[Convert] Nhất khuyết ly ca trường đình mộ

[CV] TĐM – Chương 61-hoàn chính văn


61 61
61, Chương 61: & Chương 62: . . .
Chương 61:
Nửa năm sau, du đãng mười mấy năm lãng tử Hàn Hủ Chi tiến vào Lâm An thành, hướng người nghe ngóng Tần thị lang nơi ở, buổi tối hôm đó lại làm một lần đầu trộm đuôi cướp.
Tần Tiểu Lâu đã tắt đèn, đang đứng ở giường bên cạnh thay quần áo buồn ngủ, chỉ nghe một trận tất tất tác tác tiếng vang, trong lòng hắn run lên, còn không tới kịp gọi người, trong phòng nến lại tiếp tục phát sáng lên, một trương xa cách đã lâu khuôn mặt tươi cười xuất hiện ở trước mặt hắn.
Tần Tiểu Lâu không vội không chậm đem kinh hãi hóa thành một hơi phun ra: “Hàn Hủ Chi.”
Hàn Hủ Chi thân hình thoắt một cái đã đến hắn bên cạnh, ôm eo của hắn dạo qua một vòng, còn là năm đó không bị trói buộc lãng tử khinh bạc: “Tiểu Lâu, Tiểu Lâu, đã lâu không gặp.”
Tần Tiểu Lâu từ trong ngực hắn tránh ra đến, cũng không tị hiềm, phối hợp bỏ đi trung y, chỉ để lại một kiện ngủ lúc mặc bên trong áo. Hắn trên giường ngồi xuống, mượn mờ tối ánh nến dò xét cố nhân, cùng lúc đó, cố nhân cũng đang quan sát hắn.
Hàn Hủ Chi bây giờ nhìn thấy Tần Tiểu Lâu đã không là năm đó mười sáu tuổi lúc non có thể gạt ra nước thiếu niên. Lúc đó Tần Tiểu Lâu linh khí bức người, chỉ cần ngồi ở chỗ đó, một cái nhăn mày một nụ cười đều làm người say mê. Mà bây giờ trên người hắn linh khí đã biến mất hầu như không còn, tuy vẫn mỹ mạo, cũng đã đẹp đến mức tục khí. Hàn Hủ Chi chỉ nói hắn những năm này quan trường bên trong sờ soạng lần mò, bị thế tục chi khí chỗ rửa cũng tại lẽ thường, lại không biết nếu là hắn sớm đến nửa năm, Tần Tiểu Lâu cũng không phải hiện tại Tần Tiểu Lâu.
Hàn Hủ Chi trêu đùa: “Đã lâu không gặp, ngươi có thể nghĩ ta chưa từng?”
Tần Tiểu Lâu trong lòng tối cười một tiếng, nói: “Ta nếu muốn lấy ngươi, như thế nào lại có vị trí hôm nay?” Lúc này Tần Tiểu Lâu đã kiêm nhiệm Hộ bộ cùng Lễ bộ chức vị quan trọng, là trong triều trẻ tuổi nhất quan lớn.
Hàn Hủ Chi ra vẻ thương tâm thở dài, kì thực nửa phần thương cảm cũng không có.
Tần Tiểu Lâu ngồi vào giữa giường, nghiêng người cho hắn nhường cái vị trí: “Bọn hạ nhân đều ngủ, bây giờ gọi người chỉnh đốn phòng trọ đã trễ. Ta ngày mai còn muốn thượng triều, ngươi tìm đến ta có cái gì chuyện, trước ngủ một giấc rồi nói sau.”
Hàn Hủ Chi nói: “Cũng không có gì. Ta đi ngang qua Lâm An, nhớ tới liền tới nhìn ngươi một chút. Ở mấy ngày ta liền đi.”
Tần Tiểu Lâu gật đầu tỏ ra là đã hiểu: “Ngươi nếu không có chỗ đến liền tại ta chỗ này ở đi. Ngươi cái nào ngày muốn đi, ta lệnh người vì ngươi chuẩn bị ngựa.”
Tần Tiểu Lâu không sinh sơ, Hàn Hủ Chi cũng không khách sáo, giải quần áo liền cùng hắn sóng vai nằm xuống.
Tần Tiểu Lâu đã làm xong hiến thân chuẩn bị, ai ngờ Hàn Hủ Chi cũng không đụng hắn, đàng hoàng ngủ ở một bên. Này vừa đến, Tần Tiểu Lâu ngược lại mới mẻ, cố ý đụng lên đi ôm eo của hắn, nói: “Hàn Hủ Chi, ngươi đây là vòng vo tính rồi?”
Hàn Hủ Chi lại là tắt tiếng.
Qua đi Tần Tiểu Lâu mới biết được, Hàn Hủ Chi lại cũng có người trong lòng.
Như Hàn Hủ Chi dạng này người… Lại cũng sẽ có động tâm thời điểm… Hắn cũng có thể người yêu, hắn cũng xứng người yêu! Đồng thời một yêu chính là mười năm gần đây!
Tần Tiểu Lâu trong bóng đêm nhìn Hàn Hủ Chi mặt, không biết nhìn bao lâu, mãi đến Hàn Hủ Chi ngủ thiếp đi, hắn mới nhẹ giọng lẩm bẩm nói: “Lúc trước ngươi như dẫn ta đi… Tốt biết bao nhiêu…”
Hôm sau, Tần Tiểu Lâu đi Hộ bộ làm việc, ở lại Hàn Hủ Chi một người tại Tần phủ bên trong mù đi dạo. Tần Tiểu Lâu đối với hắn không đề phòng, cũng thực không cần cái gì gạt hắn, cho nên hắn đối trong phủ hạ nhân ra lệnh là đối Hàn Hủ Chi “Nhìn như không thấy”, bởi vậy trong phủ bất kỳ địa phương nào hắn đều có thể đi. Đương nhiên, dù cho không cho hắn đi, hắn cũng có biện pháp đi.
Hàn Hủ Chi đi thứ một chỗ là thư phòng.
Hàn Hủ Chi thói quen tại trên giá sách tìm xem, không thấy được hắn muốn võ lâm bí tịch, nhàm chán bĩu môi, đơn thuần tiện tay lại lật mấy lần, lần này để hắn tại vài cuốn sách đằng sau lật ra một cái mang khóa đàn hộp gỗ tới. Khóa đối Hàn Hủ Chi đến nói căn bản không tính là gì, Thiếu Lâm tự hậu viện tám thanh khóa lớn đều khó không được hắn, cái này nhỏ khóa hắn móc ra một cây ngân châm chỉ thọc hai lần liền hoàn hảo không chút tổn hại mở ra.
Trong hộp thả toàn bộ đều là tin.
Hàn Hủ Chi tò mò đem thư đổ ra, cùng sở hữu sáu phong, hắn phát hiện mỗi một phong đều là một cái gọi Triệu Trinh Khanh người viết. Qua mười năm, hắn đã quên cái này Triệu Trinh Khanh là ai. Kỳ quái là, những này tin đều không có hủy đi phong qua dấu vết, hiển nhiên chủ nhân nhìn cũng chưa từng nhìn liền đem bọn nó thu lại.
Nhưng mà Hàn Hủ Chi hiếu kỳ cũng là có hạn, đã trong hộp giấu là chủ nhân tư mật tin, trong thư trang rất hiển nhiên không phải là cái gì võ lâm tuyệt học, thế là Hàn Hủ Chi đem thư nạp lại tốt, khóa chụp trở về, hộp thả lại nguyên địa, ai cũng nhìn không ra cái hộp này có từng bị người động đậy dấu vết.
Hàn Hủ Chi không biết là, nếu như hắn lại nhiều chuyện một điểm, đem những cái kia tin mở ra, có lẽ Tần Tiểu Lâu tương lai liền sẽ có cái gì khác biệt. Nhưng mà trên đời này từ trước đến nay đều không có nếu như.
Hàn Hủ Chi chạy đến sách trước bàn ngồi xuống, làm bộ nâng bút ngồi ngay ngắn, muốn cảm thụ một chút Tần Tiểu Lâu ngày thường sinh hoạt, sau đó hắn phát hiện trên mặt bàn phát ra một phong đã mở ra nhưng lại được gấp tốt tin. Hàn Hủ Chi nghĩ nghĩ, vẫn là đem lá thư này triển khai nhìn.
Tin là một chỗ quan gửi tới, Hàn Hủ Chi không hiểu nhiều lắm làm quan những cái kia chức vụ, nhìn thấy một cái gì cái gì đốc, liền biết người ta hẳn là làm quan.
Này phong nội dung bức thư đại khái là nói Thát tử vương Hoàn Nhan Chiêu sau này trở về Thát tử nước bắt đầu nội chiến, chết nhiều ít hơn bao nhiêu Thát tử binh. Còn nói Thụy Vương xé bỏ cái gì cái gì điều ước, xuất binh đánh lén Thát tử, ba tháng bên trong đoạt lại ba tòa thành trì, Thát tử vương không dám có dị nghị, lại phái người đưa tới nhiều ít hơn bao nhiêu lễ. Lại có nói đúng là Bình Thành học đường đã xây dựng, Thụy Vương tự thân vì tàng binh điển lầu các đề tự, đặt tên là Minh Đống các.
Nếu như Hàn Hủ Chi biết Thụy Vương chính là Triệu Bình Trinh lời nói, hắn ước chừng sẽ cảm thấy buồn cười, thậm chí quay đầu mở ra những cái kia tin nhìn xem. Đáng tiếc hắn cái gì không biết. Tần Tiểu Lâu từ trước đến nay đều không phải là tính mạng hắn quỹ tích bên trong đáng giá hắn quan tâm nhân vật.
Qua hai ngày một đêm, Tần Tiểu Lâu bồi Hàn Hủ Chi dùng hết vãn thiện sau vội vã ra cửa, Hàn Hủ Chi gặp hắn một thân thường phục, một tên hộ vệ cũng không mang theo, sợ hắn trên đường ra cái gì chuyện, liền lặng lẽ đi theo. Hắn theo đuôi Tần Tiểu Lâu một đường đến Thụy Vương phủ, nhưng mà Tần Tiểu Lâu lách qua Thụy Vương phủ cửa chính, vây quanh tích trong ngõ thiên môn, lén lén lút lút gõ cửa.
Một lát sau, một người mặc áo bào rộng dùng hắc sa che mặt nữ quyến mở cửa ra đón, khoảng hai người nhìn quanh, xác định không người ở bên giám thị, vội vàng lách mình tiến vào trong phủ.
Hàn Hủ Chi khẩu vị nhất thời bị điều lên, lén lút leo tường mà qua, theo đuôi hai bọn họ một đường tiến vào Thiên viện.
Cái kia nữ quyến đem Tần Tiểu Lâu nghênh tiến một gian phòng ngủ, đóng cửa trước còn cảnh giác trái phải nhìn quanh, không nhìn thấy trốn trên tàng cây Hàn Hủ Chi, lúc này mới đóng cửa lại.
Hàn Hủ Chi cười đắc ý, lặng yên không một tiếng động nhảy xuống nhánh cây, lặn xuống dưới cửa, dùng ngón út tại giấy dán cửa sổ phía trên một chút cái động, vụng trộm xem xét bên trong tình cảnh.
Chỉ thấy cái kia nữ quyến lấy tấm che mặt xuống, rút đi rộng lượng ngoại bào, lại là cái tư thái yểu điệu, mắt ngọc mày ngài mỹ nhân nhi. Mỹ nhân kia ưỡn ngực hướng Tần Tiểu Lâu trên cánh tay cọ, còn ôm hắn sách hôn, lại là đang chủ động câu dẫn , khiến cho Hàn Hủ Chi giật nảy cả mình, không ngờ tới Tần Tiểu Lâu lại là tới nơi đây cùng người thông dâm. Càng ngoài dự liệu của hắn là, Tần Tiểu Lâu thế mà đem cái kia nữ quyến đẩy ra, ngữ khí là dịu dàng, thái độ lại là tránh xa người ngàn dặm: “Phu nhân, tại hạ cũng không bực này hào hứng.
Nữ nhân kia quả nhiên ảo não, châm chọc khiêu khích nói: “Tần Tiểu Lâu, ngươi nói chuyện không đếm sao?”
Tần Tiểu Lâu nói: “Tại hạ nói là làm.”
Nữ nhân nói: “Cái đứa bé kia đâu? Ngươi đã nói, sẽ để cho ta sinh một cái họ Tần đứa nhỏ, chẳng lẽ lại muốn ta một cái nhân sinh?”
Tần Tiểu Lâu mỉm cười: “Chỉ cần là phu nhân sinh, hắn đều họ Tần.”
Hàn Hủ Chi cùng nữ nhân kia đồng thời khẽ giật mình, nữ tử rất nhanh lại khôi phục, Hàn Hủ Chi lại thiếu chút nữa cười ra tiếng, đuổi cắn chặt lấy bờ môi của mình.
Nữ tử lôi ra một cái ghế ngồi xuống, sắc mặt như sương, lại không còn xách vừa rồi cái kia chuyện: “Ngươi tìm đến ta, lại có cái gì chuyện muốn ta làm?”
Tần Tiểu Lâu tiến tới tại bên tai nàng nhỏ giọng nói thầm một trận, lời kế tiếp Hàn Hủ Chi đều không có nghe thấy. Hắn vừa buồn cười lại buồn vô cớ tựa ở chân tường hạ nghĩ: Đến cùng là mười năm, người kia đã không là năm đó ôm hắn ẩn nhẫn khóc thiếu niên.
Hơn nửa tháng sau, Hàn Hủ Chi cần phải đi.
Hắn trước khi đi một đêm kia, Tần Tiểu Lâu từ trong hầm ngầm lấy ra hai vò Tiêu Tác rượu muốn cùng hắn uống một bữa tiễn biệt rượu, Hàn Hủ Chi phá vỡ bùn phong ngửi ngửi, rất là mới lạ mà hỏi thăm: “Đây là cái gì rượu? Ta còn chưa từng có uống qua.”
Tần Tiểu Lâu nói: “Tiêu Tác rượu, nghe nói năm đó rừng trúc bảy hiền liền thích uống rượu này, này hai vò ẩn giấu đã có hai trăm năm.” Nói đi mỉm cười: “Trong cung hết thảy liền năm đàn, ta lấy được hai vò.”
Kỳ thật rượu này là Triệu Bình Trinh sơ hồi kinh lúc mình nếm một vò, cho rằng là trong rượu hàng cao cấp, liền cứ thế là lại từ Triệu Nam Kha trong tay móc ra hai vò đến cho Tần Tiểu Lâu. Tần Tiểu Lâu bản thân cũng không thương uống rượu, hắn hiểu được Triệu Bình Trinh cho hắn này hai vò rượu là để hắn cất giấu, chờ hắn Thụy Vương lúc nào có hào hứng tìm đến Tần Tiểu Lâu uống rượu làm vui lại lấy ra. Nhưng mà thẳng đến về sau Triệu Bình Trinh về Bình Thành, hắn cũng không có lại đến nhà đến thăm qua Tần phủ, này hai vò rượu vẫn giấu trong hầm ngầm. Tần Trình Tuyết chết ngày thứ hai Tần Tiểu Lâu ôm hai vò rượu trong hầm ngầm ngồi cả ngày, nhưng không có uống —— không cần rượu, hắn sớm đã say ngây dại.
Đều nói độc say giải ngàn sầu, lại không ngờ trên đời này nhất sầu chi chuyện lại là độc say.
Cuối cùng, mãi đến Hàn Hủ Chi say Tần Tiểu Lâu đều không có say.
Hắn đem Hàn Hủ Chi đỡ trở về phòng, tựa như rất nhiều lời vốn bên trong cho nên chuyện, say rượu màu tỉnh, hai người tại Hồng Loan trong trướng lộn một đêm.
Tần Tiểu Lâu tiếp nhận Hàn Hủ Chi thời điểm, ý thức là vô cùng thanh minh. Hắn nhìn Hàn Hủ Chi đỏ lên mặt, nghĩ: Đây chính là ta mười sáu tuổi lúc thích qua người. Từ đó về sau, ta liền quên tình chi là vật gì.
Sáng sớm hôm sau, Tần Tiểu Lâu tỉnh lại thời điểm, Hàn Hủ Chi sớm đã rời đi.
Chương 62:
Triệu Bình Trinh bắt đầu nhiều lần làm ác mộng. Hắn bắt đầu mộng thấy những cái kia đã rời đi hắn sinh hoạt rất xa đám người, lúc trước không phục hắn cường quyền mà lên xâu tự vẫn nữ tử, tức giận đâm chết tại hắn ngoài cửa phụ thân, Dương Oánh Hoa, Dương Thiên, Ngô Huy… Những người này đều thành lệ quỷ, trong mộng dây dưa hắn, hướng hắn lấy mạng. Hắn ở trong mơ tức giận hô hào: Các ngươi đều là đáng đời! Đáng đời! Là các ngươi tự tìm đường chết, cùng ta liên can gì? Ta chưa bao giờ nghĩ tới phải tính mạng của các ngươi! … Thế nhưng những cái kia đều vô dụng, những người kia một đêm lại một đêm quấn lấy hắn.
Hắn nửa đời trước không có vì Dương Oánh Hoa tiếc hận qua, thế nhưng là ở trong mơ, hắn kinh thấy năm đó cung điện góc rẽ cái kia trốn ở cây cột đằng sau ngượng ngùng nhìn hắn cười thiếu nữ, đột nhiên đau lòng tột đỉnh. Hắn nghĩ, nếu như có thể trở lại quá khứ, có lẽ hắn sẽ đối với những người kia lại tốt một chút. Những cái kia vô luận thật giả từng vì hắn ghen tuông tranh giành người, hắn Oánh Hoa biểu muội, hắn phụ hoàng, còn nữa… Mạnh Kim Lăng, đều là yêu qua hắn người, chỉ là khi đó hắn không biết yêu là vật gì, không biết quý trọng, cho nên hết thảy đáp lại bạc tình bạc nghĩa.
Những cái kia hắn phụ qua người có lẽ khi còn sống đều chưa từng từng nói với hắn một chữ hận, thế nhưng là ở trong mơ lại đều máu me đầy mặt quơ đao kiếm muốn hướng hắn báo thù. Hắn cho là hắn tâm là cứng rắn, vô luận làm bao nhiêu đuối lý chuyện, xưa nay sẽ không cảm thấy áy náy. Nhưng mà hắn áy náy lại tại một năm này, hắn hai mươi chín tuổi lúc, đã thức tỉnh. Chính là bởi vì tới là như thế đột ngột trễ như vậy, cho nên liền đặc biệt mãnh liệt.
Triệu Bình Trinh rời kinh một năm sau, có một ngày ngồi tại trước gương đồng nhìn tỳ nữ vì nàng trang điểm, đột nhiên cảm thấy hắn thoạt nhìn tựa hồ cùng thường ngày có cái gì khác biệt. Hắn tiến đến trước gương nhìn kỹ, đem tóc của mình từng thanh từng thanh vén lên đến nhìn kỹ, mới phát hiện thời gian một năm bên trong hắn lại mọc ra nhiều như vậy tóc trắng.
Hắn chưa từng có ứng đối qua loại tình cảm này, bởi vì cuộc đời của hắn đều đang trốn tránh tình cảm, bây giờ tránh không thoát, hắn phát tiết phương pháp chính là chiến tranh. Chiến tranh, giết càng nhiều người, nhìn những cái kia đổ vào hắn dưới vó ngựa máu chảy thành sông người Kim, hắn có khi sẽ sai cho là mình chuộc tội, vì những người kia báo thù. Sau đó trở về tiếp tục bị ác mộng dây dưa.
Trong kinh thành Triệu Nam Kha liên phát ba đạo kim bài để hắn dừng tay, người Kim sứ giả ba tháng liền hướng Lâm An chạy hai chuyến, bọn họ đã nhanh muốn bị hắn bức thành thú bị nhốt. Hộ bộ có thể điều động bạc cũng sắp bị hắn rút khô, Binh bộ các lão đầu sầu đến mỗi ngày thở dài. Không có Ngô Huy, hắn mới biết được gia hoả kia đích xác không phải có cũng được mà không có cũng không sao, rất nhiều trận chiến đánh cho đả thương địch thủ một ngàn tự tổn tám trăm, đến mức ngay cả Mục Quốc dân chúng nói đến Thụy Vương Triệu Bình Trinh đều là nghe mà biến sắc.
Triệu Bình Trinh có lẽ là trở thành anh hùng. Đáng tiếc là cái chúng bạn xa lánh anh hùng.
Có đôi khi hắn cũng sẽ nghĩ, mình rốt cuộc là thế nào từ một cái ngồi ăn chờ chết ăn chơi thiếu gia đi cho tới hôm nay bước này. Hắn khắc sâu trong lòng từ hỏi mình phải chăng yêu quý chiến tranh, đáp án là phủ định, hắn cũng sẽ hoài niệm hai mười tuổi cuộc sống trước kia, mỗi ngày ăn uống miễn phí làm xằng làm bậy, sống giống đống dài giòi thịt nhão, nhưng cũng may vô tâm vô phế, chí ít từ cho là mình không ai bì nổi.
Hắn có đôi khi sẽ cảm thấy, mình bắt đầu làm ác mộng, đại khái là rời đi Tần Tiểu Lâu về sau. Thế là hắn bắt đầu sẽ đem Tần Tiểu Lâu đeo qua túi thơm mỗi ngày mang theo, sẽ đem Tần Tiểu Lâu chân dung treo ở phòng ngủ chính vách tường ở giữa nhất, sẽ đem Tần Tiểu Lâu mặc qua quần áo đặt ở dưới gối, thậm chí mới xây học đường tàng binh điển lầu các cũng bị hắn mệnh danh là Minh Đống các. Người bên ngoài trong âm thầm đều nghị luận hắn là cái tình thánh, trong lòng hắn lại nghĩ, những người kia cũng đều không hiểu ta.
Những người kia không hiểu hắn, không rõ hắn ôm Tần Tiểu Lâu ngủ qua gối đầu có thể khô tọa một ngày vẻn vẹn là bởi vì nhàm chán; những người kia không hiểu hắn, không rõ hắn không ngừng mà miêu tả Tần Tiểu Lâu chân dung là vì luyện viết văn; những người kia không hiểu hắn, không rõ hắn luôn luôn muốn Tần Tiểu Lâu nghĩ đến mất ngủ là bởi vì mười năm qua thói quen… Những người kia cũng đều không hiểu hắn, hắn cũng không hiểu chính hắn.
Hắn bắt đầu mỗi tháng cho Tần Tiểu Lâu viết một phong thư, có đôi khi chính hắn cũng không biết nên viết cái gì lại có thể viết cái gì, viết điểm biên cảnh chiến sự, nói cho hắn biết Biện Kinh đã bị người Kim chắp tay trả lại, nói cho hắn biết Biện Kinh bên trong tân hoàng cung bắt đầu xây dựng, căn dặn hắn tại Hộ bộ vì chính mình nhiều khơi thông, có thể phát bao nhiêu bạc liền phát bao nhiêu tới, bách tính nơi đó nhiều rút một chút cũng không quan trọng.
Nhiều khi, hắn viết xong tin liền sẽ quên chính mình cũng viết thứ gì. Bởi vì những sự thật kia thì cùng chính hắn không quan hệ, cùng Tần Tiểu Lâu cũng không quan hệ, cùng bọn hắn hai ở giữa chuyện càng là không liên hệ chút nào. Mãi đến một ngày Triệu Bình Trinh uống rượu say, viết một Thủ tướng nghĩ thơ, lại ở phía dưới viết đầy “Minh Đống” hai chữ, đêm đó thừa dịp còn say lấy cũng làm người ta gửi đi ra, thứ hai ngày sau đó hắn liền không có nhắc lại qua cái này chuyện, có lẽ ngay cả chính hắn cũng không nhớ rõ mình say rượu rốt cuộc đã làm những gì.
Tần Tiểu Lâu một phong Triệu Bình Trinh tin cũng không thấy, nhưng hắn lại từ đầu đến cuối chú ý Triệu Bình Trinh tình huống, ngoại trừ tại trong triều đình nghe ngóng, còn cố ý viết thư hướng Bình Thành bên trong quan viên hỏi thăm. Đồng dạng, Triệu Bình Trinh không có thu đến Tần Tiểu Lâu tin, nhưng cũng từ đầu đến cuối đang hỏi thăm Tần Tiểu Lâu tình huống.
Tần Tiểu Lâu lập công; Tần Tiểu Lâu thăng quan tiến tước rồi; Tần Tiểu Lâu đệ đệ chết; Tần Tiểu Lâu lật đổ một vị nào đó quan viên; Tần Tiểu Lâu sinh thần, trong triều nhiều vị đại quan đến chúc…
Từ khi biết được Tần Trình Tuyết bệnh một tin tức sau, Triệu Bình Trinh trong cơn ác mộng đòi nợ quỷ lại thêm một cái. Mặc dù có đôi khi hắn thực tình cảm thấy hậm hực, bởi vì hắn cho rằng Tần Trình Tuyết chết mình cũng không cần phụ bất cứ trách nhiệm nào.
Mãi đến hắn rời kinh hai năm rưỡi sau, từ Lâm An tới một phong thư, phong thư này hắn sau khi xem liền đem mình quan vào phòng bên trong, ròng rã hai ngày chưa hề đi ra.
Vương thừa tướng rốt cục đổ.
Tần Tiểu Lâu cáo hắn tư thông người Kim, bán nước cầu vinh. Hướng lên trên có khác mấy cái cùng Vương thừa tướng giao người tốt đi ra làm chứng nói trong âm thầm nghe qua Vương thừa tướng gièm pha đương kim Thánh thượng, nói cùng người Kim đối chiến là lại ngu xuẩn chẳng qua (cực kì) quyết định, Đại Mục loại kia hư nhược binh lực căn bản không phải người Kim đối thủ.
Vụ án này nghe buồn cười biết bao, một cái tại Mục triều làm hai mươi năm thừa tướng, dưới một người trên vạn người người thế mà còn cần bán nước cầu vinh. Triệu Nam Kha nhìn thấy Tần Tiểu Lâu đưa tới đơn kiện, nhìn Tần Tiểu Lâu ánh mắt cũng thay đổi. Thế nhưng bản án vẫn là muốn tra, điều tra ra sau này kết quả khiến cho mọi người đều kinh hãi.
Vô số bằng chứng chỉ rõ Vương thừa tướng cùng người Kim đích xác có không thể cho ai biết liên hệ. Trong phủ Thừa tướng tìm ra đến mấy món người Kim phục sức; tướng phủ trong mật đạo cung cấp kim Thái tổ chân dung; thừa tướng dưới cái gối tìm ra Hoàn Nhan Chiêu che lại lớn đâm thân bút viết tin, trên thư luôn mồm xưng vương tướng vi tôn người; thậm chí bọn quan binh tập kích điều tra thời điểm còn từ tướng phủ trong đại viện tìm tới một cái chính ngồi ở trong sân uống trà kim làm, cái này kim làm trải qua tham gia qua chiến dịch lão tướng phân biệt, tuyệt đối là Hoàn Nhan Chiêu chí thân thân tín! Cái này kim làm bị Hình bộ người mang rời khỏi tướng phủ trước còn tại dùng Nữ Chân ngữ ồn ào: Các ngươi không thể bắt ta, không phải (nếu không) vương tôn người nhất định sẽ muốn các ngươi vứt bỏ đỉnh đái hoa linh!
Nếu như nói những này còn chưa đủ, như vậy cái này kim làm bị bắt về sau Hoàn Nhan Chiêu lập tức phái người đến kinh cầu tình, nguyện dùng hai trăm lượng hoàng kim chuộc về người này, có lẽ liền đầy đủ nói rõ vấn đề.
Bản án còn không có quyết định thời điểm, trong kinh thành nói vương tướng là kim chủ thân thích lời đồn đại đã làm đến sôi sùng sục lên. Tần Tiểu Lâu chỉ là lên cái này đầu, ngay sau đó đến tiếp sau công việc có không ít người chủ động thay hắn tiếp nhận gánh, trong lúc nhất thời hướng Hình bộ đưa ra chứng cung cấp cái thứ (thằng cha) nhiều như ruồi trâu, thật thật giả giả, thậm chí ngay cả cảm thấy Vương gia phụ tử dáng dấp không giống người Hán giống người Nữ Chân đều thành tố giác chứng cứ phạm tội.
Tường đổ mọi người đẩy, đánh chó mù đường. Phía sau trong một đoạn thời gian cáo Vương thừa tướng làm việc thiên tư, tham ô nhận hối lộ đơn kiện không quyết tại đường, rất nhiều sự kiện trải qua kiểm chứng sau xác thực là thật, đến mức vô luận hắn đến cùng phải hay không Hán gian, những cái kia tội trạng cộng lại cũng đầy đủ chém hắn mấy chục lần đầu.
Nói đến kỳ thật Vương thừa tướng đích xác rất oan. Hắn làm quan vài chục năm nay thua thiệt tâm sự xác thực làm không ít, nhưng làm cũng không coi là nhiều, trong triều đình cái nào quan lớn thật là trong sạch? Nói hắn tham ô, hắn tham tuyệt đối không có Hộ bộ mấy cái kia sâu mọt nhiều; nói hắn làm việc thiên tư, hắn ba con trai phẩm cấp thêm đã dậy chưa phó thừa tướng hai đứa con trai cộng lại nhiều; nói hắn mị bên trên, đầu năm nay cái nào quan viên không lấy lòng Hoàng đế? Đến nỗi (còn phần) nói hắn thông đồng với địch bán nước, Vương thừa tướng thật sự là cười đều muốn chết cười. Thế nhưng là những chứng cớ kia rốt cuộc là thế nào về chuyện, ai vụng trộm tiến vào nhà hắn mật đạo treo chân dung, ai tại hắn dưới cái gối nhét phong thư, ai đem cái kia kim làm thả vào cửa, hắn thật sự là suy nghĩ nát óc cũng nghĩ không thông.
Năm đó Tần Tiểu Lâu tại trên triều đình đưa ra (đề xuất) cải cách, trong đó một đầu chính là miễn trừ không giết sĩ phu này quy củ bất thành văn. Hoàng đế mặc dù nói là chuẩn, chẳng qua (cực kì) qua nhiều năm như vậy còn không có cái nào xui xẻo cái thứ (thằng cha) đụng qua lưỡi đao này. Vương thừa tướng ngược lại thành cái thứ nhất.
Triệu Nam Kha nhưng thật ra là không nỡ lòng giết Vương thừa tướng. Nhưng khi hắn nhìn thấy thế khó về ngày sau, mệnh tam ti hội thẩm rất sớm kết thúc, phán quyết một cái xét nhà di tam tộc, thông đồng với địch bản án cân nhắc đến ảnh hưởng quá ác liệt, bên ngoài không cho phép lại tra, đối toàn bộ Lâm An thực hành hàn chính sách, ai đều đừng nhắc lại nữa này chuyện.
Tướng phủ bị phong, Vương gia lang đang vào tù buổi tối hôm đó, Cố Tiếu Tuấn xông vào Tần phủ đại viện, tại trong đêm mưa đem Tần Tiểu Lâu ném ra gian phòng.
Cái này đại nho là lần đầu tiên trong đời cầm lấy kiếm, căn bản không biết nên làm sao cầm kiếm, tay run lên cầm cập, mũi kiếm chỉ Tần Tiểu Lâu cổ họng, run giọng chất vấn hắn: “Tần Tiểu Lâu, ngươi tại sao có thể có ác độc như vậy tâm? !”
Tần Tiểu Lâu mặc áo xanh đứng tại mênh mông trong mưa phùn, thanh lệ giống như là cửu thiên tiên tử hạ phàm, dáng cười lại là chính cống ma. Hắn nói: “Cố đại nhân, ta hỏi qua Hoàng Thượng, ngươi họ Cố không họ Vương, sẽ không bị cữu cữu ngươi liên luỵ, còn có thể làm ngươi Đại học sĩ.”
Cố Tiếu Tuấn trong tay kiếm lại tới gần hắn một điểm: “Cữu cữu hại phụ thân ngươi một người, ngươi muốn báo thù, như là hướng về phía hắn một người đi, ta không dám có nửa phần lời oán giận. Vương phủ trên dưới mấy chục nhân khẩu, bọn họ thiếu ngươi cái gì? ! Ngươi dựa vào cái gì ác độc như vậy? !”
Tần Tiểu Lâu cười nhẹ nhàng thở dài: “Cố đại nhân. Ngươi như muốn nghe lời thật, ta sẽ nói cho ngươi biết lời nói thật. Từ ta ban sơ lựa chọn con đường này, ta đích xác là vì báo thù. Nhưng mà rất nhiều năm trước kia, ta sớm đã không phải là vì báo thù, sớm đã quên cừu hận.”
Cố Tiếu Tuấn tay run đến lợi hại hơn: “Vậy thì vì cái gì?”
Tần Tiểu Lâu nói: “Vì ta không có đường quay về. Cố đại nhân, ngươi có chưa từng thử qua loại cảm giác này? Ngươi tại chỗ ngã ba tuyển một con đường đi, đi đến một nửa thời điểm, phát hiện mình đi đường xa, thậm chí là sai đường. Có thể là không thể quay đầu, đi xuống là đã không phải là vì mục đích kia, mà là vì ngươi lúc trước đi qua đường. Không quản đầu kia cuối đường là cái gì, đã tuyển, liền muốn đi xem một cái.”
Cố Tiếu Tuấn hai tay cùng nắm chặt kiếm, hận không thể lập tức một đao vỗ xuống!
Tần Tiểu Lâu đột nhiên duỗi tay nắm chặt thân kiếm của hắn, hướng mình rút ngắn một điểm, tay trái điểm mình tim, ung dung thở dài nói: “Oan oan tương báo khi nào. Cố đại nhân, ngươi lại hướng nơi này đâm, để tránh một kiếm đâm không chết, ta thống khổ, ngươi cũng thống khổ.”
Tần Tiểu Lâu cùng Cố Tiếu Tuấn bắt đầu đấu sức. Ly kỳ là, Cố Tiếu Tuấn nắm lấy chuôi kiếm thanh kiếm hướng bên ngoài nhổ, Tần Tiểu Lâu nắm thân kiếm, cầm kiếm hướng trên người mình đâm. Tranh đấu kết quả cuối cùng là Cố Tiếu Tuấn buông tay bỏ kiếm, cười to khóc lớn chạy ra Tần phủ.
Tần Tiểu Lâu nhìn mình đầy tay máu tươi, nhìn Cố Tiếu Tuấn điên cuồng bóng lưng, cười lắc đầu: “Cố Tiếu Tuấn a Cố Tiếu Tuấn…” Nhưng mà đến cùng là thế nào, hắn nhưng không có lại đánh giá.
Tác giả có lời muốn nói: Lần đầu tiên đổi mới thời điểm không cẩn thận nhiều phục chế một lần, cho nên hiện tại viết một chương mới nội dung bổ sung ~
Bắt đầu kết thúc công việc làm việc, ta phải lý một lý trước mặt cho nên chuyện, chính mình cũng có chút quên, muốn cho mỗi cái ra sân qua nhân vật một câu trả lời đi ~ Hàn cặn bã đi ra đánh trận này nước tương là bởi vì canh năm chuông bên trong có cái này nội dung cốt truyện nha, khi đó ta đã đem Tần Tiểu Lâu thưởng cho hắn ăn một bữa, cho nên… (ôm đầu) không nên đánh ta

 

Chương 63: Chương 63:
Vương thừa tướng rơi đài về sau, bên trên Tần phủ đòi nợ người gần như đạp phá Tần phủ cánh cửa.
Từng Hồng Liên từ mô phỏng thư bỏ vợ một phong, tay không ra Thụy Vương phủ thiên môn, đi vào Tần phủ đại môn, phải Tần Tiểu Lâu làm tròn lời hứa. Tần Tiểu Lâu cười híp mắt cho quyền nàng một trăm lượng ngân phiếu: “Phu nhân mình đi chọn mũ phượng ráng mây khoác, thích gì dạng liền mua dạng gì. Úc, đúng, nhớ mang ta theo Tần gia nhi tử cùng về nhà chồng.”
Hoàn Nhan Chiêu sứ giả tới cửa nói quân chủ đã dựa theo Tần Tiểu Lâu kế hoạch toàn bộ phối hợp, yêu cầu Tần Tiểu Lâu làm tròn lời hứa, Tần Tiểu Lâu cười híp mắt đem còn lại sổ sách cũng giao cho bọn hắn: “Không vội, không vội, thỉnh quý chủ cho ta gần hai tháng, ta nhất định tuân thủ hứa hẹn.”
Trong triều đình những cái kia hỗ trợ lật đổ Vương thừa tướng quan viên tìm đến Tần Tiểu Lâu, Tần Tiểu Lâu nhiệt tình hiếu khách từng cái tiếp đãi, quang minh chính đại kéo bè kết phái.
Cùng lúc đó tại Kim quốc, Hoàn Nhan Chiêu thân tín hỏi Hoàn Nhan Chiêu Tần Tiểu Lâu có thể hay không bội bạc, Hoàn Nhan Chiêu sờ lấy những cái kia nhớ đầy Triệu Bình Trinh tội trạng sổ sách, nửa tin nửa ngờ nói: “Hẳn là sẽ không a? Hắn ngay cả hắn tình nhân cũ đều bán, chính hắn nhược điểm cũng giữ tại trong tay chúng ta, làm sao bội bạc? Trừ phi hắn từ bỏ bây giờ có được hết thảy mai danh ẩn tích trốn đi, còn muốn không bị hoàng đế của bọn hắn bắt được… Hắn vì sao phải làm như vậy?”
Vương thừa tướng hành hình vào cái ngày đó, Lâm An chợ phía đông đang làm trắng chuyện, Lâm An chợ phía Tây lại thiết lập đỏ chuyện đến —— Tần Tiểu Lâu dùng tám nhấc đại kiệu, đem Thụy Vương phủ bị chồng ruồng bỏ từng Hồng Liên cưới vào cửa!
Lâm An phủ dân chúng tai trái là thê thê lương lương tiếng la khóc, tai phải là loa kèn hỉ nhạc âm thanh, thật sự là tình thế khó xử, không biết được rốt cuộc nên đi bên nào xem náo nhiệt.
Người bên ngoài đang nháo, Tần Tiểu Lâu lại ăn mặc đồ trắng đem tự mình một người quan tại hậu viện một gian làm linh đường dùng trong phòng. Căn này linh đường cung cấp Tần Trình Tuyết bài vị, bài vị sau trên tường treo một bộ chưa hết chi vẽ, vẽ lên người lại là Tần Tiểu Lâu. —— một ngày này, cũng là Tần Trình Tuyết ngày giỗ.
Từ khi Tần Trình Tuyết sau khi đi, Tần Tiểu Lâu so thường ngày càng yêu cười, thời thời khắc khắc trên mặt đều treo cười, thậm chí thường thường cười đến không dừng được. Không có ai biết hắn rốt cuộc tại cười cái gì.
Lần này hắn còn là cười đi lên đem Tần Trình Tuyết bảng hiệu ôm vào trong ngực, một lần lại một lần vuốt ve đệ đệ danh tự, lẩm bẩm nói: “Trình Tuyết, ta nói qua để ngươi đợi ta hai năm, ta làm được. Ngươi thấy được sao?”
Trả lời hắn chỉ có ngoài phòng người săn sóc nàng dâu thật vui mừng gào to âm thanh.
Buổi tối hôm đó cô dâu tại động phòng bên trong bị tân lang quan chuốc say, nằm sấp tay nằm sấp chân hoàn toàn không có hình tượng nằm ở trên giường nằm ngáy o o. Tân lang quan ghé vào nàng trên bụng nghe trong chốc lát, đáng tiếc mang thai chỉ có một tháng, cái gì đều nghe không hiểu.
Tần Tiểu Lâu ung dung thở dài, nhỏ giọng nói: “Hồng Liên, ta không có thời gian. Nếu là cái nữ nhi, ngươi cho nàng tìm tốt vị hôn phu, cũng có thể có cái kết thúc yên lành. Nếu là nhi tử, liền thành toàn tâm nguyện của ngươi. Ta đáp ứng ngươi, xem như thủ tín. Chỉ mong… Chỉ cầu đứa nhỏ này không phải họ Vương. Chính là họ Vương… Thôi, vậy cũng đều thôi.”
Từng Hồng Liên đột nhiên một cái giật mình, tỉnh. Nàng bỗng nhiên ngồi xuống, hai mắt đỏ bừng nắm lấy Tần Tiểu Lâu cánh tay, cao giọng nói: “Tần Minh Đống! Ngươi không thể bội ước! Ngươi phải tám nhấc đại kiệu cưới ta về nhà chồng, quang minh chính đại làm ngươi Tần phu nhân!”
Tần Tiểu Lâu cười vỗ vỗ mặt của nàng: “Vâng, tám nhấc đại kiệu, ngươi đã qua cửa.”
Từng Hồng Liên ợ rượu, khí thế yếu một chút, mê mẩn trừng trừng lẩm bẩm nói: “Ngươi phải… Hết lòng tuân thủ hứa hẹn… Trong tay của ta là có ngươi nhược điểm… Trừ phi ngươi không muốn làm quan này…”
Tần Tiểu Lâu còn là cười: “Vâng, ngươi có nhược điểm, mỗi người trong tay đều có ta nhược điểm.”
Từng Hồng Liên cuối cùng yên tâm, ngã lộn chổng vó xuống tiếp tục nằm ngáy o o.
Tần Tiểu Lâu cúi người, dịu dàng thay nàng đem tóc mai vẩy đến sau tai: “Mỗi người các ngươi đều có ta nhược điểm. Có muốn ta bán mình, có muốn ta bán nước. Nếu như ta không tuân thủ hứa hẹn, thì phải làm thế nào đây đâu? Trong lòng người có dục niệm mới sẽ bị người áp chế, mà ta ở trên đời này cuối cùng một kiện muốn làm chuyện đã làm xong.”
Hắn đứng lên, trong đầu đột nhiên hiện lên Triệu Bình Trinh mặt. Nhưng mà hắn chỉ là vẫy vẫy đầu, đem cái kia âm dung tiếu mạo hết thảy vãi ra, sau đó cũng không quay đầu lại rời đi tân phòng.
Hai tháng sau, có người hướng Hình bộ ném giao một phần nặc danh đơn kiện, nói Tần Tiểu Lâu lợi dụng chức quyền vơ vét mồ hôi nước mắt nhân dân, tham ô nhận hối lộ, kim ngạch to lớn, yêu cầu tra rõ xử lý nghiêm khắc.
Hộ bộ là lục bộ bên trong mập chảy mỡ nơi tốt, Hộ bộ đi ra quan không có hai cái không tham. Những này chuyện đều là quy củ bất thành văn, Hoàng đế biết, trong triều đình quan viên đều biết. Nhưng mà lại có thể làm sao? Phải tra muốn làm ắt phải phải thương cân động cốt, không tới không phải xử lý không thể ngày đó, không nghĩ ra sách lược vẹn toàn, cũng chỉ có thể mở một con mắt nhắm một con mắt.
Cho nên Triệu Nam Kha tiếp nhận đơn kiện thời điểm đầu tiên là ngáp một cái, hững hờ mở ra nhìn thoáng qua, khi nhìn đến kim ngạch đếm lúc lại phanh một cái (bỗng chốc) từ trên long ỷ nhảy dựng lên. —— mấy cái chữ kia, đơn giản đủ phái quân bắc cương đội hai năm quân lương!
Chờ Hình bộ người đuổi tới Tần phủ thời điểm, Tần Tiểu Lâu đã sợ tội tự sát. Toàn bộ linh đường bị thiêu đến chỉ còn lại có một đống tro tàn, từ tro tàn bên trong lật ra một bộ hài cốt cùng hai khối Tần Tiểu Lâu tự tay khắc bảng hiệu, một khối bên trên khắc danh tự là Tần Trình Tuyết, một cái khác khối —— là Tần Tiểu Lâu mình.
Hình bộ người loại bỏ xong Hộ bộ sổ sách, thâm hụt mức cùng nặc danh trạng bên trên viết giống như đúc. Nhưng mà bọn họ lật khắp Tần phủ, gần như đào sâu ba thước, không tìm ra một thỏi vàng tới.
Ba ngày sau, một cái tiều dân trang điểm thanh niên cưỡi con lừa tại ngoại ô trên đường nhỏ đi, lại phát hiện cách đó không xa có một cõng cung tiễn nam tử dắt ngựa, chặn tiểu đạo đường. Đợi nam tử kia xoay người lại, thanh niên trên mặt hiện lên một tia thần sắc kinh ngạc. Đó là một cái không có khả năng xuất hiện ở nơi này người —— Thụy Vương Triệu Bình Trinh.
Thời gian hơn hai năm không thấy, Triệu Bình Trinh thoạt nhìn so lúc trước thương già hơn rất nhiều. Năm đó rời kinh thời điểm hắn còn là hăng hái không ai bì nổi, bây giờ tóc đã là hơi bạc, khuôn mặt hơi có vẻ tang thương, ngày xưa ngạo khí di thất hầu như không còn.
Triệu Bình Trinh nói: “Ngươi này hơn hai năm qua mỗi tháng có thể âm thầm đưa tới cho ta nhiều như vậy tiền bạc, ta liền đã hoài nghi ngươi ngày sau dự định.”
Triệu Bình Trinh lại nói: “Tần Minh Đống, Vương thừa tướng chết vào cái ngày đó, ngươi cưới từng Hồng Liên vào cái ngày đó, ta liền trở lại. Ta biết ngươi muốn làm cái gì, cũng biết ngươi cũng đã làm những gì.”
Triệu Bình Trinh còn nói: “Ve sầu thoát xác. Ngươi này một kế khiến cho không tệ.”
Tần Tiểu Lâu rất bình tĩnh hỏi hắn: “Ngươi nhận được ta?” Trên mặt của hắn mang theo một hồi trước từ Hàn Hủ Chi nơi đó lấy tới mặt nạ da người, bây giờ liền là chính hắn đứng tại trước gương cũng chưa chắc nhận được mình.
Triệu Bình Trinh cúi đầu có chút mỉm cười một cái: “Nếu như ta nói, ngươi hóa thành tro ta cũng nhận được ngươi, ngươi có tin hay là không?”
Tần Tiểu Lâu nói: “Không tin.”
Triệu Bình Trinh nhún vai: “Được rồi. Đã ta biết ngươi muốn làm gì, ta đã sớm phái người giám thị ngươi. Ngươi trộn lẫn ra khỏi cửa thành lúc ta theo đuôi tại phía sau ngươi, sau đó đến nơi đây đoạn ngươi.”
Tần Tiểu Lâu mắt nhìn trên lưng hắn cung tiễn, nói: “Điện hạ đoạn ta làm cái gì? Muốn dẫn ta trở về nhận tội đền tội?”
Triệu Bình Trinh yên lặng nhìn hắn không nói lời nào.
Tần Tiểu Lâu lại cười: “Điện hạ không cần nghiêm túc như thế, ta chẳng qua (cực kì) nói cười thôi. Điện hạ nếu là người như vậy, mười năm qua ta có một trăm cái đầu cũng không đủ chặt.” Hắn nhảy xuống con lừa, đi đến Triệu Bình Trinh trước mặt, tiếp nhận trong tay hắn cương ngựa: “Điện hạ đây là vì ta đưa ngựa tới.”
Triệu Bình Trinh quả thật đưa trong tay cương ngựa đưa cho hắn, nói: “Xem như ngươi theo ta mười năm đáp lễ thôi.”
Con ngựa kia là Tây Vực tới ngựa cao to, Tần Tiểu Lâu ở kinh thành ở lâu rồi, cũng có một trận thời gian không có  cưỡi qua ngựa. Vì xoay người bên trên này ngựa, hắn còn phí hết một phen công phu.
Triệu Bình Trinh nhìn hắn chật vật lên ngựa tư thế, cũng không giúp nắm tay, phản mà lui về phía sau môt bước, hỏi hắn: “Ngươi định đi nơi đâu?”
Tần Tiểu Lâu nói: “Đi ở đâu tính chỗ nào thôi.”
Triệu Bình Trinh biết, hắn không có nói thật. Đang hỏi ra lời này trước đó, Triệu Bình Trinh liền đã biết Tần Tiểu Lâu sẽ không nói thật. Hắn nói: “Ngươi không muốn gặp lại ta.”
Tần Tiểu Lâu thừa nhận rất là hào phóng: “Đúng vậy a.”
Triệu Bình Trinh cười khẽ một tiếng, lại không biết là cái có ý tứ gì. Từ đầu tới đuôi, Tần Tiểu Lâu không hỏi qua hắn, tại sao phải cõng cung tiễn tới nơi này.
Tần Tiểu Lâu lên ngựa, cúi đầu nhìn Triệu Bình Trinh một cái, tựa hồ tại ấp ủ sau cùng cáo biệt từ. Sau đó hắn nghe được Triệu Bình Trinh hỏi hắn: “Tần Tiểu Lâu, trong lòng ngươi có thể từng có ta?”
Tần Tiểu Lâu khẽ giật mình. Hắn từ trước tới nay chưa từng gặp qua Triệu Bình Trinh như vậy nhu hòa biểu tình (nét mặt), đến mức hắn có chút hoài nghi trước mắt người này đến cùng có phải hay không Triệu Bình Trinh bản nhân. Hắn có trong tích tắc mờ mịt, chợt nở nụ cười: “Như vậy, Trinh Khanh trong lòng có thể từng có ta?”
Triệu Bình Trinh thật sâu nhìn hắn thật lâu, nghiêng người cho hắn nhường đầu nói, nói khẽ: “Tại ta hối hận trước đó, đi thôi.”
Tần Tiểu Lâu phóng ngựa chạy ra hơn mười mét, bỗng ghìm ngựa ngừng lại, quay đầu cao giọng kêu: “Triệu Trinh Khanh!”
Triệu Bình Trinh còn đứng tại chỗ, yên lặng nhìn hắn.
Tần Tiểu Lâu vào thời khắc ấy chỉ cảm thấy ngực khí huyết cuồn cuộn, có cái gì miêu tả sinh động, lại bị hắn sinh sinh ép xuống. Hắn dùng sức hô: “Triệu Trinh Khanh! Sau này không gặp lại!”
Triệu Bình Trinh không thể ức chế hướng hắn phóng ra một bước, Tần Tiểu Lâu lại không lưu luyến chút nào xoay người giục ngựa mà đi, chỉ để lại cho hắn một mảnh bụi đất.
Triệu Bình Trinh nhìn thân ảnh của hắn từng chút từng chút biến mất tại trong tầm mắt, sờ lên sau lưng trường cung, nói khẽ: “Ngươi cho rằng ngươi lại là một cái Mạnh Kim Lăng sao? Ta chẳng qua, mượn săn thú từ đầu đi ra đoạn ngươi thôi.”
63
63, mạt chương . . .
Triệu Bình Trinh rất nhanh lại sụp đổ.
Hắn tại về Bình Thành trên đường bị bệnh, bệnh tới như núi sập, ba ngày về sau hắn phải đứng (ngủ) dậy đều rất khó. Quan viên địa phương vì hắn tìm đến tốt nhất đại phu, thuốc phục một tề lại một tề, đâm một châm lại một châm. Tốt nhất đại phu tốt nhất y thuật tốt nhất thuốc, Triệu Bình Trinh lại khôi phục so người bên ngoài chậm hơn, đại khái hơn mười ngày về sau mới lại có điểm tinh thần. Nhưng trận này bệnh móc rỗng thân thể của hắn, hơn nửa tháng người liền tiêu gầy hốc hác đi.
Triệu Bình Trinh cả một đời cũng không có chật vật như vậy qua. Hắn thủy chung là áp đảo người khác phía trên, cho dù là Hoàng đế mệnh lệnh hắn cũng nhặt thích nghe nghe, người phía dưới xúc phạm hắn, hắn muốn ai mệnh liền muốn ai mệnh, cảm thấy thú vị liền lưu lại đùa mình vui vẻ dùng,
Hắn gặp qua rất nhiều người thú vị, cũng trải qua rất nhiều không thú vị chuyện. Nhưng mà không biết chừng nào thì bắt đầu, Triệu Bình Trinh trong miệng đã không còn “Thú vị”, hắn vẫn đang nói “Không thú vị” . Hoa đào nở là không thú vị, tươi mới hạt sen là không thú vị, mỹ nhân ca múa cũng là không thú vị… Liền ngay cả tưởng niệm Tần Tiểu Lâu, cũng là như thế không thú vị.
Bệnh lợi hại nhất thời điểm, Triệu Bình Trinh hốt hoảng nghĩ đến một kiện rất xa xưa chuyện tới. Đó là hắn sau trưởng thành cùng Tần Tiểu Lâu lần đầu tiên gặp mặt, hắn mang theo Chu Lập Minh giả trang Thành thần y đi Tần phủ cho Tần Trình Tuyết trị tật chân, Tần Trình Tuyết có thể xuống giường về sau, Tần Tiểu Lâu nhận lời sẽ đáp ứng Triệu Bình Trinh ba điều kiện làm thù lao. Lúc ấy Triệu Bình Trinh dùng đi hai cái, nói xong còn thiếu một cái, ngày sau nhớ tới lại nói cho hắn biết. Mặc dù những năm này Tần Tiểu Lâu vì Triệu Bình Trinh xử lý không ít chuyện, nhưng này cái điều kiện thứ ba Triệu Bình Trinh từ đầu đến cuối không có đề cập qua, cũng là bởi vì hững hờ liền quên đi. Nhưng quên, không có nghĩa là hứa hẹn mất đi hiệu lực.
Triệu Bình Trinh nghĩ, nếu như lần sau còn có thể gặp lại Tần Tiểu Lâu, liền dùng này cái điều kiện thứ ba để hắn bồi cả đời mình đi. Dù sao đã mười năm, loại kia thói quen là sâu tận xương tủy, dù cho phân biệt hai năm, hắn mỗi sáng sớm tỉnh lại sẽ còn thói quen sờ sờ bên người vị trí, muốn đem người kia ôm vào trong ngực. Phải hắn quẳng đi tập quán này lần nữa tới qua, tựa như là đem cốt tủy sinh sinh rút đi, thật sự là quá đau đớn.
Triệu Bình Trinh trở lại Bình Thành về sau, liền triệt để vung tay không quản sự. Bởi vì những năm này hắn thường xuyên sẽ tùy hứng bỏ gánh, lén lút lặn ra đi một hai tháng là thường chuyện, mà lại hắn lại đầy đủ tín nhiệm bọn thủ hạ của hắn, cho nên bây giờ Hạng Vân Long đã có thể khơi mào Đại Lương, chư vị tướng quân rời vị chủ soái này làm theo có thể nên làm cái gì làm cái gì, cũng không sợ hạ xuống sai lầm quyết đoán sẽ như thế nào, bởi vì vô luận làm cái gì sai chuyện, chỉ cần Triệu Bình Trinh cho là hắn là vô tâm chi tội hoặc là tình thế bức bách, như vậy tất cả trách nhiệm Triệu Bình Trinh đều sẽ tự mình một vai chống đỡ.
Cho nên lần này Triệu Bình Trinh đem mình quan vào trong nhà không ra, không có bất kỳ người nào có dị nghị, lớn việc nhỏ chuyện có thể quyết đoán liền mình quyết đoán, quyết đoán không được cũng phải mình quyết đoán.
Chờ Tần Tiểu Lâu đã chết tin tức truyền đến Kim quốc, Hoàn Nhan Chiêu giơ chân.
Hắn là thế nào cũng nghĩ không thông, Tần Tiểu Lâu tại sao phải làm như thế. Hắn tin tưởng Tần Tiểu Lâu không có chết, chỉ là ve sầu thoát xác, thế nhưng là vậy thì thế nào? Hắn không có khả năng đi lật Mục Quốc thổ địa tìm người, mà lại coi như tìm được cũng vô ích, Tần Tiểu Lâu “Chết” qua lần này, trên người hắn tất cả giá trị đều đã không có. Hắn muốn Tần Tiểu Lâu là có nhược điểm nắm ở trong tay chính mình, những cái kia nhược điểm đủ để phải Tần Tiểu Lâu thân bại danh liệt, nhưng là bây giờ Tần Tiểu Lâu mình liền để cho mình thân bại danh liệt, cái kia thanh chuôi cũng thì không được vì nhược điểm.
Trong tay hắn còn nữa chính là những cái kia đủ để cho Triệu Bình Trinh đoạn tử tuyệt tôn chứng cứ phạm tội. Triệu Bình Trinh không có tử không có tôn, nhưng nếu như có thể phải Triệu Bình Trinh tính mệnh, cũng coi là Kim quốc trừ bỏ một đại họa trong đầu. Cho nên Hoàn Nhan Chiêu cơ hồ là không chần chờ, sai người vụng trộm đem những vật kia mang đến Lâm An.
Ngày này Triệu Bình Trinh đồng thời nhận được hai cái bao khỏa. Một kiện đến từ Bình Thành, là Triệu Bình Trinh gửi tới, có khác một kiện là nặc danh nhân sĩ ném đến Hình bộ, bởi vì can hệ trọng đại, Hình bộ lại hiện lên cho hắn tự mình xử lý.
Triệu Nam Kha có chút phiền não do dự trong chốc lát, cuối cùng quyết định còn là trước xử lý Hình bộ bản án.
Hắn đem bao khỏa mở ra, bên trong rõ ràng là mấy quyển sổ cùng một chút nhấn lấy Huyết thủ ấn ngự hình. Trước nhìn ngự hình, là Bình Thành một chút quan viên cáo trạng Triệu Bình Trinh tự ý rời vị trí, làm xằng làm bậy, lấn hạ giấu giếm bên trên các loại tội trạng, mỗi chữ mỗi câu đều là huyết lệ, nói hắn là như thế nào dung túng Ngô Huy bọn người làm hại ở nông thôn, nói hắn là như thế nào gạt kinh thành tư tăng sưu cao thuế nặng, làm cho phương bắc bách tính dân chúng lầm than, một trăm cân thu hoạch lại phải giao phải ngày lạnh nhất mười cân thuế. Mà lại Triệu Bình Trinh khôi phục đồn điền chế, không riêng đi mở ruộng hoang, còn đoạt nông dân tốt ruộng. Hiện tại phương bắc ba thành nam tử không phải nam hạ chạy nạn liền toàn bộ tham quân đi! Một cái thành đơn giản tìm không ra một cái dân bình thường!
Triệu Nam Kha nhìn thẳng nhíu mày, mỗi nhìn nhiều một chữ đầu liền nhiều đau (thương yêu) một điểm. Hắn là biết mình vị này bào đệ hoành, nhưng còn không biết hắn đã hoành đến trình độ này, bởi vì Triệu Bình Trinh đích xác trong khoảng thời gian ngắn liền đem phương bắc chiến sự sinh sinh đảo ngược cho nên hắn cũng vẫn luôn từ nam chí bắc lấy. Nhưng nhìn nhìn những này ngự hình, nói Triệu Bình Trinh bất chấp vương pháp đều là nhẹ, quả thực là ngay cả Thiên Vương lão tử cũng không để vào mắt.
Triệu Nam Kha nghĩ, Triệu Bình Trinh làm tựa như là vì người trị bệnh bao tử, cách làm của hắn chính là một đao đem dạ dày cho cắt, dạ dày bên trên bệnh lập tức liền không tồn tại, có lẽ thuận tiện đem tâm a lá gan a đều cho bị thương. Có thể mình thân là vua của một nước, lại chỉ có thể lửa nhỏ chậm hầm nấu thuốc, coi như trị không hết vị này bệnh, cũng không thể đem gan ruột đều làm bị thương.
Sau đó, hắn lại đi lật những cái kia sổ sách.
Hắn lật đến trang thứ năm, đột nhiên thoáng chốc đem sổ sách vốn đóng lại, ôm ngực hướng trên long ỷ ngược lại: Quá kích thích, thực sự quá kích thích! Tần Tiểu Lâu không hổ là Triệu Bình Trinh một tay mang ra, cái gì gan hùm mật báo, căn bản là bới Ngọc Hoàng đại đế gan cùng Như Lai phật tổ tâm khi đồ nhắm ăn, loại chuyện này bọn họ thế mà cũng có thể làm được!
Triệu Nam Kha vẫn thở hổn hển thời gian nửa nén hương mới tỉnh hồn lại, tay còn đang run, trong đầu một mảnh bột nhão, căn bản không nghĩ tới xử trí như thế nào Triệu Bình Trinh —— nếu như nghiêm túc dựa theo luật pháp đến xử lý, đừng nói chính mình cái này anh ruột cho hắn bồi mệnh đều không đủ, toàn bộ họ Triệu Hoàng tộc toàn bộ cùng hắn rơi đầu đều không đủ!
Cuối cùng, Triệu Nam Kha quyết định xem trước một chút Triệu Bình Trinh cho hắn gửi tới thứ gì, phải chăng có thể trấn an hắn một khỏa thụ thương tâm linh.
Mở ra bao khỏa sau, Triệu Nam Kha tại trong điện Kim Loan si ngốc nhìn qua cái kia đống đồ vật ngồi một canh giờ.
—— binh phù , lệnh bài, tướng quân ấn, vương ấn, chiến bào… Còn nữa Triệu Nam Kha khi còn bé đưa cho Triệu Bình Trinh một cái ngọc bội…
Cùng một phong thư, trong thư viết: Tha thứ thần đệ một lần cuối cùng cố tình làm bậy. Chỉ coi thần đệ đã chết. Chớ niệm. Chớ treo.

Triệu Bình Trinh đi. Nói chính xác hắn là đào tẩu, không phải là bởi vì bị Tần Tiểu Lâu trộm đi những cái kia sổ sách, không phải là bởi vì hạ cấp quan viên đối bất mãn của hắn, không phải là bởi vì Triệu Nam Kha trách cứ. Là bởi vì hắn lòng của mình.
Hơn hai năm qua không gián đoạn ác mộng, tất cả bị hắn hại chết người đều phải hắn đền mạng, tất cả bởi vì hắn mà bất hạnh người đều nguyền rủa hắn bất hạnh. Ngoại trừ những cái kia nhìn quen mắt người, còn có rất nhiều người xa lạ cũng xâm nhập mộng cảnh của hắn, nói phải vì chính mình những cái kia tham gia quân ngũ mà chết trận sa trường thân nhân báo thù, nói phải hắn nhận này sinh linh đồ thán trách nhiệm.
Từ lúc mới bắt đầu sợ hãi càng về sau chết lặng. Triệu Bình Trinh lúc trước là không tin quỷ thần mà nói, về sau hắn đối với cái này có cũng được mà không có cũng không sao. Hắn nghĩ: Nhất tướng công thành vạn cốt khô, từ trước đều là như thế, vì sao các ngươi vẫn cứ không chịu buông tha ta? Còn là ta mình không thể buông tha mình?
Nửa đêm tỉnh mộng, hắn nghe được Phạn ngữ đang triệu hoán hắn, cùng nhau (một đạo) kim ấn đem những cái kia ác linh toàn bộ đánh tan.
Triệu Bình Trinh biến mất về sau, Bình Thành có không ít nhắn lại nói hắn là bởi vì Tần Tiểu Lâu quá đau thương, cho nên thoát ra hồng trần tìm kiếm người yêu đi. Kì thực thoát ra hồng trần là thật, tìm kiếm người yêu là giả (nghỉ). —— hắn chưa từng có nghĩ tới muốn đi tìm Tần Tiểu Lâu, huống hồ mênh mông giữa thiên địa, lại muốn đi nơi nào tìm?
Một năm sau.
Bình mát trên núi có một tòa miếu hoang đại hòa chùa, vừa rách vừa nhỏ không nói, đường núi còn không dễ đi, bởi vì trong truyền thuyết Phật Tổ đông du lúc từng tại bình lương sơn một vùng đặt chân, cho nên trong miếu coi như có chút hương hỏa, nhưng cũng không thịnh, cung cấp trong miếu hòa thượng sống qua ngày chỉ là miễn cưỡng, nói chung thời điểm còn muốn dựa vào các hòa thượng xuống núi hoá duyên. Nhưng cũng may bình lương sơn đến Thiên Địa linh khí, trên núi hoàn cảnh thanh du hợp lòng người, là ngồi xuống niệm thiện nơi tốt.
Ngày này bình mát chân núi tới cái hoá duyên du tăng, tiến vào đường núi cái khác một gian quán trà nhỏ, niệm hai câu thiền ngữ, thỉnh quán trà tiểu nhị thưởng cái bánh bao đỡ đói.
Quán trà tiểu nhị buông xuống công việc trong tay dò xét hắn một trận, không riêng cho hắn màn thầu, trả lại cho hắn một đĩa nhỏ đậu phộng qua màn thầu ăn.
Tiểu nhị nói: “Hòa thượng là du tăng? Trước kia chưa thấy qua ngươi, không phải bình lương sơn bên trên toà kia đại hòa chùa tới a?”
Hòa thượng chỉ là cười: “Chính là du tăng.”
Tiểu nhị nói: “Du tăng thời gian trôi qua nhiều vất vả, trời làm chăn đất làm giường, màn trời chiếu đất, hòa thượng vì sao không tìm cái miếu nhỏ an định lại?”
Hòa thượng nói: “Còn đang tìm kiếm.”
Tiểu nhị cười nói: “Ngươi không như trên bình lương sơn đi xem một chút. Nơi đó xuống hòa thượng từng cái đều linh khí đầy đủ, nghe nói trên núi phong thuỷ tốt, bọn họ đều muốn tu luyện thành Phật sống.”
Hòa thượng cười: “Đa tạ.”
Hòa thượng này chính là ngày xưa Thụy Vương Triệu Bình Trinh. Bây giờ Triệu Bình Trinh, tuy là Triệu Nam Kha đứng ở trước mặt hắn, một lát chỉ sợ cũng không nhận ra: Ngày xưa trơn bóng giống như là lau mật giống như trên da thịt thường thường dính lấy bụi đất lười nhác tẩy, một thân hơi cũ áo cà sa, mặt mũi hiền lành, cho người cảm giác là vô cùng ôn hòa. Triệu Bình Trinh từ sinh ra đứng (ngủ) dậy bên trên liền mang theo quý khí, hướng cái kia trong đám người vừa đứng, ở đâu đều là dễ thấy, ngay cả Chân Long Thiên Tử cùng hắn đứng tại một khối khí thế bên trên cũng phải bị hắn đè xuống một đầu, làm cho người không dám nhìn gần. Nhưng mà hắn hôm nay là không để cho người chú ý, nhìn thấy lại nhiều nhìn hai mắt cũng không quan trọng, đã thấy nhiều còn sẽ cảm thấy hòa thượng này rất là nén lòng mà nhìn.
Hòa thượng đã ăn xong màn thầu, lại vì quán trà tiểu nhị tụng vài câu trải qua, ung dung quá thay đi.
Tứ hải Ngũ Hồ đều là lữ quán, ngàn nham vạn khe chính gió thu. Như vậy cũng không có gì không tốt, tâm cảnh một khi bình, thời gian đã là nước chảy, lại không tất vội vàng mà tới vội vàng mà đi. Như vậy thú vị, rất thú vị.
Hòa thượng trưa hôm đó liền xuất phát bò lên trên bình lương sơn, một đường ngắm hoa xem cây, ngâm thơ ngộ thiền, trăm mét cao đường núi bò lên ròng rã đến trưa.
Chờ hắn khó khăn lắm leo đến đại hòa chùa cửa miếu, còn không vội mà đi vào, tại cửa chùa ngoại trạm thời gian một nén nhang, thẳng đem nơi này một bông hoa một cọng cỏ một cây cối đều nhìn lần, lo lắng nói: “Từ cười khách đi lâu, ta đi định bao lâu? Nếu là nhân duyên đến, trèo lấy trước mắt nhánh.”
Một bài thơ ngâm thôi, cũ kỹ cửa chùa bị người từ bên trong kéo ra, tại chói tai trong tiếng kẹt kẹt, một cái tuổi trẻ bưng lấy bát hòa thượng ra hiện tại hắn trước mắt.
Bốn mắt nhìn nhau lúc, chính là bừng tỉnh như lúc mới gặp.
Đừng sau trống rỗng sầu ta, tương tư một nước xa. Ba Sơn sở Thủy Nam dương châu, tội gì lấy tận lạnh nhánh không chịu dừng?
Tội gì lấy tận lạnh nhánh không chịu dừng.

Toàn văn xong

Advertisements

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s