Trường An mấy mùa mẫu đơn

Trường An mấy mùa mẫu đơn

Tên gốc: Trường An hồng dược liên niên (hoa mẫu đơn mấy năm liền ở Trường An)

Tác giả: Lưu Vụ

Edit: Tịch (Truyện tôi làm tặng sinh nhật c Gián tình eo. Gộp cả 2 năm luôn đó, nên t cố đến năm sau sn c Hoàn là vừa =)))))))))

Loại hình: nguyên sang, cổ đại, cường cường, ngược luyến tình thâm, báo thù rửa hận, trời xui đất khiến, OE hoặc BE tùy cách cảm nhận

Văn án:

Là ai đổ chén rượu Hoàng Lương(*), là ai gọi tỉnh giấc Nam Kha(*).

Sóc An, nếu như có thể lần nữa thấy hoa mẫu đơn tràn đầy đường phố Trường An, ngươi có phải sẽ không như trước giữa cả vườn hương thơm, khinh đạm ngửi một đóa đỏ bừng? Hoá ra, chung quy cũng chỉ là một lần dạo chơi của ngươi, lại làm ta tỉnh giấc mộng trăm năm.

*Hoàng Lương: Kê vàng. Xưa Lư sinh đời Đường đi thi gặp ông già họ Lã cho mượn cái gối nằm ngủ. Chàng mơ thấy mình thi đỗ, làm quan vinh hoa phú quý hơn 20 năm. Lúc tỉnh giấc thì nồi kê của nhà hàng nấu chưa chín. Người sau bèn dùng hai chữ hoàng lương để chỉ giấc mơ.

*Điển tích này xuất phát từ sách “Nam Kha ký thuật” của Lý Công Tá đời Đường (Trung Quốc). Trong sách có kể truyện Thuần Vu Phần nằm mộng thấy mình đi lạc vào một nước tên là Hòe An, được vua Hòe An cho vào bái yết rồi gả con gái, cho làm phò mã và đưa ra quận Nam Kha làm quan Thái thú, cai trị cả một vùng rộng lớn, vinh hoa phú quý tột bậc. Khi tỉnh dậy, Thuần thấy mình nằm dưới gốc cây hòe có một chỉ về phía nam, bị một đàn kiến bu quanh. 
Thuần nhớ lại giấc mộng của mình, so sánh với thực tế chung quanh, thấy rằng: Cây Hòe là nước Hòe An, cành cây phía nam là đất Nam Kha. Từ điển tích này, người ta rút ra các thành ngữ: Giấc Nam Kha, Mộng Nam Kha, Giấc Hòe, để chỉ những gì tốt đẹp của cuộc đời thường ngắn ngủi, công danh phú quý như giấc chiêm bao.

 

Mình edit bản này không nhằm mục đích lợi nhuận và chỉ là edit chui nên mong mọi người không mang ra khỏi wp này của mình.

 

Chương 1: Hoa mẫu đơn đoan trang nở

Chương 2: Nhạn nhi lạc tiên đại mộng…

Chương 3: Thưởng hoa thì cập đệ nhật…

Chương 4

Chương 5

Một suy nghĩ 3 thoughts on “Trường An mấy mùa mẫu đơn”

Hỡi các mĩ nhân, mĩ nam, tỏ tình cùng bạn đi nào, ^.^~ Hãy nhớ bạn cũng yêu mọi người nhiều lắm

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s