[Convert] Nhất khuyết ly ca trường đình mộ

[CV] TĐM – Chương 56-60


Chương 56: Chương 56:
Hôm sau Tần Tiểu Lâu quả nhiên cùng Tần Trình Tuyết đi Bồ Đề chùa thắp hương.
Bồ Đề chùa là Lâm An nội thành lớn nhất một tòa chùa miếu, ngày thường không thiếu trong kinh thành quan lại quyền quý hoặc nó các phu nhân đến thắp hương thỉnh nguyện, từ khi Hoàng đế dời đô Lâm An về sau, Bồ Đề chùa thậm chí chuyên môn chia làm hai bộ phận, một bộ phận chuyên môn tiếp đãi người có thân phận, thỉnh một nén nhang nói ít năm lượng bạc trở lên, bị dân gian nói đùa xưng kim già lam bộ; một bộ khác thì tiếp đãi bình dân hoặc thân phận hèn mọn thương nhân, lại xưng mộc già lam bộ.
Tần Tiểu Lâu sơ về Lâm An, lẽ ra nên từng cái bái thiếp cho trong triều chư vị quan viên khơi thông nhân tình, từ cái kia tốt chuyện vì hắn thiết yến đón tiếp, tiệc rượu vòng bên trên một hai tháng, lúc này mới phù hợp quy củ bất thành văn. Nhưng mà đây chỉ là hắn trở về ngày thứ hai, ngoại trừ Hoàng đế ai cũng không gặp, liền không muốn cùng những cái kia có thân phận quen biết cũ gặp mặt, để tránh phải bỏ phí rất nhiều công phu hàn huyên. Huống chi hắn hôm nay đã không giống so với xưa, nếu là gặp gỡ một hai cái tốt chuyện, còn không chừng “Ôn chuyện” tới khi nào mới có thể thoát thân. Cho nên đến Bồ Đề chùa miệng, hắn đẩy Tần Trình Tuyết xe lăn hướng mộc già lam bộ đi đến.
Bồ Đề trong chùa chuyên có mấy cái nhãn lực sức lực đủ hòa thượng, huống chi Tần Trình Tuyết những năm này cũng thường tại Bồ Đề chùa đi lại, cho nên hai người vừa bước vào mộc già lam bộ, lập tức có một tên tuổi trẻ hòa thượng hòa ái đỗ lại hạ hai bọn họ: “Thí chủ, mời theo bần tăng hướng nơi này đi.” Tần Tiểu Lâu lạnh lùng nói: “Không cần.”
Tên kia vì bọn họ dẫn đường tuổi trẻ hòa thượng hiển nhiên không ngờ Tần Tiểu Lâu là này thái độ, hơi sững sờ, có chút hơi khó vì bọn họ nhường ra một con đường đến, một bên khuyên nhủ: “Chỗ kia người tạp, chấp nhận sẽ va chạm hai vị thí chủ. . .” Tần Tiểu Lâu bước chân dừng lại, quả nhiên có chút do dự. Tần Trình Tuyết bây giờ ốm yếu, ngay cả mình đi hơn trăm mét khí lực đều không có, nếu là ở mộc già lam bộ bị hương dã thôn phu va chạm đích xác không được tốt xử lý; nhưng nếu là đi kim già lam bộ, gặp gỡ không muốn gặp, nhưng cũng lúng túng. . .
Hắn này mái hiên đang do dự, chợt nghe sau lưng cách đó không xa vang lên một cái bất đắc dĩ thanh âm: “Các vị thí chủ, mời theo bần tăng hướng nơi này đi.” Có lẽ lại là vị không tự chủ cái thứ (thằng cha), Tần Tiểu Lâu bắt đầu không có để bụng, ngay sau đó lại nghe thấy một cái giọng nữ quát lớn: “To gan, ngươi có biết ta là ai?” Tên kia vì nàng dẫn đường hòa thượng nói: “A Di Đà Phật, phật môn thanh tĩnh chi địa, thí chủ xin chớ ồn ào.”
Tần Tiểu Lâu nghe thanh âm này giống như đã từng quen biết, không khỏi quay đầu hướng phát ra tiếng chỗ nhìn lại, chỉ thấy một tên ăn mặc hoa lệ nữ tử dẫn ba tên cách ăn mặc thổ khí thôn phụ đang chỗ kia cùng hòa thượng dây dưa. Cái kia mấy tên thôn phụ Tần Tiểu Lâu là quả quyết không quen biết, nhưng tên kia khí thế hùng hổ dọa người nữ tử Tần Tiểu Lâu lại nhìn quen mắt, chẳng qua (cực kì) ba bốn năm không thấy, hắn nhất thời ngược lại không nhớ ra được người này là ai.
Tần Trình Tuyết xùy cười một tiếng: “Lại là nàng.”
Tần Tiểu Lâu ngạc nhiên nói: “Ngươi nhận ra nàng?” Tần Trình Tuyết ánh mắt phức tạp nhìn hắn một cái, nói: “Nàng gọi từng Hồng Liên, là Triệu năm thị thiếp.” Triệu năm ngón tay dĩ nhiên chính là Triệu Bình Trinh.
Tần Tiểu Lâu nao nao, lập tức liền nghĩ tới. Từng Hồng Liên người này hắn tại Triệu Bình Trinh quý phủ là gặp qua, lớn lên ngược lại là xinh đẹp, chẳng qua (cực kì) xuất thân không tốt, là Lâm An vùng ngoại ô một hộ nhà nông tiểu nữ nhi, bị một cái thân hào nông thôn nhìn trúng chuẩn bị nạp làm thiếp thất. Nhập môn trước mấy ngày, nàng ở trên núi hái trà thời điểm bị đi ngang qua Triệu Bình Trinh nhìn trúng, sai người vứt xuống năm mười lượng bạc liền trực tiếp đem người mang đi, trở thành Triệu Bình Trinh hậu viện bắt tới chiến lợi phẩm một trong. Chẳng qua (cực kì) từng Hồng Liên mình đối với cái này chuyện cũng rất là hài lòng, dù sao đều là thiếp, làm thân hào nông thôn thiếp thất không bằng làm vương gia thiếp thất, cho nên nàng không khóc không nháo còn chủ động hiến thân, ba năm trước đây tính Triệu Bình Trinh sủng hạnh khá nhiều thiếp thất một trong.
Tần Tiểu Lâu cúi người nói khẽ: “Vì sao cản nàng?”
Tần Trình Tuyết nói: “Nàng chỉ là cái thiếp thôi. Nàng lần đầu đến Bồ Đề chùa thời điểm liền ồn ào qua , bình thường thất phẩm trở xuống quan viên cùng thiếp thất là vào không được kim già lam bộ, nàng lúc ấy lại đạt được. Nàng tiến kim già lam bộ lại không phải thắp hương lễ Phật, mà là bốn phía thông đồng, tại phật môn thanh tĩnh chi địa ngang nhiên cùng mấy tên ăn chơi thiếu gia tán tỉnh, còn trèo kết không ít phu nhân.” Nói đến chỗ này, Tần Trình Tuyết không khỏi khoái ý một xùy: “Triệu Bình Trinh không tại những năm này, không biết bị nữ nhân này hướng trên đầu cắm bao nhiêu lông xanh.”
Tần Tiểu Lâu cũng không khỏi đi theo hắn nở nụ cười, hai người bên cạnh tiểu hòa thượng thì xấu hổ đỏ mặt, vân vê Phật châu không tuyệt vọng nói: “A Di Đà Phật, A Di Đà Phật. . .”
Tần Tiểu Lâu nói: “Nàng đã vào kim già lam bộ, sao hôm nay lại bị cản lại?”
Tần Trình Tuyết nói: “Ước chừng là mang theo mấy tên thôn phụ đến nguyên nhân đi.”
Tần Tiểu Lâu lại không khỏi nhìn từng Hồng Liên một cái, thầm nghĩ phụ nhân này ước chừng là hướng quá khứ nhân tình tỷ muội khoe khoang, muốn dẫn các nàng đến trong chùa mở mang tầm mắt, ai ngờ bị hòa thượng cản lại, mất đi thể diện mới tại nơi này phát tác. Bên kia từng Hồng Liên cùng hòa thượng còn tại tranh chấp, lại thần giao cách cảm cũng hướng Tần Tiểu Lâu vị trí nhìn thoáng qua, cái nhìn này đúng gọi ánh mắt hai người đối mặt. Từng Hồng Liên lập tức sững sờ, cũng không cùng hòa thượng tranh giành, con mắt trực lăng lăng trừng mắt Tần Tiểu Lâu.
Tần Tiểu Lâu lạnh nhạt thu hồi ánh mắt, đẩy Tần Trình Tuyết xe lăn hướng mộc già lam bộ bên trong phật đường đi đến: “Đi thôi.”
Từng Hồng Liên do dự trong chốc lát, không lại kiên trì tiến vào kim già lam bộ, dẫn mấy tên thôn phụ theo đuôi Tần Tiểu Lâu mà đi.
Tần Trình Tuyết không tính thành tín tín đồ, bái Phật Di Lặc lại bái Vị Lai Phật, Tần Tiểu Lâu cũng không biết hắn yêu cầu cái gì, kiên nhẫn lần lượt đem hắn từ trên xe lăn đỡ xuống đến quỳ lạy, lại đẩy hắn đi rút quẻ bói toán, toàn bộ quá trình đối với hắn nói gì nghe nấy, lại từ đầu đến cuối chẳng quan tâm.
Anh em nhà họ Tần đến Quan Âm Bồ Tát trước mặt, đúng gặp phải từng Hồng Liên một đoàn người cũng ở đó. Hai người đánh cái đối mặt, Tần Tiểu Lâu dẫn đầu đối từng Hồng Liên gật đầu ra hiệu, từng Hồng Liên thụ sủng nhược kinh đối với hắn xá một cái, đứng (ngủ) dậy thời điểm mới phát hiện Tần Tiểu Lâu đã sớm đẩy Tần Trình Tuyết đi ra, căn bản không có chú ý nàng.
Quan Âm các năm ngoài mười bước có một gốc “Cầu tử cây”, lời đồn đang cầu xin tử trên cây buộc lên tơ hồng mang Quan Âm Bồ Tát liền sẽ đến đưa tử. Này cây tự nhiên còn nữa một cái lưu truyền trăm năm truyền thuyết cho nên chuyện, chẳng qua (cực kì) Tần Tiểu Lâu trong lòng không tin, cũng không có hứng thú nghe ngóng. Tần Tiểu Lâu vốn không ý chú ý cái kia cầu tử cây, nhưng đi ngang qua bên cạnh cây thời điểm Tần Trình Tuyết lại vỗ vỗ tay của hắn ra hiệu hắn dừng lại, từ tay áo trong khu vực quản lý quất ra một đầu tơ hồng mang đưa cho hắn: “Ca, ngươi cũng đi thắt một cây được không?”
Tần Tiểu Lâu thoáng chốc ngẩn ngơ, nhìn cầu tử bên cây vây ba tầng trong ba tầng ngoài nhóm đàn bà con gái, khóe mắt hung hăng co lại: “Cái này không được đâu. . .”
Tần Trình Tuyết lắp bắp nhìn hắn một cái: “Ca. . .”
Tần Tiểu Lâu bị hắn nhìn tiểu tâm can loạn chiến, cắn răng một cái, hung ác quyết tâm tiếp cây kia dây lụa, đẩy ra một đám phụ nữ đi ra phía trước, đi cà nhắc đem tơ hồng mang thắt đến trên nhánh cây. Từ Quan Âm trong các cùng đi ra từng Hồng Liên trong tay cũng nắm chặt một đầu tơ hồng mang, bên cạnh thắt bên cạnh đối với hắn cười nói: “Tần đại nhân đây là muốn cầu ai tử?”
Tần Tiểu Lâu không mặn không nhạt nhìn hắn một cái: “Luôn luôn cái họ Tần.”
Từng Hồng Liên đối với hắn nhẹ nhàng cười một tiếng, mị thái tỏa ra: “Nô gia cùng bọn tỷ muội cũng là đến cầu tử.”
Tần Tiểu Lâu hờ hững nói: “Chúc ngươi tâm tưởng sự thành.”
Hai người sóng vai đi ra ngoài, từng Hồng Liên bị bầy người chen lấn một cái (bỗng chốc), cũng không biết vô tình hay cố ý, nũng nịu tiếng gọi ai nha, dựa đổ vào Tần Tiểu Lâu trên người. Tần Tiểu Lâu thuận nước đẩy thuyền đỡ lấy nàng, hai người tay dựng bắt tay vào làm, vai đỉnh lấy vai, thân mật vô gian từ trong đám người gạt ra.
Từng Hồng Liên vẫn chưa thỏa mãn nhéo nhéo Tần Tiểu Lâu tay, rồi mới từ bên cạnh hắn thối lui, hàm tình mạch mạch đưa một cái làn thu thuỷ: “Làm phiền đại nhân.”
Tần Tiểu Lâu tao nhã lễ phép trả lời: “Tiện tay mà thôi thôi.
“Giai nhân” làn thu thuỷ nhiều lần đưa, “Tài tử” về lấy nụ cười ôn nhu, một cái một bước ba quay đầu, một cái đưa mắt nhìn giai nhân đi xa, ánh mắt quấn quýt si mê một hồi lâu mới tính kết thúc. Chung quanh người không biết chuyện gặp, còn tưởng rằng đây là một màn tài tử giai nhân trò hay. Nhưng này màn hí đến cùng nhiều buồn cười, cũng chỉ có người trong cuộc tự mình biết hiểu.
Đợi Tần Tiểu Lâu trở lại Tần Trình Tuyết bên người, chỉ thấy Tần Trình Tuyết biểu tình (nét mặt) rất là quỷ dị, cũng may cũng không căm phẫn, phần lớn là kinh ngạc cùng không hiểu, bởi vì hắn biết được như từng Hồng Liên phụ nhân như vậy là căn bản không vào được Tần Tiểu Lâu mắt, đàm tiếu vui thích chẳng qua (cực kì) diễn trò.
Tần Tiểu Lâu nói: “Ngươi thật rất muốn cái chất tử?” Tần Trình Tuyết sững sờ. Tần Tiểu Lâu lại nói: “Ngươi nhìn Hồng Liên như thế nào?” Tần Trình Tuyết kinh ngạc há to miệng, nửa ngày sau mới nói: “Cái, cái gì?” Tần Tiểu Lâu như có điều suy nghĩ nói: “Ta nhìn nàng tướng mạo xuất chúng, dáng người nở nang rắn chắc, sinh đứa nhỏ tướng mạo thể chất nên không kém.” Tần Trình Tuyết ngu dại ngước nhìn Tần Tiểu Lâu, một câu cũng nói không nên lời.
Tần Tiểu Lâu bình tĩnh nói: “Ngươi như không thích thì thôi, ngày khác chọn một cái ngươi thích tẩu tử, ta đi cầu hôn.” Tần Trình Tuyết ngây ngốc một hồi lâu mới hồi phục tinh thần lại, buông xuống mắt thấp giọng nói: “Dạng gì đều tốt. Ca ca nguyện ý liền tốt.” Tần Tiểu Lâu ừ một tiếng, không còn liền vấn đề này cùng hắn nghiên cứu thảo luận xuống dưới, đẩy hắn xe lăn đi ra ngoài.
Hai người đi đến tăng xá bên cạnh, bên trong tăng nhân đang niệm kinh. Tần Tiểu Lâu nghe tiếng tụng kinh của bọn họ như ca như tố, mặc dù nghe không hiểu, lại có một loại làm cho người yên tĩnh lực lượng, bước chân kìm lòng không được chậm, cuối cùng lại ngừng lại. Đợi hắn lấy lại tinh thần thời điểm, lại phát hiện mình đẩy Tần Trình Tuyết xe lăn đã ở tăng xá bên cạnh không biết đứng bao lâu, Tần Trình Tuyết hiển nhiên cũng nghe được ngây dại.
Phật ngữ biết tịch liêu, nghe giới thảnh thơi tốt. Không biết chày gỗ gõ mõ thanh âm đánh trúng vào ai tịch liêu nghèo khổ tâm, tại yên tĩnh muộn thu buổi chiều một thanh âm vang lên qua một tiếng rung động.
Tần Trình Tuyết lấy lại tinh thần, ngửa đầu đối Tần Tiểu Lâu cười nói: “Ta không hiểu phật lý, lại thích nghe bọn hắn tụng kinh, nghe nghe liền ngây dại, cũng quên thời gian trôi qua.” Tần Tiểu Lâu yêu thương đưa thay sờ sờ tóc hắn: “Ngươi thích nghe, ngày sau ta liền thường cùng ngươi tới nghe.” Tần Trình Tuyết nói: “Ca ca đã trở về, cũng là không cần nghe.”
Hai người đang chờ rời đi, một gian tăng xá cửa phòng đột nhiên bị đẩy ra, một tên người khoác áo cà sa lão hòa thượng đi ra. Tần Tiểu Lâu chợt thấy một lần hắn, chỉ cảm thấy chấn động trong lòng. Đó là một loại không nói rõ được cũng không tả rõ được cảm giác, tướng mạo của người này thân hình đến trong mắt của hắn đều là thành trống rỗng, trong đầu chỉ lóe ra hai chữ đến —— Phật tính. Tâm hắn nói: Ước chừng tu tới cảnh giới tối cao cao tăng, đã là như thế thôi.
Hòa thượng kia nói: “Thí chủ rất có phật duyên.” Thanh âm của hắn dường như thiên ngoại truyền đến, Tần Tiểu Lâu nửa ngày mới hiểu được ý tứ trong lời của hắn, buồn cười chỉ mình nói: “Cao tăng nói là tại hạ sao?” Hòa thượng kia vê châu nói: “A Di Đà Phật.”
Tần Tiểu Lâu khiêu mi cười nói: “Bồ Đề chùa thiếu người rồi hả?” Hòa thượng cũng không buồn bực, cũng cười nói: “Cũng không thiếu. Bồ Đề chùa không phải thanh tĩnh chi địa, thí chủ như vậy tuệ căn, chịu Bồ Đề chùa bụi mù, cũng là đáng tiếc, không bằng đi Tung Sơn linh cảnh.” Tần Tiểu Lâu lười biếng cười một tiếng: “Tại hạ chính là có phật duyên, cũng không phật tâm, không Phật tính.” Hòa thượng nói: “A Di Đà Phật, thí chủ chẳng qua (cực kì) còn ở trong hỗn độn khó mà tránh thoát thôi.”
Tần Tiểu Lâu đối lão hòa thượng này ấn tượng rớt xuống ngàn trượng, lúc trước nổi lòng tôn kính cũng thành trào phúng, chỉ Tần Trình Tuyết nói: “Cái kia cao tăng nhìn xá đệ như thế nào?” Hòa thượng nhắm mắt lại lại niệm một tiếng A Di Đà Phật: “Có Phật tính, không phật duyên. Tiếc thay, tiếc thay.”
Tần Tiểu Lâu nói: “Cao tăng gặp qua Thụy Vương sao?” Hòa thượng nói: “Kiến hưng nguyên niên tháng mười hai, từng có may mắn thấy một lần.” Tần Tiểu Lâu gằn từng chữ một: “Nếu là Triệu Trinh Khanh người như vậy đều có phật duyên lời nói, ta mới tin ta có thể cùng phật tự dính dáng. Đáng tiếc dạng người như hắn, sớm đã rơi ma đạo!”
Hòa thượng cười nói: “Kiến hưng nguyên niên tháng mười hai, bần tăng từng cùng Thụy Vương luận phật. Bần tăng đường (nói) hắn có phật duyên, hắn cười ha ha ba tiếng , nói, ‘Bản vương chỉ có ma duyên’ .”
Tần Tiểu Lâu chỉ cảm thấy này cao tăng là điên rồi, cười lắc đầu, đẩy Tần Trình Tuyết xe lăn lách qua hắn đi ra phía ngoài.
Hòa thượng đang phía sau hắn nói: “A Di Đà Phật, bần tăng đưa thí chủ một câu. Mây bay che mắt, sở dục không phải sở cầu.”
“Đa tạ đại sư lời khen tặng, tại hạ nhớ kỹ.” Tần Tiểu Lâu cũng không quay đầu lại đẩy Tần Trình Tuyết rời đi.
Tác giả có lời muốn nói: Tần Trình Tuyết ý tứ chính là quá Tức Mặc, biết ca ca tâm không ở trên người hắn, cho nên hi vọng ca ca cho hắn sinh cái nhỏ Tiểu Lâu cùng hắn ~ không phải phải làm cái gì ý đồ xấu vung ~ chúc mọi người Trung thu khoái hoạt! ! !

 

 

Chương 57: Chương 57:
Tần Tiểu Lâu không ở nhà bên trong nghỉ ngơi mấy ngày liền bắt đầu thượng triều.
Trên triều đình Triệu Nam Kha ca ngợi hắn cùng Triệu Bình Trinh đám người công tích, cho một đống phong thưởng. Trước mấy ngày Hộ bộ tả thị lang bởi vì tham ô sự tình vừa mới bị kéo xuống ngựa, Tần Tiểu Lâu vừa vặn bổ sung cái này thiếu.
Trên thực tế trước đó Tần Tiểu Lâu cũng không biết mình sẽ được an bài chức vụ gì, Triệu Nam Kha một điểm dự tin đều không có, nhưng Triệu Bình Trinh nghe được cái này bổ nhiệm lại không nửa phần kinh ngạc, nói rõ định ra này chuyện vụng trộm liền có hắn ra một phần công lao.
Tần Tiểu Lâu buổi tối hôm đó hồi phủ liền nhận được Lại bộ ấn tín, để hắn nhanh chóng đi Lại bộ đưa tin, sau đó đi Hộ bộ nhậm chức. Đồng thời đến còn có không ít đám quan chức hạ lễ, cũng có người tự thân lên cửa chúc mừng, bị Tần Tiểu Lâu cáo bệnh khước từ, ngay cả đại môn cũng không vào phải đi.
Triệu Bình Trinh tự nhiên là không có khả năng đi theo hắn đổi đi nơi khác hồi kinh, Bình Thành bên kia hắn vứt xuống cục diện rối rắm liền chạy, mỗi ngày đều ngàn dặm gửi đến một đống công vụ phải hắn phê duyệt. Hắn nói hết lời phí hết nửa ngày thời gian mới cuối cùng từ Triệu Nam Kha trong tay muốn tới hai tháng ở lại kinh thành ngày nghỉ.
Ai ngờ Triệu Bình Trinh tại Lâm An tháng thứ nhất bên trong mỗi ngày ngoại trừ thượng triều thời điểm, bí mật nhìn thấy Tần Tiểu Lâu thời gian đơn giản có thể đếm được trên đầu ngón tay, mời lại nhiều lần lọt vào từ chối. Tần Tiểu Lâu cũng không phải cố ý trốn tránh Triệu Bình Trinh, chẳng qua là cùng Tần Trình Tuyết, Tần Trình Tuyết không muốn để cho hắn đi hắn liền không đi.
Về sau Triệu Bình Trinh khó tránh khỏi có chút nổi giận, tìm ngày tại Tần Tiểu Lâu từ xong xuôi công từ Hộ bộ hồi phủ trên đường đem hắn ngăn lại. Hắn không nói lời gì tiến vào Tần Tiểu Lâu cỗ kiệu, mệnh kiệu phu nhóm buông xuống cỗ kiệu rời đi, thế là cỗ kiệu bị đứng ở lớn giữa lộ, bị chung quanh tốt chuyện dân chúng vây quanh một vòng, nhưng lại cũng không dám tới gần, kỷ kỷ tra tra đối cỗ kiệu chỉ trỏ.
Một mảnh rèm đem Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu cùng quanh mình tiếng động lớn thế giới ồn ào ngăn cách mở , mặc kệ bên ngoài như thế nào ồn ào, đối Triệu Bình Trinh hoàn toàn không có tổn hại. Hắn nắm vuốt Tần Tiểu Lâu cái cằm lạnh lùng nói: “Ta cho là ngươi là người thông minh.”
Tần Tiểu Lâu rất bình tĩnh mà nhìn xem hắn: “Nếu như Trình Tuyết có thể khôi phục, ta tình nguyện ta không là thứ gì người thông minh.”
Triệu Bình Trinh đối với cái này thờ ơ: “Đó là ngươi tự chọn. Ngươi năm đó lựa chọn kẻ mà không phải cùng hắn đi sơn lâm ẩn cư, liền nên ngờ tới hôm nay kết quả. Bây giờ lại tới giả nhân giả nghĩa giả trang cái gì hảo ca ca?”
Tần Tiểu Lâu trầm mặc một hồi, lại là cười: “Vâng, ta là giả nhân giả nghĩa, Trình Tuyết có này một kiếp cũng là ta tạo nghiệt, nghiệp báo vẫn còn đến trên người hắn. Thì tính sao? Ta này hai mươi mấy năm đợi hắn không tốt. Hắn bây giờ không còn sống lâu nữa, ta duy nguyện này hai ba năm bên trong làm hắn qua hài lòng chút thôi.”
Triệu Bình Trinh nắm vuốt hắn cằm tay càng dùng sức: “Hắn hài lòng, ta không hài lòng, ngươi lại nên làm như thế nào?”
Tần Tiểu Lâu nhìn hắn không nói lời nào.
Triệu Bình Trinh hừ một tiếng, phất tay áo ra kiệu, nói: “Ta cho ngươi một ngày thời gian nghĩ rõ ràng! Ngươi chính là thuận hắn tâm, Diêm Vương cũng sẽ không bởi vậy nhiều tăng hắn hai năm tuổi thọ; ngươi nếu là không thuận lòng ta, ngươi chín năm qua cố gắng đều đưa giao nước chảy về hướng đông! Ta ngày mai giờ Dậu trong phủ chờ ngươi, ngươi đến hoặc không đến, chính là ngươi cho đáp án của ta.” Nói đi thẳng nghênh ngang rời đi.
Bị Triệu Bình Trinh đuổi đi kiệu phu nơm nớp lo sợ đợi một hồi lâu mới dám trở lại cạnh kiệu, nhưng mà người trong kiệu cũng không có như bọn họ dự đoán như thế nổi giận, chỉ là bình tĩnh hỏi: “Còn không đi?” Kiệu phu nhóm mới chợt hiểu ra, vội vàng lên kiệu, tại quần chúng chỉ điểm âm thanh bên trong hốt hoảng mà đi.
Hôm sau giờ Dậu, Thụy Vương phủ, Tần Tiểu Lâu đúng hạn mà tới.
Triệu Bình Trinh trong sân bày bàn lớn, trên bàn để đó vài hũ ít rượu cùng hai cái cái chén, ngược lại là ngắm trăng uống rượu tốt phong quang. Hắn thấy Tần Tiểu Lâu nhanh nhẹn đến gần, không sợ hãi chút nào, dường như đã sớm liệu chuẩn Tần Tiểu Lâu nhất định trở về. Hắn mặt mũi hiền lành vì Tần Tiểu Lâu châm một bầu rượu, toàn bộ không có một ngày trước hùng hổ dọa người thái độ: “Ngươi đã đến.”
Tần Tiểu Lâu lên tiếng, tiếp nhận trong tay hắn rượu uống một hơi cạn sạch.
Triệu Bình Trinh cười nhẹ nhàng mà nhìn xem hắn: “Ta tại Lâm An cũng chỉ có thể lại đợi trên một tháng thôi. Qua một tháng này, ta về Bình Thành, ngươi ở lại kinh thành, núi cao sông dài, ta cũng không quản được ngươi.”
Tần Tiểu Lâu nguyên vốn còn có chút bận tâm Triệu Bình Trinh dưới cơn nóng giận sẽ đem hắn mang về Bình Thành, vậy liền sẽ làm hắn khổ sở vạn phần. Kỳ thật sớm tại kim binh bại thế sơ hiển lúc Triệu Bình Trinh cũng đã bắt đầu trong kinh thành cho Tần Tiểu Lâu khơi thông quan hệ, chuẩn bị đánh xong trận chiến liền đem Tần Tiểu Lâu điều trở lại kinh thành. Coi như không có Tần Trình Tuyết chuyện Tần Tiểu Lâu nguyên vốn cũng là muốn về Lâm An làm quan ở kinh thành, bởi vì hắn mục đích cuối cùng nhất là Vương thừa tướng. Tòng quân xuất chinh thứ nhất là vì nước, thứ hai cũng là vì tư. Nếu như lưu ở kinh thành làm quan, thăng chậm, uy tín cũng không đủ, không biết lúc nào mới có thể rung chuyển vương tướng vị trí, mà xuất chinh không thể nghi ngờ là cái kiến công lập nghiệp nhanh chóng con đường. Triệu Bình Trinh vì Tần Tiểu Lâu làm chuyện Tần Tiểu Lâu trong lòng kỳ thật đều biết, bao gồm hắn một lần kinh Thị Lang bộ Hộ liền xuống ngựa, cũng là Triệu Bình Trinh đã sớm an bài tốt, chỉ có điều sớm thi hành kế hoạch thôi. Có thể Tần Tiểu Lâu vẫn luôn giả bộ như không biết. Triệu Bình Trinh vì hắn làm vượt qua dự đoán của hắn, thế là hắn liền bắt đầu giả ngu.
Tần Tiểu Lâu đáp lễ Triệu Bình Trinh một chén rượu: “Núi lại cao hơn, nước lại dài, ta cùng Trinh Khanh cũng chung mang một ngày mặt trời mặt trăng, lại thế nào chạy thoát được lòng bàn tay của ngươi?”
Nhưng mà lúc này ai đều không có chú ý tới, trong tay hai người rượu các ánh một vòng trăng tròn. Cho nên thế giới này nhật nguyệt trời cũng không phải là chỉ có một cái.
Triệu Bình Trinh ha ha cười nói: “Ta sao không biết, ngươi khi nào tại ta trong lòng bàn tay?”
Tần Tiểu Lâu vì hai ngọn rót đầy rượu, nhẹ nhàng va chạm ly rượu của hắn, nửa thật nửa giả thở dài nói: “Từ trong tuyết cản kiệu hôm đó lên, ta đời này kiếp này đều đã bồi thường.”
Triệu Bình Trinh tay khẽ vung, chén nhỏ bên trong rượu bỗng nhiên đổ một nửa. Hắn mắt màu bỗng nhiên trầm xuống, đem chén chén nhỏ ném đến một bên, một tay lấy Tần Tiểu Lâu kéo đến trong lồng ngực của mình. Tần Tiểu Lâu xử chí không kịp đề phòng, trong tay rượu cũng đổ một nửa.
Triệu Bình Trinh bờ môi khẽ trương khẽ hợp, mơ hồ là muốn nói gì dáng vẻ, lại qua thật lâu cũng không có phát ra một chữ âm thanh tới. Hắn siết chặt Tần Tiểu Lâu cánh tay, cực đoan thống khổ lại ẩn nhẫn nói: “Tần Tiểu Lâu, Minh Đống, ngươi đừng gọi ta.”
Tần Tiểu Lâu bị hắn giật nảy mình, chỉ cảm thấy tay hắn nóng lợi hại, cách quần áo gần như muốn đem cánh tay của mình bị phỏng. Hắn đụng đến gần như vậy mới phát hiện Triệu Bình Trinh đỏ mặt đến kịch liệt, ngay cả con mắt đều hiện đầy tơ máu, lại là một bộ vẻ say. Hóa ra (lúc đầu) tại Tần Tiểu Lâu đến trước khi đến, Triệu Bình Trinh đã uống nhiều rượu.
Đây là tám, chín năm qua Triệu Bình Trinh tại Tần Tiểu Lâu trước mặt nhất thất thố một lần, thậm chí mấy năm về sau Tần Tiểu Lâu rời xa hoạn trận sống một mình sơn lâm lúc nghĩ đến những lời này đến, cũng là Triệu Bình Trinh trong cuộc đời từng nói với hắn nhất ẩn nhẫn nhưng lại nhất hiển lộ cảm xúc một câu.
“Ngươi đừng gọi ta. . .”
“Đừng gọi ta. . .”
Nhưng mà Tần Tiểu Lâu lại chỉ là hờ hững mà xa cách mà nhìn xem hắn: “Ta không khai ngươi, ta tất cả nghe theo ngươi.”
Triệu Bình Trinh thật dài phun ra một ngụm mang theo mùi rượu nhiệt khí, đem mặt chôn ở Tần Tiểu Lâu cần cổ, thở hào hển dần dần nhẹ nhàng, không bao lâu lại là ngủ thiếp đi.
Tần Tiểu Lâu gọi đến Vương phủ hạ nhân cùng đem Triệu Bình Trinh nhấc trở về phòng, tinh tế tỉ mỉ đánh nước nóng đến vì hắn lau sạch sẽ thân thể, lại vì hắn tại bên gối thả một mực có giải rượu công hiệu huân hương, để phòng hắn hôm sau tỉnh lại say rượu đau đầu. Quan tâm làm xong những này, Tần Tiểu Lâu cũng không giống như ngày thường tại Triệu Bình Trinh bên người nằm ngủ, mà là len lén đi hậu viện một gian thiên phòng.
Từng Hồng Liên giải áo ngoài, chỉ lấy một kiện cái yếm, tay nắm cả ánh đèn đang muốn thổi tắt, chợt nghe ngoài cửa vang lên rất nhỏ tiếng bước chân, ngay sau đó liền thấy cửa gỗ bị người cực chậm đẩy ra. Từng Hồng Liên chỉ là kinh ngạc, ngược lại không sợ. Này dù sao là Thụy Vương phủ, phòng giữ sâm nghiêm, còn không có cái nào tặc nhân dám ở nửa đêm tiến Vương phủ quấy rối. Nếu như là ai hữu tâm hại nàng, cũng không đến gặp nàng trong phòng đèn vẫn sáng còn đường hoàng tiến đến.
Chờ cửa mở ra đến dung người tiến đến độ rộng, Tần Tiểu Lâu từ trong khe cửa chui vào, từng Hồng Liên kinh ngạc che miệng lại, nửa ngày sau mới nói: “Tần đại nhân, sao ngươi lại tới đây?”
Tần Tiểu Lâu rón rén đóng lại cửa, chắp tay đối nàng cười nói: “Hạ quan tùy tiện đến thăm, phu nhân chớ trách.”
Từng Hồng Liên chỉ mặc cái yếm quẻ quần, lại không có chút nào ngượng ngùng, co lại một chân ở giường bên cạnh ngồi, mị nhãn như tơ sẵng giọng: “Tần đại nhân thật to gan, nửa đêm chạm vào nô tỳ trong phòng, là muốn phải nói, còn là muốn dùng làm?”
Tần Tiểu Lâu lại chỉ là đứng tại cạnh cửa: “Hạ quan tìm đến phu nhân làm một vụ giao dịch.”
Từng Hồng Liên gặp hắn tựa hồ vô tâm tại hoan hảo chi chuyện, nghi ngờ nhíu nhíu mày, đổi tư thế lười biếng dựa vào đầu giường: “Giao dịch gì?”
Tần Tiểu Lâu nói: “Phu nhân cùng vương tướng con thứ ba Vương Hồi Khê phu nhân phải chăng vãng lai mật thiết?”
Từng Hồng Liên mặc dù kinh ngạc, lại thành thật gật gật đầu. Thường ngày kinh thành những này vương công quý tộc các phu nhân cũng thường thường sẽ tập hợp một chỗ vui đùa, Triệu Bình Trinh không có chính thê, mà từng Hồng Liên làm một cái thiếp thất lại cực sẽ cáo mượn oai hùm, một tới hai đi thế mà cũng xâm nhập vào các phu nhân vòng tròn bên trong. Vương phu nhân cùng nàng đều không phải là an phận nữ nhân, xem như cá mè một lứa, cho nên hai người quan hệ thân mật hơn, lúc Thường tỷ tỷ muội muội gọi.
Tần Tiểu Lâu lại hỏi: “Ngươi cùng Vương Hồi Khê có hạt sương tình duyên?”
Từng Hồng Liên sắc mặt biến hóa, lặng yên chỉ chốc lát mới đáp: “Có.”
Tần Tiểu Lâu trầm ngâm một lát, hỏi lại: “Phu nhân có thể bò lên trên Vương thừa tướng giường sao?”
Hắn hỏi lời này ngay thẳng lại thất lễ, từng Hồng Liên sắc mặt lập tức trở nên không dễ nhìn lắm, hừ một tiếng, tự tiếu phi tiếu nói: “Cái kia Tần đại nhân có chịu hay không để nô tỳ bò lên trên giường của ngươi đâu?”
Tần Tiểu Lâu nói: “Phu nhân nguyện ý làm người của ta sao?”
Từng Hồng Liên nhất thời đoán không được hắn lời này ý tứ, hoang mang đánh giá Tần Tiểu Lâu.
Tần Tiểu Lâu lại nói: “Phu nhân như nguyện ý, tùy thời rời đi Vương phủ, có thể đi ta Tần phủ đại môn đi vào.”
Từng Hồng Liên giật nảy mình, quả thực không ngờ Tần Tiểu Lâu sẽ nói lời như vậy. Nàng tự nhận mị lực còn không có lớn đến có thể cho Tần Tiểu Lâu vì nàng cảm mến trình độ, thậm chí hai người tổng cộng cũng không nói qua mấy câu, làm sao lại đột nhiên đưa ra (đề xuất) như vậy chuyện đến? Tần Tiểu Lâu lúc trước nhắc tới Vương thừa tướng, có lẽ là muốn lợi dụng nàng làm chuyện thôi.
Từng Hồng Liên ánh mắt sắc bén đem hắn từ đầu đến chân dò xét một phen: “Tần đại nhân ngược lại là nói một chút, nô tỳ dựa vào cái gì để đó Thụy Vương đừng, lại muốn đi theo ngươi?”
Tần Tiểu Lâu rất bình tĩnh nói: “Ngươi đi theo Triệu Trinh Khanh chỉ là thiếp. Ngươi như cùng ta, ta có thể tám nhấc đại kiệu cưới hỏi đàng hoàng, để ngươi làm thê.”
Từng Hồng Liên trong mắt lóe lên một tia kinh ngạc, nhưng hiển nhiên không phải rất động tâm.
Tần Tiểu Lâu cười nói: “Thụy Vương xuất chinh trước, phu nhân từng nghi ngờ qua một đứa bé, đáng tiếc lại chảy mất. Này chuyện phải chăng thật chứ?”
Từng Hồng Liên con ngươi trong nháy mắt co vào, trong chốc lát không cam lòng, oán giận, đau lòng cảm xúc phong tuôn ra mà lên, sắc mặt biến đổi khó lường.
Triệu Bình Trinh hoang đường nhiều năm như vậy, tính cả hạt sương tình duyên, qua tay qua nữ nhân làm sao cũng có mười mấy cái, bây giờ dưới gối lại một cái con nối dõi cũng không. Kỳ thật hắn cũng không phải là chưa bao giờ qua đứa nhỏ, chỉ là không có có vi phụ mệnh thôi. Bảy, tám năm trước hắn một vị nào đó thiếp thất mang thai tháng bảy sinh non, cuối cùng bởi vì khó sinh lại là mẹ con song song chết; sáu năm trước hắn từng có một đứa con trai, lại tại một tuổi lúc nhiễm bệnh chết yểu; bốn năm trước hắn được bổ nhiệm Hà Nam binh ngựa Đại nguyên soái đồng thời từng Hồng Liên cũng được mang thai, kết quả không có mấy tháng bởi vì ngã một phát lại đem đứa nhỏ quẳng không có.
—— nhưng mà trên thực tế, này một phát té có bao nhiêu kỳ quặc, chỉ có người trong cuộc trong lòng mình hiểu rõ. Cũng là bắt đầu từ lúc đó từng Hồng Liên mới hiểu được, coi như trước mắt đi theo Triệu Bình Trinh lại thế nào được sủng ái, nàng cũng là không có tương lai.
Hoàng đế chịu buông tay để Triệu Bình Trinh đi làm, trong đó có một cái không lớn không nhỏ nguyên nhân chính là Triệu Bình Trinh không có con nối dõi. Không có con nối dõi, liền sẽ không lên hai lòng, bởi vì công tích luôn luôn muốn cho hậu nhân kế thừa, coi như công cao đóng chủ cũng chỉ có thể là cái thần tử. Về sau Triệu Bình Trinh hỏi Hoàng đế phải Tần Tiểu Lâu, Hoàng đế chịu cho, có một nguyên nhân cũng là bởi vì Triệu Bình Trinh dùng này đến làm mưu đồ lớn, nói hắn đối Tần Tiểu Lâu là thật tâm, ám chỉ Hoàng đế Tần Tiểu Lâu có thể kiềm chế hắn không lấy vợ sinh con.
Triệu Bình Trinh mình đối với điểm ấy lại quá là rõ ràng, cho nên bản thân hắn liền ít sủng hạnh nữ tử, ngẫu nhiên sủng hạnh cũng là tính lấy thời gian có giữ lại. Hắn có thể cho những người kia rất nhiều vàng bạc tài bảo, thậm chí tung tha cho các nàng khoe oai làm phúc, nhưng hết lần này tới lần khác ở phương diện này cực kỳ keo kiệt. Từng Hồng Liên khó khăn lắm được cái cá lọt lưới, vốn cho là mình là thật muốn trèo lên đầu cành làm phượng hoàng, cuối cùng mới biết được hết thảy đều là Hoàng Lương nhất mộng.
Tần Tiểu Lâu nhìn từng Hồng Liên sắc mặt, trong lòng đã là mười phần chắc chín, tự tin cười nói: “Ta còn có thể cho phu nhân một đứa bé. . . Thậm chí, chỉ cần là phu nhân sinh, không quản như thế nào, hắn đều họ Tần.”
Từng Hồng Liên ánh mắt triệt để mờ mịt.
Mẫu bằng tử quý, không có đứa nhỏ nữ nhân cho dù trước mắt làm mưa làm gió, tương lai tuổi già màu suy không được sủng ái lại nên như thế nào? Mà như gả cho Tần Tiểu Lâu, không nói đến là đi đại môn vào phủ chính thê, mà lại Tần Tiểu Lâu dạng này người. . . Là không có khả năng lại nạp những nữ nhân khác. Nàng là Tần phủ duy nhất chủ mẫu, con của nàng chính là Tần gia duy nhất cốt nhục.
Từng Hồng Liên trong hoảng hốt nghe được mình trả lời: “Được. . .”

 

Chương 58: Chương 58:
Gan to bằng trời Tần Tiểu Lâu cứ như vậy cùng từng Hồng Liên câu được.
Triệu Bình Trinh trước kia còn kỳ quái, Tần Tiểu Lâu không phải muốn cùng Tần Trình Tuyết không muốn để ý đến hắn sao, có đôi khi hắn đến Hộ bộ chắn người, lại bị Hộ bộ cáo tri Tần Tiểu Lâu đã đi Thụy Vương phủ. Các loại (chờ) chính hắn trở lại Thụy Vương phủ, Tần Tiểu Lâu quả nhiên ở nơi đó nhàn nhã uống trà. Nhưng hắn đã tìm đến mình, nhưng lại đối với mình hiện ra không hứng thú lắm bộ dáng, ngồi không lâu liền đi. Mãi đến Triệu Bình Trinh ngày nào đang xông nhập từng Hồng Liên trong phòng, đem trên giường lăn lộn hai người vây chặt, trong lòng hắn lúc này mới thanh minh.
Tần Tiểu Lâu bị Triệu Bình Trinh phá vỡ xấu chuyện, cũng là không chút hoang mang, bởi vì hắn tin tưởng Triệu Bình Trinh tuyệt sẽ không bởi vì này chuyện làm khó hắn, có lẽ cười một cái liền làm cũng không có chuyện gì phát sinh qua.
Triệu Bình Trinh cũng quả nhiên không tức giận, chỉ là đứng ở giường trước hờ hững nhìn hai bọn họ, nói: “Tần Minh Đống, ngươi thật to gan.”
Hắn nói là uy hiếp, Tần Tiểu Lâu nghe vào trong tai lại không đau không ngứa, thậm chí còn tự cho là nghe được nhiều như vậy trêu chọc ý tứ, liền không chút hoang mang ngồi xuống mặc quần áo.
Từng Hồng Liên đang hào hứng bên trên, bị xông tới Triệu Bình Trinh cắt ngang, dọa cho phát sợ, bây giờ đang trốn trong chăn run lẩy bẩy. Triệu Bình Trinh cũng không nhìn nàng, dường như đối nàng một chút hứng thú cũng không. Các loại (chờ) Tần Tiểu Lâu mặc xong quần áo bị Triệu Bình Trinh mang ra khỏi phòng, từ đầu tới đuôi cũng không có người cùng từng Hồng Liên nói một câu.
Tần Tiểu Lâu một đường đi theo Triệu Bình Trinh xuyên qua hành lang gấp khúc, vòng qua hoa viên, Triệu Bình Trinh đi rất gấp, một câu cũng không quay đầu lại cùng Tần Tiểu Lâu nói, chỉ một đường hướng phòng ngủ của mình xông. Tần Tiểu Lâu dần thấy tâm tình của hắn tựa hồ rất không thích hợp, không khỏi trong lòng run lên, bất đắc dĩ một đường chạy chậm đuổi theo bước tiến của hắn, lại lộ ra đến vô cùng chật vật.
Triệu Bình Trinh đến cổng, một cước đá văng chất gỗ cửa phòng. Cái kia phiến đáng thương cửa gỗ bỗng nhiên đụng vào tường lại bắn trở về, thượng bộ đinh sắt tróc ra, trở nên lung lay sắp đổ.
Tần Tiểu Lâu quả thực không ngờ tới Triệu Bình Trinh lại sẽ có như vậy lớn hỏa khí, lập tức cũng là lấy làm kinh hãi, theo hắn vào nhà sau trù trừ đứng tại một cái cách hắn bảy tám bước địa phương xa.
Triệu Bình Trinh không nói hai lời, mò lên trên bàn chén sứ đối Tần Tiểu Lâu liền đập tới. Hắn xạ thuật cao siêu, chuẩn tính cũng là vừa chờ, tiện tay ném một cái cái kia chén sứ liền Tần Tiểu Lâu cái trán mà đi. Tần Tiểu Lâu lập tức cũng là ngây ngẩn cả người, toàn bộ đến không kịp trốn tránh, bị cái kia chén sứ rắn rắn chắc chắc đập trúng thái dương, lập tức liền chảy gương mặt máu.
Triệu Bình Trinh nhìn hắn coi là thật thụ thương, tay khẽ chống cái bàn, phải đứng không đứng, cuối cùng vẫn là ổn thỏa mà ngồi xuống. Hắn một mặt căm ghét mà nhìn xem Tần Tiểu Lâu: “Tần Minh Đống, là ai cho ngươi dạng này lá gan?”
Tần Tiểu Lâu chỗ nào bị người nện qua đầu, lập tức trước mắt từng đợt biến thành màu đen, gần như phải choáng ngất lịm. Hắn miễn cưỡng chống đỡ bình phong đứng vững, chỉ cảm thấy trên trán lạnh sưu sưu, cũng là không đau, nhưng mà máu thuận thái dương chảy xuống dán lên ánh mắt của hắn, cơ hồ khiến hắn run chân, cảm giác sợ hãi quả thực lỗi nặng đau (thương yêu) đau. Hắn muốn lau máu trên mặt, lại lại không dám, sợ dính ở phía trên mảnh sứ vỡ phiến sẽ làm hắn thương càng nặng. Hắn miễn cưỡng trấn định nói: “Ta. . .”
Triệu Bình Trinh ngắt lời hắn: “Tần Tiểu Lâu, ta chịu đủ! Ta dễ dàng tha thứ ngươi là có hạn độ! Ngươi cho rằng ngươi là ai!”
Tần Tiểu Lâu không nói.
Triệu Bình Trinh bỗng nhiên đứng lên, bước xa đi đến hắn bên cạnh, đầy mắt đều là lãnh ý, mang theo vạt áo của hắn nói: “Ta còn một tháng nữa liền muốn rời kinh, khi đó làm ngươi tiêu diêu tự tại thời gian còn chưa đủ à? Ngươi thuận ý của ta liền sống thống thống khoái khoái, vì sao càng muốn làm ta không thoải mái? !”
Tần Tiểu Lâu nửa phải trên mặt tất cả đều là máu, chỉ mở to mắt trái nhìn hắn, nhẹ giọng lập lại: “Sống thống thống khoái khoái?”
Triệu Bình Trinh bỗng nhiên đẩy hắn một thanh, hắn một cái (bỗng chốc) té ngã trên đất, tay chống tại mảnh sứ vỡ phiến bên trên, nhất thời đau kêu thành tiếng. Triệu Bình Trinh từ trên cao nhìn xuống nhìn hắn, lòng tràn đầy hài lòng cảm xúc đều là căm ghét: “Ngươi muốn nói cái gì đâu? Đệ đệ ngươi là mình đem mình giày vò hỏng, lúc trước cũng là ngươi lựa chọn bỏ xuống hắn mà đi, bây giờ ngươi ngược lại cùng ta ồn ào lên tính tình tới. Ta chỉ nói ngươi những năm gần đây coi như nhu thuận, chính là nuôi con chó cũng phải tha cho nó ồn ào điểm tính tình (nóng nảy), từ Bình Thành một đường nhịn ngươi đến bây giờ! Tần Minh Đống! Ngươi chớ có tự cho mình quá cao!”
Tần Tiểu Lâu đem mắt trái cũng đóng lại, lại không nói. Đầu hắn đau, lòng bàn tay cũng đau, thậm chí còn có điểm tâm đau. Hắn nghĩ tới Tần Trình Tuyết, nghĩ đến mình đã chệch hướng đường cũ sinh hoạt, đau lòng lợi hại hơn.
Triệu Bình Trinh cứ như vậy lạnh lùng nhìn hắn, Tần Tiểu Lâu thì cúi đầu không nói lời nào, hai người cứ như vậy cầm cự được.
Qua một hồi lâu, mãi đến Tần Tiểu Lâu vạt áo đều bị chảy không ngừng máu làm ướt, Triệu Bình Trinh mới cười nhạo nói: “Ngươi không phải lanh lợi vô cùng sao, làm sao lúc này ngay cả câu nói cũng sẽ không nói?”
Tần Tiểu Lâu nói: “Là ta nhất thời hồ đồ, ghi nhớ điện hạ dạy bảo, không dám có chút giải thích.”
Triệu Bình Trinh hừ một tiếng, ngồi xổm người xuống nâng lên hắn cằm, thay hắn xóa đi mắt phải bên trên máu. Tần Tiểu Lâu mở hai mắt ra, đờ đẫn mà nhìn xem hắn.
Triệu Bình Trinh đường (nói) một thanh nắm lấy hắn gia hỏa, tàn nhẫn nói đùa giễu cợt nói: “Ta không ngờ ngươi thứ này còn sánh được công dụng. Còn là ta hôm nay thay ngươi ngoại trừ nó, để tránh ta Tần đại nhân vì nó không biết thời thế.”
Tần Tiểu Lâu không sợ mà nhìn xem hắn, nói khẽ: “Điện hạ, thủ hạ lưu tình. Chí ít, cho ta vì Tần gia lưu sau. . .”
Triệu Bình Trinh hơi kinh ngạc, đem hắn cái cằm nhấc đến cao hơn: “Lưu sau? Ngươi? Ta không ngờ ngươi lại sẽ có bực này tâm tư. Ngươi phải lưu sau làm cái gì? Ta còn tưởng rằng ngươi trời không niệm không niệm, chỉ niệm tình ngươi phế vật kia đệ đệ.”
Tần Tiểu Lâu không nói.
Triệu Bình Trinh bỗng dưng đứng lên: “Ngày mai ta liền đem từng Hồng Liên trục xuất phủ đi, ngươi như coi trọng bụng của nàng, liền dùng tám nhấc đại kiệu đem nàng tiếp hồi phủ đi thôi. Ngươi thật sự là ăn gan hùm mật gấu, dám đụng ta người!”
Tần Tiểu Lâu vội vàng nói: “Không thể! Điện hạ, ta là nhất thời hồ đồ. . .” Hắn mặc dù cho phép từng Hồng Liên Tần phu nhân danh hiệu, nhưng cũng không phải hiện tại. Như từng Hồng Liên vào hắn cửa phủ, chỉ sợ ngày sau không còn vị nào quan viên dám thèm nhỏ dãi này người mỹ phụ.
Triệu Bình Trinh phiền chán ngắt lời nói: “Ngươi hồ đồ? Ngươi có thể một chút cũng không hồ đồ! Làm sao để cho ta không thoải mái, ngươi bàn tính thế nhưng là đánh rõ ràng!”
Tần Tiểu Lâu đây thật là oan uổng. Thật sự là hắn không ngại Triệu Bình Trinh biết hắn cùng từng Hồng Liên giao dịch, cho nên ngày thường đến Thụy Vương phủ thời điểm cũng không tị hiềm. Nhưng ở Triệu Bình Trinh mí mắt hạ cùng từng Hồng Liên yêu đương vụng trộm, thật đúng là không phải bản ý của hắn. Mỹ phụ kia từ ngày đó cùng hắn định ra giao dịch liền bắt đầu tận hết sức lực câu dẫn hắn, uy bức lợi dụ mọi thứ công phu đều làm lên, thậm chí yêu cầu trước “Nghiệm một chút hàng”, nhìn xem Tần Tiểu Lâu phải chăng lừa nàng. Lại Tần Tiểu Lâu toàn bộ không ngờ được Triệu Bình Trinh lại sẽ như thế chú ý, là coi là thật nhất thời hồ đồ rồi.
Triệu Bình Trinh nói: “Được rồi, Tần Minh Đống, ngươi ý đồ kia ta như thế nào lại không biết? Ngươi muốn làm gì, ta lại khi nào lầm qua chuyện của ngươi? Ta là khí (chọc tức) ngươi, ta chẳng qua (cực kì) chỉ có thời gian một tháng liền muốn rời kinh, ngươi vẫn cứ không muốn để cho ta tốt hơn. Ta cũng không phải cái gì thiện nhân, tức là như thế này, ngươi liền về nhà chờ lấy đi thôi!”
Tần Tiểu Lâu quả thực không biết hắn rốt cuộc muốn như thế nào, trên đầu khô lâu còn ục ục liều lĩnh bọng máu, trong dạ dày từng đợt buồn nôn lăn lộn, để hắn khổ sở hận không thể cứ như vậy ngất đi.
Triệu Bình Trinh tàn nhẫn đối với hắn cười cười: “Ta mấy năm nay, tuy là bưng lấy ngươi, lại cũng sẽ không để ngươi có thể có lông cánh đầy đủ thoát ly ta thời điểm. Nước có thể nâng thuyền, cũng có thể lật thuyền. Ngươi đã để ta không thể nhịn được nữa, trở về chờ lấy tự thực ác quả đi!”
Tần Tiểu Lâu kinh hoàng muốn cầu hắn, trước mắt lại từng đợt biến thành màu đen, không có cầu khí lực của hắn. Triệu Bình Trinh vô tình vứt xuống hắn đi, ngay tại hắn đạp ra khỏi cửa phòng một khắc này, Tần Tiểu Lâu cũng thoát lực ngã xuống.
Hắn rất đau, toàn thân đều đau, không biết nơi nào lại quấn tới mảnh sứ vỡ, giống như đã bị đâm (buộc) thủng trăm ngàn lỗ. Nhưng mà hắn cũng không hề triệt để mất đi ý thức, là ở chỗ này yên lặng chờ lấy, các loại (chờ) Triệu Bình Trinh để Chu Lập Minh đến chữa thương cho hắn. Thế nhưng, Chu Lập Minh không có tới, Triệu Bình Trinh cũng không trở về nữa.
Tần Tiểu Lâu không biết đợi bao lâu, chỉ cảm thấy đầy trời khắp nơi đều là tinh hồng máu. Ngay tại hắn cho là mình có lẽ sẽ chết ở chỗ này thời điểm, rốt cục có người đến vì hắn chặn lại vết thương.
Từng Hồng Liên đem hắn ôm vào trong ngực, cẩn thận từng li từng tí lột đi hắn trên sợi tóc dính mảnh sứ vỡ, tâm đau mà hỏi thăm: “Ngươi làm sao không đi? Ngươi lưu tại nơi này, Thụy Vương trở về trông thấy ngươi lại xảy ra khí (chọc tức) động thủ làm sao bây giờ?”
Tần Tiểu Lâu hoảng hốt thầm nghĩ: Chín năm Triệu Bình Trinh tới này là lần đầu tiên động thủ với hắn. Lúc trước nhiều lắm thì tiết dục lúc đối với hắn lo lắng không chu toàn mới làm bị thương hắn, nhưng đó cũng là số ít. Suy nghĩ kỹ một chút lời nói, Triệu Bình Trinh tại phần lớn thời gian thậm chí là vô cùng dịu dàng.
Hắn bị từng Hồng Liên đỡ lấy đứng lên, lúc này mới phát hiện mình thương kỳ thật cũng không hề nặng như vậy —— chí ít, hắn rất sớm trước kia liền có thể mình rời đi. Hắn cũng không biết mình rốt cuộc vì sao ở lại nơi đó, có lẽ là coi là Triệu Bình Trinh nhất định sẽ phái Chu Lập Minh đến xem hắn, có lẽ là sợ một sau khi đi Triệu Bình Trinh hỏa khí vượng hơn. . . Hắn mất máu quá nhiều, đầu óc trống rỗng, cái gì cũng nghĩ không thông.
Từng Hồng Liên đến cùng không dám ở người trước cùng hắn quá thân mật, qua loa thay hắn chỗ sửa lại một chút vết thương, liền để chính hắn rời đi. Tần Tiểu Lâu ăn mặc tràn đầy máu quần áo đào lấy tường trụ một bước run lên đi ra ngoài, thỉnh thoảng dừng lại vịn tường nôn mửa. Trên đường không có một cái nào hạ nhân đến nâng hắn, mọi người thậm chí đối với hắn nhìn như không thấy, ngay cả cũng không nhìn hắn cái nào.
Tần Tiểu Lâu một cước bước ra Thụy Vương phủ một khắc này rốt cục lại không kiên trì nổi, mắt tối sầm lại, triệt để ngất đi. Thụy Vương phủ thủ vệ thị vệ dường như chỉ coi hắn là một con chuột, thô lỗ đem hắn nhấc lên ném đến đường lớn bên trên, lại đi trở về đi giá trị lớp của mình. May mắn Tần phủ kiệu phu liền ở bên ngoài chờ lấy, mắt thấy chủ tử chật vật như vậy bị người vứt ra, mau đem hắn nhặt lên kiệu nhấc hồi phủ đi.
Mười ngày sau, Tần Tiểu Lâu thu đến Hình bộ cùng Lại bộ thông điệp, có người cáo hắn vượt vào một cọc tham ô án, bị tạm thời cách chức điều tra.

 

 

Chương 59: Chương 59:
Triệu Bình Trinh lâm rời kinh trước một đêm Tần Tiểu Lâu cuối cùng từ Hình bộ bị phóng ra.
Hắn ra Hình bộ đại môn, phía đông là Triệu Bình Trinh Thụy Vương phủ, phía tây là Tần Trình Tuyết ở Tần phủ. Hắn ăn mặc áo mỏng trong gió yên lặng đứng lặng một trận, cuối cùng vẫn là hướng tây đi.
Hắn bị Hình bộ câu lưu mấy ngày nay bên trong, Tần Trình Tuyết trà không nhớ cơm không nghĩ, gấp như kiến bò trên chảo nóng, nhưng lại không một chút biện pháp. Hắn không biết ai thì nguyện ý giúp đỡ Tần Tiểu Lâu, ai là hận Tần Tiểu Lâu, cho nên hắn liền không biết nên đi cầu ai. Hắn nghĩ tới hai người nên sẽ đứng tại Tần Tiểu Lâu bên này, một cái là Cố Tiếu Tuấn, một cái là Triệu Bình Trinh. Chỉ là hắn không biết Tần Tiểu Lâu sẽ có này một kiếp tất cả đều là Triệu Bình Trinh dốc hết sức bố trí. Hắn nguyên vốn cũng không nguyện đi cầu Triệu Bình Trinh, liền dẫn bệnh tới cửa khẩn cầu Cố Tiếu Tuấn cứu ca ca hắn.
Trong lúc này Cố Tiếu Tuấn cũng không được một lát sống yên ổn. Khi hắn biết Tần Tiểu Lâu bị Hình bộ mang thời điểm ra đi, kinh hãi gần như phải từ trên ghế nhảy dựng lên. Tần Trình Tuyết đến cầu hắn, hắn liền đi cầu Triệu Bình Trinh, Triệu Bình Trinh lại ngay cả thấy đều không gặp hắn một lần, hắn lại đi cầu mình cữu cữu Vương thừa tướng, Vương thừa tướng luôn luôn đều cảm thấy người ngoại sinh này đầu óc chừng mực linh quang, coi trọng ai không tốt vẫn cứ coi trọng Tần Tiểu Lâu, còn si tâm không thay đổi gần mười năm, bây giờ Tần Tiểu Lâu rốt cục rơi xuống khó, hắn đương nhiên không chịu đưa tay cứu. Kết quả chống cự không được (không ngừng) Cố Tiếu Tuấn cầu mãi, hắn cũng coi là ra chút sức, phái người đến Hình bộ hỏi, kết quả hỏi lên thế lực sau lưng lại là Triệu Bình Trinh người!
Lần này Cố Tiếu Tuấn là triệt để mắt choáng váng. Hắn không biết Tần Tiểu Lâu làm cái gì chuyện lại để cho để Triệu Bình Trinh ác như vậy tuyệt. Nhưng hắn thực sự không đành lòng nhìn Tần Tiểu Lâu thụ lao ngục tai ương, ưỡn lấy mặt mo (già) mỗi ngày hướng Thụy Vương phủ chạy, thẳng đem cái Triệu Bình Trinh tức giận đến nghiến răng, bởi vậy còn cố ý phân phó Hình bộ bên kia đói Tần Tiểu Lâu hai ngày trút giận.
Đợi Tần Tiểu Lâu trở lại trong phủ, Tần Trình Tuyết đã bệnh nằm ở trên giường không đứng dậy nổi.
Lửa công tâm, nhiều ngày chưa ngủ, khí lạnh nhập thể. . .
Khi hắn nhìn thấy Tần Tiểu Lâu đi đến hắn bên giường, cũng không nói gì, chỉ là run run rẩy rẩy duỗi tay về phía hắn. Tần Tiểu Lâu không nói một lời nắm chặt tay của hắn, cúi xuống thân ôm chặt hắn.
Hai người không nói gì ôm nhau thật lâu, Tần Trình Tuyết ngữ chưa ra, nước mắt trước chảy: “Ca ca. . .”
Tần Tiểu Lâu không ngừng xóa đi hắn nước mắt trên mặt, hôn môi hắn mép tóc: “Ta tại, ta tại.”
Tần Trình Tuyết nức nở nói: “Ngươi đừng lại rời đi ta. . .”
Tần Tiểu Lâu nảy sinh ác độc nói: “Ta chính là chết, cũng phải chết tại bên cạnh ngươi!”
Từ hắn hồi kinh về sau Tần Trình Tuyết phảng phất đổi người, không còn đối với hắn dây dưa, không hỏi qua hắn chuyện, không còn tại hành lang gấp khúc hạ một ngày kế một ngày chờ lấy hắn trở về, thậm chí hắn đi Triệu Bình Trinh phủ cũng chẳng quan tâm, dường như đã không thèm để ý hắn chuyện. Nhưng mà cho tới giờ khắc này, hắn rốt cục cũng nhịn không được nữa. —— qua nhiều năm như vậy, hắn còn là cái kia Tần Trình Tuyết, từ trước đến nay chưa từng biến qua.
Trăng sáng gì sáng trong, chiếu ta la giường thơm. Ưu sầu không thể ngủ, ôm áo lên bồi hồi.
Chờ Tần Tiểu Lâu đem Tần Trình Tuyết an trí ngủ, mình cạn ngồi phòng lại hào không buồn ngủ, liền hất lên áo khoác đi đến trong viện.
Hắn đột nhiên cảm thấy, đã nhiều năm như vậy, mình chưa bao giờ đi đối diện một bước. Nếu là lúc trước hắn chưa từng đi cản Triệu Bình Trinh xe ngựa, nếu là lúc trước hắn hung ác quyết tâm đem Tần Trình Tuyết ném cho Triệu Bình Trinh, nếu là lúc trước hắn được năm mươi lượng tiền bạc liền dẫn Tần Trình Tuyết cao chạy xa bay. . .
Hắn cho là mình không có lựa chọn nào khác, cho là mình mỗi một bước đều đi tốt nhất, nhưng mà đến cuối cùng, lại không có một cọc chuyện làm rất đúng.
Sáng sớm hôm sau, Triệu Bình Trinh ra kinh, Tần Tiểu Lâu tiến đến đưa tiễn.
Ngoài dự liệu chính là, Thụy Vương rời kinh cùng hắn lúc đó vào kinh lặng yên không một tiếng động, ngoại trừ một đội tùy tùng bên ngoài, không có bất kỳ cái gì quan viên đưa tiễn.
Tần Tiểu Lâu đứng ở cửa thành miệng, gió thổi hắn tay áo phần phật, tóc che nửa bên mặt, gầy gò thân hình hoàn toàn bị phác hoạ ra đến, giống như là tại đung đưa trong gió, sau một khắc liền bị thổi tan, thổi đi, chỉ để lại một sợi khói xanh.
Triệu Bình Trinh cẩm bào mào cưỡi ngựa từ trong thành đi ra, gặp hắn độc thân đứng tại dưới cổng thành, cao cao tại thượng hướng hắn vươn tay: “Lên ngựa.” Tần Tiểu Lâu ngẩng đầu nhìn hắn, chỉ cảm thấy dáng người của hắn là không ai bì nổi, tựa như rất nhiều năm trước, hắn ăn mặc áo lông chồn ôm hỏa lô ngồi ở trong xe ngựa, hắn ăn mặc áo mỏng vết thương đầy người quỳ gối trong đống tuyết. Bọn họ khoảng cách vẫn là như vậy gần, lại vẫn là như vậy xa.
Triệu Bình Trinh gặp hắn chậm chạp không đáp, cúi người hai tay kẹp lấy hắn dưới xương sườn nhẹ nhàng nhấc lên, đem hắn nâng lên ngựa tới. Tần Tiểu Lâu uổng phí bị kinh sợ, kinh hô một tiếng, lại hóa trong gió —— Triệu Bình Trinh đã phóng ngựa rong ruổi, đem đi theo cái kia một đội người xa xa bỏ đi tại sau lưng.
Ngựa không biết chạy bao lâu, tại một mảnh bên trên bình nguyên dừng lại. Triệu Bình Trinh dẫn đầu nhảy xuống ngựa, lại ôm Tần Tiểu Lâu eo đem hắn ôm xuống tới, từ đầu tới đuôi, giống như tại xách tung một cái không có phân lượng khôi lỗi.
Tần Tiểu Lâu thở hổn hển hỏi hắn: “Vì sao không có người đến đây đưa tiễn?”
Triệu Bình Trinh mạnh mẽ mà đem hắn đẩy lên một gốc tráng kiện trên cành cây, dùng thân thể ngăn chặn hắn, híp mắt toàn thân tản mát ra khí tức nguy hiểm: “Ta nói cho bọn hắn ta giờ Mùi rời kinh. . . Ta chỉ nói cho một mình ngươi, ta giờ Tỵ rời đi. . .”
Tần Tiểu Lâu nao nao, chợt cong mắt trở tay ôm hắn, trong mắt lại không nửa phần ý cười: “Cái kia này hai canh giờ bên trong, Trinh Khanh muốn làm gì?”
Triệu Bình Trinh bỗng nhiên đem hắn trở mình, bách hắn cúi ghé vào trên cành cây, vén lên hắn vạt áo, kéo xuống quần của hắn. Tần Tiểu Lâu chợt cảm thấy sau lưng mát lạnh, nỗ lực trấn định nói: “Ta. . .”
Lời còn chưa dứt, Triệu Bình Trinh hai ngón tay đã thô bạo thọc đi vào.
Tần Tiểu Lâu kêu lên một tiếng đau đớn, nhất thời đem tất cả lời nói đều nuốt xuống.
Triệu Bình Trinh cắn một cái vào cổ của hắn, hung ác nói: “Ta hôm nay không muốn nhìn thấy ngươi cố làm ra vẻ sắc mặt.”
Tần Tiểu Lâu đau thái dương chảy ra mồ hôi lạnh, nhưng vẫn là kiệt lực dùng vui sướng ngữ khí trêu đùa: “Hóa ra (lúc đầu) Trinh Khanh thích dùng sức mạnh. . .”
Triệu Bình Trinh mặc kệ hắn, đem ngón tay rút ra, thay đổi chính kinh cái thứ (thằng cha) thọc đi vào!
Tần Tiểu Lâu thoáng chốc hít vào một ngụm khí lạnh, trên mặt huyết sắc phạch một cái rút đi, gắt gao cắn môi, không để cho mình kêu thành tiếng. Triệu Bình Trinh đẩy ra miệng của hắn, từ trong ngực quất ra một sợi tơ gấm vò thành một cục nhét vào trong miệng hắn, lạnh lùng nói: “Đừng để ta nghe thấy ngươi làm bộ buồn nôn thanh âm.”
Tần Tiểu Lâu trong lòng lành lạnh, cười khổ nghĩ: Triệu Bình Trinh đến cùng là đối hắn chán ghét. . .
Triệu Bình Trinh lần này quả thật là dị thường thô bạo, không có nửa phần thương hương tiếc ngọc tình. Đợi cho xong chuyện, Tần Tiểu Lâu dù chưa chảy máu, lại sớm đã đau đến chết lặng, dường như nửa người đều không phải là của mình. Nhưng mà Triệu Bình Trinh chỉ là lạnh lùng bứt ra mà đi, thậm chí ngay cả vì Tần Tiểu Lâu lý một lý quần áo đều không muốn, trở mình lên ngựa, từ trên cao nhìn xuống nhìn hắn: “Ta chỉ sợ lấy tình trạng của ngươi bây giờ, không thích hợp cưỡi ngựa trở về.”
Tần Tiểu Lâu khó khăn trở mình quỳ nằm rạp trên mặt đất, khiến cho miệng vết thương của mình chẳng phải đau (thương yêu). Cái tư thế này vừa trơn kê lại buồn cười, không ai có thể nghĩ đến đi theo Thụy Vương tận hưởng phong quang hắn còn sẽ còn có thất thố như vậy một ngày.
Triệu Bình Trinh nói đùa nói: “Dùng đi còn là bò, Tần đại nhân mình tùy ý.”
Tần Tiểu Lâu không hoảng hốt cũng thong thả, còn ngẩng đầu đối hắn gạt ra một điểm thảm đạm dáng cười: “Cái kia Minh Đống cũng chỉ phải ở chỗ này chờ người hảo tâm kéo xe ngựa tiễn ta về nhà đi.”
Triệu Bình Trinh nói: “Ngươi cứ yên tâm, trong vòng ba ngày, con đường này sẽ không có người trải qua.”
Tần Tiểu Lâu ung dung thở dài, nói: “Vậy ta liền chờ ba ngày tốt.”
Triệu Bình Trinh lạnh hừ một tiếng, quả nhiên quay đầu ngựa lại muốn đi, Tần Tiểu Lâu lại đột nhiên lớn tiếng quát ở hắn: “Triệu Trinh Khanh!”
Triệu Bình Trinh ghìm ngựa dừng lại, lại không xoay người lại, chỉ là đưa lưng về phía hắn. Hắn đợi rất lâu, lâu đến cuối mùa thu lá rụng liền muốn tại thời khắc này tan mất, hắn rốt cục nghe thấy người sau lưng cực nhẹ giọng hỏi hắn: “Tội gì. . .”
Tội gì. . .
Triệu Bình Trinh sau khi đi Tần Tiểu Lâu quả nhiên chỉ là ở nơi đó chờ lấy. Hắn là đang đánh cược Triệu Bình Trinh nhẫn tâm, lúc trước Triệu Bình Trinh dùng chén sứ đập đầu của hắn, hắn không có thể chờ đợi đến Chu Lập Minh; lần này Triệu Bình Trinh hung hăng đả thương hắn, nói là phải hắn các loại (chờ) ba ngày. Vậy hắn liền chờ ba ngày.
Nhưng mà sau ba canh giờ Tần phủ xe ngựa liền tới, nối liền hắn về thành, mà khi đó Triệu Bình Trinh đội kỵ mã sớm đã rời đi.
Sau ba tháng, Tần Trình Tuyết bệnh nguy kịch.

 

 
Chương 60:
Triệu Bình Trinh đến cùng còn là nhân từ nương tay. Hắn sau khi đi Tần Tiểu Lâu triệt để bị tẩy trắng, đồng thời còn từ một cái tội nhân trở thành kiểm cử yết phát công thần, Triệu Nam Kha thừa dịp cơ hội lần này lại cho hắn thăng quan tiến tước.
Triệu Bình Trinh rời kinh sau ba tháng, Tần Trình Tuyết là thật sắp không được. Nguyên vốn Chu Lập Minh đoạn hắn còn nữa một hai năm tuổi thọ, có thể trải qua Tần Tiểu Lâu bị Hình bộ bắt cái kia chuyện, Tần Trình Tuyết bị kích thích, ngã xuống liền rốt cuộc không có.
Lịch sử là tương tự như vậy, Triệu Nam Kha ngẫu nhiên tự mình đi lội Hộ bộ, ngoài ý muốn phát hiện phát hiện Tần Tiểu Lâu xin phép nghỉ không có tới, nghe nói là sinh ác thư, hướng Lại bộ phải hơn mười ngày giả (nghỉ). Triệu Nam Kha nghĩ đến Triệu Bình Trinh cùng Tần Tiểu Lâu quan hệ, cảm thấy nếu như Tần Tiểu Lâu thật bị bệnh mình có lẽ đi xem một cái tương đối tốt, thế là mang theo trong cung ngự y cải trang đi Tần phủ.
Cùng năm đó giống, Tần Tiểu Lâu căn bản không có bệnh, chỉ là vì chăm sóc (xem xét) bệnh nặng đệ đệ mới hối lộ đại phu vì mình làm như vậy chẩn bệnh.
Hoàng đế tự mình đến nhà đến thăm, hoàn toàn ra khỏi Tần Tiểu Lâu dự kiến. Cho hắn một vạn cái lá gan hắn cũng không dám cản trở, Triệu Nam Kha lại tới vội vàng, để hắn làm chuẩn bị che lấp công phu đều không có, chỉ có thể hướng Triệu Nam Kha thừa nhận nói rõ chuyện ngọn nguồn.
Triệu Nam Kha ngược lại cũng không trách Tần Tiểu Lâu, chỉ nói đã tới, liền thuận đường nhìn xem Tần ái khanh đệ đệ bệnh. Tần Tiểu Lâu đương nhiên không thể cự tuyệt hắn, đành phải dẫn Triệu Nam Kha đi vào Tần Trình Tuyết trong phòng.
Hai ngày trước Tần Trình Tuyết phát khởi sốt cao, những ngày này từ đầu đến cuối sốt cao không lùi, Triệu Nam Kha vừa đi vào gian phòng, cũng bởi vì cái kia mùi thuốc nồng nặc mà nhíu mày.
Tần Trình Tuyết mặt tái nhợt bị đốt màu đỏ bừng, người cũng đốt hồ đồ rồi, nằm ở nơi đó ý thức không rõ ràng, thỉnh thoảng tung ra hai câu mê sảng tới. Tần Tiểu Lâu dẫn Triệu Bình Trinh vào phòng, chỉ thấy Tần Trình Tuyết ở nơi đó khổ sở giãy dụa thân thể, đem chăn trên giường đá rơi xuống, lập tức cũng không lo được cái gì Hoàng đế, vội vàng tiến lên vì hắn dịch tốt chăn mền, đau lòng cầm khăn lụa thay hắn lau đi mồ hôi trán: “Trình Tuyết, Trình Tuyết, ngươi chỗ nào không thoải mái?”
Triệu Nam Kha đi lên trước, chỉ thấy Tần Trình Tuyết bị bệnh ma tra tấn đã thoát hình người, gầy thành cái trang giấy người, chỉ hai mươi nhiều tuổi, trên gương mặt thịt thật sâu lõm xuống dưới, đơn giản như cái tái nhợt khô lâu. Hắn thành như vậy, tuy vẫn mỹ lệ, nhưng không khỏi để cho người ta bóp cổ tay.
Bởi vì Triệu Bình Trinh quan hệ, Triệu Nam Kha những năm này đối anh em nhà họ Tần xem như thường thường chú ý, cho nên đối Tần Trình Tuyết cuộc đời cũng coi là có nghe thấy. Hắn biết Tần Trình Tuyết ngày xưa gần như chân không bước ra khỏi nhà, đem nửa đời thời gian đều hao tổn đang chờ đợi bên trên. Hắn chờ người cũng chỉ có ca ca hắn Tần Tiểu Lâu một cái, Tần Tiểu Lâu đi thượng triều, hắn liền chờ hắn về nhà; Tần Trình Tuyết lên chiến trường, hắn liền chờ hắn trở lại quê hương. Triệu Nam Kha bây giờ gặp Tần Trình Tuyết, trong lòng chỉ cảm thấy tiếc hận, xinh đẹp như vậy một thanh niên cứ như vậy lãng phí một cách vô ích mình thời gian. Kết quả là, cũng không biết hắn chờ đợi rốt cuộc có ý nghĩa hay không.
Tần Trình Tuyết đột nhiên tỉnh, khổ sở rên rỉ vài tiếng, mở mắt ra, mờ mịt mà nhìn trước mắt cảnh tượng.
Tần Tiểu Lâu nắm lên tay của hắn áp vào trên mặt mình: “Trình Tuyết, Hoàng Thượng tới thăm ngươi.”
Tần Trình Tuyết cũng không biết nghe hiểu nghe không hiểu, tan rã ánh mắt chậm rãi di động tới, cuối cùng rốt cục ngừng đến Triệu Nam Kha trên mặt. Nét mặt của hắn thoạt đầu là nghi hoặc, đột nhiên trở nên hoảng sợ, thê lương hô: “Ngũ điện hạ!”
Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Nam Kha đều bị hắn đột nhiên xuất hiện bộc phát giật nảy mình. Những ngày này Tần Trình Tuyết bệnh ngay cả lời đều nói không nên lời, cuống họng luôn luôn là khàn khàn, Tần Tiểu Lâu hoàn toàn không ngờ hắn lại vẫn có thể phát ra như vậy tiếng kêu chói tai.
Tần Trình Tuyết kịch liệt giằng co, bò hướng Triệu Nam Kha vị trí, gầy như bạch cốt đắc thủ hướng hắn đưa tới. Triệu Nam Kha bị kinh sợ, ngay cả lui về phía sau ba bước, hắn tùy thân bọn thị vệ lập tức tiến lên đem hắn ngăn trở, nắm bội đao mắt lom lom nhìn chằm chằm Tần Trình Tuyết. Tần Tiểu Lâu thấy Hoàng đế bọn thị vệ động, vội vàng ôm lấy Tần Trình Tuyết, dùng thân thể vì hắn ngăn cách những cái kia hung thần ác sát võ sĩ.
Tần Trình Tuyết còn tại giãy giụa, khóc đem bàn tay hướng Triệu Nam Kha, phảng phất là tại cầu xin cái gì: “Ngũ điện hạ, Ngũ điện hạ. . .”
Tần Tiểu Lâu nói: “Trình Tuyết, ngươi bệnh hồ đồ rồi, hắn không phải Thụy Vương, là Hoàng Thượng.”
Tần Trình Tuyết khóc gần như tắt thở, đứt quãng nghẹn ngào nói: “Ngũ điện hạ, ta cầu ngươi, cầu ngươi đem mì trường thọ đưa ta. Ta muốn ăn ca ca mì trường thọ, ta phải hắn cả đời này. . . Thật dài thật lâu. . .”
Tần Tiểu Lâu cùng Triệu Nam Kha đều ngây ngẩn cả người.
Năm đó Triệu Bình Trinh bởi vì tranh nhất thời nghĩa khí, đem Tần Trình Tuyết chén kia mì trường thọ ăn, lại tên tùy tùng đem Tần phủ tất cả bánh bột toàn bộ lục soát đi. Về sau thậm chí còn sai người đi đe dọa phụ cận tất cả mặt (mì) điểm bày cùng dân chúng ai cũng không cho phép cho Tần phủ người một cây mì sợi. Quan lớn cao nữa là, đó là Tần Trình Tuyết lần đầu tiên không có ăn được Tần Tiểu Lâu mì trường thọ. Lại về sau, Tần Tiểu Lâu rời kinh Bắc thượng, Tần Trình Tuyết bỏ qua hắn mấy cái sinh thần, lại tại mỗi một năm đều coi là tốt thời gian cho Tần Tiểu Lâu gửi đi một bức tranh lấy mì trường thọ vẽ. Nhưng mà nhờ Triệu Bình Trinh phúc, Tần Tiểu Lâu một lần cũng không có nhận qua.
Tần Trình Tuyết còn tại khóc: “Ngũ điện hạ, là ta sai rồi, ta cũng không dám lại va chạm ngươi, chỉ cầu ngươi đừng mang ta đi ca ca. . . Ngươi đem mì trường thọ đưa ta. . .”
Triệu Nam Kha thở thật dài một cái, mệnh bọn thị vệ lui ra, đi lên trước cầm Tần Trình Tuyết tay: “Hắn đã đem ca ca ngươi trả lại ngươi.”
Cuối cùng Triệu Nam Kha rời đi gian phòng kia thời điểm, một cước bước ra cánh cửa, ngay cả than thở ba tiếng tác nghiệt vừa rồi nghênh ngang rời đi.
Mấy ngày sau này một buổi sáng sớm, một mực bệnh nặng Tần Trình Tuyết đột nhiên có tinh thần, đốt cũng lui xuống đi rất nhiều, thậm chí có thể xuống giường đi lại. Tần Tiểu Lâu dìu hắn ngồi vào trên xe lăn, tự mình đẩy hắn trong sân đi một vòng, sau đó cùng hắn ngồi tại dưới mái hiên thưởng cuối hè hoa đào.
Tần Trình Tuyết đột nhiên nói: “Ca ca, ngươi thay ta đi thư phòng đem giấy bút mang tới, ta muốn vẽ vẽ.”
Tần Tiểu Lâu một lát đều bỏ không được rời đi Tần Trình Tuyết, mệnh mấy cái hạ nhân đem bàn nhỏ, văn phòng tứ bảo đều an trí thỏa đáng, hai người huynh đệ vai sóng vai ngồi ngắm hoa phác hoạ.
Tần Trình Tuyết rải rác mấy bút liền móc ra trong viện cây đào, dùng giọng văn quan hệ bất chính mực, đem ngòi bút thấm đến không làm không ẩm ướt trình độ, nhẹ nhàng một vẩy, trên giấy liền xuất hiện một bộ múi đào bay múa tràng cảnh tới. Nhưng mà vẽ ở đây còn không tính xong, hắn đổi giọng văn mực, cẩn thận từng li từng tí dưới tàng cây nhất bút nhất hoạ phác hoạ lấy, nửa ngày mới phát hiện ra một cái hình người tới.
Tần Tiểu Lâu cười nói: “Ta muốn hay không đứng ở dưới cây để ngươi vẽ?”
Tần Trình Tuyết lắc đầu, vừa muốn mở miệng, lại không tự chủ được ho lên. Hắn ho khan kém xa trước mấy ngày lợi hại, chỉ là cực nhẹ hai tiếng, Tần Tiểu Lâu lại mắt thấy một giọt máu tung tóe đến giấy vẽ bên trên, đúng nhuộm đỏ một đóa Đạm sắc hoa đào. Lại nhìn Tần Trình Tuyết, chỉ cảm thấy hắn lúc trước trắng bệch bờ môi đột nhiên có huyết sắc, chân chính là mặt trắng môi son, y nguyên vẫn là năm đó mỹ nhân kia.
Tần Trình Tuyết khụ xong sau, nói khẽ: “Không cần. Chân chính họa tượng chính là mắt mù, cũng có thể vẽ ra suy nghĩ trong lòng.”
Tần Tiểu Lâu xoang mũi chua xót, trong lòng không ngừng mặc niệm: “Đối mặt bệnh nặng người, không khốn khổ thương, không thể thút thít, không thể tố bản thân tình trung, mới có thể không để người bệnh thảm thiết tình thương thân.” Như thế mặc niệm ba lần về sau, hắn dịu dàng nở nụ cười, ngang nhiên xông qua ôm Tần Trình Tuyết bả vai, cùng hắn thái dương tương để.
Tần Trình Tuyết gác lại bút, chậm rãi thở hổn hển hai cái: “Ta vẽ bất động.”
Tần Tiểu Lâu nhìn trên bàn vẽ lên một nửa nhân vật, trong đầu không ngừng lượn vòng lấy “Không khốn khổ thương” một câu, cười nói: “Vậy liền ngày mai vẽ tiếp.”
Huynh đệ hai người ngồi tại hành lang gấp khúc dưới mái hiên, ai cũng không nói lời nào, chỉ lẳng lặng mà nhìn xem cái kia một lùm hoa đào. Tần Tiểu Lâu nắm Tần Trình Tuyết tay, mới phát hiện tháng tám thiên lý tay của hắn lại mát giống như là tháng chạp tuyết. Hắn bắt đầu vuốt ve Tần Trình Tuyết tay, muốn đem mình nhiệt độ truyền cho hắn.
“Trình Tuyết.”
“Ừm.”
“Trình Tuyết.”
“Ừm.”
“Trình Tuyết. . .”
“Ca ca, ta tại.”
Tần Tiểu Lâu nuốt trở lại trong hốc mắt nhiệt lệ, gằn từng chữ đem câu nói kia nói ra: “Không khốn khổ thương, không thể thút thít, không thể tố bản thân tình trung. . .”
Tần Trình Tuyết mỉm cười, dùng lòng bàn tay nhẹ nhàng vuốt ve Tần Tiểu Lâu hổ khẩu.
Tần Tiểu Lâu nói: “Trình Tuyết, ngươi đợi thêm hai ta năm. Hai năm về sau ta mang ngươi đi. Chỉ có hai người chúng ta. . .”
Tần Trình Tuyết cười vui vẻ. Hắn đem đầu tựa ở Tần Tiểu Lâu trên bờ vai, chậm rãi nhắm mắt lại, nói khẽ: “Ca ca, ta sẽ chờ ngươi cả một đời. . .”
Mặt trời xuống núi, chân trời ráng chiều đem thế giới đều ánh thành hoa đào mà đỏ; ánh trăng treo lên, cong cong thượng huyền nguyệt, giống như Tần Trình Tuyết mắt cười; mặt trời mới mọc ở trên đường chân trời lộ cái đầu, thiên địa đều là màu xanh, chỉ có cái kia một chùm hoa đào còn là xinh đẹp như vậy.
Tần Tiểu Lâu nước mắt trên mặt sớm đã làm, si ngốc ngắm nhìn phương bắc bầu trời, không ngừng mà nỉ non: “Trình Tuyết, ngươi đợi thêm hai ta năm. . . Đợi thêm hai ta năm. . .”
Nhưng mà lần này, tựa ở trên vai hắn người đã không thể lại trả lời hắn.

Advertisements

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s