Di hận

Dh – Chương 47


Chương 47

Lập Khang nhíu mày. Vị Thái tử phi này Uy Vũ đã giúp hắn điều tra qua. Ả là nữ nhi duy nhất của Lâm gia đời này, gọi Lâm Ánh Nguyệt. Trước nàng còn có hai anh trai, đều là những tướng quân uy vũ thiện chiến. Cha nàng cũng không thể khinh thường, không chỉ có tài quân sự mà kinh nghiệm chiến đấu cũng phong phú. Uy Vũ thảm bại bị bắt sống trận đó, cũng là do cha nàng thân chinh.

Lâm gia này nhiều đời trung thần, cũng chống cả bầu trời phía Bắc, các nước dù đủ thực lực muốn xâm lượng Thần quốc cũng phải cân nhắc năm sáu phần. Chỉ là một gia tộc như thế, đáng lẽ Hoàng thượng phải rất kiêng kị, chứ không phải dễ dàng đồng ý sắc phong nữ nhi Lâm gia làm thái tử phi như thế. Mà kỳ lạ hơn là Thái tử phi này được phong sau khi Thiên Dật đã ngồi vững ngôi vị thái tử.

Thái tử có mẫu phi là sủng phi trong cùng, chỉ còn kém một chức hoàng hậu để thống lĩnh cho danh chính ngôn thuận, giờ lại có Thái tử phi là nữ nhi của gia tộc võ quan lớn. Nếu như Thái tử đợi không kịp, khởi binh đoạt quyền thì hoàng thượng cũng không thể chống lại được, ngoan ngoãn giao ra ngôi vị không biết chừng còn có thể sống được thêm vài năm tháng an nhàn.

Nhưng những thứ này hắn có thể nghĩ đến, há hoàng thượng không nghĩ đến. Dù sao để leo lên ngôi vị hoàng đế, có ai không phải tắm qua biển máu. Vậy điểm mấu chốt ở đây là gì? Vì sao hoàng thượng lại đem Thái tử cùng Lâm gia cột chung một chỗ… từ từ…

Hắn đột nhiên nghĩ ra gì đó, mắt loé lên một tia bất thường. Nếu như Thái tử động một chút tâm tư không đúng, không chỉ là một phủ Thái tử chết theo bồi tội, mà ngay cả Lâm gia, còn không ít đại thần trong triều cũng phải táng thân theo. Mà hắn cẩn thận nghĩ lại, mấy đại thần kia, tuy liêm chính công minh, nhưng lại toàn là những người chuyên gia cản trở Hoàng thượng làm theo ý mình. Thế nên nếu Thái tử ngoan ngoãn nghe lời thì sẽ không có chuyện gì, nhưng nếu chỉ động một chút tâm tư mảy may, triều đình sẽ thay máu toàn bộ, trở thành triều đình chân chính thuộc về hoàng thượng.

Nhưng nói như vậy cũng không ổn lắm. Nếu Thái tử không thực sự làm ra chuyện gì, chỉ từng bước một gây sức ép, chẳng phải hoàng thượng không muốn cũng phải chắp tay nhường lại giang sơn hay sao. Trừ khi hoàng thượng chính tay châm mồi lửa này. Nhớ lại chuyện Trần gia khi trước, đột nhiên hắn nghĩ, hoàng thượng không phải lại định dùng kế cũ chứ. Dù Thái tử không làm gì thật nhưng bằng chứng đó, muốn trốn cũng không thoát, đã thế còn kéo theo không ít người làm lão khó chịu chết chung…

Lập Khang đang chăm chú với những ý nghĩ của mình, không nghĩ Thái tử phi đã đẩy cửa bước vào phòng từ khi nào.

Lập Khang tuy chửi thầm trong lòng, nhưng bên ngoài thì vẫn vội vàng lăn xuống giường, quỳ xuống bái kiến. Vậy mà hắn không đợi được một tiếng gọi dậy của người kia, lại nhận được một mũi chân, nhẹ nhàng nâng cằm hắn lên.

Lâm Ánh Nguyệt chăm chú nhìn hắn một lúc lâu, mà chính hắn cũng đang nhìn ả. Vẻ ngoài của ả cũng không đến nỗi nào, nhưng so với những tiểu thư khuê các thiếu một chút yểu điệu, thừa một chút phóng khoáng.

Bỗng ả hừ một tiếng lạnh ngắt. “Tưởng cái thứ gì tốt đẹp.” Nói rồi quay lại nhìn người phía sau. “Ngươi chắc chắn là cái tên này?”

A hoàn có giọng điệu khó nghe lúc trước lập tức đáp. “Phải, thưa nương nương.”

Lâm Ánh Nguyệt đỡ chiếc bụng mới năm tháng, không tính là quá lớn của mình đến ngồi xuống ghế. “Đánh hắn cho ta, ta muốn xem hắn có bản lĩnh gì mà kiến Thái tử đến nửa tháng cũng không ghé qua cung tây một lần.”

Lập Khang cười kinh miệt trong lòng, một nữ nhân ngu dốt. Dù Thiên Dật có tân sủng thật, chạy đến tìm người kia đòi dằn mặt không chỉ làm Thái tử chán ghét mình thêm mà không đâu còn cõng trên lưng cái danh không hiền thục. Nàng cậy vào nhà ngoại, hay vẫn là cậy vào cái thai trong bụng mà dám càn rỡ thế?

Nhưng dù nghĩ thế nào, vẻ ngoài hắn vẫn là một vẻ khúm núm sợ sệt, liên giọng xin tha.

Đương nhiên không có chuyện ả chịu tha cho hắn. Hai tên nô tài cao to lực lưỡng không biết xuất hiện đằng sau hắn tự lúc nào, một người đè hắn ra, một người cầm roi quật, không những thế ả a hoàn vừa nãy còn nhanh tay lấy miếng giẻ nhét vào miệng, khiến hắn muốn kêu cũng kêu không thành tiếng.

Không biết do hắn mạng lớn hay những người hầu Thái tử để lại đây cũng không quá vô dụng, hắn mới ăn được vài roi, Thiên Dật đã trở về. Y nhìn cảnh tượng trước mắt, không hiểu sao sinh ra một ý nghĩ khó hiểu: người này đến y cũng chưa đánh qua, làm sao kẻ khác dám đánh hắn sau lưng y chứ. Nhưng suy nghĩ đó rất nhanh biến mất, y kêu bọn họ dừng tay, đi đến bên Lâm Ánh Nguyệt. “Thái tử phi thân đang mang thai, sao có thể không ở trong phòng nghỉ ngơi, đến đây làm gì?” Giọng y nói nhàn nhạt, không nghe ra vui giận.

Lập Khang không phân biệt được, càng không nói con người nông cạn như Ánh Nguyệt. Ả nghĩ Thái tử vẫn quan tâm đứa nhỏ trong bụng nàng. Mấy hôm không đến chẳng qua là ham của lạ. Nàng là Thái tử phi, há lại đi chấp nhặt với tên nam sủng ba ngày sẽ thất sủng kia. Thế nên nàng cảm thấy hành động của mình hôm nay không ổn lắm. Nhưng làm thì cũng đã làm rồi, Thái tử lại không có ý trách phạt, nàng còn sợ chi. “Thần thiếp chỉ muốn qua thăm Thái tử, ai ngờ tên nô tài kia cậy sủng mà kiêu, vô lễ với thần thiếp.”

Trong phòng toàn là người của ả, dù ả nói hắn có ý mưu hại thế tử, hắn cũng phải chịu. Lập Khang biết Thiên Dật ắt sẽ không tin lời kia, nên cũng không thanh minh bằng lời, chỉ ngước đôi mắt trông mong lên nhìn y, dùng cái nhìn nói cho y hắn vô tội đến nhường nào.


Tịch: thực sự, em thụ rất thích giả đò,

Thực sự, nữ phụ rất đáng ghét,

Thực sự, viết truyện có não rất mệt.

Mà ns thế th, mọi ng cũng đừng ghét nữ phụ quá, vì họ rất thảm, thực sự.

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s