Kết lại 3 năm Linh Hiên hệ liệt

Kết lại 3 năm Linh Hiên hệ liệt

Cảnh báo sinh tử văn

Thực ra mình vẫn có ý định viết tiếp, ít nhất là 3 bộ nữa. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì có một số lí do để mình khép lại hệ liệt này:

  1. Đây là một tán cây, càng mở càng rộng, sẽ đi chệch hướng ban đầu.
  2. Các bộ truyện sau đa số phủ màu sắc u ám và rất lằng nhằng.
  3. Mình muốn kết lại giữ một kỉ niệm đẹp, không muốn tiếp tục khai thác thêm nữa.

Như vậy mình sẽ không viết mới nữa, chỉ hoàn thành các truyện đang dở: Phiên ngoại Đào hoa và Duyên ngay Nghiệt bản 2016. Xin lỗi một số bạn vì mình đã hứa sẽ viết tiếp 3 bộ truyện của hệ liệt này.

Dưới đây mình sẽ tóm tắt lại cốt truyện những bộ mình đã dự định viết.

Truyện 1: Lệ Tịch (cp: Hàn Minh x Hàn Tư Du)

Thể loại: Cổ trang cung đình, thúc chất, OE

Lệ tịch: ánh chiều tà đẹp

Giới thiệu nhân vật:

Hàn Minh: Con cả Hàn Băng và Hạ Mẫn (Duyên hay nghiệt). Thái tử Thần quốc

Hàn Tư Du: Con trai của Hàn Ly và Đoan Mộc Mặc Ngôn (Ly Ngôn). Em trai Hạ Mẫn. Năm 3 tuổi bị Hạo Tuấn bắt về cung nuôi, lấy tên Hạo Thần Du là Thần Du vương gia. Năm 6 tuổi theo lời hứa với Hàn Lân mà Hạo Tuấn để Tư Du trở về với hai cha ruột mình.

Hai người bằng tuổi nhau. Tư Du hơn Hàn Minh mấy tháng.

Cốt truyện:

18 tuổi, Hàn Minh làm sứ giả đến Nguyên quốc, không may giữa đường gặp cướp nên lạc mất đoàn mình, gặp được Hàn Tư Du. Hàn Tư Du vốn ở ẩn với 2 cha của mình trên núi, lần này xuống núi muốn tìm lại Hạo Tuấn để nói rõ mọi chuyện.

Hàn Minh không có tiền, cũng không hiểu gì về Nguyên Quốc, lại thấy người kia giống phụ thân mình nên bám chặt lấy Tư Du không tha. Tư Du thấy hắn đáng thương nên cũng không đuổi đi. Hàn Minh tuy thật lòng kết bạn với Tư Du nhưng vẫn che giấu thân phận mình sợ bị lợi dụng.

Hai người đi lạc lung tung vì cùng mù đường (một người từ trên núi xuống, một kẻ từ nước khác sang), gây ra không ít chuyện hài hước và thị phi. Cuối cùng thì cùng nhau lưu lạc đến Bắc thành (nơi của Hạo Nhiên và Hàn Lân (Đào hoa tiếu đông phong)). Không may, cả hai bị dính vào một vụ giết người ở khách điếm, bị giải vào nhà lao, cuối cùng thì gặp được Hạo Nhiên và được đưa về phủ Vương gia. (Do Hạo Nhiên thấy Tư Du quá giống Hạ Mẫn)

Hàn Minh không biết Hạo Nhiên, chỉ biết đây là một vị vương gia thú một nam phi bệnh tật quấn thân, cả ngày không ra khỏi cửa. Mãi đến hôm đi lạc trong hoa viên, trông thấy Hàn Lân và một bé gái mới nhận ra thúc thúc của mình (Hàn Lân là em Hàn Băng – cha Hàn Minh). Lúc này mọi người mới biết Hàn Minh là thái tử Thần quốc, nhưng Tư Du ngăn cản nên Hàn Minh vẫn không biết Tư Du là thúc (cữu) của mình.

Hạo Nhiên phái người bảo vệ đưa Hàn Minh, Tư Du cùng hai đứa nhỏ trong phủ (Hạo Thần Tinh và Hạo Thần Vy (bé gái)) đến kinh thành, còn mình ở lại chăm sóc Hàn Lân.

Hai người vừa đến kinh thành thì Tư Du tách khỏi đoàn người, một mình hẹn gặp Hạo Tuấn, hạ xuân dược rồi abcxyz với y. Nhưng lúc đó hắn phát hiện ra tình cảm mình đối với Hạo Tuấn không còn mãnh liệt như trước mà thay dần vào đó là bóng hình của tên ngốc Hàn Minh kia (Hàn Minh luôn tỏ ra ngốc nghếch ngoài mặt nên Tư Du vẫn luôn gọi y là tên ngốc).

Hàn minh xử lí xong việc ở kinh thành thì nhận được tin bệnh tình Hàn Lân trở nặng, liền vội vã mang theo hai đứa nhỏ trở về, giữa đường thì tái ngộ với Tư Du. Hàn Minh lúc đó đã nhận ra mình thích Tư Du. (Hàn Minh từ nhỏ luôn mong mình có thể thu được người giống như phụ thân mình, tình tính cùng ngoại hình của Tư Du thì gần như trùng khớp). Sau đó Hàn Minh biết Tư Du đã mang thai, nhưng Tư Du không nói đứa bé của ai nên y vẫn yên lặng ở bên cạnh chăm sóc cho hắn mà không gặng hỏi gì cả.

Lúc trở về Bắc Thành thì Hàn Lân đã qua đời, y ở lại mấy ngày rồi cũng trở về Thần quốc vì nhận được tin xấu. Trong thời gian ở lại Bắc thành, Hạo Nhiên đã nói cho Hạo Minh quá khứ của Tư Du. Vì thế mà y phỏng đoán được thân phận của đứa nhỏ trong bụng Tư Du. Hàn Minh định đưa Tư Du về lại núi nhưng Tư Du quyết theo Hàn Minh về Thần quốc. Một là hắn muốn gặp Hạ Mẫn, muốn biết tại sao Hạo Tuấn lại coi mình là thế thân của người kia. Thứ hai là hắn thấy mình có lỗi vơi Hàn Minh, muốn ở cạnh bù đắp. Hàn Minh sau khi biết Tư Du là thúc của mình thì muốn dứt bỏ tình cảm, nhưng theo bản năng vẫn chăm sóc và bảo vệ người kia.

Lúc về đến Thần quốc, bụng Tư Du đã lớn không giấu được. Hàn Băng nghĩ đó là con của Hàn Minh nên mắng y đại nghịch bất đạo, phạt quỳ, còn bệnh Hạ Mẫn thì vừa giảm lại tăng, lại biết thêm tin báo tử của Hàn Lân nên gần như suy sụp. Tư Du muốn giải thích nhưng Hàn Minh không cho. Thân thế của đứa bé này khó lường, nếu nói ra thực sự sẽ gây bạo loạn ở Nguyên quốc. Hàn Băng vội vã thoái ngôi rồi đưa Hạ Mẫn đi tìm hai vị phụ thân, để Hạ Mẫn có thời gian dưỡng tốt thân thể.

Hàn Minh là thái tử theo lý kế vị nhưng lại nhường ngôi vị lại cho Hàn Thịnh khi đó mới 8 tuổi, mình lui về làm Nhiếp chính vương. Tư Du tự thấy mình gây rắc rối cho Hàn Minh, ở lại cũng không giúp được gì nên trở về núi và sinh con ở đó.

Hàn Minh nhiếp chính 10 năm, trong lần vô tình lật được quyển sách mà Tư Du để lại, thấy dòng thơ hắn đề ở đó, mới hiểu mối tình này không phải mình y đơn phương. Y trao lại quyền hành cho Hàn Thịnh (khi đó đã 18), đi tìm lại Tư Du.

Hết.

Truyện 2: Thủy nguyệt (Thần Húc x Thần Tinh)

Thể loại: Cổ trang cung đình, đoản, huynh đệ, BE

Thủy nguyệt: trăng trong nước

Nhân vật:

Hai người là cặp song sinh của Hạo Nhiên và Hàn Lân nhưng trên danh nghĩa là con của Hạo Tuấn, hoàng tử của Nguyên quốc. Hạo Thần Tinh là anh.

Cốt truyện:

Hai người là song sinh sống cùng nhau đến năm 2 tuổi thì Thần Tinh được đưa đến Bắc thành.

Hai đứa nhỏ tuy cách xa nhưng vẫn luôn nhớ đến nhau, có cái gì hay cũng giấu để dành đến khi gặp lại.

Đến năm 8 tuổi, Thần Tinh theo Hàn Minh trở lại kinh thành, nó dẫn theo Thần Vy đi tìm người em song sinh.

Thần Húc muốn cho Thần Tinh xem thật nhiều thứ mình cất giấu, nhưng thấy bên cạnh Thần Tinh có một bé gái nhỏ luôn đi theo gọi ca ca, Thần Tinh cũng chia một phần quan tâm của mình cho nó nên lầm lì không thèm nói một tiếng nào với nhau. Thần Tinh biết thân phận thật của mình nên chăm sóc cho Thần Vy nhưng Thần Húc lại không biết, xem hai người như thanh mai trúc mã.

Năm 18 tuổi, Thần Tinh được cho Hạo Nhiên làm con thừa tự, kế thừa ngôi vị Bắc Linh vương.

Ngày đó hắn trở lại kinh thành để nhận xác phong, có gặp lại Thần Húc một lần. Lúc này y đã làm thái tử. Hai người nhìn nhau thật lâu, nhưng không một ai dám bước lên nói chuyện. Cứ như vậy hai người lướt qua nhau, đến cuối đời không gặp lại nhau nữa.

Truyện 3: Hành vân (Hàn Thịnh x Lâm Nhạc)

Thể loại: Cổ trang cung đình, nhẹ nhàng, HE

Hành vân: mây trôi

Nhân vật:

Hàn Thịnh: Con thứ hai của Hàn Băng với Hạ Mẫn

Lâm Nhạc: Con cả của Lâm Phong với Ngon Kỉ Hàn

Cốt truyện:

Hai người vốn chơi thân.

Khi còn nhỏ, Lâm Nhạc trong một chuyến đi xa bị lạc mất người thân cuối cùng rơi vào bể phong trần. Hắn làm hồng bài của nam quán, chỉ bán nghệ không bán thân. Nhưng thực chất hắn là tiểu quan cao cấp, chỉ phục vụ các quan lớn. Mà mấy ông quan lớn này cũng đều bị bịt miệng hết rồi.

Hai người gặp lại trong một lần Hàn Thịnh đang đi vi hành nhưng lại không nhận ra nhau. Lâm Nhạc không biết thân phận của Hàn Thịnh, mà Hàn Thịnh lại ham của lạ nên suốt ngày đến đấu võ mồm với hắn.

Cuối cùng Hàn Thịnh bị Lâm Nhạc chuốc thuốc rồi lên giường. Thực ra thì Lâm Nhạc chỉ cho thuốc để Hàn Thịnh tự xử thôi chứ không thực sự làm gì cả. Nhưng lúc Hàn Thịnh tỉnh lại thì hắn một mực bắt đền rất nhiều tiền vì lấy đi đời xử nam. (hắn làm vậy  do muốn xem sắc mặt khó coi của Hàn Thịnh). Biết đâu Hàn Thịnh sẵn có chút ý với hắn, lại nghĩ đây là danh dự của một đấng nam nhi, tiền sao mua nổi nên một mực đòi chịu trách nhiệm, đòi chuộc hắn ra.

Nhưng hắn đang làm hồng bài, cuộc sống sung sướng, sao chịu theo Hàn Thịnh. Kết quả nửa đêm Hàn Thịnh cho người đánh ngất vác đi.

Hàn Thịnh đưa Lâm Nhạc vào hậu cung làm thị thiếp. Không ít đại quan dã từng qua lại nhận ra, nhưng không ai dám nói. Mãi đến khi hắn mang thai Hàn Thịnh mới có thể đưa hắn lên làm phi. Nhưng mấy vị quan kia lại không muốn con của Lâm Nhạc sinh ra. Mấy lão sợ về sau Hoàng đế sẽ lập hắn lên làm hậu, đứa nhỏ kia sẽ vừa là trưởng, vừa là đích, đường làm quan của mình về sau không thuận lợi nên luôn ngấm ngầm bày mưu kế.

Đúng năm đó Thần quốc lại xảy ra hạn hán. Mấy lão kia nhân cơ hội ép Hàn Thịnh cùng Lâm Nhạc đi lên chùa cầu phúc, lúc đó Lâm Nhạc đã sắp sinh.

Trên đường đi có bẫy cài để âm thầm hại Lâm Nhạc. Nhưng không ngờ Hàn Thịnh cũng nhảy vào trong xe Lâm Nhạc nên kinh động đến cả thánh giá. Xe ngựa vộ vã trốn chạy, Lâm Nhạc động thai phải tự sinh con trên đường. Chạy một lúc lâu hai người mới tìm thấy một hang động, liền trốn vào trong đó, đánh ngựa để xe rời đi đánh lạc hướng. Ai biết đám người kia sẽ phái thích khách đến. Lâm Nhạc đành nhét con cho Hàn Thịnh, bảo “là do kiếp trước ta nợ ngươi quá nhiều” rồi chạy đi dụ địch.

Hàn Thịnh muốn chạy theo nhưng lại nghĩ mình không giúp được gì, chạy đến biết đâu lại uổng mạng, huống hồ người kia còn giao phó đứa con mới sinh cho mình. Y đành cắn răng bế con đi tìm cứu viện. Lúc y trở về thì chỉ kịp nhìn thấy cảnh hắn bị chém một đao ngã xuống vực.

Y cho người đi tìm rất lâu nhưng không thấy người cũng chẳng thấy xác nên ôm con về hoàng cung nuôi nấng, truy phong em làm hoàng hậu thì bị phản đối, đành để em làm phi, nhưng quyết lập con em làm thái tử.

Năm năm sau, Hàn Thịnh gặp lại Lâm Nhạc ở kĩ viện năm xưa. Nhưng lúc này hắn không phải hồng bài mà là thê tử sắp thú của chủ nam quán (chủ nam quán là người bỏ tiền ra duy trì nơi này, chứ không phải người cai quản trực tiếp). Lâm Nhạc được người đó cứu trong lúc đi câu cá, được đưa về nhà cưng chiều năm năm. Lâm Nhạc không thích người này, nhưng vì nợ tình nghĩa nên vẫn gật đầu đồng ý cưới. Hắn luôn cảm thấy mình quên mất một ai đó nhưng không thể nhớ ra.

Hàn Thịnh gặp hắn, làm đủ mọi cách mà Lâm Nhạc không nhớ ra mình, quyết định bắt hắn về, nhưng hắn không chịu, đành tạo ra hỏa hoạn phá hủy đán cưới. Lúc đó người hỗn loạn, Lâm Nhạc bị xô ngã đập đầu vào đâu đó.

Lúc tỉnh dậy, hắn không hỏi han gì Hàn Thịnh mà chỉ tát y một cái, hỏi y mình là ai. Y kể lại toàn bộ chuyện lúc nhỏ rồi cả trước kia của hai người. Cuối cùng hai người bồng nhau về cung và sống hạnh phúc mãi mãi về sau =)))))))

Vậy đó, ba bộ chuyện chỉ có một cái là tươi sáng. Mình không nhẫn tâm thấy cảnh Hàn Lân chết rồi Hạ Mẫn bệnh tật nên không muốn viết tiếp.

Cuối cùng là cảnh báo dành cho các bạn đang định theo dõi bộ Duyên hay nghiệt bản 2016 vì bản 2013. Bộ 2016 này khác với bản 2013 (đương nhiên) nó phủ một gam màu tối hơn, lột tả hiện thực trần trụi hơn, và máu tró hơn nữa. Nếu bản 2013 chỉ có vui vẻ, hạnh phúc, yêu đương thì bản 2016 sẽ có cả lợi ích, tranh đấu, mua bán trao đổi xác thịt. Nói chung là bóc trần những mảng tối đã bị né tránh ở bản trước. Và đương nhiên nó sẽ logic hơn rồi. (bộ kia h đọc lại bạn vẫn phục độ não tàn của bạn khi đó.)

Và cảm ơn tất cả mọi người đã ủng hộ hệ liệt này trong thời gian qua.

Hoàn hệ liệt.