cho Tần Tiểu Lâu: “Uống đi.”
Tần Tiểu Lâu chậm rãi chuyển tới, nhổ túi rượu cái nắp, ngửi được đập vào mặt mùi rượu, do dự một chút, không có nhúc nhích.
Hoàn Nhan Chiêu nói: “Thế nào, không dám uống?”
Tần Tiểu Lâu ông thanh nói: “Sẽ không uống.”
Hoàn Nhan Chiêu ánh mắt sắc bén nhìn hắn: “Uống một chút không sao, ban đêm lạnh, rượu có thể ấm người tử.”
Tần Tiểu Lâu do do dự dự tiến đến bên miệng uống một hớp nhỏ, bởi vì sợ uống rượu quá nhiều sẽ đánh mất thanh tỉnh thần trí mà không dám uống nhiều. Nhưng mà hắn cảm giác được Hoàn Nhan Chiêu đang theo dõi hắn, trong lòng bỗng nhiên hiển hiện một kế, thế là lại thử uống vào mấy ngụm, chợt biểu hiện ra ăn tủy trong xương mới biết liếm nó cũng ngon bộ dáng, một ngụm lại một ngụm, một mạch uống cạn hơn phân nửa túi rượu.
Hoàn Nhan Chiêu từ trong tay hắn tiếp về túi rượu, đem rượu còn dư lại uống hết đi, nhất chuyển mặt lại phát hiện Tần Tiểu Lâu khóc đến càng hung, không khỏi ngạc nhiên nói: “Ngươi thì thế nào?”
Thực tế là bởi vì rượu kia quá mạnh, Tần Tiểu Lâu bị sặc ra nước mắt, chẳng qua hắn cũng là thuận tình thế này trò xiếc làm tiếp, ôm đầu gối của mình thấp giọng nghẹn ngào.
Hoàn Nhan Chiêu thật sự là dở khóc dở cười: “Ngươi rốt cuộc là khóc cái gì? Ta ngược lại thật ra nhìn ngươi không hiểu. Lúc trước ngươi bị bắt được ta trong doanh lúc đến, cái kia cốt khí thực sự là. . . Tông Tán đánh rụng ngươi nửa cái mạng ngươi cũng không chịu nhả ra. Trước mắt ta chẳng qua (cực kì) đả thương ngươi vai, ngươi ta ai chết ai sống còn chưa định, ngươi ngược lại là khóc cái không xong. . .”
Hoàn Nhan Chiêu không biết, Tần Tiểu Lâu am hiểu nhất chính là yếu thế. Hắn sống này hơn hai mươi năm, ngoại trừ mười ba tuổi năm đó cùng Tần Trình Tuyết lưu lạc đầu đường cái kia đoạn thời gian, cùng trước đó không lâu bị chộp tới kim doanh thời gian hắn là tại cậy mạnh bên ngoài, hắn mãi mãi cũng tại hướng người khác nhau yếu thế. Hắn từ không cảm thấy yếu thế có cái gì không tốt, yếu thế có thể giảm xuống người khác cảnh giác, yếu thế có thể tá lực đả lực. Chỉ cần có thể đạt thành mục đích, mặt mũi và cốt khí lại đáng giá cái gì đâu?
Tần Tiểu Lâu sướng thoải mái nhanh khóc đủ rồi, lau khô nước mắt, đụng lên đến ăn Hoàn Nhan Chiêu nướng xong chim sẻ. Hoàn Nhan Chiêu phân hắn hai cái, vừa ăn vừa nhìn hắn, chỉ thấy mặt của hắn tại nổi giận làm nổi bật hạ một chút xíu đỏ lên, chưa qua một giây liền ngay cả mí mắt đều nhiễm lên tầng một màu hồng.
Hoàn Nhan Chiêu ngạc nhiên nói: “Ngươi đây là uống rượu lên mặt?”
Tần Tiểu Lâu nghe vậy nghiêng mắt nhìn hắn một cái, cái nhìn này lại đem Hoàn Nhan Chiêu hạ cổ định tại nguyên chỗ! Mắt giống như làn thu thuỷ hoành trong nước, mày như núi xa lông mày màu thanh. Trống rỗng núi sương mù nặng bóng người mịt mù, mực nhiễm tây lĩnh giống như vẽ cảnh. Cái gọi là mị nhãn như tơ, chỉ đến như thế.
Hoàn Nhan Chiêu nghẹn họng nhìn trân trối, muốn nói cái gì, cái lưỡi lại bị phong đốt giống như chết lặng, một hồi lâu mới tìm được lên tiếng quan khiếu.”Ngươi. . . Ngươi. . . Đủ ăn sao?”
Tần Tiểu Lâu hướng về phía hắn mỉm cười, không nhanh không chậm đưa trong tay ăn hết sạch cành đứng lên, duỗi ra đầu lưỡi liếm liếm dính ở phía trên thịt băm. Hoàn Nhan Chiêu chỉ cảm thấy đầu não oanh một cái (bỗng chốc) mộng! Hắn lúc trước là không thích nam sắc, đồng thời không tin nếu như Tần Tiểu Lâu coi là thật chỉ là cái nam sủng lời nói Triệu Bình Trinh sẽ đối với hắn sủng hạnh đến tình trạng như thế. Nhưng mà giờ khắc này, hắn đột nhiên có loại hiểu thấu cảm giác.
Tần Tiểu Lâu một câu không nói, còn là cười, liếm xong cành lại liếm ngoài miệng dầu, ánh mắt lại từ đầu đến cuối nhìn chằm chằm Hoàn Nhan Chiêu không thả. Hoàn Nhan Chiêu bị hắn nhìn nhịp tim như sấm, trong lúc nhất thời tri giác miệng đắng lưỡi khô, tâm tư không khỏi nhiều hơn —— Tần Tiểu Lâu chẳng lẽ đang câu dẫn hắn?
Hắn thử thăm dò chuyển gần Tần Tiểu Lâu, thanh âm trở nên trầm thấp khàn khàn: “Ngươi. . . Nhìn ta làm cái gì?”
Tần Tiểu Lâu còn là cười.
Hoàn Nhan Chiêu dần dần cảm giác ra hắn nụ cười này có chút không đúng, ngốc chỉ chốc lát, bỗng nhiên hướng hắn vươn tay ra, cũng đã chậm một bước ——
“Ầm!”
Tần Tiểu Lâu ầm vang ngã xuống đất, khóe môi nhếch lên mỉm cười, ngủ thiếp đi.

 

Chương 47: Chương 47:
Hoàn Nhan Chiêu trợn tròn mắt.
Hắn là phương bắc cao hàn địa khu lớn lên dân tộc du mục, như hắn vừa rồi cho Tần Tiểu Lâu uống loại kia liệt tửu, tại chính hắn mà nói không nói ngàn chén không ngã, tối thiểu uống hắn tám lạng nửa cân là căn bản cảm giác không ra men say tới. Tần Tiểu Lâu uống những cái kia trong mắt hắn chẳng qua là làm trơn miệng lượng, thế mà đem hắn cho say bất tỉnh nhân sự.
Hoàn Nhan Chiêu tâm tình phức tạp đem Tần Tiểu Lâu nâng đỡ, cho hắn an trí một cái dễ chịu chút tư thế ngủ. Tần Tiểu Lâu bị hắn lăn qua lộn lại làm tỉnh lại, phí hết ra sức khí (chọc tức) mê mẩn trừng trừng nhấc lên mí mắt, kỳ thật nhìn thấy đều là một mảnh cái bóng, nhưng hắn cảm giác được người kia tựa hồ ôm hắn, thế là bản năng hướng người kia trong ngực chui: “Trinh Khanh…”
Hoàn Nhan Chiêu giật nảy mình, vô ý thức giơ tay lên đao liền muốn hướng trên cổ hắn bổ, tay rơi xuống ba bốn tấc, miễn cưỡng dừng lại.
Tần Tiểu Lâu đầu ở trên người hắn cọ qua cọ lại, khó khăn lắm tìm tới một cái vị trí thoải mái, thỏa mãn vị than thở một tiếng, lại kêu một tiếng Triệu Bình Trinh tên tự: “Trinh Khanh…”
Hoàn Nhan Chiêu lần thứ nhất còn không nghe rõ trong miệng hắn nỉ non chính là cái gì, lần này thế nhưng là rõ ràng nghe rõ ràng. Hắn nhíu nhíu mày, nhẹ nhàng gảy Tần Tiểu Lâu đầu, hỏi: “Ngươi cứ như vậy thích hắn?”
Tần Tiểu Lâu mờ mịt lập lại: “Hắn… ?”
Hoàn Nhan Chiêu trong lòng lên cái chủ ý, muốn xem xem phải chăng có thể thừa dịp hắn say rượu thời điểm cạy mở hắn bộ kia linh răng khéo mồm khéo miệng, liền hỏi dò: “Phụ thân ngươi tên gọi là gì?”
Tần Tiểu Lâu nhẹ nhàng lầu bầu một tiếng, Hoàn Nhan Chiêu gần như đem lỗ tai áp vào trên mặt hắn mới nghe rõ hắn nói rất đúng” Tần Vô Nhai” ba chữ.
Hoàn Nhan Chiêu mừng thầm trong lòng, lại hỏi: “Ngươi là Triệu Bình Trinh người nào?”
Tần Tiểu Lâu lẩm bẩm nói: “Ta là… Điện hạ… Điện hạ… Vì điện hạ làm ấm giường…”
Hoàn Nhan Chiêu lông mày quan trọng khóa, không tin Tần Tiểu Lâu vẻn vẹn Triệu Bình Trinh một cái làm ấm giường người. Quanh hắn núi trước đó cho là mình nhìn thấy lại là Ngô Huy, thậm chí là Triệu Bình Trinh bản nhân, cho nên Tần Tiểu Lâu cưỡi ngựa xuống núi thời điểm hắn lần đầu tiên còn không có đem người nhận ra, bởi vì hắn lòng tràn đầy nghĩ là hai người kia thân hình. Lúc trước Tần Tiểu Lâu bị bắt đến trong quân doanh thời điểm, trong lòng hắn biết Tần Tiểu Lâu không đơn giản, bởi vì Triệu Bình Trinh trong lòng hắn cũng không đơn giản, một cái người không đơn giản coi trọng nhất định cũng là một cái người không đơn giản, huống chi Triệu Bình Trinh còn để Tần Tiểu Lâu bồi bạn mình mấy năm lâu. Cái kia lúc còn không biết Tần Tiểu Lâu đến cùng lớn bao nhiêu cốt truyện, mãi đến quanh hắn núi lúc phát hiện lĩnh quân người là Tần Tiểu Lâu, mới biết được người này chiều sâu thậm chí so với hắn dự đoán còn khó hơn đo được nhiều!
Hắn lại hỏi: “Triệu Bình Trinh vì sao để ngươi lãnh binh?”
Tần Tiểu Lâu lại không đáp. Lần này hắn là chân chân chính chính ngủ an tâm. Hoàn Nhan Chiêu xô đẩy hắn mấy lần, nhưng hắn ngủ chết chìm chết chìm , mặc kệ Hoàn Nhan Chiêu đem hắn giống quả hồng mềm giống xoa đến bóp đi, chính là bất tỉnh.
Ước chừng là trải qua Triệu Bình Trinh những năm này dạy dỗ, Tần Tiểu Lâu ngủ thời điểm là rất ngoan ngoãn, nếu là có người ép hắn, hắn liền vô ý thức hướng bên kia xoay người; nếu là có người nhào nặn hắn, hắn liền thành thành thật thật mặc người bóp, thực sự bị gây phiền, như mèo nhỏ lẩm bẩm một tiếng, đem đầu hướng xuống chuyển; nếu là có người đâm hắn, hắn liền bẹp bẹp miệng, đem cuộn mình thân thể giương bình, bày làm ra một bộ đảm nhiệm quân hái tư thái.
Hoàn Nhan Chiêu vốn là muốn làm tỉnh hắn, kết quả lộng lấy lộng lấy cảm giác ra chút thú vị đến, cuối cùng diễn biến thành một loại vui đùa, ở trên người hắn xoa đến bóp đi, bị hắn không thanh tỉnh lúc các loại bản năng phản ứng đùa trực nhạc.
Một lát sau, Hoàn Nhan Chiêu một bên cảm thấy thú vị, một bên vừa tối thầm cảm thấy đến một màn này buồn cười buồn cười. Hai người kia, một cái là mang theo bảy vạn đại quân xuất chinh Kim quốc Tam hoàng tử, đại tướng quân, một cái là gánh vác dân tộc vinh nhục người Hán sĩ quan, lại tại này vắng vẻ trong rừng cây giống hai chỉ hiếu kỳ tâm rất nặng đại cẩu cùng vừa xuất thế ngây thơ mèo con giống chơi đùa. Nghĩ tới đây, Hoàn Nhan Chiêu chậm rãi dừng lại động tác, ánh mắt phức tạp nhìn mình chằm chằm tay nhìn trong chốc lát, nhìn nhìn lại ngủ mê không tỉnh Tần Tiểu Lâu, tự giễu cười gằn hai tiếng, từ trên quần áo xé xuống một miếng thật dài vải xoa thành dây thừng, đem Tần Tiểu Lâu cùng cổ tay của mình trói đến cùng, cũng đổ hạ ngủ.
Đến sáng sớm ngày thứ hai, Hoàn Nhan Chiêu mới phát giác mình một cử động kia là cỡ nào dư thừa —— Tần Tiểu Lâu còn duy trì cùng tối hôm qua giống tư thế ngủ chung ở cái vị trí, dường như một đêm không có chuyển qua ổ. Hắn ngủ bền lòng vững dạ, Hoàn Nhan Chiêu đập hắn mặt, ghé vào lỗ tai hắn gọi hàng, hắn chính là bất tỉnh. Bởi vì hắn tướng ngủ thực sự quá tốt, Hoàn Nhan Chiêu thậm chí sợ hãi hắn say chết rồi.
Giày vò đã hơn nửa ngày, Tần Tiểu Lâu cuối cùng khôi phục chút ý thức, lầm bầm đau đầu, khát nước một loại từ, nằm thi chính là không nổi. Hoàn Nhan Chiêu dùng sức bóp trên vai hắn thương, phát hiện hắn phản ứng trì độn cực kì, xô đẩy tay cũng mềm nhũn không có nửa điểm khí lực, lúc này mới tin tưởng hắn đích thật là say rượu say quá lợi hại, không đứng dậy nổi.
Hoàn Nhan Chiêu bất đắc dĩ đành phải đem Tần đại gia cõng lên đến đi đường, trên đường đi còn muốn hầu hạ hắn uống nước đi tiểu, tươi sống như cái cháu trai.
Cứ như vậy qua cho tới trưa, buổi trưa mặt trời cuối cùng đem Tần Tiểu Lâu phơi ra điểm tinh thần tới, hắn cũng có thể thoát ly Hoàn Nhan Chiêu mình lung la lung lay đi bộ.
Hoàn Nhan Chiêu ở phía sau nhìn bước chân hắn phù phiếm hướng phía trước tung bay, vừa bực mình vừa buồn cười: “Ngươi là cố ý a?”
Tần Tiểu Lâu mờ mịt lại vô tội xem hắn: “Cố ý cái gì?”
Hoàn Nhan Chiêu nói: “Ngươi không thể uống rượu, lại uống nhiều như vậy, chính là vì kéo dài thời gian, để cho bộ đội của ngươi tìm tới chúng ta?”
Hắn điểm này xem như nói đúng. Nhiều như vậy mục binh nhìn lấy hai người bọn họ ngã vào trong sông, Triệu Bình Trinh nhất định sẽ phái người dọc theo bờ sông tìm bọn hắn, cho nên chỉ cần cách bờ sông càng gần, bị tìm tới tỷ lệ cũng lại càng lớn, Tần Tiểu Lâu tự nhiên là tại nghĩ hết tất cả biện pháp kéo dài thời gian, cái kia say rượu trạng thái cũng là bảy điểm thật ba phần diễn.
Tần Tiểu Lâu bình tĩnh hồi đáp: “Ta không biết rượu của ngươi lợi hại như vậy. Lúc trước Thụy Vương cực ít để cho ta uống rượu.”
Hoàn Nhan Chiêu cũng không biết nghĩ tới điều gì, sắc mặt đột nhiên trầm xuống, đi lên trước dùng sức nắm lấy Tần Tiểu Lâu thủ đoạn (cổ tay), thẳng đem hắn bóp sắc mặt trắng bệch. Hắn nói: “Ngươi còn là thu hồi những này tâm tư đi. Cho dù có người đi tìm đến, là kim binh là mục binh còn chưa nhất định đâu, coi chừng ngươi tự chui đầu vào rọ.”
Tần Tiểu Lâu run run rẩy rẩy còn muốn nói gì, Hoàn Nhan Chiêu lại càng dùng sức nắm vuốt xương cổ tay của hắn đem hắn đưa đến trước ngực mình: “Đau không?”
Tần Tiểu Lâu hơi sững sờ.
Hoàn Nhan Chiêu lạnh lùng nói: “Tần huynh, ngươi trang còn chưa đủ triệt để. Ta đem ngươi đánh trật khớp, ngươi ngược lại ở nơi đó không khóc cũng không nháo, về sau ta tới kéo dắt ngươi ngươi mới vừa khóc lại gọi. Ta bóp thương ngươi, ngươi phản ứng đầu tiên cũng là cắn chặt răng không lên tiếng, trong đầu lại nghĩ đến muốn làm sao chứa yếu đuối? Ngươi rõ ràng là có thể chịu, lại cố ý hướng ta yếu thế! Khi đó ngươi bị Tông Tán đả thương, quân y vì ngươi trị thương, ta ở bên ngoài xuyên thấu qua cửa sổ đi đến nhìn. Ngươi cũng không sợ đau (thương yêu), thuốc vẩy vào trên vết thương của ngươi, ngươi ngay cả hừ đều không hừ một tiếng.”
Tần Tiểu Lâu sắc mặt vi diệu thay đổi.
Hoàn Nhan Chiêu cuối cùng buông ra tay của hắn, nheo lại mắt uy hiếp nói: “Tần huynh, ngươi còn là thành thật một chút đi. Ngươi dạng này lòng dạ, không có thể làm việc cho ta, nhất định là kẻ gây họa. Nếu quả thật có người Hán tìm tới chúng ta, ngươi yên tâm, dù cho đồng quy vu tận ta cũng sẽ ngay đầu tiên cắt đứt cổ họng của ngươi.”
Tần Tiểu Lâu há to miệng, lại là cười khổ một tiếng, không nói gì.
Về sau Hoàn Nhan Chiêu lại kéo lấy Tần Tiểu Lâu lên đường, Tần Tiểu Lâu cũng coi như nhu thuận nghe lời. Chẳng qua hắn thực sự đi không được thời điểm, Hoàn Nhan Chiêu cũng không miễn cưỡng, hoặc cõng hắn tiếp tục đi, hoặc dừng lại nghỉ ngơi một lát. Hoàn Nhan Chiêu cũng là người thông minh, cũng không lâu lắm liền thăm dò Tần Tiểu Lâu thể lực sâu cạn, để Tần Tiểu Lâu chứa cũng chứa không được, chỉ có thể thành thành thật thật đi theo hắn đi. Hoàn Nhan Chiêu chọn đường thời điểm đường tạm biệt khó đi chỉ là phụ, trọng yếu là không dễ dàng bị người điều tra đến. Hắn dù sao hành quân nhiều năm, cũng là có bản lãnh, liên tiếp hai ngày đều không gặp bên trên một sĩ binh, còn hai lần khám phá Tần Tiểu Lâu muốn lưu cho mục binh ký hiệu. Mỗi lần hắn phát hiện Tần Tiểu Lâu không trôi chảy hắn ý tứ liền đem Tần Tiểu Lâu cái kia trật khớp qua bả vai phế một lần lại gắn, Tần Tiểu Lâu cũng không phải thật không sợ đau (thương yêu), cũng là thức thời, đành phải thành thành thật thật, không thành thật cũng phải lắp vô cùng trung thực.
Buổi trưa Hoàn Nhan Chiêu sẽ tuỳ hái chút quả dại đỡ đói, đến ban đêm thì sẽ hơi hao chút tâm tư, có điều kiện liền đánh chút thịt rừng lại sinh dùng lửa đốt quen, nếu như địa thế không đủ ẩn nấp sợ người lạ hỏa bạo lộ hành tung hắn liền ăn lông ở lỗ ăn. Tần Tiểu Lâu tự nhiên không dám ăn lông ở lỗ, cũng chỉ có thể mình tìm thực vật đỡ đói.
Ngày thứ ba ban đêm, Hoàn Nhan Chiêu bắt được một cái mập con thỏ, trực tiếp vặn gãy cổ của nó, dùng bội đao cắt da lông liền xuống miệng gặm cái kia thịt tươi. Tần Tiểu Lâu bốn phía dạo qua một vòng, không tìm được có thể no bụng đồ ăn, đành phải bụng đói kêu vang trở về.
Hoàn Nhan Chiêu sống sờ sờ gặm con thỏ hai cái đùi bên trên thịt, sờ sờ bụng cảm thấy không sai biệt lắm, thế là cắt lấy một đầu đùi thỏ ném cho Tần Tiểu Lâu: “Ngươi ăn.”
Tần Tiểu Lâu căm ghét ngó mặt đi chỗ khác: “Đa tạ các hạ ý tốt, ta không đói bụng.”
Hoàn Nhan Chiêu buồn cười nhìn hắn: “Đánh lâu như vậy trận chiến, giết nhiều người như vậy, cái này cũng không dám ăn?”
Tần Tiểu Lâu mặc hắn nói thế nào, từ đầu đến cuối đối đầu kia đùi thỏ biểu hiện không hứng thú lắm.
Hoàn Nhan Chiêu đành phải mình lấp đầy bụng, đem còn lại thịt thỏ hướng trong bụi cỏ ném một cái.
Tần Tiểu Lâu lạnh nhạt nói: “Vì sao không giữ lại, sau này còn chưa nhất định có thể tìm tới đồ ăn đây.”
Hoàn Nhan Chiêu cười nói: “Đừng tưởng rằng ta là hoàng tử liền không có thường thức. Không mới mẻ thịt tươi ăn, ngươi là muốn hại chết ta sao?”
Tần Tiểu Lâu cau mũi một cái, nhưng trong lòng lại nghĩ Triệu Bình Trinh. Đồng dạng là hoàng tử, ở trong môi trường này không biết Triệu Bình Trinh sẽ như thế nào qua. Tần Tiểu Lâu nghĩ, hắn sẽ đem hắn chút thịt mang đi sao? Không, lấy Triệu Bình Trinh cái kia bắt bẻ tính cách, quyết định là sẽ không ăn lông ở lỗ, nào giống Hoàn Nhan Chiêu dạng này man nhân!
Hoàn Nhan Chiêu cùng hắn sóng vai ngồi dưới tàng cây, hai người trầm mặc một hồi, Hoàn Nhan Chiêu đột nhiên mở miệng hỏi: “Ngươi hãy thành thật nói cho ta biết, phụ hoàng ta bệnh nặng một chuyện, có phải hay không cũng là của các ngươi quỷ kế?”
Tần Tiểu Lâu từ chối cho ý kiến nhún nhún vai.
Hoàn Nhan Chiêu quay đầu nhìn hắn: “Phụ hoàng ta thật bị bệnh sao?”
Tần Tiểu Lâu nói: “Hoàn Nhan huynh, ta biết thật là không có ngươi nghĩ đến nhiều như vậy. Thành ngươi như nói, ta ước chừng rất có lòng dạ, nhưng ta lòng dạ cũng chỉ dùng tại như thế nào làm Thụy Vương điện hạ tâm lưu tại trên người của ta thôi. Hành quân chiến tranh chuyện, kỳ thật ta…”
Hoàn Nhan Chiêu tay phải đã đội lên hắn thụ thương trên vai, có chút dùng lực.
Tần Tiểu Lâu biết nghe lời phải đổi giọng: “Ngươi phụ hoàng nhảy nhót tưng bừng, một ngày có thể liên tiếp sủng hạnh một trăm cái phi tử, cái gì kim chủ bệnh nặng, Đại hoàng tử đoạt vị, tất cả đều là Thụy Vương điện hạ tạo tin đồn nhảm —— nếu như ngươi nguyện ý tin tưởng nếu như vậy, ta cứ như vậy nói.”
Hoàn Nhan Chiêu thu tay lại, lại lần nữa khôi phục trầm mặc.
Một lát sau, Hoàn Nhan Chiêu đột nhiên xoay người yên lặng nhìn Tần Tiểu Lâu, vẻ mặt nghiêm túc khiến người nhìn không ra hắn là tâm tư gì: “Ngươi cho Triệu Bình Trinh làm ấm giường.”
Tần Tiểu Lâu ngẩn người, khẽ gật đầu.
Hoàn Nhan Chiêu mang theo điểm nghi ngờ hỏi: “Tựa như nữ nhân giống?”
Tần Tiểu Lâu đột nhiên có loại dự cảm không lành, tâm tư nhanh chóng động, nghĩ đến trả lời thế nào mới có thể tránh mở hắn muốn nói lên yêu cầu.
Quả nhiên, Hoàn Nhan Chiêu chế trụ Tần Tiểu Lâu thủ đoạn (cổ tay), âm trầm nói: “Đã ngươi cái gì cũng không biết, ta giữ lại ngươi cũng vô dụng, không bằng giết ngươi, còn tỉnh rất nhiều phiền phức. Chẳng qua (cực kì) Triệu Bình Trinh như vậy thích ngươi, đã nói lên ngươi có cốt truyện. Muốn bảo mệnh lời nói, liền đem ngươi cốt truyện hiện ra cho ta xem một chút, để cho ta nguyện ý lại lưu ngươi sống lâu một trận.” Tác giả có lời muốn nói: Gần đây mấy chương nhắn lại làm sao ít như vậy… Đừng bá vương ta, ta sẽ mất đi đổi mới động lực

 

Chương 48: Chương 48:
Tần Tiểu Lâu nghe Hoàn Nhan Chiêu lời nói, có chút đổi sắc mặt.
Hắn tại kết bạn Triệu Bình Trinh trước đó đích xác leo lên qua hai ba cái quý nhân, nhưng này lúc niên kỷ của hắn còn nhỏ, không làm được công, lại dẫn một cái niên kỷ ấu tiểu đệ đệ, cùng đường mạt lộ phía dưới bị một cái thích nam sắc tiểu quan viên uy bức lợi dụ một phen liền lên con đường này. Hắn từ nhỏ đã là cái có tâm cơ, trèo người thời điểm cũng không phải quyền cao chức trọng liền hướng bên trên thiếp, người này rắp tâm chính đáng hay không, chấp niệm mạnh không mạnh, quyền thế phía sau có bao nhiêu tai hoạ ngầm các loại, những này đều tại Tần Tiểu Lâu phạm vi suy tính bên trong. Cho nên hắn một đường thuận thuận lợi lợi đi, mười sáu tuổi liền quen biết Triệu Bình Trinh, không riêng không có đụng tới người nào dùng cũ chuyện áp chế hắn dây dưa hắn, còn nữa như Cố Tiếu Tuấn loại kia si tâm nhớ tình bạn cũ người tổng trong bóng tối cùng hắn tiện lợi. Cùng Triệu Bình Trinh quan hệ ổn định sau Tần Tiểu Lâu liền lại không cùng cái gì khác người từng có cái gì bẩn thỉu, đồng thời hắn cũng không cần lại dùng như vậy không đủ tư cách phương thức đến kẽ hở cầu sinh —— đến nỗi (còn phần) đối Triệu Bình Trinh, ước chừng là thời gian lâu dài, Tần Tiểu Lâu sớm đã không cảm thấy mình là tại bán nhan sắc mưu danh lợi, giống như hết thảy đều là chuyện đương nhiên. Đồng thời hắn cũng rất cố gắng, hắn từ cho là mình làm là xứng đáng mình hiện nay địa vị.
Hoàn Nhan Chiêu gặp hắn ánh mắt chợp chờn, lại tới gần một chút, hai cánh tay chống đến Tần Tiểu Lâu hai bên, đem hắn vây ở một cái không gian nho nhỏ bên trong: “Làm sao? Không nguyện ý?”
Tần Tiểu Lâu cảm thấy hắn hỏi rất hay cười: Tự nhiên không nguyện ý! Không nói đến hắn đối Hoàn Nhan Chiêu toàn bộ không có hảo cảm, huống chi Hoàn Nhan Chiêu còn là cái dị tộc! Hắn khàn giọng nói: “Ta… Ta một lòng ngưỡng mộ Thụy Vương điện hạ, mong rằng các hạ thông cảm ta một lòng say mê.”
Hoàn Nhan Chiêu hai tay thẻ chủ cổ của hắn, đột nhiên cười: “Tần Tiểu Lâu, ta đột nhiên có chút nghĩ mãi mà không rõ, ta rốt cuộc tại sao phải giữ lại ngươi? Ngươi dù sao cũng phải cho ta cái lý do.”
Tần Tiểu Lâu cấp tốc nói: “Ta là người Hán, cũng không thể giúp đỡ các hạ khó xử người Hán. Nhưng các hạ nếu là có cái khác dùng đến đến ta địa phương, ta nhất định hiệu mệnh.”
Hoàn Nhan Chiêu hờ hững nhìn hắn một hồi, đem hai lỏng tay ra: “Ngươi bàn tính đánh cho thật là tốt. Ta muốn ngươi không cho, ngươi muốn mạng của ngươi, lại muốn ta giữ lại.”
Tần Tiểu Lâu mắt thấy tay của hắn dần dần xa cách cổ họng của mình, còn chưa kịp thở phào, đột nhiên mất tiếng kêu thảm thiết, hóa ra (lúc đầu) Hoàn Nhan Chiêu lại là đem bờ vai của hắn lại tháo một lần, một lát sau lại vì hắn nối liền. Như vậy vừa đến, Hoàn Nhan Chiêu liền xem như trừng phạt qua Tần Tiểu Lâu không nghe lời, thế là cũng không lại làm khó hắn, cái gọi là làm ấm giường một chuyện coi như không có đề cập qua. Nói thực ra, Hoàn Nhan Chiêu đưa ra (đề xuất) yêu cầu kia càng nhiều hơn chính là xuất phát từ hiếu kỳ, nghĩ đến Triệu Bình Trinh vì cứu Tần Tiểu Lâu thế nhưng là không tiếc tự hủy Tông Cán viên này đã xâm nhập đối phương “Sĩ” vị quân cờ, hắn liền hận không thể muốn làm thanh Tần Tiểu Lâu toàn bộ lợi ích —— toàn bộ! Chẳng qua (cực kì) Hoàn Nhan Chiêu còn không có vì vậy váng đầu não, huống chi tại tình cảnh trước mắt bảo tồn thể lực là vô cùng trọng yếu, thế là hắn cũng không trở thành bởi vì cái kia chuyện ép buộc Tần Tiểu Lâu.
Tần Tiểu Lâu khóc không ra nước mắt bưng bít lấy cánh tay phải của mình, nghĩ thầm mình cánh tay phải ước chừng là phế định. Hoàn Nhan Chiêu mấy ngày qua tựa hồ đem vai phải của hắn xem như yếm khoá một loại đồ chơi, tháo an, an gỡ, khiến cho vai của hắn không giờ khắc nào không tại đau (thương yêu) lấy, nhất là đêm dài lộ nặng thời điểm, phảng phất có người dùng cái giũa chậm rãi mài lấy xương cốt của hắn, không hề đứt đoạn đem dấm rót vào hắn trong xương tủy. Cái kia kéo dài không ngừng chua cảm giác đau tra tấn hắn cả đêm không cách nào ngủ yên. Tần Tiểu Lâu cũng có chút vò đã mẻ không sợ rơi, phế đi cánh tay bị người lại nhiều phế hai lần, dù sao cũng tốt hơn bị người làm cái mông. Vừa nghĩ như thế, tâm tình của hắn lập tức liền rất bình tĩnh.
Hai người vai sóng vai tựa ở dưới một cây đại thụ, Tần Tiểu Lâu từ từ nhắm hai mắt chợp mắt, nhưng bả vai đau (thương yêu) đau theo thường lệ làm cho hắn không cách nào ngủ. Hoàn Nhan Chiêu thì yên lặng ngửa đầu nhìn trên trời mặt trăng, không biết đang suy nghĩ gì.
Một lát sau, Hoàn Nhan Chiêu đột nhiên mở miệng nói ra: “Ngươi cảm thấy lòng dạ của ta khoáng đạt sao?”
Tần Tiểu Lâu tâm tư khẽ động, không biết Hoàn Nhan Chiêu lại có chủ ý gì, vì vậy tiếp tục chợp mắt.
Hoàn Nhan Chiêu nói tiếp: “Ta biết muốn thành bá nghiệp người tất có kiêm dung tứ hải chi lòng dạ. Ta vẫn đang nhẫn, vẫn đang để, ta tại hoàng huynh cùng phụ hoàng trước mặt khiêm tốn, trước mặt thuộc hạ kiêm yêu, tức liền đối với ngươi dạng này ngoan cố không thay đổi địch nhân, ta cũng dùng lôi kéo thủ đoạn…” Dừng một chút, ngữ khí đột nhiên kích động lên: “Có thể ngươi biết có bao nhiêu lần ta muốn giết Tông Tán bọn họ sao! Ngươi biết có bao nhiêu lần ta nhìn đại hoàng huynh cái kia ngu xuẩn sắc mặt muốn đi lên bóp chết hắn sao! Ta người Kim sở dĩ bị người Hán xem như loại kém dân tộc mấy trăm năm, chính là bởi vì có bọn họ ngu xuẩn như vậy! !”
Tần Tiểu Lâu lông mày nhịn không được động khẽ động.
Hoàn Nhan Chiêu lại dần dần bình tĩnh trở lại: “Ta rốt cuộc muốn làm thế nào, mới có thể thành tựu đại nghiệp…”
Mặc dù Tần Tiểu Lâu đối Hoàn Nhan Chiêu có rất nhiều bất mãn, lại hai người lập trường tương đối, nhưng Tần Tiểu Lâu cũng không thể không thừa nhận Hoàn Nhan Chiêu là anh hùng. Có thể đem lúc trước không có mưu lược chỉ biết làm bừa quân đội mang như vậy vui vẻ sung sướng, đã là mấy chục năm thậm chí trăm năm mới ra một nhân vật. Mà anh hùng, thường thường đều là tịch mịch.
Tần Tiểu Lâu chậm rãi mở miệng nói: “Ngươi muốn trở thành liền cái gì bá nghiệp? Ngươi cảm thấy người Hán ức hiếp các ngươi trăm năm, thế là phải xoay người đến nô dịch người Hán?”
Hoàn Nhan Chiêu lắc đầu: “Đây chẳng qua là ngu xuẩn lặp lại lịch sử thôi. Dù cho ta làm được, làm người Hán biến thành tiện tạ, trăm năm về sau, không thể nhịn được nữa người Hán lại sẽ đứng lên lật đổ chúng ta người Kim vương triều. Mà chiếm cứ Trung Nguyên con cháu của ta nhóm, bởi vì ham hưởng lạc, sa vào an nhàn, lại sẽ bị đánh về nguyên trạng…”
Tần Tiểu Lâu lấy làm kinh hãi, rốt cục nhịn không được mở mắt ra nhìn về phía hắn: “Vậy ngươi muốn làm gì?”
Hoàn Nhan Chiêu nói: “Ta muốn là cùng bình. Ta từ vừa mới bắt đầu liền hạ lệnh binh lính của ta nhóm chiếm cứ thành trì sau không cho phép giết tay không tấc sắt bách tính, không phải sao? Ta muốn dung hợp thiên hạ, người Kim hấp thu người Hán sở trường, lại đem ưu thế của chúng ta dạy cho người Hán, người trong cả thiên hạ đều là con dân của ta, không phân quý tiện.”
Tần Tiểu Lâu cười nhạo nói: “Hòa bình? Ngươi thật rõ ràng một cuộc chiến tranh phải chết bao nhiêu người sao?”
Hoàn Nhan Chiêu nói: “Chiến tranh chỉ là giành hòa bình thủ đoạn thôi. Ta đã sớm nói, năng giả đảm nhiệm chi, hoàng đế của các ngươi làm không được, phụ hoàng ta cùng hoàng huynh làm không được, để ta làm.”
Tần Tiểu Lâu trầm mặc không nói.
Hoàn Nhan Chiêu đột nhiên đứng lên, xoay người nửa quỳ tại Tần Tiểu Lâu trước người, hướng hắn vươn tay: “Có lẽ ngươi cảm thấy ta rất buồn cười. Nhưng ta tin tưởng này không có gì không thể nào! Xuân Thu lúc thiên hạ phần trăm, Tần Thủy Hoàng nhất thống Trung Nguyên, bây giờ còn phân người Tần, người Triệu cùng tề nhân sao?”
Tần Tiểu Lâu mắt nhìn hắn thả ở trước mặt mình tay.
Hoàn Nhan Chiêu nói: “Tần huynh, ta khẩn cầu ngươi giúp ta hoàn thành bá nghiệp. Ta cam đoan với ngươi, ta tại một ngày liền tuyệt không giết một cái tay không tấc sắt người Hán! Ta mời ngươi cùng ta cộng đồng chứng kiến, mấy chục năm về sau, sẽ không còn có người Kim cùng mục người phân chia.”
Tần Tiểu Lâu trong lòng một mảnh hờ hững.
Có lẽ Hoàn Nhan Chiêu lời nói rất có kích động tính, có thể làm cho lòng mang chí lớn người trẻ tuổi nhiệt huyết sôi trào, nhưng Tần Tiểu Lâu tự nhận là máu là lạnh, bởi vậy nửa điểm cũng không tâm động. Hoàn Nhan Chiêu nói muốn làm người Kim mục người không phân biệt, người trong cả thiên hạ đều là con dân của hắn, hắn chỉ cảm thấy người này dã tâm bừng bừng, muốn làm thiên hạ chi chủ; Hoàn Nhan Chiêu nói chiến tranh là giành hòa bình thủ đoạn, Tần Tiểu Lâu chỉ cảm thấy hắn là dùng ngàn vạn người tính mệnh hoàn thành hắn tư tâm của mình thôi; Hoàn Nhan Chiêu nói năng giả đảm nhiệm, mà tại Tần Tiểu Lâu trong lòng không ai xứng đáng người người có tài kia.
Nhưng mà hắn chỉ là vì bảo hộ bờ vai của mình không bị người lại tháo dỡ một lần, tận lực biểu hiện ra do dự bộ dáng, hỏi: “Ngươi như làm không được đâu?”
Hoàn Nhan Chiêu nghiêng đầu một chút: “Có làm hay không đạt được, là thiên mệnh; có làm hay không, là người chuyện. Tần huynh, tận quản ngươi một mực biểu hiện ra mãnh liệt dân tộc cảm giác, nhưng ta biết, ngươi không phải như vậy nhỏ hẹp người. Ngươi trời sinh tính cứng cỏi, có thể chịu thường nhân chi không thể nhẫn; ngươi khai sáng rộng rãi, Triệu Bình Trinh bắn ngươi cái kia hai mũi tên, ngươi không chút nào không trách; ngươi lòng dạ khoáng đạt, tài trí hơn người…”
Tần Tiểu Lâu càng nghe càng cảm thấy hắn tại nói bậy. Hắn từ nhỏ ở bên ngoài sờ soạng lần mò, thấy rõ thói đời nóng lạnh, tán dương lời nói tại lỗ tai hắn đều là trào phúng. Hắn sở dĩ không trách Triệu Bình Trinh bắn cái kia hai mũi tên, đơn giản là đó là Triệu Bình Trinh bắn, nếu như Hoàng đế Triệu Nam Kha tại như thế tình trạng hạ cho hắn hai mũi tên, hắn nhất định lại là một cái khác tâm tư.
Hắn làm bộ do dự trong chốc lát, nói: “Điện hạ bây giờ nói đến dễ nghe, có thể thủ hạ của ngươi đồ sát người Hán giống nhiều lần cấm không thôi. Hôm nay có một cái Tông Tán, Oa Oát, lại há biết rõ trời không có cái thứ hai? Huống chi… Huống chi… Đệ đệ của ta còn tại Lâm An, ta thực sự không thể vì ngươi dốc sức.”
Hoàn Nhan Chiêu nghe được hắn câu nói sau cùng nhất thời cuồng hỉ, đồng thời nghe hắn đối với mình xưng hô biến thành điện hạ, liền biết trước mặt hắn nghi vấn rễ vốn không là vấn đề! Tần Tiểu Lâu không đưa tay cho hắn, hắn liền tự động cầm Tần Tiểu Lâu tay, hướng hắn lớn trữ ngực ý, phân tích tình hình trong nước lợi hại. Tần Tiểu Lâu thu xếp mười hai vạn phần tinh thần ứng phó cùng hắn đối thoại, thẳng cùng hắn tán gẫu đến trăng sáng sao thưa, Hoàn Nhan Chiêu cuối cùng ngậm miệng lại cũng nhắm mắt lại nghỉ tạm.
Tần Tiểu Lâu tại đau đớn tra tấn hạ mơ mơ màng màng hỗn độn một trận, lại bị Hoàn Nhan Chiêu kêu lên, lại lần nữa bước lên bị cưỡng ép lánh nạn hành trình.
Hai người đi hai ba canh giờ, xuất hiện trước mặt một đầu chảy xiết dòng sông, nên là cái kia sông lớn nào đó một điểm chi. Sông này nói sâu hay không, nói rộng cũng không tính rộng, giống Hoàn Nhan Chiêu như vậy có chút công phu nội tình người phải chảy qua đi rất dễ dàng, nhưng Tần Tiểu Lâu muốn lẻ loi một mình qua sông, chỉ sợ muốn bị vội vàng dòng nước cuốn đi.
Hoàn Nhan Chiêu lỗ tai đột nhiên giật giật, một vòng kỳ quái thần sắc tại trên mặt hắn chợt lóe lên, Tần Tiểu Lâu nhưng không có chú ý tới.
Hoàn Nhan Chiêu đột nhiên nói: “Thôi, ngươi cũng đi mệt, ngay tại này nghỉ ngơi một lát đi.”
Tần Tiểu Lâu trong lòng rất là kỳ quái, bởi vì Hoàn Nhan Chiêu từ trước tới giờ không sẽ chủ động đưa ra (đề xuất) nghỉ ngơi, hắn luôn luôn vội vã đi đường, nếu như Tần Tiểu Lâu quá mệt mỏi hắn cũng sẽ cõng Tần Tiểu Lâu đi. Lúc này đột nhiên nói phải ngừng, Tần Tiểu Lâu liền không nhịn được có thêm một cái tâm nhãn.
Hoàn Nhan Chiêu đi đến Tần Tiểu Lâu trước mặt, đột nhiên mò lên hắn hai cánh tay, sách tiếng nói: “Làm sao như thế băng? Ngươi rất lạnh không?”
Lúc này tiết còn là đầu xuân, Tần Tiểu Lâu luôn luôn là rất sợ lạnh, đã trong gió run rẩy nhiều ngày như vậy, Hoàn Nhan Chiêu đột nhiên đối với hắn quan tâm, hắn lại xảy ra nghi hoặc đậu.
Hoàn Nhan Chiêu đem hắn hai cái giống như là từ trong hầm băng vớt lên móng vuốt áp vào trước ngực mình, Tần Tiểu Lâu chính lúng túng ở giữa, Hoàn Nhan Chiêu đột nhiên càng tiến một bước, đem cả người hắn đều ôm đến trong lồng ngực của mình, dùng áo choàng che lại thân thể của hắn: “Ngươi sợ lạnh tại sao không nói?”
Tần Tiểu Lâu khóe miệng giật một cái.
Hoàn Nhan Chiêu kéo đi hắn một hồi, đột nhiên nói: “Chờ chúng ta cùng bộ hạ của ta đoàn tụ, ngươi cho đệ đệ ngươi viết phong thư, mượn cớ để hắn rời đi Lâm An. Ta nghĩ biện pháp phái người đi đem hắn tiếp đi ra. Tại đệ đệ ngươi an toàn trước đó, ta cam đoan sẽ không tiết lộ ngươi ta ở giữa ước định.”
Tần Tiểu Lâu đột nhiên có loại dự cảm bất tường, mơ hồ đoán được thứ gì.
Hoàn Nhan Chiêu cười dùng khoan hậu lòng bàn tay vuốt vuốt sau ót của hắn, dịu dàng nói: “Chúng ta đến đó ngồi nghỉ một lát đi.”
Tần Tiểu Lâu toàn thân cứng ngắc, Hoàn Nhan Chiêu lại dùng sức kéo hắn lại tay phải, xúc động vai của hắn thương, khiến cho hắn toàn thân như nhũn ra, bị động theo sát Hoàn Nhan Chiêu bước chân đi.
Đột nhiên, trong rừng vang lên một mảnh sa sa âm thanh, chỉ thấy mấy chục mục binh từ trong rừng vọt ra, hình thành một cái nửa hình cung đem bọn hắn bao vây, vô số nhọn báng súng nhắm ngay bọn họ. Mà người đầu lĩnh, chính là Ngô Huy!
Hoàn Nhan Chiêu sắc mặt run lên, trong chớp mắt móng vuốt đã giữ lại Tần Tiểu Lâu cổ họng, trong khoảnh khắc đó Tần Tiểu Lâu có thể cảm nhận được người bên cạnh sát ý cùng đầu ngón tay hắn bên trên cường độ, nhưng cũng chỉ là trong nháy mắt, cái kia có thể đưa người vào chỗ chết cường độ liền tháo xuống, ba ngón tay hư chụp lấy cổ của hắn quản.
Tần Tiểu Lâu tâm lý thoáng chốc thanh minh: Hoàn Nhan Chiêu đã sớm phát giác phụ cận có người, nhưng không thể xác định địch ta, cho nên giả (nghỉ) giả không biết. Vừa rồi cố ý diễn cái kia xuất diễn, cũng là cho những người kia nhìn, nếu là mục binh, vừa vặn châm ngòi ly gián! Chỉ là Hoàn Nhan Chiêu lúc trước nói một khi nhìn thấy mục binh liền sẽ giết chết hắn, chân chính đến giờ khắc này, lại là nhân từ nương tay.
Ngô Huy trên mặt hiện lên thần sắc hốt hoảng, vội vàng đưa tay ngăn lại tất cả binh sĩ: “Không thể vọng động!”
Đám người gặp hắn lấy Tần Tiểu Lâu làm vật thế chấp, nhất thời cũng không dám tiến lên.
Ngô Huy tàn khốc quát: “Hoàn Nhan Chiêu, ngươi đã không đường có thể đi! Ngoan ngoãn thúc thủ chịu trói, hoặc có thể tha cho ngươi khỏi chết!”
Tần Tiểu Lâu phiền chán Ngô Huy, trong lòng chỉ là thất vọng, liền không rảnh phí tâm tư suy nghĩ gì thoát thân biện pháp.
Hoàn Nhan Chiêu khinh thường cười lạnh, bước chân có chút di động, nên là đang tìm kiếm một cái thích hợp xuống nước vị trí.
Lúc này mục binh sau lưng đột nhiên lại có một trận nhẹ nhàng chậm chạp sa sa âm thanh, lờ mờ là có người đi lên trước, thế là ở giữa hai tên mục binh nghiêng người nhường ra một con đường, chỉ thấy một cái thân mặc áo giáp bạc nam nhân tại ba bốn tên đái đao hộ vệ chen chúc (vây quanh) hạ chậm rãi đi tới.
Hoàn Nhan Chiêu cùng Tần Tiểu Lâu đồng thời giật mình! Khác biệt chính là, Hoàn Nhan Chiêu ánh mắt hơi trầm xuống, Tần Tiểu Lâu ánh mắt sáng rõ!
Người tới chính là Triệu Bình Trinh.
Triệu Bình Trinh lạnh lùng liếc mắt mắt Ngô Huy, khinh miệt từ trong hàm răng gạt ra một chữ đến: “Lăn.”
Ngô Huy một hồi lâu không có phản ứng, rốt cục phát giác Triệu Bình Trinh ánh mắt nghiêng nghiêng nhìn mình, thoáng chốc ngẩn ngơ, hiểu được hắn vừa rồi cái kia chữ lại là tự nhủ, lại cứ thế trong chốc lát mới lúng túng lui xuống đi.
Triệu Bình Trinh căn bản không nhìn Hoàn Nhan Chiêu, một đôi tràn đầy tơ máu mắt phượng không nháy mắt nhìn chằm chằm Tần Tiểu Lâu, môi mỏng trên dưới mấp máy, phun ra lời nói lại làm cho lòng người mát: “Địch quốc chủ tướng ở đây, các ngươi đang chờ cái gì?”
Chúng người đưa mắt nhìn nhau.
Triệu Bình Trinh giơ tay lên, không nhanh không chậm dựng lên cái “Bên trên” dùng tay ra hiệu: “Chặt xuống Hoàn Nhan Chiêu đầu người người, thăng liền ba cấp.”
Thoại âm rơi xuống trong tích tắc, phía sau hắn ba bốn tên những cao thủ như tên rời cung nâng đao hướng Tần Tiểu Lâu cùng Hoàn Nhan Chiêu vọt tới!
Tác giả có lời muốn nói: Miệng năm Tiểu Lâu lại bị làm con tin ~ lần này là Hoàn Nhan Chiêu không phải Mạnh Kim Lăng đây…

 

Chương 49: Chương 49:
Hoàn Nhan Chiêu tại nhìn thấy Triệu Bình Trinh một khắc này liền biết không ổn, khi cái kia mấy tên lính đối Tần Tiểu Lâu như không có gì cầm đao hướng hắn bổ tới thời điểm, hắn không có lựa chọn nào khác đem Tần Tiểu Lâu hướng một người trong đó trên vết đao đẩy đi, quay người liền hướng trong sông nhảy. Đao kiếm không có mắt, chỉ nghe “Táp” một tiếng, lưỡi đao sắc bén bổ trúng Tần Tiểu Lâu vai phải, cho dù cầm đao tay đã kiệt lực thu thế, nhưng chúng người vẫn là nghe được lưỡi đao cùng xương cốt đụng nhau thanh âm.
Triệu Bình Trinh phản ứng cực nhanh, đám người còn sững sờ thời điểm hắn đã một cái bước nhanh về phía trước đem Tần Tiểu Lâu ôm vào trong ngực, quát: “Còn đứng ngây đó làm gì? Còn không mau đuổi theo!” Nguyên vốn đã có ba năm cái phản ứng nhanh đi theo Hoàn Nhan Chiêu nhảy xuống sông, Triệu Bình Trinh ra lệnh một tiếng, lập tức lại có hai ba mươi người từ trên bờ, từ trong nước đuổi theo.
Triệu Bình Trinh cúi đầu mắt nhìn Tần Tiểu Lâu, chỉ thấy môi hắn trắng bệch, đơn bạc cùng cái cành cây thân giống như thân thể không được (không ngừng) run, thống khổ rên rỉ liên tục từ trong cổ tràn ra. Từ Triệu Bình Trinh góc độ hướng xuống có thể tinh tường nhìn thấy cái kia máu vết thương dưới thịt bạch cốt, Tần Tiểu Lâu áo ngoài toàn bộ từ ngực trở lên đã bị máu thấm ướt. Triệu Bình Trinh nhíu nhíu mày, cấp tốc đem lông cừu áo khoác thoát, lại giải cái tiếp theo tơ lụa quần áo trong, dùng nó cấp tốc mà thuần thục đem Tần Tiểu Lâu vết thương chăm chú bao.
Ngô Huy vội vã tiến lên phía trước nói: “Minh Đống thương phải nhanh đưa trở về để quân y nhìn xem.”
Triệu Bình Trinh bởi vì hắn đối Tần Tiểu Lâu thốt ra xưng hô lại nhíu mày một cái, ôm ngang lên Tần Tiểu Lâu hướng trú ngựa địa phương đi, lạnh lùng dặn dò: “Ngươi ở lại phụ trách lùng bắt Hoàn Nhan Chiêu chi chuyện, điểm hai mươi người cùng ta trở về.”
Tần Tiểu Lâu lại vào lúc này dùng sức bắt lấy Triệu Bình Trinh cánh tay, trắng bệch lấy mặt lắc đầu, gằn từng chữ nói ra: “Thả Hoàn Nhan Chiêu đi, để hắn về Kim quốc.”
Triệu Bình Trinh dừng bước lại, Ngô Huy cùng nghe được hắn theo như lời nói cái khác tướng sĩ đều quá sợ hãi. Tần Tiểu Lâu thấy Triệu Bình Trinh không đáp, nắm lấy Triệu Bình Trinh tay lại dùng sức mấy phần, kiên trì nói: “Hoàn Nhan Chiêu không thể chết, thả hắn đi.”
Triệu Bình Trinh có chút híp mắt, Tần Tiểu Lâu gấp sắc mặt càng trắng hơn, nhưng quanh mình nhiều người tai tạp, hắn giãy dụa lấy muốn đứng lên tiến đến Triệu Bình Trinh tai vừa nói chuyện, Triệu Bình Trinh lại một thanh ôm sát hắn không cho hắn động đậy, hờ hững đối Ngô Huy phân phó nói: “Ngươi nhìn đúng mực, dọa một chút hắn là được, thả hắn đi, đừng coi là thật phải mệnh của hắn.”
Tần Tiểu Lâu nhẹ nhàng thở ra, lại được một tấc lại muốn tiến một thước yêu cầu nói: “Nếu là làm được, tìm hai cái cao thủ lợi hại nhất âm thầm đưa tiễn, giúp hắn về Kim quốc đi.”
Triệu Bình Trinh “Ừ” một tiếng: “Liền theo hắn nói xử lý. Ngươi đi làm đi, Hoàn Nhan Chiêu phải là chết, các ngươi hết thảy cho hắn đền mạng.”
Ngô Huy bị này một đôi gian phu dâm phu kẻ xướng người hoạ dọa mộng. Tần Tiểu Lâu vừa mới đưa ra (đề xuất) yêu cầu này thời điểm trong lòng hắn lộp bộp nhảy một cái, còn nhớ đến phía trước nghe được Hoàn Nhan Chiêu đối Tần Tiểu Lâu nói lời, sợ Tần Tiểu Lâu đây là thông đồng với địch phản quốc. Ai biết Triệu Bình Trinh đều không nghe Tần Tiểu Lâu lý do liền thêm mắm thêm muối cho bọn hắn phái nhiệm vụ, có trời mới biết mới vừa rồi là ai hạ lệnh lấy Hoàn Nhan Chiêu thủ cấp người quan tấn cấp ba, đến nơi này trà còn chưa nguội liền đổi lời giải thích. Nhưng Ngô Huy dù sao là cái tên giảo hoạt, biết Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Bình Trinh đều không phải là nhân vật đơn giản, đã nói như vậy tổng có lý do, thế là lập tức ra lệnh cho thủ hạ đuổi theo phía trước cái kia nhóm người.
Lại nhìn cái kia một đám mắt thấy toàn bộ hành trình biến cố binh sĩ, từng cái nhìn Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Bình Trinh ánh mắt đều rất không thích hợp, nhưng quân lệnh như núi, cũng chỉ có thể liên tiếp hướng Hoàn Nhan Chiêu đào tẩu phương hướng đuổi theo.
Đánh ngựa về doanh trên đường, Tần Tiểu Lâu bị liệt gió thổi không được (không ngừng) run, cố gắng hướng Triệu Bình Trinh trong ngực co lại, vết thương rỉ ra máu làm cho Triệu Bình Trinh lồng ngực cũng là nhỏ từng giọt ẩm ướt một mảnh. Triệu Bình Trinh nới lỏng nắm cương tay, cởi xuống lông cừu đem Tần Tiểu Lâu cực kỳ chặt chẽ bao lấy đến, chỉ lộ ra nửa cái đầu.
Tần Tiểu Lâu nghe hắn trong gió nhẹ nhàng thở dài một cái: “Đáng tiếc thương chính là tay phải… Ngươi cái kia chữ đẹp ta ngược lại thích vội vàng.”
Tần Tiểu Lâu xoay mặt nhìn hắn, chỉ gặp hắn môi mỏng nhếch, từ thần sắc bên trên nhìn không ra hỉ nộ, cũng không có một tia thương tiếc. Hắn thả xuống mắt nhẫn đau cười nói: “Tay trái của ta cũng có thể viết.”
Một đoàn người trở về quân doanh, Triệu Bình Trinh lập tức tìm đến Chu Lập Minh vì Tần Tiểu Lâu xử lý thương thế. Tại Chu Lập Minh vì Tần Tiểu Lâu bôi thuốc thời điểm, vì phân tán Tần Tiểu Lâu lực chú ý giảm bớt đau (thương yêu) đau, Triệu Bình Trinh liền ngồi ở một bên cùng hắn có một câu không có một câu tán gẫu.
Tần Tiểu Lâu nói: “Tình hình chiến đấu như thế nào?
Triệu Bình Trinh nói: “Hạng Vân Long cùng Uông Kỳ nơi đó không có gì ngoài ý muốn, hoàn toàn thắng lợi. Ta cùng Ngô Huy nơi này , dựa theo kế hoạch giả vờ bại, đem bọn hắn hướng huy dưới núi dẫn, bọn họ không biết là xem thấu mưu kế của chúng ta còn là sớm biết được tin tức, lại không trúng kế. Ngô Huy lâm thời sửa lại sách lược, dụ Tông Tán binh mã làm dẫn, đem bọn hắn mấy vạn đại quân chia mấy khối, chia thành tốp nhỏ, đoạn đoạn đánh tan. Một trận đánh cho so dự tính khổ chút, đứt quãng đánh nhanh ba ngày mới tiêu diệt bọn họ cuối cùng một nhóm người, cũng đem Tông Tán xử lý. Quân ta số người chết còn tại kiểm kê, dự tính không hạ năm ngàn. Tông Tán cùng Tông Bật đầu người bây giờ liền treo ở quân kỳ một bên, đợi ngươi vết thương lành ta liền dẫn ngươi đi nhìn, cũng coi là ngươi xuất này ngụm khí (chọc tức).”
Tần Tiểu Lâu nghe thấy đều cảm thấy nhiệt huyết dâng trào, chỉ tiếc mình không thể tận mắt chứng kiến như vậy một trận kích động nhân tâm đại chiến! Hắn tâm tư toàn bộ dùng tại tư tưởng Ngô Huy bày binh bố trận bên trên, trên vai kịch đau cũng liền không như vậy tra tấn người. Hắn nói: “Cái kia người Kim có thể đã toàn quân…”
Triệu Bình Trinh nói: “Đáng tiếc, Hoàn Nhan Chiêu thân lĩnh cái kia một vạn người chạy thoát. Bọn họ mất đi đồ quân nhu một lòng rút lui, người Kim sai nha, chúng ta thực sự đuổi không kịp. Lần này các ngươi bị vây, thân ngươi hãm hiểm cảnh, Đường Cánh phải bị chủ yếu trách nhiệm. Hắn ba ngàn nhân mã lại bị kim binh chỉ là một ngàn người nửa canh giờ liền đánh lùi, lui gọi là một cái lưu loát tiêu sái, Vương Tướng quân nơi đó ngay cả tin tức đều không đến, một mình chiến đấu hăng hái, thiếu chút nữa cũng bị hắn hại.”
Tần Tiểu Lâu khẽ nhíu mày, qua nửa ngày mới nói: “Thắng bại là binh gia thường chuyện, thôi.”
Triệu Bình Trinh nhẹ gật đầu, chuyển tiến lên nắm chặt tay của hắn: “Ta hiểu rõ tâm tư của ngươi, ta cũng là ý tứ như vậy. Nếu là Uông Kỳ hoặc Hạng Vân Long, trị hắn cái xử lý chuyện bất lợi, hai ba trăm quân côn đánh xuống, từ nay về sau hắn cũng mất mạng lại trên chiến trường. Chỉ là này Đường Cánh… Trước cho hắn mấy chục quân côn, rút lui chức áp trở lại kinh thành, kéo qua danh tiếng rồi nói sau.”
Chu Lập Minh cho Tần Tiểu Lâu liệu xong thương, cẩn thận từng li từng tí thay hắn đem vết thương bao vây lại. Triệu Bình Trinh nói: “Thương thế kia ngày sau lại sẽ có cái gì tai hoạ ngầm?”
Chu Lập Minh mắt nhìn sắc mặt của hắn, âm thầm nhéo một cái mồ hôi lạnh, nói: “Đao này thương coi như việc nhỏ, chỉ là cái này liên quan tiết tổn thương… Chỉ sợ… Chỉ sợ…”
Triệu Bình Trinh lông mày nhất thời vẩy một cái: “Khớp nối thương? Làm sao về chuyện? Chỉ sợ cái gì?”
Tần Tiểu Lâu thở dài, cười khổ nói: “Là Hoàn Nhan Chiêu…”
Chu Lập Minh còn chưa kịp nói rõ Tần Tiểu Lâu thương thế, bên ngoài đột nhiên có lính liên lạc hô: “Đại soái, Đường Cánh tướng quân cầu kiến.”
Triệu Bình Trinh nheo lại mắt, trầm ngâm trong một giây lát, nói: “Để hắn vào đi.”
Chưa qua một giây, rèm bị người vén lên, một cái thân trên trần trụi, gánh vác cành mận gai nam nhân đi tới, quỳ đến Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu trước mặt: “Điện hạ, Tần đại nhân.”
“Cáp!” Triệu Bình Trinh nhìn hắn bộ này trang điểm, không khỏi châm chọc cười nói: “Chịu đòn nhận tội? Đường Tướng quân, này có thể không được việc. Ngươi bây giờ làm xuống này chuyện, không phải ta cùng Minh Đống muốn cùng ngươi khó xử, mấy vạn ánh mắt nhìn, là muốn cho chúng tướng sĩ một câu trả lời.”
Đường Cánh chỉ là cúi đầu, ngữ khí bình tĩnh: “Ta biết, ta cũng không phải tới cầu tình. Ta có lỗi với Tần đại nhân, thẹn trong lòng, tới trước hướng Tần đại nhân lĩnh tội, về sau ta tự sẽ cho chúng tướng sĩ một câu trả lời.”
Tần Tiểu Lâu còn không có mặc xong quần áo, vai phải bị thật dày băng gạc bọc lấy, trên người còn nữa cái khác nhỏ vụn vết thương, là cùng Hoàn Nhan Chiêu cùng một chỗ thời điểm làm. Triệu Bình Trinh không để cho hắn mặc xong quần áo, chính là vì để Đường Cánh nhìn xem những này thương. Bây giờ Đường Cánh đã thấy được, thế là Tần Tiểu Lâu một bên không nhanh không chậm mặc quần áo, vừa nói: “Đường Tướng quân, ta không trách ngươi, nhưng ta có hai vấn đề, hi vọng ngươi thành thật trả lời.”
Đường Cánh nói: “Tần đại nhân xin hỏi. Ta tuyệt không dám có nửa phần giấu giếm.”
Tần Tiểu Lâu nói: “Thứ nhất, ngươi thua với kim binh, phải chăng cố ý nhường?”
Đường Cánh có chút đổi sắc mặt, bờ môi một trận run rẩy, rất là khó khăn phun ra mấy chữ: “Lãnh binh kim đem ngày xưa… Ngày xưa từng đã cứu ta ba lần. Ta… Ta…” Nói đi toàn thân hắn nằm tới đất bên trên, run giọng nói: “Mạt tướng tự biết tội không thể tha, chỉ cầu… Chỉ cầu sau khi ta chết, điện hạ cùng Tần đại nhân có thể đem thi thể của ta dời táng về quê! Ta là… Ta là Bảo Định người, ta…” Bảo Định bây giờ còn tại kim trong tay người, muốn đem hắn dời táng về Bảo Định, còn không biết muốn chờ tới khi nào. Đường Cánh nói đến chỗ này trùng điệp một nghẹn ngào, lại nói không được nữa.
Chu Lập Minh gặp bọn họ bắt đầu thương nghị quân tình, vì Tần Tiểu Lâu băng bó xong vết thương liền yên lặng lui ra ngoài. Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu liếc nhau, trong lòng đồng thời xúc động, đều là Đường Cánh chi chân tình có chỗ động dung. Bảo Định tại kim trong tay người, Biện Kinh cũng giống vậy. Thừa nhận đánh mất gia viên chi nhục, không chỉ những cái kia thứ dân, liền liền thiên tử cũng không có thể may mắn thoát khỏi. Cũng chính là lý do như vậy , khiến cho này mấy vạn lòng người hệ một thể, tử chiến đến cùng!
Tần Tiểu Lâu nói: “Nói thế nào chữ chết? Không ai muốn tính mạng của ngươi.”
Đường Cánh còn là phục trên đất, cong lưng lên sống lưng run nhè nhẹ: “Ta biết điện hạ cùng Tần đại nhân khoan hậu, chỉ là ta bây giờ phạm phải dạng này chịu tội, không mặt mũi nào lại trong quân đội tiếp tục chờ đợi!” Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu đều nhìn thân ảnh của hắn không nói lời nào. Một lát sau, Đường Cánh lại nói: “Ta tại kim doanh chờ đợi mười lăm năm, cùng bọn hắn cùng ăn cùng ở, sớm chiều ở chung. Ta hận bọn hắn đoạt ta non sông, nhưng… Ta lời này tự biết đại nghịch bất đạo, nhưng nghĩ đến bọn họ chỉ là bị kim chủ thao túng khôi lỗi, còn muốn ta này mười lăm năm vinh nhục cùng hưởng thời gian, ta chỉ sợ… Mạt tướng chỉ sợ cả đời này đều không thể lại trên chiến trường!”
Triệu Bình Trinh ánh mắt tràn ngập lạnh lùng cùng khinh thường, vừa muốn mở miệng, lại bị Tần Tiểu Lâu đè xuống tay, cướp lời nói đề nói: “Ngươi cũng là thành thật. Ta vấn đề thứ hai, ngươi cứu ta về trước khi đến, có nghĩ tới hay không sẽ có hôm nay kết quả?”
Đường Cánh tự giễu khẽ cười một tiếng, buồn vô cớ lại khẳng định nói: “Nghĩ tới.”
Tần Tiểu Lâu nói: “Ngươi sớm biết sẽ có một ngày này, còn là lựa chọn làm như vậy?”
Đường Cánh đóng mắt, một giọt nước mắt từ hắn mắt tế rơi xuống, bị bụi đất cùng thành một khỏa ô hỏng bét giọt nước: “Vâng.” Có một câu hắn chưa hề nói, Triệu Bình Trinh mệnh lệnh cùng hắn mà nói chẳng qua là thuận nước đẩy thuyền thôi —— mười lăm năm thời gian đã là cực hạn. Chỉ sợ lại có mấy năm, hắn này một trái tim cũng nhanh nếu không họ Mục…
Tần Tiểu Lâu thở dài, nói khẽ: “Ta hiểu được.” Hắn đưa ánh mắt về phía Triệu Bình Trinh, Triệu Bình Trinh không quá vui mừng nói: “Này chuyện bản vương tự có phán đoán suy luận. Ngươi vì Đại Mục làm ra hi sinh bản vương cùng hoàng huynh đều nhìn ở trong mắt. Trở về kinh, qua cái này danh tiếng, bản vương sẽ thay ngươi trong triều mưu một cái chức vị.” Nhưng mà Triệu Bình Trinh không nói, ba người này từng cái cũng đều lòng dạ biết rõ, Đường Cánh coi như phong quan cũng chỉ có thể là cái bị vô căn cứ hư chức, mà lại ra này ngăn chuyện căn bản không có khả năng giấu giếm Triệu Nam Kha, Triệu Nam Kha sẽ sẽ không làm khó hắn cũng là ẩn số.
Đường Cánh trầm mặc hồi lâu, nói khẽ: “Mạt tướng.. . Không muốn lại vào triều, lục đục với nhau thời gian đã qua chán ghét. Điện hạ tha thứ, nguyện lưu mạt tướng một mạng, liền để mạt tướng đi thôi.”
Triệu Bình Trinh khẽ nhíu mày: “Ngươi muốn đi đi nơi nào?”
Đường Cánh nói: “Ta còn không có thưởng lượt cố quốc phong cảnh. Ta chỉ cầu một con ngựa, một thanh kiếm, một bầu rượu, đi chung quanh một chút. Các loại (chờ) nghe được cố thổ thu phục tin tức, ta lại về quê nhà, đưa một chỗ đất cằn, cung canh đến già, cũng coi như chết có ý nghĩa.”
Triệu Bình Trinh nghe hắn êm tai nói, liền biết hắn kỳ thật sớm có dự định. Hắn nghĩ nghĩ, nhất thời có chút khó khăn, nhân tiện nói: “Thôi, ngươi đi về trước đi.”
Chờ Đường Cánh sau khi đi, Triệu Bình Trinh quay người đi trở về Tần Tiểu Lâu bên người, lại phát hiện hắn hai mắt thất thần, lại là đang nghĩ tâm sự. Triệu Bình Trinh lại không biết, Đường Cánh miêu tả tương lai là Tần Tiểu Lâu đã từng quay đi quay lại trăm ngàn lần mộng quá nhiều về tràng cảnh.
Triệu Bình Trinh vì Tần Tiểu Lâu rót một chén trà, đưa tới trước mắt hắn, Tần Tiểu Lâu này mới hồi phục tinh thần lại, tiếp trà, buông xuống tầm mắt che giấu thất thố mới vừa rồi.
Triệu Bình Trinh nói: “Ngươi phải thả Hoàn Nhan Chiêu về nước, là vì để Kim quốc nội đấu?”
Tần Tiểu Lâu gật đầu cười nói: “Ừ. Hoàn Nhan Chiêu còn sống trở về mới có trò hay nhìn không phải sao? Nếu là vị này Nhị hoàng tử chết rồi, hắn mẫu phi dù có lại lớn năng lực, cũng không có khả năng nhảy qua Hoàn Nhan Khải cùng Hoàn Nhan Mân bọn người khác đỡ một người tranh đoạt hoàng vị đi. Giết Hoàn Nhan Chiêu, vô cớ làm lợi Hoàn Nhan Khải, không tốt, không tốt.”
Triệu Bình Trinh uống trong tay trà, khóe miệng thoảng qua khẽ cong: “Thú vị.”
Tần Tiểu Lâu kìm lòng không được mở to mắt mắt nhìn Triệu Bình Trinh. Triệu Bình Trinh chỉ là nghe hắn một câu, ngay cả nguyên do cũng không hỏi liền hạ lệnh không cho phép Hoàn Nhan Chiêu chết. Tuy nói Triệu Bình Trinh thông minh đoán được dụng ý của hắn, nhưng… Tần Tiểu Lâu không thể nói là tư vị gì, chỉ cảm thấy có cỗ mạch nước ngầm ở trong lòng phun trào.
Triệu Bình Trinh đột nhiên nói: “Ngươi làm sao ngay cả đệ đệ ngươi chuyện đều nói cho hắn biết?”
Tần Tiểu Lâu trong lòng chính rung động tình cảm bởi vì hắn một câu nói kia trong nháy mắt liền bình tĩnh, lạnh nhạt nói: “Kế tạm thời.”
Triệu Bình Trinh gật gật đầu: “A.”
Một lát sau, Triệu Bình Trinh lại nói: “Ngươi ngày ngày tại ta tả hữu, ta đắc tội nhiều người, khó tránh khỏi có người bắt ngươi áp chế. Ta cứu ngươi một lần, còn nữa hai về ba về. Chặt ngươi một đao kia, liền sẽ không còn có hồi 2.”
Tần Tiểu Lâu lại giương mắt nhìn Triệu Bình Trinh, biểu tình (nét mặt) mang theo vẻ kinh ngạc, gật đầu nói: “Ta biết.” Hắn một chút cũng không nghi hoặc Triệu Bình Trinh vì sao lại làm như vậy. Hắn chỉ là rất kinh ngạc, lấy Triệu Bình Trinh tính tình, lại sẽ hướng hắn giải thích.
Tác giả có lời muốn nói: Đổi mới

 

Chương 50: Chương 50:
Triệu Bình Trinh đánh Đường Cánh mấy chục quân côn, tạm thời giải hắn quân chức, cái này chuyện coi như có một kết thúc.
Một trận lề mà lề mề đánh hơn phân nửa năm, Mục quân gần như có thể nói là hoàn toàn thắng lợi. Hoàn Nhan Chiêu một trận chiến hao tổn hơn sáu vạn người, khiến cho Kim quốc nguyên khí đại thương, ba năm năm chở (năm) là không có khả năng lại đánh nam dưới chủ ý. Huống hồ Hoàn Nhan Chiêu trước mắt sự việc cần giải quyết là xử lý Hoàn Nhan Khải, một trận khiến cho hắn thực lực giảm lớn, đoạt được quyền hành đã là không dễ, cũng phân không ra tâm lại cầu thiên hạ bá nghiệp.
Triệu Bình Trinh mang theo đại quân trở về Bình Thành, cũng không lâu lắm liền nhận được trong kinh thành gửi thư.
Ngày hôm đó Tần Tiểu Lâu vừa vặn tìm đến Triệu Bình Trinh chuyện thương lượng, hắn mới vừa vào Triệu Bình Trinh phòng, lời nói còn không ra khỏi miệng liền bị Triệu Bình Trinh kéo đến ngồi trên đùi hạ: “Hoàng huynh tin, ngươi niệm cho ta nghe nghe.”
Tần Tiểu Lâu mở ra thư tín, đọc nhanh như gió xem xong, không khỏi lộ ra nét mừng: “Người Kim lại phái sứ giả đến kinh thành nghị hòa.” Hai năm trước nghị hòa người Kim mở ra điều kiện đối Đại Mục đến nói từng cái từng cái sỉ nhục, phải bọn họ cắt đất cắt thành bồi thường. Bây giờ nghị hòa, người Kim chủ động trả lại thành trì cũng hứa hẹn mỗi năm hướng Mục Quốc tiến cống. Tần Tiểu Lâu đem người Kim nói lên điều khoản niệm xong, Triệu Bình Trinh trầm ngâm một lát, nói: “Những điều kiện này ngược lại là có thể tiếp nhận.”
Tần Tiểu Lâu nói: “Trinh Khanh dự định làm sao hồi âm?”
Triệu Bình Trinh nói: “Ngươi thay ta viết. Ta ý tứ sao. Bạc chiếu thu, trận chiến chiếu đánh. Nếu không nhưng, thu số tiền này, thả những cái kia hổ lang điều dưỡng sinh tức, qua mấy năm bọn chúng còn ngược lại muốn quay đầu hướng chúng ta lấy lợi tức!”
Tần Tiểu Lâu nghe vậy có chút khiêu mi, có trong hồ sơ giường trên mở gấm lụa, cọ xát mực, quả nhiên chiếu vào Triệu Bình Trinh ý tứ mô phỏng phong hồi âm.
Viết xong tin, Triệu Bình Trinh đem Tần Tiểu Lâu ôm vào trong ngực, cái cằm sát bên hắn xương quai xanh vừa đi vừa về vuốt ve: “Ngươi hôm nay tới là có cái gì chuyện?”
Tần Tiểu Lâu nói: “Ta muốn về kinh…”
Triệu Bình Trinh động tác nhất thời dừng lại, một lát sau mới nói: “Không được.”
Tần Tiểu Lâu đối câu trả lời của hắn cũng không cảm thấy ngoài ý muốn, lại nói: “Ta chẳng qua (cực kì) trở về mấy tháng, nhìn xem Trình Tuyết bệnh…”
Triệu Bình Trinh bình tĩnh ngắt lời nói: “Ta nói, không được.”
Tần Tiểu Lâu nhất thời im lặng. Hắn lo lắng Tần Trình Tuyết bệnh, Chu Lập Minh hồi kinh trước hắn liên tục khẩn cầu hắn nhất định phải trị tốt Tần Trình Tuyết, nhưng hắn đã thật lâu không có thu đến Tần Trình Tuyết vẽ lên, trong lòng vô luận như thế nào không yên lòng. Triệu Bình Trinh thái độ là rõ ràng không có bất kỳ cái gì về cũng chính là chỗ trống, Tần Tiểu Lâu không muốn cùng hắn cứng đối cứng, đến cùng chỉ có thể là thở dài, tạm thời gác lại không đề cập tới, dự định lại bàn bạc kỹ hơn.
Đường Cánh nhận (dẫn) cái kia mấy chục quân côn, không có nghỉ ngơi theo đại quân chạy về Bình Thành, vết thương cảm nhiễm, lại là một bệnh không dậy nổi. Đến Bình Thành sau chẳng qua (cực kì) hai tháng liền buông tay nhân gian. Hắn tang chuyện là Tần Tiểu Lâu tự mình tổ chức.
Đường Cánh đưa tang vào cái ngày đó, Tần Tiểu Lâu bận đến giờ Dậu mới hồi phủ, Triệu Bình Trinh đã ở nơi đó chờ lấy hắn.
Triệu Bình Trinh nói: “Đều làm xong?”
Tần Tiểu Lâu mệt mỏi xoa bả vai: “, làm xong. Hắn đêm mai ra khỏi thành, Trinh Khanh còn có lời gì muốn đối hắn nói sao?”
Triệu Bình Trinh ra hiệu hắn tại bên cạnh mình ngồi xuống, tự thân vì hắn xoa vai: “Không cần.”
Một lát sau, Tần Tiểu Lâu nhỏ giọng nói: “Ta cho hắn hai trăm lạng bạc ròng. Mười lăm năm… Chỉ trị giá này cái này khu khu hai trăm lượng, vô công không lộc… A…”
Triệu Bình Trinh tiến đến hắn bên tai, nhẹ nhàng gặm cắn vành tai của hắn, hàm hồ nói: “Ngươi lại là coi là thật để ý này công danh sao?”
Tần Tiểu Lâu ngẩn người, cong mắt cười nói: “Tự nhiên để ý.”
Triệu Bình Trinh dùng sức ép hắn vành tai, Tần Tiểu Lâu nhẹ hừ một tiếng, mềm như không xương đổ vào trong ngực hắn.
Triệu Bình Trinh khẽ cười một tiếng, không hiểu buồn bã nói: “Công danh… Ta cũng không biết, ta muốn đến cùng có phải hay không những thứ này…”
Tần Tiểu Lâu không thích hắn loại này thất vọng mất mát bộ dáng, níu lấy hắn cổ áo chủ động đem môi phụ đi lên, làm cho hắn thu hồi chưa mở miệng cảm khái.
Lại qua không có mấy ngày, Tần Tiểu Lâu đang quý phủ xử lý quân vụ, Triệu Bình Trinh giống trận như gió phá tiến đến, nhíu mày, khóe miệng kéo căng quá chặt chẽ, mơ hồ là một bộ mưa gió sắp đến Phong Mãn Lâu trạng thái. Sớm tại Tần Tiểu Lâu mới quen hắn thời điểm hắn gần như đã là cái không đại hỉ không buồn phiền người, nhưng này lúc sẽ còn đem hỉ nộ bao nhiêu treo một chút ở trên mặt. Bây giờ hắn gần như đã tu luyện hỉ nộ hoàn toàn không hiện vu sắc, sẽ chỉ dùng hành động để rõ bày ra ý nghĩ của mình. Bây giờ hắn bộ dáng này, hiển nhiên là giận đến cực hạn.
Tần Tiểu Lâu bận (vội) gác lại bút, đem trong bàn đồ vật đẩy lên một bên: “Thế nào?”
Triệu Bình Trinh ở bên cạnh hắn ngồi, bưng lên Tần Tiểu Lâu uống qua mấy ngụm, đã nửa lạnh trà ừng ực ừng ực uống một hơi cạn sạch, phương lạnh hừ một tiếng nói: “Ba năm này năm chở (năm) tạm thời cũng sẽ không lên cái gì lớn chiến sự, ngươi thay ta mô phỏng cầu hiền lệnh mời chào thiên hạ người tài ba, luôn có mới so Tôn Tẫn, trí thi đấu Gia Cát nhân vật. Ngô Huy người này, ta một ngày đều không muốn lại lưu lại!”
Tần Tiểu Lâu nao nao, hỏi: “Hắn làm cái gì?”
Triệu Bình Trinh mặt (mì) có vẻ giận: “Ta đối với hắn đã là luôn nhẫn nại. Từ khi trở về Bình Thành, hắn gặp người đã nói châu một trận chiến hắn phải cư công đầu, hoàng huynh sớm muộn sẽ cực kì phong thưởng hắn. Hắn nói ta gặp chuyện cũng phải kính sợ hắn ba phần, ta làm sao không biết ta vì sao…” Triệu Bình Trinh đột nhiên dừng một chút, triển mi đối Tần Tiểu Lâu dặn dò: “Ngươi giúp ta đi dò tra, hắn âm thầm rốt cuộc đảo cái quỷ gì?”
Tần Tiểu Lâu trầm ngâm một lát, nói: “Trinh Khanh định dùng lý do gì xử trí hắn?”
Triệu Bình Trinh nói: “Muốn làm hắn rất dễ dàng, trong hai năm qua tất cả vạch tội hắn đơn kiện ta bên ngoài nhìn cũng không nhìn liền hủy, kì thực đều trong bóng tối sai người mở đất một phần, lấn dân lũng đoạn thị trường, thu lấy tư hối, cái nào một đầu đều đủ hắn ăn một bầu.”
Tần Tiểu Lâu biết, Ngô Huy dù sao là trốn không thoát cái chết. Chẳng qua trong lòng hắn dù sao cũng hơi đáng tiếc Ngô Huy tài cán, liền lắm miệng hỏi một câu: “Hắn không chết không thể?”
Triệu Bình Trinh liếc hắn một cái, nheo lại mắt nói: “Làm sao? Lúc trước không phải ngươi nghĩ hắn chết, bây giờ biến chủ ý sao?”
Tần Tiểu Lâu mấp máy môi, thở dài: “Ta đã biết.”
Nói xong này chuyện, Triệu Bình Trinh cũng không hề rời đi, mà là để Tần Tiểu Lâu tiếp tục làm việc, mình tại bên cạnh nhìn hắn, vẻ mặt như nghĩ tới cái gì.
Đợi Tần Tiểu Lâu xử lý xong tất cả công vụ, Triệu Bình Trinh kéo hắn đi ra ngoài: “Cùng ta hồi phủ, ta có nhiều thứ phải cho ngươi xem.”
Chờ Tần Tiểu Lâu đến Triệu Bình Trinh soái phủ, nhìn thấy Triệu Bình Trinh muốn cho hắn nhìn đồ vật, lại là thật to hiếm lạ —— đó là một vốn Đạo giáo Long Dương bí thuật thư tịch!
Triệu Bình Trinh bình thường yêu thu thập một chút vật ly kỳ cổ quái, mà hắn yêu thích Long Dương cũng là mọi người đều biết. Lúc trước không thiếu có người đưa hắn nhiều loại trong phòng bí thuật, dâm nhạc đồ vật thậm chí mỹ mạo tiểu quan, Triệu Bình Trinh mặc dù sẽ nhận lấy, nhưng đích xác không có bao nhiêu hứng thú, thường thường qua một hai ngày liền đem này chuyện quên chư sau đầu. Xuất chinh trước có người cho Triệu Bình Trinh đưa một bộ Long Dương bí chuyện thư tịch, Triệu Bình Trinh một mực không có thời gian nhìn, liền gác lại tại trong giá sách. Bây giờ chiến sự có một kết thúc, Triệu Bình Trinh trong lúc vô tình lật ra quyển sách này nhìn vài trang, giật mình hóa ra (lúc đầu) đi Long Dương chi đạo còn có nhiều như vậy làm pháp và vui sướng. Hắn mặc dù từ nhỏ đã đi đến đạo này, nhưng phòng chuyện cùng hắn mà nói càng nhiều chỉ là một loại phát tiết, cũng không kéo dài vui sa vào đạo này, cũng sẽ không bỗng nhiên cảm thấy tẻ nhạt vô vị, cách chơi chỉ ở đủ, không cầu tinh cũng không cầu nhiều. Nhưng mà sách này coi trọng chính là thân tâm hợp nhất, hắn nhìn sách này, không biết làm sao lại mắc lừa, không có hai ngày tìm đến Tần Tiểu Lâu phải thực tiễn trên sách nội dung.
Tần Tiểu Lâu tại này cùng nhau (một đạo) bên trên vẫn luôn tương đối bị động, kinh nghiệm là có, nhưng đích xác chưa thấy qua nhiều như vậy đùa bỡn phương pháp, không thấy vài trang cũng có chút cứ thế mắt, nhưng ngoài mặt vẫn là không có chút rung động nào, nghiêm túc nhìn vài trang, liền để xuống sách đi xem Triệu Bình Trinh. Triệu Bình Trinh ngồi ở một bên thưởng thức ngón tay của mình, ánh mắt thì có chút hăng hái đánh giá Tần Tiểu Lâu: “Như thế nào?”
Tần Tiểu Lâu lẳng lặng nhìn hắn một hồi, phốc một tiếng bật cười, là phát ra từ đáy lòng cười, cười nguyên do ngay cả chính hắn đều không hiểu. Hắn xuân hoa đầy mặt cong mắt, giống như cười giống như thở dài: “Đạo này nhà song tu chi đạo sao… Minh Đống cũng rất là hiếu kỳ.”
Triệu Bình Trinh ngón tay căng ra, chụp ba lần mặt bàn: “Như vậy, liền thử một chút đi.”
Tác giả có lời muốn nói: Ứng quần chúng yêu cầu, chương kế tiếp thượng nhục ” kỳ thật con hàng này chính thẻ H đâu!

Advertisements

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s